Vụ cống hóa mương Phan Kế Bính: Chủ đầu tư nói gì?

Dân trí Sau khi Báo Dân trí có bài viết về dự án cống hóa 6.078m2 mương Phan Kế Bính để làm bãi đỗ xe, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội làm rõ. Trong khi cơ quan chức năng đang kiểm tra, xác minh về dự án, chúng tôi đã có cuộc trao đổi chi tiết với ông Võ Trí Dũng - đại diện Công ty Cổ phần Đa Quốc gia để hiểu rõ hơn hành trình của dự án này.

PV: Tại sao thành phố giao cho Công ty CP Đa Quốc gia làm bãi đỗ xe và dịch vụ phụ trợ nhưng công ty lại tự ý cho thuê làm các dịch vụ kinh doanh nhà hàng, quán bia?

Ông Võ Trí Dũng: Cái này tôi xin khẳng định đến nay công ty làm đúng quy đinh bởi dự án đã trải qua 3-4 lần thanh tra thành phố và rất nhiều lần kiểm tra. Tháng 9-2006, dự án cống hóa mương Phan Kế Bính là dự án xã hội hóa đầu tiên của thành phố Hà Nội. Theo quyết định 159/2006/QĐ-UBND là công trình công cộng có mục đích kinh doanh. Đến tháng 10-2007, tại quyết định số 4227/QĐ-UBND, Công ty Đa Quốc gia được thành phố phê duyệt kết quả đấu thầu làm nhà đầu tư thực hiện theo hình thức BOT. Kế đó, tháng 6-2008, UBND TP tiếp tục cấp giấy chứng nhận đầu tư cho công ty thực hiện đầu tư xây dựng công trình nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất của khu vực, giải quyết tình trạng thiếu điểm đỗ xe tĩnh, cung cấp dịch vụ phụ trợ. Thời gian thực hiện là trong 20 năm (2008-2028) với phương thức xã hội hóa.

Xin nhấn mạnh là công ty đã phải đầu tư một khoản kinh phí không nhỏ (khoảng gần 200 tỷ thời điểm năm 2007), để thực hiện công trình này. Trong quá trình khai thác để hoàn vốn công ty đã ký hợp tác với một đơn vị thứ phát khai thác trông giữ xe và 4 đơn vị khác (một đơn vị đã chấm dứt hợp đồng) để kinh doanh dịch vụ phụ trợ theo đúng quy định.


Khu vực kênh mương Phan Kế Bính được cống hoá nhằm mục đích làm bãi đỗ xe và các công trình phụ trợ.

Khu vực kênh mương Phan Kế Bính được cống hoá nhằm mục đích làm bãi đỗ xe và các công trình phụ trợ.

PV: Nhưng dư luận cho rằng Công ty CP Đa Quốc gia lợi dụng dự án để kinh doanh thu lợi từ dịch vụ khác, còn việc trông giữ xe là ngụy trang cho có?

Ông Võ Trí Dũng: Điều này trên thực tế lại hoàn toàn ngược lại, 60% diện tích hiện có chúng tôi dành cho dịch vụ trông giữ, chăm sóc xe, 40% còn lại có chỗ khai thác dịch vụ có diện tích bỏ không chưa khai thác được gì. Công ty được giao cống hóa và khai thác hơn 6.000m2, tuy nhiên sau khi trừ đi các diện tích bao gồm vỉa hè, các tuyến giao thông cắt ngang khác thì diện tích còn lại chỉ còn hơn 4.000m2. Từ quỹ đất còn lại này, chúng tôi đã dành ra tới 2.500m2 để khai thác trông giữ ô tô và xe máy, chiếm tới gần 60% trên tổng diện tích sử dụng. Cụ thể, bãi trông giữ xe gần 1.300m2 (đoạn từ đường Nguyễn Văn Ngọc đến Viện Kiểm sát nhân dân quận Ba Đình), bãi trông giữ xe rộng 530m2 (đoạn giáp Tòa án nhân dân quận Ba Đình), điểm trông giữ xe hơn 500m2 (giáp ngã ba Liễu Giai- Phan Kế Bính), điểm dịch vụ chăm sóc xe gần 200m2 (khu vực giáp văn phòng công ty).

PV: Được biết hiện thành phố có chủ trương thu hồi toàn bộ khu đất của dự án?

