Kiên Giang - Bài 3:

Vụ cô thủ quỹ bị đuổi việc vì mất 600 nghìn đồng: Nhiều câu hỏi phẫn nộ và xót xa!

Dân trí Bị cấp trên chỉ đạo cho nghỉ việc vì làm mất hơn 600 nghìn đồng, bị đàm tiếu “cơ quan cho nghỉ việc vì tư túi số tiền 70 triệu đồng” đã khiến cuộc đời của cô Mỹ Chi bị đảo lộn: vợ chồng phải ly hôn, cuộc sống hết sức khó khăn. Trong khi đó, giám đốc và kế toán sai phạm hàng trăm triệu đồng thì “hạ cánh” an toàn. Vụ việc này đã gây sự bất bình, phẫn nộ trong hàng trăm comment của bạn đọc gửi về báo Dân trí.
>>Hành trình kêu oan bất thành của cô thủ quỹ làm mất hơn 600 nghìn đồng bị đuổi việc!
>>Khuất tất gì vụ thủ quỹ làm mất hơn 600 ngàn đồng… bị đuổi việc tại Kiên Giang?

Sự việc cô Lê Thị Mỹ Chi - thủ quỹ tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Kiên Giang làm mất hơn 600 nghìn đồng bị đuổi việc mới được đăng tải tới kỳ báo thứ 2 nhưng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc báo Dân trí.

Theo kết luận thanh tra, cô Mỹ Chi không tư túi số tiền 70 triệu đồng, chỉ có lỗi không nhập quỹ số tiền này vào sổ sách. Cô Chi làm mất hơn 600.000 đồng nhưng bị cấp trên chỉ đạo cho nghỉ việc. Cô làm đơn khiếu nại, kiện ra tòa để minh oan cho bản thân nhưng tất cả đều bác đơn.

Đau xót hơn, cũng vì lời đàm tiếu bị cơ quan cho nghỉ việc vì tư túi số tiền 70 triệu đồng, vợ chồng cô phải li hôn. Hiện cô sống một mình, tự làm nuôi thân, cuộc sống khó khăn nhưng cô vẫn nuôi hy vọng được ngành chức năng xem xét lại vụ việc, sớm gột rửa tội “tham ô” 70 triệu đồng mà cô chẳng hề bỏ túi đồng nào.

Chia sẻ với PV Dân trí, cô Mỹ Chi bức xúc nói: “Tôi khiếu nại để làm rõ việc tôi không nhập quỹ 70 triệu đồng là tội hay lỗi, vì để nhập quỹ thì kế toán phải ra phiếu thu tôi mới nhập quỹ được. Còn nói tôi làm mất quỹ 70 triệu thì cũng làm rõ tôi mất là do đâu, khi nào? Trộm lấy hay đánh rơi hoặc tôi tư túi? Tuy nhiên việc này, tại biên bản phúc tra của Thanh tra tỉnh đã thể hiện rõ: số tiền 70 triệu có chi ra nhưng không nhập vào sổ quỹ. Đây là vấn đề quan trọng nhưng Sở Tài chính, Sở GD –ĐT và UBND tỉnh phớt lờ không làm rõ nên đã bác hết khiếu nại của tôi”.

Vụ cô thủ quỹ bị đuổi việc vì mất 600 nghìn đồng: Nhiều câu hỏi phẫn nộ và xót xa! - 1

số tiền 70 triệu cô Mỹ Chi rút từ kho bạc (theo lệnh của lãnh đạo Trung tâm giáo dục thường xuyên) về không nhập quỹ là có chi ra và số chi này của năm 2006 được cấn trừ vào số thu của các năm sau. Biên bản phúc tra của Thanh tra tỉnh Kiên Giang thể hiện.

 

Cô Chi còn cho biết, trong quyết định giải quyết khiếu nại của UBND tỉnh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Ngọc Sương còn áp dụng “khoản 3, Điều 14, Luật Kế toán, ngày 29/11/2002…”. Cô Mỹ Chi tìm mãi chẳng biết Luật này ở đâu ra?

 “Nghe qua là đã thấy vụ này "có vấn đề" rồi... Số tiền đó dám chắc đã có người "hiểu" nên mới "nhanh ra tay" xử lý như vậy...”- là quan điểm của bạn đọc Tuyen VT gửi về báo Dân trí sau khi theo dõi vụ việc.

