Vụ tìm công lý 35 m2 đất: Con liệt sĩ gửi tâm thư cầu cứu Bộ trưởng!

Dân trí Cho rằng chính quyền địa phương tắc trách khiến gia đình có nguy cơ mất thửa đất đền ơn, con gái liệt sĩ Phạm Hữu Hằng đã viết tâm thư cầu cứu Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường, hi vọng giữ lại được nơi thờ tự người có công với Tổ quốc trước ngày lễ tri ân 27/7.
>>Vụ tìm công lý 35m2 đất: Đau đáu nỗi lo mất nơi thờ tự liệt sĩ trước ngày 27/7
>>Vụ gia đình liệt sỹ tìm công lý 35m2 đất: Lên phương án cưỡng chế đất "đền ơn"!
>>Ninh Bình: Gia đình liệt sĩ chục năm tìm công lý 35m2 đất

Trao đổi với PV Dân trí, bà Phạm Thị Hiềng (69 tuổi, con gái bà Lê Thị Tứ), cho biết vừa gửi bức tâm thư cầu cứu Bộ trưởng Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà, với hy vọng giữ lại thửa đất của gia đình được nhà nước đền ơn cho liệt sĩ Phạm Hữu Hằng (bố bà Hiềng), hiện đang bị chính quyền thu hồi, lên phương án cưỡng chế.

Trong bức tâm thư dài 4 trang, bà Hiềng bày tỏ những bức xúc mà gia đình gặp phải trong việc tìm công lý 35 m2 đất. Bà cho rằng, chính quyền địa phương tự ý biến đất của gia đình bà thành đất mượn, thu hồi là không đúng. Việc cưỡng chế đất nơi thờ tự người có công với Tổ quốc như "nhát dao" khứa sâu vào nỗi đau thương, mất mát của gia đình vốn đã được xoa dịu theo năm tháng.

Vụ tìm công lý 35 m2 đất: Con liệt sĩ gửi tâm thư cầu cứu Bộ trưởng! - Ảnh 1.

Vụ tìm công lý 35 m2 đất: Con liệt sĩ gửi tâm thư cầu cứu Bộ trưởng! - Ảnh 2.

Những bức xúc của gia đình 15 năm qua được bà Hiềng trình bày trong bức tâm thư.

Trong thư, bà Hiềng chia sẻ cùng Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT): "Bố tôi hi sinh năm 1951 khi đó mẹ tôi mới ngoài 20 tuổi. Ông để lại cho bà 2 đứa con thơ dại trong lúc chiến tranh. Mẹ tôi mất đi chỗ dựa của cả cuộc đời, một mình lầm lũi kiếm sống nuôi 2 đứa con dại mồ côi cha. Hai anh em tôi từ khi sinh ra cho tới ngày hôm nay chưa bao giờ được cất tiếng gọi bố ơi!. Chưa từng được nhìn thấy mặt bố, nỗi mất mát đau thương này có gì bù đắp nổi".

Bà Hiềng cũng bày tỏ tâm nguyện của mẹ mình - một người vợ liệt sĩ đã 95 tuổi, bị tai biến não, giờ không thể đi lại, luôn phải có người chăm sóc là mong giữ lại mảnh đất nhà nước đền ơn đáp nghĩa này để xây căn nhà nhỏ lấy chỗ thờ chồng.

Trong bức tâm thư cầu cứu Bộ trưởng Trần Hồng Hà, bà Hiềng một lần nữa khẳng định những chứng cứ gia đình đang có, cùng với những nhân chứng lịch sử là cán bộ xã Khánh Nhạc năm 1980 - 1983, mảnh đất của gia đình bà không phải đất mượn.

"Mảnh đất được đền ơn và gia đình ở từ rất lâu, nhiều lần gửi đơn xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) nhưng chính quyền địa phương cho là đất mượn không cấp “sổ đỏ". Đã qua 13 lần họp giữa cán bộ xã và gia đình, cán bộ xã, huyện bỏ qua lịch sử để lại, bất chấp pháp luật, bác bỏ mọi tài liệu mà gia đình còn lưu giữ được làm bằng chứng chính minh mảnh đất gia đình đang ở là hợp pháp”, bức tâm thư viết.

