Vụ án oan nhiễm HIV 19 năm: Chính thức khiếu nại ngành y tế Bình Thuận

Dân trí Cho rằng đã chịu quá nhiều thiệt thòi về vật chất lẫn tinh thần trong suốt 19 năm ròng rã mang trên người “án tử” nhiễm HIV mà các cơ quan chức năng đã “đeo” vào người, ông Trần Ngọc Khanh đã quyết định khiếu nại ngành y tế tỉnh Bình Thuận để đòi lại công bằng, danh dự.
>>Nhiễm HIV "oan" suốt 19 năm: Ngành Y tế cần “sòng phẳng” với ông Trần Ngọc Khanh
>>Vụ “án oan” nhiễm HIV 19 năm: Phải bồi thường vật chất lẫn tinh thần cho nạn nhân
>>Người đàn ông mang "án oan" nhiễm HIV suốt 19 năm phẫn nộ đi kiện

Ông Trần Ngọc Khanh (SN 1951, ngụ xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) cho biết đã gửi đơn khiếu nại đến Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Bình Thuận về việc xét nghiệp đưa ra kết quả HIV dương tính sai với thực tế, gây tổn thất nặng nề cho cá nhân và gia đình ông.

Trong đơn khiếu nại, ông Khanh đã tường thuật lại gần 1/3 cuộc đời của ông đầy đắng cay khi bị “cáo buộc” nhiễm HIV. Ngày “định” mệnh đó đến với ông là ngày 21/7/1997 khi Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bình Thuận phối hợp với Bệnh viện huyện Tuy Phong và Trạm Y tế xã Vĩnh Hảo xét nghiệm và xác định ông Khanh bị nhiễm HIV.

Ông Khanh soạn hồ sơ chứng minh mình không bị nhiễm HIV
Ông Khanh soạn hồ sơ chứng minh mình không bị nhiễm HIV

Ông Khanh được chỉ định đi xét nghiệm vì có tiền sử nghiện ma tuý dù ông đã cai nghiện được 2 năm. Tin đồn “nhiễm ết” lan nhanh chóng mặt, từ đó, hàng xóm láng giềng ai cũng biết và xa lánh ông Khanh. Suốt một thời gian dài, ông phải sống vật vờ như người mất hồn vì cái gọi là “căn bệnh thế kỷ”.

Không chỉ mình ông Khanh mà cả gia đình ông cũng bị vạ lây. Ông kể rằng, gia đình ông có 1 sạp báo và đại lý vé số. Từ khi biết ông bị HIV, khách hàng bỏ dần nên phải dẹp sạp báo. Đại lý vé số cũng ế ẩm, bán cầm chừng. Hoàn cảnh kinh tế ngày càng khó khăn, kiệt quệ. Vợ ông một mình xoay xở nuôi 2 con ăn học nhưng cũng bị những ánh mắt dè bỉu, kỳ thị. “Những đau khổ, tủi nhục mà tôi và gia đình đã trải qua thật quá sức chịu đựng. Suốt 19 năm qua, tôi sống như một bóng ma, không dám tiếp xúc với ai”, ông Khanh nói trong ấm ức.

Kể từ khi bị xác định nhiễm HIV ông Khanh chưa hề điều trị. Lúc đầu, Trạm Y tế xã có yêu cầu ông vào Thành phố Phan Thiết nhận thuốc nhưng ông nghĩ “đời mình còn gì đâu nữa” nên ông từ chối.

Ông nhớ có một lần khoảng 5 năm sau ngày bị “mang án tử”, nhân viên y tế trên tỉnh có phối hợp với công an huyện mời ông đến lấy mẫu máu xét nghiệm nhưng sau nhiều lần không lấy được máu, nhân viên y tế bỏ qua và căn dặn ông: “Nếu ai hỏi thì trả lời là đã lấy máu xét nghiệm rồi”. Từ đó đến nay, ông Khanh không hề nhận được bất kỳ sự quan tâm, thăm hỏi gì của ngành y tế.

