Bình Định:

Xe tải “tung hoành” trên quốc lộ 19B: CSGT nói không “đi đêm” với doanh nghiệp!

Dân trí “Việc xử lý các xe quá tải không có gì khó khăn, áp lực nào cả. Tuyệt đối, ở đây mà nói thẳng luôn là không có quan hệ và cũng không có đi đêm hay bảo kê cho một doanh nghiệp nào cả…”, một lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Bình Định khẳng định.

Xe tải “tung hoành” quốc lộ 19B: CSGT nói không “đi đêm” với doanh nghiệp

Xe  tải “tung hoành”, CSGT ở… đâu?

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua tình trạng xe ben, xe tải chở đất lậu “bành trướng” trên quốc lộ 19B đoạn qua thôn Chánh Liêm (xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) gây bụi bẩn, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân. Người dân cũng phản ánh, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe ben, xe tải ra vào khu vực núi Hóc Giảng (thôn Chánh Liêm) khai thác đất rồi lưu thông ra quốc lộ 19B. Điều đáng nó, dù lượng xe tải chở đất đá vượt độ cao thùng xe cho phép nhưng không thấy bóng dáng lực lượng CSGT hay Thanh tra giao thông có mặt kiểm tra xử lý.

Xe tải “tung hoành” trên quốc lộ 19B: CSGT nói không “đi đêm” với doanh nghiệp! - 1
Dù tỉnh Bình Định mới cho chủ trương khai thác đất ở khu vực núi Hóc Giảng (xã Cát Tường, huyện Phù Cát) nhưng nhiều doanh nghiệp cho xe vào khai thác đất chở đi nơi khác.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, các xe ben, xe tải này lấy đất ở khu vực núi Hóc Giảng (xã Cát Tường) để phục vụ thi công tuyến đường trục Khu kinh tế nối dài cho kịp tiến độ đề ra. Tuy nhiên, qua tìm hiểu thì hiện tỉnh Bình Định chỉ mới cho chủ trương khai thác đất ở khu vực này cho 5 đơn vị. Song, tình trạng xe ben, xe tải ồ ạt vào núi khai thác đất chở đi đã diễn ra từ lâu.

Theo ông T.H.V. (người dân sống ngay bên quốc lộ 19B), tình trạng khai thác đất, đá ở khu vực núi Hóc Giảng diễn ra từ lâu nhưng có quy hoạch và được cấp phép khai thác đất hay chưa thì người dân không nắm được. Nhưng việc xe tải chở đất với mật độ dày đặc đã gây ra bụi bẩn, ô nhiễm môi trường ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người dân, nhất là người già và trẻ nhỏ.

Xe tải “tung hoành” trên quốc lộ 19B: CSGT nói không “đi đêm” với doanh nghiệp! - 2
Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải ra vào khu vực núi Hóc Giảng lấy đất , đá.

Chỉ tay vào lớp bụi bám dày ở bàn để ti vi, ông V. bức xúc: “Sáng ra tôi phải xịt rửa nhà cửa, hàng hóa cho sạch nhưng giờ bụi đóng lớp như vậy rồi. Năm ngoái, mật độ xe chạy ít hơn nhưng tháng vừa rồi, lưu lượng xe chạy quá lớn khoảng 200-300 lượt xe ra vào mỗi ngày. Chúng tôi kiến nghị lên UBND xã Cát Tường nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện. Thỉnh thoảng tôi cũng có thấy lực lượng CSGT tuần tra nhưng chẳng thấy họ xử lý xe nào cả”.

Xe tải “tung hoành” trên quốc lộ 19B: CSGT nói không “đi đêm” với doanh nghiệp! - 3
Bụi bẩn đóng thành lớp vào đồ dùng nhà dân bên quốc lộ 19B.