Cuối bức tâm thư, bà cầu cứu Bộ trưởng TNMT: "Tôi viết lá thư này không thể nói hết được nỗi đau, lo lắng của gia đình tôi phải qua 15 năm đi đòi quyền lợi. Tôi và gia đình rất mong Bộ trưởng quan tâm cử cán bộ có tâm, có đức về địa phương tìm hiểu sự việc thì sẽ hiểu rõ mảnh đất của gia đình tôi".

Trước đó, báo Dân trí đã có nhiều bài viết phản ánh về việc thu hồi đất có sự khuất tất đối với gia đình bà Lê Thị Tứ - vợ liệt sĩ. Mảnh đất của gia đình được Nhà nước đền ơn từ năm 1980, đến năm 2001 chính quyền xã Khánh Nhạc "biến" 35 m3 này thành đất mượn, nhiều lần lên phương án thu hồi cưỡng chế.

Trong các cuộc đối thoại với gia đình bà Tứ, chính quyền xã, huyện cũng không đưa ra được bằng chứng, chứng minh đất của gia đình là đất mượn. Còn gia đình bà Tứ hiện vẫn còn lưu giữ tờ giấy mời của UBND xã Khánh Nhạc năm 1981 (do ông Trần Cường, nguyên Thư ký ủy ban xã ký) mời gia đình đến ủy ban xã với nội dung chấp thuận việc chuyển đổi thửa đất bên Quốc lộ 10.

Vụ tìm công lý 35 m2 đất: Con liệt sĩ gửi tâm thư cầu cứu Bộ trưởng! - Ảnh 3.

Cụ Lê Thị Tứ (95 tuổi) - vợ liệt sĩ Phạm Hữu Hằng nhiều năm đòi công lý đất gia đình được đền ơn nhưng không được. Giờ tuổi cao sức yếu bà mong muốn giữ lại được thửa đất làm nơi thờ tự chồng, anh chồng đều là liệt sĩ và mẹ chồng là Mẹ VNAH.

Trao đổi với PV Dân trí, một số người nguyên là lãnh đạo xã Khánh Nhạc những năm 1980 cũng khẳng định, đất của gia đình bà Tứ là đất được đền ơn, được chính quyền cấp cùng thời điểm với những gia đình chính sách khác, không phải là đất mượn. Không hiểu sao nhiều hộ khác được cấp GCNQSDĐ, còn hộ bà Tứ lại không được.

Tuy nhiên, những bằng chứng, tài liệu, ý kiến trên đều bị xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh phủ nhận. UBND huyện Yên Khánh dựa theo một quyết định từ năm 2006 để giải quyết khiếu nại của gia đình bà Tứ mà không làm rõ những vấn đề còn nhiều khuất tất. Bên cạnh đó, còn viện nhiều lý do để không cấp GCNQSDĐ cho gia đình, lên phương án cưỡng chế thửa đất để bàn giao cho Ban quản lý chợ Nhạc xây ki-ốt cho thuê.

Làm việc với PV Dân trí, lãnh đạo UBND xã Khánh Nhạc từ chối cung cấp thông tin liên quan đến việc ra quyết định thu hồi đất của gia đình bà Tứ. Lãnh đạo huyện Yên Khánh cũng từ chối cung cấp những tài liệu có liên quan như bản đồ thửa đất, bản cam kết giữa bà Tứ với UBND xã Khánh Nhạc..

Đại diện UBND huyện Yên Khánh là ông Nguyễn Văn Hùng, Chánh Thanh tra huyện cũng không đưa ra bằng chứng chứng minh đất hộ bà Tứ là đất mượn và luôn khẳng định huyện làm đúng chủ trương, theo đúng quy định của pháp luật, sẽ cưỡng chế thửa đất đó.

