Bắc Giang:

Xe quá tải lộng hành bất thường: Dân ai cũng thấy, cán bộ thì không?

Dân trí “Tại sao cơ quan báo chí vào cuộc thì các ngành chức năng mới vào cuộc? phải chăng những chiếc xe quá tải quá nhỏ nên cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông không nhìn thấy? Còn dân thì từ trẻ mẫu giáo đến các cụ trăm tuổi cũng nhìn thấy!", bạn đọc Dân trí bất bình trước tình trạng xe quả tải hoành hành bất thường tại tỉnh Bắc Giang.
>>Xe quá tải "lộng hành" bất thường, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo làm rõ!
>>Bắc Giang: Xe quá tải lại ngang nhiên phá đường
>>Bắc Giang: Nhà đầu tư đề nghị hàng loạt cơ quan xử lý hành vi hủy hoại đường gom cao tốc

Cận cảnh xe trọng tải lớn rầm rộ hoạt động trên các nẻo đường tại Bắc Giang.

Sau khi Báo Dân trí thông tin về việc xe quá tải hoạt động rầm rộ bất thường trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, tại hội nghị thông tin báo chí về tình hình kinh tế xã hội năm 2017, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang thừa nhận tình hình xe quá khổ, quá tải vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Trong khi đó, người dân chỉ biết than trời kêu khổ bởi “Các đơn vị quản lý đã đùn đẩy nhau cả 2 năm trời, chỉ khổ dân và công nhân dưới đường gom. UNBD tỉnh Bắc Giang và công an phải xử nghiêm xe quá tải vì nếu làm đường mà xe quá tải hoạt động thì cũng không mấy mà hỏng. Mong dự án hoàn thành sớm không dân khổ lắm rồi!”, bạn đọc Truongquang.

Xe quá tải lộng hành bất thường: Dân ai cũng thấy, cán bộ thì không? - 1

Xe quá tải hoạt động rầm rộ gây nguy cơ tai nạn giao thông và tàn phá các cung đường khiến người dân khốn khổ.

Xe quá tải hoạt động rầm rộ gây nguy cơ tai nạn giao thông và tàn phá các cung đường khiến người dân khốn khổ.

Bạn đọc Nguyễn Hồng An thắc mắc: “Tại sao cơ quan báo chí vào cuộc thì các ngành chức năng mới vào cuộc? phải chăng những chiếc xe quá tải quá nhỏ nên cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông không nhìn thấy???? Còn dân thì từ trẻ mẫu giáo đến các cụ trăm tuổi cũng nhìn thấy!”

Nêu một thực tế đã diễn ra từ lâu, bạn đọc Hoang Hoa: “Xe chở than quá khổ, quá tải chạy rầm rập cả ngày đêm từ Quảng Ninh qua Quốc lộ 279 (huyện Sơn Động), QL 31 (huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Lạng Giang, Bắc Giang), ĐT 293 (đường tâm linh Tây Yên Tử) phá nát các tuyến đường qua địa bàn tỉnh Bắc Giang từ lâu nay nhưng không có cơ quan chức năng nào phát hiện. Mong báo chí điều tra và thông tin để cứu lấy những con đường trên địa bàn tỉnh Bắc Giang”.

Minh chứng một “nghịch lý” không thuyết phục, bạn đọc Hoa Giang cho biết: “Phần đường gom phía cầu Như Nguyệt lên ngã tư đi Yên Dũng bị hỏng hết có chỗ không còn nhựa, lồi lõm, trời mưa lầy lội còn nắng bụi mù, đều khổ. Gặp xe tải nặng tranh đường, nghiêng ngả rất nguy hiểm! Thế mà lại cấm đi vào cao tốc, có lúc công an bắt phạt, là không thuyết phục”.

