Để không mua lầm một hợp đồng bảo hiểm

Dân trí Sự phát triển của thị trường Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) tại Việt Nam đòi hỏi các doanh nghiệp trong và ngoài nước liên tục cải tiến và cho ra mắt những sản phẩm bảo hiểm ngày càng ưu việt.

Trong bài viết này, Dân Trí sẽ thông tin cho bạn đọc về những quyền lợi đặc trưng của BHNT, từ đó có quyết định sáng suốt, phù hợp khi chọn lựa một sản phẩm bảo hiểm cho bản thân và gia đình.

Quyền lợi Tử vong

Hay còn gọi là Giá trị sinh mạng của người được bảo hiểm. Đây là quyền lợi quan trọng nhất tạo nên ý nghĩa của BHNT mà không công cụ tài chính nào khác có thể thay thế được. Trong suốt thời gian hợp đồng có hiệu lực, khách hàng tử vong do bất kì lý do nào đều được công ty bảo hiểm đền bù số tiền bảo hiểm theo Hợp đồng BHNT, ngoại trừ các trường hợp loại trừ chi trả đã được thể hiện rõ lựa chọn, trong đó có một số sản phẩm BHNT trọn đời, nghĩa là khách hàng chỉ đóng phí trong một khoảng thời gian ngắn (12-15-20 năm) nhưng có khả năng được bảo vệ quyền lợi tử vong lên đến tối đa 99 tuổi.

Quyền lợi Bảo vệ thương tật và tử vong do tai nạn

Theo thống kê, tai nạn giao thông là loại tai nạn phổ biến nhất tại Việt Nam, tiếp đó là tai nạn lao động và tai nạn sinh hoạt. Cả 3 loại tai nạn này đều được bảo vệ trong quyền lợi Thương tật và Tử vong do tai nạn.

Thông thường, quyền lợi này chi trả khi khách hàng bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn các bộ phận quan trọng trên cơ thể như tay, chân, mắt, tai với số tiền khác nhau dựa trên tỉ lệ chi trả quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Tình trạng thương tật

Tỷ lệ chi trả

(% của Số Tiền Bảo Hiểm)

Cả hai tay

100%

Cả hai chân

100%

Một tay và một chân

100%

Hai mắt

100%

Một tay và một mắt

100%

Một chân và một mắt

100%

Một chân hoặc một tay

50%

Một mắt

50%

Hai tai

50%

Tiếng nói

50%

Mỗi ngón tay cái

20% cho mỗi ngón tay cái

Tất cả ngón chân

30%

Bảng Tỉ lệ chi trả cho mỗi loại thương tật

Không dừng lại ở đó, một số công ty bảo hiểm đã ra mắt các sản phẩm để nâng cao khả năng bảo vệ khách hàng do tai nạn. Điển hình như mới đây, Manulife Việt Nam đã trình làng sản phẩm bổ trợ Tai nạn nâng cao, theo đó, những thương tật tạm thời như gãy tay, gãy chân vẫn sẽ được công ty BHNT bồi thường nếu khách hàng có lựa chọn quyền lợi này.

Quyền lợi Bảo hiểm Các bệnh lý nghiêm trọng

Theo số liệu được công bố trong hội nghị “Kiểm soát ung thư: Thực trạng và giải pháp” do Bộ Y tế tổ chức cuối năm 2017, mỗi năm Việt Nam có hơn 94.000 người chết do ung thư, tương ứng mỗi ngày có gần 300 người ra đi vì căn bệnh quái ác này. Do đó, khách hàng rất quan tâm tới những quyền lợi bảo hiểm dành cho bệnh ung thư. Tuy thế, danh mục bệnh lý nghiêm trọng không chỉ có bệnh ung thư mà còn rất nhiều nhiều bệnh khác.

Với bệnh lý nào cũng vậy, nếu bệnh được phát hiện và điều trị sớm sẽ có nhiều lựa chọn điều trị hơn, cùng với đó là khả năng áp dụng các biện pháp điều trị tối ưu, để chữa khỏi hoặc kéo dài cuộc sống. Vì vậy, khách hàng Việt nên sở hữu cho mình 1 sản phẩm bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng để có nguồn tài chính dự phòng trong trường hợp gặp rủi ro bất ngờ về sức khỏe.

