Vụ gia đình liệt sĩ hơn 30 năm đi đòi đất: “Quả bóng” trách nhiệm chưa có điểm dừng!

Dân trí Liên quan đến vụ gia đình liệt sĩ ở thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) khiếu nại yêu cầu giải quyết trả lại đất bị chiếm, đại diện gia đình cho biết vừa nhận được văn bản trả lời của Ban Tiếp công dân tỉnh Sóc Trăng với nội dung thẩm quyền giải quyết thuộc UBND thị xã Ngã Năm.
>>Vụ gia đình liệt sĩ hơn 30 năm đi đòi lại đất: Lại mòn mỏi chờ đợi!
>>Vụ gia đình liệt sỹ mòn mỏi 30 năm đi khiếu kiện: Xuất hiện một văn bản lạ?

Ông Quách Phước Thọ (đại diện gia đình liệt sĩ đang khiếu nại đòi lại đất của gia tộc) cho biết, gia đình ông vừa nhận được văn bản của Ban Tiếp công dân tỉnh Sóc Trăng với nội dung cơ quan này đã nhận được đơn khiếu nại của gia đình ông về việc UBND thị xã Ngã Năm không giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất giữa gia đình ông với hộ ông Chế Công Toàn và ông Lê Thanh Hải.

Ban Tiếp công dân tỉnh cho rằng đơn của gia đình ông không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh Sóc Trăng nên đã trả đơn và hướng dẫn ông gửi đơn đến UBND thị xã Ngã Năm để được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

“Nhận văn bản của Ban Tiếp công dân tỉnh, gia đình tôi lại bức xúc vì ngày 23/9/2009, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng có công văn chỉ đạo Chủ tịch UBND thị xã Ngã Năm ra quyết định hủy bỏ 2 GCNQSDĐ đã cấp sai, để cấp cho đúng chủ đất là gia đình tôi nhưng UBND thị xã Ngã Năm vẫn phớt lờ. Vì thế, chúng tôi mới có đơn gửi UBND tỉnh xem xét, giải quyết nhưng lại tiếp tục chuyền quả bóng trách nhiệm về cho UBND thị xã Ngã Năm thì không ổn, gây khó khăn cho gia đình, dòng họ tôi”.

Vụ gia đình liệt sĩ hơn 30 năm đi đòi đất: “Quả bóng” trách nhiệm chưa có điểm dừng! - 1

Văn bản của Ban Tiếp công dân tỉnh Sóc Trăng.

Như Dân trí đã phản ánh, gia đình ông Quách Phước Thọ có phần đất diện tích 2.321m2 tọa lạc tại phường 1, thị xã Ngã Năm (trước đây là huyện) tỉnh Sóc Trăng. Đây là phần đất của gia tộc, được giao cho ông Nguyễn Thành Em (cha vợ ông Thọ) quản lý, sử dụng từ trước những năm 1968 và cho ông Nguyễn Thanh Quý cất nhà ở. Năm 1983, ông Quý đi bộ đội nên phần đất trên giao lại cho bà Nguyễn Thị Mai (chị vợ ông Em) coi sóc.

Đến năm 1984, ông Cao Tuấn Thanh (Trưởng ấp) cho ông Chế Công Toàn và ông Diệp Tấn Hưng mượn làm nhà ở (không có giấy tờ mà chỉ nói miệng) và có thông báo khi nào chủ yêu cầu trả lại thì phải trả. Sau đó, ông Hưng lại cho ông Lê Thanh Hải đến cất nhà ở trên nền nhà của ông Quý và ông Hải bao chiếm thêm phần đất kế bên.

Năm 1987, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, thấy đất mình bị chiếm, ông Nguyễn Thanh Quý làm đơn khiếu nại đòi lại đất nhưng không được giải quyết.

Năm 1994, UBND huyện Thạnh Trị (sau này tách ra thêm thị xã Ngã Năm) cấp GCNQSDĐ cho hộ ông Chế Công Toàn (diện tích 1.140m2) và hộ ông Lê Thanh Hải (diện tích 1.181m2), với lý do “phần đất trên trước ngày giải phóng đã bị chế độ cũ chiếm để xây dựng văn phòng quận, đóng đồn. Do vậy, đất này đã bị ngụy quân, ngụy quyền chiếm đoạt”.

Vụ việc chưa giải quyết xong, ông Toàn đã bán phần lớn đất cho hộ ông Dương Văn Lý và bà Trần Thị Nở; còn ông Hải bán hết cho bà Nguyễn Lệ Thủy. Ông Nguyễn Thành Em khiếu nại lên UBND tỉnh Sóc Trăng.

