Bài 20:

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Dân “sống dở chết dở”, công an bỏ lọt tội phạm?

Dân trí Cán bộ thành phố Thanh Hóa mắc sai phạm nghiêm trọng trong việc cấp sổ đỏ cho bà Nguyễn Thị Cúc, “tiếp tay” để bà này thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; ông Lê Xuân Trường mua đất của bà Cúc, sang tên đổi chủ một cách mờ ám, lách luật…
>>Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: "Màn kịch" vụng về với dân để thoái thác trách nhiệm?
>>Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chính quyền vô can do đã làm sai đúng quy trình?
>>Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chủ tịch tỉnh kết luận, dân bật khóc uất nghẹn!

Là hàng loạt sai phạm, bằng chứng vi phạm pháp luật nghiêm trọng của những người có liên quan trong vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa; tuy nhiên, đến nay Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa có quyết định khởi tố vụ án hình sự, để lọt tội phạm nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật?.

Dân “sống dở chết dở”, mất niềm tin vào chính quyền

Sau cuộc đối thoại với Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và Hội đồng pháp lý của tỉnh này, ông bà Lê Văn Chung và Nguyễn Thị Kỳ trở về trong vô vọng. Bởi ông bà đã thua cuộc trong cay đắng và uất nghẹn, khi những sai phạm rành rành của cán bộ thành phố Thanh Hóa, bà Nguyễn Thị Cúc và ông Lê Xuân Trường không bị pháp luật xử lý. Ngược lại những người này còn được chính quyền bao biện, có dấu hiệu bao che, mọi quyết sách đều quyết tâm đẩy gia đình ông Chung bà Kỳ ra tòa tìm công lý.

Nhiều năm ròng rã đi tìm công lý, gia đình ông Chung bà Kỳ đang sống dở chết dở, mất hết niềm tin vào chính quyền.
Nhiều năm ròng rã đi tìm công lý, gia đình ông Chung bà Kỳ đang "sống dở chết dở", mất hết niềm tin vào chính quyền.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Chung bà Kỳ vô cùng bức xúc trước cách hành xử của chính quyền tỉnh Thanh Hóa, khiến gia đình ông bà mất hết niềm tin vào cơ quan công quyền. “Chính quyền sinh ra để bảo vệ dân nhưng trong vụ việc này gia đình tôi hoàn toàn bất lợi, không một tổ chức, cơ quan nào của tỉnh đứng ra bảo vệ dù gia đình có kêu cứu, khiếu nại, tố cáo dòng dã 4 năm qua. Gia đình tôi giờ “sống dở chết dở” chẳng còn biết tin vào ai”, bà Kỳ buồn rầu.

Đứng trước bộ máy chính quyền tỉnh Thanh Hóa, ông Chung khẳng định: “Chân lý chỉ có một”; gia đình ông mua bán hợp pháp, sổ đỏ được chuyển nhượng hợp pháp; sai phạm của cán bộ thành phố Thanh Hóa là nghiêm trọng; vì thế gia đình ông quyết tìm công lý đến cùng. “Gia đình tôi không bao giờ buông xuôi, bỏ cuộc vì những việc làm sai trái của cán bộ tỉnh Thanh Hóa chưa bị đưa ra ánh sáng. Tỉnh Thanh Hóa không giải quyết được gia đình tôi sẽ ra Trung ương tìm công lý đến cùng” – ông Chung nói.

Cũng theo ông Chung, dù đến nay UBND tỉnh Thanh Hóa chưa có quyết định cuối cùng về những khiếu nại của gia đình ông, nhưng để vụ việc kéo dài nhiều năm qua, giải quyết không thỏa đáng đã làm mất hết lòng tin của gia đình ông đối với bộ máy công quyền của địa phương. Nhiều người dân tại Thanh Hóa và dư luận cả nước khi biết đến vụ việc này cũng thở dài ngao ngán trước cách giải quyết của chính quyền tỉnh Thanh Hóa. Không chỉ gia đình ông Chung mà dư luận đều lên án, đề nghị lãnh đạo ở Trung ương sớm vào cuộc để giúp gia đình ông tìm lại công bằng.

