Bài 12:

Vụ dân kiện chủ tịch huyện Đại Từ: Xét xử vụ án hành chính bằng viện dẫn Luật Điện lực?

Dân trí Vụ việc Chủ tịch UBND huyện Đại Từ (Thái Nguyên) bị người dân khởi kiện kéo dài khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Từ việc vị thẩm phán ra “bản án ma”, nghi án chữ ký giả nhằm hợp thức hóa hồ sơ đến giờ bản án hành chính sơ thẩm số 02 của TAND huyện Đại Từ lại sử dụng Nghị định số 105/2005/NĐ-CP hướng dẫn Luật điện lực để làm căn cứ pháp lý giải quyết vụ án.
>>Vụ dân kiện chủ tịch huyện Đại Từ: Rộ nghi vấn lãnh đạo huyện gian dối?
>>Vụ dân kiện chủ tịch huyện: Hai luật sư kiến nghị khởi tố vụ án giả mạo giấy tờ tài liệu
>>Bài 9: Phiên tòa xét xử lần thứ 6 vụ dân kiện chủ tịch huyện lại "vỡ trận"

Vụ án  ông Nguyễn Văn Bắc ở xóm 2 xã Hà Thượng huyện Đại Từ kiện ông Nguyễn Hải Đường - Chủ tịch UBND huyện  vụ án khởi kiện các quyết định hành chính của Chủ tịch UBND huyện liên quan đến việc ra quyết định cưỡng chế phá dỡ nhà của công. Trong tất cả các văn bản, trong suốt quá trình giải quyết, mọi mối quan hệ, mọi vấn đề đều xoay quanh lĩnh vực đất đai. Tuy nhiên, điều khó hiểu là Bản án hành chính sơ thẩm số 02 của TAND huyện Đại Từ lại sử dụng Nghị định số 105/2005/NĐ-CP hướng dẫn Luật điện lực để làm căn cứ pháp lý giải quyết vụ án.

Luật sư Trương Anh Tú – Trưởng văn phòng luật sư Trương Anh Tú (Đoàn luật sư TP Hà Nội) phân tích một vấn đề vô cùng quan trọng trọng vụ án này là việc đánh giá chứng cứ. Phía người bị kiện đã giao nộp cho tòa án 47 đầu tài liệu làm chứng cứ. Toàn bộ các tài liệu này chỉ là bản photo do trưởng phòng TN-MT ký xác  nhận sao như bản chính và đóng dấu đỏ nên không đáp ứng được tính hợp pháp theo quy định tại Điều 76, Luật Tố tụng hành chính.

Vụ dân kiện chủ tịch huyện Đại Từ: Xét xử vụ án hành chính bằng viện dẫn Luật Điện lực?
Vụ dân kiện chủ tịch huyện Đại Từ: Xét xử vụ án hành chính bằng viện dẫn Luật Điện lực?

“Nhưng trong suốt quá trình giải quyết vụ án gần 2 năm, HĐXX sơ thẩm vẫn mặc nhiên sử dụng là chứng cứ. Sau khi sao chụp hồ sơ, đối chiếu với thực tế khách quan xảy ra, ông Nguyễn Văn Bắc nhận thấy có rất nhiều tài liệu không phù hợp, chữ ký của ông Bắc, thời gian lập biên bản không khớp với thực tế và nhiều văn bản không đủ chữ ký, đặc biệt có văn bản có dấu hiệu giả mạo hiện ông Bắc và luật sư đã có văn bản đề nghị cơ quan công an khởi tố vụ án hình sự  … do đó luật sư và đương sự đã nhiều lần yêu cầu, kiến nghị giám định những tài liệu trên. Tuy nhiên, thẩm phán Lương Đức Long - Thẩm phán giải quyết vụ án lúc cho rằng: đây là tài liệu của cơ quan tổ chức nhà nước nên không cần phải giám định, khi lại khẳng định: đây là các tài liệu “Công chứng” không phải là tài liệu gốc nên không có cơ sở để giám định.  