Bạn đọc Thân đồng quan điểm: “Không hiểu ông giao thông công chính Bắc Giang căn cứ vào đâu nói xe máy chạy cao tốc nguy hiểm đẩy xe máy xuống đường gom. Đoạn khu công nghiệp Quang Châu đến lối rẽ về Yên Dũng đường gom hỏng đi lại khổ chưa từng thấy và vô cùng nguy hiểm. Ban ngày còn đỡ ban đêm chạy xe máy đường gom chỉ còn nước ngã ra đường bẩn từ đầu đến chân mà thôi”.

“Người dân đã quá khổ rồi! công nhân đi làm thì bụi và đất đá rơi đầy đường, trơn trượt gây ra rất nhiều tai nạn cho người dân. Khoảng 10 năm nay đoạn đường từ thị trấn Neo đi ra đường cao tốc lúc nào cũng có xe quá tải và gây ra rất nhiều phiền toái cho chúng tôi. Kính mong Báo Dân trí vào cuộc để giúp người dân chúng tôi. Mỗi lần đi qua đoạn đường này tôi cảm thấy các công ty xe tải không tôn trọng người dân chúng tôi, để cho các xe tải phóng nhanh vượt ẩu, nhất là trời mưa thì chẳng ai muốn đi vào dường đó. Vì miếng cơm manh áo nên bắt buộc phải đi. Kính mong Chủ tịch tỉnh Bắc giang làm cho dân bớt khổ!”, bạn đọc Dangdinhcong mong mỏi.

Bạn đọc Đôn Nguyễn: “Ai đi từ TP Bắc Giang đi đường 284 về thị trấn Neo sẽ biết. Loại xe này chạy không kể ngày đêm. Và rất nhiều xe. Đường bé mà chạy tốc độ hãi luôn. Đồi núi thì bị móc nham nhở... không biết cơ quan chức năng có giải quyết được không hay người dân phải học cách sống chung?”.


Nhiều xe cơi nới thành thùng chở đất tại điểm mỏ ở xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam (ảnh: báo Bắc Giang).

Nhiều xe cơi nới thành thùng chở đất tại điểm mỏ ở xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam (ảnh: báo Bắc Giang).

Tỏ ý hoài nghi, bạn đọc Dangdinhcong cho rằng: “tôi nghĩ họ không làm thôi. Chẳng nhẽ 10 năm nay mà Chủ tịch tỉnh không biết? bụi không thể sống được, mỗi lần đi qua tôi cảm thấy phát chán, có cảm giác là chẳng có ai quản lý các xe tải đó cả, phải chăng họ làm ngơ, hay bụi bặm quá các ông không dám đi qua đường đó nên không biết? hay…”.

Bạn đọc A Thổ thông tin thêm: “Thế này chưa là gì. Hãy lên Sơn Động, mỗi ngày hàng chục hàng trăm xe công chở than nối đuôi nhau đi trên quốc lộ 279. Xe đi cả ngày cả đêm qua trung tâm huyện, qua cổng ủy ban nhân dân huyện và đồn công an mà có sao đâu!”.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn số 4041/UBND-NC gửi Công an tỉnh Bắc Giang truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc xe chở đất, đá quá khổ, quá tải nối đuôi tung hoành trên nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Công văn cho biết: Theo phản ánh của công luận thời gian qua, rất nhiều xe chở đất, đá quá khổ, quá tải nối đuôi tung hoành trên nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Nhưng điều đáng nói, dù đoàn xe đi nghênh ngang qua mặt lực lượng cảnh sát giao thông lại không hề bị xử lý, thậm chí còn hoạt động một cách ngang nhiên đến khó hiểu.

Từ đó, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh Bắc Giang kiểm tra, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có), thông tin kết quả giải quyết đến các báo và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Liên quan đến hoạt động rầm rộ của xe quá khổ, quá tải trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, sáng ngày 4/12, tại hội nghị thông tin báo chí về tình hình kinh tế xã hội tỉnh Bắc Giang năm 2017, đại diện Công an tỉnh Bắc Giang thừa nhận tình hình xe quá khổ, quá tải vẫn còn diễn biến rất phức tạp, một số cơ quan báo chí nêu là rất đúng.