Chính quyền tỉnh Thanh Hóa xử lý vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ kiểu bao biện, có dấu hiệu bao che cho việc làm sai trái của cán bộ thành phố Thanh Hóa, quyết đẩy gia đình ông Chung ra tòa tìm công lý.
Chính quyền tỉnh Thanh Hóa xử lý vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ kiểu bao biện, có dấu hiệu bao che cho việc làm sai trái của cán bộ thành phố Thanh Hóa, quyết đẩy gia đình ông Chung ra tòa tìm công lý.

“Hai vợ chồng tôi lao động tiết kiệm nhiều năm trời mới đủ tiền mua mảnh đất cho người con gái. Ngờ đâu lại bị lừa, đằng sau câu chuyện này là hàng loạt sai phạm của cán bộ thành phố Thanh Hóa. Những người này đã ngang nhiên coi thường pháp luật, nhắm mắt cấp nhiều sổ đỏ cho một thửa đất, nhiều năm qua sai phạm của họ được chỉ rõ nhưng nhiều người vẫn tại vị sau những kỷ luật kiểu “cho có”. Vợ chồng tôi liên tục khiếu nại, tố cáo, cầu cứu đòi quyền sử dụng thửa đất, nhưng đến nay sự việc vẫn là con số 0 tròn trĩnh” – ông Chung buồn rầu.

Công an bỏ lọt tội phạm?

Theo ông Chung, trong buổi đối thoại giữa gia đình ông bà với chính quyền tỉnh Thanh Hóa, vị đại diện Công an tỉnh Thanh Hóa cho rằng, không khởi tố vụ án hình sự với hành vi lừa đảo của bà Cúc, hành vi mua bán đất rồi chuyển đổi quyền sử dụng giữa bà Cúc và ông Trường, việc làm sai trái của hàng loạt cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa là bất thường.

“Ông Nguyễn Văn Bính – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa nói không khởi tố vụ án được vì không có người bị hại, không đủ yếu tố cấu thành tội phạm là thiếu trách nhiệm với dân. Hành vi của các cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa là sai phạm nghiêm trọng đã được chỉ rõ; hành vi của bà Cúc có dấu hiệu lừa đảo là có thật; việc mua bán đất rồi sang tên đổi chủ giữa Trường với bà Cúc là mờ ám, lách luật… Không chỉ cơ quan chức năng chỉ rõ mà gia đình tôi cũng nhiều lần tố cáo về những vi phạm pháp luật này”.

Ông Nguyễn Văn Bính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa trong buổi đối thoại với gia đình ông Chung bà Kỳ.
Ông Nguyễn Văn Bính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa trong buổi đối thoại với gia đình ông Chung bà Kỳ.

Theo tài liệu PV Dân trí có được, trước những sai phạm nêu trên của những người liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Đức Quyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xem xét điều tra đối với hành vi sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng của ông Lê Hữu Dũng – cán bộ thẩm định Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất (người trực tiếp sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ dẫn đến việc cấp sai GCNQSDĐ số BB 473970 cho bà Nguyễn Thị Cúc); tiến hành điều tra xử lý hành vi của bà Nguyễn Thị Cúc (Năm 2013 đã chuyển nhượng thửa đất số 124, Tờ bản đồ số 19, diện tích 197,5m2 cho ông Lê Xuân Trường nhưng năm 2014 lại tiếp tục chuyển nhượng thửa đất cho ông Lê Văn Chung, bà Nguyễn Thị Kỳ, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản).

Cách đây hơn một năm, UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có Công văn yêu cầu Công an tỉnh Thanh Hóa khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc xử lý hành vi có dấu hiệu lừa đảo của bà Nguyễn Thị Cúc; điều tra hành vi sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng của ông Lê Hữu Dũng.

Mới đây, trong buổi đối thoại với hộ ông Chung bà Kỳ, điều nực cười đã xảy ra khi ông Nguyễn Văn Bính – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho rằng, việc mua bán đất giữa bà Cúc và gia đình ông Chung kỳ là thiếu minh bạch, có sự câu kết với nhau. Tuy nhiên ông này lại không đưa ra được bất cứ bằng chứng hoặc căn cứ pháp lý nào.

Ông Trường (bìa trái), bà Cúc (áo tím) những người có liên quan trực tiếp đến thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân.
Ông Trường (bìa trái), bà Cúc (áo tím) những người có liên quan trực tiếp đến thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân.

