Đồng Nai:

Vụ đấu giá khu đất nghĩa trang trăm tỷ: Khách hàng bị loại tức tưởi, Sở Tài chính nói gì?

Dân trí Hội đồng đấu giá dựa vào văn bản cũ của Sở Tài chính để loại khách hàng mà không “cập nhật” văn bản mới nhất của sở này ban hành, trong đó khẳng định khách hàng tham dự đủ năng lực tài chính. Điều này khiến một đơn vị bị loại tức tưởi tại buổi đấu giá dù “thừa tiêu chuẩn” theo quy định.
>>Khuất tất gì vụ đấu giá quyền sử dụng đất nghĩa trang tại Đồng Nai?

Đủ năng lực tài chính vẫn bị loại tức tưởi

Vụ đấu giá khu đất nghĩa trang trăm tỷ: Khách hàng bị loại tức tưởi, Sở Tài chính nói gì? - 1

Văn bản của Sở Tài chính gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai về việc giải quyết khiếu nại của Liên danh Cty CP Đầu tư BĐS Saigontel – Cty CP Công nghệ viễn thông Sài Gòn - Ảnh T.K

Sở Tài chính đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường (Sở TNMT) tỉnh Đồng Nai về việc giải quyết khiếu nại của Liên danh Cty CP Đầu tư BĐS Saigontel – Cty CP Công nghệ viễn thông Sài Gòn (gọi tắt là Liên danh Cty) do Cty CP Đầu tư BĐS Saigontel làm đại diện liên quan đến vụ đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất khu đất (QSDĐ) khu đất nghĩa trang Long Đức – Long Thành (xã Long Đức, huyện Long Thành).

Theo Văn bản của Sở Tài chính, ngày 22/5/2019, Sở Tài chính nhận được văn bản khiếu nại của Liên danh cty có nội dung, vào ngày 17/5/2019, Cty CP tư vấn dịch vụ tài sản và Đấu giá Đồng Tâm (gọi tắt là Cty Đồng Tâm, đơn vị được Trung tâm Phát triển quỹ đất Đồng Nai (TTPTQĐ) lựa chọn tổ chức đấu giá) thông báo Liên danh Cty không đủ điều kiện và loại hồ sơ không cho tham gia đấu giá do không đảm bảo về năng lực tài chính.

Sau khi xem xét nội dung văn bản, Sở Tài chính xác định, ngày 15/5/2019, Sở Tài chính có văn bản số 2647/STC-TCDN gửi Sở TNMT về việc có ý kiến về năng lực tài chính của các doanh nghiệm tham gia đấu giá. Căn cứ hồ sơ do Sở TNMT cung cấp, Sở Tài chính đã phối hợp thẩm định, đối chiếu hồ sơ Liên danh Cty, tỷ lệ góp vốn (vốn sở hữu) liên danh không đảm bảo 15% trên tổng mức đầu tư dự án đấu giá vì vậy theo Hợp đồng liên danh không đủ năng lực tài chính.

Vụ đấu giá khu đất nghĩa trang trăm tỷ: Khách hàng bị loại tức tưởi, Sở Tài chính nói gì? - 2

Một ngày trước khi buổi đấu giá diễn ra, Sở Tài chính đã có văn bản gửi Sở TNMT xác định Liên danh Cty đủ năng lực tài chính - Ảnh T.K

Ngày 16/5/2019, trên cơ sở bổ sung hồ sơ của đại diện Liên danh Cty kèm theo hợp đồng liên danh, do liên danh đã thay đổi tỷ lệ góp vốn và các điều kiện khác nên Sở Tài chính đã tiến hành thẩm định lại và có văn bản số 2511/STC-TCDN ngày 16/5/2019 gửi Sở TNMT với nội dung tỷ lệ góp vốn (vốn sở hữu) của Liên danh đảm bảo 15% trên tổng mức đầu tư dự án đấu giá vì vậy theo Hợp đồng liên danh đủ năng lực tài chính.