Ông Võ Trí Dũng: Đúng là có việc này, tuy nhiên không hề liên quan tới pháp lý của công ty Đa Quốc gia với dự án mà đây đơn thuần là chủ trương của cơ quan chức năng. Trước đó, tháng 6-2008, UBND TP đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho công ty thực hiện đầu tư xây dựng công trình “cống hóa mương Phan Kế Bính làm bãi đỗ xe theo hình thức BOT. Tuy nhiên đến tháng 4-2010 thanh tra thành phố đã có kết luận số 559/KL-TTTP về dự án cống hóa mương Phan Kế Bính. Tại kết luận này thanh tra thành phố kiến nghị UBND TP Hà Nội “giao Sở Kế hoạch và đầu tư chủ trì cùng các cơ quan chức năng nghiên cứu, có phương án trình UBND TP Theo hướng cho phép công ty CP Đa Quốc gia chuyển từ chủ đầu tư dự án cống hóa mương Phan Kế Bính làm bãi đỗ xe sang làm chủ đầu tư dự án mở rộng đường Phan Kế Bính theo hình thức BT”.

Tròn một tháng sau đó UBND TP Hà Nội có văn bản với nội dung tương tự “giao Sở Kế hoạch và đầu tư chủ trì cùng các cơ quan chức năng nghiên cứu, có phương án trình UBND TP Theo hướng cho phép công ty CP Đa Quốc gia chuyển từ chủ đầu tư dự án cống hóa mương Phan Kế Bính làm bãi đỗ xe sang làm chủ đầu tư dự án mở rộng đường Phan Kế Bính theo hình thức BT”.

Tháng 5-2016, UBND TP Hà Nội có văn bản chỉ đạo “việc thực hiện dự án mở rộng đường Phan Kế Bính sẽ thực hiện theo dự án riêng” mà không theo hình thức BT nữa. Đồng thời chuyển sang hướng đền bù cho doanh nghiệp mà chưa có quy hoạch chi tiết mở rộng đường Phan Kế Bính. Thành phố cũng giao các sở ngành “xác định quỹ đất khác tương đương với giá trị công trình đã được Sở Tài chính thẩm định để giao cho Công ty CP Đa Quốc gia triển khai thực hiện dự án”.


Đại diện công ty Đa quốc gia cho rằng đã giành 2500m2 đất để thực hiện trông giữ ô tô và xe máy.

Đại diện công ty Đa quốc gia cho rằng đã giành 2500m2 đất để thực hiện trông giữ ô tô và xe máy.

PV: Có thông tin nói rằng Công ty CP Đa Quốc gia đang tiến hành xây dựng một số công trình trái phép trên khu đất đã được cống hóa?

Ông Võ Trí Dũng: Tôi cho rằng đây tiếp tục là sự nhầm lẫn. Trong thời gian chờ quy hoạch mở rộng đường Phan Kế Bính của cơ quan chức năng, một số hạng mục thuộc dự án bị xuống cấp trầm trọng, nguy hiểm đến an toàn của con người và tài sản như trường mầm non Koala House, khu nhà tạm trông giữ xe, showroom… Tháng 5-2016, UBND TP Hà Nội đã có văn bản cho phép công ty được phép gia cố, sửa chữa chống sập, chống dột với một số hạng mục. Tiếp đó, tháng 6-2016, Sở Xây dựng có văn bản hướng dẫn công ty sửa chữa đi kèm yêu cầu “không làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng môi trường, an toàn công trình thuộc đối tượng miễn giấy phép xây dựng”.

PV: Ông lý giải ra sao về thông tin dư luận cho rằng công ty đang nợ tiền thuê đất của thành phố tới 60 tỷ đồng?

Ông Võ Trí Dũng: Đây lại là nỗi oan nghiệt lớn nhất đối với chúng tôi, một sự nhầm lẫn tai hại làm ảnh hưởng tới uy tín của công ty. Tôi khẳng định chắc như đinh đóng cột, trong suốt quá trình 10 năm nay, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các nghĩa vụ với ngân sách thành phố. Chúng tôi không hề nợ thuế, không nợ lương, không nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thất nghiệp đối với cán bộ công nhân viên.

