Bài 23:

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Cụ bà 75 tuổi đã chạm một tay vào công lý!

Dân trí Sau loạt bài điều tra hơn 20 kỳ báo của Dân trí, UBND huyện Đức Trọng đã có báo cáo gửi lên UBND tỉnh Lâm Đồng kiến nghị không thu tiền sử dụng đất đối với 253m2 đất của bà Lích mà trước đó mảnh đất này bị áp thuế 5,7 tỷ đồng. Bạn đọc Dân trí đang từng giờ từng phút đồng hành cùng cụ 75 tuổi trên đường tìm công lý.
>>Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Huyện Đức Trọng kiến nghị áp lại mức thuế 0 đồng!
>>Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Huyện Đức Trọng “bán tháo” trách nhiệm, tỉnh Lâm Đồng “tuýt còi”
>>Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Đã có kết quả nhưng lãnh đạo chưa ký vì bận họp!

Kiến nghị không thu tiền sử dụng 253m2 đất đối với bà Đàm Thị Lích được UBND huyện Đức Trọng đưa ra sau khi rà soát và đối chiếu các tài liệu liên quan đã được báo Dân trí từng bước phân tích làm rõ qua hơn 20 bài báo.

Trước diễn tiến sự việc, bạn đọc Dân trí bày tỏ nhiều cảm xúc khi cụ bà 75 tuổi đã chạm một tay vào công lý. Tuy nhiên, điều công luận đặc biệt quan tâm là trách nhiệm của chính quyền địa phương và kết quả cuối cùng của vụ việc này:

Bạn đọc Lương Xuân Phú: “Tôi đồng ý chánh văn phòng tỉnh Lâm Đồng đưa ra ý kiến thế là đúng. Chỉ có sự việc thế mà hàng trăm quan huyện không làm xong. Tôi mong tỉnh sớm thanh tra toàn diện huyện này. Đừng để xảy ra như vụ số 5 Đặng Dung- phường Quán Thánh - Quận Ba Đình - TP Hà Nội”.


UBND huyện Đức Trọng kiến nghị lên UBND tỉnh Lâm Đồng với nội dung không thu tiền sử dụng 253m2 đất của bà Đàm Thị Lích.

UBND huyện Đức Trọng kiến nghị lên UBND tỉnh Lâm Đồng với nội dung không thu tiền sử dụng 253m2 đất của bà Đàm Thị Lích.

Bạn đọc Minh Quân: “Gia đình họ sống ở địa phương gần nửa thế kỷ rồi. Họ là gia đình dân tộc thiểu số. Họ đã hiến đất để chính quyền cấp đất cho những hộ dân khác. Vậy mà chính quyền không hay, không biết, để rồi vụ việc ầm ĩ mới đi tìm hiểu ngọn ngành và áp lại thuế về 0 đồng. May mà có báo chí chứ không gia đình bà Lích không biết trông cậy vào đâu”.

Bạn đọc Xưa Hiên: “Nếu xử lý ngay từ đầu thì dân đỡ mệt mỏi, nếu có sai sót chỉ việc thu hồi quyết định xem xét lại, vậy mà để lâu quá vậy trời? Thử hỏi UBND do dân bầu lên đã làm tròn trách nhiệm nghĩa vụ với dân chưa?”.

Bạn đọc Hùng Vũ: “Đầu tiên là vô cùng hoan hô báo Dân trí đã giúp người dân giành lại được sự đúng đắn trước pháp luật. Nhưng những người thực thi pháp luật sai trái thì xử lý thế nào?”

Bạn đọc Lê Tuấn Anh: “Vẫn thấy sự giải thích không rõ ràng về trách nhiệm và nội dung của vụ việc. Nếu thật sự không giải thích được một cách thuyết phục, chỉ rõ ràng được đúng sai trong việc này thì tỉnh nên cho mấy ông ở huyện đang giải quyết việc này nghỉ sớm cho bà con được nhờ, vì thật sự không đủ trình độ năng lực để làm việc”.


Số tiền khổng lồ 5,7 tỷ đồng mà gia đình bà Lích bị áp thuế cho mảnh đất 253m2.

