Bài 23:

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: “Lạ thay sai đúng quy trình, tại sao nước mắt dân tình rơi rơi!”

Dân trí “Đây có phải là chuyện đùa không ạ? Việc cấp chồng sổ đỏ là sai nhưng sai đúng quy trình. Giờ đến sai cũng có quy trình nữa sao? Tôi cũng không hiểu sao xứ Thanh nhiều chuyện vậy mà chưa được xử lý dứt điểm để yên lòng dân", bạn đọc Dân trí băn khoăn.
>>Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Cán bộ làm sai, dân cầm sổ đỏ hợp pháp vẫn “trắng tay”?
>>Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chưa xử lý nghiêm túc những cán bộ sai phạm!
>>Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: "Màn kịch" vụng về với dân để thoái thác trách nhiệm?

Liên quan đến vụ việc 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ, vụ việc kéo dài nhiều năm qua, nhiều cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa vào cuộc, thậm chí huy động cả hệ thống chính trị nhưng kết quả cuối cùng công lý vẫn chưa thuộc về dân khiến dư luận hoài nghi: Phải chăng có sự bao che cho việc làm sai nghiêm trọng này? Chính quyền nói vô can, đẩy dân ra tòa là thiếu trách nhiệm, vô cảm với dân?. Trong hàng trăm comment gửi về tòa soạn, bạn đọc Dân trí cùng chung một “nỗi niềm” bức xúc với hệ thống chính quyền tỉnh Thanh Hóa và đồng cảm với “nỗi đau đến uất nghẹn” của người dân.

Chuyện thật như đùa!

“Tại sao lãnh đạo Thanh Hóa xác nhận là cấp sai QSD đất nhưng vẫn đúng trình tự thủ tục? Cái "đúng trình tự thủ tục" này đã tạo điều kiện cho bà Cúc làm 4 sổ đỏ đi lừa bán cho người khác. Thế mà vẫn chưa đến mức khởi tố? Có ai hiểu gì không???”, bạn đọc Huong Duongminh; “Nhảm nhí hết sức, tại sao lại cấp đến 4 cái sổ đỏ cho cùng 1 thửa đất, trách nhiệm này đổ thừa cho cấp sai đúng quy trình, cái gì cũng đúng quy trình, chỉ có người dân là quá khổ”, bạn đọc Nguyễn Văn Tuân.


Bà Nguyễn Thị Kỳ (vợ ông Chung) khóc uất nghẹn sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa kết luận vụ việc bất lợi cho gia đình, đẩy gia đình ông bà ra tòa tìm công lý.

Bà Nguyễn Thị Kỳ (vợ ông Chung) khóc uất nghẹn sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa kết luận vụ việc bất lợi cho gia đình, đẩy gia đình ông bà ra tòa tìm công lý.

“Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa hiểu chưa đầy đủ Luật đất đai 2013. Thật đáng tiếc khi người có quyền lực cao nhất tỉnh Thanh Hóa lại có kết luận như vậy, không trách sự việc kéo dài chỉ khổ người dân”, bạn đọc Nguyenanhvan, cùng quan điểm này, bạn đọc Nguyễn Đình Hòa cho rằng: "Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp sai không thể thu hồi do Luật không cho phép" câu trả lời của vị chủ tịch Tĩnh nghe ra vô lý quá. Lẽ ra ông nên nói là đã cấp sai thì phải thu hồi và cương quyết thu hồi,còn việc thu hồi sẽ giao cho cơ quan chức năng thực hiện ngay thì hợp lòng dân hơn nhiều?”

Bạn đọc Lien Leba: “Vụ việc lẽ ra giải quyết đơn giản mà không làm được thì chính quyền và các ngành làm được gì cho người bị hại hết khổ và lấy lại công bằng cho nhân dân. Việc thành phố Thanh Hóa cấp lại sổ đỏ sai thì thành phố Thanh Hóa phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và thu hồi sổ đỏ cấp sai đó và trả nhà cho ông Chung bà Kỳ là người mua hợp pháp. Các người khác bị bà Cúc dùng giấy CNQSDĐ không hợp lệ để bán nhà là hành vi cố tình lừa đảo những người bị lừa này có quyền làm đơn tố cáo bà Cúc để cơ quan pháp luật xử lý là xong. Việc đơn giản như vậy mà không làm được lại đùn đẩy cho nhau làm khổ dân”.