Có hai vấn đề chính cần được xác định chính xác để tránh gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Thứ nhất, hiện nay cơ quan chức năng xác định không chính xác diện tích đất thuê thực tế dẫn tới xác định sai số tiền thuê đất của công ty phải nộp cho thành phố. Việc điều chỉnh đơn giá thuê đất hàng năm theo tỷ lệ vượt giá sàn (65%) cũng không đúng theo quy định. Cụ thể, điều 8, nghị định số 142/2005/NĐ-CP ngày 14-11-2005 về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước đã quy định rõ “đơn giá thuê đất của mỗi dự án được ổn định 5 năm”, tuy nhiên tại quyết định số 4227/QĐ-UBND lại nêu “điều chỉnh giá thuê 1m2 đất hàng năm”. Ngoài ra, tại điều 38, nghị định số 108/2009/NĐ-CP ngày 27-11-2009 của Thủ tướng chính phủ cũng quy định “doanh nghiệp BT được miễn tiền thuê đất, tiền sử dụng đất đối với diện tích được sử dụng để xây dựng công trình BT trong thời gian xây dựng công trình…”.

Việc này, ngày 16-5-2016, Cục thuế thành phố Hà Nội cũng đã có văn bản đề nghị thành phố xem xét giao cho các sở ngành làm rõ nguyên tắc điều chỉnh đơn giá thuê đất hàng năm để tính lại đơn giá thuê đất, theo hướng: Đơn giá thuê đất được ổn định trong thời gian 5 năm thay vì điều chỉnh hàng năm. Tiếp đó, ngày 21-4-2017, Sở Tài chính đã có văn bản hướng dẫn công ty Đa Quốc gia làm việc với Cục thuế thành phố để “được xem xét, giải quyết việc miễn giảm tiền thuê đất” của công ty tại dự án. Mới đây nhất, ngày 25-4-2017, Cục thuế thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi công ty nêu rõ “Sau khi có ý kiến của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các vấn đề liên quan đến căn cứ xác định tiền thuê đất của công ty, Cục thuế sẽ xem xét nghĩa vụ về tiền thuê đất của công ty theo quy định”.

Như vậy đến nay công ty chúng tôi không hề nợ đọng bất cứ một khoản thuế nào.

Xin cảm ơn ông!

Lạng Thương

MỚI NHẤT
Lộ diện những "ông trùm" phân lô trong vụ "xẻ thịt" đất nông nghiệp chấn động!
Lộ diện những "ông trùm" phân lô trong vụ "xẻ thịt" đất nông nghiệp chấn động!

(Dân trí) - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch và hai cán bộ địa chính xã Long Thượng đã bị kỷ luật cách chức vì để xảy ra sai phạm trong quản lý, sử dụng đất, tuy nhiên đất nông nghiệp tại đây vẫn có dấu hiệu bị "xẻ thịt" công khai, trong khi trách nhiệm nhiều ban ngành liên quan vẫn "mập mờ" chưa được làm rõ.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 07:43

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo rà soát vụ doanh nghiệp bị thu hồi chứng nhận đăng ký kinh doanh kêu cứu
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo rà soát vụ doanh nghiệp bị thu hồi chứng nhận đăng ký kinh doanh kêu cứu

(Dân trí) - Sau khi Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình chỉ đạo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản yêu cầu Thanh tra Thành phố và Sở Kế hoạch-Đầu tư Hà Nội kiểm tra, rà soát việc chỉ đạo thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần 5 cấp cho Công ty TNHH Kim Anh.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 07:34

Sóc Trăng: Dân khốn khổ vì cán bộ thi hành án không “công tâm”!
Sóc Trăng: Dân khốn khổ vì cán bộ thi hành án không “công tâm”!

(Dân trí) - Thời gian qua, nhiều người dân ở Sóc Trăng rất bất bình khi họ là những người được thi hành án theo bản án đã có hiệu lực pháp luật của tòa án, nhưng khi thực hiện thi hành án, cán bộ thi hành án lại thiếu “công tâm” khiến cho người được thi hành án bị thiệt thòi, thậm chí không lấy được tài sản.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 07:30

Xã xây trạm xử lý rác không phép: Tạm dừng để kiểm tra!
Xã xây trạm xử lý rác không phép: Tạm dừng để kiểm tra!

(Dân trí) - Liên quan đến việc xã Duy Châu xây dựng trạm xử lý rác khi chưa được cơ quan thẩm quyền cấp phép, lãnh đạo huyện Duy Xuyên cho biết sẽ yêu cầu tạm dừng để kiểm tra, hoàn thiện các thủ tục.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 07:26

Bệnh viện đốt chất thải nguy hại, xả khói bụi hành dân chỉ bị… “nhắc nhở”!
Bệnh viện đốt chất thải nguy hại, xả khói bụi hành dân chỉ bị… “nhắc nhở”!