Bạn đọc Hưng Phùng: “Có dấu hiệu tội phạm mà thanh tra lại không chuyển cơ quan điều tra. Xử lý thủ quỹ, còn chủ tài khoản và kế toán?”; “Các cấp nơi cô mỹ Chi công tác đâu? quyết định chi tiền đâu? (tiền có số).  Cô Mỹ Chi cung cấp cho toà án đi thì toà giải quyết đúng thôi mà chưa cần phải dùng đến luật này luật nọ”, bạn đọc Phan Thủy.

“Với số tiền thất thoát như vậy cần phải phải khởi tố vụ án, đồng thời chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra thì mới rõ được”- Tây Nguyên; “Những việc nhỏ như con thỏ, hóa ra chính quyền không thể giải quyết, dân thiệt thòi đủ đường, vậy những vụ to thì thế nào? Câu hỏi này xin được gửi về lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cần giải quyết ngay”- bạn đọc Đang Quang.

Nhiều bạn đọc có chung ý kiến: “Cần làm rõ để trả lại sự khách quan, công bằng”- bởi “Không ai bảo vệ người tố cáo thì có hô hào thế nào đi chăng nữa cũng chả ai dám đi tố cáo đâu”.

Mong Dân Trí bám sát vụ việc này để tìm và vạch rõ bộ mặt thật của những kẻ tham nhũng cố dùng quyền lực diệt người tố cáo tham nhũng”, bạn đọc Phạm Xuân Phụng; “Nhờ Dân trí đưa tin liên tục quá trình xét xử xem là ngô khoai thế nào, con kiến kiện củ khoai, ai cũng biết đúng sai, mà cứ lơ đi thế”, bạn đọc Nguyensam.

Bạn đọc với nickname Mèo hài hước: “Tại cô này trước đây không bỏ túi 70 triệu, không nuôi lợn, nấu rượu, chạy xe ôm hay làm giá đỗ, buôn chổi đót như nhiều người đã làm nên bị sa thải chăng? mong cô ấy sớm được trả lại sự công bằng”.

“Hy vọng cuối cùng chính là sức mạnh công luận từ Báo Dân Trí. Mong Dân Trí thông tin kịp thời vụ này để dân lấy lại lòng tin vào công lý”, bạn đọc Phạm Thanh Hương gửi gắm!

Vừa họp kỷ luật… nhận ngay quyết định nghỉ việc

Cô Lê Thị Mỹ Chi làm công tác thủ quỹ từ 01/2006 đến tháng 6/2009 tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Kiên Giang. Tháng 3/2010, Thanh tra Sở Tài chính tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về quản lý thu, chi tài chính, quản lý tài sản nhà nước tại Trung tâm giáo dục thường xuyên này.

Vụ cô thủ quỹ bị đuổi việc vì mất 600 nghìn đồng: Nhiều câu hỏi phẫn nộ và xót xa! - 2

Quyết định của giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang không cần căn cứ Nghị định 35/2005/NĐ-CP, ngày 13/7/2005 của Chính phủ. Quyết định này không nêu lí do sa thải cô Mỹ Chi?

 

Ngày 01/4/2010, Giám đốc Sở Tài chính có Kết luận số 18/KL-STC. Theo đó, tổng số tiền sai phạm tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Kiên Giang gần 700 triệu đồng nhưng Sở này chỉ kiến nghị xử lí hành chính. Còn xử lý về vật chất, đối với Giám đốc, Kế toán và thủ quỹ Trung tâm giáo dục thường xuyên Kiên Giang có trách nhiệm thu hồi nộp ngân sách tỉnh số tiền hơn 450 triệu đồng, trong đó số tiền thu để ngoài sổ sách kế toán hơn 245 triệu, số tiền chi chứng từ không hợp lệ hơn 205 triệu và số tiền thiếu quỹ tiền mặt hơn 70 triệu đồng (gồm: 70 triệu cô Chi không nhập quỹ và mất quỹ tiền mặt 609.258 đồng)

Theo Kết luận số 18, sai phạm của từng cá nhân thể hiện rất rõ nhưng chẳng hiểu sao, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang lúc này là ông Bùi Ngọc Sương chỉ đạo cho cô Mỹ Chi thôi việc vì tội không nhập quỹ 70 triệu và làm mất quỹ tiền mặt hơn 600.000đồng. Trong khi Giám đốc và Kế toán sai phạm hàng trăm triệu đồng thì “hạ cánh” an toàn?

