Xu hướng mới lựa chọn bảo hiểm nhân thọ của gia đình Việt

Ngày càng có nhiều người tìm tới dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết chung với những ưu điểm mang lại như một kênh tài chính tích hợp có tính linh hoạt cao, vừa mang lại quyền lợi bảo hiểm toàn diện cho người tham gia vừa đầu tư sinh lời.

Bảo hiểm không chỉ là bảo vệ

Vợ chồng chị Trần Thu Phương hiện đang làm ngân hàng.Nhà cửa đã ổn định, chi tiêu tiết kiệm, mỗi tháng anh chị cũng dư ra trên dưới 10 triệu đồng. Khoản tiền này được để riêng nhằm sử dụng những lúc ốm đau hoặc khi gia đình xảy ra sự cố bất ngờ.

“Tôi tính mua bảo hiểm nhưng nhiều người khuyên gửi ngân hàng linh động mà lợi hơn. Nhưng theo tôi, cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, có rất nhiều rủi ro mà mình không lường trước được, lúc đó tiền tiết kiệm từ ngân hàng có khi không gánh nổi, do vậy, tôi vẫn quyết định dành một phần mua bảo hiểm để khi rủi ro còn có cái dự phòng, bấu víu. Vấn đề là phải tìm một loại bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu và mong muốn của gia đình mình”, chị Phương nói.

Đây cũng chính là lý do khiến ngày càng có nhiều người tìm tới dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư với tính linh hoạt rất cao và những ưu điểm mang lại như một kênh đầu tư vừa có khả năng sinh lợi hiệu quả, vừa mang lại quyền lợi bảo hiểm toàn diện cho người tham gia. Vì lẽ đó, liên kết đầu tư cũng đang là dòng sản phẩm chiếm ưu thế trên thị trường hiện nay. Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm, trong 3 tháng đầu năm 2016, khoảng 50% doanh số khai thác mới của thị trường đến từ sản phẩm Liên kết đầu tư.


Với sản phẩm bảo hiểm “An Phát Trọn Đời”, bạn và gia đình yên tâm với mọi cuộc vui

Với sản phẩm bảo hiểm “An Phát Trọn Đời”, bạn và gia đình yên tâm với mọi cuộc vui

Trong số các sản phẩm liên kết chung trên thị trường, nổi bật nhất có thể kể tới sản phẩm An phát Trọn đời của Bảo Việt Nhân thọ. Đây cũng là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất khi chiếm tới 31,4% thị phần khai thác mới của toàn bộ giỏ sản phẩm của Bảo Việt Nhân Thọ (số liệu 2015). Ra đời từ năm 2009, tính đến cuối năm 2015, sản phẩm này đã bảo vệ cho gần 280.000 chủ hợp đồng với số tiền bảo hiểm lên tới hơn 64 nghìn tỷ đồng, con số này cho thấy nhu cầu bảo hiểm - đầu tư là rất lớn.

Ưu thế của người tiên phong

Phân tích lý do khiến sản phẩm “An phát trọn đời” hấp dẫn khách hàng, không thể không nhắc tới mức sinh lời mà dòng sản phẩm này mang lại. Lãi suất công bố của Quỹ liên kết chung của Bảo Việt Nhân thọ luôn cao hơn rất nhiều so với cam kết và luôn là một trong những công ty dẫn đầu thị trường. Cụ thể, lãi suất công bố bình quân 5 năm qua của Bảo Việt Nhân thọ là 9,1%/năm; trong đó, lãi suất công bố cao nhất là 10,5%/năm (năm 2011) và lãi suất năm 2015 là 7.%. Thêm vào đó, BVNT cũng là công ty đầu tiên trên thị trường áp dụng quyền lợi “thưởng giá trị tài khoản” cho khách hàng của sản phẩm liên kết chung.

Điểm đáng lưu ý, An Phát Trọn Đời được thiết kế phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của đại đa số gia đình Việt khi yếu tố linh hoạt cũng được đặt lên hàng đầu. Theo đó, khách hàng có thể linh hoạt tăng giảm số tiền đóng bảo hiểm tuỳ theo nhu cầu tại mỗi giai đoạn cuộc đời. Thậm chí, trong những lúc cần thiết, khách hàng có thể linh hoạt rút tiền hoặc tạm ứng tiền từ hợp đồng.

Bên cạnh đó, giá trị bảo vệ của sản phẩm này cũng làm thoả mãn nhu cầu của khách hàng với quyền lợi bảo hiểm cho cả gia đình trong một hợp đồng và giá trị bảo vệ rất cao với số tiền gấp 85 lần phí bảo hiểm quy năm.

