Vụ cháu bé 6 tuổi chết oan ức dưới hố công trình: Lưới trời lồng lộng, thủ phạm liệu có thoát tội?

Dân trí “Không thể chấp nhận được”, “Không thể tin nổi”, “Quá vô cảm, vô trách nhiệm, không có tình người”, “Mong Dân trí hãy đi đến cùng để làm sáng tỏ sự việc”… Bạn đọc Dân trí đã bày tỏ cảm xúc qua ý kiến bình luận gửi về Báo.
>>Vụ cháu bé chết oan ức dưới hố công trình: Động thái bất ngờ, gia đình phẫn nộ!
>>Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ vụ cháu bé chết oan ức dưới hố công trình!
>>3 cháu bé chết oan ức hết hy vọng đòi lẽ công bằng tại Bắc Giang?

Rơi xuống hố công trình do đơn vị thi công để lại khiến cháu Bảo Nam (6 tuổi) ở Hà Tĩnh bị chết. Từ ngày ấy, bố mẹ của đứa bé xấu số đau đớn tìm đến chính quyền cầu cứu nhưng gần 3 năm qua chỉ nhận được cái im lặng đáng sợ. Nhưng đau xót hơn cả là câu trả lời vô cảm, vô trách nhiệm, không có tình người của vị quan xã Lê Quang Nghĩa, Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Mỹ- có thể nói là có trách nhiệm gián tiếp gây ra cái chết của cháu Bảo Nam- khi đã buông lỏng công tác chỉ đạo, lãnh đạo, thiếu trách nhiệm trong quản lý điều hành để Công ty TNHH Như Nam không thực hiện cam kết trả lại mặt bằng sau khi khai thác gây hậu quả nghiêm trọng khiến cháu Bảo Nam bị rơi xuống hố công trình tử vong.

Nghịch lý hơn, trước sai phạm, hậu quả nghiêm trọng là vậy thế nhưng ông Lê Quang Nghĩa chỉ nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo và nay vẫn chiễm chệ với cương vị Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Mỹ.

Quá đau xót, quá phẫn nộ!

“Không thể chấp nhận được”, “Không thể tin nổi”, “Quá vô cảm, vô trách nhiệm, không có tình người”, “Mong Dân trí hãy đi đến cùng để làm sáng tỏ sự việc”… Bạn đọc Dân trí đã bày tỏ cảm xúc qua ý kiến bình luận (comment) gửi về báo khi theo dõi loạt bài viết "Con trai chết tức tưởi, bố mẹ tuyệt vọng cầu cứu suốt gần 3 năm!".

“Đọc mà bức xúc cho một người lãnh đạo trả lời vô cảm trước nỗi đau của dân. Gia đình hãy kiện ra tòa để đòi lại công bằng. Các ngành chức năng Hà Tĩnh cũng cần phải vào cuộc mạnh mẽ để lấy lại lòng tin trong nhân dân”, bạn đọc với nickname PXS.

chau be 6t 2.jpg

Nỗi đau tột cùng của người mẹ khi bị mất một đứa con một cách oan uổng nhưng lại nhận sự im lặng đáng sợ từ những người gián tiếp gây ra.

Bạn đọc Hong Tran Manh: “Cần xử lý nghiêm khắc với những người vô cảm. Lãnh đạo xã là cán bộ đảng viên mà trả lời vô cảm như chẳng liên quan đến mình. Sai thì cả chính quyền và gia đình đều sai! Nhưng đã sai mà không biết nhận thì không xứng đáng là một người đảng viên. Cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc muốn cảnh cáo, kỷ luật như nào? Ra sao?".

Bạn đọc Phuc: “Ông Lê Quang Nghĩa không có đủ năng lực, tư cách đạo đức ứng xử với người dân xã Cẩm Mỹ khi cháu bé 6 tuổi bị chết đuối do hậu quả của việc làm chính quyền xã mà ông Lê Quang Nghĩa là người đứng đầu UBND xã cùng với CT TNHH Như Nam. Kính đề nghị các ban ngành liên quan kiểm tra sự việc xử lý nghiêm khắc đúng pháp luật”.