Từ chỉ đạo của nguyên Chủ tịch tỉnh Kiên Giang Bùi Ngọc Sương, ngày 13/5/2010, nhà giáo ưu tú Lê Quang Ngọ - Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên Kiên Giang ra quyết định số 04, cho cô Mỹ Chi nghỉ việc. Đáng nói, biên bản họp Hội đồng kỷ luật của Trung tâm giáo dục thường xuyên và Quyết định cho cô Mỹ Chi nghỉ việc diễn ra cùng một ngày, 13/5/2010.

Hơn nữa, khi cô Mỹ Chi đang khiếu nại Kết luận số 18 của Sở Tài chính Kiên Giang thì Trung tâm giáo dục thường xuyên đã cho nghỉ việc trước 03 ngày, cô Chi nhận quyết định giải quyết khiếu nại của Sở Tài chính.

Sau đó, Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên nhận thấy việc cho cô Mỹ Chi nghỉ việc là vượt thẩm quyền nên ra văn bản thu hồi quyết định cho cô Mỹ Chi nghỉ việc. Đến 01/11/2010, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Kiên Giang ra Quyết định số 2095, cho cô Mỹ Chi nghỉ việc.

Trong quyết định này, không nói lí do cô Mỹ Chi bị sa thải vì việc gì? Đáng nói, việc xem xét kỷ luật cô Mỹ Chi, giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang có thành lập Hội đồng kỷ luật nhưng lại căn cứ vào biên bản họp Hội đồng kỷ luật của Trung tâm giáo dục thường xuyên (ngày 13/5/2010) để ra quyết định cho cô Chi nghỉ việc là chưa phù hợp.

Tòa lao động… không thấy áp dụng luật lao động?

Sau khi các sở, ngành bác đơn khiếu nại, cô Mỹ Chi chạy đến tòa án kêu oan. Cô Mỹ Chi làm đơn kiện quyết định của giám đốc Sở GD –ĐT Kiên Giang về việc cho cô nghỉ việc không có lí do, nhưng nhiều lần tòa án hành chính TP Rạch Giá không nhận đơn. Sau đó, hướng dẫn cô Mỹ Chi sang tòa lao động.

Sau khi nhận đơn, ngày 5/11/2014, TAND TP Rạch Giá đưa ra xét xử công khai vụ việc: “Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, cụ thể: Yêu cầu hủy quyết định buộc thôi việc số 2095/QĐ –SGD&ĐT ngày 01/11/2010 của giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang”.

Vụ cô thủ quỹ bị đuổi việc vì mất 600 nghìn đồng: Nhiều câu hỏi phẫn nộ và xót xa! - 3

Hiện tòa án nhân dân tối cao đã nhận được hồ sơ của cô Mỹ Chi. Hiện cô rất hy vọng và trông chờ vào quyết định của giám đốc thẩm về việc xem lại bản án phúc thẩm TAND tỉnh Kiên Giang, ngày 28/5/2015
 

 

Theo bản án, TAND TP Rạch Giá căn cứ vào các văn bản trả lời của Sở Tài Chính, Thanh tra tỉnh, Sở GD – ĐT Kiên Giang và kết luận của nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Ngọc Sương… Tòa án còn căn cứ vào nhiều văn bản luật (nhưng không có Luật Lao động) để bác toàn bộ yêu cầu của cô Mỹ Chi. Tòa công nhận quyết định của giám đốc Sở GD – ĐT về việc cho cô Chi nghỉ việc là đúng.

Sau đó, cô Mỹ Chi tiếp tục kháng cáo lên tòa phúc thẩm. Ngày 28/5/2015, TAND tỉnh Kiên Giang tiếp tục bác toàn bộ yêu cầu của cô Mỹ Chi về việc hủy bỏ quyết định buộc thôi việc của giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang.

