"Có nhiều tiền nên tôi không cần bảo hiểm nhân thọ"

Dân trí "Cái gì tôi cũng mua được vậy cần gì Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT)!" là quan điểm của không ít người giàu Việt. Điều này khá ngược với xu thế của các tỉ phú trên thế giới, chính là càng giàu có hay sở hữu nhiều tài sản lại càng mua bảo hiểm mệnh giá cao, thậm chí cao tới mức công ty bảo hiểm không đồng ý bán.

Rủi ro chia đều cho tất cả mọi người

Có một thứ mà tất cả mọi người đều như nhau, đó là rủi ro. Cho dù bạn trẻ tuổi hay đã già, cho dù bạn giàu có hay nghèo khó, rủi ro vẫn không chừa một ai. Nhưng có một thực tế, một số người còn trẻ, khỏe hay sở hữu tiền của sung túc thường “lạc quan” hơn và cảm thấy không cần thiết phải “cầu viện” các giải pháp bảo vệ tài chính. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, bạn chỉ tạo ra thu nhập cao khi còn khỏe mạnh, khi không phải liên tục chi tiêu cho các khoản chi phí y tế, điều trị chồng chất.

Các chuyên gia tài chính hàng đầu nước Mỹ đã từng gợi ý, nếu nằm viện đừng dùng tiền của mình, nếu phải tốn nhiều tiền để chữa bệnh thì cũng đừng dùng tiền của mình. Vậy thì phải dùng tiền của ai? Câu trả lời là hãy dùng tiền từ BHNT.

Tham gia BHNT là cách để bạn bảo vệ những điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mình
Tham gia BHNT là cách để bạn bảo vệ những điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mình

Tương tự như thế, rủi ro trong các khoản đầu tư mạo hiểm cũng có thể khiến khối tài sản của bạn gặp nhiều nguy cơ. Đầu tư càng nhiều, rủi ro mất mát càng lớn. Ai cũng cần một giải pháp để bảo đảm an toàn cho cơ nghiệp mà mình đã dày công xây dựng. Hiểu được điều đó, nhiều công ty BHNT đã phát triển những sản phẩm phù hợp cho khách hàng mong muốn được tham gia đầu tư một cách dễ dàng, thuận tiện. Điển hình như Manulife Việt Nam, bên cạnh các sản phẩm bảo vệ trước các rủi ro về ung thư và bệnh hiểm nghèo như Manulife - Cuộc Sống Tươi Đẹp hay Manulife - Gia Đình Tôi Yêu là “lá chắn” bảo vệ các thành viên trước mọi biến cố của cuộc sống, công ty còn có sản phẩm Manulife - Điểm Tựa Đầu Tư dành cho các khách hàng vừa có nhu cầu bảo vệ tài chính, vừa muốn làm tài sản sinh sôi.

Một hợp đồng BHNT đủ lớn sẽ có số tiền bảo vệ tương xứng với mức sống của cả gia đình bạn. BHNT không phải là tiêu tiền đi, mà sẽ bù đắp tài chính nếu chẳng may người trụ cột gặp rủi ro bất ngờ, giúp duy trì mức sống ổn định của gia đình… Nếu bạn có thể lên kế hoạch về tài chính cho gia đình khi khỏe mạnh và cả khi xảy ra những rủi ro bất ngờ thì đó mới là khi bạn đã hoạch định tài chính cho gia đình hoàn tất.

Bài học tạo giá trị từ tỉ phú thế giới

Theo Tổng cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình, tuổi thọ trung bình của người Việt ước chừng đạt 73,4 tuổi (vào năm 2016). Khoảng thời gian hữu hạn đó được coi là có giá trị khi mỗi ngày trôi qua, chúng ta tạo thêm giá trị cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội.

Những tỉ phú trên thế giới đều mua BHNT với số tiền bảo hiểm lên tới hàng triệu, thậm chí hàng trăm triệu đô la (nếu được công ty bảo hiểm đồng ý). Là những nhân vật tầm vóc giỏi hoạch định tài chính, họ hiểu số tiền đền bù của gói BHNT sẽ được sử dụng theo ý nguyện từ trước đó: để lại cho gia đình hoặc trả các khoản nợ ngân hàng, thậm chí tạo ra quỹ từ thiện mang tên của họ.

Kỷ lục thế giới về hợp đồng BHNT giá trị nhất thuộc về một tỉ phú công nghệ giấu tên ở thung lũng Silicon với hợp đồng lên đến 201 triệu đô la Mỹ, được Sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận vào năm 2014. Kỷ lục này trước đó thuộc về một người Mỹ hoạt động trong lĩnh vực giải trí.