Đặc biệt, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 23/10/2014, luật sư yêu cầu người bị kiện giao nộp tài liệu mà họ cho là có thì họ vội vã nộp một số tài liệu ngay tại tòa. Ngay lập tức HĐXX đã nhanh chóng tiếp nhận và đọc to tên một số tài liệu. Trước hành vi bất thường đó, hai luật sư và cả vị đại diện VKSND tham dự tại phiên tòa đều đề nghi hoãn phiên tòa để giám định tài liệu mà người bị kiện vừa giao xem đó là của thật hay của giả nhưng thẩm phán lại từ chối. Vậy là tài liệu mà tòa án sử dụng làm chứng cứ giải quyết vụ án có thật là tài liệu gốc hay là tài liệu giả như 47 loại  tài liệu mà người bị kiện trước đây đã cung cấp cho tòa? Đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính xác”, luật sư Tú phân tích.

Vụ dân kiện chủ tịch huyện Đại Từ: Xét xử vụ án hành chính bằng viện dẫn Luật Điện lực?
Vụ việc Chủ tịch UBND huyện Đại Từ (Thái Nguyên) bị người dân khởi kiện kéo dài khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Cũng trong quá trình giải quyết vụ án ở giai đoạn sơ thẩm, ông thẩm phán Lương Đức Long đã từng dựng lên phiên tòa “ma” có đầy đủ họ tên tuổi HĐXX và vị đại diện VKSND  để ban hành quyết định tạm đình chỉ đối với đơn khởi kiện quyết định xử phạt hành chính số 6240/QĐ-UB ngày 10/10/2012 và cuối cùng ban hành quyết định đình chỉ vụ án với lý do hết thời hiệu khởi kiện trong khi đó gia đình ông Nguyễn Văn Bắc chưa từng nhìn thấy “mặt ngang, mũi dọc” của Quyết định này. Quá bức xúc, ông Bắc và hai luật sư đã gửi nhiều đơn khiếu nại, tố cáo yêu cầu xử lý kỷ luật đối với hành vi vi phạm pháp luật của vị thẩm phán này nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Hiện nay, vụ án đã được chuyển qua giai đoạn xét xử phúc thẩm. Những vấn đề trên vẫn còn nhức nhối tồn đọng, chưa được giải quyết thậm chí ngày 12/01/2015 vừa qua, bất ngờ ông Bắc được triệu tập tham gia phiên tòa phúc thẩm vào ngày 21/01/2014 trong khi ông Bắc vẫn không biết rằng vụ án của mình đã được tòa phúc thẩm thụ lý chưa do không nhận được Quyết định thụ lý vụ án cũng như quyết định đưa vụ án ra xet xử; còn hai luật sư bảo vệ vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận người bảo vệ. Chính vì vậy, ông Bắc đã có đơn đề nghị hoãn phiên tòa và đề nghị giám định toàn bộ tài liệu chứng cứ.

Trao đổi với PV Dân trí, luật sư Ngô Tất Hữu và luật sư Trương Anh Tú, hai luật sư bảo vệ cho ông Bắc cho biết: “Trong giai đoạn xét xử phúc thẩm này, nếu tài liệu do UBND huyện Đại Từ mới cung cấp cũng lại như giai đoạn xét xử sơ thẩm không được giám định thì việc giải quyết vụ án sẽ không có ý nghĩa gì! Bởi một  quyết định hành chính chỉ được xem là hợp pháp nếu nó ban hành đúng thẩm quyền, đúng trình tự pháp luật, các khâu các bước trong quy trình đó phải đúng và chính xác như quy định của pháp luật. Chỉ một “mắc xích” trong quy trình đó không hợp pháp thì cả quy trình sẽ bị vô hiệu hóa. Huống chi trong vụ  án này, không chỉ một “mắc xích” mà hàng loạt các “mắc xích” đều có dấu hiệu mờ ám khuất tất.