Luật sư Đường Văn Tấn – Đoàn Luật sư Kiên Giang (hỗ trợ pháp lí cho cô Mỹ Chi), cho biết: “Là phiên tòa lao động nhưng trong hai bản án tôi tìm mãi chẳng thấy HĐXX căn cứ vào một điều khoản nào trong bộ Luật Lao động để xét xử vụ việc của cô Mỹ Chi. Theo Điều 58, Bộ Luật lao động qui định về những trường hợp bị xử lý kỷ luật sa thải khi có hành vi trộm cắp, tham ô, tiết lộ bí mật công nghệ, kinh doanh hoặc đã chuyển công tác nhưng tiếp tục vi phạm; bỏ việc 7 ngày trong một tháng, 20 ngày trong 1 năm. Như vậy, với trường hợp của cô Mỹ Chi thì không đủ cơ sở để  Sở GD-ĐT ra quyết định sa thải cô Chi. Thế nhưng hai bản án đều khẳng định quyết định của giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang cho cô Chi nghỉ việc là đúng? Do vậy, Tòa án nhân dân tối cao cần xem xét lại vụ việc của cô Mỹ Chi cho thấu tình đạt lý”.

Hiện cô Mỹ Chi đã làm đơn gửi đến Tòa án nhân dân tối cao, đề nghị Chánh án Tòa án nhân dân tối cao xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm đối với Bản án 01/2015/LĐ-PT, ngày 28/5/2015 của Toà án nhân dân tỉnh Kiên Giang. Tòa án nhân dân tối cao đã nhận được đơn và có văn bản yêu cầu cô Mỹ Chi bổ sung thêm một số văn bản liên quan để hoàn chỉnh đơn đề nghị giám đốc thẩm.

Ngọc Hân (tổng hợp)

 

MỚI NHẤT
Hàng chục hộ dân chặn xe chở rác phản đối ô nhiễm kinh hoàng tại Quảng Trị!
Hàng chục hộ dân chặn xe chở rác phản đối ô nhiễm kinh hoàng tại Quảng Trị!

(Dân trí) - Liên tục nhiều ngày qua, hàng chục hộ dân xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị tập trung chặn đường, ngăn xe đưa rác vào bãi vì quá ô nhiễm.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 07:17

Người dân, du khách ngỡ ngàng trước bốt thu phí giữa “non thiêng” Yên Tử!
Người dân, du khách ngỡ ngàng trước bốt thu phí giữa “non thiêng” Yên Tử!

(Dân trí) - Hàng loạt du khách hành hương lên Chùa Đồng theo hướng Tây Yên Tử (Sơn Động - Bắc Giang) đã vô cùng ngỡ ngàng, thậm chí là bất bình khi bị chặn lại trước bốt thu phí yêu cầu mua vé tham quan khi cách đỉnh “thiêng” khoảng 700m. Đây là quy định của tỉnh Quảng Ninh. Trong khi phía tỉnh Bắc Giang không hề thu phí.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 10:54

Đắk Nông: Dân than đường nát vì xe cát lậu, thanh tra sở bảo đúng trọng tải (!?)
Đắk Nông: Dân than đường nát vì xe cát lậu, thanh tra sở bảo đúng trọng tải (!?)

(Dân trí) - Đoàn xe chở cát lậu bất chấp lệnh cấm, vẫn lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 4B mà Dân trí đã phản ánh trước đó. Con đường nhựa duy nhất chạy qua xã Quảng Hòa (huyện Đắk G’long) và Quảng Phú (huyện Krông Nô) tiếp tục bị cày nát, nhưng thanh tra Sở GT-VT cho rằng các xe được kiểm tra đều đi đúng trọng tải.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 10:14

Trả ngay lại tiền cho dân vụ bỗng dưng nhận "trát" nộp thêm tiền mới có nước tại Đắk Nông
Trả ngay lại tiền cho dân vụ bỗng dưng nhận "trát" nộp thêm tiền mới có nước tại Đắk Nông

(Dân trí) - Trước Tết Kỷ Hợi 2019 khoảng 1 tháng, nhiều hộ dân tại xã Kiến Thành (Đắk R’lấp) bức xúc vì nhận được thông báo phải đóng thêm 1 lần tiền nữa mới được cấp nước sinh hoạt. Ngay sau khi Báo Dân trí thông tin sự việc, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo, đơn vị thu thêm tiền đã trả lại cho người dân.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 07:57

Hà Nội: Đâm 2 người chết rồi bỏ trốn, lái xe Range Rover có cơ hội thoát tội?
Hà Nội: Đâm 2 người chết rồi bỏ trốn, lái xe Range Rover có cơ hội thoát tội?