Ông Trương Bá Vinh - Trưởng phòng Khoáng sản thuộc Sở TN&MT tỉnh Bình Định khẳng định: “Tại khu vực núi Hóc Giảng, UBND tỉnh Bình Định chỉ mới cho chủ trương khai thác cho 5 doanh nghiệp gồm: Công ty TPV, Trường Sơn 98, Nam Ngân, Thuận Đức và An Kim. Trong đó, có 2 đơn vị là Công ty Nam Ngân và TPV đã gửi hồ sơ và đang trình lên cấp trên để chuẩn bị cấp phép. Về việc có doanh nghiệp đã vào khai thác đất ở núi Hóc Giảng thì đó là địa phương quản lý. Có gì chúng tôi sẽ có trao đổi và làm việc với địa phương vào ngày mai (20/6)”.

“Không có chuyện CSGT bảo kê, đi đêm”

Ngày 18/6, ghi nhận của phóng viên Dân trí, tại khu vực núi Hóc Giảng (xã Cát Tường), tại khu vực núi Hóc Giảng hoạt động khai thác đất, đá diễn ra rầm rộ đúng nghĩa “đại công trình” đang thi công. Tại đây, nhiều máy móc đang hoạt động đào múc đất lên các xe tải để chở đi nơi khác.

Xe tải “tung hoành” trên quốc lộ 19B: CSGT nói không “đi đêm” với doanh nghiệp! - 4
Xe tải chở đất vượt độ cao cho phép "tung hoành" trên quốc lộ 19B qua xã Cát Tường.

Chúng tôi cũng ghi nhận, rất nhiều xe tải Chiến thắng và các xe ben lớn gắn logo An Phú Phát, Đống Đa… ra vào khu vực mỏ này để chở đất đi theo đường đang được một đơn vị thi công đổ đá, rồi chạy ra quốc lộ 19B.Chỉ khoảng 30 phút, chúng tôi nhẫm đếm có vài chục lượt xe tải ra vào chở đất. Các xe tải chở đất đều vượt quá chiều cao so với thiết kế thùng xe, đặc biệt mỗi khi xe chạy bụi tung mù mịt. Trong khi đó, lực lượng CSGT tỉnh, huyện hay Thanh tra giao thông chẳng thấy đâu.

Xe tải “tung hoành” trên quốc lộ 19B: CSGT nói không “đi đêm” với doanh nghiệp! - 5
Xe tải Chiến thắng chạy như "giặc".

Trao đổi về tình trạng xe chở quá tải “tung hoành” trên quốc lộ 19B, trung tá Ngô Đức Hoài - Phó Trưởng phòng CSGT tỉnh Bình Định, thừa nhận tình trạng xe tải chở vượt quá chiều cao, quá tải. Tuy nhiên, tình trạng này một phần cũng do “áp lực” từ thi công dự án đường trục Khu Kinh tế nối dài.

“Trước đây, chúng tôi cũng xử lý kiên quyết, yêu cầu các doanh nghiệp phải đảm bảo đúng tải trọng theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên để đẩy nhanh tiến độ, vừa rồi Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị làm sao các tuyến nhỏ tải trọng yếu nhưng vì yêu cầu cấp thiếp thì phải vận chuyển đất, đá ra để phục vụ thi công. Trong quá trình chạy cũng có sạt lở chút ít, sau khi công trình thi công xong tỉnh sẽ yêu cầu các đơn vị khắc phục, trả lại mặt đường giao thông cho người dân”, trung tá Hoài cho hay.

Xe tải “tung hoành” trên quốc lộ 19B: CSGT nói không “đi đêm” với doanh nghiệp! - 6
Xe gắn logo An Phú Phát hoạt động rất nhiều.

Theo trung tá Hoài, trong quá trình vận chuyển cũng có bụi bặm gây ô nhiễm cho người dân tỉnh cũng yêu cầu các doanh nghiệp tưới nước, để khắc phục tạm thời. Bởi, nếu không cho xe chạy thì cũng không có nguồn đất nào đưa ra để thi công dự án này.

Đối với các phương tiện quá tải, trung tá Hoài cho rằng đơn vị cũng tập trung kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, lực lượng CSGT biên chế cũng có hạn nên dù đơn vị đã cố gắng nhưng không thể cắm chốt 24/24 được. Do vậy, vào những khung giờ không có lực lượng CSGT cắm chốt, các phương tiện tranh thủ chạy và chạy quá tải trọng cho phép.

“Vừa rồi, người dân có phản ánh, chúng tôi cũng đã đi kiểm tra, giám sát. Dù chúng tôi hết sức tạo điều kiện để dự án đảm bảo đúng tiến độ nhưng cũng yêu cầu các doanh nghiệp phải tăng cường phương tiện, không thể vì lý do thiếu xe mà cho xe chở quá tải. Chúng tôi cũng đã làm việc với các doanh nghiệp yêu cầu khắc phục vấn đề này”, trung tá Hoài nói.

Xe tải “tung hoành” trên quốc lộ 19B: CSGT nói không “đi đêm” với doanh nghiệp! - 7
Xe chở đất lậu chạy tung hoành nhưng không bị một cơ quan chức năng nào xử lý.

Trao đổi về việc lực lượng CSGT có gặp khó khăn gì về xử lý các xe quá tải, trung tá Hoài khẳng định: “Việc xử lý các xe quá tải không có gì khó khăn, áp lực nào cả. Tuyệt đối, ở đây mà nói thẳng luôn là không có quan hệ hay đi đêm với doanh nghiệp nào cả và cũng không có tình trạng bảo kê doanh nghiệp nào. Chúng tôi quán triệt, nếu phát hiện đồng chí nào đi đêm với doanh nghiệp, bảo kê, dung túng cho doanh nghiệp nào thì phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo phòng và giám đốc công an tỉnh. Quan điểm của chúng tôi không cần biết là doanh nghiệp nào, cứ vi phạm là xử lý nghiêm”.

Doãn Công

MỚI NHẤT
Lãnh đạo dối trá trong vụ 3 cháu bé chết oan: Phẫn nộ, uất ức đến nghẹt thở!
Lãnh đạo dối trá trong vụ 3 cháu bé chết oan: Phẫn nộ, uất ức đến nghẹt thở!

(Dân trí) - "Không thể "chuyển hướng" sang xử lý hành chính vụ này! Dấu hiệu phạm tội hình sự rất rõ. Cấp huyện bao che, không khởi tố, thì cấp tỉnh phải xem xét. Cấp tỉnh tiếp tục bao che thì cấp Trung ương xem xét. Không thể chỉ vì một quyết định sai trái "Không khởi tố vụ án hình sự" của công an huyện Lạng Giang được Viện kiểm sát huyện "gật đầu" mà kẻ phạm tội thoát tội được", Bạn đọc báo Dân trí bày tỏ.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:32

“Đại gia” xây resort chiếm đất công nhận sai, xin tự nguyện đập hàng rào trái phép
“Đại gia” xây resort chiếm đất công nhận sai, xin tự nguyện đập hàng rào trái phép

(Dân trí) - Ngày 23/6, UBND Thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) cho biết đã có buổi làm việc với ông Lê Ngọc Thiện, “đại gia” trong vụ xây resort lấn chiếm đất công tại địa phương.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:14

Ồ ạt bạt núi, móc ruột tài nguyên tại Bình Định: Chính quyền ở đâu?
Ồ ạt bạt núi, móc ruột tài nguyên tại Bình Định: Chính quyền ở đâu?

(Dân trí) - Tỉnh Bình Định chỉ mới cho chủ trương, thế nhưng nhiều doanh nghiệp ồ ạt vào núi Hóc Giảng (xã Cát Tường, huyện Phù Cát) khai thác đất. Trong khi người dân kêu trời vì bụi “tra tấn”, còn cấp cơ sở than khó, ngồi trên cao nữa là cấp huyện, tỉnh lại chưa nắm rõ.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:12

Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội đề nghị làm rõ vụ tranh chấp kinh doanh thương mại ở Hà Nội
Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội đề nghị làm rõ vụ tranh chấp kinh doanh thương mại ở Hà Nội

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Pha - Phó chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội vừa ký văn bản gửi Chánh án TAND Cấp cao và Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị làm rõ vụ án tranh chấp kinh doanh thương mại liên quan đến Dự án khu nhà ở Phố Wall (quận Cầu Giấy, Hà Nội) do Công ty TNHH Kim Anh làm chủ đầu tư, gây ồn ào suốt thời gian dài.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:10

Xử phúc thẩm vụ người dân kiện Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bắc Giang ra toà
Xử phúc thẩm vụ người dân kiện Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bắc Giang ra toà

(Dân trí) - TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa chính thức quyết định đưa vụ án “Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội” giữa vợ chồng ông Nguyễn Văn Lục (SN 1947), bà Đinh Thị Vịnh (SN 1950) với Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang và Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang ra xét xử phúc thẩm.