Quyền lợi Bảo vệ bệnh lý nghiêm trọng mang đến sự hỗ trợ tài chính toàn diện ngay từ giai đoạn đầu
Quyền lợi Bảo vệ bệnh lý nghiêm trọng mang đến sự hỗ trợ tài chính toàn diện ngay từ giai đoạn đầu

Với quyền lợi bảo vệ bệnh lý nghiêm trọng (còn gọi là bệnh hiểm nghèo), bên cạnh ung thư, khách hàng còn được bảo vệ cho nhiều bệnh lý khác như: Bệnh Alzheimer, Thiếu máu bất sản, Hội chứng Apallic, Bệnh cơ tim, Hôn mê, Suy thận, Thay thế van tim…

Tháng 1/2018, Manulife cho ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Bệnh lý nghiêm trọng – chi trả 3 giai đoạn với tên gọi Manulife - Cuộc Sống Tươi Đẹp, bảo vệ lên tới 134 bệnh lý nghiêm trọng, qua đó trở thành sản phẩm dẫn đầu thị trường BHNT Việt Nam về số bệnh hiểm nghèo được bảo vệ và chi trả lên tới 325% số tiền bảo hiểm cơ bản của hợp đồng.

Quyền lợi Trợ cấp nằm viện

Đây là quyền lợi được nhiều khách hàng đánh giá cao và cũng là quyền lợi được chi trả nhiều nhất trong những năm qua, theo thống kê từ Manulife Việt Nam.

Theo đó, thông thường khách hàng chỉ cần cung cấp Giấy ra viện sau khi xuất viện để làm thủ tục thanh toán, công ty BHNT sẽ tính số tiền chi trả bằng số ngày nằm viện nhân với số tiền bảo hiểm của quyền lợi Hỗ trợ nằm viện với nhiều mức lựa chọn. Ví dụ, khách hàng lựa chọn mức hỗ trợ nằm viện qua đêm là 1 triệu đồng, kết thúc đợt điều trị kéo dài 10 ngày (thể hiện trên Giấy ra viện), khách hàng sẽ được công ty thanh toán số tiền vào khoảng 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, việc chi trả bảo hiểm có thể được đánh giá và thực hiện dựa theo phác đồ điều trị y học với từng loại bệnh.

Quyền lợi này chi trả độc lập với Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm sức khỏe nếu khách hàng đang có sẵn. Qua đó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng nếu muốn được bù đắp tài chính những ngày phải điều trị trong bệnh viện và không tạo ra thu nhập.


Không dễ dàng để tự tìm hiểu về BHNT, bạn hãy liên hệ các công ty bảo hiểm uy tín để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp và chính xác

Không dễ dàng để tự tìm hiểu về BHNT, bạn hãy liên hệ các công ty bảo hiểm uy tín để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp và chính xác

Nhóm quyền lợi Miễn nộp phí BHNT

Nhóm quyền lợi Miễn nộp phí BHNT đặc biệt phù hợp cho cha mẹ khi mua hợp đồng bảo hiểm cho con cái, người phụ thuộc. Quyền lợi này có hiệu lực bảo vệ trong suốt thời gian đóng phí bảo hiểm, nếu cha mẹ (Bên mua bảo hiểm) gặp phải Thương tật toàn bộ & vĩnh viễn hoặc Tử vong trong thời gian đang đóng phí bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ đóng phí thay các năm còn lại để hợp đồng vẫn được đảm bảo hiệu lực cũng như các quyền lợi bảo vệ. Đây là quyền lợi có giá trị nhân văn cao đi cùng mức phí hợp lý.

Dựa theo những quyền lợi kể trên, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn một gói giải pháp bảo hiểm đầy đủ (bao gồm tất cả quyền lợi) hoặc chọn ra những sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân và gia đình. Với mỗi quyền lợi và số tiền bảo hiểm được lựa chọn, công ty BHNT sẽ tính ra số phí khách hàng phải đóng, từ đó khách hàng sẽ điều chỉnh quyền lợi để phù hợp với mức phí dự tính ban đầu mà theo các chuyên gia đề xuất là nên chiếm khoảng 6-7% thu nhập ổn định của gia đình.