“Từ những nội dung trên, Sở Tài chính chuyển văn bản khiếu nại của ông Nguyễn Văn Đồng (đại diện Liên danh Cty – PV) đến Sở TNMT là đơn vị chủ trì thẩm định điều kiện giao đất, cho thuê đất trước khi đấu giá quyền sử dụng đất để được xem xét, phối hợp giải quyết”, văn bản của Sở Tài chính nêu rõ.

Áp dụng văn bản cũ loại khách hàng?

Vụ đấu giá khu đất nghĩa trang trăm tỷ: Khách hàng bị loại tức tưởi, Sở Tài chính nói gì? - 3

Biên bản đấu giá số 30/2019/BB.ĐGTS ngày 17/5/2019 của Cty Đồng Tâm - Ảnh T.K

Như Dân trí đã phản ánh, ngày 17/5, tại trụ sở Sở Tài chính tỉnh Đồng Nai đã diễn ra phiên đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất khu đất (QSDĐ) khu đất nghĩa trang Long Đức – Long Thành (xã Long Đức, huyện Long Thành), phiên đấu giá được tổ chức bởi Cty CP tư vấn dịch vụ tài sản và Đấu giá Đồng Tâm (gọi tắt là Cty Đồng Tâm), là đơn vị được Trung tâm Phát triển quỹ đất Đồng Nai (TTPTQĐ) lựa chọn tổ chức đấu giá. Người điều khiển buổi đấu giá là đấu giá viên là Lê Công Cường (Giám đốc Cty Đồng Tâm).

Nhóm khách hàng được mời tham gia đấu giá gồm: Cty CP Đầu tư Công nông nghiệp Việt Nam; Cty TNHH Xây dựng nghĩa trang Long Thành; Cty TNHH Đầu tư Phú Việt Tín và Liên danh Cty.

Theo Biên bản đấu giá số 30/2019/BB.ĐGTS ngày 17/5/2019 của Cty Đồng Tâm, phiên đấu giá chỉ có 3 khách hàng được tham, riêng Liên danh Cty CP Đầu tư BĐS Saigontel – Cty CP Công nghệ viễn thông Sài Gòn bị loại.

Lí do loại Liên danh được Cty Đồng Tâm đưa ra là theo “Căn cứ Văn bản số 2467/STC-TCDN ngày 15/5/2019 của Sở Tài chính tỉnh Đồng Nai về việc “có ý kiến về năng lực tài chính các doanh nghiệp tham gia đấu giá khu đất nghĩa trang Long Đức – Long Thành” thì Liên danh Cty CP Đầu tư BĐS Saigontel – Cty CP Công nghệ viễn thông Sài Gòn không đảm bảo về năng lực tài chính để tham gia đấu giá, không đảm bảo điều kiện tham gia đấu giá.

Ông Huỳnh Văn Lĩnh, Phó Giám đốc TTPTQĐ tỉnh Đồng Nai cho biết, Liên danh Cty bị loại khỏi danh sách đủ điều kiện tham gia đấu giá do không đủ năng lực tài chính. Cũng theo ông Lĩnh, việc Liên danh Cty bị loại là trong quá trình thẩm định hồ sơ, Sở Tài chính đã có văn bản số 2467/STC-TCDN ngày 15/5/2019, ý kiến về năng lực tài chính các doanh nghiệp tham gia đấu giá khu đất nghĩa trang Long Đức – Long Thành.

Vụ đấu giá khu đất nghĩa trang trăm tỷ: Khách hàng bị loại tức tưởi, Sở Tài chính nói gì? - 4

Vốn sở hữu của Cty CP công nghệ viễn thông Sài Gòn hiện có 759 tỉ đồng, gấp 160% so với tổng vốn đầu tư dự kiến của dự án - Ảnh T.K

Ngay khi được công bố Liên danh không đủ điều kiện năng lực tài chính tham gia đấu giá, đại diện Liên danh Cty đã phản ứng quyết liệt, đề nghị Cty Đồng Tâm đưa ra căn cứ chứng minh Liên danh Cty không đủ năng lực để tham gia đấu giá. Tuy nhiên, Cty Đồng Tâm không đưa ra căn cứ chứng minh để thuyết phục. Kết thúc buổi đấu giá, Công ty TNHH Xây dựng Nghĩa Trang Long Thành đã trúng đấu giá QSDĐ đất Nghĩa trang Long Đức – Long Thành với giá 374 tỉ đồng.