“Ôi! đây là sự quan tâm đến dân của lãnh đạo hay sao? Trả lời thiếu trách nhiệm, vô cảm cùng cực; cần loại bỏ những người vô cảm với thống khổ của người dân”- Nguyenbatung.

Bạn đọc Nguyen Thanh: “Ngay từ đầu đã thấy họ bao che và đổ lỗi cho “ông trời mưa” để tìm kế tẩu thoát, nhưng lưới trời lồng lộng, các vị vi phạm chạy đi đâu? Đặt vào hoàn cảnh nhà các ông bà thì suy nghĩ sao? Kính đề nghị các cơ quan hữu quan vào cuộc để tìm ra nguyên nhân và thủ phạm cho linh hồn cháu mau siêu thoát!”.

“Khi mà pháp luật các cơ quan chính quyền vẫn để những người như vị bí thư chủ tịch kia trong hệ thống cán bộ viên chức chính quyền thì bảo sao người dân không bức xúc”- nickname Người Xa Lạ.

“Mong vụ việc được làm sáng tỏ đúng người, đúng tội”!

Bạn đọc Hương Khê: “Chắc thủ phạm có nhiều mối quan hệ nên không làm được gì cả. Chỉ mong các cấp trung ương đọc được những bài viết này rồi có chỉ đạo may ra tỉnh Hà tĩnh mới chịu thực hiện, xử lý”; đồng quan điểm, bạn đọc PXS: “Một loạt sai phạm tày đình như vậy mà ông Lê Quang Nghĩa chỉ bị cảnh cáo thì chắc chắn có sự bao che, chống lưng rồi. Mong chủ tịch tỉnh sẽ quan tâm, xử lý nghiêm việc này”.

chau be 6 tuoi 1.jpg

Sau khi xảy ra sự việc khiến con trai của chị Thủy chết đuối, những cái hố công trình mới được lấp lại.

Cần có sự vào cuộc nghiêm minh của ngành công an là ý kiến của nhiều bạn đọc: “Đề nghị Bộ công an sẽ sớm vào cuộc điều tra, xử lý vụ việc công bằng, cách chức khai trừ đảng với cán bộ đóng vai trò móc ngoặc ăn chia của xã này với công ty tnhh như nam”- bạn đọc Nam Nam; “Dấu hiệu phạm tội hình sự rõ ràng, phải khởi tố chứ không chỉ giải quyết dân sự là xong vì dấu hiệu phạm tội rất rõ. Tại sao Chủ tịch tỉnh không yêu cầu công an điều tra và tại sao công an coi như không biết? Dấu hiệu bao che rất bài bản”, bạn đọc Đỗ Hồng Việt.

Và mong mỏi hơn nữa là: “Cần sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ”, bạn đọc Luong Nguyen; “Mong sao các bác ở Trung ương đọc được bài báo này của Dân trí”, Pho Vu

Bạn đọc cũng không quên động viên: “Luôn để trang báo của Dân trí làm trang chủ mỗi khi mở trình duyệt vì đó là một trong số những trang báo ít ỏi không ngại va chạm để đưa ra những tiếng nói, ý kiến phản biện của nhân dân đến bạn đọc. Cảm ơn nhà báo Xuân Sinh, cảm ơn Báo Dân trí. Hy vọng còn nhiều bài báo thực tế như thế này để nhân dân tin tưởng hơn. Mong chính quyền tỉnh Hà Tĩnh sẽ có biện pháp mạnh mẽ hơn để nhân dân tin vào chính quyền”, bạn đọc Đậu Phi Sơn;  “Thích những bài báo vạch mặt những con sâu như thế này của Dân trí. Cảm ơn Dân trí!”, bạn đọc TarouKatsu Takei.