Thậm chí, một điều tra viên của Công an tỉnh Thanh Hóa được vị lãnh đạo chỉ đạo đưa ra chứng cứ của việc vay mượn tiền giữa gia đình ông Chung với bà Cúc khi đứng lên còn không rõ có việc thế chấp sổ đỏ hay không. Khi ông Nguyễn Đình Xứng – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đọc to, rõ ràng văn bản này thì lại thể hiện rõ việc thế chấp sổ đỏ khiến đại diện Công an tỉnh Thanh Hóa “thất thế” bị gia đình ông Chung phản đối kịch liệt.

Điều làm cho gia đình ông Chung bà Kỳ và nhiều cơ quan báo chí bức xúc trước cách trả lời của vị lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa nữa là: Không có ai đứng ra tố cáo, không có bị hại nên không đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên không thể khởi tố vụ án hình sự?.

Ông Chung bức xúc: “Chức năng, nhiệm vụ của Công an là ngăn ngừa, phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo vệ anh ninh Quốc gia. Không phải bất cứ vụ việc vi phạm pháp luật nào cũng phải cần công dân phải tố cáo thì công an mới điều tra, xử lý. Cơ quan Công an phải có nhiệm vụ chủ động ngăn ngừa và phòng chống tội phạm, phát hiện sai phạm. Công an tỉnh Thanh Hóa không khởi tố vụ án, bắt giam những người liên quan đến việc cấp sai sổ đỏ cho bà Cúc, không bắt giam bà Cúc hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, không xử lý ông Lê Xuân Trường về việc mua bán bất minh, sang tên đổi chủ thửa đất kiểu lách luật, mờ ám là bỏ lọt tội phạm” – ông Chung nói.

Thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân được chính quyền thành phố Thanh Hóa cấp 4 sổ đỏ.
Thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân được chính quyền thành phố Thanh Hóa cấp 4 sổ đỏ.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Quang Tân

MỚI NHẤT
Vụ cổ phần hóa HACINCO: Sai phạm đã được chỉ rõ sao vẫn "cố đấm ăn xôi"?
Vụ cổ phần hóa HACINCO: Sai phạm đã được chỉ rõ sao vẫn "cố đấm ăn xôi"?

(Dân trí) - “Lạ là việc chuyển nợ sai được cả Công an thành phố Hà Nội kết luận và UBND TP Hà Nội báo cáo Chính phủ rồi mà Thanh tra Chính phủ vẫn kết luận kiến nghị sai phạm trong việc chuyển nợ là không đúng, không có cơ sở. Vậy cơ quan nào kết luận thì mới là đúng, có cơ sở?” bạn đọc Dân trí bày tỏ quan điểm.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 07:43

Hòa Bình: Tháo dỡ nhà dân, tháo dỡ cả “mộ gió” liệt sỹ, chính quyền bị phản đối
Hòa Bình: Tháo dỡ nhà dân, tháo dỡ cả “mộ gió” liệt sỹ, chính quyền bị phản đối

(Dân trí) - Báo Dân trí nhân được đơn phản ánh của ông Nguyễn Chính Minh, trú tại Tổ 24, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình (Hòa Bình) đại diện cho hai em gái là bà Nguyễn Thị Thành bà Nguyễn Thị Nội bức xúc về việc chính quyền địa phương tháo dỡ nhà dân, tháo dỡ cả “mộ gió” của liệt sỹ.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 08:57

Kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án: Dư âm phản biện tại nghị trường Quốc hội
Kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án: Dư âm phản biện tại nghị trường Quốc hội

(Dân trí) - Một vụ ly kỳ án kéo dài hơn một thập niên (14 năm) điều tra, truy tố mới xét xử với 18 lần trả hồ sơ ở giai đoạn điều tra,truy tố và 4 lần ở giai đoạn xét xử được ĐBQH nêu ra là vụ Quản Đắc Quý và Quản Đắc Thúy bị Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức, Hà Nội kết án về tội “Cố ý gây thương tích”. Trong khi cácc bị cáo kêu oan, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra xoay quanh vụ án này.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 08:32

Bắc Giang: Đường gom cao tốc “hành” dân, nhà đầu tư cam kết khắc phục trước Tết nguyên đán
Bắc Giang: Đường gom cao tốc “hành” dân, nhà đầu tư cam kết khắc phục trước Tết nguyên đán

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin về tình trạng xuống cấp hư hỏng đường gom thuộc dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang, nhà đầu tư cam kết khắc phục trước Tết nguyên đán. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng tha thiết đề nghị chính quyền và Công an tỉnh Bắc Giang kiểm soát, xử nghiêm “nạn” xe quá tải tàn phá cung đường này.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 07:49

Thanh Hóa: Hàng trăm nhà dân bị nứt do thi công hệ thống kênh!
Thanh Hóa: Hàng trăm nhà dân bị nứt do thi công hệ thống kênh!

