Thứ sáu, 19/07/2019 - 08:00

Vụ doanh nghiệp đuổi cán bộ: Đoàn cán bộ mới được cử đến công trường

Dân trí

Chiều ngày 17/7, một đoàn cán bộ liên ngành của TP. Tuy Hòa đã đến làm việc tại công trường dự án Trung tâm Thương mại, giải trí, nhà hàng, khách sạn Phú Khánh Việt nằm tại khu đất “vàng” 80 Nguyễn Huệ (TP. Tuy Hòa, Phú Yên).

Đây là lần thứ 2 đoàn cán bộ liên ngành của TP. Tuy Hòa được cử đến để làm việc tại công trường của dự án này. Trước đó, một đoàn cán bộ liên ngành của TP này được cử đến để lập biên bản xác nhận khối lượng thi công thì bị Công ty TNHH Thương mại - dịch vụ Phú Khánh Việt (chủ đầu tư – gọi tắt là Cty Phú Khánh Việt) cho người đuổi về.

Ghi nhận tại buổi làm việc, đoàn cán bộ TP. Tuy Hòa đến cổng công trình vào khoảng 14 giờ ngày 17/7, nhưng phải chờ đến 14 giờ 30 sau nhiều lần nói chuyện với bảo vệ thì đoàn mới được vào phía trong công trình để làm việc.

Vụ doanh nghiệp đuổi cán bộ: Đoàn cán bộ mới được cử đến công trường - 1

Đoàn cán bộ phải nhiều lần nói chuyện với bảo vệ công trình qua khe cửa...

Vụ doanh nghiệp đuổi cán bộ: Đoàn cán bộ mới được cử đến công trường - 2

sau đó mới được cho vào làm việc

Buổi làm việc, chủ đầu tư “cấm cửa” báo chí.

Vụ doanh nghiệp đuổi cán bộ: Đoàn cán bộ mới được cử đến công trường - 3

Đoàn cán bộ vào trong thì bảo vệ liền kéo cửa lại để ngăn báo chí

Tại công trường của dự án này ngày hôm nay, chủ đầu tư vẫn tiến hành thi công khá rầm rộ với nhiều máy móc, thiết bị, phương tiện, nhân công…đến nay công trình đã hoàn thành phần móng, tiếp tục công đoạn đổ trụ, cất tầng; bất chấp yêu cầu tạm dừng thi công của chính quyền.

Vụ doanh nghiệp đuổi cán bộ: Đoàn cán bộ mới được cử đến công trường - 4

Máy móc, thiết bị tại công trình hoạt động rầm rộ

Trao đổi với một vị lãnh đạo TP. Tuy Hòa sau buổi làm việc cho biết: “TP đã làm việc với doanh nghiệp, ngay trong ngày mai (18/7), UBND TP Tuy Hòa sẽ có báo cáo UBND tỉnh để có hướng xử lý”

Vụ doanh nghiệp đuổi cán bộ: Đoàn cán bộ mới được cử đến công trường - 5

Hàng chục công nhân say sưa với công việc, để chuẩn bị đổ trụ, cất tầng

Vụ doanh nghiệp đuổi cán bộ: Đoàn cán bộ mới được cử đến công trường - 6

Trước đó, như báo Dân trí đã phản ánh, Khu đất vàng 80 Nguyễn Huệ rộng 5.315m2 nằm ở trung tâm TP. Tuy Hòa (Phú Yên), có hai mặt tiền và là khu buôn bán sầm uất nhất nhì thành phố này được UBND tỉnh Phú Yên “ưu ái” giao cho Cty Phú Khánh Việt sau khi công ty này có đơn xin thuê đất vào ngày 1/6/2017.

Đến tháng 12/2017, Sở TN&MT ký hợp đồng cho Cty Phú Khánh Việt thuê khu đất trên đến tháng 8/2066 với giá cho thuê là 126.600 đồng/m2/năm, được ổn định giá trong 5 năm.

Vụ doanh nghiệp đuổi cán bộ: Đoàn cán bộ mới được cử đến công trường - 7

Khu đất vàng 80 Nguyễn Huệ được UBND tỉnh Phú Yên giao cho doanh nghiệp không thông qua đấu giá

Điều đặc biệt là khu đất này được giao không thông qua đấu giá, mặc dù đây là đất vàng, nên đã bị nhân dân ở tỉnh Phú Yên lên tiếng phản đối.

Trước những ý kiến của nhân dân về bất minh trong việc giao khu đất trên. Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBKT tỉnh ủy Phú Yên vào cuộc, qua đó kết luận việc cho thực hiện dự án trên có một số vi phạm, nhất là việc giao đất, cho thuê đất.

Từ đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch Đầu tư tham mưu để UBND tỉnh thu hồi quyết định chủ trương đầu tư, UBND TP Tuy Hòa thu hồi giấy phép xây dựng dự án trên. Cuối tháng 5/2019, lãnh đạo UBND TP Tuy Hòa và Sở Kế hoạch Đầu tư mời lãnh đạo Công ty Phú Khánh Việt để đối thoại, đề nghị tạm dừng thi công dự án để xử lý các vấn đề theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và chỉ đạo của UBND tỉnh. Tuy nhiên, chủ đầu tư không chấp hành yêu cầu này.

Sau đó, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu doanh nghiệp dừng ngay việc thi công dự án, đồng thời giao UBND TP Tuy Hòa lập biên bản xác nhận khối lượng đã thi công, tránh để phát sinh khối lượng thi công sau khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu dừng dự án.

Đầu tháng 7/2019, UBND TP Tuy Hòa ra thông báo tạm dừng thi công dự án này theo chỉ đạo của UBND tỉnh, nhưng chủ đầu tư vẫn không chấp hành. Khi đoàn cán bộ của Sở Xây dựng, Phòng Quản lý đô thị TP Tuy Hòa đến công trường kiểm tra để lập biên bản xác nhận khối lượng thi công thì chủ đầu tư cho người đuổi cán bộ về .

Trung Thi

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm