Vụ chặt cây trên đất mua, suýt ngồi tù: Coi thường pháp luật hay cậy quyền cậy thế?

Dân trí “Pháp luật không sai, mà sai là người thi hành pháp luật không đủ trình độ”, “Pháp luật không bao giờ làm điều đó, chỉ có kẻ có dã tâm mới làm cong queo sự nghiêm minh của Pháp luật”- đó là một trong số những ý kiến bất bình mà bạn đọc gửi về trước vụ án bi hài do cơ quan điều tra và Viện kiểm sát nhân dân huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang đang thụ lý!
>>Bi hài chuyện người dân chặt cây trên đất mua… suýt ngồi tù!
>>Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Tạm đình chỉ sau khi Dân trí thông tin!
>>Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, dân suýt ngồi tù: Hội đồng định giá... trên giấy!

Khoảng tháng 5/2018, bà Lê Thị Gương (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương) thuê người chặt cây sộp quắn quanh cây thốt nốt đã chết (cây này nằm trên phần đất của bà) và chặt các nhánh cây gừa, cây xanh và cây me của gia đình ông Nguyễn Chí Dũng (Trưởng phòng đô thị huyện Kiên Lương) khi các nhánh cây này chìa sang mái nhà của bà thì bị ông Dũng làm đơn tố giác tội phạm gửi đến cơ quan điều tra công an huyện Kiên Lương.

Sau khi cơ quan điều tra vào cuộc, Hội đồng thẩm định giá huyện Kiên Lương xác định tổng số nhánh cây và cây sộp (đã chết) là 22 triệu đồng. Từ những căn cứ này, ngày 13/8/2018, cơ quan điều tra huyện Kiên Lương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Gương về tội “hủy hoại tài sản hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”, đồng thời cấm bà Gương không được đi khỏi nơi cư trú. Đến ngày 14/01, VKS huyện Kiên Lương đã ra Quyết định tạm đình chỉ vụ án. Nhưng gần 2 tháng trôi qua, đến nay bà Gương vẫn chưa nhận được Quyết định này.

Vụ chặt cây trên đất mua, suýt ngồi tù: Coi thường pháp luật hay cậy quyền cậy thế? - 1

Bà Gương cho biết từ năm 2010, gốc cây sộp quắn quanh cây Thốt Nốt đã có trên phần đất 2m ngang mà ông Dũng cho bà và sử dụng cho đến nay. Và Cây đã chết khô từ mấy năm qua, sợ đổ ngã nên bà cắt bỏ.

Câu chuyện bi hài trên đã khiến nhiều người phải thốt lên: “Không thể tin nổi!”, “Chuyện thật như đùa”, “Thật trơ tráo! cây sang đất nhà người ta, bị chặt mà còn đi kiện và được "bảo vệ"!”…

Coi thường pháp luật hay cậy quyền cậy thế?

Gửi về báo Dân trí các ý kiến bình luận về sự việc, bạn đọc Nguyễn Hảo phân tích theo góc độ luật pháp: “Theo quy định Điều 175 Bộ luật dân sự năm 2015 quy định về ranh giới giữa các bất động sản thì người sử dụng đất chỉ được sử dụng không gian và lòng đất theo chiều thẳng đứng từ ranh giới của thửa đất phù hợp với quy định của pháp luật và không được làm ảnh hưởng đến việc sử dụng đất của người khác.

Người sử dụng đất chỉ được trồng cây và làm các việc khác trong khuôn viên đất thuộc quyền sử dụng của mình và theo ranh giới đã được xác định; nếu rễ cây, cành cây vượt quá ranh giới thì phải xén rễ, cắt, tỉa cành phần vượt quá, trừ trường hợp có thỏa thuận khác. Như vậy, hộ gia đình trồng cây trên thửa đất bên cạnh làm tán cây lấn sang thửa đất nhà bạn mà không cắt, tỉa là trái với quy định của pháp luật. Bạn có thể làm đơn khiếu nạn ra phía bên ủy ban nhân dân xã nơi hiện tại có bất động sản để được yêu cầu giải quyết”.