Vụ việc được nhiều cơ quan ở thị xã Ngã Năm và tỉnh Sóc Trăng vào cuộc và kết luận: Nguồn gốc thửa đất tranh chấp là của vợ chồng cụ Nguyễn Chánh Phấn và Trần Thị Thanh có trước năm 1960. Trên cơ sở đó, ngày 23/9/2009, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng có Công văn 166/CTUBND-KN chỉ đạo Chủ tịch UBND thị xã Ngã Năm ra quyết định hủy bỏ 2 GCNQSDĐ đã cấp sai, để cấp cho đúng chủ đất là gia đình ông Thọ.

Trong 10 năm thực hiện Công văn 166/CTUBND-KN với nội dung chỉ đạo cụ thể vừa nêu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng và ban, ngành ở tỉnh ra thêm 4 quyết định, công văn đôn đốc; Chủ tịch UBND và ban, ngành thị xã Ngã Năm có 25 quyết định, công văn giải quyết; TAND tỉnh và thị xã có 5 bản án dân sự; TAND tối cao có một công văn hướng dẫn. Ngoài ra, còn có rất nhiều cuộc họp từ cơ sở đến tỉnh nhưng vụ việc vẫn dậm chân tại chỗ.

Vụ gia đình liệt sĩ hơn 30 năm đi đòi đất: “Quả bóng” trách nhiệm chưa có điểm dừng! - 2

Diện tích đất của gia đình vụ Phấn bị chiếm trái phép.

Đầu năm 2017, 2 sổ đỏ cấp sai cho ông Chế Công Toàn và ông Lê Thanh Hải mới được thu hồi, hủy bỏ. Tuy nhiên, lý do thu hồi trong quyết định là “không đúng diện tích đất, không đúng mục đích sử dụng đất”, chứ chưa phải là không đúng đối tượng như chỉ đạo của UBND tỉnh Sóc Trăng. Cho nên, vợ ông Chế Công Toàn (ông Toàn đã qua đời) và ông Lê Thanh Hải có đơn xin cấp lại sổ đỏ; ông Quách Phước Thọ cũng có đơn xin cấp sổ đỏ cho diện tích đất.

Cuối năm 2018, việc tranh chấp được đưa về hòa giải ở phường. Chủ tịch Hội đồng hòa giải phường 1 là ông Lê Tuấn Danh cho biết, buổi hòa giải tập trung vào hướng trả khu vực có mồ mả cho ông Thọ, cùng đường đi vào rộng 4m. Tuy nhiên, hộ ông Hải và hộ ông Toàn cho rằng, trước đây cấp sai diện tích và mục đích sử dụng thì nay cấp lại cho đúng, họ đã sử dụng ổn định nhiều năm nên không trả đất cho ông Thọ. Còn ông Thọ chỉ đồng ý cho mỗi gia đình kia một nền đã xây nhà để ổn định chỗ ở, diện tích đất còn lại phải trả ông.

Hòa giải ở phường bất thành, vụ tranh chấp được chuyển lên UBND thị xã Ngã Năm. Ngày 27/12/2018, khối nội chính của thị xã họp, tất cả đều cho rằng “căn cứ khoản a, Điều 203, Luật Đất đai năm 2013, thẩm quyền giải quyết thuộc tòa án”.

Tuy nhiên, phía ông Thọ cho rằng, thẩm quyền giải quyết thuộc UBND thị xã Ngã Năm, với lý do sổ đỏ đã bị thu hồi, hủy bỏ thì mặc định tên trên đất trong sổ đăng ký ruộng đất và sổ địa chính không còn giá trị pháp lý. Theo khoản b, Điều 203, Luật Đất đai 2013, ông Thọ được chọn một trong 2 hình thức giải quyết tranh chấp là gửi đơn yêu cầu UBND thị xã hoặc khởi kiện ra tòa án.

Vì thế, ông Thọ chọn khiếu nại yêu cầu thị xã Ngã Năm giải quyết. Sau nhiều đơn không được thị xã xem xét, cuối tháng 3/2019, ông gửi đơn khiếu nại khẩn cấp đến Bí thư và Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND và HĐND tỉnh Sóc Trăng.

