Ninh Bình - Bài 3:

Vụ chiếm đất nông nghiệp làm của riêng: Xã “vòng vo” để thoái trách nhiệm!

Dân trí Để con trưởng thôn chiếm hơn 100m2 đất nông nghiệp làm của riêng trong thời gian dài, đến khi người dân tố cáo chính quyền xã Liên Sơn mới “rục rịch” báo cáo cấp trên xin chỉ đạo giải quyết. Đề cập đến trách nhiệm quản lý, Chủ tịch xã Liên Sơn vòng vo, tìm cách thoái thác.
>>Xã “làm ngơ” để con trưởng thôn chiếm hơn 100m2 đất nông nghiệp làm… của riêng!

Liên quan đến vụ việc chính quyền xã Liên Sơn, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) “làm ngơ” để con trai ông Đinh Trần Lý - trưởng xóm 6, là anh Đinh Trần Hiếu tự ý xây dựng nhà ở, sân vườn trái phép trên diện tích hơn 100m2 đất nông nghiệp tại địa phương, đến nay vụ việc vẫn chưa được chính quyền xã giải quyết, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Theo đó, diện tích đất nông nghiệp anh Đinh Trần Hiếu tự ý chiếm dụng xây dựng nhà ở là 21,6m2, làm sân vườn là 126,3m2 ở khu đồng Gốc Gáo, xóm 6, xã Liên Sơn, huyện Gia Viễn. Đây là diện tích đất sản xuất đang có tranh chấp giữa hộ anh Hiếu và bà Đinh Thị Inh cùng xóm.

Vụ chiếm đất nông nghiệp làm của riêng: Xã “vòng vo” để thoái trách nhiệm! - Ảnh 1.

Căn nhà 3 tầng nằm trên một phần diện tích đất 313 của anh Đinh Trần Hiếu vẫn chưa bị chính quyền xã Liên Sơn xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Theo tường trình của bà Inh, năm 2014 địa phương thực hiện dồn điền đổi thửa, gia đình bà được giao diện tích đất 313 tại xứ đồng Gốc Gáo là 360m2. Từ đó đến tháng 1/2015, số diện tích đất này của gia đình bà đã bị con ông Đinh Trần Lý (trưởng thôn) là anh Đinh Trần Hiếu chiếm đoạt, không cho gia đình bà sản xuất. Gia đình anh Hiếu đã tự ý xây nhà trên diện tích đất nông nghiệp này mà không gặp bất cứ sự trở ngại, ngăn cản nào từ chính quyền xã Liên Sơn.

Từ đó đến nay, ngôi nhà 3 tầng khang trang của anh Đinh Trần Hiếu án ngữ ngay trên diện tích đất 313, trong tổng diện tích nhà có 21,6m2 là đất nông nghiệp, còn lại 126,3m2 đất anh Hiếu dùng để xây dựng sân, vườn cũng là đất nông nghiệp mà trước đó gia đình bà Inh sản xuất từ nhiều năm.

Không chỉ chiếm dụng hơn 100m2 đất nông nghiệp biến thành của riêng, gia đình anh Đinh Trần Hiếu cùng ông Lý còn bị tố, lên kế hoạch thôn tính luôn 240m2 đất còn lại mà gia đình bà Inh sản xuất. Từ đó xảy ra tranh chấp đất sản xuất nông nghiệp giữa hai hộ dân nói trên.

Vụ chiếm đất nông nghiệp làm của riêng: Xã “vòng vo” để thoái trách nhiệm! - Ảnh 2.

Căn nhà 3 tầng khang trang xây trái phép trên đất nông nghiệp thời gian dài nhưng chính quyền xã không hay biết, người dân nghi còn có sự "làm ngơ", "chống lưng" cho các sai phạm của con trai trưởng thôn.

 

Ghi nhận của PV Dân trí, đến nay sau thời gian dài vụ việc con trai trưởng xóm Đinh Trần Lý là anh Đinh Trần Hiếu xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp bị phát giác. Tuy nhiên chính quyền xã Liên Sơn, huyện Gia Viễn vẫn chưa có động thái nào xử lý nghiêm những sai phạm nêu trên. Căn nhà xây trên đất nông nghiệp của anh Đinh Trần Hiếu vẫn án ngữ, nằm án binh bất động như chưa từng xảy ra chuyện gì, cho dù việc làm trên đã vi phạm nghiêm trọng Luật Đất đai mà Nhà nước quy định.