Cái chết oan ức và sự vào cuộc chậm trễ của chính quyền tỉnh Hà Tĩnh

Như Dân trí đã phản ánh, vào năm 2014, UBND xã Cẩm Mỹ đã bán đất ở vùng Đá Đỏ (thuộc thôn Quốc Tuấn, xã Cẩm Mỹ) cho Công ty TNHH Như Nam (trụ sở đóng tại Khối 7, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) để phục vụ dự án thi công qua địa bàn xã này.

Nhận biết được những mối nguy hiểm chực chờ này, những người dân nơi đây đã liên tục đề nghị chính quyền xã Cẩm Mỹ phải cho san lấp ngay những cái hố này nhưng cũng chỉ nhận được những lời hứa suông.

Đến ngày 16/8/2016 (sau gần 1 năm Công ty TNHH Như Nam rút đi) thì đứa con trai của vợ chồng chị Thủy là Lê Hữu Bảo Nam (6 tuổi) trong lúc chơi đùa cùng đám bạn đã bị rơi xuống 1 trong những cái hố nước này. Mặc dù được những người dân nơi đây phát hiện nhưng cháu bé đã không thể qua khỏi.

Cháu bé mất một cách oan ức nhưng chỉ nhận được sự im lặng đến lạnh người từ những người gián tiếp gây nên cái chết ấy.

nghia cho chet.jpg

Một loạt sai phạm tày đình của ông Lê Quang Nghĩa nhưng chỉ bị cảnh cáo. Dư luận nghi ngờ có sự ưu ái, chống lưng cho vị cán bộ này.

Sau gần 3 năm chờ đợi, khi PV Dân trí liên hệ với ông Lê Quang Nghĩa (Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Mỹ) thì được ông này lý giải về cái chết oan ức đó là do mưa đột xuất và chỉ là sự cố hy hữu mà thôi!

Liên quan đến cái chết của cháu bé Bảo Nam, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cẩm Xuyên cũng đã chỉ ra hàng loạt sai phạm.

Cụ thể, với ông Lê Quang Nghĩa (thời điểm xảy ra vụ việc là Chủ tịch UBND kiêm Bí thư Đảng ủy) đã chủ trì, đề xuất Ban Thường vụ Đảng ủy thống nhất chủ trương cho doanh nghiệp (Công ty TNHH Như Nam) đang khai thác đất biên hòa tại Kho mìn thôn 1 (xã Cẩm Mỹ) theo công văn số 1356/UBND-NL2 ngày 2/4/2015 của UBND tỉnh chuyển sang khai thác đất tại đồi Đá Đỏ thuộc thôn 6 (Cẩm Mỹ) khi chưa được sự phê duyệt của cấp có thẩm quyền là trái thẩm quyền, không đúng quy định của pháp luật.

Ông Nghĩa đã tùy tiện định giá bán đất cho doanh nghiệp Công ty TNHH Như Nam (chỉ 7.000 đồng/m3) thấp hơn giá quy định của UBND tỉnh gây thất thoát tài nguyên, thất thoát thu ngân sách Nhà nước. Dư luận đặt câu hỏi, vậy số tiền chênh lệch này đã vào túi ai? Và sẽ xử lý như thế nào?. Về vấn đề này phía chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đang cho tiến hành kiểm tra, làm rõ.

Đặc biệt, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cẩm Xuyên nhấn mạnh ông Nghĩa đã buông lỏng công tác chỉ đạo, lãnh đạo, thiếu trách nhiệm trong quản lý điều hành để Công ty TNHH Như Nam không thực hiện cam kết trả lại mặt bằng sau khi khai thác gây hậu quả nghiêm trọng đó là cháu Bảo Nam (6 tuổi) bị rơi xuống hố công trình tử vong.

Ngoài ra, trong quá trình lãnh đạo, điều hành, ông Lê Quang Nghĩa với tư cách là Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã đã mắc hàng loạt sai phạm về quản lý, thu chi tài chính.

