Vụ dân kiện Chủ tịch tỉnh Lào Cai: Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật!

Dân trí “Dư luận cả nước nói chung và Lào Cai nói riêng sẽ luôn theo dõi và xem kết quả giải quyết của cán cân công lí. Hi vọng là kết quả sẽ thật công tâm, mọi người dân đều bình đẳng trước pháp luật”, bạn đọc Dân trí chia sẻ quan điểm.
>>Bị người dân khởi kiện, Chủ tịch tỉnh Lào Cai chuẩn bị hầu toà
>>Thẩm phán nói lý do hoãn xử vụ dân kiện Chủ tịch tỉnh Lào Cai ra toà
>>Bất ngờ hoãn xét xử vụ Chủ tịch tỉnh Lào Cai bị người dân kiện ra toà

Liên quan đến vụ việc thu hồi đất tại phường Kim Tân - TP Lào Cai, Chủ tịch UBND TP Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã bị người dân khởi kiện ra toà. TAND tỉnh Lào Cai quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày 25/7. Tuy nhiên, sau đó, phiên toà đã bị hoãn chưa xét xử.

Trao đổi với PV Dân trí, luật sư Khương Tân Phương, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân khởi kiện Chủ tịch tỉnh Lào Cai và Chủ tịch TP Lào Cai ra toà cho biết: Phiên toà ngày 25/7 đã không diễn ra do HĐXX tuyên bố tạm hoãn.

Luật sư Phương cho biết thêm, sau khi Báo Dân trí đăng tải loạt bài về sự việc khiếu nại đòi quyền lợi của người dân cũng như thông báo phiên toà xét xử vụ người dân thường khởi kiện chủ tịch tỉnh Lào Cai, sáng ngày 25/7, nhiều người dân địa phương đã có mặt tại toà án để theo dõi trực tiếp phiên toà được coi là hiếm thấy tại địa phương này. Tuy nhiên, khi HĐXX tuyên bố hoãn toà, mọi người đã thất vọng ra về.

Theo luật sư Phương, hiện ông vẫn chưa nhận được thông báo lịch xét xử của phiên toà tới đây.


Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và Chủ tịch UBND TP Lào Cai chuẩn bị hầu toà sau khi người dân quyết định khởi kiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và Chủ tịch UBND TP Lào Cai chuẩn bị hầu toà sau khi người dân quyết định khởi kiện.

“Con kiến liệu có kiện được củ khoai?”

“Liệu vụ kiện này có sử dụng được câu ngạn ngữ rằng ‘con kiến có kiện nổi củ khoai’ không? Nhưng đây cũng là một tín hiệu vui vì nhà nước Việt Nam là một nhà nước pháp quyền. Mọi người phải tuân thủ đúng pháp luật bất kỳ người đó là ai”, bạn đọc Trương Mạnh Hà bày tỏ quan điểm.

Bạn đọc có nickname Xóm Nhỏ: “Tạm hoãn là bình thường nhưng cũng phải công bố lý do và lịch xét xử cho dân biết”, “Luật để cho dân, quan thích hoãn thì lập tức hoãn mà không có lý do, đây là lệ cho quan...?” bạn đọc Cao Văn Hoạt bức xúc.

Bạn đọc Nguyentuan: “Chúng ta có đến một "Rừng" luật nhưng không biết đã có hay chưa quy định buộc tòa án phải thông báo trước cho các bên về việc hoãn xét xử vụ việc và lí do hoãn là gì”

Không đồng tình với việc cử người đại diện theo uỷ quyền là cấp phó, bạn đọc Trần Quốc Tuấn tỏ ý bức xúc: “Tại sao hai ông Chủ tịch này lại không dám ra tòa để trả lời rõ cho dân luôn đi??? Cho phó đi thì có gì vướng mắc lại bảo về hỏi ông Chủ tịch đã à... Không dám đối thoại với dân...?”.