(Dân trí) - Lò đốt rác thải nguy hại của bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình liên tục xả khói bụi “hành dân” trong thời gian dài, làm đảo lộn cuộc sống, ảnh hưởng sức khỏe người dân nhưng chỉ bị… “nhắc nhở”. Còn giám đốc bệnh viện này thì “né” báo chí, không cung cấp các thông tin liên quan.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 07:24

Thêm sai phạm vụ hàng chục nghìn m2 đất rừng vào sổ đỏ nhà cán bộ, lãnh đạo địa phương
Thêm sai phạm vụ hàng chục nghìn m2 đất rừng vào sổ đỏ nhà cán bộ, lãnh đạo địa phương

(Dân trí) - Không chỉ phát hiện hàng chục nghìn m2 đất rừng bị cấp sổ đỏ trái luật cho người thân lãnh đạo địa phương, Chủ tịch UBND huyện Yên Thế Vũ Trí Hải còn ký kết luận thanh tra khẳng định hàng chục nghìn m2 đất rừng khác tại xã Đồng Tiến đã bị buông lỏng quản lý nghiêm trọng.

Thứ năm, 04/05/2017 - 08:45

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ chủ tịch huyện ký cấp sổ đỏ cho "đất ma"
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ chủ tịch huyện ký cấp sổ đỏ cho "đất ma"

(Dân trí) - Sau hơn 20 kỳ báo điều tra quyết liệt của Báo Dân trí làm rõ việc Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) ký cấp sổ đỏ cho "đất ma" khiến người dân bị lừa đảo hơn 600 triệu đồng, sau khi Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu kiểm tra làm rõ, xử lý nghiêm, Chủ tịch TP Hà Nội cũng vừa có công văn giao Công an huyện Hoài Đức làm rõ phản ánh việc cơ quan này kéo dài thời gian điều tra.

Thứ năm, 04/05/2017 - 07:54

Tòa 2 cấp tuyên bản án khiến dân khẩn thiết xin kháng nghị giám đốc thẩm!
Tòa 2 cấp tuyên bản án khiến dân khẩn thiết xin kháng nghị giám đốc thẩm!

(Dân trí) - Năm 1996, bà Phiến chỉ cầm cố đất cho ông Đực trị giá hơn 12 chỉ vàng. Đến năm 2008, bà Phiến xin chuộc lại đất thì phía ông Đực bất ngờ cho rằng bà đã bán đứt diện tích đất này với giá 25,5 chỉ vàng. Bà Phiến khởi kiện ông Đực ra tòa, nhưng tòa 2 cấp được cho là tuyên bản án gây thiệt thòi cho bà Phiến.

Thứ năm, 04/05/2017 - 07:25

Thanh Hoá: Cảng vụ hàng hải “phớt lờ” chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải?
Thanh Hoá: Cảng vụ hàng hải “phớt lờ” chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải?

(Dân trí) - “Đại diện Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa tại Nghi Sơn từ chối cấp phép cho doanh nghiệp một cách tùy tiện là trái với quy định cũng như tinh thần chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải; gây ách tắc cho việc thông quan hàng hóa, làm ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư kinh doanh tại Nghi Sơn, ảnh hưởng lớn đến niềm tin của đối tác nước ngoài”. Đó là quan điểm của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa gửi các cơ quan chức năng.

Thứ tư, 03/05/2017 - 04:00

Vụ Phó giám đốc bị tố gây nứt nhà hàng xóm: Nhà hoàn thiện, chính quyền vẫn “vô can”?
Vụ Phó giám đốc bị tố gây nứt nhà hàng xóm: Nhà hoàn thiện, chính quyền vẫn “vô can”?

(Dân trí) - Liên quan đến việc ông Phó tổng giám đốc Dược - Vật tư y tế (VTYT) Thanh Hóa bị tố trong thời gian xây nhà đã gây nên tình trạng rạn nứt căn nhà hàng xóm. UBND TP Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu UBND phường đình chỉ thi công công trình, nếu không làm được phải chịu trách nhiệm. Thế nhưng, cho đến nay căn nhà đã hoàn thiện, gia đình nứt nhà vẫn kêu cứu, chính quyền phường Quảng Thắng vẫn chưa ai bị kỷ luật.

