Thứ Năm 29/08/2019 - 09:30

Apec Capital đầu tư 1 triệu USD cho ý tưởng khởi nghiệp “Uber ngành khách sạn”

Dân trí Hỗ trợ các startup trong ngành du lịch, tài chính, bất động sản Việt Nam là ưu tiên đầu tư hàng đầu của quỹ Apec Capital kể từ khi thành lập.

Mới đây quỹ đầu tư khởi nghiệp Apec Capital đã ra thông báo chính thức đầu tư gần 1 triệu USD (20 tỷ VNĐ) cho dự án “Mandala Inn” – ý tưởng xuất sắc nhất từ học viện ươm mầm khởi nghiệp Apec Academy. Nguồn vốn này sẽ được đầu tư vào Mandala Inn dưới dạng vốn góp nhằm xây dựng một chuỗi khách sạn nhượng quyền công nghệ với tham vọng mở rộng ra 600 cơ sở lưu trú trên toàn Việt Nam trong một năm tới.

Khởi nguồn từ vườn ươm khởi nghiệp Apec Academy, Mandala Inn là chuỗi nhượng quyền khách sạn mô hình hoàn toàn mới với mục tiêu xây dựng nên một hệ thống công nghệ hoàn chỉnh từ quản lý khách sạn, lưu trữ kho phòng đến đặt phòng trực tuyến. Đồng thời Mandala Inn cam kết thực hiện toàn bộ các nghiệp vụ marketing, chiến dịch truyền thông thương hiệu, bán phòng trực tuyến cho các khách sạn tham gia vào chuỗi với hình thức chia sẻ doanh thu.

Hiện nay tại Việt Nam có hơn 30.000 cơ sở lưu trú 2, 3 sao với tổng số phòng lên đến gần 600.000 phòng. Tuy nhiên các cơ sở này chưa đồng đều về chất lượng lưu trú, năng lực kém, cơ sở vật chất, quy trình nghiệp vụ khách sạn chưa đảm bảo. Từ đó Mandala Inn ra đời với ý tưởng sẽ xây dựng một chuỗi nhượng quyền khách sạn với các cam kết về tiêu chuẩn chung đảm bảo cho toàn chuỗi. Ví dụ với những tiêu chí ban đầu, Mandala Inn tập trung vào nâng tiêu chuẩn lưu trú, đảm bảo chăn gối, khăn trải giường, khăn tắm sạch, kết nối mạng nhanh và nước uống miễn phí cho mỗi phòng. Được biết mô hình chuỗi nhượng quyền khách sạn công nghệ đang mở rộng quy mô rất nhanh ở Ấn Độ, Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á với sự lớn mạnh của hai start up kì lân là RedDoorz và OYO.

Apec Capital đầu tư 1 triệu USD cho ý tưởng khởi nghiệp “Uber ngành khách sạn” - 1

“Sản phẩm như Mandala Inn giống như “ Uber ngành khách sạn” với tiềm năng khai thác một thị trường vô cùng hấp dẫn chưa được quan tâm tới, hiện đang là một hệ thống các nhà nghỉ 2 sao, 3 sao giá rẻ tiêu chuẩn thấp, phân mảnh, giường tầng, cơ sở vật chất kém. Chắc chắn Mandala Inn sẽ thành công với mục tiêu cung cấp dịch vụ chất lượng phù hợp với giá cả phải chăng", Nguyễn Đỗ Lăng – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Apec – chủ tịch học viện Apec Academy chia sẻ.