Số tiền "khổng lồ" 5,7 tỷ đồng mà gia đình bà Lích bị áp thuế cho mảnh đất 253m2.

Bạn đọc Pakito: “Cảm ơn báo Dân trí. Nhưng phải có người chịu trách nhiệm, không có chuyện xin lỗi là xong đâu”.

Bạn đọc Nguyễn Chí Thanh: “Ô hay, làm chưa đúng thì làm lại, sao lại có kiểu hành dân thế à? Hay ông Chủ tịch huyện muốn được gì ở việc này? Nói là trình độ ở dưới thì không đúng. Việc này có phức tạp đâu, rõ như ban ngày chứ có gì mập mờ đâu, chỉ cần áp vào các văn bản pháp quy là xong thôi. Còn nếu do trình độ thì chúng ta có thiếu người có năng lực đâu mà lại để việc đơn giản thế này không giải quyết được.Theo tôi, nói tóm lại, ông chủ tịch huyện không làm được thì hãy "làm" ông ấy trước đi cho dân được nhờ. Ngày nay vẫn còn muốn hành dân nữa thì sao coi được? Đừng để vì bức xúc mà bà Lích về với tổ tiên thì hối không kịp đâu”.

Bạn đọc Ngô Thị Miên: “Xin cảm ơn báo Dân trí. Mong rằng những vụ việc như thế này, báo tiếp tục đưa tin và phát hiện, đăng tải để người dân rộng đường nhận thức và nhìn nhận vấn đề, không chỉ ở một địa phương mà còn bao nhiêu con người oan trái, không phải chỉ ở lĩnh vực đất đai mà còn bao nhiêu lĩnh vực khác...Cuộc sống người dân rất cần thông tin của báo chí...Tôi chỉ mong các nhà báo không cần cân nhắc quá đáng, hãy dũng cảm nêu đúng sự thật, nói thẳng và nói hết lòng dân”.

Bạn đọc Nguyễn Tôn Thái: “Không có trình độ hoặc hạn chế trình độ, không biết chữ nên mới xin ý kiến. Luật - Nghị Định- Thông tư - Quyết định có rồi sao lại xin ý kiến? Nhà nước pháp quyền là gì?”.

Bạn đọc Thân: “Cảm ơn Báo Dân trí đã luôn đồng hàng cùng người dân trong việc đòi lại quyền lợi chính đáng của mình!”.


Những văn bản thể hiện nguồn gốc, thời gian sử dụng đất của gia đình bà Lích.

Những văn bản thể hiện nguồn gốc, thời gian sử dụng đất của gia đình bà Lích.

Bạn đọc Nguyễn Hoàng: “Làm việc quan liêu, bảo thủ, thiếu năng lực, yếu kém của cán bộ huyện Đức Trọng đã gây cho gia đình Bà Lích hoang mang, dư luận phẫn nộ, báo chí tốn kém giấy mực công sức để tìm kiếm điều tra thông tin để đem ra ánh sáng lấy lại công bằng cho người dân. Với 20 bài báo của Báo Dân Trí chính quyền huyện Đức Trọng quy phục chập nhận áp thuế 0 đồng cho gia đình bà Lích, điều đó chứng tỏ rằng sức mạnh của báo chí không chí mang thông tin văn hóa cho người dân mà đã thực sự còn đem lại công bằng cho người dân. Chúng tôi những người dân cảm ơn báo Dân Trí rất nhiều. Và cũng đề nghị Báo tiếp tục viết tiếp bài về quy trách nhiệm đối với những cán bộ huyện Đức Trọng về cách làm việc quan liêu, bảo thủ, yếu kém của mình và phải chịu hình phát thích đáng chứ chúng tôi không chấp nhận đem sợi dây kinh nghiệm để rút được nữa. Vì như thế sẽ tạo thông lệ xấu cho các địa phương khác học tập. Trân trọng!”.