Ông Thọ bức xúc: “UBND thị xã Ngã Năm nhiều lần mời tôi lên làm việc và trả lời cho tôi là thẩm quyền giải quyết thuộc về tòa án. Tôi không đồng ý với hành vi thoái thác đùn đẩy trách nhiệm của UBND thị xã. Việc tôi lựa chọn UBND thị xã Ngã Năm, cơ quan có thẩm quyền giải quyết đối với trường hợp tranh chấp đất của gia tộc tôi là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật, nên UBND thị xã Ngã Năm phải tôn trọng sự lựa chọn của tôi và giải quyết theo quy định pháp luật”.

Theo ông Quách Phước Thọ, sau khi UBND thị xã Ngã Năm ban hành quyết định thu hồi, hủy bỏ các sổ đỏ của ông Hải và ông Toàn, ông Thọ tiếp tục làm đơn yêu cầu ban hành quyết định giải quyết giao lại diện tích đất đã cấp sai cho gia đình ông quản lý, sử dụng nhưng chính quyền địa phương từ chối giải quyết nhưng không ra văn bản nói rõ lí do.

Ông Thọ cho biết thêm: “Đất hương hỏa của gia tộc chúng tôi, trên đất còn có mộ của chủ đất là cha và mẹ của liệt sĩ Nguyễn Bá Tước (nguyên Tỉnh ủy viên, Tỉnh đội phó tỉnh Gò Công hy sinh năm 1968). Theo Nghị định số 01/NĐ/75 ngày 5/3/1975, tại điểm 4 có nêu: “Đối với ruộng đất của gia đình liệt sĩ, tử sĩ, thương binh, bệnh binh, chiến sĩ, cán bộ nếu chính quyền địa phương nào lấy sai, lấy bớt của đối tượng trên thì phải trả lại đầy đủ”.

“Qua 32 năm, nhiều thế hệ gia đình chúng tôi luôn đấu tranh để giữ lấy mảnh đất cha ông, sự thật đã rõ ràng qua nhiều lần xác minh nhưng đến nay UBND thị xã Ngã Năm vẫn không giải quyết. Chính vì vậy, tôi rất mong UBND tỉnh Sóc Trăng quyết liệt chỉ đạo UBND thị xã Ngã Năm sửa sai dứt điểm vụ việc đã được kết luận từ chục năm trước, không kéo dài thêm nữa, cụ thể là công nhận quyền sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia tộc tôi”, ông Thọ nói.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Vụ doanh nghiệp “móc ngoặc” để trục lợi: Đình chỉ dự án, kiểm tra lượng đất bán để xử lý
Vụ doanh nghiệp “móc ngoặc” để trục lợi: Đình chỉ dự án, kiểm tra lượng đất bán để xử lý

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí phản ánh vụ việc trong quá trình thực hiện dự án, đơn vị thi công đã móc nối với nhà máy gạch bán chui hàng nghìn khối đất, các ngành chức năng đã vào cuộc đình chỉ dự án, kiểm tra lượng đất đã bán để xử lý.

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:48

Vụ mua đất gần 30 năm bất ngờ bị tranh chấp: "Giật mình" với cách giải quyết của chính quyền
Vụ mua đất gần 30 năm bất ngờ bị tranh chấp: "Giật mình" với cách giải quyết của chính quyền

(Dân trí) - Qúa trình xác minh, UBND huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An quyết định thu hồi và giao cho UBND thị trấn Nghĩa Đàn quản lý thửa đất đang tranh chấp giữa hai gia đình. Quyết định này khiến gia đình ông Thanh vô cùng bất bình và giật mình bởi cách giải quyết của chính quyền địa phương là “tiền hậu bất nhất”.

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:46

Hot girl bị lộ clip “nóng”, người phát tán đối mặt hình phạt nào?
Hot girl bị lộ clip “nóng”, người phát tán đối mặt hình phạt nào?

(Dân trí) - Vụ lộ clip nóng của 1 hotgirl nổi tiếng đã gây xôn xao trong cộng đồng mạng. Vậy dưới góc nhìn của pháp luật, người phát tán những hình ảnh clip này có phải chịu trách nhiệm gì không?

Thứ ba, 14/05/2019 - 07:44

TAND cấp cao quyết định tạm đình chỉ thi hành bản án kỳ quặc tại Hậu Giang
TAND cấp cao quyết định tạm đình chỉ thi hành bản án kỳ quặc tại Hậu Giang

(Dân trí) - Ngày 10/5, gia đình bà Nguyễn Thị Sảnh nhận được quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm của TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đối với Bản án dân sự phúc thẩm số 87/2018/DS –PT, ngày 30/7/2018 của TAND tỉnh Hậu Giang. Đồng thời, tòa cấp cao cũng quyết định tạm đình chỉ việc thi hành án đối với Bản án này cho đến khi có quyết định Giám đốc thẩm.