Apec Capital đầu tư 1 triệu USD cho ý tưởng khởi nghiệp “Uber ngành khách sạn” - 2

Một góc không gian văn phòng sang tạo Apec – Nơi làm việc của nhiều start-up trẻ trong vườn ươm doanh nghiệp G2G Incubator của Apec Group

Về quỹ Apec Capital, quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Apec Capital có trị giá 20 triệu đô chuyên tập trung tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các nhóm Start-ups trong nhiều lĩnh vực Fintech, Edtech, Hospitality, … ở giai đoạn “seed” và “early stage”. Các nhóm này có ý tưởng đột phá, đội ngũ sáng lập (founder) tiềm năng, giàu nhiệt huyết với sản phẩm nhưng thiếu nguồn vốn, kinh nghiệm và/hoặc định hướng chiến lược để phát triển hoàn thiện sản phẩm. Trong giai đoạn đầu, các nhóm sẽ được tham gia vào học viện khởi nghiệp Apec Academy, được đào tạo và hướng dẫn từ các chuyên gia đầu ngành trên nhiều lĩnh vực marketing, tài chính, kinh doanh, được thực hành trong môi trường thực tiễn để áp dụng, đào sâu kiến thức xây dựng sản phẩm. Mục đích của giai đoạn này là giúp các startup trẻ tìm được thế mạnh, xây dựng được triết lý và văn hóa của bản thân, của doanh nghiệp, từ đó có đủ khả năng để triển khai sản phẩm của riêng mình. Sau khi kết thúc 6 tháng đào tạo và thực hành thực tế, Apec Capital sẽ lựa chọn ra các dự án tiềm năng với đội ngũ xuất sắc nhất để xây dựng phát triển sản phẩm theo hình thức góp vốn tối thiểu $50.000/start-up, chiếm 10% cổ phần của doanh nghiệp mới thành lập, tương đương với công ty mới thành lập sẽ được định giá khoảng $500.000. Với mô hình như vậy, học viện Apec Academy và quỹ khởi nghiệp Apec Capital nhắm tới mục tiêu đào tạo 1 triệu doanh nghiệp trẻ và mục tiêu ươm mầm cho các start up tỉ đô trong vòng 10 năm tới tại Việt Nam.

“Mong muốn và khát vọng của những người sáng lập là muốn đào tạo lên một thế hệ doanh nhân trẻ, một cộng đồng start up xuất sắc góp phần phụng sự xã hội và xây dựng đất nước. Để thực hiện sứ mệnh này, không thể chỉ một mình Apec Group mà còn cần sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp khác, quyết liệt và có những bước đi đột phá, cũng vì vậy chúng tôi đặt niềm tin và những start-up trẻ, sáng tạo và nhiệt huyết, cùng chúng tôi thực hiện sứ mệnh này.” ông Phạm Duy Hưng, P.TGĐ Tập đoàn APEC chia sẻ.

MỚI NHẤT
Chọn mặt gửi vàng khi đặt cọc, đăng ký giữ chỗ dự án bất động sản?
Chọn mặt gửi vàng khi đặt cọc, đăng ký giữ chỗ dự án bất động sản?

(Dân trí) - Đối với các giao dịch bất động sản hình thành trong tương lai, khách hàng nên lựa chọn các dự án có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt, pháp lý rõ ràng, hạ tầng xây dựng đúng tiến độ và chủ đầu tư uy tín có năng lực để đặt cọc, đăng ký giữ chỗ sản phẩm. Để tránh các rủi ro về pháp lý, kinh tế, khi đầu tư vào các dự án bất động sản, người dân không nên thực hiện ký các dạng hợp đồng hợp tác đầu tư, hợp đồng góp vốn, hợp đồng cho vay giả cách…

Thứ hai, 09/09/2019 - 09:16

“Tuýt còi” dự án Nhơn Hội New City mở bán, nhận đặt cọc giữ chỗ đất nền
“Tuýt còi” dự án Nhơn Hội New City mở bán, nhận đặt cọc giữ chỗ đất nền

(Dân trí) - Dù chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật, thế nhưng doanh nghiệp đã mở bán, nhận đặt cọc giữ chỗ tại dự án Nhơn Hội New City (phân khu 2) thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội.

Chủ nhật, 08/09/2019 - 03:54

Mua cả hòn đảo kèm nhà sang chảnh giá chỉ như biệt thự
Mua cả hòn đảo kèm nhà sang chảnh giá chỉ như biệt thự

Willow, hòn đảo tư nhân rộng hơn 2600 m2 thuộc New York, cách Manhattan chỉ gần 100 km, có giá 850.000 USD (gần 20 tỷ đồng).

Chủ nhật, 08/09/2019 - 06:43

Thu hồi giấy phép xây dựng 36 công trình nhà biệt thự ở khu đô thị Phú Mỹ An
Thu hồi giấy phép xây dựng 36 công trình nhà biệt thự ở khu đô thị Phú Mỹ An

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan chức năng thu hồi giấy phép xây dựng và dừng thi công đối với 36 công trình nhà biệt thự tại khu đô thị Phú Mỹ An.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 06:10

Bế tắc ở dự án “đất vàng” Manhattan 21 Lê Văn Lương:  Nhiều thiện chí gỡ rối bất thành
Bế tắc ở dự án “đất vàng” Manhattan 21 Lê Văn Lương: Nhiều thiện chí gỡ rối bất thành

(Dân trí) - Dự án Manhattan số 21 Lê Văn Lương “đắp chiếu” suốt một thời gian dài chưa hẹn ngày tái khởi động. Khách hàng như ngồi trên đống lửa, trong khi đó mọi đề nghị hợp tác để gỡ rối đều bất thành vì sự thiếu thiện chí của chủ đầu tư…

Thứ sáu, 06/09/2019 - 09:38

Condotel và sự hấp dẫn “khó cưỡng”
Condotel và sự hấp dẫn “khó cưỡng”

(Dân trí) - Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay do nhu cầu, sức hấp thụ của thị trường đối các sản phẩm này rất lớn. Đặc biệt, các dự án condotel (căn hộ khách sạn) được đánh giá là sản phẩm sinh lời nổi bật. Tuy nhiên vẫn cần sự phân tích và tính toán kỹ lưỡng để đạt được hiệu quả đầu tư, tối ưu lợi nhuận.

Thứ năm, 05/09/2019 - 08:00

Dự án “đất vàng” Manhattan 21 Lê Văn Lương: “Đắp chiếu” vẫn thu tiền của khách hàng
Dự án “đất vàng” Manhattan 21 Lê Văn Lương: “Đắp chiếu” vẫn thu tiền của khách hàng

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư dự án Manhattan 21 Lê Văn Lương trả lời rõ về việc dừng thi công nhưng không thông báo lý do và vẫn yêu cầu khách hàng mua căn hộ thanh toán tiền theo tiến độ...

Thứ năm, 05/09/2019 - 06:00

Lùm xùm tại dự án "đất vàng" Manhattan 21 Lê Văn Lương: Cư dân lãnh đủ
Lùm xùm tại dự án "đất vàng" Manhattan 21 Lê Văn Lương: Cư dân lãnh đủ

(Dân trí) - Sau gần một thập kỷ đắp chiếu, cho đến thời điểm hiện tại, Thành An Tower với cái tên mới là Manhattan Tower vẫn lùm xùm về tiến độ...

Thứ tư, 04/09/2019 - 06:00

Bát nháo tình trạng “xẻ thịt” đất quy hoạch để phân lô, bán nền
Bát nháo tình trạng “xẻ thịt” đất quy hoạch để phân lô, bán nền

(Dân trí) - Theo Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện trên địa bàn tỉnh này có đến hàng trăm khu đất vốn được quy hoạch trường học, công viên, đường cao tốc… nhưng lại bị phân lô, bán nền trái phép. Đáng chú ý, có nhiều trường hợp “dính” đến cái tên Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Thứ ba, 03/09/2019 - 06:00

Phá cách với căn hộ làm bằng tường xi măng
Phá cách với căn hộ làm bằng tường xi măng

“Sạch, đẹp, tối giản” là những từ có thể miêu tả trong căn hộ 90 m2. Việc giữ nguyên tường xi măng đã mang đến cái nhìn mới lạ hơn cho không gian sống.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:46