“Liên danh Cty chúng tôi trả giá với giá trị QSDĐ tại khu đất Công viên nghĩa trang Long Đức 399,8 tỉ đồng, trong khi đơn vị trúng đấu tại phiên đấu giá chỉ 374 tỉ đồng, như vậy đã làm thiệt hại của Nhà nước hơn 25 tỉ đồng”, đại diện Liên danh Cty bức xúc.

Điều đáng nói, dù một ngày trước khi phiên đấu giá diễn ra, Sở Tài chính đã có văn bản gửi Sở TNMT để xác định lại việc Liên danh Cty đủ năng lực tài chính tham dự đấu giá nhưng nội dung này đã không được xem xét dẫn đến việc Liên danh cty bị loại tức tưởi.

Liên danh Cty đã đội đơn đi gõ cửa khắp nơi để làm rõ vụ việc dẫn đến tình trạng dù đã gần 2 tháng trôi qua, UBND tỉnh Đồng Nai vẫn thưa thể ra quyết định công nhận đơn vị trúng đấu giá.

Thông qua bộ phận tiếp nhận thông tin báo chí, PV Dân trí cũng gửi lại nội dung câu hỏi đến Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhưng mọi thông tin dư luận quan tâm, đặt nhiều nghi vấn trong vụ đấu giá QSDĐ khu đất nghĩa trang Long Đức – Long Thành vẫn chưa có lời giải đáp.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Trung Kiên

MỚI NHẤT
Chốt lịch xử phúc thẩm vụ hung khí “tưởng tượng” vẫn kết tội bị cáo tại Bắc Giang
Chốt lịch xử phúc thẩm vụ hung khí “tưởng tượng” vẫn kết tội bị cáo tại Bắc Giang

(Dân trí) - TAND tỉnh Bắc Giang đã chốt lịt xét xử phúc thẩm vụ án “cố ý gây thương tích” nhưng không có nhân chứng trực tiếp chứng kiến quá trình xảy ra sự việc, hung khí được xác định là cây gậy gỗ cũng chỉ có trong “tưởng tượng”, người được xác định là đồng phạm thì chỉ bị xử phạt hành chính, bị cáo Nguyễn Văn Toàn (SN 1968, trú  tại Đồng Tiến, Yên Thế, Bắc Giang) lại bị tuyên phạt 3 năm tù tại phiên toà sơ thẩm.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 08:36

Những chợ tạm trên Quốc lộ, “cái bẫy rình rập” tại Gia Lai!
Những chợ tạm trên Quốc lộ, “cái bẫy rình rập” tại Gia Lai!

(Dân trí) - Dọc các tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Gia lai đang hình thành rất nhiều chợ tự phát dọc hai bên. Vào giờ cao điểm, tình trạng buôn bán, họp chợ lấn chiếm vỉa hè, lòng đường diễn ra phức tạp. Chính vì những chợ tạm bên đường quốc lộ đã tạo ra những “cái bẫy” nguy hiểm cho cả người mua và bán.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 12:14

Lạ kỳ hàng loạt xe gỗ lậu ngang nhiên chạy rầm rầm qua chốt kiểm lâm!
Lạ kỳ hàng loạt xe gỗ lậu ngang nhiên chạy rầm rầm qua chốt kiểm lâm!

(Dân trí) - Theo camera ghi lại, xe gỗ lậu đã “ngang nhiên” chạy qua chốt kiểm tra lâm sản Đăk Pơ Kơ (huyện Kong Chro, Gia Lai). Tuy nhiên, chạy được một đoạn thì bị công an bắt lại. Ngoài ra, công an còn “chặn đầu” bắt giữ một xe chở gỗ lậu đã dừng lại ở Trạm Đăk Pơ Kơ trước đó.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 05:28

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Khởi tố, bắt giam “yêu râu xanh”!
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Khởi tố, bắt giam “yêu râu xanh”!

