Bài 10:

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Cảnh cáo, khiển trách và “bài” thoái trách nhiệm!

Dân trí Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa cho rằng, sau khi ra Kết luận thanh tra thì đã hết trách nhiệm trong sai phạm nghiêm trọng “một thửa đất cấp 4 sổ đỏ” . Ông này cũng cho hay, trong 7 cán bộ “nhúng chàm” thì thành phố Thanh Hóa cảnh cáo 2 người và khiến trách 5 người.
>>Vụ một thửa đất cấp 4 sổ đỏ: UBND TP Thanh Hoá ra kết luận rồi "án binh bất động"?
>>Bài 8: Một thửa đất được UBND TP Thanh Hoá cấp 4 sổ đỏ như thế nào?
>>Vụ 146 Quán Thánh: Cuốn sổ đỏ mờ ám bị “lật tẩy”, ai phải chịu trách nhiệm?

Liên quan đến vụ việc thửa đất số 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn được UBND thành phố Thanh Hóa cấp 4 sổ đỏ, sau khi gia đình ông Lê Văn Chung tiếp tục có đơn khiếu nại những “bất thường” của UBND thành phố Thanh Hóa trong việc ra Kết luận thanh tra giải quyết khiếu nại, phóng viên Dân trí đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Thanh Hóa về những vấn đề có liên quan.

Trong Kết luận 467/KL-UBND ngày 22/2/2016 do ông Đào Trọng Quy ký ghi rõ: Giao Phòng Nội vụ theo dõi, đôn đốc việc tổ chức họp kiểm điểm và tự nhận xét hình thức kỷ luật; tham mưu cho Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa thành lập Hội đồng kỷ luật, xét kỷ luật và ra quyết định kỷ luật cán bộ, công chức viên chức vi phạm trước ngày 20/3/2016.

Kết luận 467/KL-UBND của UBND thành phố Thanh Hóa nêu rõ đến ngày 20/3/2016 phải có Quyết định kỷ luật cán bộ sai phạm trong việc cấp sổ đỏ trái quy định nhưng đến nay UBND thành phố Thanh Hóa vẫn chưa ban hành quyết định này
Kết luận 467/KL-UBND của UBND thành phố Thanh Hóa nêu rõ đến ngày 20/3/2016 phải có Quyết định kỷ luật cán bộ sai phạm trong việc cấp sổ đỏ trái quy định nhưng đến nay UBND thành phố Thanh Hóa vẫn chưa ban hành quyết định này

Ngày 22/3, trao đổi với PV Dân trí ông Lê Quang Hiển - Chánh Văn phòng UBND thành phố Thanh Hóa cho biết, UBND thành phố vừa tiến hành họp kỷ luật vào chiều ngày 21/2 nên chưa có quyết định và hẹn đến chiều ngày 23/3 sẽ cung cấp cho phóng viên. Tuy nhiên, đến chiều ngày 23/3, phóng viên đến làm việc thì ông Hiển lại cho biết, sau 15 ngày nữa mới có quyết định kỷ luật cán bộ. Lí do được ông này đưa ra là “theo quy định thì từ ngày họp kỷ luật đến ngày ban hành quyết định phải đủ 15 ngày để những người bị kỷ luật không khiếu nại thì mới ban hành được”.

Về những vấn đề có liên quan đến việc UBND thành phố Thanh Hóa cấp 4 sổ đỏ cho một thửa đất, ông Đào Trọng Quy - Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa cho biết: “Hiện nay thì thành phố đã tiến hành làm một kết luận thanh tra và đã giải quyết hết tất cả các thứ có liên quan đến các điều kiện phải giải quyết rồi”.

Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa cho rằng: “Thẩm quyền của thành phố về quản lý nhà nước là không có quyền hủy bỏ quyết định ấy được (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp sai - PV), cũng không có quyền thu hồi nữa mà giờ thẩm quyền phải là Tòa án nhân dân thì người ta mới quyết được hai cái này phải xử như thế nào, vì nó liên quan đến mối quan hệ dân sự của những người có quyền lợi và nghĩa vụ, giao dịch với nhau ở hai trích lục này”.