Công dân không nhận được quyết định của chính quyền thì làm sao có thể thực hiện được; làm sao một công trình (nhà xây tạm trên mảnh đấy hợp pháp của mình) vừa được chính quyền kiểm kê chi tiết để chuẩn bị bồi thường khi thu hồi đất theo chỉ đạo bằng văn  bản của chính chủ tịch huyên mà sau đó lại bị chính chủ tịch ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính dẫn đến cưỡng chế, phá dỡ thu giữ một số tài sản có giá trị; làm sao một biên bản của chính quyền ban hành lại  không đầy đủ chữ ký của các thành phần nhưng vẫn mặc nhiên được tòa sơ thẩm chấp nhận là hợp pháp…?

Hàng loạt các vấn đề đó đòi hỏi HĐXX phúc thẩm TAND tỉnh Thái Nguyên phải nghiêm túc nghiên cứu đánh giá để ban hành một bản án phù hợp, có căn cứ, đúng pháp luật  đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và chấm dứt việc khiếu nại tố cáo kéo dài”.

Ngày 08/05/2013, TAND huyện Đại Từ đã thụ lý đơn ông Nguyễn Văn Bắc ở xã Hà Thương, huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên khởi kiện các quyết định hành chính và hành vi hành chính của Chủ tịch UBND huyện Đại Từ. Sau 07 lần hoãn phiên tòa, ngày 23/10/2014, vụ án đã được đưa ra xét xử. Ngay sau phiên tòa sơ thẩm, ông Bắc đã kháng cáo và được TAND tỉnh Thái Nguyên thụ lý giải quyết theo thủ tục phúc thẩm. Ngày 21/01/2015, phiên tòa phúc thẩm lần thứ nhất đã được hoãn theo yêu cầu của ông Nguyễn Văn Bắc cần giám định các tài liệu. Nhưng nay Tòa phúc thẩm lại ấn định phiên xử vào ngày 29/01/2015.  


Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.
Anh Thế
MỚI NHẤT
Cư dân khu đô thị Yên Hòa bức xúc vì đất vườn hoa bị “xẻ thịt” kinh doanh
Cư dân khu đô thị Yên Hòa bức xúc vì đất vườn hoa bị “xẻ thịt” kinh doanh

(Dân trí) - TP. Hà Nội vạch rõ khu đô thị Yên Hòa dành 2.715m2 đất làm vườn hoa, cây xanh, sân thể thao công cộng, thế nhưng Constrexim Holdings đã tự ý xây 2 sân tenis và nhà điều hành trên vỉa hè phục vụ mục đích kinh doanh suốt nhiều năm khiến cư dân bất bình.

Thứ sáu, 30/01/2015 - 07:29

Cả gia đình được Bảo hiểm xã hội Nam Định "gán" cho cùng một ngày sinh
Cả gia đình được Bảo hiểm xã hội Nam Định "gán" cho cùng một ngày sinh

(Dân trí) - Gia đình ông Vũ Quốc Tuấn tại Giao Tân - Giao Thủy (Nam Định) đang gặp phiền toái lớn do cơ quan Bảo hiểm Xã hội tỉnh Nam Định "gán" cho cả 4 người gia đình ông cùng ngày sinh 1/1 khi cấp thẻ bảo hiểm y tế.

Thứ năm, 29/01/2015 - 03:32

Vụ dân kiện chủ tịch huyện: Luật sư phát giác 29 tài liệu bị “mất tích” một cách khó hiểu
Vụ dân kiện chủ tịch huyện: Luật sư phát giác 29 tài liệu bị “mất tích” một cách khó hiểu

(Dân trí) - Ngày 23/10/2014, vụ kỳ án dân kiện quan ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, đã được đưa ra xét xử sơ thẩm.Trong phiên tòa, phía UBND huyện Đại Từ đã phải giao nộp 47 đầu tài liệu được cho là tài liệu gốc của vụ việc. Tuy nhiên, trước phiên tòa xét xử phúc thẩm, luật sư Ngô Tất Hữu và luật sư Trương Anh Tú (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết 29 tài liệu trong số đó đã biến mất khó hiểu.