Hay như ý kiến của bạn đọc Nguyen Minh: “Nên xem lại thủ tục giải quyết khiếu nại, đơn tố cáo có hợp lý không. Ông Nguyễn Chí Dũng (Trưởng phòng đô thị huyện Kiên Lương) đi kiện mà gửi đơn kiện cho chính cơ quan cùng cấp nơi mình công tác, để huyện này xử lý thì hỏi sao cơ quan của mình công tác không ưu ái được. Ông nói một tiếng là cơ quan của mình nghe theo, không cần xuống hiện trường xác minh cụ thể mà ra quyết định khởi tố vụ án. Đúng là người dân không nên làm mếch lòng với hàng xóm là chính quyền mà”.

“Tôi có xem vụ này báo đăng đã khá lâu. Đến bây giờ mới tạm đình chỉ thì bó tay rồi. Mong báo làm mạnh hơn nữa xem rõ ai đúng ai sai. Ai coi thường luật pháp, ai cậy quyền cậy thế.”, bạn đọc Phạm Thanh.

Vụ chặt cây trên đất mua, suýt ngồi tù: Coi thường pháp luật hay cậy quyền cậy thế? - 2

Dù ngày 14/01, VKS huyện Kiên Lương đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ án nhưng ngày 18/1, cơ quan điều tra huyện Kiên Lương đến hiện trường đo đạc lại đường kính, chiều dài các nhánh cây đã chặt?

 

Phải chăng người có chức quyền muốn hạch sách dân đen?- bạn đọc Trường An đặt câu hỏi: “Trồng cây mà chìa sang đất người khác là vi phạm không gian. Chìa lên nóc nhà người khác thuộc đất của người khác làm hư mái nhà phải bồi thường. Vì cớ gì mà chặt nhánh lấn lên nóc nhà bà lại bị phạm tội?”.

Bạn đọc Nguyễn Trọng Thể: “Việc này nhỏ, quá nhỏ tại sao chính quyền địa phương không xem xét và hòa giải ở cơ sở mà vống lên để đến nỗi phải khởi tố vụ án với mấy cái cây tạp như vậy? Các cơ quan có trách nhiệm ngẫm coi có đáng không?”, bạn đọc Tranchan Vu đồng quan điểm: “Những chuyện thế này nếu bình thường hòa giải tý là xong, đằng này cán bộ cậy quyền nên nó thế!”.

“Cần xử lý kỷ luật những cán bộ, công chức đã tìm cách đưa người dân vô tội vào vòng lao lý này”, bạn đọc Lê Minh Thọ.

“Lãnh đạo Tỉnh Kiên Giang cần xem xét lại vụ việc, cán bộ làm việc kiểu như vậy dân không phản đối mới là chuyện lạ, Dân sai một tí thì cán bộ làm nhanh lắm, còn cán bộ làm sai thì sao? kiểm điểm, rút kinh nghiệm?"- bạn đọc Nguyễn Văn Đa.

Bạn đọc Linh Mai: “Đất nước còn bao nhiêu việc thì các ông quan không làm, chặt mấy cái cây vô giá trị mà định giá 22 triệu rồi đưa dân ra tòa chỉ vì nhà có cành cây bị chặt là trưởng phòng của huyện. Buồn quá cho đất nước vẫn còn quá nhiều lý thông”.

“Phải chăng nên có luật: cán bộ mà gây oan sai cho dân phải chịu gấp đôi bản án mà dân phải chịu, như vậy mới hợp lý chăng”, bạn đọc Thái Bình.

Nguồn gốc của vụ án bi hài: Lấy đất người khác, đất qui hoạch… trao cho bên mua?

Năm 2010, ông Nguyễn Chí Dũng  được mẹ là bà Dương Thị Khương cho thửa đất số 00024, tổng diện tích trên 2.000m2 tại khu phố Hòa Lập, thị trấn Kiên Lương. Ngày 15/5/2010, từ phần đất này ông Dũng bán cho bà Lê Thị Gương một phần đất với chiều ngang 10m, dài 43,6m, trong đó có 30m2 thổ cư.