Thứ hai, 24/06/2019 - 06:45

Doanh nghiệp lớn quỵt tiền “xương máu” của dân nghèo chuẩn bị hầu toà!
Doanh nghiệp lớn quỵt tiền “xương máu” của dân nghèo chuẩn bị hầu toà!

(Dân trí) - Nuôi bố mẹ già cùng 4 đứa con tuổi ăn, tuổi học trong khi công việc bấp bênh, ông Chu Tam Chức, một người dân phẫn nộ khi bị Công ty cơ khí hoá chất Hà Bắc (nay là Công ty TNHH một thành viên cơ khí hoá chất Hà Bắc trực thuộc Tổng công ty xây dựng công nghiệp Việt Nam) quỵt những đồng tiền xương máu, rắp tâm đẩy gia đình ông vào cảnh "tan cửa nát nhà".

Chủ nhật, 23/06/2019 - 07:39

Người dân dỡ “trận địa” cọc tre trên sông sau “cuộc chiến” với cát tặc thành công
Người dân dỡ “trận địa” cọc tre trên sông sau “cuộc chiến” với cát tặc thành công

(Dân trí) - Ngày 22/6 theo thông tin từ UBND thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sau một thời gian vận động thuyết phục người dân và cùng với các cơ quan của tỉnh xử lý nghiêm mỏ cát Tuấn Hải, người dân đã tự tháo dỡ “trận địa” cọc tre trên sông Bồ ngăn tàu cát.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 07:17

Con đường "đau khổ" tại TPHCM: Đã duyệt đầu tư 6 năm, hiện vẫn... nằm trên giấy!
Con đường "đau khổ" tại TPHCM: Đã duyệt đầu tư 6 năm, hiện vẫn... nằm trên giấy!

(Dân trí) - Sau bài viết phản ánh tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của tuyến đường Dân công Hỏa tuyến, ông Nguyễn Thành Toại, Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM) đã có văn bản trả lời độc giả và người dân.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 06:24

Vụ “công dân tố cáo sai phạm đất đai, Chủ tịch huyện bị kiểm điểm”: Kỷ luật 2 cán bộ
Vụ “công dân tố cáo sai phạm đất đai, Chủ tịch huyện bị kiểm điểm”: Kỷ luật 2 cán bộ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “công dân tố cáo sai phạm đất đai, Chủ tịch huyện bị kiểm điểm” xảy ra tại huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau), ngày 21/6, theo nguồn tin của PV Dân trí, UBND huyện Trần Văn Thời đã kỷ luật 2 cán bộ.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 06:23

Cận cảnh cánh rừng Kbang bị tàn phá “ngổn ngang”!
Cận cảnh cánh rừng Kbang bị tàn phá “ngổn ngang”!

(Dân trí) - Ngày 20/6, Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam Bàn Trung Nghĩa (30 tuổi, thôn 2, xã Lơ Ku, huyện Kbang) về hành vi vi phạm quy định về khai thác và bảo vệ rừng xảy ra tại tiểu khu 103, xã Kroong, huyện Kbang, thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Lơ Ku.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 07:47

Giáo viên từ chối kiêm nhiệm, hiệu trưởng có quyền đuổi việc không?
Giáo viên từ chối kiêm nhiệm, hiệu trưởng có quyền đuổi việc không?

(Dân trí) - Một giáo viên bậc THPT đã vào biên chế nhà nước được nhà trường dự định cho kiêm nhiệm thêm một chức danh khác nhưng không muốn nhận nhiệm vụ này và lo ngại sẽ bị đuổi việc. Tuy nhiên, theo Luật Viên chức trong hoạt động nghề nghiệp thì với vi phạm này bạn không thể bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 07:46

Người dân lũ lượt “chạy trốn” khỏi khu tái định cư: “Các ông làm dự án có biết không?”
Người dân lũ lượt “chạy trốn” khỏi khu tái định cư: “Các ông làm dự án có biết không?”