“Đối với công an thì đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an cũng như Chủ tịch UBND tỉnh, tăng cường và thực hiện rất nhiều các biện pháp để giải quyết vấn đề xe quá khổ, quá tải. Năm 2017 chúng tôi đã xử lý 1860 trường hợp xe quá khổ, quá tải và phạt thu nộp ngân sách tới 7,7 tỷ đồng”, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang nói.

Lý giải nguyên nhân về hoạt động xe quá khổ quá tải, vị đại diện công an tỉnh Bắc Giang cho biết: Hiện này thực hiện rất nhiều các dự án, trong đó đặc biệt là các dự án san lấp mặt bằng nên liên quan tới vấn đề vận tải, đất đá để san lấp mặt bằng ở tất cả các địa phương và liên quan tới tất cả các tuyến đường từ quốc lộ tới tỉnh lộ, đường giao thông nông thôn cũng có. Vấn đề chủ quan là liên quan tới chủ mỏ, người khai thác, người điều khiển phương tiện, chủ phương tiện với lợi ích cá nhân đặt lên hàng đầu thì tôi cho rằng tình trạng quá khổ, quá tải sẽ còn diễn biến phức tạp và không phải ngày một ngày hai mà khắc phục được, đây là một vấn đề xã hội hết sức phức tạp.

“Chúng tôi đã đi khảo sát cùng ban pháp chế hội đồng nhân dân tỉnh ở các mỏ khai thác thì các việc vi phạm còn phải chấn chỉnh rất nhiều. Tôi thấy, từ nay đến cuối năm và năm 2018 cần phải nêu ra một số biện pháp, thứ nhất là vẫn phải đặt lên hàng đầu công tác tuyên truyền, tuyên truyền nghiêm túc đối với những đối tượng cá biệt ví dụ như các chủ mỏ khai thác. Báo cáo các đồng chí, đi kiểm tra các chủ mỏ khai thác vi phạm nghị định 158 về việc thực hiện luật khai thác khoáng sản, điều 42 chưa có đối tượng nào thực hiện cả, ví dụ như trạm cân, đặt camera giám sát ngay tại nguồn là chưa đơn vị nào thực hiện, cái này cũng đã có kiến nghị rồi.


Tại hội nghị thông tin báo chí về tình hình kinh tế xã hội tỉnh Bắc Giang năm 2017, đại diện Công an tỉnh Bắc Giang thừa nhận tình hình xe quá khổ, quá tải vẫn còn diễn biến rất phức tạp, một số cơ quan báo chí nêu là rất đúng. (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Tại hội nghị thông tin báo chí về tình hình kinh tế xã hội tỉnh Bắc Giang năm 2017, đại diện Công an tỉnh Bắc Giang thừa nhận tình hình xe quá khổ, quá tải vẫn còn diễn biến rất phức tạp, một số cơ quan báo chí nêu là rất đúng. (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Vấn đề thứ 2 là tuyên truyền tới chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện do người ta tham lam, người ta vì lợi nhuận. Trách nhiệm của cơ quan xử lý cái này là công an tỉnh, sở giao thông, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý, cùng với chủ tịch UBND các huyện. Đối với công an chúng tôi phân cấp rất mạnh, với công an không cho lực lượng công an huyện ra các tuyến quốc lộ, riêng công an tỉnh bắc giang chúng tôi phân cấp ra tới tận công an cấp huyện thành phố để thực hiện”, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc cho biết.

Về trách nhiệm của Sở GTVT, đại diện Sở GTVT tỉnh Bắc Giang cho biết: “Nhiệm vụ của ngành giao thông là phối hợp với chính quyền địa phương để thực hiện công tác quản lý xe quá khổ quá tải tại khu vực đầu nguồn, bến bãi. Sau khi tực hiện nhiệm vụ đó, ngành giao thông cũng tích cực đôn đốc cùng các huyện kiểm tra, xử lý khu vực đầu nguồn. Qua báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường thấy rằng hầu hết các mỏ chưa chấp hành đầy đủ các yêu cầu cấp phép là chưa thực hiện được các trạm cân, lắp camera giám sát tại các mỏ để thực hiện quản lý xe quá khổ quá tải.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra tới các huyện có các mỏ khai thác khoáng sản tại khu vực đầu nguồn và yêu cầu thực hiện nghiêm”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế - Ngọc Hân

MỚI NHẤT
Hà Nội: Huyện Hoài Đức ra quyết định cưỡng chế, người dân đồng loạt gửi đơn kêu cứu!
Hà Nội: Huyện Hoài Đức ra quyết định cưỡng chế, người dân đồng loạt gửi đơn kêu cứu!

(Dân trí) - "Người dân chúng tôi luôn sẵn sàng ủng hộ và chấp hành mọi đường lối, chủ trương của chính quyền, nhưng những chủ trương, đường lối đó phải dựa trên căn cứ, văn bản rõ ràng, minh bạch. Tại buổi đối thoại với người dân vào hồi 14h ngày 20/11, sau khi chúng tôi có làm đơn khiếu nại để thực hiện quyền công dân thì đại diện chính quyền huyện, xã chưa giải thích được những thắc mắc và yêu cầu rõ ràng của người dân".

Thứ hai, 11/12/2017 - 08:20

Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Chờ “phán quyết” từ Bộ Y tế!
Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Chờ “phán quyết” từ Bộ Y tế!

(Dân trí) - Viện KSND tỉnh Bình Dương đã thụ lý đơn của ông Lê Đình Trọng, tuy nhiên việc giải quyết khiếu nại này phụ thuộc vào kết luận của Hội đồng chuyên môn - Bộ Y tế. Viện KSND và Sở Y tế Bình Dương hiện đang chờ “phán quyết” từ Bộ Y tế để "hạ màn" vụ việc này.

Thứ hai, 11/12/2017 - 08:12

Vụ mượn “đất vàng” rồi lấy luôn: Đập phá tài sản bất chấp “lệnh” của cấp trên!
Vụ mượn “đất vàng” rồi lấy luôn: Đập phá tài sản bất chấp “lệnh” của cấp trên!

(Dân trí) - Dù Thanh tra Chính phủ và UBND TP.HCM có văn bản yêu cầu UBND Q.2 giữa nguyên hiện trạng nhà đất đang tranh chấp cho đến khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo giải quyết khiếu nại của ông Hai, bà Điều nhưng đến nay, hiện trạng nhà đất đang tranh chấp đã bị đập phá, san phẳng.

Thứ hai, 11/12/2017 - 08:11

Vụ thi hành án kì lạ tại Bình Dương: “Mập mờ” tài sản thi hành án!
Vụ thi hành án kì lạ tại Bình Dương: “Mập mờ” tài sản thi hành án!

(Dân trí) - Dù tài sản của ông Vương Thảo được xác định có trước hôn nhân nhưng vẫn bị cơ quan thi hành án thị xã Tân Uyên kê biên, bán đấu giá toàn bộ để thi hành các bản án liên quan đến vợ cũ của mình.

Thứ hai, 11/12/2017 - 08:09

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang ra “tối hậu thư” yêu cầu dẹp tan nạn xe quá tải!
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang ra “tối hậu thư” yêu cầu dẹp tan nạn xe quá tải!

(Dân trí) - Tại kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVIII, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải đã chỉ rõ tình trạng xe quá tải hoạt động rầm rộ khiến nhân dân bức xúc. Đồng thời, ông Hải trực tiếp chỉ đạo, yêu cầu chính quyền và các sở ngành liên quan phải hứa trước dân dẹp tan nạn xe quá tải trong năm 2018.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 09:05