(Dân trí) - Hàng trăm hộ dân trên địa bàn xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) bị ảnh hưởng nghiêm trọng do việc thi công tuyến kênh chính thuộc hợp phần kênh Bắc Sông Chu - Nam Sông Mã. Tình trạng nổ mìn khiến hàng trăm nhà bị nứt, nhiều hộ dân đã phải sơ tán khẩn cấp vì nhà nứt quá nhiều, có nguy cơ đổ sập.

Thứ năm, 09/11/2017 - 07:49

Thanh Hóa: “Đất tặc” hoành hành... hệ lụy khó lường!
Thanh Hóa: “Đất tặc” hoành hành... hệ lụy khó lường!

(Dân trí) - Thời gian gần đây tại nhiều địa phương trên địa bàn huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), tình trạng khai thác đất trái phép diễn ra khá sôi động. Việc khai thác đất không tuân theo quy định, chưa được cấp phép dễ dẫn đến những hệ lụy khó lường đối với môi trường và cuộc sống người dân trên địa bàn.

Thứ năm, 09/11/2017 - 07:26

Bộ GTVT chấp thuận chủ trương cải tạo, sửa chữa đường gom cao tốc xuống cấp hành dân
Bộ GTVT chấp thuận chủ trương cải tạo, sửa chữa đường gom cao tốc xuống cấp hành dân

(Dân trí) - Liên quan sự việc hệ thống đường gom và cống chui dân sinh QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang xuống cấp nghiêm trọng khiến người dân khốn khổ, cùng với việc UBND tỉnh Bắc Giang sốt sắng đề nghị nhà đầu tư cải tạo, Bộ GTVT đã có văn bản chấp thuận chủ trương cải tạo, sửa chữa tuyến đường gom cao tốc này.

Thứ tư, 08/11/2017 - 08:40

Vụ vợ liệt sĩ tái giá phải nộp tiền để được hưởng chế độ: Chấm dứt hợp đồng với cán bộ chính sách xã!
Vụ vợ liệt sĩ tái giá phải nộp tiền để được hưởng chế độ: Chấm dứt hợp đồng với cán bộ chính sách xã!

(Dân trí) - Sau khi Báo điện tử Dân trí có bài viết: "Vụ vợ liệt sĩ tái giá phải nạp tiền để được hưởng chế độ" thì đến thời điểm này, UBND xã Quỳnh Lộc, TX Hoàng Mai, Nghệ An đã có quyết định buộc thôi việc đối với cán bộ chính sách xã này vì những sai phạm liên quan.

Thứ tư, 08/11/2017 - 07:59

Vụ cổ phần hóa HACINCO: Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển DN từng ý kiến ra sao?
Vụ cổ phần hóa HACINCO: Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển DN từng ý kiến ra sao?

(Dân trí) - Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp đã ký công văn hỏa tốc gửi Thanh tra Chính phủ đề nghị xem xét và điều chỉnh lại kết luận thanh tra vụ cổ phần hóa HACINCO cho đúng với quy định. Cơ quan này cũng đã từng khẳng định quan điểm của mình trước đó.

Thứ ba, 07/11/2017 - 02:20

Kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án được nêu công khai tại Quốc hội!
Kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án được nêu công khai tại Quốc hội!

(Dân trí) - Hai kỳ án có dấu hiệu oan sai trong các loạt bài điều tra dài kỳ trên Báo Dân trí gồm vụ khởi tố xong mãi 14 năm sau mới tuyên án sơ thẩm phạt tù hai anh em ruột tại Hoài Đức (Hà Nội) và vụ án VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội bị can đã được ĐBQH Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội nêu công khai tại Quốc hội.