Người dân địa phương bức xúc, việc xây nhà trên đất nông nghiệp là sai phạm, chính quyền xã Liên Sơn ở đâu khi để con ông trưởng thôn vi phạm pháp luật như chốn không người. Phải chăng có sự “chống lưng”, “làm ngơ” để căn nhà kiên cố mọc lên trên đất nông nghiệp trong thời gia dài mà không hay biết?. Người dân nghi ngờ có sự “bảo kê” của UBND xã Liên Sơn cho sai phạm nghiêm trọng này.

Quá trình điều tra theo sát vụ việc, PV Dân trí ghi nhận được những nghi vấn mà người dân địa phương cũng như dư luận đặt ra là hoàn toàn có căn cứ. Theo đó, PV Dân trí nhiều lần liên hệ với ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch UBND xã Liên Sơn về vụ việc có liên quan, tuy nhiên chúng tôi chỉ nhận được sự thờ ơ, lãng tránh các sai phạm của hộ anh Đinh Trần Hiếu. Chính quyền xã không cầu thị, ráo riết vào cuộc kiểm tra xử lý sai phạm mà lại vòng vo để thoái trách nhiệm.

Vụ chiếm đất nông nghiệp làm của riêng: Xã “vòng vo” để thoái trách nhiệm! - Ảnh 3.

Phần đất 313 bà Inh sản xuất nhiều năm bông nhiên gia đình ông trưởng thôn tranh chấp đòi thôn tính.

 

Trao đổi với PV Dân trí qua điện thoại về việc sử lý sai phạm đối với hộ anh Đinh Trần Hiếu, ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch UBND xã Liên Sơn cho hay, về sai phạm huyện, xã đang xử lý. “Chúng tôi làm mới lập biên bản xong thôi. Trách nhiệm địa phương chúng tôi đang làm báo cáo huyện. Báo cáo huyện để có hướng xử lý” – ông Bằng nói.

Về trách nhiệm người đứng đầu địa phương, Chủ tịch UBND xã Liên Sơn thoái thác: “Trách nhiệm quản lý giờ chúng tôi đang xử lý. Xử lý người sai đã, trách nhiệm cái này của tôi là với đối với huyện, đối với Nhà nước”.

Bà Đinh Thị Inh cho biết, điều nực cười mới đây đã xảy ra trong cuộc họp bàn nhân sự bầu trưởng xóm 6. Dự hội nghị này có ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch UBND xã Liên Sơn và ông Bùi Xuân Lai – Phó Chủ tịch UBND xã. Tại hội nghị, ông Đinh Trần Lý đã có báo cáo tổng kết khóa làm việc từ năm 2015 – 2018 của mình, nhiều người dân đã nêu ý kiến về việc những sai phạm của ông Lý trong thời gian làm việc vẫn chưa được giải đáp đã bị bỏ qua.

Vụ chiếm đất nông nghiệp làm của riêng: Xã “vòng vo” để thoái trách nhiệm! - Ảnh 4.

Đơn bà Inh đề nghị Đảng ủy xã xem xét lại việc đưa ông Lý vào danh sách bầu trưởng thôn khóa tới vì có quá nhiều sai phạm chưa được xử lý dứt điểm.

 

“Đến khi tiến cử những người đủ phẩm chất đạo đức, tiêu chí làm xóm trưởng, dân chúng tôi không ai tiến cử giới thiệu ông Lý. Tuy không đủ phẩm chất, tiêu chí để tiếp tục được bầu làm trưởng thôn nhưng chính vợ ông Lý đã đứng lên đề xuất tiến cử chồng. Việc làm này đã gây bức xúc trong nhân dân nhưng không hiểu sao vẫn được lãnh đạo xã ưng thuận. Tôi đã có đơn gửi Bí thư Đảng ủy xã phán ánh về việc này, vì thế việc bầu trưởng thôn đến nay vẫn chưa có kết quả. Những sai phạm của ông Lý thì ông ấy không xứng được làm trưởng thôn thời gian tới” – bà Inh nói.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị khởi tố vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại Thanh Hóa!
Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị khởi tố vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại Thanh Hóa!