Thứ năm, 29/01/2015 - 07:26

Cục điều tra Viện kiểm sát tối cao hồi âm vụ tai nạn thảm khốc 2 người chết
Cục điều tra Viện kiểm sát tối cao hồi âm vụ tai nạn thảm khốc 2 người chết

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tai nạn xảy ra tại Mỹ Lộc, Nam Định làm chết 2 người có dấu hiệu oan khuất, Cơ quan Điều tra Viện KSND tối cao vừa ban hành văn bản thông báo việc chuyển hồ sơ đến Vụ Khiếu tố để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thứ năm, 29/01/2015 - 05:27

Còn là sinh viên, vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự?
Còn là sinh viên, vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự?

(Dân trí) - Bạn đọc Đào Đức Thắng cho biết bạn hiện là sinh viên trường ĐH Bách Khoa TPHCM theo chương trình 4,5 năm, chưa tốt nghiệp vì còn nợ môn. Nhưng ở địa phương hiện đã yêu cầu đi nghĩa vụ quân sự.

Thứ tư, 28/01/2015 - 08:49

Thanh Hóa: Mắc công tơ phải đóng tiền gấp 4 lần quy định
Thanh Hóa: Mắc công tơ phải đóng tiền gấp 4 lần quy định

(Dân trí) - Nhiều người dân xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống đo đếm điện phải đóng số tiền gấp đến 4 lần mức quy định của công ty. Nếu hộ nào khó khăn đành phải chấp nhận không được mắc điện hoặc phải mắc nhờ từ nhà khác.

Thứ tư, 28/01/2015 - 08:03

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nghi án trung tâm y tế “ăn chặn” tiền bảo hiểm của sản phụ nhiều năm liền
Bà Rịa - Vũng Tàu: Nghi án trung tâm y tế “ăn chặn” tiền bảo hiểm của sản phụ nhiều năm liền

(Dân trí) - Sản phụ có bảo hiểm y tế (BHYT) sinh con phải trả tiền ngang bằng với sản phụ không có BHYT. Tìm hiểu sự việc, phóng viên phát hiện hàng loạt trường hợp tương tự và thậm chí xảy ra nhiều năm liền.

Thứ tư, 28/01/2015 - 07:22

Nam Định: Người dân đồng loạt phản ứng với quy chế mới quản lý Phủ Dầy
Nam Định: Người dân đồng loạt phản ứng với quy chế mới quản lý Phủ Dầy

(Dân trí) - Trước quy chế mới của UBND huyện Vụ Bản (Nam Định) vừa ban hành có quy định về việc chọn cử thủ nhang Phủ Dầy với nhiệm kỳ 5 năm, thủ nhang cùng hàng trăm người dân địa phương đã đồng loạt phản ứng gay gắt.

Thứ ba, 27/01/2015 - 09:17

Vụ đền bù thu hồi đất của dân: Cơ quan điện lực chây ỳ, Sở TNMT tỉnh Quảng Ninh vào cuộc
Vụ đền bù thu hồi đất của dân: Cơ quan điện lực chây ỳ, Sở TNMT tỉnh Quảng Ninh vào cuộc

(Dân trí) - Bị thu hồi hơn 1000m2 đất từ nhiều năm nay nhưng gia đình bà Đặng Thị Bảnh, trú tại khu 5 phường Hà Khẩu - TP Hạ Long (Quảng Ninh) vẫn ròng rã khiếu nại UBND TP Hạ Long về việc đền bù. Mới đây nhất, UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao Sở TNMT thẩm tra xác minh báo cáo hướng giải quyết.

Thứ ba, 27/01/2015 - 07:59

Cà Mau: Một vụ cấp "sổ đỏ" trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết
Cà Mau: Một vụ cấp "sổ đỏ" trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết

(Dân trí) - Việc làm trái pháp luật này diễn ra từ đầu năm 1993 nhưng đã làm khổ nhiều hộ dân địa phương đến tận ngày nay.

Thứ ba, 27/01/2015 - 07:36

Quảng Ngãi: Nhà 3 tầng không phép vẫn tồn tại qua 305 lá đơn khiếu nại
Quảng Ngãi: Nhà 3 tầng không phép vẫn tồn tại qua 305 lá đơn khiếu nại

(Dân trí) - Mua lại căn nhà 2 tầng ở số 124 Trần Hưng Đạo (tổ 2, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi), chủ sở hữu là bà Võ Thị Hoàng Oanh lại tự ý xây dựng thêm tầng thứ 3, trong khi giấy phép xây dựng chỉ dừng ở tầng 2. Cái sai đó tồn tại mãi từ năm 2009 đến nay, với sự “làm ngơ” của cơ quan chức năng.