Với những điểm ưu việt nổi trội đã chinh phục được hàng trăm nghìn gia đình Việt trong 7 năm qua, sản phẩm “An Phát Trọn Đời đã nhận được giải thưởng sản phẩm “Bảo hiểm nhân thọ tốt nhất năm 2016”từ tạp chí Tài chính và ngân hàng toàn cầu của Anh Quốc. Giải thưởng được dự đoán sẽ là dấu mốc giúp An Phát Trọn Đời khẳng định niềm tin với khách hàng và có thêm cơ hội tăng trưởng đột phát hơn trong thời gian tới.

Nói về xu hướng lựa chọn các kênh đầu tư tài chính, trao đổi với báo chí trước đó, chuyên gia kinh tế, T.S Lê Đăng Doanh nhận định: “Các kênh đầu tư mới như chứng khoán, ủy thác đầu tư, bảo hiểm mang tính chất đầu tư… là những kênh có thể mang lại lợi suất mà nhà đầu tư có thể sử dụng linh hoạt và rất hiệu quả.Trong đó, đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là một lựa chọn đầu tư phù hợp với việc tích lũy đầu tư tài chính cá nhân với yếu tố kiểm soát rủi ro tuyệt đối.Xét ở yếu tố này, có lẽ hiếm có sản phẩm đầu tư tài chính nào so sánh được”.

Thùy Hương

MỚI NHẤT
Ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam: Chữ “Tín” quý hơn vàng
Ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam: Chữ “Tín” quý hơn vàng

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam tăng trưởng tới hơn 35% trong Quý I/2018 do thay đổi nhận thức dẫn tới nhu cầu của người dân ngày càng nâng cao. Với gần 20 thương hiệu trên thị trường, người Việt không khỏi băn khoăn khi “chọn mặt gửi vàng”.

Thứ năm, 02/08/2018 - 06:00

Bảo Việt Nhân thọ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học tỉnh Hưng Yên
Bảo Việt Nhân thọ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học tỉnh Hưng Yên

Ngày 30/6/2017 tại Nhà Văn Hóa Lao động tỉnh Hưng Yên, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến tham dự và trao tặng 100 chiếc xe đạp, ba lô và 100 suất học bổng tiền mặt cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình học bổng “An sinh giáo dục - xe đạp đến trường” do Quỹ Bảo trợ Trẻ Em Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với phối hợp với tỉnh Hưng Yên tổ chức.

Thứ bảy, 30/06/2018 - 12:50

Bảo Việt Nhân thọ chi trả bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay
Bảo Việt Nhân thọ chi trả bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay

Dân trí Bảo Việt Nhân thọ vừa ghi nhận một trường hợp chi trả 2 tỷ đồng cho một khách hàng người Pháp. Đây là trường hợp chi trả lớn nhất cho khách hàng người nước ngoài của Bảo Việt Nhân thọ tính đến nay, và cũng là một trong những trường hợp chi trả lớn trên thị trường.

Thứ hai, 04/06/2018 - 05:31

Chung tay vì cộng đồng - bảo vệ sức khỏe Việt
Chung tay vì cộng đồng - bảo vệ sức khỏe Việt

Bảo Việt Nhân thọ khám bệnh miễn phí và tặng quà cho 3.000 người nghèo, gia đình chính sách và có công với Cách mạng tại 6 tỉnh thành

Thứ năm, 03/05/2018 - 07:05

Tài chính vững chắc, sự nghiệp thành công chưa chắc đảm bảo hạnh phúc
Tài chính vững chắc, sự nghiệp thành công chưa chắc đảm bảo hạnh phúc

Khi ở độ tuổi 25, 30 hay đến tận 40, người ta thường hăng say cống hiến cho công việc để có sự nghiệp thành công, tài chính vững chắc, nhưng lại thường lãng quên một tài sản quan trọng để đảm bảo hạnh phúc trong tương lai.

Thứ ba, 10/04/2018 - 05:02

Năm 2017, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường
Năm 2017, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường

Đóng góp vào kết quả kinh doanh 2017 của Tập đoàn Bảo Việt cán mốc doanh thu ước gần 1,5 tỷ USD, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ ghi nhận tổng doanh thu phí bảo hiểm ước tính trên 17.000 tỷ đồng, tăng trưởng 28% so với năm 2016, tiếp tục là ứng cử viên số 1 cho vị trí dẫn đầu thị trường năm 2017.

Thứ năm, 11/01/2018 - 03:25

Người tham gia bảo hiểm yêu cầu tích luỹ hiệu quả và bảo vệ toàn diện, có phải quá khó?
Người tham gia bảo hiểm yêu cầu tích luỹ hiệu quả và bảo vệ toàn diện, có phải quá khó?

Lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ như một giải pháp tài chính dài hạn cho cuộc sống gia đình, người dân cũng ngày càng đặt ra những đòi hỏi cao hơn và toàn diện hơn với các sản phẩm bảo hiểm, liệu những đòi hỏi này có được các thương hiệu bảo hiểm thoả mãn?

