Thứ năm, 20/08/2015 - 17:53

Thanh Hóa

Vụ xã làm ngơ cho dân chiếm đất công: Lãnh đạo xã “phớt lờ” chỉ đạo của huyện

Dân trí

Huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) nhiều lần ra văn bản chỉ đạo UBND xã Quảng Định phải giải quyết dứt điểm vụ việc một hộ dân ở thôn 11 tự ý lấn chiếm đất công làm ngõ đi. Tuy nhiên, cứ mỗi lần huyện có văn bản, xã lại “phớt lờ” xử lý kiểu “đánh trống bỏ dùi”.

Liên quan đến vụ việc ông Phạm Ngọc San (thôn 11, xã Quảng Định, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) nhiều năm có đơn khiếu nại gửi đến các cơ quan chức năng về việc hộ gia đình ông Phạm Văn Đài (cùng thôn) tự ý lấn chiếm đường của thôn làm ngõ đi riêng cho gia đình. Báo Dân trí đã có nhiều bài phản ánh, tuy nhiên đến nay vụ việc này vẫn chưa được chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm.

img20150812095145-f3243
Văn bản 762/UBND-TD của UBND huyện Quảng Xương yêu cầu UBND xã Quảng Định xử lý dứt điểm và báo cáo vụ việc tranh chấp ngõ đi tại thôn 11.

UBND huyện Quảng Xương đã nhiều lần có văn bản yêu cầu xã Quảng Định xử lý vụ việc và phải có quyết định giải quyết nhưng sau mỗi lần huyện ra văn bản chỉ đạo, xã lại “phớt lờ” không giải quyết để sự việc rơi vào im lặng. Bức xúc với cách xử lý của lãnh đạo xã, ông San tiếp tục có đơn lên huyện khiếu nại vụ việc.

Nhận được đơn của ông San, gần đây nhất UBND huyện Quảng Xương có văn bản số 762/UBND-TD ngày 13/7/2015 về việc giao giải quyết đơn đề nghị của ông Phạm Ngọc San, thôn 11, xã Quảng Định.

Văn bản nêu rõ, để giải quyết dứt điểm nội dung đơn đề nghị của ông Phạm Ngọc San, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương yêu cầu chủ tịch UBND xã Quảng Định báo cáo việc quá trình giải quyết đơn và ban hành quyết định giải quyết khiếu nại đối với việc tranh chấp ngõ đi của hai hộ gia đình và báo cáo UBND huyện trước ngày 10/8/2015.

a1-50f94
Gần 10 năm khiếu nại hộ gia đình ông Đài lấn chiếm đất công làm ngõ đi nhưng đến nay ông San vẫn chưa có được câu trả lời thỏa đáng từ chính quyền địa phương

Đến nay, hạn chót UBND huyện Quảng Xương giao cho xã Quảng Định phải có báo cáo xử lý vụ việc đã qua. Tuy nhiên, sự việc lại thêm một lần nữa đang rơi vào im lặng khi UBND xã Quảng Định vẫn chưa giải quyết được vụ việc và chưa có báo cáo lên UBND huyện Quảng Xương.

Ông Phạm Văn Khá - Chủ tịch UBND xã Quảng Định thừa nhận, vụ việc tranh chấp ngõ đi giữa hộ gia đình ông San và ông Đài ở thôn 11 đã xảy ra nhiều năm nay là có thật. Từ lúc ông còn làm Bí thư Đảng ủy, xã cũng đã nhiều lần tổ chức hòa giải vụ việc nhưng bất thành.

“Vụ việc cũng không có gì lớn nhưng cả hai hộ dân đều không đồng thuận để có cách giải quyết hợp lý. Mới đây chúng tôi cũng đã mời hai hộ dân lên để giải quyết nhưng vẫn chưa xong. Cả hai hộ đều có họ hàng với gia đình tôi nên cũng rất khó xử. Sắp tới tôi sẽ tiếp tục mời hai hộ lên để giải quyết, nếu các hộ không chấp thuận phương án giải quyết chúng tôi chỉ còn cách báo cáo lên huyện” – ông Khá nói.

a3-88818
UBND huyện Quảng Xương nhiều lần ra văn bản yêu cầu giải quyết nhưng UBND xã Quảng Định lại "phớt lờ" để vụ việc nhiều lần rơi vào im lặng

Vụ việc hộ ông Đài lấn chiếm đất công xây ngõ đi riêng cho gia đình đã được lãnh đạo huyện Quảng Xương, xã Quảng Đinh khẳng định là trái với quy định của pháp luật. UBND huyện nhiều lần chỉ đạo xã phải giải quyết dứt điểm và có báo cáo nhưng đến nay, UBND xã Quảng Định vẫn “phớt lờ” để sự việc rơi vào im lặng khiến người dân rất bức xúc.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Thái Bá

Tin liên quan

Mới nhất