Chung cư Athena Complex Pháp Vân - Lựa chọn vàng cho khách hàng tầm trung
Chung cư Athena Complex Pháp Vân - Lựa chọn vàng cho khách hàng tầm trung

(Dân trí) - Chung cư Athena Complex Pháp Vân được khởi công vào tháng 9/2018, và bàn giao vào Quý IV/2020. Giữa bối cảnh nguồn cung căn hộ giá 1 tỷ tại Hà Nội còn nhiều hạn chế, điều đó đã biến 400 căn hộ chất lượng tại dự án chung cư Athena Complex Pháp Vân đánh trúng nhu cầu an cư và bài toán tài chính của các gia đình có mức thu nhập trung bình.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 11:50

Siêu dự án The Arena Cam Ranh bị đình chỉ thi công: Chủ đầu tư phản hồi gì?
Siêu dự án The Arena Cam Ranh bị đình chỉ thi công: Chủ đầu tư phản hồi gì?

(Dân trí) - Chủ đầu tư dự án The Arena Cam Ranh vừa bị đình chỉ thi công cho biết, dù đã hoàn tất mọi điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng nhưng vẫn bị UBND và Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đơn phương dừng tiếp nhận hồ sơ hành chính các dự án.

Thứ năm, 29/08/2019 - 12:15

ĐÁNG QUAN TÂM
“Hô biến” đất rừng ở tỉnh Đồng Nai thành hàng chục dự án ảo
“Hô biến” đất rừng ở tỉnh Đồng Nai thành hàng chục dự án ảo

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã xác định toàn bộ diện tích đất tại các dự án mà Địa ốc Alibaba tự vẽ ra chỉ có phần rất nhỏ là đất ở nông thôn, còn lại đều có mục đích sử dụng là đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất và hiện trạng đất là đất trống, không có cơ sở hạ tầng.

Thứ năm, 29/08/2019 - 06:55

The Spring Town lần đầu tiên ra mắt tại Xuân Mai thu hút đông đảo khách hàng
The Spring Town lần đầu tiên ra mắt tại Xuân Mai thu hút đông đảo khách hàng

(Dân trí) - Lần đầu tiên ra mắt tại Xuân Mai, khu đô thị The Spring Town thu hút hàng trăm khách hàng tới tham dự lễ giới thiệu vào ngày 25/8 vừa qua tại Pacific Palace, TT. Xuân Mai, Hà Nội.

Thứ tư, 28/08/2019 - 10:45

Cận cảnh tháo dỡ bức tường "khủng" sai phép đe doạ nhà dân ở Nha Trang
Cận cảnh tháo dỡ bức tường "khủng" sai phép đe doạ nhà dân ở Nha Trang

(Dân trí) - Bức tường chắn "khủng" sai phép tại dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh Nha Trang đang được chủ đầu tư khẩn trương tháo dỡ, hoàn thành trước tháng 9 tới.

Thứ tư, 28/08/2019 - 06:19

Dự án khu đô thị triệu USD Hạ Long Star: Chậm tiến độ cả thập kỷ, rơi vào tầm ngắm thu hồi
Dự án khu đô thị triệu USD Hạ Long Star: Chậm tiến độ cả thập kỷ, rơi vào tầm ngắm thu hồi

(Dân trí) - UBND tỉnh Quảng Ninh giao UBND TP. Hạ Long đôn đốc Công ty TNHH Limitless World (Việt Nam) triển khai thực hiện ngay dự án theo quy hoạch được duyệt. Nếu dự án tiếp tục chậm tiến độ, vi phạm pháp luật yêu cầu TP tham mưu, đề xuất chấm dứt hoạt động đầu tư, thu hồi đất…

Thứ tư, 28/08/2019 - 06:00

Sốt ruột, đau đầu nhìn hàng loạt dự án chỉ là... miếng bánh vẽ!
Sốt ruột, đau đầu nhìn hàng loạt dự án chỉ là... miếng bánh vẽ!