Để nhấn mạnh về ý nghĩa nhân văn và lợi ích của bảo hiểm, truyền thông quốc tế cũng từng nhiều lần khai thác câu chuyện của các ông lớn nổi tiếng. Walt Disney vì không bảo đảm tài chính cho việc xây dựng công viên giải trí Disneyland vốn là mơ ước lớn nhất đời đã cầu viện sự giúp đỡ của gói BHNT giá trị tiền mặt. Hay “cha đẻ” của McDonald’s – ông Ray Kroc cũng dùng tiền từ 2 gói BHNT cá nhân để trả lương nhân viên, đầu tư cho các chiến dịch quảng cáo, ổn định dòng tiền phục vụ kinh doanh…

Quy luật sinh tử không ai tránh khỏi, vậy giữa việc “ra đi tay trắng” và “ra đi vẫn đóng góp của cải cho người ở lại”, tại sao ta không chọn lựa việc tạo ra nhiều giá trị?

Không phải lúc nào cũng mua được BHNT

Nếu như những sản phẩm, dịch vụ khác, bạn gần như có thể mua mọi thứ nếu bạn có tiền. Còn với BHNT, hợp đồng của bạn sẽ chỉ được cấp nếu sức khỏe của bạn đủ điều kiện và nằm trong giới hạn độ tuổi cho phép. Thời gian phân vân quá lâu có thể làm cho bạn không còn đủ điều kiện tham gia BHNT nếu trước đó sức khỏe suy giảm hoặc gặp những biến cố lớn.

Hãy để các công ty bảo hiểm uy tín tư vấn và giúp bạn chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất
Hãy để các công ty bảo hiểm uy tín tư vấn và giúp bạn chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất

BHNT nên mua khi còn trẻ, khi còn đủ sức khỏe và được hưởng mức phí rẻ. Đó là thời điểm lý tưởng và phù hợp nhất. Chính vì rủi ro là thứ mà chúng ta không thể trì hoãn, cũng không thể thương lượng bằng mọi giá, vì vậy hãy chuyển giao những rủi ro cho BHNT để tâm trí được bình an. Hãy lựa chọn những giải pháp BHNT phù hợp được cung cấp từ các công ty BHNT uy tín.

Thực hiện: Nguyễn Trung

MỚI NHẤT
“Đầu tư ngay, lợi tức liền tay” chương trình khuyến mại hấp dẫn từ Prudential
“Đầu tư ngay, lợi tức liền tay” chương trình khuyến mại hấp dẫn từ Prudential

(Dân trí) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) triển khai chương trình khuyến mại “Đầu tư ngay, lợi tức liền tay” dành cho khách hàng tham gia sản phẩm bảo hiểm PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT do Prudential phát hành thông qua tất cả các kênh phân phối trên toàn quốc từ ngày 10/06 đến hết 30/06/2019.

Thứ ba, 11/06/2019 - 07:00

Bảo hiểm ở Việt Nam, đã hết thời “bia kèm lạc”?
Bảo hiểm ở Việt Nam, đã hết thời “bia kèm lạc”?

(Dân trí) - Các mô hình phân phối bảo hiểm đang ngày càng đa dạng, khiến cho phương thức bán hàng “bia kèm lạc” trở nên lỗi thời. Ngày nay, khách hàng có thể lựa chọn bất kỳ một gói bảo hiểm nào, từ chỉ 200.000/năm mà không phải “đính kèm” một gói bảo hiểm nhân thọ.

Thứ năm, 30/05/2019 - 02:30

BEST LIFE tham gia thị trường bảo hiểm nhân thọ
BEST LIFE tham gia thị trường bảo hiểm nhân thọ

(Dân trí) - Chiều 27/4/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần BEST LIFE đã chính thức ký hợp đồng đại lý với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam

Thứ ba, 30/04/2019 - 10:00

Manulife là công ty BHNT có dịch vụ và trải nghiệm khách hàng tốt nhất
Manulife là công ty BHNT có dịch vụ và trải nghiệm khách hàng tốt nhất

(Dân trí) - Manulife Việt Nam vừa đón nhận Giải thưởng Rồng Vàng với danh hiệu Công ty Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) có Dịch vụ và Trải nghiệm Khách hàng Tốt nhất, do Thời báo Kinh tế Việt Nam trao tặng.

Thứ năm, 11/04/2019 - 02:00

Manulife Việt Nam gắn kết nhân viên trong thời đại công nghệ số
Manulife Việt Nam gắn kết nhân viên trong thời đại công nghệ số

(Dân trí) - Manulife Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trong danh sách những Nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm, đứng thứ 22 trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Đây là kết quả khảo sát năm 2018, do Anphabe phối hợp với công ty nghiên cứu thị trường Intage thực hiện.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 06:00

Manulife ra mắt bảo hiểm trực tuyến với phí 199.000 đồng/năm
Manulife ra mắt bảo hiểm trực tuyến với phí 199.000 đồng/năm

(Dân trí) - Manulife Việt Nam, công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam, vừa ra mắt gói sản phẩm ưu việt hoàn toàn mới mang tên “Manulife - Khởi Đầu Bảo Vệ”, giúp giới trẻ Việt Nam có thể mua bảo hiểm một cách dễ dàng để bảo vệ bản thân trước những rủi ro thường trực trong cuộc sống với chi phí hợp lý.

