Bài 19:

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: "Màn kịch" vụng về với dân để thoái thác trách nhiệm?

Dân trí Một thửa đất cấp 4 sổ đỏ là sai phạm nghiêm trọng nhưng chính quyền tỉnh Thanh Hóa chỉ nhận “sai đúng quy trình”, thoái thác trách nhiệm. Màn kịch vụng về trên của chính quyền với dân khiến dư luận bất bình về sự bao che cái sai có hệ thống, coi thường luật pháp ở Thanh Hóa.
>>Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chính quyền vô can do đã làm sai đúng quy trình?
>>Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chủ tịch tỉnh kết luận, dân bật khóc uất nghẹn!
>>Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Cảnh cáo, khiển trách và “bài” thoái trách nhiệm!

"Màn kịch" vụng về của chính quyền với… dân?

Bốn năm ròng rã gia đình ông Lê Văn Chung, bà Nguyễn Thị Kỳ mang đơn “gõ cửa” khắp nơi đòi quyền sử dụng thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa mà ông bà được chuyển nhượng hợp pháp. Vợ chồng ông bà cứ hy vọng hết lần này đến lần khác chính quyền giải quyết thỏa đáng, nhưng cái kết cuối cùng nhận được là một “màn kịch vụng về” của chính quyền với gia đình.

Số nhà 38 Tống Duy Tân (thành phố Thanh Hóa) được cấp 4 sổ đỏ, sau 4 năm quyền lợi vẫn chưa thuộc về hộ ông Chung bà Kỳ khi có trong tay sổ đỏ được cấp hợp pháp.
Số nhà 38 Tống Duy Tân (thành phố Thanh Hóa) được cấp 4 sổ đỏ, sau 4 năm quyền lợi vẫn chưa thuộc về hộ ông Chung bà Kỳ khi có trong tay sổ đỏ được cấp hợp pháp.

Ngày 22/2/2016, ông Đào Trọng Quy - Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa (nay là Giám đốc Sở TNMT Thanh Hóa) ký Kết luận số 467/KL-UBND nêu rõ: “Có sai phạm nghiêm trọng” trong việc lập hồ sơ, thủ tục cấp GCNQSDĐ BĐ 473970 ngày 17/3/2011 cho bà Nguyễn Thị Cúc. Từ việc cấp sai sổ đỏ này, 2 sổ đỏ khác tiếp tục “ra đời”. Sau kết luận này, hàng loạt cán bộ của UBND thành phố Thanh Hóa bị kỷ luật vì cấp GCNQSDĐ trái quy định cho bà Cúc.

Tiếp đó, ngày 26/4/2016, UBND tỉnh Thanh Hóa có Văn bản số 4012/UBND-TD về việc chỉ đạo giải quyết đơn khiếu nại của ông Lê Văn Chung. Văn bản của UBND tỉnh Thanh Hóa gửi Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa nêu rõ: “Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Đức Quyền yêu cầu UBND thành phố Thanh Hóa hủy bỏ các GCNQSDĐ đã cấp sai quy định tại số nhà 38 Tống Duy Tân (UBND thành phố Thanh Hóa làm sai phải sửa sai), thực hiện việc cấp GCNQSDĐ cho hộ ông Lê Văn Chung”.

Ngày 22/7/2016, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa có Báo cáo số 768/BC-TTTH kết quả xác minh nội dung đơn của ông Lê Văn Chung. Báo cáo do ông Nguyễn Văn Đồng – Phó Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa ký cũng chỉ rõ những sai phạm trong việc cấp GCNQSDĐ BD 473970 cho bà Nguyễn Thị Cúc…

Chính quyền tỉnh Thanh Hóa thoái thác trách nhiệm trong việc sử lý vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ?
Chính quyền tỉnh Thanh Hóa "thoái thác trách nhiệm" trong việc sử lý vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ"?

Mới đây, tại cuộc đối thoại với hộ ông Lê Văn Chung do ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chủ trì, ông Nguyễn Bá Nhuần - Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa kết luận việc cấp sổ đỏ cho bà Nguyễn Thị Cúc năm 2011 là sai nhưng đúng trình tự thủ tục.