(Dân trí) - Ban Thường trực Trung ương MTTQ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Công an và Viện kiểm sát tỉnh Thanh Hóa khởi tố vụ án hình sự vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại Thanh Hóa để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của bà Cúc và các cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa có liên quan.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 08:45

Nguyên hiệu trưởng chỉ đạo... chia nhau "hoa hồng" bảo hiểm!
Nguyên hiệu trưởng chỉ đạo... chia nhau "hoa hồng" bảo hiểm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ sai phạm tại Trường THPT Chuyên Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) giai đoạn 2014 - 2015, cơ quan thanh tra xác định, bà Phú Thị Cẩm (Hiệu trưởng, nay đã nghỉ hưu) đã vi phạm Luật Kế toán và Nghị định của Chính phủ.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 07:46

Bí thư tỉnh uỷ Hoà Bình ra công văn hoả tốc chỉ đạo xử lý cây cầu "quái dị"!
Bí thư tỉnh uỷ Hoà Bình ra công văn hoả tốc chỉ đạo xử lý cây cầu "quái dị"!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải loạt bài về cây cầu "quái dị" tại xã Kim Tiến, huyện Kim Bôi (Hoà Bình), cùng với việc Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có công văn gửi UBND tỉnh Hòa Bình đề nghị sớm giải quyết dứt điểm, Bí thư tỉnh uỷ Hoà Bình cũng vừa có công văn hoả tốc yêu cầu xử lý sự việc.

Thứ năm, 25/10/2018 - 07:54

Quảng Bình: Hàng ngàn hộ dân lo "thắt ruột" vì nhà máy gỗ án ngữ đầu nguồn nước!
Quảng Bình: Hàng ngàn hộ dân lo "thắt ruột" vì nhà máy gỗ án ngữ đầu nguồn nước!

(Dân trí) - Một nhà máy chế biến gỗ đang khiến hàng ngàn hộ dân tại xã Hạ Trạch “mất ăn, mất ngủ” vì lo ô nhiễm nguồn nước. Điều đáng nói, mặc dù đã bị tạm đình chỉ thi công dự án nhưng nhà máy nói trên vẫn ngang nhiên triển khai các hạng mục.

Thứ năm, 25/10/2018 - 07:38

Xử phạt 100 triệu đồng với chung cư xảy ra hàng loạt sai phạm ở Nghệ An
Xử phạt 100 triệu đồng với chung cư xảy ra hàng loạt sai phạm ở Nghệ An

(Dân trí) - Công ty Cổ phần phát triển Đô thị Vinh (Vinhland) vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hàng loạt lỗi trong quá trình xây dựng Dự án khu chung cư Teccco Bến Thuỷ (TP. Vinh, Nghệ An).

Thứ năm, 25/10/2018 - 07:35

Đất ở lâu năm không có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng, cần làm gì để hợp thức hóa?
Đất ở lâu năm không có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng, cần làm gì để hợp thức hóa?

(Dân trí) - Đất nhà đã được sử dụng từ năm 1980 nhưng không có giấy tờ gì ghi nhận người sinh sống trên đó được quyền sử dụng mảnh đất, để có giấy tờ chứng minh về quyền sử dụng đất trong trường hợp này, người dân cần làm gì để thực hiện hợp thức hoá đúng luật?

Thứ tư, 24/10/2018 - 01:45

Một doanh nghiệp lớn quỵt nợ đẩy người dân "bé mọn" vào cảnh "tan cửa nát nhà"!
Một doanh nghiệp lớn quỵt nợ đẩy người dân "bé mọn" vào cảnh "tan cửa nát nhà"!

(Dân trí) - Nuôi bố mẹ già cùng 4 đứa con tuổi ăn, tuổi học trong khi công việc bấp bênh, ông Chu Tam Chức, một người dân phẫn nộ khi bị Công ty cơ khí hoá chất Hà Bắc (nay là Công ty TNHH một thành viên cơ khí hoá chất Hà Bắc trực thuộc Tổng công ty xây dựng công nghiệp Việt Nam) quỵt những đồng tiền xương máu, rắp tâm đẩy gia đình ông vào cảnh "tan cửa nát nhà".

Thứ tư, 24/10/2018 - 01:31

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Ngóng đợi kết luận từ Thanh tra Chính phủ!
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Ngóng đợi kết luận từ Thanh tra Chính phủ!

(Dân trí) - Sau khi Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp ký công văn hỏa tốc gửi Thanh tra Chính phủ đề nghị xem xét và điều chỉnh lại kết luận thanh tra vụ cổ phần hóa HACINCO, các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi kết luận chính thức từ Thanh tra Chính phủ.

Thứ tư, 24/10/2018 - 09:58

Đua nhau đục khoét tài nguyên quốc gia như "ngày hội", chưa lộ diện cán bộ bị kỷ luật?
Đua nhau đục khoét tài nguyên quốc gia như "ngày hội", chưa lộ diện cán bộ bị kỷ luật?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin về tình trạng đánh cắp tài nguyên trắng trợn giữa ban ngày tại huyện Tân Yên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh đã lập tức chỉ đạo thanh tra làm rõ sự việc. Sai phạm đã được kết luận. Vậy những cán bộ nào đã bị kỷ luật?