(Dân trí) - “Đến nay, xã bảo thế này, huyện bảo thế kia. Tôi nói luôn, xã, huyện lập dự án các ông có biết không? Có đồng tình với dự án này không?. Trước hết chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm chính…”, Giám đốc Sở NN&PTNT Phạm Văn Sỹ trao đổi với phóng viên về việc những bất cập tại các khu TĐC khiến người dân lũ lượt “bỏ trốn”.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 07:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Phú Yên: Hàng loạt máy bán hàng tự động mới vận hành đã bị phá hoại tan tành!
Phú Yên: Hàng loạt máy bán hàng tự động mới vận hành đã bị phá hoại tan tành!

(Dân trí) - 40 máy bán hàng tự động mới vừa đưa vào sử dụng được hơn 1 tháng tại TP. Tuy Hòa (Phú Yên), thì đã có 1/3 số máy này đã bị các đối tượng xấu đập phá, trộm tiền.

Thứ năm, 20/06/2019 - 06:48

Cục trưởng Cục THADS Trà Vinh khẳng định sẽ cưỡng chế nhà máy nước đá sai phạm
Cục trưởng Cục THADS Trà Vinh khẳng định sẽ cưỡng chế nhà máy nước đá sai phạm

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí có bài phản ánh “Người dân bức xúc vì cả huyện không cưỡng chế được nhà máy nước đá sai phạm?”, Cục trưởng Cục thi hành án Dân sự tỉnh Trà Vinh - ông Lê Trai cho biết, sẽ chỉ đạo Chi cục thi hành án Dân sự huyện Trà Cú lên kế hoạch cưỡng chế thi hành án.

Thứ năm, 20/06/2019 - 06:46

Nữ hành khách liên tiếp bị sàm sỡ trên chuyến xe đêm, kẻ bệnh hoạn thoát êm?
Nữ hành khách liên tiếp bị sàm sỡ trên chuyến xe đêm, kẻ bệnh hoạn thoát êm?

(Dân trí) - Nữ hành khách bị sàm sỡ trên chuyến xe khách Phương Trang kiên quyết làm tới cùng vụ việc để nhận được lời xin lỗi chính đáng. Người phụ xe và nhà xe Phương Trang phải chịu trách nhiệm gì và vụ việc sẽ có kết quả thế nào?

Thứ tư, 19/06/2019 - 07:18

Vụ "sai phạm tại VQG Mũi Cà Mau": Chuyển công an điều tra thanh toán khống, lập quỹ "đen"
Vụ "sai phạm tại VQG Mũi Cà Mau": Chuyển công an điều tra thanh toán khống, lập quỹ "đen"

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “lộ hàng loạt sai phạm tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau”, cơ quan thanh tra xác định trách nhiệm thuộc 1 Giám đốc, 2 Phó giám đốc và một số cá nhân. Đáng chú ý, có sai phạm phải chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ.

Thứ tư, 19/06/2019 - 07:15

Thêm những sự thật đau lòng vụ dân nghèo lũ lượt “chạy trốn” nhà tái định cư!
Thêm những sự thật đau lòng vụ dân nghèo lũ lượt “chạy trốn” nhà tái định cư!

(Dân trí) - Đìu hiu, hoang tàn, cỏ dại mọc um tùm, tạm bợ....đó là khung cảnh của khu tái định cư bé như "chuồng chim" nhưng nó lại “ngốn” hàng chục tỉ đồng và đang bị bỏ hoang tại xã Văn Yên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Hàng chục hộ dân nghèo sau khi được nhận nhà thì họ lại lũ lượt bỏ chạy về nơi chốn cũ, và chỉ đến mở cửa khi có đoàn về kiểm tra.

