Nam Định:

Vụ 3 năm không thi hành nổi bản án: Người dân làm đơn tố cáo dấu hiệu lừa đảo!

Dân trí Mặc dù nhiều lần gửi đơn lên các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định, các cơ quan chuyển đơn cho các đơn vị liên quan sau đấy việc yêu cầu thi hành một bản án đã có hiệu lực 3 năm vẫn “dậm chân tại chỗ”, kẻ phải thi hành án thì vẫn “bất động”. Bức xúc trước sự việc trên, bà Toán đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.
>>Vụ 3 năm không thi hành nổi bản án có hiệu lực: Dân “mỏi mòn” chờ đợi cơ quan chức năng!
>>Vụ 3 năm không thi hành nổi bản án có hiệu lực: Do chưa có điều kiện thi hành án?
>>Nam Định: Một bản án đã có hiệu lực, 3 năm vẫn chưa thi hành nổi!

Liên quan đến sự việc của bà Vũ Thị Toán (SN 1963), trú tại xóm 12, thôn Hạ, xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, có cho vợ chồng ông Tô Văn Yến, bà Vũ Thị Nhàn (trú tại xóm 8, thôn Lã Điền, xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) vay 400 triệu đồng từ năm 2011 và thế chấp ngôi nhà đang ở, nhưng hết thời hạn vợ chồng ông Yến vẫn chây ì mãi không chịu trả, mặc dù bà Toán đã làm đơn khởi kiện và Tòa án nhân dân (TAND) huyện Nam Trực đã yêu cầu vợ chồng ông Yến phải trả số tiền 400 triệu đồng cho bà Toán.

Bản án đã được tuyên và có hiệu lực từ ngày 16/9/2014, nhưng đến nay gần 3 năm bà Toán làm đơn gửi nhiều cơ quan chức năng nhưng bản án vẫn không được thi hành. Kẻ vay tiền thì “ung dung, tự tại”, người cho vay thì “đứng ngồi không yên” vì số tiền tích góp cả đời có thể “mất trắng”.

Giấy thế chấp nhà đất mà vợ chồng, con cái ông Yến bà Nhàn đã ký để vay nợ của bà Toán
Giấy thế chấp nhà đất mà vợ chồng, con cái ông Yến bà Nhàn đã ký để vay nợ của bà Toán

Trong biên bản làm việc ngày 20/9/2017, giữa Cục thi hành án dân sự tỉnh Nam Định với bà Toán, bà Toán vẫn trình bày sự việc trên và mong bản án sớm được thi hành, nếu không được bà sẽ làm đơn tố cáo sự việc đến cơ quan Công an về hành vi của vợ chồng ông Yến bà Nhàn.

Trong biên bản làm việc đại diện phía Cục thi hành án dân sự tỉnh Nam Định cho biết bà Toán đã rất nhiều lần gửi đơn đến Cục thi hành án, UBND tỉnh Nam Định, HĐND tỉnh Nam Định và Đoàn ĐBQH tỉnh Nam Định, đều được Cục thi hành án tỉnh Nam Định xem xét và giải quyết và báo cáo các cơ quan nêu trên.

Về nội dung bà Toán tố cáo ông Yến và bà Nhàn có hành vi lừa đảo nội dung này Cục thi hành án không có thẩm quyền giải quyết yêu cầu, nên yêu cầu bà Toán gửi đơn đến các cơ quan có thẩm quyền khác để được xem xét giải quyết đảm bảo quyền lợi cho bà. Đồng thời, yêu cầu bà Toán trực tiếp thỏa thuận với ông Yến, bà Nhàn về phương thức thanh toán, trả nợ.