Thứ tư, 03/05/2017 - 01:32

Mất đất, cuộc sống bị đảo lộn, dân kéo ra bờ sông phản đối tàu hút cát sỏi!
Mất đất, cuộc sống bị đảo lộn, dân kéo ra bờ sông phản đối tàu hút cát sỏi!

(Dân trí) - Tình trạng khai thác cát, sỏi dọc theo sông Lam đoạn qua xóm Hồng Phong, xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An gây sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt… của người dân. Trước thực trạng trên, người dân nơi đây đã kịch liệt phản đối, kéo nhau ra tận bờ sông để xua đuổi tàu hút cát, sỏi.

Thứ tư, 03/05/2017 - 08:28

Vụ đền bù giá đất năm sau thấp hơn năm trước: Cần Thơ hứa điều chỉnh tăng giá!
Vụ đền bù giá đất năm sau thấp hơn năm trước: Cần Thơ hứa điều chỉnh tăng giá!

(Dân trí) - Liên quan đến việc các hộ dân ở phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng bức xúc vì địa phương này vừa có chủ trương thu hồi đất của họ để xây dựng khu công nghệ thông tin tập trung, tuy nhiên giá đền bù thấp nhiều so với người dân bị thu hồi trước đó một năm, mới đây, tại cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 3, Quốc hội khóa XIV, ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết sẽ điều giá đất bồi thường cho phù hợp với thực tế.

Thứ tư, 03/05/2017 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Dân xây dựng hàng rào, phường bắt xin phép: UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo xử lý dứt điểm!
Dân xây dựng hàng rào, phường bắt xin phép: UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo xử lý dứt điểm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dân xây hàng rào, phường bắt xin phép, phòng quản lý đô thị bảo không” xảy ra tại phường 1 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau), UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ việc này.

Thứ tư, 03/05/2017 - 05:00

Ban tiếp công dân Trung ương “lắng nghe” cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng kêu cứu
Ban tiếp công dân Trung ương “lắng nghe” cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng kêu cứu

(Dân trí) - Sau một thời gian dài chịu đựng, Ban quản trị cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội bày tỏ hàng loạt nỗi niềm “đau khổ” trong nhiều lá đơn kêu cứu. Ban tiếp công dân Trung ương đã có công văn chuyển nội dung đơn thư đề nghị UBND TP Hà Nội giải quyết, trả lời công dân.

Thứ tư, 03/05/2017 - 12:10

Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu xử lý vụ “đất tặc” qua mặt chính quyền, hoành hành trong đêm
Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu xử lý vụ “đất tặc” qua mặt chính quyền, hoành hành trong đêm

(Dân trí) - Liên quan đến hoạt động khai thác đất trái phép tại đồi núi Một (thôn Phú Thọ, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, Bình Định) diễn ra ồ ạt trong đêm nhưng chính quyền không biết, Chủ tịch tỉnh Bình Định đã yêu cầu chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý.

Thứ ba, 02/05/2017 - 07:58

Gia “hạn chót” cho bệnh viện xả khói bụi hành dân khắc phục “sự cố môi trường”
Gia “hạn chót” cho bệnh viện xả khói bụi hành dân khắc phục “sự cố môi trường”

(Dân trí) - Sau hơn 5 tháng bị yêu cầu khắc phục lò đốt chất thải nguy hại, không được xả khói bụi hành dân nhưng bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình vẫn chưa thực hiện xong. Đơn vị này liên tục “khất lần” với nhiều lý do còn người dân luôn phải sống trong hoang mang lo lắng.

Thứ hai, 01/05/2017 - 07:48

UBND tỉnh Cà Mau có can thiệp “sâu” vào hoạt động nội bộ Công ty Cấp nước?
UBND tỉnh Cà Mau có can thiệp “sâu” vào hoạt động nội bộ Công ty Cấp nước?

(Dân trí) - “Với trách nhiệm được quy định tại Điều 235 Bộ Luật Lao động, UBND tỉnh được quyền chỉ đạo các Sở, Ban ngành chuyên môn tiến hành thanh, kiểm tra nội dung khiếu nại tại công ty theo quy định của pháp luật. Do đó, không có cơ sở cho rằng tỉnh Cà Mau đã can thiệp “sâu” vào việc của Cty Cấp nước Cà Mau”, luật sư Hồ Nguyên Lễ nêu quan điểm.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 08:00

Bắc Giang: Cấp sổ đỏ trái luật hàng chục nghìn m2 đất cho người thân “quan xã, quan huyện”
Bắc Giang: Cấp sổ đỏ trái luật hàng chục nghìn m2 đất cho người thân “quan xã, quan huyện”

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Mão, nguyên chủ tịch UBND xã Đồng Tiến (Yên Thế - Bắc Giang) thừa nhận vợ ông được cấp sổ đỏ gần 8.000 m2 đất trái luật. Cùng đó, ông Mão cũng xác nhận ông Lưu Văn Sáu, em của Bí thư huyện uỷ Lưu Xuân Vượng cũng được cấp sổ đỏ trái luật hơn 12.000m2 đất. Thời điểm đó, ông Mão đang là chủ tịch xã, ông Vượng là Chủ tịch huyện Yên Thế.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 08:35

Người lính tù Côn Đảo hơn 20 năm đi tìm công lý!
Người lính tù Côn Đảo hơn 20 năm đi tìm công lý!

(Dân trí) - Mang trong mình thương tật với 38% kết quả giám định theo Thông tư 18. Những vết thương còn in hằn trên cơ thể ông Trác sau những lần bị tra tấn ở trong nhà lao Côn Đảo… Và cũng hơn 20 năm nay ông Trác đã nhiều lần làm hồ sơ thương bệnh binh cho mình nhưng bị các cơ quan từ chối một cách vô lý mà không rõ nguyên nhân?

Thứ bảy, 29/04/2017 - 07:48

Quảng Nam: Xã xây trạm xử lý rác không phép!
Quảng Nam: Xã xây trạm xử lý rác không phép!

(Dân trí) - Dù chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền nhưng lãnh đạo xã Duy Châu (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đã tiến hành xây dựng trạm xử lý rác. Tại trạm xử lý này, rác chưa được xử lý đã bốc mùi hôi thối khiến người dân sống ở gần phản ứng.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 07:44

Cà Mau: Đề nghị báo báo vụ nữ kỹ sư kêu cứu vì cho rằng bị trù dập!
Cà Mau: Đề nghị báo báo vụ nữ kỹ sư kêu cứu vì cho rằng bị trù dập!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Nữ kỹ sư khẩn thiết kêu cứu vì cho rằng bị trù dập”, Thanh tra tỉnh Cà Mau cho rằng, trách nhiệm xử lý là của Chủ tịch UBND TP Cà Mau. Đồng thời, Thanh tra tỉnh cũng đề nghị TP Cà Mau xử lý theo thẩm quyền và báo cáo về Thanh tra tỉnh.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 07:42

Hà Nam: Hám lợi nhuận khủng, “cát tặc” vẫn liều mình khai thác
Hà Nam: Hám lợi nhuận khủng, “cát tặc” vẫn liều mình khai thác

(Dân trí) - Vì lợi nhuận khủng đem lại từ hoạt động khai thác cát, sỏi trên sông nên “cát tặc” vẫn liều lĩnh lộng hành hút cát trộm trên các dòng sông. Đặc biệt là tại những khu vực giáp ranh giữa tỉnh này và tỉnh kia, khiến cho lực lượng chức năng gặp khó khăn khi xử lý.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 07:40

Văn phòng Chính phủ tiếp tục đề nghị giải quyết vụ làm, sử dụng con dấu giả
Văn phòng Chính phủ tiếp tục đề nghị giải quyết vụ làm, sử dụng con dấu giả

(Dân trí) - Liên quan đến vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức” tại Công ty cổ phần cung ứng tàu biển Hải Phòng được khởi tố từ tháng 6/2012 nhưng được đình chỉ sau đó, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định phục hồi điều tra. Tuy nhiên, sau 4 tháng, cơ quan này lại đình chỉ vụ án vì không tìm thấy bị can. Văn phòng Chính phủ tiếp tục có công văn chuyển nội dung kiến nghị của công dân đến UBND TP Hải Phòng đề nghị giải quyết.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 01:16

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ lấp hồ, chiếm nơi ở của đàn cò vạc nghìn con
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ lấp hồ, chiếm nơi ở của đàn cò vạc nghìn con

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí phản ánh tình trạng lấn chiếm đất công, lấp hồ đầm điều hoà và vi phạm trật tự xây dựng kéo dài tại xã Phù Lỗ - Sóc Sơn (Hà Nội) nhưng không được chính quyền địa phương xử lý quyết liệt, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công văn chỉ đạo làm rõ và xử lý nghiêm sai phạm.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 11:55