Bạn đọc Phamdinhmui: “Đúng là công lý đã dần phát lộ, kết quả chưa phải cuối cùng, đây là đề xuất của huyện Đức Trọng, còn quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng?! Tuy nhiên sẽ khó khác được, vì đó là công lý! Cảm ơn Dân trí! Những người như Bà Lích nếu không được các cơ quan báo chí đứng ra bảo vệ quyền lợi hợp pháp, đâu dễ gì có được "giọt nước mắt hạnh phúc hôm nay". Cũng chúc mừng Bà Lích (dù hơi sớm) sau nhiều tháng mỏi mòn, cuối cùng đã có được niềm tin!”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế (tổng hợp)

MỚI NHẤT
Cà Mau: Chính quyền dỡ nhà dân, cắm cột mốc trên phần đất đang tranh chấp
Cà Mau: Chính quyền dỡ nhà dân, cắm cột mốc trên phần đất đang tranh chấp

(Dân trí) - Bà Nguyễn Ngọc Chọn (SN 1960, ngụ huyện Thới Bình, Cà Mau) cho biết, tất cả hồ sơ, giấy tờ liên quan đều thể hiện phần đất là của gia đình bà. Tuy nhiên, chính quyền địa phương thị trấn Thới Bình lại nói đó là đất công cộng rồi đứng ra tranh chấp với dân.

Thứ sáu, 27/11/2015 - 08:14

Hà Nội: Dân cư vùng quy hoạch “treo” 45 năm mỏi mòn chờ “giải cứu”
Hà Nội: Dân cư vùng quy hoạch “treo” 45 năm mỏi mòn chờ “giải cứu”

(Dân trí) - Trong khi UBND TP. Hà Nội đang xem xét phương án “giải cứu” do Sở Quy hoạch Kiến trúc đề xuất nhằm giải quyết quyền lợi cho khu dân cư số 4 phường Thanh Nhàn, gần 600 gia đình đang mong ngóng Thành phố đưa ra khỏi quy hoạch “treo” 45 năm để người dân được xây nhà và làm sổ đỏ.

Thứ sáu, 27/11/2015 - 08:00

Bí ẩn sổ đỏ trên mảnh đất “ma” tại huyện Hoài Đức: “Giả mạo hồ sơ có hệ thống”
Bí ẩn sổ đỏ trên mảnh đất “ma” tại huyện Hoài Đức: “Giả mạo hồ sơ có hệ thống”

(Dân trí) - “Có rất nhiều điểm nghi vấn trong việc tiến hành các thủ tục chuyển nhượng và cấp sổ đỏ cho các cá nhân trong vụ mảnh đất “ma” tại huyện Hoài Đức (Hà Nội), thậm chí rất có thể đã có sự giả mạo hồ sơ, giấy tờ để chiếm đoạt tài sản của công dân. Và nếu như vậy, việc giả mạo phải có hệ thống với sự “bắt tay” của nhiều cán bộ chính quyền địa phương”, luật sư Nguyễn Hoàng Việt nhận định.

Thứ năm, 26/11/2015 - 10:41

Hà Nội: Mua cổ phần Hacinco, 23 nhà đầu tư bỏ “tiền tươi” đi “đuổi vịt trời” suốt 10 năm
Hà Nội: Mua cổ phần Hacinco, 23 nhà đầu tư bỏ “tiền tươi” đi “đuổi vịt trời” suốt 10 năm

(Dân trí) - Tham gia mua cổ phần của Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (HACINCO) với số tiền đã thanh toán xong là hơn 21 tỷ đồng từ năm 2005. Tuy nhiên, suốt 10 năm, dù “tiền tươi” đã chuyển hết nhưng 23 nhà đầu tư lại “sống dở chết dở” vì vô vọng đi “đuổi vịt trời”.

Thứ năm, 26/11/2015 - 07:59

Hà Nội: Cống hóa xong mương hôi thối, hàng chục gia đình mất đường đi
Hà Nội: Cống hóa xong mương hôi thối, hàng chục gia đình mất đường đi

(Dân trí) - Sau nhiều năm chịu cảnh hôi thối, mới đây người dân cụm 1 phường Kim Mã đã được giải thoát nhờ dự án cống hóa mương Vườn Me. Khi chưa được tận hưởng niềm vui, 24 hộ dân lại hốt hoảng “đội đơn” đến cơ quan chức năng đề nghị dỡ bức tường xây lắt léo bịt cửa hậu của người dân.