Đồng quan điểm trên bạn đọc Hải Phong bày tỏ: “Xử cán bộ khó lắm, đúng hay sai họ cũng sẽ lánh mặt đưa mấy nhân viên ở lĩnh vực bị kiện ra để làm hình nhân thế mạng mà thôi. Cần lắm một quy định bắt buộc dân kiện ai là phải đích thân người đó hoặc người đứng đầu cơ quan đó ra đối chất với dân tại toà để phân định rõ ràng bên sai bên đúng”.

Bạn đọc Fortuner: “Ông chủ tịch có đến không hay lại mấy ông cấp dưới bị uỷ quyền đại diện cho chủ tịch đến toà. Rất nhiều vụ việc ở các nơi tôi theo dõi thấy kiện người đứng đầu nhưng cấp dưới đi thay. Tôi mong rằng nhân dân kiện ai thì người đó phải ra toà đối chất để giải quyết, nếu kiện cơ quan nào thì người đứng đầu cơ quan đó tới giải quyết có như vậy mới tránh kiện cáo kéo dài".

Bạn đọc Vũ Hải Nam: “Đời thủa nhà ai đất người ta khai hoang từ năm 1984 đc xác nhận của chính quyền mà khi thu hồi để các ông bán nền lấy tiền thì bồi thường cho gần 500m đất chưa đến 20 triệu trong khi họ phải đi thuê nhà ở. Mong luật sư Khương Tân Phương làm hết sức để lấy lại công bằng cho người dân".

Bạn đọc Vu Minh Trung: “Rất mong tòa án xử công tâm, không bị chi phối bởi bất kỳ điều gì, đừng để con kiến đi kiện củ khoai”.

Sẽ là thử thách và một dấu mốc quan trọng của ngành tư pháp!

Cho rằng đây là một bước tiến mới trong giải quyết các khiếu nại hành chính, bạn đọc Vũ Yên Minh Thọ: “Luật quy định sau quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 (hết thẩm quyền của cơ quan hành chính) thì công dân nếu không đồng ý, có quyền khởi kiện ra toà. Do vậy, Chủ tịch UBND tỉnh bị dân khởi kiện ra toà là rất nhiều, chẳng có gì là lạ (không bàn đến nội dung nhỏ hay to)".

“Thực chất vụ kiện này là người dân khởi kiện "pháp nhân" thôi. "Pháp nhân" ở đây là UBND tỉnh Lào Cai. UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành QĐ gây thiệt hại đến quyền lợi hợp pháp của người dân, mà QĐ này là do Chủ tịch tỉnh ký. Nếu xử UBND tỉnh Lào Cai thua thì UBND tỉnh có trách nhiệm khôi phục lại lợi ích hợp pháp cho người bị hại. Việc bồi thường thiệt hại cho người bị hại theo quy định của Luật Bồi thường trách nhiệm nhà nước hiện hành. Ngược lại, nếu người khởi kiện thua thì cứ QĐ đã ban hành mà thi hành thôi, không vấn đề gì. Vụ kiện này và các vụ kiện tương tự giữa người dân và các cơ quan công quyền cũng là bình thường và hoàn toàn hợp pháp", bạn đọc Congdoan.

Bạn đọc Nguyễn Văn Thiện: “Hy vọng vụ này sẽ tiếp sức, cũng như mở ra một con đường mới cho dân nghèo. Kiến thức về luật pháp nhà nước còn hạn chế. Mong tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai sẽ xử thật công tâm”.

“Vụ này hẳn sẽ là một thử thách và một dấu mốc quan trọng của ngành tư pháp Việt Nam đây. Tôi và mọi người dân đều muốn được thấy điều này: mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật” - bạn đọc Quang Pham.

Bạn đọc Vũ Hải Nam: “Hy vọng thẩm phán Phùng Chí Thiện cũng chí công vô tư lấy thượng tôn pháp luật làm tôn chỉ trong vụ này”.

“Kiểu làm việc quan liêu độc đoán, mất dân chủ sẽ không được người dân chấp nhận, và người dân sẽ lên tiếng để yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Xin đừng để người dân sống trong suy nghĩ bị đối xử bất công bằng”, bạn đọc Phạm Văn Chiến.