Sai phạm nghiêm trọng là vậy mà ông Nghĩa chỉ bị cảnh cáo và nay vẫn chiễm chệ là người lãnh đạo cao nhất ở xã Cẩm Mỹ này khiến dư luận hết sức bất bình.

Phải chăng, ông Lê Quang Nghĩa đang được ưu ái, chống lưng cho những sai phạm tày đình của mình?.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Ngọc Hân (tổng hợp)

Tag :
MỚI NHẤT
Cư dân chung cư 229 Phố Vọng tiếp tục kêu cứu, gửi đơn kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ
Cư dân chung cư 229 Phố Vọng tiếp tục kêu cứu, gửi đơn kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ

(Dân trí) - Sau nhiều năm tuyệt vọng đi đấu tranh đòi quyền lợi, mới đây nhất, Ban quản trị và các cư dân cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng tiếp tục có Đơn kiến nghị, tố cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, khẩn thiết kính mong Thủ tướng xem xét, chỉ đạo UBND TP Hà Nội và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hành vi chiếm đoạt quỹ bảo trì tại cụm chung cư.

Thứ ba, 19/03/2019 - 08:06

"Mạnh tay" xử lý dứt điểm tình trạng xâm hại danh thắng Quốc gia đầm Ô Loan
"Mạnh tay" xử lý dứt điểm tình trạng xâm hại danh thắng Quốc gia đầm Ô Loan

(Dân trí) - Trước thực trạng gần 20% mặt nước trên danh thắng Quốc gia đầm Ô Loan (H. Tuy An, Phú Yên) bị xâm hại nghiêm trọng. Trong năm nay, tỉnh Phú Yên sẽ “mạnh tay” xử lý các phương tiện khai thác hải sản không đúng quy định, cương quyết tháo dỡ hồ nuôi thủy sản trái phép trên khu vực đầm này.

Thứ ba, 19/03/2019 - 07:37

Vụ dành cả thanh xuân đi đòi đất: “Chìm xuồng” sau 6 lần chỉ đạo từ Chính phủ?
Vụ dành cả thanh xuân đi đòi đất: “Chìm xuồng” sau 6 lần chỉ đạo từ Chính phủ?

(Dân trí) - Đã quá thời hạn báo cáo theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình nhưng đến nay việc giải quyết khiếu nại của người phụ nữ dành cả tuổi thanh xuân đi đòi đất vẫn chưa dứt điểm. Thanh tra Chính phủ vẫn “im lặng” dù Văn phòng Chính phủ 6 lần truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ.

Thứ ba, 19/03/2019 - 07:35

Không được đồng ý, cha mẹ có được quyền quản lý tiền lì xì của con?
Không được đồng ý, cha mẹ có được quyền quản lý tiền lì xì của con?

(Dân trí) - Cha mẹ có được cất giữ dùm hoặc sử dụng số tiền này khi con cái (người sở hữu chính danh số tiền lì xì) không đồng ý? Luật của mình có quy định việc này? Và nếu có thì cụ thể như thế nào, cùng Chương trình 3 phút cùng Luật sư của Báo Điện tử Dân trí giải đáp những thắc mắc đời thường này nhé!

Thứ ba, 19/03/2019 - 07:34

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Tạm đình chỉ sau khi Dân trí thông tin!
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Tạm đình chỉ sau khi Dân trí thông tin!

(Dân trí) - Liên quan vụ việc bà Gương chặt cây trên đất đã mua suýt ở tù được Báo Dân trí đã phản ánh, ngày 14/01, VKS huyện Kiên Lương đã ra Quyết định tạm đình chỉ vụ án. Nhưng gần 2 tháng trôi qua, đến nay bà Gương vẫn chưa nhận được Quyết định này.

Thứ hai, 18/03/2019 - 09:50

Cả trăm giáo viên cầu cứu mong được trả tiền trợ cấp thâm niên tại Nghệ An
Cả trăm giáo viên cầu cứu mong được trả tiền trợ cấp thâm niên tại Nghệ An

(Dân trí) - Sau nhiều năm về hưu nhưng vẫn chưa được nhận tiền trợ cấp thâm niên như theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, hàng trăm giáo viên tại Quỳ Hợp (Nghệ An) hàng năm vẫn đội đơn đến các cơ quan chức năng để đòi quyền lợi cho mình.

Thứ hai, 18/03/2019 - 07:40

Thực hư việc doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng trên đất của dân ở Bình Định!
Thực hư việc doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng trên đất của dân ở Bình Định!

(Dân trí) - Dù đã được cơ quan có thẩm quyền giao quyền sử dụng đất để doanh nghiệp mở rộng nhà máy. Thế nhưng, ông Quý và bà Hường cho người dựng chòi ở, trồng keo… Vợ chồng ông Quý chỉ đồng ý để công ty này thi công khi đền bù thỏa đáng. Vậy thực hư câu chuyện ra sao?

Thứ hai, 18/03/2019 - 07:33

Huế: Bế tắc thoả thuận đền bù tại dự án làm sập trần nhà đè cụ bà 86 tuổi bất tỉnh
Huế: Bế tắc thoả thuận đền bù tại dự án làm sập trần nhà đè cụ bà 86 tuổi bất tỉnh

(Dân trí) - Sau nhiều tranh cãi, nhà đầu tư đồng ý mức đền bù cho dân sau khi gây nứt, sập nhà… nhưng các hộ dân lại đề xuất đền lên gấp đôi, điều này khiến sự việc vẫn chưa có lối thoát và chính quyền Thừa Thiên Huế phải buộc dừng thi công công trình để tiếp tục kiểm định.

Thứ hai, 18/03/2019 - 06:56

Bị giang hồ trắng trợn phá nát nhà, cướp tiền, nhiều người dân kêu cứu tại Đắk Nông!
Bị giang hồ trắng trợn phá nát nhà, cướp tiền, nhiều người dân kêu cứu tại Đắk Nông!

(Dân trí) - Hàng chục đối tượng lạ mặt đến đập phá nhà một số hộ dân đang sinh sống dọc quốc lộ 28. Khu vực này đang là điểm nóng của tỉnh Đắk Nông về tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp.

Thứ hai, 18/03/2019 - 06:46

Chính quyền bất lực để doanh nghiệp chiếm hàng trăm m2 đất hành lang đê tại Hà Tĩnh!
Chính quyền bất lực để doanh nghiệp chiếm hàng trăm m2 đất hành lang đê tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - Một doanh nghiệp ở Hà Tĩnh ngang nhiên lấn chiếm hàng trăm mét vuông đất hành lang đê để sản xuất kinh doanh. Trải qua 3 đời chủ tịch xã nhưng sự việc vẫn không thể xử lý nổi.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 08:14

Hoang tàn cảnh tận thu gỗ, phá rừng làm rẫy ngay cách trạm quản lý bảo vệ rừng
Hoang tàn cảnh tận thu gỗ, phá rừng làm rẫy ngay cách trạm quản lý bảo vệ rừng

(Dân trí) - Nằm cách trạm quản lý bảo vệ rừng Đê Toăk (xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang) khoảng 4km là những cảnh tượng “hoang tàn” của những sườn đồi bị “cạo trọc, đốt sạch”. Không những thế, các đối tượng “lâm tặc” còn ngang nhiên dùng cưa đốn hạ những cây gỗ lớn và xẻ ngay tại rừng.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 08:12

Xem xét bố trí lại việc làm cho cán bộ xã lâu năm thi trượt kỳ thi công chức tại Đắk Lắk!
Xem xét bố trí lại việc làm cho cán bộ xã lâu năm thi trượt kỳ thi công chức tại Đắk Lắk!

