Thứ tư, 07/06/2017 - 07:46

Xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất lâm nghiệp ngay cạnh quốc lộ”: Vi phạm pháp luật!

Dân trí

Đó là công văn trả lời của UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tới Báo điện tử Dân trí sau khi đăng tải bài viết: “Lợi dụng hạ mặt bằng, xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” ngay cạnh quốc lộ” ngày 25/5/2017.

Xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất lâm nghiệp ngay cạnh quốc lộ”: Vi phạm pháp luật! - 1
Công văn số 655/UBND.TNMTV của UBND huyện Tân Kỳ trả lời báo Dân trí.
Công văn số 655/UBND.TNMTV của UBND huyện Tân Kỳ trả lời báo Dân trí.

Ngày 26/5/2017, UBND huyện Tân Kỳ đã có Công văn số 655/UBND.TNMTV về việc xử lý thông tin báo điện tử Dân trí phản ánh. Theo đó, UBND huyện Tân Kỳ chỉ đạo các cơ quan, phòng ban liên quan kiểm tra xác minh sự việc.

Cụ thể: Qua kiểm tra, làm việc với các tổ chức cá nhân có liên quan thì hộ ông Nguyễn Trọng Đồng múc đất lâm nghiệp của gia đình ông với mục đích cải tạo đất lâm nghiệp để ươm keo giống. Đồng thời để đắp đất cải tạo đất màu của gia đình ông và một số hộ gia đình xung quanh do đất màu nằm ở vùng trũng ngập lụt sản xuất không có hiệu quả.

Tình trạng đào đất hạ độ cao đã được UBND huyện Tân Kỳ chỉ đạo xử lý sau khi Báo điện tử Dân trí phản ánh.
Tình trạng đào đất hạ độ cao đã được UBND huyện Tân Kỳ chỉ đạo xử lý sau khi Báo điện tử Dân trí phản ánh.

Căn cứ Điều 57, Luật đất đai 2013 thì việc múc đất lâm nghiệp để chuyển sang đất vườn ươm keo giống phải được phép của cơ quan thẩm quyền. Do việc ông Nguyễn Trọng Đồng múc đất lâm nghiệp để ươm keo giống nhưng chưa được cấp có thẩm quyền cho phép là vi phạm pháp luật.

Theo đó, UBND huyện Tân Kỳ yêu cầu UBND xã Nghĩa Hành thực hiện một số nội dung: Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân dân chấp hành. Kiểm tra xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và đình chỉ hành vi múc san ủi đất, đồng thời lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai theo quy định pháp luật. Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan đến việc buông lỏng công tác quản lý sử dụng đất.

Nguyễn Tú

Tin liên quan

Mới nhất