Bảo hiểm sức khoẻ, sản phẩm ngày càng ưu việt

Dân trí Dân trí Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sức khỏe trên thị trường đang tạo ra sức hút bởi quyền lợi về tích luỹ hấp dẫn và giá trị bảo vệ thiết thực.

Cung gặp cầu

Những năm gần đây, trước thực tế số người bị mắc các bệnh lý nghiêm trọng ngày càng tăng cao với chi phí điều trị cũng ngày càng tốn kém hơn. Trong khi việc thực thi bảo hiểm y tế còn gặp nhiều hạn chế trong thủ tục, và chính sách bảo hiểm y tế không khuyến khích điều trị trái tuyến hoặc vượt tuyến với mức chi trả ít, các DNBH nhân thọ đã liên tiếp giới thiệu các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sức khỏe để giảm bớt áp lực về tài chính khi không may chịu nỗi lo bệnh tật tại Việt Nam, như một giải pháp hỗ trợ tài chính thiết thực, giúp người tham gia bảo hiểm có được sự hỗ trợ tài chính đáng kể, an tâm chăm sóc bản thân và gia đình trước nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo/bệnh lý nghiêm trọng.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sức khỏe giúp giảm bớt áp lực về tài chính khi không may chịu nỗi lo bệnh tật
Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sức khỏe giúp giảm bớt áp lực về tài chính khi không may chịu nỗi lo bệnh tật

Các sản phẩm chuyên biệt cho sức khỏe bắt đầu trình làng từ năm 2015. Những sản phẩm bảo hiểm đánh trúng vào nhu cầu của thị trường đã được khách hàng đón nhận khá tích cực. Những người dân đã có nhận thức về bảo hiểm, có ý thức dự phòng rủi ro đã chủ động tìm tới các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bản thân và gia đình, thay vì bị động khi gặp rủi ro, bán tài sản hay vay mượn khi phát sinh các chi phí y tế quá sức để điều trị cho bệnh tật.

Chăm sóc sức khỏe kết hợp tích lũy tài chính hiệu quả

Giá trị khác biệt lớn nhất của bảo hiểm so với các kênh đầu tư tài chính khác chính là giá trị bảo vệ trong trường hợp có rủi ro xảy ra. Đặc biệt, trong bối cảnh nguy cơ bệnh lý nghiêm trọng ngày càng cao, chi phí điều trị có thể phát sinh gấp bội lần số tiền tích lũy, thì hình thức tích lũy thông qua bảo hiểm nhân thọ lại trở nên ưu việt hơn, vừa đáp ứng được nhu cầu bảo vệ, vừa đáp ứng được nhu cầu tiết kiệm.

Trước sự phát triển nở rộ của dòng sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đang ngày càng nỗ lực hơn để tạo thêm nhiều giá trị ưu việt cho khách hàng. Tháng 3 vừa qua, Bảo Việt Nhân thọ đã cho ra mắt sản phẩm mới An Bình Thịnh Vượng với những điểm ưu thế vượt trội, đáp ứng được nhu cầu bảo hiểm và tiết kiệm.

Xét về khía cạnh tích lũy, An Bình Thịnh Vượng ưu việt và hấp dẫn so với thị trường với quyền lợi đặc biệt được hưởng định kỳ 10% số tiền bảo hiểm sau mỗi 3 năm, đồng thời trả Bảo tức hàng năm và Lãi chia cuối hợp đồng hấp dẫn. Bảo Việt Nhân Thọ luôn nằm trong top những doanh nghiệp có mức lãi suất chi trả cao nhất trên thị trường. Riêng đối với nhóm sản phẩm truyền thống, theo thống kê của Bảo Việt Nhân Thọ, lãi suất hai năm trở lại đây năm trở lại đây luôn duy trì ở mức cao 8,75% - 9,75%/năm, trong tương quan mức lãi suất tiền gửi ngân hàng thường chỉ từ 5- 7%/năm.

Một điểm cộng khác của An Bình Thịnh Vượng chính là có nhiều lựa chọn linh hoạt với khoảng thời gian đóng phí/thời hạn bảo hiểm rộng: 10, 15, 20, 25 năm, hoặc đến năm 75 tuổi, đặc biệt có thời hạn 10 năm, phù hợp cho những người có nhu cầu bảo vệ trong ngắn hạn và trung hạn và muốn nhận tiền đáo hạn sớm hơn.