Trước ngày 27/7, gia đình bà Lê Thị Tứ luôn đau đáu nỗi lo mất thửa đất 35m2 - nơi thờ tự người có công với Tổ quốc. Chính quyền địa phương vẫn chưa có động thái nào giải quyết vụ việc cho thấu tình hợp lý. Trước những khuất tất trong vụ việc, con gái liệt sĩ đã phải gửi tâm thư cầu cứu Bộ trưởng TNMT với hi vọng tìm thấy sự công bằng cho gia đình.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Nhận hỗ trợ nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ!
Nhận hỗ trợ nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ!

(Dân trí) - Nghị định của Chính phủ quy định rõ người có công sẽ được hỗ trợ nếu nhà ở bị hư hỏng, dột nát. Thế nhưng tại xã An Hữu (Cái Bè, Tiền Giang), người thân của lãnh đao xã giàu có lại được hỗ trợ xây nhà khiến dư luận rất bức xúc.

Thứ ba, 26/07/2016 - 07:51

Hà Nội: "Còng lưng" theo kiện 14 năm, gia đình liệt sỹ có đòi được công lý?
Hà Nội: "Còng lưng" theo kiện 14 năm, gia đình liệt sỹ có đòi được công lý?

(Dân trí) - Bị đẩy vào vòng xoáy kiện tụng hao tiền, tốn sức kéo dài suốt hơn một thập kỷ với 02 Bản án sơ thẩm của TAND huyện Thanh Trì; 04 Bản án phúc thẩm của TAND thành phố Hà Nội; 04 lần kháng nghị; 03 Quyết định Giám đốc thẩm nhưng đến nay vụ kiện vẫn chưa đi đến hồi kết khiến mẹ liệt sỹ Triệu Thị Mão ra đi trong oan khuất còn các thành viên trong gia đình thì mệt mỏi, bức xúc, và niềm tin vào công lý cũng bị xói mòn dần đi.

Thứ hai, 25/07/2016 - 03:22

Hoãn cưỡng chế biệt thự "khủng" của nữ Việt kiều giữa TP Cần Thơ
Hoãn cưỡng chế biệt thự "khủng" của nữ Việt kiều giữa TP Cần Thơ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ biệt thự xây sai phép và hàng trăm căn nhà trọ không phép của việt kiều Võ Thị Thu Hương (phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) ngày 25/7 ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, đoàn cưỡng chế đã họp và thống nhất phương án cưỡng chế.

Thứ hai, 25/07/2016 - 02:43

Khởi tố dân tội Lạm quyền: VKSND huyện Nam Sách tiếp tục triệu tập bị can
Khởi tố dân tội Lạm quyền: VKSND huyện Nam Sách tiếp tục triệu tập bị can

(Dân trí) - Sau khi bị TAND huyện Nam Sách (Hải Dương) trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ án "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ" với một người dân thường, VKSND huyện Nam Sách vừa ban hành giấy triệu tập bị can với anh Phạm Văn Tình do ông Nguyễn Văn Núi - Viện phó VKSND huyện Nam Sách ký.

Thứ hai, 25/07/2016 - 08:11

Đất đứng tên của dân, sổ đỏ lại cấp cho xã: Sở TNMT khẳng định chính quyền đúng?
Đất đứng tên của dân, sổ đỏ lại cấp cho xã: Sở TNMT khẳng định chính quyền đúng?

(Dân trí) - Liên quan đến việc UBND xã Thạnh Trị (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) yêu cầu người dân tháo dỡ nhà cửa để giao đất cho xã, PV Dân trí đã có buổi làm việc với ông Triệu Công Danh - Phó Giám đốc Sở TN-MT Sóc Trăng về nội dung mà báo đã phản ánh.

Thứ hai, 25/07/2016 - 07:36

Nhịp cầu bạn đọc số 15: Liên tiếp khiếu nại về sai phạm trong quản lý đất đai
Nhịp cầu bạn đọc số 15: Liên tiếp khiếu nại về sai phạm trong quản lý đất đai

(Dân trí) - Tuần qua, Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư khiếu nại của bạn đọc trên cả nước phản ánh về những oan sai, vi phạm liên quan đến các thủ tục giải phóng mặt bằng, sai phạm trong quản lý đất đai, quyền lợi của người lao động chưa được đảm bảo…

Chủ nhật, 24/07/2016 - 08:11

Tiền Giang: “Tra tấn” hàng xóm bằng dàn nhạc Karaoke!
Tiền Giang: “Tra tấn” hàng xóm bằng dàn nhạc Karaoke!

