Chủ nhật, 18/08/2019 - 08:00

Alphanam Group và Bill Bensley: Sự kết hợp đáng chờ đợi

Dân trí

Ngày 17/8, tại Hà Nội, Alphanam Group và Kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley đã ký hợp đồng thiết kế dự án JW Marriott Sapa Resort & Spa. Đây là sự kết hợp được dự báo sẽ góp phần đưa Sapa trở thành điểm đến tầm cỡ trên bản đồ du lịch thế giới.

Kế hoạch lớn của Alphanam tại Sapa

Trong vài năm trở lại đây, Alphanam Group ghi dấu ấn đậm nét trên vai trò một nhà đầu tư, phát triển bất động sản, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam. Chiến lược của tập đoàn này là sử dụng nguồn lực tài chính mạnh mẽ được tích lũy sau nhiều năm, kết hợp với “chất xám” và bộ máy vận hành của các đối tác tầm cỡ thế giới để đưa ra thị trường các sản phẩm có chất lượng quốc tế.

Alphanam Group và Bill Bensley: Sự kết hợp đáng chờ đợi - 1
Bà Nguyễn Ngọc Mỹ - Giám đốc điều hành CTCP Đầu tư Alphanam và Kiến trúc sư Bill Bensley ký hợp đồng dịch vụ thiết kế dự án JW Marriott Sapa Resort

Nhờ hướng đi này, Alphanam Group liên tiếp được vinh danh với các giải thường “Top 10 nhà đầu tư, phát triển bất động sản xuất sắc nhất Việt Nam” vào năm 2018, hay mới đây nhất là danh hiệu “Nhà phát triển bất động sản sáng tạo nhất Việt Nam” do Dot Property Awards 2019 trao tặng.

Ở lĩnh vực khách sạn, sau khi đưa vào vận hành thành công Four Points by Sheraton Đà Nẵng và Altara Suites Đà Nẵng từ năm 2018, Alphanam Group hiện đang là đối tác lớn nhất tại Việt Nam của Marriott International và có những kế hoạch triển khai các thương hiệu khách sạn quốc tế đầy tham vọng tại nhiều địa phương trên cả nước. Trong đó, Sapa (Lào Cai) được Alphanam Group coi là địa bàn trọng điểm giai đoạn 2020-2030, với những dự án tầm cỡ quốc tế đang được đưa vào “bệ phóng”. Nổi bật trong số này là dự án JW Marriott Sapa Resort & Spa, được Alphanam Group và Marriott International bắt tay khởi động từ năm 2017.

Cách làm bất động sản, khách sạn ưu tiên cho sự phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, bảo vệ tối đa cảnh quan địa phương chính là một trong những nguyên nhân quan trọng giúp Alphanam Group được đánh giá cao trên bình diện quốc tế.

Alphanam Group và Bill Bensley: Sự kết hợp đáng chờ đợi - 2
Alphanam Group bắt tay cùng Marriott International phát triển JW Marriott Sapa Sapa Resort & Spa từ năm 2017

Theo tìm hiểu, JW Marriott Sapa Resort & Spa và chuỗi khách sạn mà Alphanam Group đang có kế hoạch triển khai tại Sapa đều được định hướng trở thành các sản phẩm nghỉ dưỡng hiện đại nhưng hoà hợp với cảnh quan thiên nhiên, mang đậm nét bản sắc văn hoá. Đây là “đề bài” không hề dễ dành cho bất kỳ đối tác thiết kế nào muốn đồng hành cùng Alphanam Group trong các dự án tại Sapa.

Chờ tài năng của “ông hoàng resort”

Ở chiều ngược lại, Bill Bensley là kiến trúc sư hàng đầu thế giới, đã thiết kế hơn 190 khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại 30 quốc gia. Vị kiến trúc sư người Mỹ cũng được coi là nhân vật có khả năng sáng tạo nhất trong ngành kiến trúc hiện nay.

Ở Việt Nam, Bill Bensley để lại dấu ấn khi cùng những InterContinental Danang Sun Peninsula Resort; JW Marriott Emerald Bay Phú Quốc và Hotel De La Coupole MGallery (Sapa, Lào Cai) giành hàng loạt các giải thưởng quốc tế danh giá. Những khu nghỉ dưỡng này trực tiếp góp phần giúp nâng tầm du lịch Việt Nam, đáp ứng các nhu cầu cao nhất của giới khách hàng thượng lưu. Nhờ vậy, Bill Bensley đã được tạp chí Time Out bình chọn là người dẫn đầu Top 10 nhân vật có ảnh hưởng đến du lịch Việt Nam năm 2018.

Alphanam Group và Bill Bensley: Sự kết hợp đáng chờ đợi - 3
Phong cách thiết kế đầy sáng tạo của Bill Bensley là niềm tự hào của các khu nghỉ dưỡng danh tiếng nhất thế giới

Bill Bensley cũng nổi tiếng là khắt khe khi lựa chọn các đơn vị chủ đầu tư để đồng hành trong những dự án “siêu phẩm” tâm huyết mà ông ví là “cái tốt nhất vẫn luôn ở phía trước”. Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư, phát triển khách sạn – khu nghỉ dưỡng quốc tế thì sở dĩ, “ông hoàng resort” lựa chọn hợp tác với Alphanam Group là vì nhận thấy điểm chung giữa 2 bên trong câu chuyện tại Sapa. Đó là mong muốn kiến tạo một sản phẩm nghỉ dưỡng đẳng cấp, có dấu ấn riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo sự hoà hợp với thiên nhiên, văn hoá và con người để hướng đến sự phát triển bền vững cho Sapa.

Một điều khá thú vị là khi đồng hành cùng Alphanam Group trong dự án JW Marriott Sapa Resort & Spa thì Bill Bensley sẽ làm việc chặt chẽ với một nhân vật khác trong Top 10 người có tầm ảnh hưởng đến du lịch Việt Nam năm 2018. Đó là bà Nguyễn Ngọc Mỹ, Giám đốc điều hành CTCP Đầu tư Alphanam - người có vai trò quan trọng trong các kế hoạch phát triển của Alphanam Group trên lĩnh vực bất động sản, khách sạn.

Sự kết hợp giữa một tập đoàn kinh tế giàu tiềm lực với kiến trúc sư tài năng nhất thế giới hay cái bắt tay của những người có khả năng nâng tầm cho ngành du lịch Việt Nam rõ ràng là rất đáng để chờ đợi.