Ninh Bình:

Vụ tìm công lý 35m2 đất: Đau đáu nỗi lo mất nơi thờ tự liệt sĩ trước ngày 27/7

Dân trí Hơn 30 năm sống, thờ tự những liệt sĩ trên thửa đất được nhà nước “đền ơn”, nay vợ liệt sĩ 95 tuổi dang đối mặt nguy cơ mất đất. Trước ngày lễ tri ân (27/7), chính quyền địa phương “ráo riết” lên phương án cưỡng chế đất của gia đình có công với Tổ quốc.
>>Vụ gia đình liệt sỹ tìm công lý 35m2 đất: Lên phương án cưỡng chế đất "đền ơn"!
>>Ninh Bình: Gia đình liệt sĩ chục năm tìm công lý 35m2 đất

Gần đến ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7), nỗi đau có người thân hy sinh trong kháng chiến của gia đình cụ Lê Thị Tứ, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) lại ùa về, cộng với nỗi lo mất đất, mất nhà thờ tự khiến cả gia đình như ngồi trên đống lửa.

Nỗi lo ấy có thể hiểu được vì cách đây hơn chục năm (2001), cũng trong tháng 7 tri ân này, mảnh đất của gia đình được nhà nước “đền ơn” chính thức bị chính quyền địa phương “hô biến” thành đất mượn. Qua 4 đời Chủ tịch xã, những người lãnh đạo viện nhiều lý do, không chịu cấp “sổ đỏ” cho thửa đất của vợ liệt sĩ, đồng thời ra nhiều quyết định thu hồi.

Vợ liệt sĩ, bà Lê Thị Tứ (95 tuổi) sau nhiều năm đi tìm công lý cho “mảnh đất xương máu”, cộng với tuổi cao sức yếu đã lâm bệnh nặng. Trước khi nằm liệt giường, bà căn dặn các con phải đấu tranh để giữ lại ngôi nhà thờ tự cho chồng, anh chồng đều là liệt sĩ và mẹ chồng - là Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) để bà thanh thản nhắm mắt xuôi tay.

Thửa đất bên QL10 được nhà nước đền ơn từ năm 1980, nay chính quyền địa phương lên phương án cưỡng chế, gia đình liệt sĩ có nguy cơ mất đất (ảnh: Thái Bá)
Thửa đất bên QL10 được nhà nước "đền ơn" từ năm 1980, nay chính quyền địa phương lên phương án cưỡng chế, gia đình liệt sĩ có nguy cơ mất đất (ảnh: Thái Bá)

Cả cuộc đời bà Tứ sống trong nỗi đau thương, mất mát khi người thân hy sinh trong kháng chiến. Bà góa bụa vượt qua gian truân, vất vả nuôi các con, cháu khôn lớn nên người, sống xứng đáng là gia đình có công với cách mạng.

Sau khi báo Dân trí phản ánh thông tin “gia đình liệt sĩ chục năm đi tìm công lý 35 m2 đất đền ơn” trong 2 bài viết trước, đến nay tỉnh Ninh Bình vẫn chưa có động thái chỉ đạo làm rõ “khuất tất” trong vụ việc.

Bên cạnh đó, đơn thư khiếu nại của bà Phạm Thị Hiềng (con gái bà Tứ) gửi đến các cơ quan chức năng huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình vẫn chưa được trả lời thỏa đáng.

Nhiều tháng nay, bà Hiềng (được cụ Tứ ủy quyền) thường xuyên đi về giữa Quảng Ninh (nơi bà cư trú) - Ninh Bình để lo công việc. Cứ đến ngày tiếp dân của UBND huyện Yên Khánh, UBND tỉnh Ninh Bình bà lại có mặt mong muốn gặp lãnh đạo nhưng bất thành. Hoặc lãnh đạo tỉnh, huyện không có thẩm quyền giải quyết tiếp bà, hoặc bà ra về tay trắng vì không có câu trả lời thỏa đáng.