Biên bản làm việc ngày 20/9/2017, giữa Cục thi hành án dân sự tỉnh Nam Định với bà Toán
Biên bản làm việc ngày 20/9/2017, giữa Cục thi hành án dân sự tỉnh Nam Định với bà Toán

Tuy trong biên bản làm việc nói là tất cả các đơn bà Toán gửi đều được Cục thi hành án tỉnh Nam Định xem xét và giải quyết và báo cáo các cơ quan. Nhưng đến nay, việc thi hành án vẫn dậm chân tại chỗ, không hề có biến chuyển, một bản án đã có hiệu lực đến hơn 3 năm nay, nhưng việc thi hành bản án đều bị thờ ơ, mất tính nghiêm minh của luật pháp.

Quá bức xúc trước sự việc trên, bà Toán đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an. Trong đơn tố cáo bà Toán trình bày: Sau khi bản án dân sự số 10/2014/DS – ST ngày 16/9/2014, TAND huyện Nam Trực có hiệu lực, cơ quan thi hành án huyện Nam Trực đã ra quyết định thi hành án số 69/QĐ-CCTHADS ngày 30102014 với nội dung "Buộc vợ chồng ông Tô Văn Yến, bà Vũ Thị Nhàn, địa chỉ ở xóm 8, thôn Lã Điền, xã Điền Xá, huyện Nam Trực phải có nghĩa vụ thanh toán cho bà Vũ Thị Toán, xóm 12, Xã Điền Xá, Nam Trực, Nam Định số tiền là 400.000.000đ". Tuy nhiên khi chi cục thi hành án huyện Nam Trực về xác minh ông Yến bà Nhàn cho biết ngôi nhà và diện tích đất là mang tên ông Tô Văn Điểu - bố đẻ ông Yến (đã chết) và không thuộc sở hữu của ông Yến, Bà Nhàn. Khi cho vay tiền, nhận thấy thấy ông Yến Bà Nhàn có đủ điều kiện để trả nợ (có bản thế chấp tài sản và cam kết trả tiền kèm theo đơn) nên bà Toán đã tin tưởng cho ông Yến, bà Nhàn vay 400.000.000đ.

Việc ông Yến, bà Nhàn thế chấp ngôi nhà không mang tên của mình (mặc dù khi vay có đưa ra cho bà Toán xem tờ giấy xác nhận của địa chính xã về việc sở hữu ngôi nhà đã thế chấp), cố tình trốn tránh việc thi hành án dân sự bằng cách tẩu tán tài sản (Nhà của ông Yến bà Nhàn được bố ông Yến chia cho năm 1993, ông Yến bà Nhàn xây nhà lên năm 1995, vợ chồng ông Yến bà Nhàn và các con ở từ đó đến nay). Để tạo niềm tin khi vay tiền, ông Yến, bà Nhàn đã nhờ con cái, xóm trưởng ký vào các giấy cam kết và giấy thế chấp tài sản.

Vì vậy bà làm đơn này đề nghị cơ quan điều tra công an huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định xem xét, điều tra, làm rõ động cơ, hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông Yến, Bà Nhàn.

Đơn tố cáo bà Toán gửi đến cơ quan Công an
Đơn tố cáo bà Toán gửi đến cơ quan Công an

Liên quan đến sự việc trên, Trung tá Nguyễn Trọng Dũng, Trưởng Công an huyện Nam Trực cho biết, cơ quan Công an huyện đã nhận được đơn của bà Toán và đã mời bà Toán lên làm việc, đồng thời có chuyển đơn trả lời đến bà Toán. Đây là bản án dân sự, nên cơ quan Công an đề nghị bà Toán liên hệ với Cục thi hành án.

Bà Toán bức xúc cho biết: “Tôi đã làm đơn từ tỉnh đến huyện, chỉ mong sự việc được quan tâm và cơ quan chức năng sớm giải quyết cho tôi, nhưng tỉnh chuyển đơn xuống huyện rồi cũng dừng. Ai cũng phải “thượng tôn pháp luật” nhưng trong sự việc của tôi, kẻ cần thi hành án thì cứ “bất động” còn cơ quan chức năng thì không đốc thúc, dân thường như tôi chả biết làm gì khác ngoài gửi đơn cầu cứu rồi chờ đợi trong vô vọng!”.