(Dân trí) - Lợi dụng người giúp việc khuyết tật, sức lực yếu ớt, người đàn ông chủ nhà đã khống chế và nhiều lần thực hiện hành vi cưỡng hiếp cô gái. Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam bị can.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 05:18

Phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng, kỷ luật hàng loạt cán bộ tại Quảng Bình
Phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng, kỷ luật hàng loạt cán bộ tại Quảng Bình

(Dân trí) - Liên quan đến việc nhiều cán bộ của Ban quản lý HTX Dịch vụ nông nghiệp (DVNN) Thượng Giang và UBND thị trấn Kiến Giang lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cố ý làm trái quy định nhằm chiếm đoạt tài sản, đoàn thanh tra huyện Lệ Thuỷ đã phát hiện hàng loạt sai phạm nghiêm trọng.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 03:13

Xe đỗ trước cửa nhà người khác bị hư hại, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?
Xe đỗ trước cửa nhà người khác bị hư hại, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

(Dân trí) - Xe đỗ trước cửa nhà người khác vô tình xảy ra hư hại, chủ nhà và chủ xe, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Thứ sáu, 12/07/2019 - 07:44

Thông tin cần biết khi mua nhà, đất để tránh bị rơi vào tội trốn thuế!
Thông tin cần biết khi mua nhà, đất để tránh bị rơi vào tội trốn thuế!

(Dân trí) - Dù đã nộp thuế đầy đủ khi mua nhà và đất nhưng một thời gian sau đó, cơ quan thuế lại thông báo phải nộp bổ sung tiền thuế và xác định chủ nhà có dấu hiệu của tội trốn thuế. Để tránh rơi vào trường hợp này, cần phải làm gì?

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:47

Vụ mua đất gần 30 năm bất ngờ bị tranh chấp: UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý
Vụ mua đất gần 30 năm bất ngờ bị tranh chấp: UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý

(Dân trí) - Ngày 20/6/2019, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản chỉ đạo Sở TNMT; Thanh tra tỉnh, Sở Tài chính thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra, xác minh, tham mưu UBND tỉnh giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật đối với hộ gia đình ông Nguyễn Dũng Thanh.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:43

Vụ ồ ạt “móc ruột” núi Hóc Giảng: Ban QLDA Giao thông tỉnh rút kinh nghiệm (?!)
Vụ ồ ạt “móc ruột” núi Hóc Giảng: Ban QLDA Giao thông tỉnh rút kinh nghiệm (?!)

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng Ban Quản lý dự án Giao thông tỉnh đã thiếu kiểm tra, giám sát… Trong khi, nhà thầu thì không nghiêm túc thực hiện các thủ tục cấp phép khai thác khoáng sản, các quy định về môi trường, gây bức xúc trong nhân dân địa phương.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:36

Cụ bà dành nửa đời người ròng rã đi đòi hơn 5.400m2 đất: Thanh tra Chính phủ nói gì?
Cụ bà dành nửa đời người ròng rã đi đòi hơn 5.400m2 đất: Thanh tra Chính phủ nói gì?

(Dân trí) - Ngày 5/7, ông Nguyễn Đức Hương - Phó Cục trưởng Cục III, Thanh tra Chính phủ cùng đại diện một số cán bộ tỉnh Kiên Giang có buổi làm việc với ông Danh Leo xung quanh vụ việc mẹ ông là bà Thị Sảnh dành nửa đời người đi đồi 5.400m2 đất bị UBND huyện An Biên lấy từ năm 1983. Dù buổi làm việc quan trọng, nhưng trước đó ông Danh Leo không hề nhận được thư mời về buổi làm việc này.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:32

Can đánh nhau, em vợ bị anh rể dùng lưỡi lê đâm hỏng hậu môn
Can đánh nhau, em vợ bị anh rể dùng lưỡi lê đâm hỏng hậu môn

(Dân trí) - Thấy chị gái và anh rể giằng co nhau, anh Hạnh đến can ngăn thì bị anh rể dùng lưỡi lê đâm gây thủng hậu môn phải tạo hậu môn giả vĩnh viễn.