Bạn đọc Hai Nguyen: “Rất mong các luật sư phối hợp cùng báo chí (Báo Dân Trí) làm rõ để bảo vệ quyền lợi của người dân. Ở rất nhiều nơi nhiều cán bộ cố tình bẻ cong Pháp luật gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân”.

“Công cuộc phòng chống tham nhũng ngày càng khởi sắc. lượng người truy cập báo dân trí ngày càng đông. Chắc nhiều người đồng tình với quan điểm của tôi ! Xin chân thành cảm ơn báo Dân trí!”, bạn đọc Châu Quỳnh Dao.

“Dư luận cả nước nói chung và Lào Cai nói riêng sẽ luôn theo dõi và xem kết quả giải quyết của cán cân công lí. Hi vọng là kết quả sẽ thật công tâm, mọi người dân đều bình đẳng trước pháp luật”, bạn đọc Trần Thắng.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Khả Vân (tổng hợp)

MỚI NHẤT
Bị lừa đi xuất khẩu lao động, nhiều người dân mất hàng trăm triệu đồng
Bị lừa đi xuất khẩu lao động, nhiều người dân mất hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Những ngày vừa qua, hàng chục người dân là đồng bào dân tộc Khmer ở xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) hết sức lao đao khi tin lời “cò” đi xuất khẩu lao động ở Hoa Kỳ, đã bị mất trắng hàng trăm triệu đồng, thậm chí nhiều người phải bỏ xứ đi làm thuê ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Thứ tư, 02/08/2017 - 07:20

Gia Lai: Khốn khổ cảnh dân vật lộn đi trên con đường "bão táp"!
Gia Lai: Khốn khổ cảnh dân vật lộn đi trên con đường "bão táp"!

(Dân trí) - Vào mùa mưa, đoạn đường hơn 11km đi từ trung tâm huyện Chư Prông (Gia Lai) kết nối 3 xã Ia Lâu, Ia Piơr, Ia Ga trở nên lầy lội, những lúc mưa to thì hầu như các xã bị cô lập vì giao thông đi lại khó khăn. Nhiều năm qua, tuyến đường trên vào mùa nắng thì bụi mù mịt, mưa thì lầy lội, khiến việc đi lại và chở nông sản ra ngoài của bà con gặp rất khó khăn.

Thứ tư, 02/08/2017 - 07:17

Cổ phần hóa doanh nghiệp - HACINCO sai phạm như thế nào?
Cổ phần hóa doanh nghiệp - HACINCO sai phạm như thế nào?

Liên quan đến những sai phạm của Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) trong việc cổ phần hóa, vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan.

Thứ tư, 02/08/2017 - 07:13

Hà Nội: Quận cấp xong sổ đỏ, phường vẫn lập biên bản giải quyết tranh chấp đất đai?
Hà Nội: Quận cấp xong sổ đỏ, phường vẫn lập biên bản giải quyết tranh chấp đất đai?

(Dân trí) - Trong khi tranh chấp giữa các hộ gia đình vẫn đang tồn tại, ngày 03/08/2016, UBND quận Long Biên (Hà Nội) vẫn cấp sổ đỏ cho đất số CE 023207 với diện tích 149,5m2, địa chỉ số 43, ngách 135/48, tổ 12, phường Ngọc Lâm. Sau đó, ngày 15/9/2016, UBND phường Ngọc Lâm vẫn lập biên bản giải quyết tranh chấp liên quan đến khu đất.

Thứ ba, 01/08/2017 - 10:44

Thanh tra Chính phủ và Viện kiểm sát “vênh” quan điểm, người dân hoang mang!
Thanh tra Chính phủ và Viện kiểm sát “vênh” quan điểm, người dân hoang mang!

(Dân trí) - Tài sản nhà đất tại số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã) là nhà đất mà gia đình ông Mai Công Ích đã mua, sử dụng 18 năm nay nhưng bỗng nhiên lại được Cục THADS TP Hà Nội thu hồi để tiến hành kê biên, bán đấu giá. Trong khi Thanh tra Chính phủ và VKSND Tối cao bày tỏ quan điểm trái ngược nhau thì người dân hết sức hoang mang.