(Dân trí) - Sau khi có công văn gửi Báo Dân trí đề nghị phối hợp thông tin truy tìm thủ phạm gây tai nạn chết 2 người tại đường vành đai 2, phường Ngọc Khánh, Công an quận Ba Đình đã xác định, khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Lê Đình Tùng (34 tuổi, quận Hà Đông) để điều tra hành vi sai phạm.

Thứ năm, 21/02/2019 - 03:00

"Giải cứu” nhà dân khỏi đường điện cao áp cách 0,8m sau khi Báo Dân trí phản ánh!
"Giải cứu” nhà dân khỏi đường điện cao áp cách 0,8m sau khi Báo Dân trí phản ánh!

(Dân trí) - Sau khi Dân trí phản ánh sự việc đường dây điện lực cao áp 22KV cách mái tầng 2 nhà ông Hồ Viết Hai khoảng cách chỉ 0,8m theo phương ngang, nhiều lần phóng điện vào nhà, gây bất an lo lắng cho gia đình. Điện lực thành phố Vinh đã tiến hành lắp đặt cột điện mới, đẩy đường điện ra ngoài khuôn viên nhà ông Hai.

Thứ năm, 21/02/2019 - 07:51

Tỉnh Kon Tum chỉ đạo xử lý nghiêm vụ đất sét "tặc" hành hung nhà báo VTV
Tỉnh Kon Tum chỉ đạo xử lý nghiêm vụ đất sét "tặc" hành hung nhà báo VTV

(Dân trí) - Trước sự việc nghiêm trọng về việc khai thác đất sét trái phép trên địa bàn phường Ngô Mây (TP. Kon Tum), UBND tỉnh đã yêu cầu Sở TN&MT và TP Kon Tum tiến hành điều tra xác minh, xử lý trách nhiệm quản lý của tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm. Đồng thời, làm rõ vụ việc một nhà báo VTV bị đánh do báo tin về khai thác đất sét tại khu vực này.

Thứ năm, 21/02/2019 - 07:47

Vụ xe buýt tông chết người đem chôn bất minh: Những ai đã tắc trách, sai phạm?
Vụ xe buýt tông chết người đem chôn bất minh: Những ai đã tắc trách, sai phạm?

(Dân trí) - Sau khi sự việc xảy ra, luật sư Nguyễn Vinh Diện - Trưởng Văn phòng Luật sư Vinh Diện & Cộng sự trả lời PV Dân trí sáng 20/2 về sự việc liên quan đến vụ xe buýt tông chết người vừa qua.

Thứ năm, 21/02/2019 - 07:42

Hà Nội: Gần 6 năm thắng kiện "quan huyện", đôi vợ chồng ung thư lại có nguy cơ mất nhà!
Hà Nội: Gần 6 năm thắng kiện "quan huyện", đôi vợ chồng ung thư lại có nguy cơ mất nhà!

(Dân trí) - Vụ án hành chính nổi tiếng giữa vợ chồng ông Lê Phúc Thủy (trú tại 123 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội, hai vợ chồng cùng bị ung thư) kiện UBND quận Long Biên về việc thu hồi đất không đúng đã được giải quyết dứt điểm bằng bản án phúc thẩm từ năm 2013. Sau gần 6 năm, bản án phúc thẩm bất ngờ bị kháng nghị giám đốc thẩm khi đã quá thời hạn luật định…

Thứ tư, 20/02/2019 - 02:02

Dự án cấp nước 16 triệu USD tại Cửa Lò chậm tiến độ khó tin!
Dự án cấp nước 16 triệu USD tại Cửa Lò chậm tiến độ khó tin!

(Dân trí) - Sau hơn 18 tháng thi công, dự án Nâng cấp, mở rộng hệ thống cấp nước thị xã Cửa Lò (Nghệ An) vẫn chưa thể đi vào hoạt động, mặc dù thời gian cam kết với đối tác cho vay vốn đã hết hạn. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến việc chậm trễ của dự án hơn 16 triệu USD nói trên?

Thứ tư, 20/02/2019 - 01:54

TPHCM: Hàng trăm hộ dân "sống trong sợ hãi" vì chung cư bị chặn lối đi!
TPHCM: Hàng trăm hộ dân "sống trong sợ hãi" vì chung cư bị chặn lối đi!