Việc tranh chấp đất giữa gia đình liệt sĩ Hằng và UBND xã Khánh Nhạc càng căng thẳng hơn khi UBND huyện Yên Khánh đang lên phương án cưỡng chế thửa đất 35 m2 này.

“Nhiều năm qua, huyện Yên Khánh vẫn dựa vào một quyết định cũ, không đúng thực tế để quyết định thu hồi đất của gia đình tôi. Dù gia đình có khiếu nại, yêu cầu xem xét lại hoặc đưa ra bằng chứng chứng minh là đất gia đình mượn của UBND xã nhưng nhiều đời lãnh đạo vẫn không có câu trả lời. Lãnh đạo xã, huyện giải quyết việc của gia đình tôi như vậy là quá tắc trách, trốn tránh, đùn đẩy trách nhiệm, bảo thủ, thấy sai không sửa”, bà Hiềng bức xúc.

Diện tích 35m2 đất được nhà nước đền ơn đang đực gia đình liệt sĩ làm nơi thờ tự 1 Bà mẹ VNAH, 2 liệt sỹ chống Pháp (ảnh: Thái Bá)
Diện tích 35m2 đất được nhà nước đền ơn đang đực gia đình liệt sĩ làm nơi thờ tự 1 Bà mẹ VNAH, 2 liệt sỹ chống Pháp (ảnh: Thái Bá)

Mới đây (13/7), bà Phạm Thị Hiềng đã đến Phòng tiếp công dân của UBND tỉnh với mong muốn gặp được lãnh đạo tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, thêm một lần nữa bà Hiềng lại phải ra về bởi người tiếp dân không phải Chủ tịch, Phó Chủ tịch tỉnh mà là một Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh.

Sau buổi tiếp công dân, gặp PV Dân trí bà Hiềng buồn rầu: “Cả cuộc đời mẹ tôi sống trong đau thương, mất mát. Mảnh đất được nhà nước “đền ơn” bị chính quyền biến thành ‘đất mượn” nên hơn chục năm qua mẹ tôi luôn đứng lên đấu tranh bảo vệ. Lúc nào bà cũng canh cánh nỗi lo bị chính quyền thu hồi đất, lấy chỗ nào mà thờ tự chồng, anh chồng và cả mẹ chồng là mẹ VNAH nữa”.

Theo “Mặt bằng quy hoạch chợ Khánh Nhạc” mà bà Hiềng cung cấp cho PV Dân trí, thửa đất 35 m2 của gia đình bà sau khi thu hồi sẽ được bàn giao cho Ban Quản lý chợ Nhạc xây các ki-ốt bán hàng bách hóa, sau đó cho người dân thuê lại.

“Việc xã tự ý biến đất của gia đình tôi thành đất mượn mà không đưa ra được bằng chứng nào, không đồng ý việc xin cấp sổ đỏ cho gia đình tôi, đồng thời ra quyết định thu hồi đất bàn giao cho đơn vị xây dựng chợ làm ki-ốt cho thuê là trái với chủ trương, chính sách, không đúng với Luật đất đai. Huyện, tỉnh không giải quyết, gia đình tôi sẽ khiếu nại ra đến trung ương, cầu cứu Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Tài nguyên - Môi trường”, bà Hiềng cương quyết.

Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Trọng Mỳ, Chánh văn phòng UBND huyện Yên Khánh cho rằng đất của gia đình bà Tứ là “đất mượn” của UBND xã, huyện đang lên phương án “cưỡng chế”.

Bà Hiềng - con gái cụ Tứ bức xúc trước cách giải quyết của chính quyền địa phương đối với gia đình mình (ảnh: Thái Bá)
Bà Hiềng - con gái cụ Tứ bức xúc trước cách giải quyết của chính quyền địa phương đối với gia đình mình (ảnh: Thái Bá)

Còn ông Nguyễn Văn Hùng, Chánh Thanh tra huyện Yên Khánh cũng dựa theo Quyết định 03 (năm 2006 của UBND huyện Yên Khánh) khẳng định, đất của gia đình bà Tứ là đất mượn.