Cấp hàng loạt giấy phép xây dựng cho các dự án trốn ĐTM, Sở Xây dựng Bắc Giang nói gì?
Cấp hàng loạt giấy phép xây dựng cho các dự án trốn ĐTM, Sở Xây dựng Bắc Giang nói gì?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc hàng loạt dự án trốn đánh giá tác động môi trường (ĐTM) được cấp giấy phép xây dựng tại Bắc Giang, trong khi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này lập tức có văn bản chỉ rõ sự vi phạm pháp luật thì Sở Xây dựng Bắc Giang lại cho rằng trong thành phần hồ sơ xin cấp GPXD không bắt buộc phải nộp báo cáo ĐTM đã được phê duyệt.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 05:18

“Bất ngờ” bị dẫn giải đi giám định tâm thần!
“Bất ngờ” bị dẫn giải đi giám định tâm thần!

(Dân trí) - Khi cơ quan Cảnh sát điều tra đến nhà đọc quyết định dẫn giải bà Hiền đi giám định tâm thần, các con và người giám hộ của bà Hiền đều “bất ngờ” vì trước đó mọi người không nhận được bất kì thông báo, quyết định nào về việc này.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 07:57

Vợ liệt sĩ rơi nước mắt khi gia đình bị cưỡng chế vì tự ý bịt lối đi riêng!
Vợ liệt sĩ rơi nước mắt khi gia đình bị cưỡng chế vì tự ý bịt lối đi riêng!

(Dân trí) - Lối đi riêng của gia đình cụ Thành bỗng thành lối đi chung của 3 hộ gia đình. Để rồi khi gia đình cụ bịt lối đi riêng thì chính quyền địa phương cưỡng chế tháo dỡ một cách mà người dân cho là vô lý.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 07:52

Bế tắc trong giải quyết vụ chồng tố cáo vợ cũ ngăn cản thăm con!
Bế tắc trong giải quyết vụ chồng tố cáo vợ cũ ngăn cản thăm con!

(Dân trí) - Ông Tính, bà Thanh đến với nhau khi cả hai đã qua một lần đò. Sau thời gian ngắn chung sống với những mâu thuẫn không hàn gắn, hai người đường ai nấy đi. Tuy nhiên, rắc rối không dừng ở đó…

Thứ bảy, 09/12/2017 - 07:48

Thanh Hóa: Doanh nghiệp nước sạch kêu trời vì chính quyền xã “làm càn”!
Thanh Hóa: Doanh nghiệp nước sạch kêu trời vì chính quyền xã “làm càn”!

(Dân trí) - Mặc dù nằm trong vùng quy hoạch sử dụng nguồn nước sạch do Công ty cổ phần đầu tư An Bình cung cấp, nhưng lãnh đạo xã Quảng Yên (Quảng Xương - Thanh Hóa) vẫn cố tình để cho công ty khác vào lắp đường ống, cung cấp nước trái quy hoạch.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 07:45

Quốc lộ 1 "biến dạng" sau mưa lớn, người dân đối mặt hiểm họa tai nạn giao thông
Quốc lộ 1 "biến dạng" sau mưa lớn, người dân đối mặt hiểm họa tai nạn giao thông

(Dân trí) - Sau những đợt mưa liên tiếp từ đầu tháng 11 đến nay, tuyến quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Bình Định hư hỏng nghiêm trọng. Mặt đường bong tróc “ổ gà”, “ổ voi” xuất hiện dày đặc, nguy cơ tai nạn giao thông gia tăng.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 07:42

Quảng Bình: Khốn khổ vì bãi rác tự phát gây ô nhiễm
Quảng Bình: Khốn khổ vì bãi rác tự phát gây ô nhiễm

(Dân trí) - Gần 10 năm qua, tại khu vực thôn Thái Bình, xã Quảng Hưng (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) hình thành một bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng khiến người dân hết sức bất bình.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 07:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Thêm bằng chứng tố sự bất chấp pháp luật của doanh nghiệp chống lệnh Chủ tịch tỉnh Bắc Giang!
Thêm bằng chứng tố sự bất chấp pháp luật của doanh nghiệp chống lệnh Chủ tịch tỉnh Bắc Giang!