Thứ hai, 11/12/2017 - 12:02

Người Việt gia tăng nhận thức về bảo hiểm nhân thọ
Người Việt gia tăng nhận thức về bảo hiểm nhân thọ

Tại Hoa Kỳ, 70% các hộ gia đình tham gia bảo hiểm nhân thọ, tỉ lệ này ở những quốc gia phát triển tại Đông Nam Á như Malaysia và Singapore lần lượt là 75% và 80%. Trong khi đó tại Việt Nam, chưa tới 8% dân số tham gia hình thức bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, những người Việt nói "không" với bảo hiểm nhân thọ đang dần dần thay đổi quan điểm tích cực, khi thực tế ngày càng nhiều gia đình được hưởng quyền lợi từ hình thức tích lũy có kỷ luật và bảo hiểm rủi ro này.

Thứ hai, 13/11/2017 - 07:00

Đối phó với chi phí điều trị y tế ngày một tăng cao
Đối phó với chi phí điều trị y tế ngày một tăng cao

Từ ngày 1/6/2017, Bộ Y Tế đã áp dụng Thông tư 02 mới, theo đó, một đợt tăng viện phí áp dụng cho 1.900 dịch vụ y tế sẽ có hiệu lực với những nhóm người không tham gia các hình thức bảo hiểm y tế hay sức khỏe. Theo đó một số dịch vụ như khám bệnh, giường bệnh hay điều trị sẽ có mức tăng khá cao, đặc biệt là chi phí phẫu thuật, thậm chí có những dịch vụ tăng gấp 2-3 lần.

Thứ tư, 13/09/2017 - 04:18

Gần 3.000 người đồng diễn Yoga tại 3 tỉnh thành kỉ niệm ngày Quốc tế Yoga 21.6.2017
Gần 3.000 người đồng diễn Yoga tại 3 tỉnh thành kỉ niệm ngày Quốc tế Yoga 21.6.2017

(Dân trí) - Trong hai ngày cuối tuần vừa qua (17-18/06/2017), tại Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng đã diễn ra màn đồng diễn Yoga với sự tham gia của gần 3.000 người.

Thứ năm, 22/06/2017 - 08:20

Ứng phó với nguy cơ bệnh tật bủa vây
Ứng phó với nguy cơ bệnh tật bủa vây

Tỉ lệ mắc bệnh lý nghiêm trọng/bệnh hiểm nghèo ngày một tăng cao nhưng chúng ta đều có nhiều cơ hội để vượt qua nếu tuân thủ các nguyên tắc sau:

Thứ năm, 23/03/2017 - 06:00

Bảo hiểm nhân thọ chăm sóc sức khỏe và tích lũy tài chính mới trên thị trường
Bảo hiểm nhân thọ chăm sóc sức khỏe và tích lũy tài chính mới trên thị trường

9 Tháng 3 năm 2017, Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ chính thức giới thiệu và triển khai sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chăm sóc sức khỏe và tích lũy tài chính mới trên thị trường – “An Bình Thịnh Vượng”. Sản phẩm ra đời bổ sung thêm một giải pháp ưu việt để phòng ngừa rủi ro bệnh tật, đặc biệt bởi quyền lợi bảo vệ nhiều lần trước rủi ro bệnh lý nghiêm trọng, quyền lợi Trợ cấp viện phí 1.000 ngày, quyền lợi tích lũy cao, lãi chia và bảo tức hấp dẫn.

Thứ ba, 21/03/2017 - 04:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ môn thể thao nào đang được người Hà Nội ưa chuộng nhất?
Bộ môn thể thao nào đang được người Hà Nội ưa chuộng nhất?

Sau một thời gian du nhập vào Việt Nam, hiện nay Yoga đã không còn mới mẻ mà ngày càng trở thành một bộ môn rất phổ biến, thu hút đông đảo các đối tượng quan tâm tập luyện không phân biệt độ tuổi, tầng lớp, giới tính, thể hiện đặc biệt trong Ngày Quốc tế Yoga do Đại sứ quán Ấn Độ và Bảo Việt Nhân thọ đồng hành tổ chức.

Thứ hai, 27/06/2016 - 05:40

Bảo Việt Nhân thọ nhận thư khen của Chủ tịch nước
Bảo Việt Nhân thọ nhận thư khen của Chủ tịch nước

Chiều 30/3, tại Văn phòng Chủ tịch nước, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ vinh dự là một trong những doanh nghiệp được đón nhận thư khen của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về những thành tích đóng góp trong công tác an sinh xã hội giai đoạn 2011-2016.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 02:05

Tham gia bảo hiểm 11 ngày nhận hơn 1 tỷ đồng
Tham gia bảo hiểm 11 ngày nhận hơn 1 tỷ đồng

Tham gia bảo hiểm 11 ngày, một khách hàng của Bảo Việt Nhân thọ đã nhận ngay được tiền bảo hiểm hơn 1 tỷ đồng, do không may gặp tai nạn dẫn đến cụt mất một bàn chân trái.

Thứ năm, 10/04/2014 - 08:17