Thứ ba, 26/03/2019 - 08:00

Ra mắt sản phẩm bảo hiểm "gánh" 111 bệnh hiểm nghèo
Ra mắt sản phẩm bảo hiểm "gánh" 111 bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Bảo hiểm “VITA – SỐNG LẠC QUAN” – bảo vệ toàn diện, đầu tư hiệu quả, hoạch định linh hoạt.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:00

Manulife tiên phong áp dụng số hóa để nâng cao trải nghiệm khách hàng
Manulife tiên phong áp dụng số hóa để nâng cao trải nghiệm khách hàng

(Dân trí) - Là công ty bảo hiểm nhân thọ áp dụng hệ thống đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng vào năm 2017, Manulife Việt Nam đã lắng nghe và thấu hiểu rằng khó khăn của khách hàng nằm ở 3 công đoạn trong giao dịch với công ty bảo hiểm là kênh phân phối, quá trình mua bảo hiểm và chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Thứ hai, 04/03/2019 - 01:18

Điểm Check-in Hạnh phúc “đổ bộ” Hà Nội
Điểm Check-in Hạnh phúc “đổ bộ” Hà Nội

(Dân trí) - Vào thứ 7 và Chủ nhật tuần này (15-16/12/2018), khu vực phố đi bộ, gần tượng đài Cảm Tử ở Hà Nội sẽ có thêm một sự kiện thú vị “Điểm Check-in Hạnh phúc” dành cho cộng đồng do Manulife tổ chức.

Thứ năm, 13/12/2018 - 07:00

Hội nghị đầu tư “tư duy thịnh vượng” của Manulife thu hút gần 500 nhà đầu tư
Hội nghị đầu tư “tư duy thịnh vượng” của Manulife thu hút gần 500 nhà đầu tư

(Dân trí) - Gần 500 nhà đầu tư cá nhân đã đến tham gia Hội nghị Đầu tư “Tư Duy Thịnh Vượng” do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Manulife Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào ngày 9/12/2018

Thứ ba, 11/12/2018 - 02:30

Hỏi - đáp: Mỗi người một nỗi lo, có phải ai cũng cần bảo hiểm nhân thọ
Hỏi - đáp: Mỗi người một nỗi lo, có phải ai cũng cần bảo hiểm nhân thọ

(Dân trí) - Nhu cầu về Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) với từng đối tượng là khác nhau, làm cách nào để mỗi người đều chọn được giải pháp tối đa hóa quyền lợi khi tham gia bảo hiểm? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc từ nhiều góc nhìn để bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân và gia đình.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 08:30

"Lỡ như tôi không đủ khả năng đóng phí bảo hiểm dài hạn?"
"Lỡ như tôi không đủ khả năng đóng phí bảo hiểm dài hạn?"

(Dân trí) - Một trong những lo lắng hàng đầu của khách hàng khi tìm hiểu về Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) chính là vấn đề tài chính, lo sợ không theo được hợp đồng trong nhiều năm. Thực tế, một hợp đồng bảo hiểm ngoài việc cho bạn một sự bảo vệ vững chắc, còn kèm theo những quyền lợi hỗ trợ để bạn luôn an tâm và có đủ điều kiện duy trì hợp đồng.

Thứ tư, 31/10/2018 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đã ký hợp đồng bảo hiểm nhưng đổi ý: Hoàn toàn có thể!
Đã ký hợp đồng bảo hiểm nhưng đổi ý: Hoàn toàn có thể!

(Dân trí) - Nhằm giúp khách hàng xem xét kỹ các điều khoản hợp đồng trước khi ra quyết định cuối cùng về việc tham gia Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT), mỗi hợp đồng bảo hiểm luôn đi kèm quyền tự do cân nhắc. Đây được ví như “thời gian dùng thử” của BHNT.

Thứ tư, 10/10/2018 - 09:00

Tôi phải làm gì khi bị từ chối bồi thường bảo hiểm?
Tôi phải làm gì khi bị từ chối bồi thường bảo hiểm?

(Dân trí) - Nhiều khách hàng rất bức xúc khi nhận được thư từ chối bồi thường của công ty Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT). Tuy nhiên, thường thì họ không biết xử lý thế nào. Hãy để Dân Trí “mách nước” các bước cần làm khi rơi vào trường hợp này nhé!

Thứ ba, 25/09/2018 - 09:00

Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình?
Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình?