Ông Hùng phủ nhận hoàn toàn những chứng cứ mà gia đình bà Tứ đưa ra, trong đó có tờ “Giấy mời” (năm 1981 của UBND xã Khánh Nhạc về việc đồng ý quy đổi đất cho gia đình bà Tứ) và những nhân chứng sống là các Ủy viên ủy ban xã Khánh Nhạc thời kỳ những năm 1980.

Người đại diện huyện Yên Khánh không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào chứng minh cụ Lê Thị Tứ mượn đất của xã Khánh Nhạc khi phóng viên có yêu cầu.

“Lãnh đạo xã Khánh Nhạc, lãnh đạo huyện Yên Khánh biết sai nhưng không dám sửa hoặc có khuất tất trong vụ việc này”, bà Hiếng nói.

Ngày 27/7 gần tới, việc cụ Lê Thị Tứ có được giữ lại nơi thờ tự và thanh thản thắp nén nhang tri ân cho các liệt sĩ, Mẹ VNAH hay không còn dựa vào chỉ đạo xử lý của UBND tỉnh Ninh Bình.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc đến bạn đọc.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Doanh nghiệp nhận sai, cam kết khắc phục tình trạng ô nhiễm với dòng sông Cẩm Đàn
Doanh nghiệp nhận sai, cam kết khắc phục tình trạng ô nhiễm với dòng sông Cẩm Đàn

(Dân trí) - Công ty CP Tập đoàn Khoáng sản Á Cường vừa chính thức có công văn gửi Báo Dân trí thừa nhận những sai phạm, thiếu sót trong quá trình hoạt động dẫn đến tình trạng ô nhiễm dòng sông Cẩm Đàn (Sơn Động - Bắc Giang). Công ty này cho biết đã xử lý kỷ luật cán bộ liên quan và cam kết khắc phục nghiêm túc những sai phạm này.

Thứ hai, 18/07/2016 - 07:37

Chồng ngược đãi vợ, con có thể đi tù đến 5 năm?
Chồng ngược đãi vợ, con có thể đi tù đến 5 năm?

(Dân trí) - Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 (có hiệu lực từ 01/01/2015) quy định người có hành vi vi phạm về bạo lực tinh thần, ngược đãi các thành viên trong gia đình sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự và có thể bị xử phạt lên đến 05 năm:

Thứ hai, 18/07/2016 - 06:29

Bình Định: Thuốc trừ sâu “hết đát” len lỏi về vùng quê
Bình Định: Thuốc trừ sâu “hết đát” len lỏi về vùng quê

(Dân trí) - Thời gian quan trên thị trường tỉnh Bình Định trôi nổi nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Thậm chí, đã quá hạn sử dụng khiến nhà nông lo lắng, trong khi ngành chức năng thì đau đầu tìm cách xử lý.

Chủ nhật, 17/07/2016 - 05:33

Nghệ An: Đường 57 tỷ “vừa bàn giao” đã... nát như tương!
Nghệ An: Đường 57 tỷ “vừa bàn giao” đã... nát như tương!

(Dân trí) - Dù “mới được bàn giao” nhưng con đường 57 tỷ đã bắt đầu hư hỏng, nhiều điểm hư hỏng nặng. Điều đáng nói, con đường huyết mạch của xã Nghĩa Lộc được thiết kế với tải trọng 7 tấn, thế nhưng hàng ngày phải oằn mình gánh những chiếc xe có tải trọng lớn…

Chủ nhật, 17/07/2016 - 05:32

Mập mờ đấu giá dự án “khủng” của đại gia Bình Dương
Mập mờ đấu giá dự án “khủng” của đại gia Bình Dương

(Dân trí) - Doanh nghiệp ở Bình Dương bị tòa tuyên buộc phải trả nợ cho ngân hàng khoản vay 161 tỷ đồng. Tuy nhiên, quá trình bán đấu giá quyền sử dụng đất của dự án mà doanh nghiệp đang đầu tư để thi hành bản án đã xảy ra nhiều vướng mắc, khiếu nại, tố cáo quanh dự “khủng” này.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 02:49

Kinh doanh qua mạng dễ phạm luật vì Bộ luật Hình sự 2015 có điều khoản chưa rõ ràng?
Kinh doanh qua mạng dễ phạm luật vì Bộ luật Hình sự 2015 có điều khoản chưa rõ ràng?