Thứ ba, 27/01/2015 - 07:17

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý vụ cán bộ câu kết chiếm đoạt tiền hỗ trợ mất mùa của dân
UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý vụ cán bộ câu kết chiếm đoạt tiền hỗ trợ mất mùa của dân

(Dân trí) - Ngày 22/1/2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Đinh Viết Hồng đã có Công văn số 470/UBND-TH gửi UBND huyện Tân Kỳ yêu cầu xác minh làm rõ nội dung báo điện tử Dân trí đã nêu. Nếu đúng phải xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm.

Thứ ba, 27/01/2015 - 07:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ “cắt gọt” nhà dân bán đấu giá
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ “cắt gọt” nhà dân bán đấu giá

(Dân trí) - Sau nhiều tháng ông Nguyễn Xuân Tùng liên tục gửi đơn khiếu nại lên các cấp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã có ý kiến chỉ đạo Sở TN&MT tiến hành kiểm tra và kết luận vụ “cắt gọt” nhà dân bán đấu giá trên địa bàn phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Thứ hai, 26/01/2015 - 07:35

Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Bạc Liêu bị tố nhiều khuất tất trong việc bổ nhiệm cán bộ
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Bạc Liêu bị tố nhiều khuất tất trong việc bổ nhiệm cán bộ

(Dân trí) - Không có bằng tốt nghiệp THPT, bị kỷ luật bãi nhiệm chức vụ…nhưng một số cán bộ Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu vẫn được bổ nhiệm làm Trưởng phòng thuộc trường này.

Chủ nhật, 25/01/2015 - 07:20

Kỳ IV: 90 triệu vẫn còn ở xã … Ai đã lập những bộ hồ sơ khống?
Kỳ IV: 90 triệu vẫn còn ở xã … Ai đã lập những bộ hồ sơ khống?

(Dân trí) - Theo hồ sơ thì toàn bộ số tiền đã được 151 dân ký nhận, chi ngân sách xã năm 2014 đã duyệt, phiếu chi cũng được vị Chủ tịch ký. Nhưng ông Phạm Công Lý lại khẳng định: “Hiện vẫn còn 90 triệu tiền hỗ trợ đang trong quỹ của xã”.

Thứ bảy, 24/01/2015 - 07:01

Quận Thanh Xuân hồi âm vụ công trình có dấu hiệu “xâm lấn” chỉ giới
Quận Thanh Xuân hồi âm vụ công trình có dấu hiệu “xâm lấn” chỉ giới

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin việc một số hộ dân tại phường Phương Liệt phản ánh công trình cải tạo cao 6 tầng trên đường Trường Chinh có dấu hiệu “xâm lấn” chỉ giới đường đỏ cắm trên vỉa hè, UBND quận Thanh Xuân đã lên tiếng giải thích vụ việc này.

Thứ bảy, 24/01/2015 - 06:01

TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra vụ thu tiền sử dụng đất gây “sốc”
TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra vụ thu tiền sử dụng đất gây “sốc”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ công dân làm sổ đỏ bị thu tiền sử dụng đất gần nửa tỷ đồng với 32,18m2 trong ngõ, TP. Hà Nội đã ban hành văn bản chỉ đạo UBND quận Thanh Xuân xem xét việc cấp sổ đỏ và nghĩa vụ tài chính đối với hộ ông Nguyễn Quý Dương.

Thứ sáu, 23/01/2015 - 11:50

Phát hiện hóa thạch thú cổ đại có niên đại 230 triệu năm tại rừng Cúc Phương?
Phát hiện hóa thạch thú cổ đại có niên đại 230 triệu năm tại rừng Cúc Phương?