Tuy nhiên khi giao đất, ông Dũng “giao nhầm” qua 8m đất chiều ngang của ông Văn Đức Hạnh (hộ liền kề với đất ông Dũng) cho bà Gương. Để đủ 10m chiều ngang như thỏa thuận, ông Dũng lấy thêm 2m chiều ngang của thửa đất 00024 bù vào nhưng chiều dài mảnh đất giao bà Gương ngắn và không có 30m thổ cư.

Khi bà Gương cất nhà ở, chủ đất phát hiện định thưa kiện nên ông Dũng gặp chủ đất thương lượng mua lại toàn bộ diện tích của ông Hạnh (chiều ngang 10m, chiều dài hơn 27m) và hứa cho bà Gương 2m chiều ngang trong thửa đất 00024. Khi sự nhầm lẫn này được ông Dũng giải quyết xong, bà Gương sử dụng thửa đất có chiều ngang 12m, chiều dài khoảng 27,6m và cất nhà ở ổn định.

Vụ chặt cây trên đất mua, suýt ngồi tù: Coi thường pháp luật hay cậy quyền cậy thế? - 3

Giấy viết tay của ông Nguyễn Chí Dũng về việc cho 2m ngang, phần đất này có cây sộp quắn quanh cây thốt nốt đã chết. Khi bà Gương cắt hai gốc cây này, bị ông Dũng tố giác tội hủy hại tài sản với cơ quan điều tra công an huyện Kiên Lương.

Năm 2016, bà Gương làm thủ tục xin cấp bìa đỏ cho thửa đất nêu trên và nhờ ông Dũng viết giấy tay cho 2m đất chiều ngang, dài 43,6m như đã hứa từ năm 2010 để địa chính cập nhật vào sổ bìa đỏ.

Trong lúc cơ quan chức năng đang làm giấy bìa đỏ cho bà Gương, ngày 19/07/2016, ông Nguyễn Chí Dũng tiếp tục đến gặp gia đình bà Gương thỏa thuận bằng văn bản hoán đổi thửa đất bà đang làm giấy bìa đỏ để liền kề với thửa đất 00024 của ông. Phần ông Dũng sẽ lấy phần đất phía trong (liền kề với bà Gương) có chiều ngang 12m, chạy dọc đến kênh đê bao Ba Hòn, đổi cho bà Gương.

Do diện tích đất của ông Dũng nhỏ và lung đìa nên phía ông Dũng hỗ trợ thêm cho bà Gương tiền di dời và san lấp 300 triệu đồng. Ông Dũng đưa trước 200 triệu số còn lại khi nào bà Gương di dời nhà xong mới nhận. Ông Dũng còn cam kết hỗ trợ bà Gương làm giấy đỏ và lên 50m2 thổ cư cho bà Gương cất nhà.

Nhận phần đất ông Dũng hoán đổi, bà Gương tiến hành san lấp mặt bằng và đổ nền móng trên 400 triệu để cất nhà. Ngày 14/12/2016, đội kiểm tra đô thị huyện Kiên Lương đến không cho xây dựng vì khu vực đất này đã được quy hoạch làm Trung tâm Ung Bướu từ 2015. Biết mình bị ông Trưởng phòng quản lí đô thị lừa nên bà Gương không nhận 100 triệu còn lại và không đồng ý dọn nhà. Hai bên xảy ra mâu thuẫn từ đó.

Bà nói: “Khi sự việc vỡ lẽ như thế, tôi đến hỏi ông Dũng vì sao đất bị qui hoạch từ năm 2015 mà chú còn hoán đổi cho tôi, bảo tôi san lấp xây nhà, hứa lên thổ cư 50m2? Ông Dũng nói không biết quy hoạch? Cách trả lời của vị Trưởng phòng quản lý đô thị huyện Kiên Lương như vậy có chấp nhận được không?".