Thứ tư, 24/10/2018 - 08:56

Người dân liên tiếp gặp nạn dưới chân cây cầu “quái dị”, Bộ Giao thông vào cuộc!
Người dân liên tiếp gặp nạn dưới chân cây cầu “quái dị”, Bộ Giao thông vào cuộc!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải loạt bài về cây cầu "quái dị" tại xã Kim Tiến, huyện Kim Bôi (Hoà Bình), ngày 23/10/2018, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã chính thức có công văn gửi UBND tỉnh Hòa Bình đề nghị sớm giải quyết dứt điểm.

Thứ tư, 24/10/2018 - 08:07

Cán bộ sai phạm, Sở Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu có “giơ cao đánh khẽ” ?
Cán bộ sai phạm, Sở Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu có “giơ cao đánh khẽ” ?

(Dân trí) - Cán bộ, nhân viên Trường THPT Chuyên Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) được xác định có sai phạm nghiêm trọng, một vấn đề đặt ra là có hay không việc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu “giơ cao đánh khẽ” trong xử lý.

Thứ tư, 24/10/2018 - 07:43

“Xóm đèn dầu” chính thức có điện sau gần 30 năm chờ đợi!
“Xóm đèn dầu” chính thức có điện sau gần 30 năm chờ đợi!

(Dân trí) - Sau gần 30 năm mòn mỏi chờ đợi, 24 hộ dân làng Tân Định (xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) đến nay chính thức đón điện. Không giấu được cảm xúc, nhiều người dân vỡ òa trong hạnh phúc.

Thứ ba, 23/10/2018 - 07:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đề nghị Chủ tịch phường Hàng Mã giải quyết đơn thư công dân
Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đề nghị Chủ tịch phường Hàng Mã giải quyết đơn thư công dân

(Dân trí) - Liên quan đến đơn thư của bà Phạm Thị Vân, trú tại 24 Hàng Cót, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) gửi đến nhiều cơ quan Trung ương và địa phương, mới đây nhất, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã có công văn chuyển nội dung đề nghị Chủ tịch phường Hàng Mã giải quyết.

Thứ hai, 22/10/2018 - 08:56

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo công an làm rõ vụ 3 em nhỏ chết đuối thương tâm
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo công an làm rõ vụ 3 em nhỏ chết đuối thương tâm

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin 3 em nhỏ liên tiếp đuối nước thương tâm tại mương nước sâu trong khuôn viên trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Giang vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc có dấu hiệu hình sự hay không.

Thứ hai, 22/10/2018 - 08:29

"Quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án kinh doanh thương mại của TAND TPHCM là bất thường"
"Quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án kinh doanh thương mại của TAND TPHCM là bất thường"

(Dân trí) - "Quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án kinh doanh thương mại của TAND TPHCM, trong vụ án người kháng cáo là ông Phạm Gia Nguyên Huy, hết sức bất thường. Lẽ ra, Toà án cần áp dụng Bộ luật tố tụng dân sự đối với Điều 189 chỉ là "tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự" trong vụ án này", luật sư Vi Văn Diện nhận định.

Thứ hai, 22/10/2018 - 08:28

Bỗng dưng bị đẩy vào cảnh thất nghiệp, người lao động có quyền khởi kiện không?
Bỗng dưng bị đẩy vào cảnh thất nghiệp, người lao động có quyền khởi kiện không?

(Dân trí) - "Tôi đang làm công nhân cơ khí tại một công ty. Tổng giám đốc sắp xếp lại nhân sự nên đã đưa tôi ra làm bảo vệ tại công ty. Trong quá trình công tác, tôi không vi phạm nội quy quy định của công ty, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, chấp hành sự điều động của công ty. Bây giờ tổng giám đốc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của tôi. Vậy tôi có quyền khởi kiện không? Công ty có phải sắp xếp lại công việc khác cho tôi không?", bạn đọc Dân trí bày tỏ

Thứ hai, 22/10/2018 - 07:44

Vụ biến đường dân sinh thành chợ: Hai cấp chính quyền vẫn không xử lý nổi vụ việc!
Vụ biến đường dân sinh thành chợ: Hai cấp chính quyền vẫn không xử lý nổi vụ việc!

(Dân trí) - Liên quan đến việc UBND phường Kỳ Liên (thị xã Kỳ Anh) cho thuê đất trái thẩm quyền, thậm chí còn làm ngơ cho một cá nhân lấn chiếm đường dân sinh lập chợ để trục lợi suốt gần 2 năm, song 2 cấp chính quyền vẫn không thể xử lý nổi vụ việc.