(Dân trí) - Bạn đọc Nguyễn Như Trường cho biết anh đã mua được một mẫu hóa thạch, đường kính vào khoảng 18cm, dài khoảng 22cm, nặng khoảng 2kg, khoảng 11 đốt, tương ứng với 11 răng, đồng thời mong muốn các nhà chuyên môn phối hợp xác định niên đại.

Thứ sáu, 23/01/2015 - 06:39

Bí thư thị trấn trần tình việc bị người dân tố quỵt nợ tiền tỷ
Bí thư thị trấn trần tình việc bị người dân tố quỵt nợ tiền tỷ

(Dân trí) - Trước đơn tố cáo của ông Tạ Huy Phán, trú tại TT Thường Tín - Thường Tín (Hà Nội) về việc cho gia đình ông Đặng Đình Hân - Bí thư Đảng ủy TT Thường Tín vay 1 tỷ đồng nhưng đến nay không đòi được, ông Hân thừa nhận việc vay số tiền trên nhưng cho biết mọi giao dịch tiền bạc chỉ có vợ thực hiện.

Thứ năm, 22/01/2015 - 08:54

Kỳ III - Nhiều xóm trưởng vẫn “om” tiền của dân
Kỳ III - Nhiều xóm trưởng vẫn “om” tiền của dân

(Dân trí) - Tiền xóm trưởng đã nhận, nhưng chưa phát cho bất kỳ một hộ dân nào. Tuy nhiên, trong bản danh sách nhận tiền của hầu hết các hộ đều đã có chữ ký nhận.

Thứ năm, 22/01/2015 - 07:18

Chính quyền tắc trách, đẩy anh em ruột vào bước đường kiện nhau
Chính quyền tắc trách, đẩy anh em ruột vào bước đường kiện nhau

(Dân trí) - Ông Mai Văn Sáu được giao đất và ký hợp đồng giao khoán trồng, chăm sóc rừng theo dự án 661. Tuy nhiên, khi thành quả đến kỳ thu hoạch thì một phần diện tích rừng của gia đình ông được chính quyền “bật đèn xanh” cho người khác vào khai thác…

Thứ năm, 22/01/2015 - 07:17

Hà Nội: Công trình đồ sộ “xâm lấn” chỉ giới đường đỏ ở phường Phương Liệt?
Hà Nội: Công trình đồ sộ “xâm lấn” chỉ giới đường đỏ ở phường Phương Liệt?

(Dân trí) - Chỉ giới đường đỏ dự án mở rộng đường Trường Chinh được cắm từ nhiều năm trước, Sở TN&MT Hà Nội đã khống chế diện tích xây dựng nhưng công trình cao 6 tầng vẫn “vô tư” thi công chồng lấn chỉ giới khiến người dân trong khu vực đặt ra nhiều dấu hỏi.

Thứ năm, 22/01/2015 - 06:54

Vụ đền bù 78 tỷ nhầm đối tượng: Công ty CP 118 tiếp nhận yêu cầu đòi tiền của 37 hộ dân
Vụ đền bù 78 tỷ nhầm đối tượng: Công ty CP 118 tiếp nhận yêu cầu đòi tiền của 37 hộ dân

(Dân trí) - Sự việc 78 tỷ đồng, số tiền đáng lẽ của 37 hộ dân bị thu hồi đất phục vụ một dự án của TP Hà Nội được đem đền bù "nhầm" cho Công ty CP 118 đã được Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng kết luận. Sau công văn của UBND TP Hà Nội, Công ty CP 118 đã có cuộc họp, tiếp nhận yêu cầu đòi lại số tiền 78 tỷ đồng của các hộ dân.

Thứ tư, 21/01/2015 - 11:07

Phê bình UBND huyện Sa Pa chậm thu hồi sổ đỏ cấp trái pháp luật
Phê bình UBND huyện Sa Pa chậm thu hồi sổ đỏ cấp trái pháp luật

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh việc UBND huyện Sa Pa chậm thực hiện chỉ đạo thu hồi sổ đỏ cấp trái luật tại đường Thác Bạc, Thường trực UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản phê bình và yêu cầu huyện Sa Pa thu hồi sổ đỏ trước ngày 25/1/2015.

Thứ tư, 21/01/2015 - 09:25