Theo công văn số 716/CTHADS của Cục thi hành án dân sự tỉnh Nam Định gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định thì qua xác minh tài sản mà theo bà Toán cung cấp cho cơ quan chức năng, gia đình ông Yến bà Nhàn chưa có điều kiện thi hành án, nên Cục thi hành án dân sự tỉnh Nam Định đã chỉ đạo Chi cục thi hành án dân sự huyện Nam Trực giáo dục, thuyết phục các bên đương sự tự nguyện thi hành án và giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc

Đức Văn

MỚI NHẤT
“Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con”: Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung!
“Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con”: Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con, bị truy tố tội cố ý gây thương tích” xảy ra tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), xét thấy cần xem xét thêm những chứng cứ quan trọng, Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Lợi đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ vụ án.

Thứ tư, 18/10/2017 - 08:25

Bắc Giang: Cán bộ sai phạm cùng nhau rút kinh nghiệm, luật nào cho phép?
Bắc Giang: Cán bộ sai phạm cùng nhau rút kinh nghiệm, luật nào cho phép?

(Dân trí) - Liên quan vụ việc UBND TP Bắc Giang thu hồi đất lúa của dân thực hiện Dự án xây dựng khu dân cư tại xã Song Khê trái Nghị định của Chính phủ và thu hồi thừa 174 lô đất để bán đấu giá, 5 cán bộ được xác định có trách nhiệm đều…nghiêm túc rút kinh nghiệm. Vậy pháp luật quy định thế nào khi xử lý cán bộ, công chức, viên chức vi phạm?

Thứ tư, 18/10/2017 - 08:01

UBND tỉnh Bình Dương thu hồi hơn 23.000m2 đất không đúng quy định pháp luật!
UBND tỉnh Bình Dương thu hồi hơn 23.000m2 đất không đúng quy định pháp luật!

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ xác định, UBND tỉnh Bình Dương thu hồi hơn 23.000m2 đất của bà Thu sau khi đã được chính UBND tỉnh này phê duyệt quy hoạch chi tiết khu dân cư mà không xem xét đến toàn bộ vụ việc tranh chấp là không đúng quy định của pháp luật.

Thứ ba, 17/10/2017 - 07:49

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang lên tiếng vụ doanh nghiệp bị tố "cướp" đường công cộng!
Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang lên tiếng vụ doanh nghiệp bị tố "cướp" đường công cộng!

(Dân trí) - Xung quanh phản ánh người dân về Doanh nghiệp Hải Lưu “cướp” đường công cộng và doanh nghiệp này nhận đất cách đây gần 10 năm nhưng không thực hiện dự án… Ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang chỉ đạo thanh tra toàn diện và nếu huyện làm không được thì để tỉnh làm.

Thứ ba, 17/10/2017 - 07:39

Khởi tố vụ án xâm phạm chỗ ở của công dân sau phản ánh trên Báo Dân trí
Khởi tố vụ án xâm phạm chỗ ở của công dân sau phản ánh trên Báo Dân trí

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của ông Trần Danh Đính (SN 1951), trú tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cho rằng bị nhiều người trong dòng họ đến nhà ngang nhiên huỷ hoại tài sản. Sau khi Báo Dân trí thông tin sự việc, Công an huyện Hoài Đức đã khởi tố vụ án xâm phạm chỗ ở công dân.

Thứ ba, 17/10/2017 - 07:36

Thay đổi quy hoạch dự án khu Đoàn ngoại giao: Cư dân đồng loạt chất vấn chủ đầu tư
Thay đổi quy hoạch dự án khu Đoàn ngoại giao: Cư dân đồng loạt chất vấn chủ đầu tư

(Dân trí) - Tại buổi đối thoại với cư dân khu Ngoại giao đoàn hôm 14/10, đại diện các cư dân đã chất vấn chủ đầu tư là Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) hàng loạt vấn đề. Đặc biệt nóng nhất là vấn đề điều chỉnh quy hoạch.