Thực hiện: Nguyễn Trung

MỚI NHẤT
Manulife ra mắt bảo hiểm trực tuyến với phí 199.000 đồng/năm
Manulife ra mắt bảo hiểm trực tuyến với phí 199.000 đồng/năm

(Dân trí) - Manulife Việt Nam, công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam, vừa ra mắt gói sản phẩm ưu việt hoàn toàn mới mang tên “Manulife - Khởi Đầu Bảo Vệ”, giúp giới trẻ Việt Nam có thể mua bảo hiểm một cách dễ dàng để bảo vệ bản thân trước những rủi ro thường trực trong cuộc sống với chi phí hợp lý.

Thứ ba, 26/03/2019 - 08:00

Ra mắt sản phẩm bảo hiểm "gánh" 111 bệnh hiểm nghèo
Ra mắt sản phẩm bảo hiểm "gánh" 111 bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Bảo hiểm “VITA – SỐNG LẠC QUAN” – bảo vệ toàn diện, đầu tư hiệu quả, hoạch định linh hoạt.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:00

Manulife tiên phong áp dụng số hóa để nâng cao trải nghiệm khách hàng
Manulife tiên phong áp dụng số hóa để nâng cao trải nghiệm khách hàng

(Dân trí) - Là công ty bảo hiểm nhân thọ áp dụng hệ thống đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng vào năm 2017, Manulife Việt Nam đã lắng nghe và thấu hiểu rằng khó khăn của khách hàng nằm ở 3 công đoạn trong giao dịch với công ty bảo hiểm là kênh phân phối, quá trình mua bảo hiểm và chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Thứ hai, 04/03/2019 - 01:18

Điểm Check-in Hạnh phúc “đổ bộ” Hà Nội
Điểm Check-in Hạnh phúc “đổ bộ” Hà Nội

(Dân trí) - Vào thứ 7 và Chủ nhật tuần này (15-16/12/2018), khu vực phố đi bộ, gần tượng đài Cảm Tử ở Hà Nội sẽ có thêm một sự kiện thú vị “Điểm Check-in Hạnh phúc” dành cho cộng đồng do Manulife tổ chức.

Thứ năm, 13/12/2018 - 07:00

Hội nghị đầu tư “tư duy thịnh vượng” của Manulife thu hút gần 500 nhà đầu tư
Hội nghị đầu tư “tư duy thịnh vượng” của Manulife thu hút gần 500 nhà đầu tư

(Dân trí) - Gần 500 nhà đầu tư cá nhân đã đến tham gia Hội nghị Đầu tư “Tư Duy Thịnh Vượng” do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Manulife Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào ngày 9/12/2018

Thứ ba, 11/12/2018 - 02:30

Hỏi - đáp: Mỗi người một nỗi lo, có phải ai cũng cần bảo hiểm nhân thọ
Hỏi - đáp: Mỗi người một nỗi lo, có phải ai cũng cần bảo hiểm nhân thọ

(Dân trí) - Nhu cầu về Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) với từng đối tượng là khác nhau, làm cách nào để mỗi người đều chọn được giải pháp tối đa hóa quyền lợi khi tham gia bảo hiểm? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc từ nhiều góc nhìn để bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân và gia đình.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 08:30

"Lỡ như tôi không đủ khả năng đóng phí bảo hiểm dài hạn?"
"Lỡ như tôi không đủ khả năng đóng phí bảo hiểm dài hạn?"

(Dân trí) - Một trong những lo lắng hàng đầu của khách hàng khi tìm hiểu về Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) chính là vấn đề tài chính, lo sợ không theo được hợp đồng trong nhiều năm. Thực tế, một hợp đồng bảo hiểm ngoài việc cho bạn một sự bảo vệ vững chắc, còn kèm theo những quyền lợi hỗ trợ để bạn luôn an tâm và có đủ điều kiện duy trì hợp đồng.

Thứ tư, 31/10/2018 - 09:00

"Có nhiều tiền nên tôi không cần bảo hiểm nhân thọ"
"Có nhiều tiền nên tôi không cần bảo hiểm nhân thọ"

(Dân trí) - "Cái gì tôi cũng mua được vậy cần gì Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT)!" là quan điểm của không ít người giàu Việt. Điều này khá ngược với xu thế của các tỉ phú trên thế giới, chính là càng giàu có hay sở hữu nhiều tài sản lại càng mua bảo hiểm mệnh giá cao, thậm chí cao tới mức công ty bảo hiểm không đồng ý bán.