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc!

Ngọc Hân (tổng hợp)

MỚI NHẤT
Nghệ An: Nguy cơ mất trắng tiền khi người vay đột ngột qua đời, vợ từ chối trả nợ
Nghệ An: Nguy cơ mất trắng tiền khi người vay đột ngột qua đời, vợ từ chối trả nợ

(Dân trí) - Sau khi tham gia đấu giá, bốc một số lượng lớn tiền phường của các phường viên thì ông Phan Xuân Hoành đột ngột qua đời. Các chủ phường yêu cầu vợ ông Hoành trả tiền thì người này từ chối. Nhiều tài sản đứng tên hai vợ chồng ông Hoành sau đó cũng đã được bán đi một cách nhanh chóng.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 10:27

Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Thách thức pháp luật, nhạo báng công lý?
Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Thách thức pháp luật, nhạo báng công lý?

(Dân trí) - “3 mạng người, hàng chục trang đơn thư, muôn vàn nước mắt, triệu niềm tin công lý trong xã hội được hồi đáp bằng một trang văn bản kết luận với khoảng chưa đến chục dòng nội dung: Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lạng Giang kết luận không khởi tố vụ án. Đây là một sự thách thức pháp luật nghiêm trọng”, luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 07:39

Trắng trợn đánh cắp tài nguyên, có hay không cán bộ “loá mắt” bởi phong bì?
Trắng trợn đánh cắp tài nguyên, có hay không cán bộ “loá mắt” bởi phong bì?

(Dân trí) - “Có cơ quan công quyền bảo kê cho doanh nghiệp làm bậy hay không? Cái gốc của vấn đề là ở đó! Nếu không xử cái gốc thì sau đây lại "mọc" tiếp doanh nghiệp bát nháo khác. Tài nguyên quốc gia sẽ vào túi nhóm lợi ích”, Bạn đọc Dân trí bày tỏ băn khoăn trước vụ việc doanh nghiệp lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tài nguyên tại Lục Nam (Bắc Giang).

Thứ sáu, 29/03/2019 - 07:46

Nhóm côn đồ dùng "mưa" bom xăng đốt nhà dân giữa đêm liệu có thoát thân?
Nhóm côn đồ dùng "mưa" bom xăng đốt nhà dân giữa đêm liệu có thoát thân?

(Dân trí) - Trong khi Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Nam Định kiểm tra, xác minh, làm rõ hành động côn đồ của các đối tượng liên tiếp ném chất bẩn, bom xăng đốt nhà dân mà Báo Dân trí phản ánh, Ban Nội chính tỉnh Nam Định cũng vừa có công văn chuyển đơn phản ánh của người dân đến Trưởng Công an huyện Hải Hậu xử lý.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 06:57

Nghệ An: Doanh nghiệp thuê đất rồi bỏ hoang, chính quyền thiếu đất xây phòng học
Nghệ An: Doanh nghiệp thuê đất rồi bỏ hoang, chính quyền thiếu đất xây phòng học

(Dân trí) - Hơn 10 năm nay, hơn 8.300 m2 đất  của của một doanh nghiệp đóng tại xóm 6, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ  An) bỏ hoang, không hoạt động, làm nơi chăn thả trâu bò. Thậm chí gần đây, doanh nghiệp này tự ý phân lô bán nền trong khi địa phương lại thiếu đất xây dựng công trình phúc lợi, trường mầm non. Điều này khiến người dân ở đây khá bức xúc, họ kiến nghị lên cấp trên nhiều lần song chưa có cách giải quyết.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 06:31

Vụ học sinh đeo khẩu trang học bài: Không khoan nhượng với doanh nghiệp sai phạm!
Vụ học sinh đeo khẩu trang học bài: Không khoan nhượng với doanh nghiệp sai phạm!