Thứ ba, 18/06/2019 - 07:55

Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan bị kết luận “dính” hàng loạt sai phạm
Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan bị kết luận “dính” hàng loạt sai phạm

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Theo đó, nhiều nội dung tố cáo, phản ánh liên quan đến công tác cán bộ, quản lý đầu tư xây dựng với vị hiệu trưởng này được kết luận là có cơ sở. Ông Đặng Thanh Thuỷ cũng là người được dư luận biết đến về việc đến tận gia đình cháu bé chết oan ức khẳng định không xin lỗi.

Thứ ba, 18/06/2019 - 07:14

Loạt phóng sự điều tra Báo Dân trí đoạt giải Báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế!
Loạt phóng sự điều tra Báo Dân trí đoạt giải Báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế!

(Dân trí) - Chiều 17/6 tại TP Huế đã diễn ra lễ trao giải báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019. Loạt bài điều tra 8 kỳ của Báo Dân trí về trung tâm mua sắm không phép dù bị đình chỉ vẫn ngang nhiên hoạt động đã đoạt giải Khuyến khích.

Thứ ba, 18/06/2019 - 06:25

Bị thu “trắng” gần 3000m2 đất, dân được hướng dẫn khiếu nại Chủ tịch TP Hạ Long
Bị thu “trắng” gần 3000m2 đất, dân được hướng dẫn khiếu nại Chủ tịch TP Hạ Long

(Dân trí) - Ra quyết định thu hồi gần 3000m2 đất “mồ hôi nước mắt” của dân mà không bồi thường một đồng tiền nào, UBND TP Hạ Long đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh chỉ ra hàng loạt sai phạm, đồng thời kết luận thu hồi đất của dân không đúng pháp luật. Mới đây nhất, Ban tiếp công dân tỉnh Quảng Ninh đã hướng dẫn người dân khiếu nại Chủ tịch TP Hạ Long.

Thứ hai, 17/06/2019 - 08:26

“Lộ” hàng loạt sai phạm tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau!
“Lộ” hàng loạt sai phạm tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau!

(Dân trí) - Trong quá trình quản lý hoạt động giai đoạn từ năm 2016 - 2018, ban lãnh đạo Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau được xác định đã để xảy ra hàng loạt sai phạm.

Thứ hai, 17/06/2019 - 07:51

Bài 2: “Trở về thời bình, có lúc tôi như gục ngã vì hành trình xin chế độ”
Bài 2: “Trở về thời bình, có lúc tôi như gục ngã vì hành trình xin chế độ”

(Dân trí) - Sau gần 18 năm phục vụ trong quân đội, trở về quê hương với hai bàn tay trắng. Chưa bao giờ đầu hàng trước họng súng của kẻ thù. Nhưng trong cuộc sống thời bình, đã có lúc ông cảm thấy mình không còn đủ nghị lực để có thể tiếp tục với hành trình “xin” được hưởng chế độ theo Quyết định 142 của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ hai, 17/06/2019 - 07:50

Bài 3: Người dân bức xúc vì cả huyện không cưỡng chế được nhà máy nước đá sai phạm?
Bài 3: Người dân bức xúc vì cả huyện không cưỡng chế được nhà máy nước đá sai phạm?

(Dân trí) - Sau 10 năm kiện tụng, tòa án tuyên ông Nhẫn trả lại đất cho ông Dân. Thế nhưng, hơn 1 năm trôi qua, hơn 20 lần ông Dân yêu cầu ngành chức năng thi bản án. Nhưng đến nay, cả huyện Trà Cú vẫn không thể cưỡng chế, tháo dỡ nhà máy nước đá trả lại đất cho ông Dân?

Thứ hai, 17/06/2019 - 07:47

Bài 7: Lá đơn kêu cứu "đẫm nước mắt" gửi đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang
Bài 7: Lá đơn kêu cứu "đẫm nước mắt" gửi đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang

(Dân trí) - Sau hàng loạt bài phản ánh của báo Dân trí về những khuất tất trong vụ việc Sở GD - ĐT Kiên Giang cho cô Lê Thị Mỹ Chi nghỉ việc, vì làm mất quỹ hơn 600.000đồng, đến nay chưa cơ quan nào của Kiên Giang xem xét lại vụ việc. Mới đây, cô Chi tiếp tục có đơn kêu cứu gửi đến Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Kiên Giang.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 06:54