Khi ông Lê Văn Chung phản ứng mạnh mẽ về kết luận của Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho rằng, kết luận này là hợp lý, “thượng tôn pháp luật” để giải quyết vụ việc. Nếu cần thiết, chính ông sẽ ra quyết định hủy hết các văn bản trước đó (các kết luận trên) ban hành chưa hợp lý về cách giải quyết vụ việc.

Điều nực cười xảy ra, trong số nhiều văn bản mà ông Nguyễn Đình Xứng có ý định ra quyết định hủy bỏ, có nhiều văn bản do chính ông ủy quyền, yêu cầu, chỉ đạo các cơ quan ban ngành vào cuộc giải quyết, trong đó có cả văn bản nêu rõ chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Quyền – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Chính quyền tỉnh Thanh Hóa quyết đẩy vụ việc phức tạp ra tòa, mình gia đình ông Chung tự tìm công lý.

Làm sai + bao che = coi thường pháp luật

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh Thanh Hóa đều nhất trí với kết luận sơ bộ của Thanh tra tỉnh. Theo đó, Hội đồng pháp l đồng tình với việc cấp sổ đỏ sai trái cho bà Cúc là sai đúng trình tự thủ tục, các cán bộ làm sai đều đã bị kỷ luật, đồng tình “đẩy” hộ ông Chung ra tòa tự phán quyết vụ việc.

Có hành vi lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng nhưng bà Cúc vẫn chưa bị cơ quan Công an sờ gáy, nhởn nhơ như người vô can.
Có hành vi lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng nhưng bà Cúc vẫn chưa bị cơ quan Công an "sờ gáy", nhởn nhơ như người vô can.

Sai phạm vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ được chỉ rõ, việc chính quyền Thanh Hóa liên tiếp thoái thác trách nhiệm khiến dư luận hoài nghi việc bao che cho sai phạm của cán bộ thành phố Thanh Hóa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc coi thường pháp luật. Trái với những gì ông Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa quả quyết là giải quyết vụ việc trên tinh thần “thượng tôn pháp luật”.

Vị đại diện của TAND tỉnh Thanh Hóa cho rằng, Tòa án không thể hủy sổ đỏ cấp sai trong vụ kiện giữa UBND thành phố Thanh Hóa và bà Cúc vì hết thời hiệu. Giám đốc Sở Tư pháp Thanh Hóa nói ông Chung không có quyền khiếu nại.

Hơn 4 năm gia đình ông Chung có đơn đòi quyền sử dựng đất số nhà 38 Tống Duy Tân, hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Nguyễn Thị Cúc đều được chỉ rõ, ngay cả trong buổi đối thoại, hành vi lừa đảo của bàn Cúc cũng được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nêu, lãnh đạo Công anh tỉnh Thanh Hóa cũng đề cấp đến. Tuy nhiên, không hiểu lý do vì sao bà Cúc vẫn chưa bị “sờ gáy” về hành vi của mình.

Trước đó, ngày 13/9/2016 ông Nguyễn Đức Quyền đã ký văn bản giao Công an tỉnh: Chỉ đạo xem xét điều tra đối với hành vi sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng của ông Lê Hữu Dũng – cán bộ thẩm định Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất, người trực tiếp sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ dẫn đến việc cấp sai GCNQSDĐ số BB 473970 cho bà Nguyễn Thị Cúc.

Ông Nguyễn Bá Nhuần - Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa: Việc cấp sổ đỏ cho bà Cúc là sai đúng trình tự thủ tục.
Ông Nguyễn Bá Nhuần - Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa: Việc cấp sổ đỏ cho bà Cúc là sai đúng trình tự thủ tục.

Bên cạnh đó, Công an phải tiến hành điều tra xử lý hành vi của bà Nguyễn Thị Cúc: Năm 2013 đã chuyển nhượng thửa đất số 124, Tờ bản đồ số 19, diện tích 197,5m2 cho ông Lê Xuân Trường nhưng năm 2014 lại tiếp tục chuyển nhượng thửa đất cho ông Lê Văn Chung, bà Nguyễn Thị Kỳ, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tiếp đó, ngày 31/10/2016, UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có Công văn yêu cầu Công an tỉnh Thanh Hóa khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc xử lý hành vi có dấu hiệu lừa đảo của bà Nguyễn Thị Cúc; điều tra hành vi sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng của ông Lê Hữu Dũng.