Thứ ba, 23/10/2018 - 09:00

Đã ký hợp đồng bảo hiểm nhưng đổi ý: Hoàn toàn có thể!
Đã ký hợp đồng bảo hiểm nhưng đổi ý: Hoàn toàn có thể!

(Dân trí) - Nhằm giúp khách hàng xem xét kỹ các điều khoản hợp đồng trước khi ra quyết định cuối cùng về việc tham gia Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT), mỗi hợp đồng bảo hiểm luôn đi kèm quyền tự do cân nhắc. Đây được ví như “thời gian dùng thử” của BHNT.

Thứ tư, 10/10/2018 - 09:00

Tôi phải làm gì khi bị từ chối bồi thường bảo hiểm?
Tôi phải làm gì khi bị từ chối bồi thường bảo hiểm?

(Dân trí) - Nhiều khách hàng rất bức xúc khi nhận được thư từ chối bồi thường của công ty Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT). Tuy nhiên, thường thì họ không biết xử lý thế nào. Hãy để Dân Trí “mách nước” các bước cần làm khi rơi vào trường hợp này nhé!

Thứ ba, 25/09/2018 - 09:00

Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình?
Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình?

(Dân trí) - Một trong nhiều băn khoăn của khách hàng Việt khi tìm hiểu Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) đó là nên ưu tiên mua hợp đồng cho ai trước, ai sau. Mua cho cha mẹ để đảm bảo tài chính gia đình hay mua cho con để tích lũy cho bé trong tương lai?

Thứ sáu, 07/09/2018 - 09:00

Vì sao mang tiếng "lừa đảo", bảo hiểm nhân thọ vẫn rất được lòng số đông?
Vì sao mang tiếng "lừa đảo", bảo hiểm nhân thọ vẫn rất được lòng số đông?

(Dân trí) - Mức tăng trưởng 30% đều đặn của Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) những năm trở lại đây minh chứng cho sự quan tâm ngày càng tăng của người Việt dành cho BHNT. Đâu là lý do có thể lý giải cho tín hiệu tích cực này?

Thứ sáu, 31/08/2018 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Những ngộ nhận thường gặp của người Việt về bảo hiểm nhân thọ
Những ngộ nhận thường gặp của người Việt về bảo hiểm nhân thọ

(Dân trí) - Dù đạt được mức tăng trưởng tích cực trong những năm gần đây nhưng vì một số lý do khách quan, Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) tại Việt Nam vẫn bị nhiều người nhìn nhận chưa đúng bản chất nhân văn vốn dĩ.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 11:00

Nên mua bảo hiểm ở đâu để an toàn và tiện lợi?
Nên mua bảo hiểm ở đâu để an toàn và tiện lợi?

(Dân trí) - Đây là băn khoăn của rất nhiều khách hàng có nhu cầu tham gia bảo hiểm. Nhận thức đúng ý nghĩa của Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) đã khó, mua BHNT từ đâu hay kênh nào an toàn và tiện lợi cũng là câu hỏi chẳng hề giản đơn.

Thứ hai, 30/07/2018 - 04:29

Hỏi – Đáp về Bảo hiểm Nhân thọ: Gửi dễ, rút khó?
Hỏi – Đáp về Bảo hiểm Nhân thọ: Gửi dễ, rút khó?

(Dân trí) - Chính thức ra mắt từ ngày 18/5/2018, chuyên mục Bảo hiểm đã nhận được hàng trăm email gửi về hộp thư hieudungbaohiem@dantri.com.vn với rất nhiều băn khoăn khi tìm hiểu về Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) tại Việt Nam.

Thứ sáu, 20/07/2018 - 10:00

Bốn sai lầm phổ biến nhất của người Việt khi tham gia Bảo hiểm Nhân thọ
Bốn sai lầm phổ biến nhất của người Việt khi tham gia Bảo hiểm Nhân thọ

(Dân trí) - Càng nhận thức những sai lầm phổ biến khi tham gia bảo hiểm, người Việt càng rút được nhiều bài học đắt giá để có quyết định đúng đắn trước khi đặt bút ký hợp đồng bảo vệ bản thân và gia đình trong tương lai.