(Dân trí) - Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam do ông Lý Thiệu Hưng (Quốc tịch Trung Quốc) làm giám đốc là một doanh nghiệp tai tiếng bậc nhất tỉnh Bắc Giang với nhiều thủ đoạn, hành vi “bức tử” môi trường. Trước khi xảy ra việc chống lệnh chủ tịch tỉnh Bắc Giang, công ty này đã bị Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang chỉ ra hàng loạt sai phạm.

Thứ sáu, 08/12/2017 - 12:11

Vụ nguy cơ mất 5 tỷ tiền đặt cọc: Vi phạm tố tụng, phán quyết không khách quan!
Vụ nguy cơ mất 5 tỷ tiền đặt cọc: Vi phạm tố tụng, phán quyết không khách quan!

(Dân trí) - Viện KSND huyện Bắc Tân Uyên cho rằng, việc Tòa án nhận định ông Vinh là người có lỗi trong thực hiện việc sang nhượng đất để không chấp nhận yêu cầu khởi kiện là không khách quan, vi phạm nghiêm trọng tố tụng làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của nguyên đơn.

Thứ sáu, 08/12/2017 - 07:55

Dòng sông vẫn tuyệt vọng kêu cứu, nhà cửa ruộng vườn tiếp tục bị cuốn trôi!
Dòng sông vẫn tuyệt vọng kêu cứu, nhà cửa ruộng vườn tiếp tục bị cuốn trôi!

(Dân trí) - Mặc dù UBND tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu các đơn vị khai thác cát ngừng hoạt động tại khu vực bị sạt lở và có nguy cơ sạt lở tuy nhiên theo ghi nhận tại các điểm sông xung yếu tình trạng khai thác cát vẫn diễn ra. Bờ sông hiện chỉ cách tuyến đê bao và công trình thủy lợi của xã Nâm N’Đir chưa đầy 1m đe dọa đến an toàn của người dân.

Thứ sáu, 08/12/2017 - 07:53

Hoãn xử phúc thẩm kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án sơ thẩm giữa thủ đô
Hoãn xử phúc thẩm kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án sơ thẩm giữa thủ đô

(Dân trí) - Sáng nay 7/12, tại trụ sở TAND TP Hà Nội, thẩm phán Hoàng Nhật Tân - Chủ tọa phiên tòa đã quyết định hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hai anh em ruột Quản Đắc Quý và Quản Đắc Thúy kêu oan. Dự kiến phiên tòa sẽ được mở lại vào sáng ngày 19/12. Các bị cáo nếu không có mặt sẽ bị áp giải đến tòa.

Thứ năm, 07/12/2017 - 03:15

Bất ngờ nhận lại xe máy bị mất cắp, cụ ông xúc động viết thư cảm ơn các chiến sỹ CSGT
Bất ngờ nhận lại xe máy bị mất cắp, cụ ông xúc động viết thư cảm ơn các chiến sỹ CSGT

(Dân trí) - Nhận được tin vui từ Đội CSGT số 2 - PC67 Công an TP Hà Nội, ông Hoàng Vân Điều (63 tuổi) lập tức bắt xe từ quê tại huyện Thạch An (Cao Bằng) xuống Hà Nội để nhận lại chiếc xe máy bị mất cắp mà không bao giờ ông nghĩ có thể tìm lại được. Ông Điều xúc động viết thư cảm ơn các chiến sỹ CSGT đội 2.

Thứ năm, 07/12/2017 - 02:44

Doanh nghiệp ngoại chống lệnh Chủ tịch tỉnh Bắc Giang từng bị công an "sờ gáy"!
Doanh nghiệp ngoại chống lệnh Chủ tịch tỉnh Bắc Giang từng bị công an "sờ gáy"!

(Dân trí) - Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam do ông Lý Thiệu Hưng (Quốc tịch Trung Quốc) làm giám đốc là một doanh nghiệp tai tiếng bậc nhất tỉnh Bắc Giang với nhiều thủ đoạn, hành vi “bức tử” môi trường. Bị xử phạt, công ty này đã coi thường chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh Bắc Giang. Trong khi trước đó, Công ty này đã bị Công an tỉnh Bắc Giang xử lý.