Bạn đọc Huỳnh Ngọc Đức thẳng thắn: "Các Sở ngành cũng thừa nhận là cấp sai, nhưng sai đúng trình tự thủ tục"..., "cấp sai trình tự thủ tục nhưng chưa đến mức khởi tố "... Rồi lại "Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp sai không thể thu hồi do Luật không cho phép”...Ý các ngài nói là Luật pháp chấp nhận cái sai của các ngài à...! Đúng lý luận LẤP LIẾM - CHỐNG CHẾ để không thừa nhận sự GIAN DỐI , SAI TRÁI của mình...!


Chính quyền tỉnh Thanh Hóa xử lý vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ kiểu bao biện, có dấu hiệu bao che cho việc làm sai trái của cán bộ thành phố Thanh Hóa, quyết đẩy gia đình ông Chung ra tòa tìm công lý.

Chính quyền tỉnh Thanh Hóa xử lý vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ kiểu bao biện, có dấu hiệu bao che cho việc làm sai trái của cán bộ thành phố Thanh Hóa, quyết đẩy gia đình ông Chung ra tòa tìm công lý.

Bạn đọc Nguyễn Văn Xót: “Xin hỏi ở Thanh Hoá còn thượng tôn pháp luật không? hết vụ hotgir Quỳnh Anh, giờ lại đến vụ này, cán bộ làm sai đều không xử lý hoặc xử lý không đến nơi đến chốn, còn gì gọi là lòng tin”.

“Đã có cái hiệu lừa đảo có tổ chức sao cơ quan Công an không khởi tố và bắt giam ngay?", Bạn đọc Tuan Anh đặt câu hỏi.

Bạn đọc Choacago: “Tất cả đều là cán bộ lãnh đạo, được dân nuôi bằng thuế, hiểu biết pháp luật mà vô cảm và thiếu trách nhiệm với dân thì thật đau lòng. Ai giải quyết nỗi đau uất ức này nhỉ? Tòa án mà của Thanh Hóa thì cũng vậy thôi. Thương thay cho ông bà Chung Kỳ quá”.

Cần đưa những cán bộ vô trách nhiệm ra khỏi bộ máy!

Là ý kiến của nhiều bạn đọc, việc này có thể nói là đã quá rõ bởi ai cũng biết: “Nếu không có sự giúp sức của cán bộ thì bà này không thể làm nhiều sổ đỏ trên cùng 1 mảnh đất và cán bộ nào làm việc đó thì phải xử lý nghiêm minh bao che chứ không có kiểu à ơi đâu vào đấy chỉ khổ người dân” như quan điểm của bạn đọc có nickname Mít Đọt, hay như ý kiến của bạn Dong Lequy: “Cần và rất cần đưa được những người vô trách nhiệm ra khỏi bộ máy. Xin đừng bao biện này khác. Không ai nói ra, nhưng chắc chắn đằng sau đó có vấn đề rất lớn”.

Bạn đọc Minh Đức Trương: “Làm bìa đỏ, chuyển nhượng... đều qua chính quyền và cơ quan quản lí đất đai. Vậy mà vẫn có tình trạng một mảnh đất có tới 4 bìa đỏ. Vì tiền mà họ làm bậy hay yếu chuyên môn?”


Nhiều năm ròng rã đi tìm công lý, gia đình ông Chung bà Kỳ đang sống dở chết dở, mất hết niềm tin vào chính quyền.

Nhiều năm ròng rã đi tìm công lý, gia đình ông Chung bà Kỳ đang "sống dở chết dở", mất hết niềm tin vào chính quyền.

