Thứ bảy, 03/08/2019 - 08:00

Ba lưu ý khi đầu tư bất động sản tại Hải Dương

Dân trí

Tiềm năng sinh lời của các dự án bất động sản (BĐS) tại Hải Dương thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư kinh nghiệm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn cần lưu tâm đến ba yếu tố quan trọng khi đầu tư: thời điểm, vị trí và dự án đầu tư.

Thời điểm đầu tư

Theo chia sẻ từ các chuyên gia địa ốc lâu năm tại thị trường Hải Dương, cách đây khoảng 2, 3 năm, đã có một số dự án được xây dựng. Tuy nhiên, điều kiện cơ sở hạ tầng và tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, công nghiệp của tỉnh chưa thực sự rõ nét. Chính vì vậy, thị trường BĐS Hải Dương vẫn khá “ảm đạm”, nhiều nguồn vốn đầu tư ban đầu vẫn dậm chân, chưa có sự đột phá.

Cuối năm 2018, đầu năm 2019, thị trường BĐS miền Bắc đánh dấu sự chuyển dịch mạnh mẽ về xu hướng đầu tư khi hàng loạt nhà đầu tư “đi tỉnh”. Nguyên nhân của xu hướng này được lý giải là tác động của chính sách quy hoạch xây dựng các thành phố vệ tinh thủ đô Hà Nội, trong đó các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên,Hải Dương, Thái Nguyên… là trọng tâm. Từ đó, kéo theo sự phát triển và xu hướng dịch chuyển đầu tư BĐS về các tỉnh vùng ven.

Ba lưu ý khi đầu tư bất động sản tại Hải Dương - 1
Hải Dương đang định hướng trở thành thành phố công nghiệp lớn khu vực miền Bắc

Nhưng nguyên nhân quan trọng nhất là do nhu cầu nội tại của thị trường BĐS các tỉnh, đặc biệt là các tỉnh có nền công nghiệp phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ cùng hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ như Hải Dương, Bắc Giang. Bởi, nhu cầu nhà ở cho nhóm lao động tri thức, công – nhân viên, giới chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước đang có xu hướng ngày một tăng cao, là nền tảng vững chắc thúc đẩy thị trường BĐS phát triển sôi động.

Trong tháng 5 vừa qua, TP Hải Dương nhận quyết định mở rộng đô thị loại I trực thuộc tỉnh Hải Dương. Đây là bước đột phá quan trọng để tạo điều kiện cho thành phố phát triển nhanh về mọi mặt, xứng đáng với vai trò là động lực phát triển của tỉnh, cũng như của vùng. Điều đó cũng sẽ tác động tích cực đến sự phát triển của thị trường BĐS Hải Dương. Các nhà đầu tư cho rằng đây là thời điểm thích hợp để rót vốn vào BĐS Hải Dương.

Vị trí đầu tư

Hiện tại, giá đất nền trung tâm thành phố Hải Dương có sự tăng giá nhẹ. Với tình hình phát triển kinh tế, du lịch và công nghiệp ở Hải Dương hiện tại, vị trí dự án tại trung tâm sẽ đảm bảo cho tiềm năng sinh lời và phát triển lâu dài của dự án. Bên cạnh đó, vị trí trung tâm thành phố, đặc biệt ở các ngã tư lớn nhộn nhịp xe cộ qua lại, giúp dự án mang lợi thế về giao thông thuận tiện, thu hút vượng khí phát triển.

Ba lưu ý khi đầu tư bất động sản tại Hải Dương - 2

Apec Mandala Wyndham Hải Dương sở hữu vị trí đẹp ngay trung tâm thành phố

Tại Hải Dương, nằm trong phân khúc dự án cao cấp và thu hút giới đầu tư hiện nay có Apec Mandala Wyndham Hải Dương. Dự án được đầu tư xây dựng bởi tập đoàn Apec Group và có vị trí nằm ngay trung tâm thành phố, gần ngã tư giao thương, thuận lợi cho việc di chuyển. Dự án không chỉ thu hút giới đầu tư tỉnh bởi vị thế đẹp mà còn bởi tiềm năng sinh lời lớn từ đặc điểm khác biệt của sản phẩm.

Dự án đầu tư

Theo thống kê toàn tỉnh Hải Dượng hiện có khoảng 200 cơ sở lưu trú, trong đó có 03 khách sạn hạng 4 sao, 05 khách sạn hạng 3 sao, 25 khách sạn hạng 2 sao. Là sản phẩm đầu tiên nằm trong phân khúc khách sạn 5 sao cao cấp, tổ hợp căn hộ dịch vụ và TTTM 5 sao Apec Mandala Wyndham Hải Dương ngay lập tức thu hút giới đầu tư BĐS Hải Dương và các tỉnh lân cận, đồng thời được kì vọng trở thành một biểu tượng nâng tầm thị trường BĐS Hải Dương.

Dự án sở hữu các condotel 5 sao được thiết kế hiện đại, kết hợp hài hòa giữa phong cách phương Tây và nét văn hóa kiến trúc của phương Đông, cùng nội thất cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Bên cạnh đó, căn hộ officetel với công năng sử dụng đa dạng, đầy đủ nội thất tiện nghi và đẳng cấp cũng là một điểm sáng khác biệt của dự án tại thị trường BĐS Hải Dương.

Ba lưu ý khi đầu tư bất động sản tại Hải Dương - 3
Officetel – Sản phẩm đầu tư mới hấp dẫn tại thị trường BĐS Hải Dương

Dự án còn sở hữu TTTM quy tụ hầu hết các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, cho đến các thương hiệu bình dân để phục vụ nhu cầu mua sắm đa dạng của người dân. Cùng với đó là các dịch vụ 5 sao như khu vui chơi trẻ em, khu trải nghiệm thực tế ảo, spa, jjim jil bang, hồ bơi vô cực, nhà hàng á âu, phòng tập gym&yoga, ….

Trong tháng 5 vừa qua, TP Hải Dương nhận quyết định mở rộng nắm chắc ba yếu tố quan trọng khi đầu tư BĐS, các nhà đầu tư kinh nghiệm sẽ yên tâm hơn với các thị trường mới nổi như Hải Dương, đặc biệt trong các phân khúc sản phẩm mới. Sự xuất hiện của những loại hình BĐS nghỉ dưỡng cao cấp như Apec Mandala Wyndham Hải Dương giúp nâng tầm bất động sản và mang đến diện mạo mới cho tỉnh, thành phố. Đây thực sự là một cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn và đảm bảo cho những nhà đầu tư kĩ tính nhất.