An Bình Thịnh Vượng đã nhận được đón nhận tích cực của công chúng
An Bình Thịnh Vượng đã nhận được đón nhận tích cực của công chúng

Ưu việt về mặt tích luỹ, nhưng khía cạnh bảo vệ của An Bình Thịnh Vượng cũng có nhiều điểm nổi trội so với các sản phẩm cùng dòng. Cụ thể, giá trị bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của sản phẩm này khá toàn diện: hỗ trợ nằm viện với tổng số ngày được chi trả lên đến 1.000 ngày do mọi nguyên nhân, mức chi phí hỗ trợ tối đa 2 triệu/ ngày cho nằm viện thông thường và 4 triệu/ngày đối với trường hợp đặc biệt. Có thể thấy, trong bối cảnh các sản phẩm khác trên thị trường chỉ tập trung hướng đến một trong 2 loại chi trả là chi trả rủi ro mắc bệnh hoặc chi trả hỗ trợ nằm viện, thì An Bình Thịnh Vượng đáp ứng được cả 2 nhu cầu này, hỗ trợ thiết thực đối với trường hợp rủi ro mắc bệnh, để có điều kiện tài chính theo đuổi những phương thức điều trị tốt nhất, tăng khả năng, cơ hội sống và bù đắp vào thu nhập thiếu hụt do cả người bệnh lẫn người thân đều không có điều kiện lao động trong thời gian điều trị.

Bên cạnh đó, trong khi đa phần các sản phẩm thường chấm dứt sau khi chi trả quyền lợi cho bệnh lý nghiêm trọng lần thứ nhất thì sản phẩm này hỗ trợ tài chính 2 lần trước các nguy cơ mắc phải 46 bệnh lý nghiêm trọng với tổng quyền lợi lên đến 200% số tiền bảo hiểm. Trong trường hợp tham gia kết hợp với sản phẩm bảo hiểm bổ trợ, có thể được chi trả 400% đối với trường hợp tử vong do tai nạn.

Theo đại diện của Bảo Việt Nhân thọ, ngay trong ngày ra mắt sản phẩm, An Bình Thịnh Vượng đã nhận được đón nhận tích cực của công chúng với khoảng 250 hợp đồng đầu tiên trong đó có những khách hàng tham gia với giá trị rất lớn. Sản phẩm đang nhận được sự quan tâm tích cực của khách hàng, có lẽ bởi cung và cầu đã gặp nhau. Các chuyên viên tư vấn trên thị trường nhận định An Bình Thịnh Vượng hội tụ khá nhiều yếu tố để có thể trở thành một nhân tố sáng và thu hút khách hàng trên thị trường sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sức khỏe.

Bảo Nhung

MỚI NHẤT
Vì sao Yoga giúp bạn nhận biết biểu hiện xấu về sức khỏe sớm hơn?
Vì sao Yoga giúp bạn nhận biết biểu hiện xấu về sức khỏe sớm hơn?

(Dân trí) - Yoga là môn thể thao tuyệt vời không chỉ bởi những tư thế tạo hình ấn tượng mà còn giúp giảm căng thẳng, tăng sự dẻo dai, phòng tránh bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống. Chỉ cần 3 tháng tập luyện, bạn đã có thể thấy rõ được hiệu quả. Dưới đây Master Yoga Amrish chia sẻ vì sao Yoga rất hiệu quả để phòng tránh bệnh tật và giảm stress cho mỗi người.

Thứ ba, 11/12/2018 - 02:12

Dùng máy giặt nhiều, nhưng bạn đã biết cách sử dụng đúng chuẩn?
Dùng máy giặt nhiều, nhưng bạn đã biết cách sử dụng đúng chuẩn?

(Dân trí) - Ngày nay với sự hỗ trợ từ công nghệ, việc giặt giũ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên để giặt đồ được sạch và thơm, nhất là chăn ga là một điều khó khăn. Sau đây là một số mẹo mà các bà nội trợ nên lưu ý.