Tháng 5/2016, nghĩa là sau 19 năm bị “tuyên” nhiễm HIV, ông Khanh ngạc nhiên khi thấy mình vẫn khoẻ mạnh, không hề có biểu hiện gì của một người có “ết”. Ông Khanh lặn lội vào tận TPHCM để đi xét nghiệm lại. Ngày 16/5/2016, kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Hoà Hảo cho thấy ông Khanh âm tính với HIV. Khi ấy, ông Khanh như không tin vào mắt mình. Niềm vui dâng trào như người vừa chết đi được sống lại. Để chắc ăn hơn, ông Khanh tiếp tục đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận và Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Bình Thuận để làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ở 3 nơi này cũng cho ra kết quả ông Khanh âm tính với HIV.

“Sau khi có kết quả âm tính ngay tại Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Bình Thuận, nơi từng xét nghiệm tôi dương tính với HIV, tôi có gặp một nhân viên y tế của trung tâm này để trình bày, hỏi tìm hồ sơ cũ đã kết luận tôi nhiễm HIV. Lạ thay, cô này cho rằng hồ sơ đã bị huỷ sau 6 tháng nhưng sau đó lại bảo là thời kỳ đó Trung tâm Y tế dự phòng xét nghiệm và lưu giữ”, ông Khanh kể lại.

Ngày 4/6/2016, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh Bình Thuận đã gửi văn bản yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong và xã Vĩnh Hảo loại bỏ tên ông Khanh ra khỏi danh sách quản lý người nhiễm HIV. Tuy nhiên, việc làm này chỉ là một phần an ủi chứ chưa thấm vào đâu so với những tổn thất nghiêm trọng về danh dự, nhân phẩm, kinh tế và cuộc sống gia đình bị xáo trộn hoàn toàn kể từ ngày ông Khanh nhận được cái bản án vô hình – nhiễm HIV.

Ông Khanh cho rằng, thời điểm năm 1997, việc lấy mẫu xét nghiệm HIV không được khép kín và chặt chẽ như bây giờ. Nhân viên y tế lấy máu nhiều người ở nhiều xã khác nhau rồi tập kết về huyện, sau đó chuyển về tỉnh. “Tam sao thất bổn”, nên ai dám chắc rằng khả năng lộn mẫu máu, sai tên, trùng tên... không xảy ra. Chính sự tắc trách và cẩu thả đó đã đẩy bản thân và gia đình ông Khanh lâm vào cảnh khốn cùng. “19 năm, nghĩa là 1/3 cuộc đời tôi bị mất bởi sự tắc trách và vô cảm của ngành Y tế tỉnh Bình Thuận”, ông Khanh bức xúc.

Đơn khiếu nại ngành Y tế tỉnh Bình Thuận của ông Khanh
Đơn khiếu nại ngành Y tế tỉnh Bình Thuận của ông Khanh

Dù rất vui vì đã thoát “án tử” nhưng ông Khanh vẫn còn băn khoăn và ấm ức vì chưa được trả lại công bằng và cái sai vẫn còn nhở nhơ chưa được giải quyết. Do đó, ông Khanh đã làm đơn đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Thuận và Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS xem xét, giải quyết vấn đề này một cách khách quan, thấu tình đạt lý và phải đền bù thoả đáng danh dự, nhân phẩm, thu nhập mà ông Khanh bị mất suốt 19 năm qua.

Liên quan đến vụ “án oan” nhiễm HIV mà ông Khanh đã phải mang suốt 19 năm qua, Luật sư Nguyễn Thành Công, Giám đốc Công ty Đông Phương Luật, Đoàn Luật sư TPHCM cho rằng, việc xét nghiệm sai này đã vô ý xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của ông Khanh, khiến ông Khanh phải gánh chịu những thiệt hại về vật chất và tinh thần. Do đó, trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho ông Khanh thuộc về Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bình Thuận.