(Dân trí) - Chủ đầu tư CCN Cát Trinh (huyện Phù Cát, Bình Định) bị buộc phải hoàn thành việc xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung trong tháng 6/2019 để khắc phục tình trạng ô nhiễm. Nếu không thực hiện tỉnh này sẽ xem xét thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đã cấp.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 06:26

Mua đất quy hoạch của xã, hàng chục hộ dân chờ 15 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ
Mua đất quy hoạch của xã, hàng chục hộ dân chờ 15 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ

(Dân trí) - Quy hoạch bán 25 lô đất cho dân, đã thu đầy đủ tiền đất và các khoản thuế phí, thế nhưng 15 năm nay UBND xã Phúc Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) vẫn chưa hoàn tất được thủ tục để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho những hộ được mua.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 06:21

Cán bộ địa chính không cho dân xem bản đồ quy hoạch là đang làm sai luật!
Cán bộ địa chính không cho dân xem bản đồ quy hoạch là đang làm sai luật!

(Dân trí) - Khi người dân bày tỏ mong muốn được xem bản đồ quy hoạch của khu vực đang sinh sống cùng sơ đồ thửa đất thì không được cán bộ địa chính phường cho xem, cán bộ này cho biết "người dân không có quyền được xem những loại tài liệu này"- theo luật sư Quách Thành Lực, vị cán bộ này đang vi phạm Luật tiếp cận thông tin của người dân và đã không tuân thủ đúng pháp luật.

Thứ năm, 28/03/2019 - 07:21

Người dân cầu cứu vì hết sức chịu đựng nạn đốt rác thải tại TP Hồ Chí Minh!
Người dân cầu cứu vì hết sức chịu đựng nạn đốt rác thải tại TP Hồ Chí Minh!

(Dân trí) - Vừa qua, Báo điện tử Dân trí có tiếp nhận thông tin từ người dân đang sống trên địa bàn ấp 1, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM về tình hình đốt phế liệu, xả khói bụi trực tiếp ra môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Thứ năm, 28/03/2019 - 07:19

Vụ Công ty “chây ì” gần 50 tỷ tiền thuế: Hàng triệu cổ phần bị “bán khống”?
Vụ Công ty “chây ì” gần 50 tỷ tiền thuế: Hàng triệu cổ phần bị “bán khống”?

(Dân trí) - Chỉ nắm giữ 6,4 triệu cổ phần nhưng lãnh đạo Công ty Cổ phần Tân Tân đã bán 10,5 triệu cổ phần. Trong đó, bà Thanh mua 3,6 triệu cổ phần, chiếm 45,8% cổ phần của Công ty nhưng vẫn không được tham gia điều hành và bị “phong toả” mọi thông tin về hoạt động kinh doanh.

Thứ tư, 27/03/2019 - 08:13

Cụ bà dành nửa đời người đi đòi đất, nguyên chủ tịch huyện bày tỏ ân hận tột cùng!
Cụ bà dành nửa đời người đi đòi đất, nguyên chủ tịch huyện bày tỏ ân hận tột cùng!

(Dân trí) - Ông Võ Minh Tý - Nguyên Chủ tịch huyện An Biên (Kiên Giang) là người trực tiếp chỉ đạo lực lượng chức năng lấy 5.400m2 đất của bà Thị Sảnh làm Nhà văn hóa thiếu nhi từ năm 1993, chia sẻ: “Vì lợi ích chung, tôi đã chỉ đạo việc lấy đất của bà Thị Sảnh. Sau này tôi thấy mình có lỗi nên đứng ra xác nhận với chính quyền các cấp và nếu lời xác nhận của tôi có gian dối, tôi sẵn sàng nhận kỷ luật thậm chí ngồi tù”.

Thứ tư, 27/03/2019 - 08:10

Không khởi tố vụ 3 cháu bé chết oan ức, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam nói gì?
Không khởi tố vụ 3 cháu bé chết oan ức, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam nói gì?

(Dân trí) - “Từ hành vi trái pháp luật, vi phạm về trật tự xây dựng dẫn đến hậu quả chết người thì cần phải được xem xét thấu đáo, khách quan, toàn diện để xử lý trách nhiệm đúng người, đúng pháp luật bảo đảm quyền lợi hợp pháp của gia đình các cháu nạn nhân. Nếu không có hành vi vi phạm này thì đã không xảy ra hậu quả khiến 3 cháu bé tử vong”, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Chiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội bày tỏ.