Thứ hai, 10/12/2018 - 01:07

Cháy hợp đồng bảo hiểm, tư vấn viên tự tìm đến nhà hướng dẫn làm thủ tục đền bù
Cháy hợp đồng bảo hiểm, tư vấn viên tự tìm đến nhà hướng dẫn làm thủ tục đền bù

(Dân trí) - Thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đã trải qua hơn 20 năm, với những nỗ lực không ngừng để bảo hiểm nhân thọ được xã hội ghi nhận là một giải pháp tài chính, bảo vệ nhân văn và văn minh. Từ chỗ lo sợ bị “lừa đảo”, ngày nay người dân đã nhận thức đúng về bản chất của hình thức bảo hiểm này và yên tâm khi “cháy” hay mất hợp đồng, thì quyền lợi của họ vẫn được đảm bảo.

Thứ hai, 10/12/2018 - 06:36

Bạn có biết về Yoga Bay ?
Bạn có biết về Yoga Bay ?

(Dân trí) - Cảm thấy muốn thử nghiệm gì đó mới trong Yoga quen thuộc? Hãy “đổi vị” để tự thử thách bản thân và làm mới trải nghiệm với bộ môn Yoga thường ngày.

Thứ hai, 10/12/2018 - 01:49

Giải pháp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả gia đình
Giải pháp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả gia đình

(Dân trí) - Xã hội phát triển, cuộc sống hiện đại và thuận lợi hơn, nhưng rủi ro bệnh tật và tai nạn thì vẫn luôn tồn tại. Theo số liệu thống kê về giải quyết quyền lợi của Bảo Việt Nhân thọ, các trường hợp chi trả do tai nạn chiếm một tỉ lệ lớn. Còn theo số liệu của Bộ Y Tế, hàng năm tại Việt Nam có khoảng 847.000 trường hợp tai nạn thương tích nghiêm trọng và hàng chục nghìn người bệnh nhập viện mỗi ngày….

Thứ ba, 04/12/2018 - 05:08

Mua bảo hiểm hay gửi tiền ngân hàng: Cái nào lợi hơn?
Mua bảo hiểm hay gửi tiền ngân hàng: Cái nào lợi hơn?

(Dân trí) - Khi thị trường bảo hiểm nhân thọ liên tục tăng trưởng ấn tượng thì câu hỏi ưu tiên mua bảo hiểm hay tiếp tục gửi tiết kiệm như một thói quen khó bỏ ngày càng được nhiều người quan tâm.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 09:35

Mua bảo hiểm để đảm bảo tương lai con: Bí quyết chọn sản phẩm phù hợp
Mua bảo hiểm để đảm bảo tương lai con: Bí quyết chọn sản phẩm phù hợp

(Dân trí) - Con cái là tương lai, là điều quý giá nhất trong mỗi gia đình nên cha mẹ thường dành nhiều sự quan tâm và sẵn sàng đầu tư cho con. Để có thể đảm bảo tương lai vững chắc cho con, một trong những giải pháp để đảm bảo nguồn tài chính cho kế hoạch này là tham gia bảo hiểm nhân thọ. Dưới đây là những gợi ý giúp các bà mẹ ông bố chọn được sản phẩm phù hợp.

Thứ hai, 12/11/2018 - 09:00

Đừng đợi đến khi bệnh tật gõ cửa
Đừng đợi đến khi bệnh tật gõ cửa

(Dân trí) - Bệnh hiểm nghèo và các bệnh lý nghiêm trọng đang là gánh nặng của nhiều gia đình, và là mối rủi ro hiện hữu của nhiều gia đình khác. Phòng ngừa và chuẩn bị cho rủi ro này là điều nên tính đến. Làm thế nào để phòng ngừa?

Thứ hai, 12/11/2018 - 08:08

Thay đổi thói quen và nhận thức giúp sống khoẻ và an tâm
Thay đổi thói quen và nhận thức giúp sống khoẻ và an tâm

(Dân trí) - Khả năng mắc các bệnh lý nghiêm trọng đang ngày càng có chiều hướng gia tăng, nhưng nếu chúng ta biết thay đổi nếp sinh hoạt và tư duy theo hướng tích cực từ những hành động nhỏ nhất, nguy cơ và rủi ro có thể được giảm trừ đi rất nhiều.