Thứ ba, 14/05/2019 - 07:42

Người dân mổ bò ăn mừng 2 cây cầu treo “tử thần” được “thuần hoá” tại Hoà Bình
Người dân mổ bò ăn mừng 2 cây cầu treo “tử thần” được “thuần hoá” tại Hoà Bình

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh hai cây cầu treo “tử thần” ở xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) liên tiếp “nuốt chửng” nhiều xe máy của người dân, UBND tỉnh Hoà Bình chỉ đạo, UBND huyện Lạc Sơn đã khắc phục sửa chữa ngay. Đến nay, hai cây cầu treo xóm Ba Be và cầu treo xóm Ót bắc qua sông Bưởi đã đảm bảo cho bà con nhân dân, các cháu học sinh đi lại được an toàn.

Thứ hai, 13/05/2019 - 03:24

Xã cấp sai giấy chứng nhận hộ nghèo cho dân trên toàn xã, đòi thu thêm phí!
Xã cấp sai giấy chứng nhận hộ nghèo cho dân trên toàn xã, đòi thu thêm phí!

(Dân trí) - Vừa qua, UBND xã Ayun (huyện Mang Yang, Gia Lai) đã cấp hơn 260 giấy chứng nhận hộ nghèo. Tuy nhiên, khi người dân và giáo viên mang sổ hộ nghèo này đi làm chế độ thì phát hiện xã cấp sai quy định. Nắm được sự việc, xã Ayun đã yêu cầu người dân đưa lên sửa, nhưng thu tiếp phí lần 2, khiến người dân rất bức xúc.

Thứ hai, 13/05/2019 - 09:23

Lãnh đạo dối trá trong vụ 3 cháu bé chết oan vẫn không khởi tố sẽ bị xử lý thế nào?
Lãnh đạo dối trá trong vụ 3 cháu bé chết oan vẫn không khởi tố sẽ bị xử lý thế nào?

(Dân trí) - “Trắng trợn báo cáo dối trá đến Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Bộ Công thương trong vụ việc gây ra sai phạm khiến 3 cháu bé chết oan ức, ông Đặng Thanh Thuỷ, Phó bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp sẽ phải bị xử lý theo Quyết định số 102-QĐ/TW của Ban chấp hành Trung ương về quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm”, luật sư Vi Văn Diện nhận định.

Thứ hai, 13/05/2019 - 07:39

Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển: Xử lý cán bộ “làm ngơ” trước vi phạm!
Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển: Xử lý cán bộ “làm ngơ” trước vi phạm!

(Dân trí) - Dù người dân đã có đơn gửi đến UBND thị trấn Phước Hải ngăn chặn, tuy nhiên công trình sai phạm vẫn ngang nhiên mọc lên và đưa vào sử dụng. UBND huyện Đất Đỏ khẳng định sẽ xử lý trách nhiệm lãnh cán bộ thị trấn Phước Hải vì “làm ngơ” trước vi phạm.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 07:25

Doanh nghiệp “móc ngoặc” với nhau trục lợi hàng nghìn khối đất tại Hà Tĩnh
Doanh nghiệp “móc ngoặc” với nhau trục lợi hàng nghìn khối đất tại Hà Tĩnh

(Dân trí) - Lợi dụng sự buông lỏng của chủ đầu tư, đơn vị thi công đã “móc ngoặc” với một nhà máy sản xuất gạch để bán chui hàng ngàn khối đất, gây thất thoát ngân sách

Chủ nhật, 12/05/2019 - 07:24

Quảng Ninh: Được toà xử thắng kiện chính quyền, tại sao dân vẫn rơi nước mắt?
Quảng Ninh: Được toà xử thắng kiện chính quyền, tại sao dân vẫn rơi nước mắt?

(Dân trí) - Bất ngờ bị UBND TP Hạ Long ra quyết định thu hồi gần 3000m2 đất bố mẹ tôn tạo để lại mà không được nhận một đồng tiền bồi thường, ông Phạm Hồng Phương như “chết đứng”. Với niềm tin vào công lý, ông Phương quyết định kiện UBND TP Hạ Long ra toà. Sau khi xem xét toàn diện sự việc, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên ông Phương thắng kiện. Thế nhưng, công lý vẫn chưa đến trọn vẹn với người dân.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 08:30

Thanh tra Chính phủ chuẩn bị đối thoại với cụ bà dành nửa đời người đòi 5.400m2 đất!
Thanh tra Chính phủ chuẩn bị đối thoại với cụ bà dành nửa đời người đòi 5.400m2 đất!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có bài phản ánh “Vì sao chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chưa được thực hiện?”, ngày 10/5, gia đình cụ Thị Sảnh nhận được công văn của Thanh tra Chính phủ về việc cơ quan này phối hợp với các Bộ, ngành liên quan sẽ đối thoại với gia đình cụ Sảnh vào 28/5 .