Ông Quy khẳng định: “Anh em ủy ban cũng làm rất là kỹ đấy, họp, bàn bạc, thật ra thì chỉ làm theo pháp luật thôi !”

Nói về trách nhiệm của UBND thành phố Thanh Hóa, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa thoái thác: “Bây giờ thẩm quyền của UBND thành phố làm xong và đã ban hành quyết định thu hồi rồi (thu hồi quyết định 10647/QĐ-UBND ngày 21/11/2014). Thu hồi rồi có nghĩa là trích lục đó (AG 725761) nó còn nguyên giá trị. Thế thì bây giờ giữa hai trích lục (AG 725761 và BD 473970) thì cái nào là có quyền hơn cái nào, thì giờ thành phố lại không được quyền được quyết việc ấy nữa, vì ông (UBND thành phố Thanh Hóa - PV) sai rồi.

UBND thành phố Thanh Hóa thoái thác trách nhiệm vụ thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn được cấp nhiều sổ đỏ do việc làm sai trái của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa.
UBND thành phố Thanh Hóa thoái thác trách nhiệm vụ thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn được cấp nhiều sổ đỏ do việc làm sai trái của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa.

Liên quan đến công dân thì công dân phải khiếu kiện toà. nếu băn khoăn cái nào thành phố làm chưa được thì giờ thẩm quyền của thành phố là hết thẩm quyền giải quyết khiếu nại ban đầu. Giờ theo luật giải quyết khiếu nại tố cáo thì thuộc cơ quan hành chính cấp trên. Trong trường hợp thấy xử lý về mặt hành chính là đúng rồi thì bây giờ phải xử lý về mặt kinh tế thì hai nhà phải kính mời các vị nộp đơn ra tòa, nộp án phí thì tòa sẽ xử. Sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Vì ông tòa ông nhân danh nhà nước ông quyết định hủy cái nào? Ông hủy sai thì đã có tòa phúc thẩm sẽ xử lý ông (xứ lý tòa sơ thẩm - PV)”.

Về việc xử lý những cán bộ có liên quan đến sai phạm nghiêm trọng này, ông Đào Trọng Quy thông tin: “Xử lý cán bộ thì mình cũng làm rồi, mình kiểm điểm đến từng cơ quan đơn vị rồi. Mình xử lý 7 ông, 2 ông bị cảnh cáo, 5 ông bị khiến trách. Làm nghiêm túc rồi, khiếp một mạch rồi !”

“Cảm ơn các bạn (phóng viên) quan tâm, nhưng mà thẩm quyền của thành phố đến hiện nay có thể nói là mình đã giải quyết. Chứ bây giờ nói mình phải bắt ông nào như thế nào thì thành phố về mặt hành chính không có quyền. Việc đó thì chỉ có tòa mới tuyên được thôi. Cái nào đúng cái nào sai thì bây giờ chỉ có tòa tuyên…” - ông Quy nói.

Phóng viên Dân trí đặt câu hỏi: Theo Luật Khiếu nại, vì sao đến thời điểm này UBND thành phố Thanh Hóa vẫn chưa ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại?

Ông Quy trả lời: “Có chứ ! Mình có quyết định về vụ việc ấy để thành lập đoàn chứ?”. Phóng viên cho hay, đó là quyết định thành lập đoàn thanh tra, không phải quyết định giải quyết khiếu nại.

Ông Đào Trọng Quy - Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa
Ông Đào Trọng Quy - Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa

Lúc này, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa vòng vo: “Bây giờ mình bàn vậy nhé, cái phần ấy các bạn chốc nữa trao đổi với cơ quan thanh tra. Về các thủ tục hành chính ấy, thực ra cũng không thay đổi bản chất của công việc. Kết luận của ủy ban thành phố mà chủ tịch thành phố ký ấy là gốc của mọi vấn đề, đều phải dựa vào ấy để xử lý và mình đã ban hành quyết định.