(Dân trí) - Con đường độc đạo vào chung cư Vision (Bình Tân) bị lấn chiếm nghiêm trọng khiến hàng trăm hộ dân bất an. Nhiều xe cấp cứu đành phải đậu phía ngoài đường để người nhà đưa bệnh nhân ra ngoài chứ không thể tiếp cận chung cư. Nếu xảy ra cháy nổ, đây thực sự là vấn đề nghiêm trọng.

Thứ tư, 20/02/2019 - 07:18

Gáo nước lạnh dội lên lòng dũng cảm của những người chống tiêu cực!
Gáo nước lạnh dội lên lòng dũng cảm của những người chống tiêu cực!

(Dân trí) - Tác giả Nguyễn Hành qua 2 bài báo trên Dân trí được đăng tải gần đây đã kể lại câu chuyện đòi công lý và minh oan cho bản thân của một người phụ nữ tên Lê Thị Mỹ Chi trong cuộc hành trình 10 năm đầy chua chát.

Thứ tư, 20/02/2019 - 02:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Kẻ tạt axit, cắt gân chân Việt kiều có thoát truy tố tội Giết người hay không?
Kẻ tạt axit, cắt gân chân Việt kiều có thoát truy tố tội Giết người hay không?

(Dân trí) - “Hành vi của hai đối tượng gây án hết sức tàn độc khi hủy hoại sức khỏe, nhan sắc của người bị hại thông qua việc xử dụng axit tạt vào người, cắt gân chân và cắt khớp gối của nạn nhân. Tuy nhiên, qua mô tả, có thể thấy các đối tượng có mục đích gây thương tích, dằn mặt người bị hại, không phải mục đích tước đoạt tính mạng của nạn nhân”, luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Thứ ba, 19/02/2019 - 07:56

Quảng Bình: "Trảm" xưởng đóng tàu ở thành phố "hành" dân suốt thời gian dài!
Quảng Bình: "Trảm" xưởng đóng tàu ở thành phố "hành" dân suốt thời gian dài!

(Dân trí) - Một cơ sở đóng, sửa chữa tàu thuyền bên bờ sông Nhật Lệ suốt nhiều năm qua đã khiến người dân hết sức bức xúc vì gây ô nhiễm môi trường. Cơ sở này mới đây đã bị xử phạt hành chính 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng.

Thứ hai, 18/02/2019 - 07:37

Thanh tra huyện Phú Quốc thừa nhận chậm giải quyết khiếu nại, có lỗi với dân!
Thanh tra huyện Phú Quốc thừa nhận chậm giải quyết khiếu nại, có lỗi với dân!

(Dân trí) - Liên quan khiếu nại của bà Giang Thị Yên khi huyện Phú Quốc lấy hơn 30.000m2 đất của bà giao cho doanh nghiệp xây biệt thự từ 2011 nhưng đến nay chưa xem xét trả lời cho bà, Chánh thanh tra huyện Phú Quốc Nguyễn Trọng Thưởng cho biết, ngành xử lý việc này chậm. Sắp tới, ngành sẽ tập trung kiểm tra lại vụ việc.

Thứ hai, 18/02/2019 - 07:35

Người uy tín trong đồng bào dân tộc ở Nghệ An: “Cánh tay nối dài” cho chính quyền!
Người uy tín trong đồng bào dân tộc ở Nghệ An: “Cánh tay nối dài” cho chính quyền!

(Dân trí) - Trước hết phải khẳng định, mỗi giai đoạn lịch sử, mỗi dân tộc thiểu số đều có những người mà uy tín, trí tuệ và sự ảnh hưởng của họ lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể cộng đồng và xã hội.

Thứ hai, 18/02/2019 - 05:40

Hà Nội: Công an đề nghị người dân cùng truy tìm ô tô đâm 2 người chết rồi bỏ chạy
Hà Nội: Công an đề nghị người dân cùng truy tìm ô tô đâm 2 người chết rồi bỏ chạy

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình (Hà Nội) có công văn gửi Báo Dân trí đề nghị những ai biết, chứng kiến vụ tai nạn xảy ra vào 23h20 ngày 16/2 tại đường vành đai 2, phường Ngọc Khánh khiến 2 người đi xe máy Vespa mang BKS 29D2-18487 tử vong, ô tô gây tai nạn bỏ chạy phối hợp giúp đỡ cơ quan chức năng truy tìm thủ phạm.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 12:25