Trong trường hợp này, nếu ông Khanh và Trung tâm này không thương lượng được mức bồi thường thì ông Khanh có thể khởi kiện ra Tòa để yêu cầu Trung tâm này phải bồi thường. Các khoản bồi thường gồm có thiệt hại về vật chất và thiệt hại về tinh thần:

Đối với thiệt hại về vật chất, ông Khanh có nghĩa vụ phải chứng minh các khoản thiệt hại đó là những gì. Đối với thiệt hại về tinh thần, ông Khanh sẽ được bồi thường gồm chi phí để hạn chế, khắc phục thiệt hại và thu nhập giảm sút bị mất hoặc bị giảm sút. Ngoài ra thì còn được bồi thường một khoản tiền để bù đắp tổn thất về tinh thần mà người đó gánh chịu tối đa không quá mười tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định tại thời điểm giải quyết bồi thường (Điều 611 Bộ Luật Dân sự 2005).

Trung Phương – Công Quang

MỚI NHẤT
Nhịp cầu bạn đọc số 13: Bị đe doạ, xúc phạm kéo dài, người dân khẩn thiết kêu cứu
Nhịp cầu bạn đọc số 13: Bị đe doạ, xúc phạm kéo dài, người dân khẩn thiết kêu cứu

(Dân trí) - “Gia đình tôi liên tục bị gia đình ông Ngọ, trú tại số 36/84 Võ Thị Sáu - Hai Bà Trưng - Hà Nội đe doạ xúc phạm, khủng bố tinh thần. Gia đình tôi đã nhiều lần gửi đơn trình báo, kêu cứu đến chính quyền và công an cấp phường nhưng sự việc chưa được giải quyết triệt để". Tuần qua, Báo Dân trí đã nhận được nhiều đơn thư khiếu nại của bạn đọc, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ tư, 29/06/2016 - 08:59

Sau vụ UBND quận 2 thua kiện, chính quyền sẽ ứng xử thế nào với người dân?
Sau vụ UBND quận 2 thua kiện, chính quyền sẽ ứng xử thế nào với người dân?

(Dân trí) - Sau gần 6 năm kiện tụng khắp nơi, ngày 22/06/2016, Tòa án nhân dân quận 2 (TP HCM) đã ra bản án trả lại công bằng cho bà Trường và buộc UBND quận 2 phải hủy bỏ quyết định thu hồi 675,7 m2 đất của gia đình bà Trường. Có thể nói, đây là một trong những bản án “hiếm có khó tìm” của tòa án khi tuyên phần thắng thuộc về người dân.

Thứ tư, 29/06/2016 - 07:46

Chỉ đạo khẩn cứu rừng của Thủ tướng và chuyện “nhà quan” phá rừng tại Bắc Giang
Chỉ đạo khẩn cứu rừng của Thủ tướng và chuyện “nhà quan” phá rừng tại Bắc Giang

(Dân trí) - Trong khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết liệt chỉ đạo đóng cửa rừng tự nhiên, xử nghiêm các hành vi tiêu cực, bao che cho phá rừng… để khẩn trương cứu rừng Tây Nguyên thì ngay tại vựa rừng Sơn Động (Bắc Giang), chuyện gia đình chủ tịch thị trấn ngang nhiên phá bay hàng chục nghìn m2 rừng tự nhiên như một sự thách thức pháp luật và đi ngược chủ trương của Chính phủ.

Thứ tư, 29/06/2016 - 07:09

Vụ trùm lừa đảo lãnh đạo công ty đa cấp: Đang xếp lịch xử Vũ Ngọc Thuyển
Vụ trùm lừa đảo lãnh đạo công ty đa cấp: Đang xếp lịch xử Vũ Ngọc Thuyển

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “trùm sò” trong đường dây lừa đảo Muaban24 là Vũ Ngọc Thuyển (SN 1976), trú tại Lạng Giang - Bắc Giang đã bị tuyên phạt 4 năm tù nhưng sau khi lĩnh án vẫn tại ngoại, tham gia lập, lãnh đạo Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam, lãnh đạo TAND Cấp cao tại Hà Nội cho biết phiên toà xét xử phúc thẩm với bị cáo Thuyển có thể diễn ra vào tháng 7/2016.