Thứ bảy, 11/05/2019 - 08:22

Bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu” có vi phạm pháp luật hay không?
Bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu” có vi phạm pháp luật hay không?

(Dân trí) - Được thực hiện với ý định tốt là truyền tải những thông điệp về nạn ấu dâm, nhưng việc chụp quá rõ mặt của những người mẫu nhí trong bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu” đang gây ra nhiều tranh cãi. Vậy hành động này có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ bảy, 11/05/2019 - 08:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an khởi tố vụ án “lừa đảo”, hàng loạt cán bộ có thoát thân?
Vụ 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an khởi tố vụ án “lừa đảo”, hàng loạt cán bộ có thoát thân?

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Cúc câu kết với cán bộ của UBND TP Thanh Hóa làm nhiều sổ đỏ cho thửa đất, bán cho nhiều người có dấu hiệu phạm vào tội “lừa đảo”. Những cán bộ dựng lên hồ sơ, làm sổ đỏ cho bà Cúc liệu có thoát tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ"?

Thứ năm, 09/05/2019 - 04:43

Tai hoạ khôn lường trực chờ trên cây cầu “độc nhất vô nhị” tại tỉnh Bắc Giang
Tai hoạ khôn lường trực chờ trên cây cầu “độc nhất vô nhị” tại tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Cây cầu Cẩm Lý tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang có lẽ là câu cầu hiếm hoi trên khắp cả nước còn có đường bộ và đường sắt đi chung với nhau. Từ lúc đưa vào sử dụng đến nay đã gần 50 năm, cầu Cẩm Lý còn được mệnh là cây cầu đau khổ bởi hàng ngày phải oằn mình, gánh chịu hàng nghìn lượt xe trọng tải lớn cầy xéo trên tuyến Quốc lộ 37. Và hiểm hoạ thì luôn trực chờ.

Thứ năm, 09/05/2019 - 02:39

Bí thư thành uỷ Hà Nội chỉ đạo giải quyết kiến nghị của dân, Sở QH&KT báo cáo gì?
Bí thư thành uỷ Hà Nội chỉ đạo giải quyết kiến nghị của dân, Sở QH&KT báo cáo gì?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có loạt bài thông tin về việc hàng trăm hộ dân sinh sống ổn định trên dưới 30 năm tại tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì bị "giam lỏng" trong dự án bất khả thi, Bí thư thành uỷ Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm. Mới đây nhất, Sở Quy hoạch và Kiến trúc (QH&KT) TP Hà Nội đã có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội.

Thứ năm, 09/05/2019 - 01:59

Nhịp cầu bạn đọc số 8: Hàng loạt khiếu nại của người dân cần giải quyết dứt điểm
Nhịp cầu bạn đọc số 8: Hàng loạt khiếu nại của người dân cần giải quyết dứt điểm

(Dân trí) - "Chúng tôi là các cư dân đã mua nhà và cư trú tại khu đô thị Nam Thăng Long nhiều năm nay. Số tiền chúng tôi bỏ ra mua nhà, đã bao gồm số tiền trả cho dịch vụ và tiện ích của khu đô thị. Nay nếu có việc điều chỉnh quy hoạch theo cách lấy bớt tiện ích của khu đô thị như thế là bội ước, là lừa dối cư dân chúng tôi. Do đó, chúng tôi hoàn toàn phản đối việc điều chỉnh quy hoạch", Bạn đọc gửi đơn đến Báo Dân trí.

Thứ năm, 09/05/2019 - 08:09

Vào cuộc kiểm tra hồ sơ cuốn sổ đỏ “kỳ quái” gây phẫn nộ tại Hải Dương
Vào cuộc kiểm tra hồ sơ cuốn sổ đỏ “kỳ quái” gây phẫn nộ tại Hải Dương

(Dân trí) - Ao bà Ba Tạ tại thôn Cao Lý, xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc (Hải Dương) là một ao công của cả cộng đồng dân cư suốt cả nửa thế kỷ. Đầu năm 2019, khi một phần ao bất ngờ bị san lấp, ngày đêm đổ móng kiên cố, dân làng mới “ngã ngửa” khi biết cả một diện tích mặt ao công rộng lớn đã được chính quyền địa phương cấp sổ đỏ từ bao giờ.

Thứ năm, 09/05/2019 - 07:34

Vụ dân dàn "trận địa" cọc tre kín mặt sông chống tàu cát: Yêu cầu dừng khai thác!
Vụ dân dàn "trận địa" cọc tre kín mặt sông chống tàu cát: Yêu cầu dừng khai thác!

(Dân trí) - Ngày 9/5, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ra công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động khai thác cát sỏi tại khu vực mỏ của Công ty TNHH MTV xây dựng giao thông Tuấn Hải.

Thứ năm, 09/05/2019 - 07:21

Bất thường hồ sơ nhận tiền quản lý dự án của cán bộ phường tại Hà Tĩnh
Bất thường hồ sơ nhận tiền quản lý dự án của cán bộ phường tại Hà Tĩnh

(Dân trí) - Dù chưa ký tên và nhận bất kỳ một đồng tiền nào thế nhưng trong bảng chi trả tiền lương đã được ký tên đầy đủ. Khi nhận bảng chi trả tiền lương một số cán bộ đã giật mình và nghi ngờ có sự giả mạo chữ ký để chiếm đoạt.

Thứ năm, 09/05/2019 - 07:18

Quảng Bình: Lên phương án thu hồi đất dự án bệnh viện 1.600 tỷ “đắp chiếu” gần chục năm
Quảng Bình: Lên phương án thu hồi đất dự án bệnh viện 1.600 tỷ “đắp chiếu” gần chục năm

(Dân trí) - Liên quan đến dự án bệnh viện 1.600 tỷ đồng “đắp chiếu” gần chục năm, Sở TN-MT Quảng Bình đã hoàn chỉnh hồ sơ trình UBND tỉnh này tiến hành thu hồi đất khi dự án đã hết thời gian giãn tiến độ nhưng vẫn không hoàn thành theo cam kết.

Thứ năm, 09/05/2019 - 07:16

Hà Nội: Nguyên chủ tịch huyện cấp sổ đỏ cho “đất ma”, tội phạm có được bỏ lọt?
Hà Nội: Nguyên chủ tịch huyện cấp sổ đỏ cho “đất ma”, tội phạm có được bỏ lọt?

(Dân trí) - Với loạt bài điều tra 25 kỳ báo về vụ Chủ tịch huyện Hoài Đức, Hà Nội (nhiệm kỳ 2000-2005) cấp sổ đỏ cho “đất ma”, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã biểu dương Báo Dân trí, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng liên quan, làm rõ trách nhiệm của Công an huyện Hoài Đức.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:43

UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo, huyện họp “nóng” vụ núi Mò O bị "xẻ thịt"!
UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo, huyện họp “nóng” vụ núi Mò O bị "xẻ thịt"!

(Dân trí) - Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm trong vụ việc núi Mò O (thôn Chánh Lý, xã Cát Tường, huyện Phù Cát) ngang nhiên bị doanh nghiệp vào “xẻ thịt” khi chưa được cấp phép.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:18

Bất thường gì sau vụ dân lập "trận địa" cọc tre trên sông ngăn chặn tàu cát?
Bất thường gì sau vụ dân lập "trận địa" cọc tre trên sông ngăn chặn tàu cát?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc người dân lập “trận địa” cọc tre trên sông Bồ để ngăn chặn nạn khai thác cát ồ ạt nghi không đúng với độ sâu khai thác của Công ty TNHH MTV xây dựng giao thông Tuấn Hải, PV đã tiếp cận được báo cáo có phần “bất thường” về đo đạc độ sâu khai thác cát sỏi của Công ty này.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:15

Đắk Nông: Hàng chục công trình nước sạch “hóa” sắt vụn nhưng không thể xử lý hình sự!
Đắk Nông: Hàng chục công trình nước sạch “hóa” sắt vụn nhưng không thể xử lý hình sự!

(Dân trí) - Trong 15 năm, gần 260 công trình nước sạch được đầu tư xây dựng ở tỉnh nghèo Đắk Nông, tuy nhiên hơn 1 nửa trong số này bỏ không, thậm chí không còn khả năng khắc phục do hư hỏng hoàn toàn. Hàng trăm tỷ nằm phơi nắng, phơi mưa nhưng theo cơ quan chức năng không xử lý hình sự vì không phát hiện vi phạm.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:11