Thứ năm, 18/06/2015 - 06:26

Kiên Giang:

Vụ Công ty “ăn” đường công cộng: Chỉ đạo thị trấn kiểm tra xử lý

Dân trí

Ngày 17/6, lãnh đạo huyện Phú Quốc cho biết sẽ cho kiểm tra và xử lý vụ Công ty Hải Lưu xây dựng lấn chiếm đường công cộng tại tổ 8, khu khố 7, thị trấn Dương Đông mà báo Dân trí đã phản ánh.

Trao đổi với PV Dân trí vào chiều ngày 17/6, ông Huỳnh Quang Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, con đường tại tổ 8, khu phố 7 qua phần đất của Công ty Hải Lưu xuống bãi biển là đường dân sinh nhỏ nên do phía thị trấn Dương Đông quản lý.

Trước phản ánh của báo Dân trí, ông Huỳnh Quang Hưng cho biết sẽ chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị huyện và UBND thị trấn Dương Đông kiểm tra lại vụ việc theo thông tin phản ánh của báo và có hướng xử lý.

Trước đó, ngày 5/6, ông Đoàn Văn Tiến - Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Phú Quốc cho biết sẽ có tham mưu để UBND huyện xử lý vụ việc này. Tuy nhiên, đến chiều ngày 17/6, bà Nguyễn Ngọc Lan Anh - Chánh văn phòng UBND huyện Phú Quốc cho biết văn phòng vẫn chưa nhận được văn bản nào về vụ việc trên.

Một đoạn đường bị xây lấn chiếm.
Một đoạn đường bị xây lấn chiếm.

Ngày 4/6, Dân trí có bài "Hàng chục hộ dân bức xúc trước một công ty "ăn" đường công cộng" phản ánh mấy năm qua, nhiều hộ dân ở Tổ 8, khu phố 7, thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc) rất bức xúc trước việc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Hải Lưu xây dựng lấn chiếm đường đi công cộng nhưng chính quyền địa phương vẫn không xử lý dứt điểm.

Theo người dân, từ con đường rộng 3m, Công ty Hải Lưu cho xây một số công trình như nhà, tường rào lấn chiếm có đoạn còn 2m, có đoạn còn 2,5m, có đoạn 2,7m dẫn đến việc vận chuyển hàng hóa, lưu thông đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Vụ việc đã được người dân nhiều lần báo lên chính quyền địa phương nhưng đến nay vẫn không được giải quyết. Theo người dân, việc công ty này ngang nhiên xây lấn chiếm đường đi công cộng là quá xem thường pháp luật. Người dân cũng cho rằng, phía chính quyền địa phương không xử lý dứt điểm phải chăng là bao che cho sai phạm của công ty này.

                                                                                                 H.H

 

 

 

 

Tin liên quan

Mới nhất