Thứ ba, 10/07/2018 - 10:00

Sao phải băn khoăn gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm khi bản chất không hề giống nhau?
Sao phải băn khoăn gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm khi bản chất không hề giống nhau?

(Dân trí) - Vì sao phải đầu tư Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) khi việc gửi tiết kiệm ngân hàng dường như mang lại lãi suất cao hơn cùng những lợi ích nhìn thấy rõ ràng hơn? Bài viết này sẽ giúp bạn thấu hiểu bản chất của mỗi loại hình, từ đó có lời giải đáp cho câu hỏi trên.

Thứ tư, 27/06/2018 - 08:00

“Tôi có thể làm gì nếu mua phải công ty bảo hiểm lừa đảo?"
“Tôi có thể làm gì nếu mua phải công ty bảo hiểm lừa đảo?"

(Dân trí) - "Tôi có thể làm gì nếu phát hiện công ty bảo hiểm có dấu hiệu lừa đảo” là quan tâm của không ít khách hàng Việt khi tìm hiểu về loại hình này?

Thứ sáu, 15/06/2018 - 07:43

60% dân Mỹ mua bảo hiểm, nhưng nhiều người Việt nghĩ là "lừa đảo"?
60% dân Mỹ mua bảo hiểm, nhưng nhiều người Việt nghĩ là "lừa đảo"?

(Dân trí) - So với Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) trên thế giới (gần 400 năm) thì BHNT tại Việt Nam được đánh giá là thị trường còn non trẻ (chỉ mới 25 năm).

Thứ sáu, 01/06/2018 - 02:00

Bảo hiểm nhân thọ có phải đa cấp?
Bảo hiểm nhân thọ có phải đa cấp?

(Dân trí) - Ác cảm với đa cấp “biến tướng” nên nên nhiều người vội “đánh đồng” loại hình này với Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT), vốn cùng mô thức kinh doanh qua đại lý. Nhưng thực tế mô hình đại lý đa cấp của bảo hiểm có ý nghĩa ra sao, hoạt động của công ty BH được Nhà nước giám sát thế nào… lại là điều không phải ai cũng hiểu rõ.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 12:00

Tất nhiên, bạn không cần bảo hiểm nhân thọ!
Tất nhiên, bạn không cần bảo hiểm nhân thọ!

(Dân trí) - Đúng là như vậy. Bạn không cần, mà chính những người thân của bạn cần khi bạn không còn bên họ.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 01:00

Ra mắt chuyên mục "Bảo hiểm": Hiểu đúng, hiểu đủ về bảo hiểm nhân thọ
Ra mắt chuyên mục "Bảo hiểm": Hiểu đúng, hiểu đủ về bảo hiểm nhân thọ

(Dân trí) - Từ ngày 18/5, bạn đọc Dân Trí sẽ có thêm một kênh thông tin đáng tin cậy để hiểu rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ trước khi đưa ra quyết định chọn lựa giải pháp bảo vệ cho tương lai gia đình mình.

Thứ ba, 15/05/2018 - 02:00

​Manulife Việt Nam được vinh danh “Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất” lần thứ 9
​Manulife Việt Nam được vinh danh “Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất” lần thứ 9

Manulife Việt Nam – Công ty Bảo hiểm lớn nhất Việt Nam tính theo vốn điều lệ vừa được trao tặng giải thưởng Rồng Vàng 2017 với danh hiệu “Dịch vụ Bảo hiểm Nhân thọ Tốt nhất” do Thời Báo Kinh Tế Việt Nam tổ chức.

Thứ ba, 17/04/2018 - 04:00

Giải pháp hỗ trợ phát triển tương lai và an tâm chống bệnh hiểm nghèo
Giải pháp hỗ trợ phát triển tương lai và an tâm chống bệnh hiểm nghèo

Để phòng ngừa trước những khó khăn không lường trước, khi mắc các bệnh hiểm nghèo, cần có một giải pháp bảo vệ toàn diện, sản phẩm Manulife – Cuộc Sống Tươi Đẹp vừa "trình làng" thị trường bảo hiểm...

Thứ ba, 06/02/2018 - 10:45