“Cán bộ làm sai thì phải bị đào thải và phải bồi thường thỏa đáng cho dân, còn dân đã tuân thủ đúng pháp luật thì không thể để "mất trắng" thế này được. Đây là trách nhiệm của chính quyền chứ không phải của dân. Niềm tin của nhân dân chính là ở những việc như thế này”, bạn đọc Hoàng Vũ.

Nhiều bạn đọc có chung một đề xuất: “Đề nghị Trung ương vào cuộc; xem xét, chấn chỉnh, thanh lọc bộ máy Nhà nước của Thanh Hóa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nhân dân; xử lý nghiêm minh các vụ việc đã và đang gây bức xúc trong xã hội. Có như vậy Thanh Hóa mới có cơ hội phát triển, mới yên lòng dân”, như bạn đọc Vũ Đình Toàn, “Vụ việc này điều tra nghiêm túc thì cũng dư đủ sức cho một loạt cán bộ Thanh Hóa bóc lịch! Chính phủ đặc biệt cần xem xét trách nhiệm của cán bộ tỉnh, cần thay đổi ngay người mới hy vọng chuyển biến tình hình!” - bạn đọc Nguyễn Hòang Hải.

“Kính đề nghị Trung ương vào cuộc làm rõ vấn đề này. Qua đây mới thấy các cơ quan chính quyền ở các địa phương chưa giải quyết thấu đáo các vấn đề của người dân khi đi khởi kiện. Vậy làm sao lấy dân làm gốc được. Các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp đang đùi đẩy trách nhiệm cho nhau” – bạn đọc với nickname Congbangxahoi.

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn về việc trả lời ông Lê Văn Chung, bà Nguyễn Thị Kỳ (số nhà 47 đường Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa) liên quan đến việc gia đình ông bà đòi quyền sử dụng đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa và việc UBND thành phố Thanh Hóa cấp GCNQSDĐ cho bà Nguyễn Thị Cúc năm 2011, ông Lê Xuân Trường năm 2013, ông Nguyễn Xuân Biên năm 2014 là sai, đề nghị hủy bỏ.

Công văn 13974/UBND-TD do ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký trả lời gia đình ông Lê Văn Chung một lần nữa khẳng định GCNQSDĐ số AG 725761 cấp ngày 8/11/2006 cấp bà Nguyễn Thị Cúc thửa số 124, tờ bản đồ số 19, diện tích 197,5m2 là đúng theo quy định của pháp luật.

Trong Công văn UBND tỉnh Thanh Hóa trả lời gia đình ông Chung còn nêu rõ: Việc cấp GCNQSDĐ BD 473970 năm 2011 cho bà Cúc có sai sót của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa khi đã tẩy xóa, ghép hai thửa đất làm một để cấp GCNQSDĐ… “Xác minh của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh thì bà Cúc cũng đồng ý (ghép thửa, tẩy xóa – PV), sau khi được cấp Giấy chứng nhận bà Cúc không khiếu nại” - Công văn 13974 nêu.

Trả lời việc ông Chung nêu: GCNQSDĐ cấp năm 2006 cho bà Cúc là đúng, bà Cúc dùng GCNQSDĐ này chuyển nhượng hợp pháp cho gia đình nên ông đòi quyền sử dụng đất đó là chính đáng, chính quyền tỉnh Thanh Hóa trả lời: Ông Lê Xuân Trường đã ký Hợp đồng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu tài sản trên đất hợp pháp của bà Nguyễn Thị Cúc được cấp năm 2011, diện tích 345m2 (sổ đỏ này do cán bộ thành phố Thanh Hóa cấp trái quy định - PV), ông Trường đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trong hợp đồng với bà Cúc (?) và nghĩa vụ tài chính theo quy định và đã được cấp GCNQSDĐ (việc cấp sổ này có nhiều mờ ám - PV).