(Dân trí) - Theo luật sư, điều 292 BLHS 2015 được xây dựng chỉ nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Tuy nhiên, do có điều khoản chưa rõ ràng nên giới khởi nghiệp trong lĩnh vực máy tính, viễn thông lo ngại mình dễ dàng mắc phải tội danh cung cấp dịch vụ trái phép.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 07:25

Bôi nhọ, vu khống người khác trên mạng xã hội có thể phải trả giá đắt!
Bôi nhọ, vu khống người khác trên mạng xã hội có thể phải trả giá đắt!

(Dân trí) - Trong thời gian vừa qua, một số vụ việc tiêu biểu liên quan đến các hành vi bôi nhọ, vu khống người khác trên mạng xã hội bị đưa ra khởi tố đã khiến người sử dụng mạng xã hội không khỏi hoang mang và cân nhắc hơn khi chia sẻ thông tin.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 07:13

Vụ doanh nghiệp và tiểu thương bị làm khó: UBND huyện thống nhất ngày chính thức vào chợ
Vụ doanh nghiệp và tiểu thương bị làm khó: UBND huyện thống nhất ngày chính thức vào chợ

(Dân trí) - Sau quá trình tiến hành di dời các tiểu thương vào chợ Trung tâm thị trấn Ea Đrăng (huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) không hiệu quả và UBND huyện Ea H’leo chưa thống nhất quan điểm với phía công ty xây dựng chợ. Đến nay, UBND huyện chính thức ra thông báo di dời vào chợ lần 2 và hứa hẹn sẽ tiến hành công tác di dời triệt để, hiệu quả tránh xảy ra tình trạng như trước đây.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 07:02

Hải Dương: Đề nghị làm rõ vụ người dân tố bị lừa đảo trong giao dịch bất động sản
Hải Dương: Đề nghị làm rõ vụ người dân tố bị lừa đảo trong giao dịch bất động sản

(Dân trí) - Suốt hơn 3 năm thụ lý vụ án công an thị xã Chí Linh vẫn chưa thể đưa ra câu trả lời người dân gửi đơn tố cáo việc bị lừa đảo chiếm đoạt khối tài sản gần 6 tỷ đồng.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 11:06

Lời cầu cứu khẩn thiết của cụ bà 76 tuổi bị cấp dưới chiếm đoạt gần 15.000m2
Lời cầu cứu khẩn thiết của cụ bà 76 tuổi bị cấp dưới chiếm đoạt gần 15.000m2

(Dân trí) - Dù gia đình có truyền thống cách mạng và từng giữ chức Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ thực vật tỉnh Long An nhưng ở tuổi xế chiều, bà Ngọc vẫn phải lận đận gửi đơn khiếu nại khắp nơi về việc bị cấp dưới chiếm đoạt gần 15.000m2 đất. Bà Ngọc cho rằng đã có sự “tiếp tay” cho sai phạm của nhiều cán bộ trong vụ việc này.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 07:51

Luật sư kiến nghị đình chỉ vụ án người dân bị khởi tố tội Lạm quyền tại Hải Dương
Luật sư kiến nghị đình chỉ vụ án người dân bị khởi tố tội Lạm quyền tại Hải Dương

(Dân trí) - “Chủ thể của tội phạm Lạm quyền chỉ có thể là người có chức vụ, quyền hạn. Điều 277 BLHS đã định nghĩa rõ ràng: “Người có chức vụ nói trên đây là người do bổ nhiệm, do bầu cử, do hợp đồng hoặc do một hình thức khác, có hưởng lương hoặc không hưởng lương, được giao thực hiện một công vụ nhất định và có quyền hạn nhất định trong khi thực hiện công vụ”. Căn cứ vào định nghĩa trên, ông Tình, một người dân bình thường đang điều trị bệnh tâm thần không thể nào lạm quyền được”, luật sư Nguyễn Quang Hùng phân tích.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 07:25