Thứ hai, 16/10/2017 - 02:18

“Mập mờ” vụ thu hồi hơn 23.000m2 đất sau khi được UBND tỉnh phê duyệt dự án
“Mập mờ” vụ thu hồi hơn 23.000m2 đất sau khi được UBND tỉnh phê duyệt dự án

(Dân trí) - Sau thời gian vất vả đi “giải cứu” mảnh đất của mình, vợ chồng bà Thu đã cầm lại được cuốn sổ đỏ và được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch chi tiết khu dân cư tại Dĩ An. 3 năm sau, điều bất ngờ xảy ra khi UBND tỉnh Bình Dương lại ra quyết định thu hồi đất giao cho đơn vị khác.

Thứ hai, 16/10/2017 - 01:59

Bạc Liêu: Có dấu hiệu định sai tội danh “cố ý gây thương tích” đối với bị can?
Bạc Liêu: Có dấu hiệu định sai tội danh “cố ý gây thương tích” đối với bị can?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con, bị truy tố tội cố ý gây thương tích” xảy ra tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), Luật sư Trần Bá Học cho rằng, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Lợi truy tố Ngô Minh Tiến tội “Cố ý gây thương tích” là có dấu hiệu định sai tội danh đối với bị can này.

Thứ hai, 16/10/2017 - 01:56

Hải Dương: Đề nghị xem xét công nhận liệt sĩ với chiến sĩ đã hy sinh hơn 60 năm!
Hải Dương: Đề nghị xem xét công nhận liệt sĩ với chiến sĩ đã hy sinh hơn 60 năm!

(Dân trí) - Gia tộc chúng tôi tha thiết kính mong Ban Biên tập báo Dân trí điện tử phản ánh lời khẩn cầu của gia tộc chúng tôi tới các cấp có thẩm quyền xem xét và kết luận rõ ông tôi có đủ điều kiện công nhận là liệt sĩ không để linh hồn ông tôi yên lòng, dòng tộc và gia đình chúng tôi không mủi lòng với những người một thời trai trẻ đã hy sinh xương máu để giải phóng dân tộc”.

Thứ hai, 16/10/2017 - 08:54

Bắc Giang: Đột phá chọn người tài bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm?
Bắc Giang: Đột phá chọn người tài bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm?

(Dân trí) - Quyết định đưa một giáo viên trẻ, có trình độ thạc sỹ toán học, không "con ông cháu cha" về làm Phó phòng giáo dục và đào tạo, vượt qua hơn 20 cá nhân vốn đã được quy hoạch sẵn cho chức danh này, ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch huyện Yên Dũng bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì bị cho rằng ký quyết định bổ nhiệm không đúng.

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:35

Vụ doanh nghiệp tự ý khai thác đất trái phép: Xử phạt hành chính 2 công ty!
Vụ doanh nghiệp tự ý khai thác đất trái phép: Xử phạt hành chính 2 công ty!

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã ra quyết định xử phạt hành chính, đồng thời yêu cầu 2 công ty không được khai thác đất khi chưa có cơ quan thẩm quyền cho phép.

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:12

Miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cấp nước Cà Mau!
Miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cấp nước Cà Mau!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hơn trăm công nhân mất việc trong nháy mắt”, UBND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định miễn nhiệm người đại diện phần vốn của nhà nước tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (gọi là Cty Cấp nước Cà Mau) đối với ông Lý Hoàng Trung - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty này.

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Dân lo lắng trước những vết nứt xuất hiện trong hầm Hải Vân?
Dân lo lắng trước những vết nứt xuất hiện trong hầm Hải Vân?