Cái đó, chốc nữa anh em thanh tra mình sẽ nói xem là có cần phải bổ xung cái đó không? Cái đấy phải theo quy định, không nặng nề câu chuyện ấy nếu nó có quy định thì có gì đâu mà không ban hành, ban hành kết luận rồi có gì mà không ban hành quyết định được. Cho nên là câu chuyện ấy không có gì phải nặng nề”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Quang Tân

MỚI NHẤT
Thanh Hóa: Chính quyền bán đất rồi bỏ mặc quyền lợi của dân
Thanh Hóa: Chính quyền bán đất rồi bỏ mặc quyền lợi của dân

(Dân trí) - Đã gần chục năm và trải qua 3 đời chủ tịch UBND xã, nhưng hàng chục hộ dân bỏ tiền ra mua đất do chính quyền địa phương bán vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong khi đó, một số hộ dân mua đất cùng thời điểm do chính quyền địa phương bán đã được cấp sổ đỏ khiến người dân bức xúc.

Thứ năm, 31/03/2016 - 08:10

Hà Nội: Hai cấp Toà tuyên, bản án vẫn không được thực thi
Hà Nội: Hai cấp Toà tuyên, bản án vẫn không được thực thi

(Dân trí) - Nhiều tháng sau khi TAND Cấp cao tại Hà Nội ra bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật với nội dung được TAND TP Hà Nội tuyên hoàn trả cho Công ty Cổ phần Bất động sản Vinalines 14 tỷ đồng hiện đang phong tỏa tại tài khoản của Công ty Cổ phần Bất động sản Vinalines mở tại Sở giao dịch I - Ngân hàng phát triển Việt Nam, nội dung này vẫn chưa được thực thi.

Thứ tư, 30/03/2016 - 02:42

Cung "đường chết" ở miền tây xứ Nghệ: Thành lập đoàn kiểm tra hiện trường
Cung "đường chết" ở miền tây xứ Nghệ: Thành lập đoàn kiểm tra hiện trường

(Dân trí) - Sở GTVT Nghệ An đã có quyết định thành lập Đoàn kiểm tra xử lý xe chở quá tải, quá khổ, xe hết đăng kiểm trên cung đường liên xã Khe Kiền đến Na Ngoi mà báo Dân trí đã phản ánh.

Thứ tư, 30/03/2016 - 08:09

TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên toà xét xử vụ án kinh tế bị kêu oan
TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên toà xét xử vụ án kinh tế bị kêu oan

(Dân trí) - Cùng bị VKSND tỉnh Phú Thọ quy kết “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bà Chử Thị Hoà (SN 1973) có chồng là Khổng Văn Phú (SN `1970), giám đốc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Kính Đạt, đã gửi đơn kêu oan đến báo Dân trí cho rằng mình là nạn nhân của một vụ án hình sự hoá quan hệ dân sự. Theo dự kiến, sáng nay ngày 30/3, TAND tỉnh Phú Thọ sẽ mở phiên toà xét xử vụ án.

Thứ tư, 30/03/2016 - 07:58

In thẻ, card mạo danh đại diện cơ quan báo chí trục lợi bị xử lý như thế nào?
In thẻ, card mạo danh đại diện cơ quan báo chí trục lợi bị xử lý như thế nào?

(Dân trí) - “Những đối tượng tự in thẻ, card visit mạo danh nhà báo, cán bộ đại diện cơ quan báo chí để thực hiện những hành vi đe doạ, trục lợi sẽ bị xử lý như thế nào theo quy định pháp luật”, bạn đọc Nguyễn Thanh Thuý, trú tại Đại Kim - Hoàng Mai (Hà Nội) đặt câu hỏi.

Thứ ba, 29/03/2016 - 02:20

Cung đường "chết" tại miền tây xứ Nghệ: Phó Thủ tướng chỉ đạo vào cuộc xử lý nghiêm!
Cung đường "chết" tại miền tây xứ Nghệ: Phó Thủ tướng chỉ đạo vào cuộc xử lý nghiêm!

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản yêu cầu xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng xe chở quá tải, hết hạn đăng kiểm vẫn lưu thông tại Nghệ An dẫn đến tình trạng cung đường "chết" tại miền tây xứ Nghệ.