Thứ năm, 07/12/2017 - 07:36

Bình Dương: Không mua được đất, nguy cơ mất 5 tỷ tiền đặt cọc!
Bình Dương: Không mua được đất, nguy cơ mất 5 tỷ tiền đặt cọc!

(Dân trí) - Mua phải miếng đất không thể chuyển nhượng và trong hợp đồng đặt cọc có ghi nếu việc mua bán không thành, ông Vinh sẽ nhận lại tiền nhưng khi kiện ra toà, ông Vinh vẫn bị tuyên mất trắng gần 5 tỷ đồng đã đặt cọc trước đó.

Thứ năm, 07/12/2017 - 07:18

Huyện thu hồi hàng ngàn mét đất của dân, 18 năm vẫn chưa đền bù?
Huyện thu hồi hàng ngàn mét đất của dân, 18 năm vẫn chưa đền bù?

(Dân trí) - Năm 1999, UBND huyện Kiên Lương thu hồi 57.400m2 đất làm khu đô thị Ba Hòn. Hiện nay trên phần đất của ông Hương, địa phương đã xây dựng nhiều công trình, mặc dù ông Hương đang vác đơn khiếu nại từ địa phương đến Trung ương, chứ chẳng dám ra ngăn cản.

Thứ năm, 07/12/2017 - 07:16

Dân bức xúc vì Công ty cà phê chậm giảm sản: Quyền lợi người dân được giải quyết!
Dân bức xúc vì Công ty cà phê chậm giảm sản: Quyền lợi người dân được giải quyết!

(Dân trí) - Sau một thời gian phản ứng gay gắt thì Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai (Công ty cà phê Gia Lai) đã cùng với lãnh đạo Sở, ban, ngành họp với người dân đội sản xuất Chư Păh 1 và đội sản xuất Xí nghiệp 2/9 để đi đến thống nhất sẽ giảm 10% sản lượng trong vòng 3 năm tới.

Thứ năm, 07/12/2017 - 07:14

Kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án giữa thủ đô trước giờ xét xử phúc thẩm!
Kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án giữa thủ đô trước giờ xét xử phúc thẩm!

(Dân trí) - Sáng ngày mai 7/12, TAND TP Hà Nội sẽ chính thức mở phiên tòa xét xử phúc thẩm kỳ án khởi tố xong mãi 14 năm sau mới tuyên án sơ thẩm phạt tù hai anh em ruột tại Hoài Đức (Hà Nội). Vụ án này đã được ĐBQH Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội nêu công khai tại Quốc hội về dấu hiệu oan sai.

Thứ tư, 06/12/2017 - 08:08

TP.HCM: Gục ngã trên “đất vàng”, mất trắng tiền tỷ!
TP.HCM: Gục ngã trên “đất vàng”, mất trắng tiền tỷ!

(Dân trí) - Chưa kịp thu hồi gần chục tỷ đồng đầu tư xây dựng khu vui chơi trẻ em, nhà hàng chay…trên “khu đất vàng” tại đường Trần Não thì hợp đồng thuê đất hết hạn, ông Quân bị chủ đất lấy lại mặt bằng từ đây khiến nảy sinh những “lùm xùm” trong việc xác định phần tài sản trên đất.

Thứ tư, 06/12/2017 - 07:51

Ban kiểm tra Hội nhà báo Việt Nam đề nghị xử lý tố cáo vi phạm trật tự xây dựng
Ban kiểm tra Hội nhà báo Việt Nam đề nghị xử lý tố cáo vi phạm trật tự xây dựng

(Dân trí) - Liên quan đến kiến nghị của người dân về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại địa chỉ số 202 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ (Hà Nội), Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam vừa có công văn gửi Chủ tịch TP Hà Nội đề nghị làm rõ.

Thứ tư, 06/12/2017 - 07:45