Bà Cúc dùng GCNQSDĐ AG 725761 (UBND thành phố Thanh Hóa đã hợp thửa vào GCNQSDĐ số BD 473970 cấp năm 2011 cho bà Cúc, bà đã chuyển quyền sử dụng cho ông Trường và không còn quyền sử dụng đất, tài sản trên đất trong GCNQSDĐ này) ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất cho ông bà Chung Kỳ (có công chứng tại Văn phòng công chứng địa bàn huyện Thiệu Hóa), trong khi đất và tài sản trên đất đã thuộc quyền sử dụng hợp pháp của ông Lê Xuân Trường (?!).

UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định, Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất giữa bà Nguyễn Thị Cúc và ông Lê Văn Chung, bà Nguyễn Thị Kỳ là Hợp đồng dân sự, quan hệ dân sự, chưa phát sinh quan hệ hành chính, không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan hành chính Nhà nước. Việc ông Lê Văn Chung và Nguyễn Thị Kỳ đòi lại quyền lợi phải theo đúng quy định của pháp luật và hướng dẫn của cơ quan nhà nước… Nay UBND tỉnh hướng dẫn ông Chung bà Kỳ khởi kiện ra Tòa án nhân dân để giải quyết theo thẩm quyền.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc!

Khả Vân (tổng hợp)

MỚI NHẤT
Lái, phụ xe bị đánh nhập viện, chủ xe làm đơn kêu cứu!
Lái, phụ xe bị đánh nhập viện, chủ xe làm đơn kêu cứu!

(Dân trí) - Lái xe và phụ xe của nhà xe Xuân Sự, tại xã Hoa Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) bị đánh phải nhập viện. Trước sự việc phức tạp nói trên, buộc chủ xe phải làm đơn kếu cứu gửi tới công an và báo chí làm rõ sự việc.

Thứ ba, 28/11/2017 - 07:00

Phát hiện 2 máy xúc lạ đào đất bãi sông Hồng, chính quyền xã báo cáo khẩn cấp trên!
Phát hiện 2 máy xúc lạ đào đất bãi sông Hồng, chính quyền xã báo cáo khẩn cấp trên!

(Dân trí) - Phát hiện 2 chiếc máy xúc đang đào đất tại khu vực bãi nổi sông Hồng, UBND xã Phương Độ (huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội) khẳng định vị trí trên thuộc địa phận mình quản lý nhưng “gặp khó” trong công tác xử lý nên đã có văn bản báo cáo cơ quan cấp trên để được khẩn trương giải quyết.

Thứ hai, 27/11/2017 - 02:06

Chủ tịch tỉnh Hòa Bình chỉ đạo làm rõ vụ tháo dỡ nhà dân, dỡ cả “mộ gió” liệt sỹ
Chủ tịch tỉnh Hòa Bình chỉ đạo làm rõ vụ tháo dỡ nhà dân, dỡ cả “mộ gió” liệt sỹ

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin phản ánh của ông Nguyễn Chính Minh, trú tại Tổ 24, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình (Hòa Bình) đại diện cho hai em gái là bà Nguyễn Thị Thành, bà Nguyễn Thị Nội bức xúc về việc chính quyền địa phương tháo dỡ nhà dân, tháo dỡ cả “mộ gió” của liệt sỹ, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã yêu cầu làm rõ sự việc.

Thứ hai, 27/11/2017 - 01:41

Đá ốp rơi quanh khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang: Chủ đầu tư giãi bày về sự lạ thường!
Đá ốp rơi quanh khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang: Chủ đầu tư giãi bày về sự lạ thường!

(Dân trí) - Tình trạng đá ốp tường rơi bất ngờ quanh khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang, nơi mỗi ngày có cả nghìn lượt cán bộ, lãnh đạo và người dân đến làm việc trở thành mối nguy hiểm “chết người” luôn rình rập. Trong khi đó, chủ đầu tư dự án trăm tỷ này than thở cho biết hiện vẫn chưa thể xác định nguyên nhân.