Đối tượng giả danh cảnh sát hình sự để lừa đảo đối mặt với khung phạt nặng
Đối tượng giả danh cảnh sát hình sự để lừa đảo đối mặt với khung phạt nặng

(Dân trí) - Đối tượng giả danh cán bộ Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an" đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người sẽ phải đối mặt với án phạt cao nhất lên tới 7 năm tù.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 07:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Thanh Hóa: Chủ tịch xã mượn hồ sơ để rút tiền ngân sách Nhà nước
Thanh Hóa: Chủ tịch xã mượn hồ sơ để rút tiền ngân sách Nhà nước

(Dân trí) - Mặc dù công trình làm đường giao thông nội đồng do các làng tự thiết kế làm, tuy nhiên Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc đã mượn hồ sơ của đơn vị trước đây được thuê tư vấn khảo sát thiết kế bản vẽ thi công để rút tiền ngân sách Nhà nước.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 06:31

Thêm một doanh nghiệp thản nhiên đầu độc môi trường sống tại Bắc Giang
Thêm một doanh nghiệp thản nhiên đầu độc môi trường sống tại Bắc Giang

(Dân trí) - Vấn đề ô nhiễm đang trở thành tâm điểm nhức nhối đáng báo động tại tỉnh Bắc Giang khi những hành vi xả thải, đầu độc môi trường liên tiếp bị bắt quả tang. Từ Công ty phân đạm Hà Bắc, công ty bia HaBaDa, Công ty Á Cường, Công ty xi măng Bắc Giang…đến Công ty cơ khí mạ Thiên Đông tiếp tục bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt 210 triệu đồng.

Thứ năm, 14/07/2016 - 09:00

Sự cố trao nhầm con được xem như “tai biến trong khám chữa bệnh”!
Sự cố trao nhầm con được xem như “tai biến trong khám chữa bệnh”!

(Dân trí) - Vụ việc trao nhầm con xảy ra tại BVĐK xã Long Bình cách nay 3 năm, mới đây khi sự việc được “vô tình” phát hiện, phía bệnh viện đã nhận lỗi và đề nghị hỗ trợ tinh thần 10 tháng lương tối thiểu và các khoản phí vật chất mà 2 gia đình phải “gánh chịu” trong suốt 3 năm qua. Tuy nhiên, hiện cả hai gia đình vẫn chưa có ý kiến gì…

Thứ năm, 14/07/2016 - 08:03

Tranh chấp đất rừng giáp ranh 2 tỉnh: Kiên quyết nhổ bỏ cây trồng trên diện tích lấn chiếm
Tranh chấp đất rừng giáp ranh 2 tỉnh: Kiên quyết nhổ bỏ cây trồng trên diện tích lấn chiếm

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tranh chấp đất đai giữa hai tỉnh Bình Định và Gia Lai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng vừa có văn bản chỉ đạo kiến quyết nhổ bỏ phần diện tích đã trồng đối với 23 hộ lấn chiếm đã có quyết định xử phạt hành chính.

Thứ năm, 14/07/2016 - 07:59

Chém vợ dã man, gã chồng vũ phu đối mặt những hình phạt nào?
Chém vợ dã man, gã chồng vũ phu đối mặt những hình phạt nào?

(Dân trí) - Sau mẫu thuẫn, người vợ bị chồng dùng dao chém liên tiếp khiến chị này gần đứt lìa 4 ngón tay và nhiều vết thương khác trên mặt. Luật sư khẳng định, người gây án sẽ phải đối mặt với mức án phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Thứ tư, 13/07/2016 - 05:24

Đầu độc môi trường sống, Công ty xi măng Bắc Giang nhận án phạt
Đầu độc môi trường sống, Công ty xi măng Bắc Giang nhận án phạt

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh vừa ký Quyết định xử phạt Công ty cổ phần xi măng Bắc Giang số tiền 350 triệu đồng vì hành vi vi phạm hành chính trong bảo vệ môi trường. Những hàng vi đầu độc môi trường sống tại Bắc Giang đang trong trình trạng báo động.