Thứ hai, 12/11/2018 - 06:30

Người bạn đồng hành của phụ nữ hiện đại
Người bạn đồng hành của phụ nữ hiện đại

(Dân trí) - Trước áp lực của cuộc sống, người phụ nữ luôn cần có những nguồn cảm hứng tích cực để tìm thấy niềm vui và sống tích cực hơn.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 06:38

Cảm hứng để sống khoẻ, yêu thương và hạnh phúc
Cảm hứng để sống khoẻ, yêu thương và hạnh phúc

(Dân trí) - Sau nụ cười rạng rỡ như hình ảnh cô vẫn xuất hiện trước công chúng, ít ai biết, MC Minh Trang cũng từng có những khoảnh khắc bế tắc trong quãng thời gian làm vợ, làm mẹ. Theo Minh Trang, để có được bình yên và hạnh phúc, phụ nữ nên chủ động lựa chọn những giải pháp để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Thứ năm, 08/11/2018 - 09:20

Phòng ngừa và dự phòng mắc các bệnh lý nghiêm trọng
Phòng ngừa và dự phòng mắc các bệnh lý nghiêm trọng

(Dân trí) - Dân trí Tỉ lệ mắc bệnh lý nghiêm trọng/bệnh hiểm nghèo ngày một tăng cao. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, chế độ sinh hoạt lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh. Người mắc các bệnh lý nghiêm trọng/bệnh hiểm nghèo vẫn có nhiều cơ hội vượt qua nếu có sự dự phòng chủ động và có phương án điều trị phù hợp.

Thứ năm, 08/11/2018 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Phát hiện sớm ung thư: Bạn đã hiểu rõ?
Phát hiện sớm ung thư: Bạn đã hiểu rõ?

(Dân trí) - Theo số liệu của Hiệp hội Ung thư Việt Nam, ước tính mối năm có khoảng 150.000 trường hợp ung thư mắc mới và có khoảng 75.000 người chết vì ung thư. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm ung thư cơ hội điều trị và phục hồi của bạn vẫn cao, hãy tìm hiểu về phát hiện sớm ung thư dưới đây.

Thứ tư, 07/11/2018 - 04:16

Cháy hợp đồng, vẫn nhận chi trả bảo hiểm 8,4 tỷ đồng
Cháy hợp đồng, vẫn nhận chi trả bảo hiểm 8,4 tỷ đồng

Dân trí Vừa qua tại TPHCM, một gia đình bị hỏa hoạn đã nhận được số tiền chi trả 8,4 tỷ đồng dù không mảy may hay biết về sự tồn tại của hợp đồng bảo hiểm mà người thân đã tham gia. Đặc biệt khi hợp đồng bảo hiểm đã bị cháy không để lại dấu vết, và người thân không để lại thông tin gì. Sự kiện này một lần nữa khẳng định ý nghĩa dự phòng rủi ro của bảo hiểm nhân thọ.

Thứ ba, 06/11/2018 - 09:50

Người Việt đang có xu hướng mua bảo hiểm nhân thọ nhằm tích luỹ tài chính
Người Việt đang có xu hướng mua bảo hiểm nhân thọ nhằm tích luỹ tài chính

Dân trí Theo chuyên gia tài chính – ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu, ngày nay, khi kinh tế đã tiến xa hơn thì ngày càng nhiều người Việt mua bảo hiểm nhân thọ như một hình thức tiết kiệm, tích lũy đầu tư tài chính cá nhân với yếu tố kiểm soát rủi ro.

Thứ ba, 06/11/2018 - 12:00

Bảo Việt Nhân thọ chi trả quyền lợi bảo hiểm 8,4 tỷ cho khách hàng gặp rủi ro
Bảo Việt Nhân thọ chi trả quyền lợi bảo hiểm 8,4 tỷ cho khách hàng gặp rủi ro

(Dân trí) - Ngày 21/10/2018 vừa qua, Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm cho vợ chồng khách hàng thiệt mạng do hỏa hoạn tại TP. Hồ Chí Minh với số tiền chi trả 8,4 tỷ đồng. Đây là một trong những trường hợp chi trả quyền lợi bảo hiểm lớn nhất trong lịch sử chi trả của Bảo Việt Nhân thọ, cũng như trên thị trường.

Thứ hai, 22/10/2018 - 08:58

Ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam: Chữ “Tín” quý hơn vàng
Ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam: Chữ “Tín” quý hơn vàng

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam tăng trưởng tới hơn 35% trong Quý I/2018 do thay đổi nhận thức dẫn tới nhu cầu của người dân ngày càng nâng cao. Với gần 20 thương hiệu trên thị trường, người Việt không khỏi băn khoăn khi “chọn mặt gửi vàng”.