Thứ hai, 27/11/2017 - 09:02

Nhà máy ngàn tỷ “tra tấn” người dân bởi ô nhiễm khắc phục sự cố!
Nhà máy ngàn tỷ “tra tấn” người dân bởi ô nhiễm khắc phục sự cố!

(Dân trí) - Liên quan đến việc người dân xóm Đô Sơn, xã Bài Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) phản ánh Nhà máy xi măng Sông Lam gây ô nhiễm môi trường làm cho cuộc sống bà con dường như bị đảo lộn… Sau khi báo phản ánh, phía Công ty CP xi măng Sông Lam đã có thông báo về việc khắc phục những nội dung người dân phản ánh.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 08:10

Lấy quỹ vì người nghèo cho hợp tác xã... vay tiền tỷ!
Lấy quỹ vì người nghèo cho hợp tác xã... vay tiền tỷ!

(Dân trí) - Quỹ vì người nghèo - an sinh xã hội (VNN-ASXH) tỉnh Bạc Liêu được cho là có những khoản chi không đúng mục đích, trong đó có việc cho vay mượn nhiều tỷ đồng nhưng chưa thu hồi được, gây nguy cơ thất thoát không nhỏ nguồn quỹ này.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 08:07

Sóc Trăng: Tạm ngưng hoạt động 2 lò đốt rác xả khí độc ra môi trường!
Sóc Trăng: Tạm ngưng hoạt động 2 lò đốt rác xả khí độc ra môi trường!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ các lò đốt rác xả khí độc ra ngoài môi trường ở tỉnh Sóc Trăng, tin từ Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh này cho biết, hiện có 2 lò đốt rác đã ngừng hoạt động.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 08:05

Vụ người lao động bị “bỏ rơi” khi gặp nạn: Cách chức giám đốc, khẩn trương hỗ trợ người gặp nạn!
Vụ người lao động bị “bỏ rơi” khi gặp nạn: Cách chức giám đốc, khẩn trương hỗ trợ người gặp nạn!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc nhiều công nhân lao động tại Nhà máy chế biến gỗ tiêu dùng và xuất khẩu Kỳ Anh bị “bỏ rơi” khi gặp nạn, phía tổng công ty cho biết đã đã ra quyết định cách chức đối với giám đốc điều hành của nhà máy, đồng thời sẽ có chính sách hỗ trợ các lao động gặp nạn.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 08:04

Thanh Hóa: Chặt phá, chuyển đổi đất rừng tràn lan!
Thanh Hóa: Chặt phá, chuyển đổi đất rừng tràn lan!

(Dân trí) - Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng chục ha rừng tự nhiên trên địa bàn xã Thanh Tân, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) bị người dân tự ý chặt phá, chuyển đổi sang đất trồng. Đáng nói, cơ quan chức năng sau khi xử phạt đã yêu cầu trồng lại cây bản địa. Tuy nhiên đến thời điểm này, đối tượng phá rừng vẫn không thực hiện.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 09:21

Nhịp cầu bạn đọc số 26: Pháo đài Xuân Tảo xuống cấp, người dân thấp thỏm lo lắng!
Nhịp cầu bạn đọc số 26: Pháo đài Xuân Tảo xuống cấp, người dân thấp thỏm lo lắng!

(Dân trí) - Báo Dân Trí nhận được đơn, thư khiếu nại của bạn đọc về các nội dung: Khiếu nại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, khiếu nại đòi lại nhà đã cho nhà nước mượn, khiếu nại về cấp phép xây dựng nhà lấn chiếm hẻm chung, về việc chưa được giải quyết chế độ đối với thương binh... Báo Dân Trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 08:41

Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Hoãn tòa, dân ngao ngán!
Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Hoãn tòa, dân ngao ngán!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), ngày 22/11, TAND huyện Thới Bình đã hoãn phiên tòa sơ thẩm. Người dân lại phải tiếp tục chờ đợi sau hơn 20 năm mòn mỏi đi tìm quyền lợi và qua ít nhất 6 đời Chủ tịch huyện, nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 08:11