Thứ ba, 26/03/2019 - 04:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Sóc Trăng: Mua nhà và đất ở gần chục năm, chính quyền yêu cầu dỡ nhà trả đất cho xã!
Sóc Trăng: Mua nhà và đất ở gần chục năm, chính quyền yêu cầu dỡ nhà trả đất cho xã!

(Dân trí) - Bà Kiền mua lại căn nhà và đất, ở được gần chục năm thì bị hàng xóm lấn chiếm, tranh chấp. Khi bà khiếu nại thì không được giải quyết, lại còn bị chính quyền buộc phải dỡ nhà trả đất vì người bán chỉ bán nhà chứ không bán đất khiến người dân bức xúc.

Thứ ba, 26/03/2019 - 06:42

Côn đồ trắng trợn đòi "bảo kê", cướp "bát cơm" nông dân nghèo tại Phú Yên!
Côn đồ trắng trợn đòi "bảo kê", cướp "bát cơm" nông dân nghèo tại Phú Yên!

(Dân trí) - Nhiều nông dân trồng dưa trên đất tỉnh Phú Yên đang khốn khổ vì bị một nhóm đối tượng đến “xin đểu” hoặc bắt ép người trồng dưa xuất bán thấp hơn với giá thị trường, sau đó bán lại cho thương lái với giá cao hơn. Nếu nông dân không làm theo những gì chúng muốn thì ruộng dưa đó mặc định sẽ không có người đến mua.

Thứ hai, 25/03/2019 - 10:14

Vụ án “ngâm” 4 năm, thay 4 thẩm phán vẫn chưa đưa ra xét xử: TAND huyện Trảng Bàng nói gì?
Vụ án “ngâm” 4 năm, thay 4 thẩm phán vẫn chưa đưa ra xét xử: TAND huyện Trảng Bàng nói gì?

(Dân trí) - UBND huyện “câu giờ” trả lời văn bản của Toà, bị đơn đông con cháu, có người đang ở nước Nhật, nguyên đơn thay đổi yêu cầu khởi kiện…là những nguyên nhân được TAND huyện Trảng Bàng lý giải cho vụ án “ngâm” 4 năm, thay 4 thẩm phán vẫn chưa được đưa ra xét xử.

Thứ hai, 25/03/2019 - 07:50

Dự án nhiều vi phạm tồn tại suốt 5 năm không ai biết: Có “bảo kê” cho sai phạm?
Dự án nhiều vi phạm tồn tại suốt 5 năm không ai biết: Có “bảo kê” cho sai phạm?

(Dân trí) - Nhiều sai phạm đã được chỉ ra trong dự án Nhà máy sản xuất bê tông nhựa đường và sản xuất bê tông xi măng của Tổng công ty Đầu tư Xây dựng Hoàng Long - CTCP. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã chỉ đạo xử lý, nhưng lạ kỳ thay, đến nay, các ngành chức năng và chính quyền địa phương vẫn vòng vo trong việc xử lý.

Thứ hai, 25/03/2019 - 07:49

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, dân suýt ngồi tù: Hội đồng định giá... trên giấy!
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, dân suýt ngồi tù: Hội đồng định giá... trên giấy!

(Dân trí) - Chủ tịch Hội đồng định giá tài sản huyện Kiên Lương cho biết, căn cứ vào hồ sơ của cơ quan điều tra cung cấp rồi cử cán bộ đi khảo sát hai đơn vị kinh doanh cây kiểng trên địa bàn huyện để ra Kết luận định giá tài sản. Hội đồng không đến hiện trường và đây là thiếu sót của Hội đồng định giá.