Thứ năm, 26/11/2015 - 07:16

Vấn nạn xe khách “đầu gấu” trên Quốc lộ 5: Cơ quan quản lý cần thực sự quyết liệt
Vấn nạn xe khách “đầu gấu” trên Quốc lộ 5: Cơ quan quản lý cần thực sự quyết liệt

(Dân trí) - Vấn nạn xe khách “đầu gấu” hoành hành trên quốc lộ 5 là một trong những vấn nạn đã và đang được chỉ đạo quyết liệt của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ giao thông vận tải, Cục cảnh sát hình sự, UBND thành phố Hà Nội, Hải Phòng và Sở giao thông vận tải Hà Nội, Hải Phòng. Tuy nhiên, xe khách chạy trên tuyến quốc lộ 5 Hà Nội - Hải phòng thực sự vẫn là nỗi ảm ảnh của lái xe nhiều hãng vận tải trên tuyến.

Thứ tư, 25/11/2015 - 02:26

Chủ tịch HĐND huyện Kiên Lương yêu cầu giải quyết vụ 60 ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất xã
Chủ tịch HĐND huyện Kiên Lương yêu cầu giải quyết vụ 60 ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất xã

(Dân trí) - Không an tâm canh tác 60ha đất khi chính quyền địa phương không tiếp nhận hồ sơ xin cấp GCNQSDĐ, anh em bà Bình đã gửi đơn đến HĐND huyện Kiên Lương và Chủ tịch HĐND huyện này có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương giải quyết vụ việc theo thẩm quyền.

Thứ tư, 25/11/2015 - 11:42

Hỏa hoạn chung cư: Chủ đầu tư mập mờ trách nhiệm, rủi ro dồn về cư dân
Hỏa hoạn chung cư: Chủ đầu tư mập mờ trách nhiệm, rủi ro dồn về cư dân

Sau các vụ hỏa hoạn xảy ra ở khu đô thị Xa La (Hà Đông) và khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai), TP. Hà Nội đã chỉ đạo tổ chức thanh tra hệ thống phòng cháy chữa cháy ở một số khu đô thị, làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư vi phạm quy định phòng chống cháy nổ.

Thứ tư, 25/11/2015 - 07:16

Hà Nội: Bí ẩn cuốn sổ đỏ trên mảnh đất “ma” tại huyện Hoài Đức
Hà Nội: Bí ẩn cuốn sổ đỏ trên mảnh đất “ma” tại huyện Hoài Đức

(Dân trí) - Mua một mảnh đất đã có sổ đỏ tại xã Đức Thượng - Hoài Đức (Hà Nội), bà Nguyễn Thị Ái tiếp tục được các cấp chính quyền huyện Hoài Đức hoàn thiện thủ tục sang tên sổ đỏ, chính danh là chủ sở hữu hợp pháp của mảnh đất. Hơn 10 năm đóng thuế, bà Ái “ngã ngửa” khi phát hiện mảnh đất trên sổ đỏ của mình không phải là mảnh đất có thật.

Thứ ba, 24/11/2015 - 12:38

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Chốt mức thuế 0 đồng trong thời gian sớm nhất
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Chốt mức thuế 0 đồng trong thời gian sớm nhất

(Dân trí) - Trước kiến nghị của UBND huyện Đức Trọng về việc không thu tiền sử dụng 253m2 đất mà trước đó bị áp thuế 5,7 tỷ đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao các phòng ban chuyên môn xuống huyện để hỗ trợ, định hướng và “chốt” lại trong vài ngày tới.

Thứ ba, 24/11/2015 - 10:29

Vụ tiền mất đất chẳng giao: Chủ tịch huyện chỉ đạo làm rõ
Vụ tiền mất đất chẳng giao: Chủ tịch huyện chỉ đạo làm rõ

(Dân trí) - Chiều ngày 23/11, ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết đã chỉ đạo và yêu cầu làm rõ những bất cập, khuất tất trong việc bán đất tại xã Cương Gián.