Cận cảnh mối nguy hiểm “chết người” rình rập quanh khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang
Cận cảnh mối nguy hiểm “chết người” rình rập quanh khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Tình trạng đá ốp tường rơi bất ngờ quanh khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang, nơi mỗi ngày có cả nghìn lượt cán bộ, lãnh đạo và người dân đến làm việc trở thành mối nguy hiểm “chết người” luôn rình rập. Cùng đó, thực trạng về chất lượng công trình này cũng khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 08:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Tỉnh Bắc Giang chỉ đạo làm rõ việc cấp giấy phép xây dựng cho các dự án “trốn” ĐTM
Tỉnh Bắc Giang chỉ đạo làm rõ việc cấp giấy phép xây dựng cho các dự án “trốn” ĐTM

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng loạt dự án trốn đánh giá tác động môi trường (ĐTM) thi công rầm rộ tại tỉnh Bắc Giang, thậm chí còn được cấp giấy phép xây dựng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn đã chỉ đạo Sở Xây dựng và Sở TN&MT kiểm tra, làm rõ và có biện pháp khắc phục.

Thứ năm, 23/11/2017 - 07:31

Hà Tĩnh: Người lao động bị chủ sử dụng “bỏ rơi” khi gặp nạn!
Hà Tĩnh: Người lao động bị chủ sử dụng “bỏ rơi” khi gặp nạn!

(Dân trí) - Trong quá trình lao động, anh Trương Xuân Sinh (ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bị cây gỗ keo đâm trúng mắt khiến con mắt phải của anh bị hỏng hoàn toàn. Thế nhưng, phía chủ sử dụng lao động chỉ động viên 1,2 triệu đồng rồi lặng im.

Thứ năm, 23/11/2017 - 06:54

Nhiều công nhân thắng kiện Công ty Cấp nước Cà Mau!
Nhiều công nhân thắng kiện Công ty Cấp nước Cà Mau!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt" xảy ra tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, nhiều công nhân đã thắng kiện trong phiên tòa phúc thẩm sau khi kháng cáo án sơ thẩm vì bị công ty này cho nghỉ việc trái luật.

Thứ năm, 23/11/2017 - 06:51

Ly kỳ án khởi tố 14 năm mới tuyên án: Chốt lịch xử phúc thẩm, nhiều ĐBQH lên tiếng!
Ly kỳ án khởi tố 14 năm mới tuyên án: Chốt lịch xử phúc thẩm, nhiều ĐBQH lên tiếng!

(Dân trí) - TAND TP Hà Nội vừa chính thức chốt lịch xét xử phúc thẩm kỳ án khởi tố xong mãi 14 năm sau mới mở tòa tuyên án sơ thẩm phạt tù hai anh em ruột tại Hoài Đức (Hà Nội). Vụ án này đã được ĐBQH Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội nêu công khai tại Quốc hội về dấu hiệu oan sai.

Thứ tư, 22/11/2017 - 08:14

Tàu cuốc “ăn cát” trên sông Hồng, người dân kêu cứu vì sạt lở!
Tàu cuốc “ăn cát” trên sông Hồng, người dân kêu cứu vì sạt lở!

(Dân trí) - Trước tình trạng đất nông nghiệp đang sạt lở do việc khai thác cát trên sông Hồng, nhiều hộ dân xã Phương Độ - Phúc Thọ (Hà Nội) đã có kiến nghị gửi các cơ quan, đề nghị được quan tâm giải quyết.

Thứ ba, 21/11/2017 - 12:18

Cảnh báo nguy hiểm “chết người” rình rập tại khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang
Cảnh báo nguy hiểm “chết người” rình rập tại khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Theo quy hoạch, khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang là nơi làm việc của 26 cơ quan với quy mô gồm 2 khối nhà trên dưới 10 tầng. Dù mới được đưa vào sử dụng vài năm, tuy nhiên, thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng đá ốp tường rơi bất ngờ. Những tấm biển đỏ “Cảnh báo nguy hiểm có đá rơi” đã được gắn quanh trụ sở liên cơ quan này.