Thứ năm, 02/08/2018 - 06:00

Bảo Việt Nhân thọ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học tỉnh Hưng Yên
Bảo Việt Nhân thọ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học tỉnh Hưng Yên

Ngày 30/6/2017 tại Nhà Văn Hóa Lao động tỉnh Hưng Yên, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến tham dự và trao tặng 100 chiếc xe đạp, ba lô và 100 suất học bổng tiền mặt cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình học bổng “An sinh giáo dục - xe đạp đến trường” do Quỹ Bảo trợ Trẻ Em Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với phối hợp với tỉnh Hưng Yên tổ chức.

Thứ bảy, 30/06/2018 - 12:50

Bảo Việt Nhân thọ chi trả bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay
Bảo Việt Nhân thọ chi trả bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay

Dân trí Bảo Việt Nhân thọ vừa ghi nhận một trường hợp chi trả 2 tỷ đồng cho một khách hàng người Pháp. Đây là trường hợp chi trả lớn nhất cho khách hàng người nước ngoài của Bảo Việt Nhân thọ tính đến nay, và cũng là một trong những trường hợp chi trả lớn trên thị trường.

Thứ hai, 04/06/2018 - 05:31

Chung tay vì cộng đồng - bảo vệ sức khỏe Việt
Chung tay vì cộng đồng - bảo vệ sức khỏe Việt

Bảo Việt Nhân thọ khám bệnh miễn phí và tặng quà cho 3.000 người nghèo, gia đình chính sách và có công với Cách mạng tại 6 tỉnh thành

Thứ năm, 03/05/2018 - 07:05

Tài chính vững chắc, sự nghiệp thành công chưa chắc đảm bảo hạnh phúc
Tài chính vững chắc, sự nghiệp thành công chưa chắc đảm bảo hạnh phúc

Khi ở độ tuổi 25, 30 hay đến tận 40, người ta thường hăng say cống hiến cho công việc để có sự nghiệp thành công, tài chính vững chắc, nhưng lại thường lãng quên một tài sản quan trọng để đảm bảo hạnh phúc trong tương lai.

Thứ ba, 10/04/2018 - 05:02

Năm 2017, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường
Năm 2017, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường

Đóng góp vào kết quả kinh doanh 2017 của Tập đoàn Bảo Việt cán mốc doanh thu ước gần 1,5 tỷ USD, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ ghi nhận tổng doanh thu phí bảo hiểm ước tính trên 17.000 tỷ đồng, tăng trưởng 28% so với năm 2016, tiếp tục là ứng cử viên số 1 cho vị trí dẫn đầu thị trường năm 2017.

Thứ năm, 11/01/2018 - 03:25

Người tham gia bảo hiểm yêu cầu tích luỹ hiệu quả và bảo vệ toàn diện, có phải quá khó?
Người tham gia bảo hiểm yêu cầu tích luỹ hiệu quả và bảo vệ toàn diện, có phải quá khó?

Lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ như một giải pháp tài chính dài hạn cho cuộc sống gia đình, người dân cũng ngày càng đặt ra những đòi hỏi cao hơn và toàn diện hơn với các sản phẩm bảo hiểm, liệu những đòi hỏi này có được các thương hiệu bảo hiểm thoả mãn?

Thứ hai, 11/12/2017 - 12:02

Người Việt gia tăng nhận thức về bảo hiểm nhân thọ
Người Việt gia tăng nhận thức về bảo hiểm nhân thọ

Tại Hoa Kỳ, 70% các hộ gia đình tham gia bảo hiểm nhân thọ, tỉ lệ này ở những quốc gia phát triển tại Đông Nam Á như Malaysia và Singapore lần lượt là 75% và 80%. Trong khi đó tại Việt Nam, chưa tới 8% dân số tham gia hình thức bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, những người Việt nói "không" với bảo hiểm nhân thọ đang dần dần thay đổi quan điểm tích cực, khi thực tế ngày càng nhiều gia đình được hưởng quyền lợi từ hình thức tích lũy có kỷ luật và bảo hiểm rủi ro này.

Thứ hai, 13/11/2017 - 07:00