Thứ ba, 29/03/2016 - 08:55

Bắc Giang: Không thi công vẫn nghiệm thu thanh toán tại dự án di dân khỏi lòng hồ Cấm Sơn
Bắc Giang: Không thi công vẫn nghiệm thu thanh toán tại dự án di dân khỏi lòng hồ Cấm Sơn

(Dân trí) - Dự án sắp xếp và ổn định dân cư vùng cần di dời khẩn cấp khỏi lòng hồ Cấm Sơn tại xã Hộ Đáp - Lục Ngạn (Bắc Giang) nằm trong chương trình chung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tổng mức đầu tư của dự án lên đến hơn 52 tỷ đồng cho Chi cục Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bắc Giang làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã chỉ ra nhiều sai phạm trong quá trình triển khai dự án.

Thứ ba, 29/03/2016 - 08:40

UBND TP Hà Nội “thúc” Sở Tài chính xử lý ngay vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO
UBND TP Hà Nội “thúc” Sở Tài chính xử lý ngay vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải loạt bài cổ phần hoá tại HACINCO khiến 23 nhà đầu tư bỏ hơn 21 tỷ “tiền tươi” đi đuổi “vịt trời” suốt 10 năm, UBND TP Hà Nội đã ra văn bản lần thứ 2 chỉ đích danh Sở Tài chính TP Hà Nội phải chủ trì xử lý dứt điểm vụ việc này. UBND TP Hà Nội cũng nêu rõ đã có văn bản yêu cầu xử lý lần thứ nhất từ cuối năm 2015.

Thứ hai, 28/03/2016 - 08:53

Nhìn lại vụ giám đốc sở “lờ” lệnh chủ tịch tỉnh bổ nhiệm con làm lãnh đạo dưới lăng kính pháp luật
Nhìn lại vụ giám đốc sở “lờ” lệnh chủ tịch tỉnh bổ nhiệm con làm lãnh đạo dưới lăng kính pháp luật

(Dân trí) - “Việc Bà Đinh Cẩm Vân - Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thanh Hóa phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh cố tình bổ nhiệm con gái từ chuyên viên lên chức vụ phó phòng là vi phạm các qui định Luật cán bộ công chức, vi phạm việc thực hiện các qui định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng”, luật sư Trương Anh Tú nhận định.

Thứ hai, 28/03/2016 - 08:06

Viện trưởng VKSND huyện nhậu say, lái xe biển xanh gây tai nạn liên hoàn đối diện mức án nào?
Viện trưởng VKSND huyện nhậu say, lái xe biển xanh gây tai nạn liên hoàn đối diện mức án nào?

(Dân trí) - Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện Tu Mơ Rông - người nắm giữ và thực hiện quyền kiểm soát hoạt động tư pháp nhưng lại sử dụng xe công, uống rượu bia lái xe gây tai nạn liên hoàn khiến 8 người bị thương rồi bỏ chạy về nhà riêng. Hành vi này có thể phải chịu trách nhiệm hình sự với khung hình phạt từ 3 năm đến 10 năm với tình tiết định khung tăng nặng.

Chủ nhật, 27/03/2016 - 08:57

16 người mắc kẹt hoảng loạn trong thang máy: Cư dân có quyền yêu cầu bồi thường
16 người mắc kẹt hoảng loạn trong thang máy: Cư dân có quyền yêu cầu bồi thường

(Dân trí) - 16 cư dân trong vụ bị “giam” trong thang máy hơn 30 phút hoàn toàn có quyền yêu cầu được bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần.

Thứ bảy, 26/03/2016 - 08:35

“Cần xem xét trang bị công cụ hỗ trợ cho nhà báo khi tác nghiệp”
“Cần xem xét trang bị công cụ hỗ trợ cho nhà báo khi tác nghiệp”

(Dân trí) - Vụ việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị các đối tượng hành hung dã man ngày 24/3/2016, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự manh động, coi thường pháp luật của những đối tượng gây án và cũng cho thấy sự nguy hiểm trong quá trình tác nghiệp của các nhà báo.