Ông Nguyễn Văn Bính – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho rằng, hành vi của các cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa là sai phạm, hành vi của bà Cúc có dấu hiệu lừa đảo, tuy nhiên không có ai đứng ra tố cáo, không có bị hại nên không đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên không thể khởi tố vụ án hình sự.

Bà Cúc là nhân vật chính, có một thửa đất làm nhiều sổ đỏ sau đó bán cho nhiều người thu lợi bất chính nhiều tỷ đồng. Ông Nguyễn Đình Xứng – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nói: “Mãi hôm nay mới được biết (gặp) bà Cúc, hành vi bà Cúc thực hiện là bất bình, có dấu hiệu lừa đảo khi chỉ có một thửa đất mà làm nhiều sổ đỏ bán cho nhiều người”.


Ông Nguyễn Văn Bính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa: Không bắt bà Cúc vì không đủ yếu tố cấu thành tội phạm (?!)

Ông Nguyễn Văn Bính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa: Không bắt bà Cúc vì không đủ yếu tố cấu thành tội phạm (?!)

Điều khó hiểu, hàng loạt cán bộ của UBND thành phố Thanh Hóa “dính” sai phạm nhưng chỉ bị kỷ luật “cho có”, nhiều người hiện vẫn đang tại vị. Còn bà Cúc vẫn “nhởn nhơ” như chưa có chuyện gì xảy ra. Còn gia đình ông Chung bà Kỳ vẫn ngày ngày mòn mỏi chờ công lý đến với gia đình.

Hàng chục ý kiến bạn đọc gửi về báo Dân trí đều rất bất bình trước việc bao che cho sai phạm của chính quyền tỉnh Thanh Hóa. Nhiều người còn thẳng thắn, việc làm của chính quyền Thanh Hóa là coi thường pháp luật.

Báo Dân trí tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Quang Tân

MỚI NHẤT
Văn phòng tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp tục đốc thúc TP Hạ Long giải quyết đơn thư công dân
Văn phòng tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp tục đốc thúc TP Hạ Long giải quyết đơn thư công dân

(Dân trí) - Sau loạt bài phản ánh của báo Dân trí về việc gia đình bà Đặng Thị Bảnh, trú tại khu 5 phường Hà Khẩu - TP Hạ Long (Quảng Ninh) bị thu hồi hơn 1000m2 đất từ nhiều năm nay nhưng vẫn ròng rã khiếu nại tới UBND TP Hạ Long về việc đền bù, dù dã có nhiều chỉ đạo từ UBND tỉnh Quảng Ninh nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 07:55

Quảng Nam: Doanh nghiệp tố bị giang hồ đòi “bảo kê”?
Quảng Nam: Doanh nghiệp tố bị giang hồ đòi “bảo kê”?

(Dân trí) - Khi doanh nghiệp đang hoạt động thì một nhóm người được cho là “giang hồ” chở một xe đất đến đổ chặn lối vào gây khó dễ và đòi “bảo kê”. Tuy nhiên, Công an địa phương cho biết, vụ việc không phải như đơn tố cáo của doanh nghiệp.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 07:49

Công dân quyết liệt phản đối kết quả giải quyết khiếu nại của Chủ tịch quận Nam Từ Liêm
Công dân quyết liệt phản đối kết quả giải quyết khiếu nại của Chủ tịch quận Nam Từ Liêm

(Dân trí) - Cho rằng việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ khi bị thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng trường THCS Đại Mỗ 2 (Nam Từ Liêm - Hà Nội) không đảm bảo quyền lợi, bà Nguyễn Thị Lương đã khiếu nại. Tuy nhiên, các quyết định giải quyết khiếu nại của chính quyền địa phương bị bà Lương quyết liệt phản đối.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 04:17

Những căn cứ “tuýt còi” dự thảo báo cáo Thủ tướng vụ cổ phần hóa HACINCO!
Những căn cứ “tuýt còi” dự thảo báo cáo Thủ tướng vụ cổ phần hóa HACINCO!