(Dân trí) - Những hộ dân sống ở tổ 4 (ấp Me, thị trấn Tân Hiệp, Châu Thành, Tiền Giang) phản ánh đến báo Điện tử Dân trí về việc thường xuyên bị “tra trấn” bởi dàn nhạc Karaoke của một hộ dân trong hẻm. Nhiều người không thể chịu đựng tiếng ồn phải bỏ nhà đi lánh nạn.

Thứ bảy, 23/07/2016 - 06:44

Cháu ngoại chiếm đất tổ tiên, huyện “âm thầm” cấp sổ đỏ?
Cháu ngoại chiếm đất tổ tiên, huyện “âm thầm” cấp sổ đỏ?

(Dân trí) - Thương con tần tảo nuôi cháu, bà Đinh Thị Thiệt đưa con gái và cháu ngoại Huỳnh Thành Công về ở cùng mái nhà vách đất. Sau ngày giải phóng đất nước, bà Thiệt qua đời. Lợi dụng 2 người dì (con ruột bà Thiệt) ở riêng, ông Công ngang nhiên chiếm dụng 1.126m2 đất và được UBND huyện Phù Mỹ cấp sổ đỏ.

Thứ bảy, 23/07/2016 - 06:37

Vụ áp thuế oan 5,7 tỷ: UBND tỉnh Lâm Đồng hứa công khai xử lý sai phạm!
Vụ áp thuế oan 5,7 tỷ: UBND tỉnh Lâm Đồng hứa công khai xử lý sai phạm!

(Dân trí) - Liên quan đến việc làm rõ những sai phạm của tổ chức, cá nhân trong vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng đối với cụ bà 75 tuổi, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng vẫn đang làm rõ và hứa sẽ công khai thông tin xử lý sai phạm. Bước đầu hình thức khiển trách và cảnh cáo lãnh đạo Phòng TN&MT huyện đã được UBND huyện Đức Trọng đưa ra.

Thứ bảy, 23/07/2016 - 06:31

Số phận hàng chục người dân tại biển số nhà 146 Quán Thánh sẽ đi về đâu?
Số phận hàng chục người dân tại biển số nhà 146 Quán Thánh sẽ đi về đâu?

(Dân trí) - Nhiều năm đã trôi qua, hơn 10 hộ dân với cả người già và trẻ em tại biển số nhà 146 Quán Thánh - Ba Đình (Hà Nội) vẫn đang bị "bức tử" bởi tình trạng ô nhiễm. Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí, dù Thanh tra TP Hà Nội đã có kết luận chỉ rõ hàng loạt sai phạm từ tháng 11/2015 nhưng dù “mỏi miệng” kêu cứu, số phận hàng chục con người vẫn chìm trong sự im lặng đáng sợ.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 03:50

18 tháng kháng cáo chưa giải được “oan tình”
18 tháng kháng cáo chưa giải được “oan tình”

(Dân trí) - Cho rằng bị “cài bẫy”, anh P nhanh chóng có đơn kháng cáo lên tòa án cấp trên với mong muốn lớn nhất là được giải nỗi “oan tình”. Nhưng đã gần 18 tháng trôi qua, kể từ ngày xảy ra vụ án, mối quan hệ bất chính của anh với người phụ nữ có chồng và 3 con vẫn là một ẩn số…

Thứ sáu, 22/07/2016 - 09:56

Vụ 1.200m2 đất dân thành đất công: Chưa bồi thường cho dân đã thi công!
Vụ 1.200m2 đất dân thành đất công: Chưa bồi thường cho dân đã thi công!