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:37

Vẫn chưa tháo dỡ đoạn tường rào vi phạm tại resort “đại gia” xứ Huế chiếm đất công
Vẫn chưa tháo dỡ đoạn tường rào vi phạm tại resort “đại gia” xứ Huế chiếm đất công

(Dân trí) - Cho đến ngày 9/7, sau đúng 1 tuần từ thời hạn cuối của cơ quan chức năng đưa ra, bức tường rào bít lối đi vào khu quy hoạch tại resort Hoàng Mai của "đại gia" xứ Huế - Lê Ngọc Thiện ở thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy vẫn chưa được tháo dỡ.

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Dùng hàng trăm triệu tiền xúc tiến đầu tư để... tiếp khách tại Bạc Liêu!
Dùng hàng trăm triệu tiền xúc tiến đầu tư để... tiếp khách tại Bạc Liêu!

(Dân trí) - UBND thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) trong giai đoạn 2015 - 2018 đã để xảy ra nhiều sai phạm tài chính trong quản lý, sử dụng ngân sách, xây dựng cơ bản hàng tỷ đồng.

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:30

Hung khí “tưởng tượng” vẫn bị kết án, bị cáo kêu oan, luật sư nói gì?
Hung khí “tưởng tượng” vẫn bị kết án, bị cáo kêu oan, luật sư nói gì?

(Dân trí) - Vụ án “cố ý gây thương tích” nhưng không có nhân chứng trực tiếp chứng kiến quá trình xảy ra sự việc, hung khí được xác định là cây gậy gỗ cũng chỉ có trong “tưởng tượng”, người được xác định là đồng phạm thì chỉ bị xử phạt hành chính, bị cáo Nguyễn Văn Toàn (SN 1968, trú  tại Đồng Tiến, Yên Thế, Bắc Giang) lại bị tuyên phạt 3 năm tù.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:28

Hàng chục hộ dân “mắc kẹt” tại quỹ hỗ trợ nông dân xã: Người vay nhận nợ nhưng chưa trả!
Hàng chục hộ dân “mắc kẹt” tại quỹ hỗ trợ nông dân xã: Người vay nhận nợ nhưng chưa trả!

(Dân trí) - Nhiều người thừa nhận đang vay tiền từ Quỹ hỗ trợ nông dân xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu, Nghệ An) nhưng đang xin khất. Trong khi đó, hàng chục hội viên Hội nông dân xã này lâm vào khó khăn khi gửi tiền tiết kiệm vào Quỹ mà không thể rút về.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:08

Chủ đầu tư bị tố lừa đảo cùng lô đất bán cho nhiều người tại Bình Định!
Chủ đầu tư bị tố lừa đảo cùng lô đất bán cho nhiều người tại Bình Định!

(Dân trí) - Nhiều người dân đóng hàng tỷ đồng mua đất dự án khu dân cư Vĩnh Liêm (ở phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) nhưng không được giao đất mà còn bị chủ đầu tư bán cho người khác, khiến sự việc trở nên phức tạp nên công an phải vào cuộc.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:06

Tạm hoãn xuất cảnh lãnh đạo công ty lừa bán đất trong quy hoạch tại TP.HCM!
Tạm hoãn xuất cảnh lãnh đạo công ty lừa bán đất trong quy hoạch tại TP.HCM!

(Dân trí) - Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Củ Chi đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện theo pháp luật của Công ty Anh Luân vì liên quan đến việc “cù nhây” không trả hơn 5 tỷ đồng cho Công ty Đỉnh Vàng và phớt lờ hàng loạt quyết định của cơ quan Thi hành án.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:05

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Lãnh đạo viện kiểm sát phẫn nộ!
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Lãnh đạo viện kiểm sát phẫn nộ!