(Dân trí) - Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp đã ký công văn hỏa tốc gửi Thanh tra Chính phủ đề nghị xem xét và điều chỉnh lại kết luận thanh tra vụ cổ phần hóa HACINCO cho đúng với quy định. Vậy những căn cứ cho động thái “tuýt còi” này là gì?

Thứ sáu, 03/11/2017 - 02:09

Bắc Giang: Thí điểm nhất thế hóa thành công chức danh bí thư kiêm chủ tịch huyện
Bắc Giang: Thí điểm nhất thế hóa thành công chức danh bí thư kiêm chủ tịch huyện

(Dân trí) - Với tinh thần cụ thể hóa Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII, Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang đã quyết định thí điểm thực hiện nhất thể hóa chức danh Bí thư Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBND huyện. Huyện Việt Yên và Yên Thế là hai địa phương đã thực hiện thành công việc nhất thể hóa.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 12:25

Vay “nóng” 1,6 tỷ đồng, nguy cơ mất nhà hơn 12 tỷ!
Vay “nóng” 1,6 tỷ đồng, nguy cơ mất nhà hơn 12 tỷ!

(Dân trí) - Cả gia đình bà Xuân đang đứng trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sống hơn 40 năm qua. Chuyện khó tin này xảy ra từ việc bà Xuân vay “nóng” 1,6 tỷ đồng trong thời hạn một năm, do bà Xuân “sập bẫy” chủ nợ dẫn đến việc có thể mất trắng căn nhà trị giá hơn chục tỷ đồng.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 08:14

Vụ án tai biến: Gia đình giám đốc rút đơn kiện bệnh viện!
Vụ án tai biến: Gia đình giám đốc rút đơn kiện bệnh viện!

(Dân trí) - Sau hơn hai năm sống thực vật do tai biến phẫu thuật rò động mạch, ông Sơn qua đời, gia đình đã thỏa thuận với bệnh viện và rút đơn kiện đòi bồi thường.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 08:12

Được Sở Xây dựng cấp phép, các dự án trốn ĐTM bị Sở Tài nguyên quyết liệt “tuýt còi”!
Được Sở Xây dựng cấp phép, các dự án trốn ĐTM bị Sở Tài nguyên quyết liệt “tuýt còi”!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc hàng loạt dự án trốn đánh giá tác động môi trường (ĐTM) thi công rầm rộ tại tỉnh Bắc Giang, thậm chí còn được cấp giấy phép xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang đã lập tức có văn bản quyết liệt chỉ đạo xử lý sự việc.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 08:09

Bộ Y tế vào cuộc vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong
Bộ Y tế vào cuộc vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong

(Dân trí) - Cục Quản lý Khám chữa bệnh vừa yêu cầu các đơn vị liên quan, Sở Y tế Bình Dương gửi hồ sơ bệnh án, quyết định thành lập Hội đồng chuyên môn và văn bản liên quan đến quá trình giải quyết vụ bệnh nhi 13 tuổi tử vong để phục vụ cho cuộc họp Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế.

Thứ năm, 02/11/2017 - 07:03

Vụ tai biến đòi bồi thường 31,5 tỷ: Bệnh nhân không qua khỏi
Vụ tai biến đòi bồi thường 31,5 tỷ: Bệnh nhân không qua khỏi

(Dân trí) - Tình trạng bệnh của ông Trịnh Quang Sơn đột ngột diễn tiến xấu, các bác sĩ nỗ lực hồi sức nhưng vô vọng. Sau khi bệnh nhân tử vong, phía luật sư cho biết, gia đình và bệnh viện đã tìm được "tiếng nói chung".