(Dân trí) - Sau khi chuyển đất của bà Nguyễn Thị Tuyết (đã mất) thành đất công, cho đến ngày 19/7, UBND phường Quảng Phú tổ chức xây dựng nhà văn hóa, trong khi chưa đền bù cho gia đình bà Tuyết một đồng nào.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 07:05

ĐÁNG QUAN TÂM
2 phụ nữ 38 lần phá nhà hàng xóm:Viện KSND "bất ngờ" đình chỉ vụ án!
2 phụ nữ 38 lần phá nhà hàng xóm:Viện KSND "bất ngờ" đình chỉ vụ án!

(Dân trí) - Sau một thời gian “im hơi lặng tiếng”, mới đây, Viện KSND huyện Giá Rai (nay là thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) có quyết định đình chỉ vụ án “Hủy hoại tài sản” liên quan đến 2 phụ nữ hàng chục lần phá nhà hàng xóm là Châu Thị Ba và Nguyễn Thị Liên.

Thứ năm, 21/07/2016 - 08:26

Hàng loạt cơ quan Trung ương "thúc" xử nghiêm vụ lừa nữ Việt kiều mua đất "ma"
Hàng loạt cơ quan Trung ương "thúc" xử nghiêm vụ lừa nữ Việt kiều mua đất "ma"

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong vụ việc bà Đoàn Thị Minh Loan, Việt kiều Đức kêu cứu bị lừa mua đất ảo tại dự án Thanh Hà A. Tuy nhiên, đã hơn nửa năm trôi qua, bà Loan vẫn chưa nhận được thông tin khởi tố bị can. Hàng loạt cơ quan Trung ương đề nghị phải khẩn trương xử lý dứt điểm sự việc.

Thứ năm, 21/07/2016 - 08:04

Bài 5: Phớt lờ công văn Chính phủ… Kiên Giang chuẩn bị cưỡng chế lấy đất dân
Bài 5: Phớt lờ công văn Chính phủ… Kiên Giang chuẩn bị cưỡng chế lấy đất dân

(Dân trí) - Những khiếu nại của vợ chồng ông Nguyễn Thanh Hoàng, chưa được giải quyết khiếu nại theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, UBND tỉnh Kiên Giang tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng lên kế hoạch tiến hành cưỡng chế, lấy gần 80.000 đất của ông Hoàng giao cho công ty TNHH Ngôi Sao.

Thứ năm, 21/07/2016 - 07:09

Khoe ảnh “tự sướng” với cây cần sa, nam thanh niên nhận hình phạt gì?
Khoe ảnh “tự sướng” với cây cần sa, nam thanh niên nhận hình phạt gì?

(Dân trí) - Luật sư nhận định Nguyễn Văn H. chụp “tự sướng” với cây cần sa đăng tải lên mạng xã hội là vi phạm pháp luật và sẽ phải chịu mức án phạt cao nhất đến 5 triệu đồng

Thứ năm, 21/07/2016 - 07:00

Vì đâu đường 57 tỷ vừa bàn giao đã nát như tương?
Vì đâu đường 57 tỷ vừa bàn giao đã nát như tương?

(Dân trí) - "Gần 10 km - 57 tỷ, đem tờ 10 ngàn dán cũng gần phủ kín mặt đường, đừng đổ lỗi cho xe quá tải. Nông dân làm nhà không giám sát, không thiết kế, không bản vẽ, không kĩ thuật, chi phí lại thấp nhưng nhà vẫn chắc hơn nhiều công trình nhà nước là vậy. Đừng nói là các cấp kí bàn giao lại không biết chất lượng con đường", bạn đọc Dân trí bày tỏ quan điểm.

Thứ tư, 20/07/2016 - 08:56

Đề nghị làm rõ khiếu nại của người dân trước nguy cơ mất nhà sau vụ kê biên thi hành án
Đề nghị làm rõ khiếu nại của người dân trước nguy cơ mất nhà sau vụ kê biên thi hành án

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của bà Lê Thị Hồng Huyến (số 87 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội) phản ánh về việc Cục thi hành án dân sự thành phố Hà Nội kê biên, bán đấu giá đối với nhà đất tại 87 Hoàng Hoa Thám có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Thứ tư, 20/07/2016 - 08:26

Sóc Trăng: Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm bị “tố” nhiều sai phạm
Sóc Trăng: Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm bị “tố” nhiều sai phạm

(Dân trí) - Được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng vào tháng 11/2014, bà Mai Thị Yến Lan không được dư luận nhà giáo ở đây mong đợi, ngược lại còn gây ra nhiều vụ lùm xùm, khiến cho nội bộ của trường vốn đã mâu thuẫn nay lại mâu thuẫn thêm.