Thứ ba, 28/06/2016 - 04:49

Vụ dân tố nhà máy giấy tỷ đô “bức tử” sông Hậu: Lãnh đạo địa phương nói gì?
Vụ dân tố nhà máy giấy tỷ đô “bức tử” sông Hậu: Lãnh đạo địa phương nói gì?

(Dân trí) - Trước những dư luận về việc Nhà máy giấy của Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam được xây dựng tại tỉnh Hậu Giang khi đi vào hoạt động sẽ tác động xấu đến môi trường, sáng nay 27/6, PV Dân trí đã có cuộc tiếp xúc với lãnh đạo địa phương tỉnh này.

Thứ ba, 28/06/2016 - 04:18

Nông dân khốn đốn vì "bão" đa cấp
Nông dân khốn đốn vì "bão" đa cấp

Hơn 70 hộ dân ở Nghệ An đã đóng số tiền gần 2 tỷ đồng. Để có nhiều tiền, hộ dân đã phải bán những vật dụng gia đình, thậm chí, thế chấp nhà để vay ngân hàng.

Thứ hai, 27/06/2016 - 11:47

Công an chính thức điều tra vụ gia đình chủ tịch thị trấn ngang nhiên phá rừng
Công an chính thức điều tra vụ gia đình chủ tịch thị trấn ngang nhiên phá rừng

(Dân trí) - Sau 10 kỳ báo điều tra của Dân trí làm sáng tỏ hành vi phá hàng chục nghìn m2 rừng tự nhiên của gia đình chủ tịch thị trấn Thanh Sơn (Sơn Động - Bắc Giang), từ chỗ kiểm lâm “ém nhẹm” định xử phạt hành chính đến nay, vụ việc đã chính thức được Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Động vào cuộc.

Thứ hai, 27/06/2016 - 09:10

Việt kiều muốn mua nhà tại Việt Nam cần những giấy tờ gì?
Việt kiều muốn mua nhà tại Việt Nam cần những giấy tờ gì?

(Dân trí) - Hiện pháp luật Việt Nam đã rất mở cửa cho Việt kiều muốn mua nhà ở trong nước để về quê hương sinh sống. Theo luật sư, thủ tục để Việt kiều sở hữu nhà ở tại Việt Nam hiện nay rất đơn giản và quyền mua nhà của Việt kiều không khác gì người Việt trong nước.

Thứ hai, 27/06/2016 - 08:23

Nữ tài xế cố thủ, chống đối cảnh sát đối mặt với án phạt nào?
Nữ tài xế cố thủ, chống đối cảnh sát đối mặt với án phạt nào?

(Dân trí) - Nữ tài xế chống đối cảnh sát giao thông, không chấp hành hiệu lệnh đối mặt với án phạt nặng.

Thứ hai, 27/06/2016 - 08:00

Thu hồi quyết định có hiệu lực gần 20 năm vẫn không thi hành, ai phải chịu trách nhiệm?
Thu hồi quyết định có hiệu lực gần 20 năm vẫn không thi hành, ai phải chịu trách nhiệm?

(Dân trí) - Ngày 25/6, bà Nguyễn Thị Năng (ngụ Đại Phước, Càng Long, Trà Vinh) cho biết, vừa làm việc với Thanh tra tỉnh về việc sẽ rút quyết định 1542/QĐ - CTT của UBND tỉnh vì hiện ông Của, bà Hồi đều đã chết; các con tiếp tục tranh chấp nên thẩm quyền giải quyết thuộc tòa án.

Chủ nhật, 26/06/2016 - 08:12

Một thương binh kêu oan khi bị quy kết làm giả hồ sơ đề nghị xét tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng
Một thương binh kêu oan khi bị quy kết làm giả hồ sơ đề nghị xét tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng

(Dân trí) - Bị cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư (Thái Bình) khởi tố về tội “Làm giả giấy tờ tài liệu của cơ quan, tổ chức” trong quá trình thực hiện hồ sơ đề nghị xét tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho cụ ngoại, ông Bùi Quang Tú (SN 1952) cho rằng mình bị oan do chỉ là người dân được cán bộ nhà nước hướng dẫn thực hiện thủ tục.