Thứ năm, 02/11/2017 - 04:42

Nhịp cầu bạn đọc số 24: Có dấu hiệu vi phạm quyền công dân về thổ cư đất ở tại tỉnh Hà Nam
Nhịp cầu bạn đọc số 24: Có dấu hiệu vi phạm quyền công dân về thổ cư đất ở tại tỉnh Hà Nam

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí nhận được đơn của bạn đọc trên khắp mọi miền tổ quốc gửi về, phản ánh những vụ việc khiếu kiện kéo dài về vấn đề đất đai; những tiêu cực trong ngành giáo dục ở một số trường học; những tồn đọng trong việc thi hành án tại một số địa phương… báo Dân trí đã chuyển đơn của bạn đọc đến các cơ quan chức năng để phối hợp giải quyết.

Thứ năm, 02/11/2017 - 08:58

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo xử lý tình trạng tàn phá, hủy hoại rừng
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo xử lý tình trạng tàn phá, hủy hoại rừng

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa có công văn yêu cầu tổ chức kiểm điểm trách nhiệm với các tập thể, cá nhân, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chính quyền cấp xã để xảy ra tình trạng phá rừng diễn biến phức tạp từ đầu năm 2017 đến nay tại các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam.

Thứ tư, 01/11/2017 - 07:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Chưa đúng bản chất vụ việc?
Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Chưa đúng bản chất vụ việc?

(Dân trí) - Cho rằng kết luận của Hội đồng chuyên môn Sở Y tế Bình Dương và Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo không thoả đáng, chưa đúng bản chất vụ việc, ông Lê Đình Trọng tiếp tục có đơn gửi đến Thanh tra Bộ Y tế đề nghị lập Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân tử vong của con trai mình.

Thứ tư, 01/11/2017 - 07:29

“Đóng cửa”, di dời xưởng tái chế nhựa 10 năm sản xuất giữa khu dân cư!
“Đóng cửa”, di dời xưởng tái chế nhựa 10 năm sản xuất giữa khu dân cư!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh bài viết: “Dân “kêu trời” vì xưởng sản xuất đồ nhựa 10 năm nằm giữa khu dân cư”, UBND huyện Nho Quan (Ninh Bình) đã thành lập Tổ công tác kiểm tra việc thực hiện bảo vệ môi trường tại cơ sở này, sau đó ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động.

Thứ tư, 01/11/2017 - 05:00

Thanh tra phát hiện nhiều thiếu sót tại Sở Giao thông vận tải Cà Mau
Thanh tra phát hiện nhiều thiếu sót tại Sở Giao thông vận tải Cà Mau

(Dân trí) - Qua thanh tra, Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau đã phát hiện nhiều thiếu sót tại Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Cà Mau trong việc thực hiện các giải pháp phòng ngừa và chống tham nhũng giai đoạn 2014 – 2016.

Thứ ba, 31/10/2017 - 08:47

Bắc Giang: Đốt lò làm chết lúa, Công ty Thạch Bàn bị yêu cầu bồi thường khẩn cấp cho dân
Bắc Giang: Đốt lò làm chết lúa, Công ty Thạch Bàn bị yêu cầu bồi thường khẩn cấp cho dân

(Dân trí) - UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa có công văn gửi Công ty TNHH Thạch Bàn tại xã Nham Sơn - Yên Dũng (Bắc Giang) yêu cầu công ty này bố trí ngay kinh phí chi trả tiền bồi thường hỗ trợ cho các hộ dân có diện tích lúa bị thiệt hại do khói lò.

Thứ ba, 31/10/2017 - 08:45

Vụ cổ phần hóa HACINCO: Dự thảo báo cáo Thủ tướng chính thức bị “tuýt còi”!
Vụ cổ phần hóa HACINCO: Dự thảo báo cáo Thủ tướng chính thức bị “tuýt còi”!

(Dân trí) - Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp vừa chính thức ký công văn hỏa tốc gửi Thanh tra Chính phủ đề nghị xem xét và điều chỉnh lại kết luận thanh tra vụ cổ phần hóa HACINCO cho đúng với quy định.

Thứ ba, 31/10/2017 - 07:34

Vụ ly kỳ án giữa thủ đô: ĐBQH chuyển đơn kêu oan đến Chánh án Tòa Hà Nội!
Vụ ly kỳ án giữa thủ đô: ĐBQH chuyển đơn kêu oan đến Chánh án Tòa Hà Nội!