Thứ tư, 20/07/2016 - 07:52

Nhịp cầu bạn đọc số 14: Lấy vợ sinh con vẫn được cấp chứng nhận độc thân?
Nhịp cầu bạn đọc số 14: Lấy vợ sinh con vẫn được cấp chứng nhận độc thân?

(Dân trí) - Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư khiếu nại của bạn đọc trên cả nước phản ánh về những oan sai, vi phạm liên quan đến các thủ tục giải phóng mặt bằng, Luật hôn nhân gia đình, quyền lợi của người lao động chưa được đảm bảo…

Thứ tư, 20/07/2016 - 07:00

Mua đất làm nhà ở 18 năm vẫn bị kê biên bán đấu giá: “Bóc mẽ” dấu hiệu trái pháp luật!
Mua đất làm nhà ở 18 năm vẫn bị kê biên bán đấu giá: “Bóc mẽ” dấu hiệu trái pháp luật!

(Dân trí) - Như Dân trí đã đưa tin, liên quan đến việc thi hành án căn nhà số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã), Cục thi hành án dân sự TP Hà Nội đã thu hồi lại nhà đất tại địa chỉ này cũng là nhà đất mà gia đình ông Mai Công Ích đã sử dụng 18 năm nay để tiến hành kê biên, bán đấu giá lại. Vậy việc xử lý tài sản thi hành án của Chi cục THADS quận Ba Đình và Cục THADS TP Hà Nội có đúng theo quy định của pháp luật hay không?

Thứ ba, 19/07/2016 - 07:57

Tại sao biệt thự “khủng” của nữ Việt kiều “mọc” được giữa TP Cần Thơ?
Tại sao biệt thự “khủng” của nữ Việt kiều “mọc” được giữa TP Cần Thơ?

(Dân trí) - “Buồn cười thật, xây cái chuồng gà và cái chòi vịt giữa đồng thì bị cưỡng chế và truy tố. Ở Cần Thơ, xây biệt thư to đùng không phép chính quyền ở đâu? Cấp phép tạm sao lai xây biệt thự? Có lẽ cán bộ bị cận thị chăng? Tôi là dân đen xây cái nhà cấp bốn để ở gần khu vực biệt thự của bà Hương, tôi bị lập biên bản 4 lần từ khi đổ vật liệu”, Hàng loạt câu hỏi được bạn đọc Dân trí đặt ra với các cơ quan chức năng liên quan tại TP Cần Thơ.

Thứ ba, 19/07/2016 - 07:35

Đề nghị lập đoàn giám sát, xác minh vụ người dân bị khởi tố tội Lạm quyền
Đề nghị lập đoàn giám sát, xác minh vụ người dân bị khởi tố tội Lạm quyền

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương vừa chỉ đạo Ban Kinh tế Trung ương gửi công văn đề nghị Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội lập đoàn giám sát, xác minh các nội dung kêu cứu khẩn cấp của bà Bùi Thị Nụ, mẹ của bị can Phạm Văn Tình là một người dân bị khởi tố tội Lạm quyền.

Thứ ba, 19/07/2016 - 06:58

Tước đất của dân giao cho doanh nghiệp: Thanh tra Bộ xây dựng đề nghị dừng cưỡng chế
Tước đất của dân giao cho doanh nghiệp: Thanh tra Bộ xây dựng đề nghị dừng cưỡng chế

(Dân trí) - Những khiếu nại của vợ chồng ông Nguyễn Thanh Hoàng chưa được giải quyết theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thì nay gia đình anh Hoàng nhận được giấy mời của UBND huyện Phú Quốc để triển khai quyết định cưỡng chế của Chủ tịch tỉnh Kiên Giang.

Thứ ba, 19/07/2016 - 06:24