Thứ tư, 13/07/2016 - 07:52

Nghệ An: Biến tướng khuôn viên vui chơi thành nơi kinh doanh đỗ xe?
Nghệ An: Biến tướng khuôn viên vui chơi thành nơi kinh doanh đỗ xe?

(Dân trí) - Từ quy hoạch hợp lý với khu nhà ở, chung cư, khuôn viên khu vui chơi ở xã Nghi Phú, TP Vinh được vẽ ra để thu hút người dân đến sinh sống, Công ty cổ phần đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 30 (Handico 30) đã thay đổi thiết kế nhiều lần.

Thứ tư, 13/07/2016 - 07:18

Thêm một người dân xin cấp sổ đỏ bị "hành" khốn khổ tại Lâm Đồng
Thêm một người dân xin cấp sổ đỏ bị "hành" khốn khổ tại Lâm Đồng

(Dân trí) - Dù các thủ tục mua bán đất đều theo đúng quy định của pháp luật và đã thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ nhưng gần 3 năm qua, anh Thủy vẫn chưa nhận được sổ đỏ cho mảnh đất của mình. Thậm chí UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo cấp sổ nhưng cấp dưới chỉ thực hiện theo kiểu…cho có lệ.

Thứ tư, 13/07/2016 - 07:14

Kiểm đếm hàng chục ha rừng xong mới ra thông báo: "Tao chẳng sai cái gì cả!"
Kiểm đếm hàng chục ha rừng xong mới ra thông báo: "Tao chẳng sai cái gì cả!"

(Dân trí) - Vừa họp dân thông báo về việc đất rừng bị nhà nước thu hồi làm dự án lớn, thì phía Ban Giải phóng mặt bằng (GPMB) huyện đã tiến hành kiểm đếm tài sản, cây cối trong khu đất rừng người dân đang thầu canh tác, mà không có văn bản nào. Việc kiểm đếm này chỉ thông qua bằng… miệng.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:52

TP.HCM: Dự án “ngâm tôm” hơn chục năm, người dân khốn đốn
TP.HCM: Dự án “ngâm tôm” hơn chục năm, người dân khốn đốn

(Dân trí) - Dù được UBND TPHCM phê duyệt dự án xây dựng nhà liền kề nhưng hơn 10 năm nay Công ty Cổ phần Đông Dương vẫn chưa hoàn tất việc đền bù, giải phóng mặt bằng. Sự việc trên khiến nhiều hộ gia đình rơi vào cảnh khốn đốn, hàng ngàn m2 đất bị bỏ hoang, lãng phí trong khi người dân không có đất để canh tác, ổn định cuộc sống.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:43

Người bị “án oan” HIV ở Bình Thuận yêu cầu bồi thường trên 1,5 tỷ đồng
Người bị “án oan” HIV ở Bình Thuận yêu cầu bồi thường trên 1,5 tỷ đồng

(Dân trí) - “Những đau khổ, tủi nhục mà tôi và gia đình trải qua thật quá sức chịu đựng. Suốt 19 năm qua, tôi sống như bóng ma, không dám tiếp xúc với ai. Một phần ba cuộc đời tôi đã bị mất bởi sự tắc trách, vô cảm của ngành y tế tỉnh Bình Thuận”, ông Trần Ngọc Khanh, người bị “án oan” nhiễm HIV suốt 19 năm kể.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:41

Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường công cộng: "Định giá thiệt hại tài sản chưa thuyết phục!"
Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường công cộng: "Định giá thiệt hại tài sản chưa thuyết phục!"

(Dân trí) - Liên quan đến Công ty Hải Lưu bị “tố” ngang nhiên chiếm đường công cộng và hủy hoại tài sản của người dân, CQĐT Công an huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho rằng, giá trị thiệt hại tài sản trong vụ này chưa đến mức xử lý hình sự nên đã không khởi tố vụ án. Tuy nhiên, theo luật sư, việc định giá tài sản của CQĐT là chưa thuyết phục.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:36