Thứ ba, 01/08/2017 - 08:58

13 năm đi làm chế độ của người cựu chiến binh: Kết thúc có hậu và sự vô cảm!
13 năm đi làm chế độ của người cựu chiến binh: Kết thúc có hậu và sự vô cảm!

(Dân trí) - Căn cứ vào hồ sơ gốc hiện có của ông Lưu Tiền Tiến và các văn bản xác nhận của các cơ quan liên quan, Phó Cục trưởng Cục Người có công đã kết luận: Hồ sơ đề nghị xác nhận người hoạt động kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc hóa học của ông Lưu Tiền Tiến đủ điều kiện để hưởng các chế độ theo quy định của Pháp lệnh Người có công.

Thứ ba, 01/08/2017 - 08:25

Hơn 13 năm, 10 phiên tòa mòn mỏi đi đòi một thửa đất: Thua kiện vì một bản sơ đồ!?
Hơn 13 năm, 10 phiên tòa mòn mỏi đi đòi một thửa đất: Thua kiện vì một bản sơ đồ!?

(Dân trí) - Phiên tòa thứ 11 được mở với những hi vọng của gia đình ông Nguyễn Trường Nam sẽ có những chuyển biến tốt…Thế nhưng cuối cùng Tòa lại tuyên giao toàn bộ diện tích đất cho bà Phạm Thị Cúc vì dựa vào một bản sơ đồ có thể nói không thể thuyết phục!?

Thứ ba, 01/08/2017 - 08:17

Hồ sơ trình duyệt ĐTM của dự án tai tiếng hơn 6000 tỷ có những “lỗ hổng” gì?
Hồ sơ trình duyệt ĐTM của dự án tai tiếng hơn 6000 tỷ có những “lỗ hổng” gì?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí vào cuộc điều tra, thông tin dự án hơn 6000 tỷ đồng của Công ty TNHH Ja Solar Việt Nam trốn đánh giá tác động môi trường (ĐTM), công ty này mới buộc phải thực hiện việc tuân thủ pháp luật trong việc xin cấp ĐTM. Tuy nhiên, Hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường đã yêu cầu chủ đầu tư phải chỉnh sửa hàng loạt nội dung.

Thứ ba, 01/08/2017 - 08:08

Quảng Trị: "Hoá giải" tình trạng ô tô đồng loạt nối đuôi nhau né trạm thu phí!
Quảng Trị: "Hoá giải" tình trạng ô tô đồng loạt nối đuôi nhau né trạm thu phí!

(Dân trí) - Ngày 31/7, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, dựa trên công văn của Tổng cục đường bộ Việt Nam, tỉnh này đang tiến hành rà soát, lên danh sách các phương tiện nằm trong diện được đề nghị miễn, giảm phí BOT.

Thứ ba, 01/08/2017 - 08:01

Quảng Nam: Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước bị tố thu chi không rõ ràng!
Quảng Nam: Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước bị tố thu chi không rõ ràng!

(Dân trí) - Nhiều cán bộ viên chức Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước (Quảng Nam) đã có đơn gửi các ngành chức năng kiến nghị về việc thiếu minh bạch trong công khai tài chính nhiều năm qua; chi sai nhiều hạng mục; sử dụng nguồn ngân sách nhà nước không rõ ràng…

Thứ ba, 01/08/2017 - 07:58

Nam Định: Một bản án đã có hiệu lực, 3 năm vẫn chưa thi hành nổi!
Nam Định: Một bản án đã có hiệu lực, 3 năm vẫn chưa thi hành nổi!