Thứ hai, 22/10/2018 - 07:42

Bạc Liêu: Yêu cầu Phòng Giáo dục báo cáo vụ hiệu trưởng bị “tố” làm trái quy định nhà nước
Bạc Liêu: Yêu cầu Phòng Giáo dục báo cáo vụ hiệu trưởng bị “tố” làm trái quy định nhà nước

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hiệu trưởng Trường THCS Minh Diệu bị tố làm trái quy định nhà nước”, được biết, Phòng Giáo dục từng làm việc với nhà trường và kết quả đã rơi vào... im lặng. Trong khi đó, sau thông tin mới đây của báo Dân trí, lãnh đạo UBND huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) cho biết đã có yêu cầu Phòng Giáo dục báo cáo vụ việc này.

Thứ hai, 22/10/2018 - 07:40

TAND tỉnh Bến Tre tuyên huỷ án bản án vi phạm tố tụng của TAND huyện Mỏ Cày Nam!
TAND tỉnh Bến Tre tuyên huỷ án bản án vi phạm tố tụng của TAND huyện Mỏ Cày Nam!

(Dân trí) - TAND huyện Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre) nhận định, phần đất tranh chấp đúng là đất của nguyên đơn. Tuy nhiên, HĐXX sơ thẩm không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn về việc buộc bị đơn trả đất vì cho rằng bị đơn có khó khăn và sẽ gây thiệt hại tài sản của bị đơn.

Thứ hai, 22/10/2018 - 07:35

Cà Mau: Đại úy công an từng “đổi” cả họ của… mẹ ruột trong lý lịch
Cà Mau: Đại úy công an từng “đổi” cả họ của… mẹ ruột trong lý lịch

(Dân trí) - Để được đi học cấp 3, trước khi vào ngành công an sau này, ông Ngô Văn Khởi (hiện công tác tại Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) đã khai lý lịch từ dân tộc Kinh thành dân tộc Khmer. Điều đáng nói, ông này đổi cả họ của... mẹ ruột.

Thứ hai, 22/10/2018 - 07:22

Vụ học sinh đeo khẩu trang nghe giảng, dân đeo khẩu trang ngủ: Cụm công nghiệp gây ô nhiễm
Vụ học sinh đeo khẩu trang nghe giảng, dân đeo khẩu trang ngủ: Cụm công nghiệp gây ô nhiễm

(Dân trí) - Theo kết quả kiểm tra của Sở TN&MT tỉnh Bình Định, cho biết nhiều sai phạm trong hoạt động xả thải tại Cụm công nghiệp Cát Trinh (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân địa phương, còn học sinh phải đeo khẩu trang nghe giảng bài.

Chủ nhật, 21/10/2018 - 07:14

Ninh Bình: Người lao động cầu cứu vì ban quản lý chợ “quỵt” lương 10 năm!
Ninh Bình: Người lao động cầu cứu vì ban quản lý chợ “quỵt” lương 10 năm!

(Dân trí) - Hàng chục cán bộ nhân viên thuộc Ban quản lý chợ Rồng (Ninh Bình) thời gian gần đây rất bức xúc trước việc nhận thiếu tiền lương trong 10 năm qua. Những người lao động bị “quỵt” tiền lương liên tục “cầu cứu” nhưng chưa biết bao giờ quyền lợi mới được giải quyết thỏa đáng.

Chủ nhật, 21/10/2018 - 07:13

Những “vết chàm” của Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ!
Những “vết chàm” của Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ!

(Dân trí) - Xung quanh nghi án “giải cứu” phân bón giả ở Sóc Trăng, dư luận người dân rất bất bình khi biết thêm những “vết chàm” của Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ (KKNPB Nam Bộ) dẫn tới việc bị Bộ Công thương hủy bỏ quyết định chỉ định tổ chức thử nghiệm và chứng nhận phân bón vô cơ đã cấp cho Trung tâm này.

Thứ bảy, 20/10/2018 - 06:36

UBND tỉnh Bắc Giang tái khẳng định khiếu nại không có căn cứ tại dự án KĐT Đình Trám - Sen Hồ
UBND tỉnh Bắc Giang tái khẳng định khiếu nại không có căn cứ tại dự án KĐT Đình Trám - Sen Hồ

(Dân trí) - Liên quan đến việc thu hồi đất thực hiện dự án Khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ tại huyện Việt Yên (Bắc Giang), sau khi Thanh tra Chính phủ chuyển đơn của khiếu nại của một số hộ dân đề nghị kiểm tra, UBND tỉnh Bắc Giang đã rà soát và một lần nữa khẳng định nội dung khiếu nại không có cơ sở, chính quyền địa phương thu hồi đất, đền bù GPMB đúng quy định của pháp luật.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 11:12