(Dân trí) - Vết nứt xuất hiện nhiều nhất ở 2km đầu tiên theo hướng từ TP Đà Nẵng ra tỉnh Thừa Thiên Huế và có xu hướng gia tăng trên đỉnh nóc hầm khiến nhiều người mỗi khi qua hầm Hải Vân tỏ ra lo lắng.

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:06

Vụ cổ phần hóa tai tiếng: Công ty HACINCO bày tỏ quan điểm, UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm tra làm rõ!
Vụ cổ phần hóa tai tiếng: Công ty HACINCO bày tỏ quan điểm, UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm tra làm rõ!

(Dân trí) - Liên quan việc Công ty HACINCO tiến hành ký kết Hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty NEWTATCO trong dự án xây dựng trên ô đất 2.2 HH khu Làng sinh viên HACINCO, Công ty HACINCO cho rằng đã tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật. Trong khi đó, đại diện nhà đầu tư hợp pháp của HACINCO quyết liệt phản đối cho rằng việc này xâm hại trực tiếp đến quyền lợi của họ.

Chủ nhật, 15/10/2017 - 08:37

Cư dân 146 Quán Thánh gửi lời tri ân nghĩa tình đến bạn đọc Dân trí!
Cư dân 146 Quán Thánh gửi lời tri ân nghĩa tình đến bạn đọc Dân trí!

(Dân trí) - Sau những nỗ lực không mệt mỏi của lực lượng chức năng trong quá trình thông tắc đường cống 146 Quán Thánh khi nhiều đối tượng gây rối náo loạn, trưa ngày 14/10, đường cống tắc nhiều năm “bức tử” hàng chục người dân tại đây đã được máy chuyên dụng khơi thông. Người dân biển số nhà 146 Quán Thánh vui mừng khôn xiết khi cuối cùng đã thoát khỏi cảnh hôi thối, ô nhiễm nhiều năm.

Chủ nhật, 15/10/2017 - 07:34

Ba nhà máy ô nhiễm “kẹt cứng” trong khu dân cư, dân “sống mòn” vì bệnh!
Ba nhà máy ô nhiễm “kẹt cứng” trong khu dân cư, dân “sống mòn” vì bệnh!

(Dân trí) - Từ khi xuất hiện 3 nhà máy gạch tuynel, than và trạm bê tông Hòa Cầm thì người dân sống xung quanh các nhà máy mày chịu đựng ô nhiễm kinh khủng. Rất nhiều đơn thư gởi lên các cấp chính quyền, thậm chí dân ra chặn xe vì ô nhiễm nhưng chưa biết bao giờ người dân mới hết cảnh sống chung với ô nhiễm.

Thứ bảy, 14/10/2017 - 07:46

Hiệu trưởng thừa nhận có sai phạm nhưng yên vị, giáo viên tố cáo bị kỷ luật!
Hiệu trưởng thừa nhận có sai phạm nhưng yên vị, giáo viên tố cáo bị kỷ luật!

(Dân trí) - Thầy Huỳnh Thanh Tâm (giáo viên trường Tiểu học Lịch Hội Thượng A, thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) vừa qua đã bị kỷ luật cảnh cáo do “vi phạm về việc tố cáo nhiều nội dung không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, tập thể đơn vị”. Trong khi đó, một số nội dung tố cáo của thầy Tâm đã từng được hiệu trưởng trường này thừa nhận là có.

Thứ bảy, 14/10/2017 - 07:43

Xuyên phá, khơi thông đường cống "bức tử" cư dân 146 Quán Thánh!
Xuyên phá, khơi thông đường cống "bức tử" cư dân 146 Quán Thánh!

(Dân trí) - Sau những nỗ lực không mệt mỏi của lực lượng chức năng và lực lượng công an trong quá trình thông tắc đường cống 146 Quán Thánh khi nhiều đối tượng gây rối náo loạn, khoảng 11h sáng nay, đường cống tắc nhiều năm “bức tử” hàng chục người dân tại đây đã được máy chuyên dụng xuyên phá, khơi thông!