Thứ ba, 24/11/2015 - 08:21

Hà Nội: Bất chấp lệnh xử phạt, nạn “xẻ thịt” vỉa hè tái diễn trên phố Ngô Quyền
Hà Nội: Bất chấp lệnh xử phạt, nạn “xẻ thịt” vỉa hè tái diễn trên phố Ngô Quyền

(Dân trí) - Công an phường Lý Thái Tổ và Tràng Tiền đã ban hành quyết định xử phạt ở mức cao nhất, đồng thời cam kết tăng cường lực lượng ngăn chặn nạn “xẻ thịt” vỉa hè. Tuy nhiên, sau gần một tháng những vi phạm trật tự đô thị lại tái diễn khiến dư luận bức xúc.

Thứ hai, 23/11/2015 - 08:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: 105 sổ đỏ mất tích bí ẩn, trách nhiệm thuộc về ai?
Hà Nội: 105 sổ đỏ mất tích bí ẩn, trách nhiệm thuộc về ai?

(Dân trí) - Vụ việc 105 GCNQSDĐ (sổ đỏ) của người dân do UBND huyện Phú Xuyên cấp đã bị “mất tích” bí ẩn khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Ai là người chịu trách nhiệm cho việc để mất sổ đỏ của các hộ dân và hệ lụy ra sao? PV Dân trí đã có buổi trao đổi với Luật sư Phan Thị Lam Hồng - Giám đốc Công ty Luật TNHH Đông Hà Nội.

Thứ hai, 23/11/2015 - 07:49

Khởi kiện UBND quận Long Biên bất thành, công dân đề nghị giám đốc thẩm
Khởi kiện UBND quận Long Biên bất thành, công dân đề nghị giám đốc thẩm

(Dân trí) - Tiến hành khởi kiện UBND quận Long Biên yêu cầu hủy quyết định thu hồi 15.648,79m² đất nông nghiệp do 80 hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng tại phường Long Biên, trong đó có gia đình bà Nguyễn Thị Hải Yến nhưng không được cả 2 cấp toà chấp nhận, nguyên đơn đã tiếp tục có Đơn đề nghị xem xét lại vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm.

Thứ hai, 23/11/2015 - 07:23

Quảng Bình: Sống ở thành phố… khổ hơn cả nông thôn!
Quảng Bình: Sống ở thành phố… khổ hơn cả nông thôn!

(Dân trí) - Đường đất đá lởm chởm, “ổ gà, ổ voi” xuất hiện dày đặc, nhiều hộ dân thiếu nước máy sinh hoạt… là tình cảnh mà hàng trăm hộ dân sống ở Tổ dân phố 1, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới đã phải “cắn răng” chịu đựng hàng chục năm qua.

Chủ nhật, 22/11/2015 - 08:18

Quảng Nam: Hơn 2 thập kỷ mòn mỏi chờ cộng nối thời gian tham gia bảo hiểm xã hội
Quảng Nam: Hơn 2 thập kỷ mòn mỏi chờ cộng nối thời gian tham gia bảo hiểm xã hội

(Dân trí) - Hơn 20 năm viết đơn gửi các cấp chính quyền địa phương để được hưởng các chế độ theo pháp luật, đến nay hàng chục người lao động trên địa bàn Quảng Nam nghỉ theo chế độ mất sức vẫn chưa nhận được bất cứ chế độ nào đáng lẽ ra họ phải được hưởng.

Thứ bảy, 21/11/2015 - 06:52

Hàng loạt cây xanh bị “triệt hạ” trên Quốc lộ 46?
Hàng loạt cây xanh bị “triệt hạ” trên Quốc lộ 46?

(Dân trí) - Mấy ngày qua, người dân ở xã Xuân Hòa vô cùng bức xúc trước việc cán bộ của Hạt quản quản lý đường bộ Kim Liên dùng dao chặt hạ hàng loạt cây sao đen được trồng ven QL46.