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang: “Con đường tâm linh kết nối bản sắc ngàn năm văn hóa Phật giáo vùng Tây Yên Tử”
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang: “Con đường tâm linh kết nối bản sắc ngàn năm văn hóa Phật giáo vùng Tây Yên Tử”

(Dân trí) - Sáng ngày 16/2/2019, Lễ khai hội Xuân và Tuần Văn hóa- Du lịch năm 2019 với chủ đề "Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử" đã được tỉnh Bắc Giang tổ chức long trọng tại thôn Đồng Thông, xã Tuấn Mậu (Sơn Động). Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh đã có những chia sẻ đây xúc động và tự hào về con đường tâm linh kết nối bản sắc ngàn năm văn hóa Phật giáo vùng Tây Yên Tử.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 09:09

Người uy tín trong đồng bào dân tộc ở Nghệ An: Hãy đi từ cái nhỏ nhất!
Người uy tín trong đồng bào dân tộc ở Nghệ An: Hãy đi từ cái nhỏ nhất!

(Dân trí) - Đến nay, số người đạt tiêu chí người có uy tín tăng lên 1.822 người và được tuyên dương ở cấp huyện 632 người. Hiện nay, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số chủ yếu là các già làng, trưởng bản, trưởng các dòng họ, những cán bộ đảng viên đã về hưu tiếp tục tham gia công tác xã hội…

Chủ nhật, 17/02/2019 - 08:17

Lập đoàn thanh tra tình trạng đá quý “núp bóng” đá xây dựng rời mỏ trái phép!
Lập đoàn thanh tra tình trạng đá quý “núp bóng” đá xây dựng rời mỏ trái phép!

(Dân trí) - Ngày 15/2, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông cho biết, sau khi báo chí có bài phản ánh về thực trạng khai thác đá Bazan (đá cây) ở Đắk Nông, Sở đã chỉ đạo lập đoàn thanh tra để kiểm tra các điểm khai thác đá trái phép.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 08:15

Công trình nước sạch hàng trăm triệu đồng nhanh chóng bị bỏ hoang tại Gia Lai!
Công trình nước sạch hàng trăm triệu đồng nhanh chóng bị bỏ hoang tại Gia Lai!

(Dân trí) - Hai công trình nước sạch trên địa bàn xã Ia Hlốp (Chư Sê, Gia Lai) có vốn đầu tư hơn 700 triệu đồng nhằm đưa nguồn nước sạch đến với các hộ bà con đồng bào khó khăn. Nhưng sử dụng được vài năm cách đoạn thì công trình cũng bị bỏ hoang, hư hỏng nặng.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 06:52

Người uy tín trong đồng bào dân tộc ở Nghệ An: Điểm tựa vững vàng tại cơ sở!
Người uy tín trong đồng bào dân tộc ở Nghệ An: Điểm tựa vững vàng tại cơ sở!

(Dân trí) - Nghệ An là tỉnh có địa bàn rộng, trong đó diện tích tự nhiên vùng dân tộc miền núi có 13.745 km2 (chiếm 83%). Dân số vùng dân tộc miền núi có hơn 1,1 triệu người (chiếm 41%), trong đó đồng bào các dân tộc thiểu số có 442.787 người (chiếm 15,2%) và chiếm 36% dân số trên địa bàn miền núi.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 06:50

Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp đất kéo dài 10 năm!
Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp đất kéo dài 10 năm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Mười năm, 5 đoàn kiểm tra vẫn không giải quyết xong một vụ tranh chấp đất” xảy ra tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu TP Cà Mau khẩn trương xem xét giải quyết dứt điểm.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 06:48

"Chặt chém" khách du lịch: Đừng đùa, 10 năm tù như chơi!
"Chặt chém" khách du lịch: Đừng đùa, 10 năm tù như chơi!

(Dân trí) - Hóa đơn của một nhà hàng ở Nha Trang dành cho khách du lịch với mức giá "cắt cổ" khiến dư luận phẫn nộ. Theo luật sư Quách Thành Lực, việc "chặt chém" khách du lịch nước ngoài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội và cả hình ảnh của đất nước. Các cá nhân có hành vi này có thể phải đối mặt với mức án đến 10 năm tù.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 08:00