Thứ ba, 07/11/2017 - 01:16

Kiến nghị kiểm điểm Giám đốc Sở Giao thông vận tải Cà Mau!
Kiến nghị kiểm điểm Giám đốc Sở Giao thông vận tải Cà Mau!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ phát hiện nhiều thiếu sót tại Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Cà Mau, Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau xác định: Trách nhiệm còn hạn chế, thiếu sót trong công tác phòng, chống tham nhũng là người đứng đầu cơ quan và các bộ phận chuyên môn thuộc Sở này.

Thứ ba, 07/11/2017 - 09:15

Vụ vay “nóng” 1,6 tỷ, nguy cơ mất nhà hơn 12 tỷ: Cần xem xét thấu tình đạt lý!
Vụ vay “nóng” 1,6 tỷ, nguy cơ mất nhà hơn 12 tỷ: Cần xem xét thấu tình đạt lý!

(Dân trí) - “TAND Cấp cao tại TP.HCM cần xem xét lại thấu đáo tình tiết, chứng cứ trong vụ án. Vì bà Xuân chỉ vay 1,6 tỷ mà mất đi tài sản gấp nhiều lần so với số tiền vay thì thiệt hại quá lớn cho bà Xuân và có thể gây ra hệ lụy pháp lý về sau”, Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Đoàn luật sư TP.HCM nhận định.

Thứ ba, 07/11/2017 - 09:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắc Giang: Huy động cả bộ máy cảnh báo dân, chống “cơn bão” tiền ảo!
Bắc Giang: Huy động cả bộ máy cảnh báo dân, chống “cơn bão” tiền ảo!

(Dân trí) - Trước thực trạng tiền ảo “tấn công” vào tham vọng làm giàu thần tốc của những người dân thiếu hiểu biết, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành công văn gửi tất cả các cơ quan thuộc UBND tỉnh, ngân hàng nhà nước chi nhánh Bắc Giang, công an và các huyện, thành phố yêu cầu cùng vào cuộc cảnh báo người dân, chống “cơn bão” tiền ảo.

Thứ hai, 06/11/2017 - 08:39

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu TP Hạ Long lập đúng, đủ phương án bồi thường cho dân!
UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu TP Hạ Long lập đúng, đủ phương án bồi thường cho dân!

(Dân trí) - Sau loạt bài phản ánh của báo Dân trí về việc gia đình bà Đặng Thị Bảnh, trú tại khu 5 phường Hà Khẩu - TP Hạ Long (Quảng Ninh) bị thu hồi hơn 1000m2 đất từ nhiều năm nay nhưng vẫn ròng rã khiếu nại, mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh hướng dẫn UBND TP.Hạ Long lập đúng, lập đủ phương án bồi thường, hỗ trợ cho người dân.

Thứ hai, 06/11/2017 - 08:14

Vụ vay “nóng” 1,6 tỷ, nguy cơ mất nhà hơn 12 tỷ: Vi phạm thủ tục tố tụng!
Vụ vay “nóng” 1,6 tỷ, nguy cơ mất nhà hơn 12 tỷ: Vi phạm thủ tục tố tụng!

(Dân trí) - Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM nhận định bản án sơ thẩm, phúc thẩm của TNAD Q.8 và TAND TP.HCM có vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng và thiếu sót trong thu thập chứng cứ dẫn đến kết luận và quyết định không phù hợp với những tình tiết khách quan của vụ án.

Thứ hai, 06/11/2017 - 07:53

Chính quyền sốt sắng, người dân khốn khổ, nhà đầu tư cao tốc BOT “bình chân như vại”!
Chính quyền sốt sắng, người dân khốn khổ, nhà đầu tư cao tốc BOT “bình chân như vại”!

(Dân trí) - Dự án cải tạo, nâng cấp QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang theo hình thức hợp đồng BOT chính thức được thu phí từ tháng 05/2016. Tiền đã “chảy” vào túi nhà đầu tư gần một năm rưỡi. Thế nhưng, hệ thống đường gom và cống chui dân sinh xuống cấp nghiêm trọng, mặc cho chính quyền sốt sắng thúc giục, người dân khốn khổ, nhà đầu tư vẫn “bình chân như vại”.

Thứ hai, 06/11/2017 - 07:38

Điện Biên: Đền bù 1m2 đất chưa bằng bát phở
Điện Biên: Đền bù 1m2 đất chưa bằng bát phở

Dự án xây dựng trường tiểu học tại Điện Biên đang đứng trước nguy cơ chậm tiến độ do người dân phản ứng mức đền bù 1m2 đất chưa bằng bát phở.