Thứ bảy, 21/11/2015 - 06:48

Mòn mỏi chờ tòa phúc thẩm khi nhà đã…gần sập
Mòn mỏi chờ tòa phúc thẩm khi nhà đã…gần sập

(Dân trí) - Liên quan đến vụ kiện giữa bà Huỳnh Thị Hồng Vân và ông Trần Minh Phúc (cùng ngụ phường 1, TX Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng), ghi nhận của PV, gia đình bà Vân đang hết sức lo lắng khi căn nhà có nguy cơ đổ sập nhưng tòa phúc thẩm vẫn...“án binh bất động”.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 02:47

Sở VH-TT&DL bị Giám đốc Bảo tàng…diễn trò?
Sở VH-TT&DL bị Giám đốc Bảo tàng…diễn trò?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Bảo tàng Bạc Liêu đề nghị Sở VH-TT&DL Bạc Liêu cắt hợp đồng cán bộ trái luật, theo xác minh của PV, một số văn bản do Giám đốc Bảo tàng Bạc Liêu Phạm Văn Tắc ký lại mâu thuẫn với chính người trong Ban giám đốc Bảo tàng.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 07:24

Nghệ An: Dẹp bỏ điểm khai thác đất trái phép bên đường Hồ Chí Minh
Nghệ An: Dẹp bỏ điểm khai thác đất trái phép bên đường Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Sau khi báo điện tử Dân trí có bài phản ánh: “Ngang nhiên đưa máy múc đào đất bên đường Hồ Chí Minh đem bán”, ngay chiều tối ngày 18/11, lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn đã chỉ đạo xã Nghĩa Lâm dẹp bỏ điểm khai thác đất trái phép này.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 07:18

Chính quyền tắc trách, người dân rơi vào cảnh lao đao
Chính quyền tắc trách, người dân rơi vào cảnh lao đao

(Dân trí) - Tòa án thì tuyên “thừa” diện tích đất cho ông Quách Thành Trung đã khiến ông Nguyễn Văn Cu chịu thiệt. Sau khi thi hành án, chính quyền lại cho rằng do “đo nhầm” nên tiếp tục cùng ông Trung đập hàng rào của phía ông Cu khiến người dân rất bức xúc.

Thứ năm, 19/11/2015 - 07:30

Canh tác trên đất được cấp sổ đỏ: Hai bị cáo… không phạm tội phá rừng
Canh tác trên đất được cấp sổ đỏ: Hai bị cáo… không phạm tội phá rừng

(Dân trí) - Kết thúc ngày xét xử, HĐXX phiên tòa hình sự cấp sơ thẩm TAND huyện Phú Quốc thấy vụ án phức tạp nên không tuyên án. Đến chiều 18/11, HĐXX căn cứ từ phần thẩm vấn, tranh tụng và những chứng cứ… HĐXX tuyên vợ chồng ông Trần Kiều Hưng không phạm tội “hủy hoại rừng”.

Thứ năm, 19/11/2015 - 05:58

Vụ tiền mất, đất chẳng được giao: Chính quyền tiếp tay làm giả hồ sơ?
Vụ tiền mất, đất chẳng được giao: Chính quyền tiếp tay làm giả hồ sơ?

(Dân trí) - Không đủ điều kiện mua đất theo giá ưu đãi, nhưng vì “tình anh em”, nhiều cán bộ xã đã câu kết, thông đồng với nhau làm giả một số giấy tờ để hợp thức hóa cho nhiều hộ người thân.

Thứ năm, 19/11/2015 - 05:52

Doanh nghiệp kiến nghị UBND tỉnh Sơn La đấu thầu minh bạch quyền khai thác cát sông Mã
Doanh nghiệp kiến nghị UBND tỉnh Sơn La đấu thầu minh bạch quyền khai thác cát sông Mã

(Dân trí) - Nạn cát tặc đục khoét dòng sông Mã qua địa bàn huyện Sông Mã (Sơn La) trở thành vấn nạn nhức nhối suốt một thời gian dài. Khi tình trạng này được dẹp yên, trước động thái cấp phép nhanh bất ngờ cho một doanh nghiệp khai thác cát của UBND tỉnh Sơn La, Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng Thành Long đã gửi công văn trực tiếp đề nghị tỉnh Sơn La phải đấu giá công khai quyền khai thác cát, tránh thất thoát tài nguyên quốc gia.

Thứ năm, 19/11/2015 - 05:51