(Dân trí) - Sáng 15/3, ông Trường Hoài Anh - Chủ tịch UBND huyện Krông Năng (Đắk Lắk) - cho biết, huyện đã gửi UBND tỉnh danh sách của 12 cán bộ xã từng thi rớt kỳ thi công chức để được bố trí công tác và đang chờ văn bản trả lời của tỉnh.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 08:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Sóc Trăng: Cô giáo bị “tố” xuyên đêm băng đồng đến nhà đánh chị chồng
Sóc Trăng: Cô giáo bị “tố” xuyên đêm băng đồng đến nhà đánh chị chồng

(Dân trí) - Một nữ giáo viên ở thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) bị “tố” giữa đêm cùng em ruột đến nhà chị chồng của cô giáo này để gây sự. Vụ việc sau đó có đơn yêu cầu xử lý hành vi của cô giáo nhưng không được cơ quan chức năng địa phương giải quyết thỏa đáng khiến người dân bức xúc khiếu nại.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:43

Quảng Bình: Dự án gần 90 tỷ đồng đổ và bán phế thải sai quy định!
Quảng Bình: Dự án gần 90 tỷ đồng đổ và bán phế thải sai quy định!

(Dân trí) - Mặc dù có quy hoạch về điểm đổ phế thải, thế nhưng đơn vị thi công gói thầu phá dỡ sân vận động để xây dựng Quảng trường Trung tâm TP Đồng Hới đã mang phế thải đổ ở một vị trí khác. Bên cạnh đó, hàng trăm khối phế thải còn được đem bán cho một nhà máy gạch nhằm trục lợi.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:38

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen Trưởng ban Bạn đọc Báo Dân trí!
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen Trưởng ban Bạn đọc Báo Dân trí!

(Dân trí) - Với nhiều bài viết có sức lan toả rộng, đóng góp tích cực vào thành công của Tuần Văn hóa - Du lịch “Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử” năm 2019, nhà báo Nguyễn Anh Thế - Thư ký toà soạn, Trưởng Ban Bạn đọc Báo Dân trí đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ký tặng bằng khen.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:19

Chính thức khởi tố kỳ án “1 thửa đất 4 sổ đỏ” sau loạt 35 bài điều tra của Báo Dân trí!
Chính thức khởi tố kỳ án “1 thửa đất 4 sổ đỏ” sau loạt 35 bài điều tra của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo chính thức về việc đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 06:49

Nghệ An: Lợi dụng nạo vét lòng đập, doanh nghiệp tận thu đất bán để trục lợi?
Nghệ An: Lợi dụng nạo vét lòng đập, doanh nghiệp tận thu đất bán để trục lợi?

(Dân trí) - Lợi dụng việc sửa chữa, nâng cấp đập, một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã lợi dụng vận chuyển đất để đi bán trái phép để trục lợi.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 06:47

Nhiều đối tượng đào hàng loạt hang sâu bí ẩn trên đất trồng keo của dân tại Bình Định!
Nhiều đối tượng đào hàng loạt hang sâu bí ẩn trên đất trồng keo của dân tại Bình Định!

(Dân trí) - Các đối tượng đào đất lén lút ban đêm và đào hầm ở khu vực đất rừng trồng keo thuộc xã Mỹ Châu (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) không rõ lý do. Người dân nghi ngờ họ lấy đất vận chuyển đi nơi khác để đãi vàng.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 06:44

Đắk Nông: Đất rừng dọc quốc lộ bị “xẻ thịt”, cơ quan chức năng bất lực?
Đắk Nông: Đất rừng dọc quốc lộ bị “xẻ thịt”, cơ quan chức năng bất lực?