(Dân trí) - Sau khi cam kết sẽ trả số tiền 400 triệu đã vay nợ của bà Toán trong 6 lần trả, nhưng vợ chồng ông Yến, bà Nhàn vẫn cố tình chây ì, buộc bà Toán phải làm đơn khởi kiện. Tuy nhiên, sau 3 năm từ ngày bản án đã có hiệu lực cho đến nay, gia đình ông Yến vẫn cố tình trì hoãn bản án, trong khi các cơ quan thi hành án thì không có động thái cụ thể khiến người cho vay “đứng ngồi không yên”.

Thứ hai, 31/07/2017 - 07:22

Bắc Giang: Dự án hơn 6000 tỷ lại tiếp tục thi công bất chấp việc chưa có ĐTM?
Bắc Giang: Dự án hơn 6000 tỷ lại tiếp tục thi công bất chấp việc chưa có ĐTM?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí vào cuộc điều tra, thông tin dự án hơn 6000 tỷ đồng của Công ty TNHH Ja Solar Việt Nam thi công khi chưa hề có phê duyệt đánh giá tác động môi trường (ĐTM), tỉnh Bắc Giang đã thừa nhận sai phạm, tạm dừng dự án. Thế nhưng, hiện công ty này lại đang tiếp tục thi công rầm rộ dự án.

Thứ hai, 31/07/2017 - 07:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Doanh nghiệp kiện Chi cục thuế: Không mở niêm phong, y án sơ thẩm!
Doanh nghiệp kiện Chi cục thuế: Không mở niêm phong, y án sơ thẩm!

(Dân trí) - Cho rằng nội dung kháng cáo yêu cầu hủy bản án sơ thẩm của ông Trần Tử Trường không có cơ sở, HĐXX phúc thẩm TAND tỉnh Nghệ An đã bác đơn kháng cáo của chủ doanh nghiệp này. Tại phiên tòa, gói hóa đơn bị niêm phong vẫn chưa được mở ra.

Chủ nhật, 30/07/2017 - 07:59

Hơn trăm công nhân mất việc trong “nháy mắt”: Kỷ luật Đảng lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau!
Hơn trăm công nhân mất việc trong “nháy mắt”: Kỷ luật Đảng lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hơn trăm công nhân mất việc trong nháy mắt”, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vừa tiến hành kỷ luật về mặt Đảng đối với Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc và Phó Giám đốc công ty này.

Chủ nhật, 30/07/2017 - 07:57

Công dân liên tiếp khiếu nại công tác thi hành án tại các quận, huyện TP Hà Nội!
Công dân liên tiếp khiếu nại công tác thi hành án tại các quận, huyện TP Hà Nội!

(Dân trí) - Tuần qua báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc phản ánh các vấn đề về ô nhiễm môi trường ở Hải Phòng, Kon Tum; đền bù đất làm dự án chưa đúng quy định của pháp luật ở Quảng Ninh; sai phạm trong công tác thi hành án ở Hà Nội…

Thứ bảy, 29/07/2017 - 07:00

Bắc Giang: Buông lỏng quản lý đất công, cấp Sở chấn chỉnh, huyện vẫn tái phạm!
Bắc Giang: Buông lỏng quản lý đất công, cấp Sở chấn chỉnh, huyện vẫn tái phạm!

(Dân trí) - Công tác quản lý đất đai tại huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang) giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2016 vừa được Thanh tra tỉnh Bắc Giang công bố kết luận thanh tra khiến dư luận bàng hoàng.

Thứ sáu, 28/07/2017 - 08:24

Chưa được bố trí tái định cư, người dân dự án kênh thoát lũ đang sống khổ sở
Chưa được bố trí tái định cư, người dân dự án kênh thoát lũ đang sống khổ sở

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân sống ở vùng đệm và xung quanh dự án kênh thoát lũ xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đang phải khổ sở vì không có đường xá đi lại, bụi bặm… do dự án đang triển khai nhưng người dân chưa được nhận đất tái định cư để đi. Và người ở đây cũng đang nơm nướp lo sợ khi mùa mưa lũ đang đến gần, nguy cơ ngập lụt là rất cao.