Chủ nhật, 26/06/2016 - 08:01

Sở Xây dựng Thanh Hóa “trả đũa” doanh nghiệp?
Sở Xây dựng Thanh Hóa “trả đũa” doanh nghiệp?

(Dân trí) - Dù đã được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp quyền sử dụng đất để thực hiện dự án Khu bể bơi thể thao dưới nước và vui chơi giải trí dành cho các cháu thiếu nhi. Tuy nhiên, sau nhiều tháng gửi hồ sơ đến Sở Xây dựng để thẩm định, cấp phép nhưng chưa được giải quyết khiến doanh nghiệp phải “cầu cứu” UBND tỉnh và Hiệp hội doanh nghiệp Thanh Hóa.

Thứ bảy, 25/06/2016 - 03:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Người dân thường bị khởi tố tội Lạm quyền là vụ án phức tạp
Người dân thường bị khởi tố tội Lạm quyền là vụ án phức tạp

(Dân trí) - Không chức tước hay địa vị trong công ty, thế nhưng anh Phạm Văn Tình bỗng dưng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”. Vụ án nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. TAND huyện Nam sách nhận định đây là vụ án có tính chất phức tạp nên quyết định gia hạn thời gian chuẩn bị xét xử.

Thứ bảy, 25/06/2016 - 08:18

Đắk Lắk: Doanh nghiệp và tiểu thương kêu cứu vì bị huyện làm khó?
Đắk Lắk: Doanh nghiệp và tiểu thương kêu cứu vì bị huyện làm khó?

(Dân trí) - Công trình chợ Trung tâm thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) mặc dù đã được Sở xây dựng đồng ý cho chủ đầu tư được tổ chức nghiệm thu để đưa công trình vào sử dụng nhưng đến nay chợ vẫn chưa được UBND huyện đồng ý cho vào hoạt động khiến doanh nghiệp và các tiểu thương lao đao.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 08:24

Nghệ An: Trung tâm thương mại hàng chục tỷ đồng bỏ hoang!
Nghệ An: Trung tâm thương mại hàng chục tỷ đồng bỏ hoang!

(Dân trí) - Trung tâm Thương mại chợ Rộ nằm ở thôn Trung Đức, xã Võ Liệt, huyện huyện Thanh Chương, Nghệ An được xây dựng với kinh phí hơn 20 tỷ đồng. Đến nay, Trung tâm này đã trải qua gần 6 năm kể từ ngày khánh thành nhưng nó vẫn không... hoạt động.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 08:20

Bắc Giang: Tan hoang rừng Sơn Động, trách nhiệm chính quyền ở đâu?
Bắc Giang: Tan hoang rừng Sơn Động, trách nhiệm chính quyền ở đâu?

(Dân trí) - Tại “vựa rừng” Sơn Động (Bắc Giang), câu chuyện buồn từ việc Công ty lâm nghiệp Sơn Động mở đường phá hơn 20 ha rừng tự nhiên, người dân ồ ạt phá rừng và cả gia đình chủ tịch thị trấn cũng ngang nhiên phá bay hàng chục nghìn m2 rừng tự nhiên. Vậy trách nhiệm hệ thống chính quyền huyện Sơn Động ở dâu?

Thứ sáu, 24/06/2016 - 08:15

Người khởi nghiệp cần chú ý những vấn đề pháp lý gì?
Người khởi nghiệp cần chú ý những vấn đề pháp lý gì?

(Dân trí) - Thời gian qua, câu chuyện khởi nghiệp được nhiều người quan tâm. Thế nhưng, nhiều người lại không am hiểu các quy định pháp lý cần có khi khởi nghiệp dẫn đến vi phạm pháp luật.

Thứ năm, 23/06/2016 - 08:15

Nghệ An: Những nấm mồ “khóc ngất” vì…. kim tiêm
Nghệ An: Những nấm mồ “khóc ngất” vì…. kim tiêm

(Dân trí) - Khu nghĩa địa Thòi Lòi, xóm 13, xã Thanh Lương, Thanh Chương, Nghệ An từ lâu đã biến thành “điểm hẹn” của những con nghiện. Sau mỗi lần “quần hùng” là kim tiêm còn dính máu, tàn thiếc, bình nước vứt tràn lan ở các gốc cây, dưới mộ, trên bãi cỏ.