Thứ bảy, 26/03/2016 - 08:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Thêm một lần hoãn phiên toà xét xử các bị cáo liên tục kêu oan tại Tuyên Quang
Thêm một lần hoãn phiên toà xét xử các bị cáo liên tục kêu oan tại Tuyên Quang

(Dân trí) - Vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” liên tục bị kêu oan tại Tuyên Quang nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận. VKSND TP Tuyên Quang đã từng ra Quyết định tạm đình chỉ vụ án với bị can Lê Thị Thanh Xuân, đồng thời cho biết Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đang điều tra dấu hiệu bức cung, nhục hình trong vụ án. Tuy nhiên, vụ án lạ này lại vừa được VKSND TP Tuyên Quang ra quyết định phục hồi điều tra và TAND TP Tuyên Quang tiếp tục “điệp khúc” lên lịch rồi hoãn xử.

Thứ sáu, 25/03/2016 - 08:31

Hàng trăm giáo viên bị nợ tiền phụ cấp bất thường, lãnh đạo chối “không biết”!
Hàng trăm giáo viên bị nợ tiền phụ cấp bất thường, lãnh đạo chối “không biết”!

(Dân trí) - Những ngày vừa qua, nhiều nhà giáo ở huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) phản ánh, họ đang công tác ở các địa phương thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của huyện Mỹ Xuyên, được hưởng phụ cấp thu hút 70% nhưng đến nay tiền phụ cấp năm 2014 của các nhà giáo vẫn đang bị ngành giáo dục… nợ lại với số tiền hàng tỉ đồng mà không rõ lý do.

Thứ sáu, 25/03/2016 - 07:49

9 em nhỏ trốn thoát bọn buôn người Trung Quốc: Phải làm rõ cả đường dây tội phạm
9 em nhỏ trốn thoát bọn buôn người Trung Quốc: Phải làm rõ cả đường dây tội phạm

(Dân trí) - Luật sư nhận định trong vụ dụ dỗ 9 em nhỏ đưa sang Trung Quốc rất có thể có sự tham gia của nhiều người ở các vị trí tổ chức, giúp sức hoặc trực tiếp thực hiện hành vi mua bán người. Trong khi đó, theo pháp luật mức án dành cho hành vi này cao nhất là chung thân

Thứ sáu, 25/03/2016 - 07:43

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Cú điện thoại “nóng” của Đại biểu Quốc hội!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Cú điện thoại “nóng” của Đại biểu Quốc hội!

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Bá Thuyền đã điện thoại trực tiếp cho Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng đề nghị xem xét, giải quyết vụ khiếu nại của cụ Đàm Thị Lích sau gần 1 năm bị “đá” qua nhiều ban ngành và “ngâm tôm” ở huyện.

Thứ sáu, 25/03/2016 - 07:26

Quảng Ninh: Thu hồi đất của dân xong quên trách nhiệm bồi thường?
Quảng Ninh: Thu hồi đất của dân xong quên trách nhiệm bồi thường?

(Dân trí) - Sau loạt bài phản ánh của báo Dân trí về việc gia đình bà Đặng Thị Bảnh, trú tại khu 5 phường Hà Khẩu - TP Hạ Long (Quảng Ninh) bị thu hồi hơn 1000m2 đất từ nhiều năm nay nhưng vẫn ròng rã khiếu nại UBND TP Hạ Long về việc đền bù, dù dã có nhiều chỉ đạo từ UBND tỉnh Quảng Ninh, quyền lợi của người dân vẫn đang bị “đá bóng”.

Thứ năm, 24/03/2016 - 07:14

Nghệ An: Dân khốn khổ vì xe tải chở đất cày nát đường
Nghệ An: Dân khốn khổ vì xe tải chở đất cày nát đường

(Dân trí) - Mỗi ngày hàng trăm lượt xe trọng tải lớn chở đất lưu thông cày nát tuyến đường qua các xã Nam Phúc, Nam Cường, Khánh Sơn … tại huyện Nam Đàn (Nghệ An) khiến cuộc sống của người dân tại đây bị đảo lộn hoàn toàn.