(Dân trí) - Một trong nhiều băn khoăn của khách hàng Việt khi tìm hiểu Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) đó là nên ưu tiên mua hợp đồng cho ai trước, ai sau. Mua cho cha mẹ để đảm bảo tài chính gia đình hay mua cho con để tích lũy cho bé trong tương lai?

Thứ sáu, 07/09/2018 - 09:00

Vì sao mang tiếng "lừa đảo", bảo hiểm nhân thọ vẫn rất được lòng số đông?
Vì sao mang tiếng "lừa đảo", bảo hiểm nhân thọ vẫn rất được lòng số đông?

(Dân trí) - Mức tăng trưởng 30% đều đặn của Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) những năm trở lại đây minh chứng cho sự quan tâm ngày càng tăng của người Việt dành cho BHNT. Đâu là lý do có thể lý giải cho tín hiệu tích cực này?

Thứ sáu, 31/08/2018 - 08:00

Để không mua lầm một hợp đồng bảo hiểm
Để không mua lầm một hợp đồng bảo hiểm

(Dân trí) - Sự phát triển của thị trường Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) tại Việt Nam đòi hỏi các doanh nghiệp trong và ngoài nước liên tục cải tiến và cho ra mắt những sản phẩm bảo hiểm ngày càng ưu việt.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 09:00

Những ngộ nhận thường gặp của người Việt về bảo hiểm nhân thọ
Những ngộ nhận thường gặp của người Việt về bảo hiểm nhân thọ

(Dân trí) - Dù đạt được mức tăng trưởng tích cực trong những năm gần đây nhưng vì một số lý do khách quan, Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) tại Việt Nam vẫn bị nhiều người nhìn nhận chưa đúng bản chất nhân văn vốn dĩ.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 11:00

Nên mua bảo hiểm ở đâu để an toàn và tiện lợi?
Nên mua bảo hiểm ở đâu để an toàn và tiện lợi?

(Dân trí) - Đây là băn khoăn của rất nhiều khách hàng có nhu cầu tham gia bảo hiểm. Nhận thức đúng ý nghĩa của Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) đã khó, mua BHNT từ đâu hay kênh nào an toàn và tiện lợi cũng là câu hỏi chẳng hề giản đơn.

Thứ hai, 30/07/2018 - 04:29

Hỏi – Đáp về Bảo hiểm Nhân thọ: Gửi dễ, rút khó?
Hỏi – Đáp về Bảo hiểm Nhân thọ: Gửi dễ, rút khó?

(Dân trí) - Chính thức ra mắt từ ngày 18/5/2018, chuyên mục Bảo hiểm đã nhận được hàng trăm email gửi về hộp thư hieudungbaohiem@dantri.com.vn với rất nhiều băn khoăn khi tìm hiểu về Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) tại Việt Nam.

Thứ sáu, 20/07/2018 - 10:00

Bốn sai lầm phổ biến nhất của người Việt khi tham gia Bảo hiểm Nhân thọ
Bốn sai lầm phổ biến nhất của người Việt khi tham gia Bảo hiểm Nhân thọ

(Dân trí) - Càng nhận thức những sai lầm phổ biến khi tham gia bảo hiểm, người Việt càng rút được nhiều bài học đắt giá để có quyết định đúng đắn trước khi đặt bút ký hợp đồng bảo vệ bản thân và gia đình trong tương lai.

Thứ ba, 10/07/2018 - 10:00

Sao phải băn khoăn gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm khi bản chất không hề giống nhau?
Sao phải băn khoăn gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm khi bản chất không hề giống nhau?

(Dân trí) - Vì sao phải đầu tư Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) khi việc gửi tiết kiệm ngân hàng dường như mang lại lãi suất cao hơn cùng những lợi ích nhìn thấy rõ ràng hơn? Bài viết này sẽ giúp bạn thấu hiểu bản chất của mỗi loại hình, từ đó có lời giải đáp cho câu hỏi trên.

Thứ tư, 27/06/2018 - 08:00

“Tôi có thể làm gì nếu mua phải công ty bảo hiểm lừa đảo?"
“Tôi có thể làm gì nếu mua phải công ty bảo hiểm lừa đảo?"

(Dân trí) - "Tôi có thể làm gì nếu phát hiện công ty bảo hiểm có dấu hiệu lừa đảo” là quan tâm của không ít khách hàng Việt khi tìm hiểu về loại hình này?

Thứ sáu, 15/06/2018 - 07:43

60% dân Mỹ mua bảo hiểm, nhưng nhiều người Việt nghĩ là "lừa đảo"?
60% dân Mỹ mua bảo hiểm, nhưng nhiều người Việt nghĩ là "lừa đảo"?

(Dân trí) - So với Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) trên thế giới (gần 400 năm) thì BHNT tại Việt Nam được đánh giá là thị trường còn non trẻ (chỉ mới 25 năm).

Thứ sáu, 01/06/2018 - 02:00