Thứ năm, 23/06/2016 - 08:11

Từ 1/7: Tham gia đánh bạc từ 5 triệu đồng bị truy cứu hình sự
Từ 1/7: Tham gia đánh bạc từ 5 triệu đồng bị truy cứu hình sự

(Dân trí) - Theo quy định của Bộ luật hình sự 2015 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2016), tội đánh bạc quy định tại Điều 321, mức tối thiểu bị truy cứu trách nhiệm hình sự là 5.000.000đ (năm triệu đồng) hoặc dưới năm triệu đồng nếu thuộc các trường hợp khác

Thứ năm, 23/06/2016 - 08:00

4 người phụ nữ làm nhục cô gái trước cửa siêu thị có thể bị truy cứu hình sự
4 người phụ nữ làm nhục cô gái trước cửa siêu thị có thể bị truy cứu hình sự

(Dân trí) - Luật sư nhận định, hành vi 4 người phụ nữ làm nhục cô gái trước cửa siêu thị Big C Hà Đông là gây rối nơi cộng cộng và có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thứ tư, 22/06/2016 - 01:29

Thái Nguyên: Luật sư phân tích những dấu hiệu bất thường vụ TNGT tài xế liên tục kêu oan
Thái Nguyên: Luật sư phân tích những dấu hiệu bất thường vụ TNGT tài xế liên tục kêu oan

(Dân trí) - “Trong quá trình điều tra vụ án, ông Vũ Văn Vinh đã thực hiện quyền đưa ra yêu cầu và được Công an thành phố Thái Nguyên ghi vào Biên bản ghi lời khai. Nội dung yêu cầu của ông Vinh là đề nghị giám định tốc độ của phương tiện để xác định lỗi của người tham gia giao thông nhưng không được giải quyết. Ngày 30/11/2015, Cơ quan cảnh sát điều tra lại quyết định trả chiếc xe mô tô BKS 20B1-000.15 cho Phòng PC 65 Công an tỉnh Thái Nguyên là rất bất thường” luật sư Ngô Thành Ba - Công ty luật hợp danh Dân Chính (Đoàn luật sư TP Hà Nội) nhận định.

Thứ tư, 22/06/2016 - 09:35

Bị dân kiện, Tòa sơ thẩm “tuýt còi” hai quyết định xử phạt của Chủ tịch xã
Bị dân kiện, Tòa sơ thẩm “tuýt còi” hai quyết định xử phạt của Chủ tịch xã

(Dân trí) - Theo bản án số 11/2016/HC - ST, ngày 31/5/2016 TAND huyện Phú Quốc tuyên hủy Quyết định 255/QĐ – XPVPHC của Chủ tịch UBND xã Cửa Dương (huyện Phú Quốc) về xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trương Thị Hiền và Quyết định 83/QĐ - CC về việc cưỡng chế thi hành Quyết định 255.

Thứ tư, 22/06/2016 - 08:12

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng
Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất đối với cụ bà Đàm Thị Lích, Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo gửi đến UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu khẩn trương làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/8/2016.

Thứ tư, 22/06/2016 - 08:05

Vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng: “Tổng lực” vì niềm tin của bạn đọc!
Vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng: “Tổng lực” vì niềm tin của bạn đọc!

(Dân trí) - Hơn 60 kỳ báo điều tra kéo dài gần 1 năm của Báo Dân trí đã làm sáng tỏ vụ áp thuế oan hơn 5,7 tỷ đồng đối với cụ bà 75 tuổi Đàm Thị Lích. Hành trình gian truân ấy có lúc tưởng chừng rơi vào “ngõ cụt” nhưng với quyết tâm bảo vệ sự thật, chúng tôi đã dấn thân đi đến cùng sự việc, không phụ sự tin tưởng, đồng hành của hàng vạn bạn đọc suốt thời gian qua.

Thứ ba, 21/06/2016 - 12:22