Thứ năm, 24/03/2016 - 06:52

Thanh Hóa: Đề xuất Chủ tịch tỉnh xử lý cán bộ để mọc chợ “chui”, hoạt động không phép
Thanh Hóa: Đề xuất Chủ tịch tỉnh xử lý cán bộ để mọc chợ “chui”, hoạt động không phép

(Dân trí) - Sau thời gian “kiểm tra làm rõ việc doanh nghiệp xây chợ và tổ chức hoạt động trái phép” tại xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa, mới đây Sở Công thương Thanh Hóa đã có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh này đề xuất tiếp tục dừng hoạt động chợ, kiểm điểm những người có liên quan.

Thứ năm, 24/03/2016 - 06:49

Bài 4: Ai bảo kê xe quá tải "bức tử" cung đường miền tây xứ Nghệ?
Bài 4: Ai bảo kê xe quá tải "bức tử" cung đường miền tây xứ Nghệ?

(Dân trí) - Cung đường liên xã từ bản Lưu Kiền (xã Khe Kiền, Tương Dương) đến mốc L10 dài 48km. Trong đó, đoạn đường do huyện Kỳ Sơn quản lý dài 33km (từ bản Nậm Càn, xã Nậm Càn đến khu vực mốc L10 thuộc bản Buộc Mú, xã Na Ngoi, Kỳ Sơn).

Thứ tư, 23/03/2016 - 02:28

Vụ án liên tục bị kêu oan tại Tuyên Quang: Thêm một lần lên lịch mở phiên toà xét xử
Vụ án liên tục bị kêu oan tại Tuyên Quang: Thêm một lần lên lịch mở phiên toà xét xử

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của báo Dân trí về vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” liên tục bị kêu oan, VKSND TP Tuyên Quang đã chính thức ra Quyết định tạm đình chỉ vụ án với bị can Lê Thị Thanh Xuân, đồng thời cho biết Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đang điều tra dấu hiệu bức cung, nhục hình trong vụ án. Tuy nhiên, vụ án lạ này lại vừa được VKSND TP Tuyên Quang ra quyết định phục hồi điều tra và TAND TP Tuyên Quang lên lịch xét xử vào ngày mai 24/3.

Thứ tư, 23/03/2016 - 08:51

Bi hài 28 năm công tác hưởng lương bậc 2: Hồ sơ hoàn toàn đầy đủ
Bi hài 28 năm công tác hưởng lương bậc 2: Hồ sơ hoàn toàn đầy đủ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc ông Phùng Đình Phúc, nguyên cán bộ xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) 28 năm công tác, 26 năm đóng BHXH chỉ được hưởng lương bậc 2, Thanh tra huyện Vũ Quang đã vào cuộc xác minh và khẳng định hồ sơ của ông Phúc là đầy đủ, hợp lý.

Thứ tư, 23/03/2016 - 07:47

Sai phạm khủng tại khu nghỉ dưỡng “Điền viên thôn”: Chủ đầu tư có thể bị xử lý hình sự!
Sai phạm khủng tại khu nghỉ dưỡng “Điền viên thôn”: Chủ đầu tư có thể bị xử lý hình sự!

(Dân trí) - Vụ việc hơn 50 căn biệt thự tại Khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn (Yên Bài - Ba Vì – Hà Nội) của Công ty CP Đầu tư Thăng Long Xanh được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp vẫn đang được dư luận đặc biệt quan tâm bởi mức độ sai phạm khủng. Vậy những cá nhân, đơn vị liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào?

Thứ tư, 23/03/2016 - 07:39

Quảng Trị: Cán bộ xã bớt xén, “ém” tiền hỗ trợ của dân nghèo
Quảng Trị: Cán bộ xã bớt xén, “ém” tiền hỗ trợ của dân nghèo

(Dân trí) - Rất nhiều khoản hỗ trợ phát triển sản xuất cho người dân từ chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững đã bị cán bộ xã Húc, huyện Hướng Hóa bớt xén, như: bớt tiền hỗ trợ dê, “ém” tiền hỗ trợ trồng lúa của bà con, không chi trả tiền hoạt động cho dân quân tự vệ,…với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Thứ ba, 22/03/2016 - 06:23