Chủ nhật, 05/11/2017 - 07:00

Văn phòng tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp tục đốc thúc TP Hạ Long giải quyết đơn thư công dân
Văn phòng tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp tục đốc thúc TP Hạ Long giải quyết đơn thư công dân

(Dân trí) - Sau loạt bài phản ánh của báo Dân trí về việc gia đình bà Đặng Thị Bảnh, trú tại khu 5 phường Hà Khẩu - TP Hạ Long (Quảng Ninh) bị thu hồi hơn 1000m2 đất từ nhiều năm nay nhưng vẫn ròng rã khiếu nại tới UBND TP Hạ Long về việc đền bù, dù dã có nhiều chỉ đạo từ UBND tỉnh Quảng Ninh nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 07:55

Quảng Nam: Doanh nghiệp tố bị giang hồ đòi “bảo kê”?
Quảng Nam: Doanh nghiệp tố bị giang hồ đòi “bảo kê”?

(Dân trí) - Khi doanh nghiệp đang hoạt động thì một nhóm người được cho là “giang hồ” chở một xe đất đến đổ chặn lối vào gây khó dễ và đòi “bảo kê”. Tuy nhiên, Công an địa phương cho biết, vụ việc không phải như đơn tố cáo của doanh nghiệp.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 07:49

Công dân quyết liệt phản đối kết quả giải quyết khiếu nại của Chủ tịch quận Nam Từ Liêm
Công dân quyết liệt phản đối kết quả giải quyết khiếu nại của Chủ tịch quận Nam Từ Liêm

(Dân trí) - Cho rằng việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ khi bị thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng trường THCS Đại Mỗ 2 (Nam Từ Liêm - Hà Nội) không đảm bảo quyền lợi, bà Nguyễn Thị Lương đã khiếu nại. Tuy nhiên, các quyết định giải quyết khiếu nại của chính quyền địa phương bị bà Lương quyết liệt phản đối.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 04:17

Những căn cứ “tuýt còi” dự thảo báo cáo Thủ tướng vụ cổ phần hóa HACINCO!
Những căn cứ “tuýt còi” dự thảo báo cáo Thủ tướng vụ cổ phần hóa HACINCO!

(Dân trí) - Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp đã ký công văn hỏa tốc gửi Thanh tra Chính phủ đề nghị xem xét và điều chỉnh lại kết luận thanh tra vụ cổ phần hóa HACINCO cho đúng với quy định. Vậy những căn cứ cho động thái “tuýt còi” này là gì?

Thứ sáu, 03/11/2017 - 02:09

Bắc Giang: Thí điểm nhất thế hóa thành công chức danh bí thư kiêm chủ tịch huyện
Bắc Giang: Thí điểm nhất thế hóa thành công chức danh bí thư kiêm chủ tịch huyện

(Dân trí) - Với tinh thần cụ thể hóa Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII, Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang đã quyết định thí điểm thực hiện nhất thể hóa chức danh Bí thư Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBND huyện. Huyện Việt Yên và Yên Thế là hai địa phương đã thực hiện thành công việc nhất thể hóa.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 12:25

Vay “nóng” 1,6 tỷ đồng, nguy cơ mất nhà hơn 12 tỷ!
Vay “nóng” 1,6 tỷ đồng, nguy cơ mất nhà hơn 12 tỷ!

(Dân trí) - Cả gia đình bà Xuân đang đứng trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sống hơn 40 năm qua. Chuyện khó tin này xảy ra từ việc bà Xuân vay “nóng” 1,6 tỷ đồng trong thời hạn một năm, do bà Xuân “sập bẫy” chủ nợ dẫn đến việc có thể mất trắng căn nhà trị giá hơn chục tỷ đồng.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 08:14

Vụ án tai biến: Gia đình giám đốc rút đơn kiện bệnh viện!
Vụ án tai biến: Gia đình giám đốc rút đơn kiện bệnh viện!

(Dân trí) - Sau hơn hai năm sống thực vật do tai biến phẫu thuật rò động mạch, ông Sơn qua đời, gia đình đã thỏa thuận với bệnh viện và rút đơn kiện đòi bồi thường.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 08:12