Thứ sáu, 28/07/2017 - 07:43

Vụ công trình giao thông "đánh đố" người dân: Trả lại hiện trạng, nghiêm túc rút kinh nghiệm!
Vụ công trình giao thông "đánh đố" người dân: Trả lại hiện trạng, nghiêm túc rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Công trình giao thông nông thôn “đánh đố” người dân mà Báo Dân trí phản ánh đã bị UBND thị xã Bến Cát buộc trả lại hiện trạng ban đầu. Nhiều đơn vị liên quan để xảy ra sai phạm tại dự án này đã bị kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Thứ sáu, 28/07/2017 - 07:41

Thanh tra Chính phủ chính thức vào cuộc vụ cổ phần hóa tai tiếng tại HACINCO
Thanh tra Chính phủ chính thức vào cuộc vụ cổ phần hóa tai tiếng tại HACINCO

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thực hiện loạt bài điều tra gần 40 kỳ báo, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 28/7/2017, Thanh tra Chính phủ sẽ chủ trì cuộc họp với các nhà đầu tư và các bên liên quan về việc cổ phần hoá tại công ty HACINCO.

Thứ năm, 27/07/2017 - 07:59

Lạng Sơn: Thu hồi đất xây dựng công viên cây xanh tại Đồng Đăng là phù hợp với thực tế!
Lạng Sơn: Thu hồi đất xây dựng công viên cây xanh tại Đồng Đăng là phù hợp với thực tế!

(Dân trí) - Việc đầu tư xây dựng khuôn viên cây xanh tại vị trí chợ Đồng Đăng hiện tại đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, phù hợp với quy hoạch chung nhằm xây dựng thị trấn Đồng Đăng thành thị xã.

Thứ năm, 27/07/2017 - 04:14

Đi tìm danh dự cho người lính đã hi sinh: “Le lói” niềm hi vọng!
Đi tìm danh dự cho người lính đã hi sinh: “Le lói” niềm hi vọng!

(Dân trí) - Cùng với những hồ sơ, mang theo bao nguyện vọng của gia đình cũng như các ban, ngành đoàn thể, chính quyền địa phương, qua những tháng ngày dài “lặn lội” nhiều nơi, điều mà gia đình nhận được đó chỉ là kết quả ngắn gọn từ ngành chức năng là không đủ điều kiện xác nhận liệt sĩ. Mới đây, niềm hi vọng của gia đình đã được “nhen nhóm”.

Thứ năm, 27/07/2017 - 07:20

Đường biến thành sông, người dân vừa đi vừa...bơi!
Đường biến thành sông, người dân vừa đi vừa...bơi!

(Dân trí) - Nhiều năm nay, “con đường đau khổ” nối liền TP. Pleiku đi các huyện Chư Sê, Đăk Đoa (Gia Lai) đã xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt, là đoạn qua thôn Hàm Rồng (xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa) bị hư hỏng nặng, các ổ voi, ổ bom đầy đường. Mưa thì lụt, nắng thì bụi mù mịt, khiến người dân và các phương tiện lưu thông rất khó khăn, nguy hiểm.

Thứ năm, 27/07/2017 - 07:04

Hàng trăm lao động khởi kiện quyết định của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu!
Hàng trăm lao động khởi kiện quyết định của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu!

(Dân trí) - Cho rằng quyền lợi hợp pháp 400 lao động bị ảnh hưởng bởi quyết định xử phạt hành chính và quyết định thu hồi “khu đất vàng” của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty CP In Trần Phú đã khởi kiện, yêu cầu TAND tỉnh này giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ năm, 27/07/2017 - 07:00

Nước mắt và niềm hy vọng của người cựu chiến binh sau 13 năm mòn mỏi chờ chế độ!
Nước mắt và niềm hy vọng của người cựu chiến binh sau 13 năm mòn mỏi chờ chế độ!

(Dân trí) - 13 năm kiên trì làm Hồ sơ xét hưởng chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, nhưng cả 13 năm ấy hồ sơ của ông Lưu Tiền Tiến đều bị trả về không có lý do. Tưởng chừng cánh cửa ấy đã khép lại…

Thứ năm, 27/07/2017 - 07:00