(Dân trí) - Tình trạng lấn chiếm đất mặt tiền dọc quốc lộ (QL) 28 đoạn qua địa bàn 2 xã Quảng Sơn và Đắk Ha, huyện Đắk G’Long diễn ra liên tục trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến thời điểm này các ngành chức năng vẫn không thể xử lý triệt để, nên xảy ra tình trạng hàng loạt ngôi nhà “bất ngờ” xuất hiện chỉ sau một đêm.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 06:39

Liều qua cầu treo “tử thần”, xe máy liên tiếp rơi xuống sông sâu!
Liều qua cầu treo “tử thần”, xe máy liên tiếp rơi xuống sông sâu!

(Dân trí) - Thời gian qua, Báo Dân trí nhận được nhiều ý kiến phản ánh của người dân về cây cầu treo “tử thần” ở xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình). Cây cầu này luôn rình rập đe doạ tính mạng các cháu học sinh và người dân mỗi khi qua lại. Chỉ tính từ ngày 29 Tết Kỷ Hợi đến nay đã có 3 xe máy rơi xuống sông Bưởi từ độ cao gần 20m, may người bị mắc lại trên cầu.

Thứ năm, 14/03/2019 - 11:11

Chủ nhiệm đoàn luật sư bất bình về hành trình kêu oan của cô thủ quỹ khốn khổ!
Chủ nhiệm đoàn luật sư bất bình về hành trình kêu oan của cô thủ quỹ khốn khổ!

(Dân trí) - Theo luật sư Đoàn Công Thiện - Trưởng VP Luật Sư Đoàn Công Thiện, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Kiên Giang, cho biết, ông là người hỗ trợ pháp lí cho cô Lê Thị Mỹ Chi trong vụ kiện mà cô Chi yêu cầu TAND Kiên Giang hủy bỏ quyết định của Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang về việc cho cô Chi nghỉ việc. Qua hai phiên tòa còn nhiều điểm chưa được làm sáng tỏ, nhất là tình tiết ông chứng minh cô Mỹ Chi không tư túi số 70 triệu đồng nhưng HĐXX chưa quan tâm.

Thứ năm, 14/03/2019 - 08:30

Nghệ An: Mua đất gần 30 năm, ngã ngửa khi bất ngờ bị hàng xóm đòi tranh chấp!
Nghệ An: Mua đất gần 30 năm, ngã ngửa khi bất ngờ bị hàng xóm đòi tranh chấp!

(Dân trí) - Lên xin thủ tục cấp bìa cho mảnh đất mình mua gần 30 năm trước, ông Thanh mới ngớ người ra khi hàng xóm “tuyên bố” đó là đất của họ nên thủ tục cấp bìa bị vướng lại nhiều năm qua không được giải quyết.

Thứ năm, 14/03/2019 - 08:26

3 cháu bé chết oan ức hết hy vọng đòi lẽ công bằng tại Bắc Giang?
3 cháu bé chết oan ức hết hy vọng đòi lẽ công bằng tại Bắc Giang?

(Dân trí) - Trong khi Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang đã chính thức kết luận Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp xây dựng công trình sai phạm và vô trách nhiệm trong quá trình khắc phục dẫn đến hậu qủa làm 3 em nhỏ liên tiếp chết đuối thì sau cả quá trình dài điều tra theo đơn tố giác tội phạm của gia đình nạn nhân, Công an huyện Lạng Giang vừa kết luận không khởi tố vụ án.

Thứ năm, 14/03/2019 - 07:36

Quảng Ninh: Đang là nạn nhân bỗng nhiên trở thành người gây tai nạn giao thông?
Quảng Ninh: Đang là nạn nhân bỗng nhiên trở thành người gây tai nạn giao thông?

(Dân trí) - Được công an TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh xác định là nạn nhân trong một vụ TNGT, thậm chí cơ quan này còn đề nghị khởi tố vụ án hình sự. Thế nhưng không hiểu sao, chỉ vài tháng sau bằng một kết quả điều tra xác định nguyên nhân khác nạn nhân trong vụ việc lại trở thành người gây tai nạn.

Thứ tư, 13/03/2019 - 07:44