(Dân trí) - Liên quan đến kỳ án khởi tố xong mãi 14 năm sau mới tuyên án phạt tù hai anh em ruột tại Hoài Đức (Hà Nội), bà Trần Thị Quốc Khánh, Đại biểu Quốc hội khóa XIV thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã có công văn chuyển đơn kêu oan của hai bị cáo này đến Chánh án TAND TP Hà Nội xem xét.

Thứ hai, 30/10/2017 - 02:51

Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: Tồn đọng sai phạm, hiểm nguy vẫn rình rập!
Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: Tồn đọng sai phạm, hiểm nguy vẫn rình rập!

(Dân trí) - Trước sự kêu cứu của cư dân cụm chung cư 22 phố Vọng, thực hiện Quyết định số 3641/QĐ-TTTP(P1), ngày 20/10/2017, Đoàn thanh tra liên ngành Thanh tra thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra hiện trạng việc khắc phục các sai phạm của Công ty Sao Mai đã được Phòng cảnh sát PC&CC Số 1 kết luận tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng.

Thứ hai, 30/10/2017 - 08:16

Ninh Bình: Huyện nói gì vụ dân cả thôn “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa?
Ninh Bình: Huyện nói gì vụ dân cả thôn “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc người dân thôn Phú Cường, xã Đức Long kéo nhau “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa, UBND huyện Nho Quan (Ninh Bình) cho rằng, diện tích đất các hộ dân đòi là “không cần thiết” vì thực tế đã có quy hoạch đất xây dựng và đường vào nhà văn hóa.

Thứ hai, 30/10/2017 - 07:35

Đột phá chọn người tài bị yêu cầu kiểm điểm: "Tình ngay lý gian" ở hai chữ... quy trình!
Đột phá chọn người tài bị yêu cầu kiểm điểm: "Tình ngay lý gian" ở hai chữ... quy trình!

(Dân trí) - “Đáng lẽ ra UBND Tỉnh Bắc Giang cần động viên UBND Huyện Yên Dũng đổi mới trong việc chọn người tài trong công tác đào tạo thế hệ trẻ sau này. Ngược lại họ lại làm những việc mà dư luận xã hội không đồng tình. Tôi nghĩ rằng việc bổ nhiệm cán bộ của UBND Huyện Yên Dũng là trong sáng và đúng đắn. Tôi mong rằng các huyện khác cần học tập tránh hiện tượng bổ nhiệm "con ông cháu cha' ”, ý kiến của bạn đọc Dân trí.

Thứ hai, 30/10/2017 - 07:33

Cà Mau: UBND huyện Thới Bình thực hiện chưa phù hợp theo luật!
Cà Mau: UBND huyện Thới Bình thực hiện chưa phù hợp theo luật!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), TAND huyện Thới Bình vào năm 2003 từng nhận định: “Việc tranh chấp đất phát sinh năm 1988 chưa xử lý xong, UBND huyện Thới Bình lại quyết định cấp quyền sử dụng đất cho ông Lịnh là chưa phù hợp về trình tự cấp quyền sử dụng đất theo luật định”.

Chủ nhật, 29/10/2017 - 06:38

Sai phạm tại trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Sóc Trăng: Miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng!
Sai phạm tại trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Sóc Trăng: Miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng!

(Dân trí) - Liên quan đến sai phạm tại trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) tỉnh Sóc Trăng, UBND tỉnh Sóc Trăng đã triển khai quyết định miễn nhiệm chức vụ Hiệu trưởng đối với ông Đoàn Thiện Tài do có nhiều sai phạm trong quản lý.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 07:42

Vụ làm trái Nghị định của Chính phủ ở Bắc Giang: Cần đẩy mạnh tinh thần xử lý nghiêm của Đảng
Vụ làm trái Nghị định của Chính phủ ở Bắc Giang: Cần đẩy mạnh tinh thần xử lý nghiêm của Đảng

Sau khi có kết luận về những sai phạm ở TP. Bắc Giang, việc ông Dương Văn Thái được thăng chức lên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang khiến cho dư luận hoang mang, khó hiểu.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 07:27