(Dân trí) - Chiều 8/7, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, quan điểm của Viện là phải xử lý nghiêm và khởi tố ngay vụ việc nữ giúp việc khuyết tật tố cáo bị chủ nhà cưỡng dâm.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:46

Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan nhận thêm kết luận sai phạm!
Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan nhận thêm kết luận sai phạm!

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Bên cạnh sai phạm trong công tác cán bộ, việc quản lý đầu tư xây dựng tại trường này cũng dính hàng loạt sai phạm. Ông Đặng Thanh Thuỷ cũng là người được dư luận biết đến về việc đến tận gia đình cháu bé chết oan ức khẳng định không xin lỗi.

Thứ hai, 08/07/2019 - 09:08

Quảng Ninh: Dân thắng kiện chính quyền, bản án không biết bao giờ thành… hiện thực!
Quảng Ninh: Dân thắng kiện chính quyền, bản án không biết bao giờ thành… hiện thực!

(Dân trí) - Ra quyết định thu hồi gần 3000m2 đất “mồ hôi nước mắt” của dân mà không bồi thường một đồng tiền nào, UBND TP Hạ Long đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh chỉ ra hàng loạt sai phạm, đồng thời kết luận thu hồi đất của dân không đúng pháp luật. Mặc dù bản án đã được tuyên nhưng người dân vẫn phải mòn mỏi đi khiếu nại. Bản án thành hiện thực vẫn chỉ là ước mơ.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:58

Bị thu hàng chục ngàn mét vuông đất, 20 năm chưa được đền bù: Dân “kêu trời” đến bao giờ?
Bị thu hàng chục ngàn mét vuông đất, 20 năm chưa được đền bù: Dân “kêu trời” đến bao giờ?

(Dân trí) - UBND huyện Kiên Lương đã tiến hành thẩm tra, xác minh nguồn gốc đất của ông Trương Văn Hương và có báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang. Theo đó, nguồn gốc đất ông Hương rõ ràng, nhưng UBND tỉnh giao cho Thanh tra và Sở TN - MT tiếp tục kiểm tra lại nguồn gốc đất của ông Hương?

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:22

Con đường đau khổ ở TP. HCM: Đường cấm mà xe ben vô tư chạy!
Con đường đau khổ ở TP. HCM: Đường cấm mà xe ben vô tư chạy!

(Dân trí) - Nhiều năm nay người dân sống ven đường Dân công Hỏa tuyến khốn khổ vì cảnh nắng bụi, mưa lầy ngay giữa lòng thành phố lớn nhất nước. Con đường phố mà đầy bùn lầy như đường làng này còn bị "hành hạ" mỗi ngày bởi những chuyến xe ben chất đầy đất đá chạy suốt ngày đêm.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:12

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Tờ cam kết bí mật có là bằng chứng kết tội?
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Tờ cam kết bí mật có là bằng chứng kết tội?

(Dân trí) - Trước sự việc người giúp việc khuyết tật tên Q đứng ra tố cáo chồng mình đã cưỡng hiếp nhiều lần, người vợ cho biết không chỉ riêng cô gái này mà trước đó đã có 5 người bị chồng cưỡng hiếp hoặc dâm ô. Với trường hợp cô Q, tờ giấy cam kết của người chồng có nhiều nội dung cần làm rõ.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:08

Doanh nghiệp nước ngoài bất chấp pháp luật về môi trường ngay giữa khu công nghiệp!
Doanh nghiệp nước ngoài bất chấp pháp luật về môi trường ngay giữa khu công nghiệp!

(Dân trí) - Không lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, tự ý hoạt động cung cấp suất ăn công nghiệp và cho thuê nhà xưởng, Công ty cổ phần Trung Bắc Vân Trung, có địa chỉ tại Lô CN-01, khu công nghiệp Vân Trung vừa bị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt nghiêm khắc.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 07:36