Thứ hai, 25/03/2019 - 07:41

Vụ cháu bé 6 tuổi chết dưới hố công trình: Chính thức xin lỗi gia đình nạn nhân!
Vụ cháu bé 6 tuổi chết dưới hố công trình: Chính thức xin lỗi gia đình nạn nhân!

(Dân trí) - Liên quan đến cái chết của cháu Bảo Nam mà báo Dân trí phản ánh, doanh nghiệp và chính quyền xã Cẩm Mỹ đã đến gia đình nạn nhân nhận lỗi và xin lỗi gia đình. Đồng thời phía doanh nghiệp hỗ trợ 160 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 07:53

Ninh Bình: Chính quyền làm việc “tắc trách” đẩy phần thiệt cho dân!
Ninh Bình: Chính quyền làm việc “tắc trách” đẩy phần thiệt cho dân!

(Dân trí) - UBND xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình làm việc “tắc trách” trong việc cấp GCNQSĐ cho người dân, đến khi lộ ra sai sót lại chỉ nhận “do sơ xuất”, đẩy phần thiệt hơn cho dân khi đề nghị cấp trên hủy GCNQSDĐ đã được cấp hợp pháp 10 năm qua.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 07:50

Bất ngờ bị cắt giảm diện tích giao rừng, "nồi cơm" của người dân cũng bị thu hẹp lại!
Bất ngờ bị cắt giảm diện tích giao rừng, "nồi cơm" của người dân cũng bị thu hẹp lại!

(Dân trí) - Theo Ban Quản lý rừng phòng hộ Thác Mơ, trong thời gian tới sẽ cắt giảm diện tích rừng giao khoán cho người dân. Trước thông tin này, nhiều hộ dân đang nhận giữ rừng tỏ ra bất ngờ vì họ giữ rừng tốt và tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng liên tục tăng trong các năm gần đây. Việc giảm diện tích rừng giao khoán khiến “nồi cơm” của họ bị thu hẹp lại.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 08:33

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm nhóm côn đồ gây tội ác được Báo Dân trí phản ánh
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm nhóm côn đồ gây tội ác được Báo Dân trí phản ánh

(Dân trí) - Chiều nay 22/3, Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Nam Định kiểm tra, xác minh, làm rõ hành động côn đồ của các đối tượng liên tiếp ném chất bẩn, bom xăng đốt nhà dân mà Báo Dân trí phản ánh.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 06:59

Côn đồ liên tiếp ném bom xăng đốt nhà dân, cơ quan công an nói gì?
Côn đồ liên tiếp ném bom xăng đốt nhà dân, cơ quan công an nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc các đối tượng côn đồ liên tiếp đến nhà ông Nguyễn Cao Kỳ, trú tại xóm 4B, xã Hải Minh, Hải Hậu (Nam Định) uy hiếp, ném đá, chất bẩn, đỉnh điểm sự dã man là liên tiếp ném bom xăng đốt nhà ông Kỳ trong đêm, lãnh đạo Công an xã Hải Minh cho biết hiện Công an huyện Hải Hậu đang trực tiếp điều tra sự việc. Một nghi phạm đã bị bắt quả tang.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 12:36

“Tuýt còi” khẩn vụ doanh nghiệp lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tài nguyên!
“Tuýt còi” khẩn vụ doanh nghiệp lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tài nguyên!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bình Minh trắng trợn đánh cắp tài nguyên quốc gia, lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tại huyện Lục Nam (Bắc Giang), các cơ quan chức năng đã họp khẩn xử lý.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:55

Kè biển 80 tỷ vừa sử dụng đã bị sóng đánh "bay": Các bên xin rút kinh nghiệm!
Kè biển 80 tỷ vừa sử dụng đã bị sóng đánh "bay": Các bên xin rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - UBND huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định), chủ đầu tư dự án đê kè, chống xói lở bờ biển Tam Quan vừa có báo cáo kiểm điểm trách nhiệm gây hư hỏng công trình này gửi UBND tỉnh xem xét. Song điều đáng nói tất cả những cá nhân, tổ chức có sai sót đều chỉ xin rút kinh nghiệm.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:35