Thứ ba, 21/11/2017 - 09:20

Viện KSND Cấp cao yêu cầu tạm dừng, cơ quan thi hành án “quyết” cưỡng chế!
Viện KSND Cấp cao yêu cầu tạm dừng, cơ quan thi hành án “quyết” cưỡng chế!

(Dân trí) - Dù Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM có quyết định tạm đình chỉ thi hành bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bình Dương nhưng cơ quan thi hành án thị xã Tân Uyên vẫn...“quyết” thi hành án.

Thứ ba, 21/11/2017 - 08:07

Biết vi phạm pháp luật, xã vẫn để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất trái phép!
Biết vi phạm pháp luật, xã vẫn để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất trái phép!

(Dân trí) - Vào ngày 26/5/2017, UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã có công văn số 665 gửi đến báo Dân trí khẳng định: “Xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất lâm nghiệp ngay cạnh quốc lộ”: Là vi phạm pháp luật!”. Thế nhưng hiện tại và trong thời gian gần đây, tình trạng này không chấm dứt mà còn có dấu hiệu khai thác mạnh hơn.

Thứ hai, 20/11/2017 - 07:50

Viện KSND Cấp cao “tuýt còi” khẩn cấp vụ án “mảnh giấy nợ 1,5 tỷ đồng”!
Viện KSND Cấp cao “tuýt còi” khẩn cấp vụ án “mảnh giấy nợ 1,5 tỷ đồng”!

(Dân trí) - Xác định tòa cấp sơ thẩm và phúc thẩm chưa làm rõ nhiều uẩn khúc trong vụ án “mảnh giấy nợ 1,5 tỷ đồng”, Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị Uỷ ban Thẩm phán TAND Cấp cao hủy toàn bộ 2 bản án trên, tạm đình chỉ thi hành án cho đến khi có quyết định giám đốc thẩm.

Thứ hai, 20/11/2017 - 07:47

Nhịp cầu bạn đọc số 25: Nhiều người dân liên tục nhập viện vì ô nhiễm kêu cứu!
Nhịp cầu bạn đọc số 25: Nhiều người dân liên tục nhập viện vì ô nhiễm kêu cứu!

(Dân trí) - Người dân thôn Trúc Lâm, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương kêu cứu vì môi trường bị ô nhiễm trầm trọng; một giáo viên mầm non đã nghỉ hưu ở huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội mong các cơ quan chức năng giải quyết những tồn tại về tài chính tại trường; các hộ dân ở khu đô thị Văn Phú, TP.HN phản đối việc đào đường điện… là những lá đơn gửi về tòa soạn báo Dân trí trong tuần qua.

Thứ hai, 20/11/2017 - 07:44

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Cán bộ làm sai, dân cầm sổ đỏ hợp pháp vẫn “trắng tay”?
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Cán bộ làm sai, dân cầm sổ đỏ hợp pháp vẫn “trắng tay”?

(Dân trí) - Tỉnh Thanh Hóa khẳng định, sổ đỏ cấp năm 2006 cấp cho bà Cúc là đúng quy định. Gia đình ông Chung được chuyển nhượng sổ đỏ này hợp pháp có nguy cơ “trắng tay” khi chính quyền tiếp tục nói “vô can”, đẩy gia đình ra tòa tìm công lý còn cán bộ cấp nhiều sổ đỏ cho thửa đất vẫn “ung dung tự tại”.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 10:41

Gia Lai: “Cát tặc” hoành hành, cày nát đường dân sinh!
Gia Lai: “Cát tặc” hoành hành, cày nát đường dân sinh!

(Dân trí) - Tuy là giữa ban ngày nhưng gần chục chiếc xe tải hạng nặng vẫn ngang nhiên vận chuyển cát trái phép đi qua UBND xã Ia Phí (huyện Chư Pah, Gia Lai). Cũng một phần vì vậy mà con đường nhựa trên địa bàn xã bị tan nát theo.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 10:36