Thứ bảy, 14/10/2017 - 07:36

Chủ đầu tư xin gia hạn nhà máy xi măng nghìn tỷ “biến” thành… nơi nuôi gia súc
Chủ đầu tư xin gia hạn nhà máy xi măng nghìn tỷ “biến” thành… nơi nuôi gia súc

(Dân trí) - Liên quan đến “nhà máy xi măng nghìn tỷ “biến” thành nơi nuôi gia súc” mà báo Dân trí phản ánh, mới đây chủ đầu tư dự án vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Ninh Bình xin gia hạn, hứa hẹn hồi sinh công trình “đắp chiếu” này sau nhiều năm bỏ hoang.

Thứ sáu, 13/10/2017 - 12:39

Huy động máy chuyên dụng thông tắc đường cống “bức tử” cư dân 146 Quán Thánh
Huy động máy chuyên dụng thông tắc đường cống “bức tử” cư dân 146 Quán Thánh

(Dân trí) - Bắt đầu từ 14h chiều nay, lực lượng chức năng đã dùng các thiết bị máy móc để thông đường cống tắc. Toàn bộ hiện trường bị phong tỏa. Lực lượng công an dùng rào sắt để ngăn chặn những đối tượng có ý định gây rối.

Thứ sáu, 13/10/2017 - 08:10

Bình Định: Lo ngại sạt lở núi lấp hồ Vạn Hội đe dọa hàng trăm hộ dân!
Bình Định: Lo ngại sạt lở núi lấp hồ Vạn Hội đe dọa hàng trăm hộ dân!

(Dân trí) - Mùa mưa lũ đang đến, nguy cơ sạt lở đất núi trong lòng hồ Vạn Hội (xã Ân Tín (huyện Hoài Ân, Bình Định) tiếp tục ảnh hưởng đến an toàn công trình, đặc biệt sẽ đe dọa cuộc sống hàng trăm hộ dân sinh sống vùng hạ lưu đập chính này.

Thứ sáu, 13/10/2017 - 07:09

Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con, bị truy tố tội “Cố ý gây thương tích”!
Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con, bị truy tố tội “Cố ý gây thương tích”!

(Dân trí) - Trong lúc bực tức việc cãi nhau giữa vợ và chị Đặng Thị Hiểu, anh Ngô Minh Tiến (ngụ huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) đã lấy ly thủy tinh ném về phía chị Hiểu nhưng không trúng Hiểu, mà trúng vào cột gỗ rồi văng ra trúng con gái chị Hiểu. Anh Tiến cho rằng, sau đó anh bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Lợi truy tố tội “Cố ý gây thương tích” là không thuyết phục.

Thứ sáu, 13/10/2017 - 07:08

Người dân đã có điện sử dụng sau phản ánh của báo Dân trí!
Người dân đã có điện sử dụng sau phản ánh của báo Dân trí!

(Dân trí) - Liên quan đến phản ánh thực trạng hàng trăm hộ dân ở ấp Hòa Khanh, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) “khát” điện mấy chục năm qua, ngày 11/10, người dân cho biết: “Ngành điện lực đã kéo điện, bà con có điện sử dụng nên vui lắm. Xin được cảm ơn báo Dân trí đã kịp thời nói lên tiếng nói của bà con”.

Thứ năm, 12/10/2017 - 12:45

Đất mẹ già đứng tên, bất ngờ con được cấp sổ đỏ mang bán!
Đất mẹ già đứng tên, bất ngờ con được cấp sổ đỏ mang bán!

(Dân trí) - Bà Châu Thị Điệp (ngụ huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) vẫn còn sống và sổ đỏ đứng tên bà nhưng không biết bằng cách nào mà con trai bà là ông Nguyễn Thanh Thoàn được UBND huyện Long Phú cấp sổ đỏ, để ông này sang bán cho người khác.

Thứ năm, 12/10/2017 - 12:43