(Dân trí) - Những bản thuyết trình hoành tráng, những cuộc khởi công rầm rộ, thế nhưng hàng loạt dự án triển khai tại Hà Tĩnh hiện rơi vào tình trạng đắp chiếu, chậm tiến độ, hoặc không triển khai. Thực trạng này đang gây lãng phí quỹ đất, gây nhiều hệ lụy xấu tới nỗ lực phát triển kinh tế tại địa phương.

Thứ ba, 27/08/2019 - 12:00

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng dự báo sôi động trong thời gian tới
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng dự báo sôi động trong thời gian tới

(Dân trí) - Vài năm trở lại đây, bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng được xem là phân khúc hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước khi Việt Nam nằm trong số các quốc gia có mức tăng trưởng khách du lịch cao cũng như có thêm nhiều dự án BĐS mới.

Thứ ba, 27/08/2019 - 08:00

Lotus Long Biên – giải pháp nhà ở thông minh cho cư dân phố cổ
Lotus Long Biên – giải pháp nhà ở thông minh cho cư dân phố cổ

(Dân trí) - Trước nhu cầu bức thiết về nhà ở của cư dân khu vực nội đô, dự án căn hộ thông minh Lotus Long Biên trở thành lựa chọn lý tưởng nhờ sở hữu vị trí vàng mặt phố sầm uất, không gian sống xanh cùng trang bị smarthome hiện đại.

Thứ hai, 26/08/2019 - 09:32

Không chỉ là một huyền thoại bóng đá, John Terry còn là một ông trùm đầu tư bất động sản
Không chỉ là một huyền thoại bóng đá, John Terry còn là một ông trùm đầu tư bất động sản

(Dân trí) - John Terry đã kiếm được gần 20 triệu bảng Anh (560 tỷ đồng) nhờ đầu tư bất động sản

Thứ hai, 26/08/2019 - 06:27

Bắc Ninh: 11 dự án chậm tiến độ vào ‘tầm ngắm’ thanh tra
Bắc Ninh: 11 dự án chậm tiến độ vào ‘tầm ngắm’ thanh tra

Thanh tra tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành quyết định thanh tra 11 dự án chậm triển khai trên địa bàn tỉnh trong thời gian 70 ngày.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 06:11

Cận cảnh 3 dự án bất động sản ở Sài Gòn đã chuyển cơ quan điều tra
Cận cảnh 3 dự án bất động sản ở Sài Gòn đã chuyển cơ quan điều tra

Trong 8 vụ việc UBND TP.HCM vừa báo cáo đã chuyển cơ quan điều tra có 3 dự án bất động sản có dấu hiệu sai phạm.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 06:07

Tại sao nhà đầu tư “săn lùng” Shophouse Europe trong tháng 8?
Tại sao nhà đầu tư “săn lùng” Shophouse Europe trong tháng 8?

(Dân trí) - Trong tháng 8 này, ngoài những chính sách ưu đãi tài chính hấp dẫn, mua Shophouse Europe, nhà đầu tư còn được hưởng gói hỗ trợ kinh doanh lên tới 2 tỷ đồng. Chính sách hỗ trợ hấp dẫn cùng với ưu điểm nội tại của dự án sẽ mở ra vô vàn lợi ích cho các chủ sở hữu tương lai.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 10:00

Vụ bức tường “khủng” đe doạ nhà dân: Tiến độ tháo dỡ đạt khoảng 70%
Vụ bức tường “khủng” đe doạ nhà dân: Tiến độ tháo dỡ đạt khoảng 70%

(Dân trí) - Liên quan đến việc tháo dỡ bức tường “khủng” sai phép tại dự án Đồi Xanh Nha Trang, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết đang hối thúc chủ đầu tư hoàn thành tháo dỡ trước mùa mưa và hiện tiến độ tháo dỡ đạt khoảng 70%.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 08:11