Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ

Dân trí Biệt thự Winchester là một mê cung khổng lồ chứa 160 phòng, đầy những cầu thang dẫn đến hư không và những cánh cửa mở vào tường

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 1
Biệt thự Winchester

Trên khắp nước Mỹ, có những nơi bị ma ám nổi tiếng đã làm mọi người sợ hãi trong nhiều thập kỷ. Biệt thự Winchester ở San Jose, California, Mỹ là một trong những nơi như vậy, vì nó bị che giấu trong những bí ẩn rùng rợn.

Tòa lâu đài đồ sộ, kỳ quái được xây dựng như một mê cung, nơi có những cầu thang uốn lượn dẫn đến hư không và những cánh cửa dẫn vào tường. Ngôi nhà rộng 2222 mét vuông này có một nhân vật chính kì lạ xung quanh câu chuyện về nó: Sarah Winchester, người phụ nữ đằng sau công trình kỳ quặc. Câu chuyện của cô và lịch sử của ngôi nhà được đan xen để tạo ra một bí ẩn dường như không ai có thể giải đáp được.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 2
Sarah Lockwood Pardee

Sarah Lockwood Pardee lớn lên ở Connecticut vào những năm 1800 và kết hôn với một gia đình Winchester giàu có, nhưng cuộc đời cô là một chuỗi dài những bi kịch, với những cái chết của chồng và đứa con duy nhất của cô.

Năm 1885, một Sarah Winchester góa chồng chuyển đến California để bắt đầu một cuộc sống mới trong một trang trại mà cô xây dựng trên 161000 mét vuông, thừa hưởng số tiền khổng lồ từ công ty súng của người chồng quá cố.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 3
Biệt thự Winchester trong một bức ảnh xưa

Winchester nhanh chóng bắt đầu sửa sang lại ngôi nhà để làm cho nó rộng lớn hơn để ba chị em của cô có thể chuyển đến sống cùng cô, người ta đồn rằng Winchester đã đến một nhà tâm linh và biết rằng cô đang bị ám bởi những linh hồn đã chết dưới tay công ty súng Winchester.

Bởi vì cô ấy đang sống nhờ vận may của công ty súng, nhà tâm linh bảo cô ấy chuyển đến California và xây dựng một ngôi nhà sẽ xoa dịu và nhốt những con ma đi theo cô ấy. Lời đồn càng được khẳng định khi mọi người biết rằng Winchester có khả năng thực hành tâm linh.

Winchester đã sửa sang lại biệt thự của cô không ngừng nghỉ trong 38 năm.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 4
Biệt thự Winchester trong một bức ảnh xưa

Ngày nay, ngôi nhà không chỉ được biết đến với lịch sử đáng sợ mà còn bởi kích thước đồ sộ của nó.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 5
Biệt thự Winchester ngày nay

Winchester hồi đó đã chi tới 5,5 triệu đô la cho ngôi nhà rộng 2222 mét vuông của mình, có 160 phòng ngủ, 40 cầu thang, 13 phòng tắm và 47 lò sưởi. Có một con số khổng lồ với 10.000 cửa sổ và 2.000 cửa ra vào.

Các yếu tố thiết kế kỳ quặc - như cầu thang dẫn đến hư không - cũng khiến ngôi nhà này trở nên khét tiếng.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 6
Một cầu thang dẫn tới không đâu cả trong căn biệt thự

Trong suốt ngôi nhà, bạn có thể tìm thấy những cầu thang dẫn đến không nơi nào cả, những cánh cửa mở ra trên tường và những căn phòng có cửa sổ trên sàn nhà. Các yếu tố thiết kế kỳ quái ăn nhập vào giả thuyết rằng Winchester đang cố gắng gài bẫy và nhốt những con ma ám ảnh cô.

Bất chấp sự kỳ quặc của ngôi nhà, nó vẫn là một ví dụ tuyệt đẹp về kiến ​​trúc Nữ hoàng Anne Revival

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 7
Mặt tiền của ngôi biệt thự

Các ngọn tháp nhọn, mái hiên bao quanh và những chiếc cột được chạm khắc công phu là tất cả các đặc điểm phổ biến của kiến trúc Nữ hoàng Anne Revival.

Vào thời hoàng kim, ngôi nhà cao bảy tầng. Nhưng giờ đây, sau trận động đất năm 1906, ngôi nhà đã bị hư hỏng nặng, nó chỉ còn bốn tầng

Dinh thự đã mở cửa cho các du khách kể từ năm 1923.

Khi đến thăm, trước tiên bạn sẽ thấy một căn phòng xe ngựa, có cửa đôi lớn.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 8
Căn phòng xe ngựa

Winchester muốn phòng xe ngựa được che bằng một mái nhà để cô có thể ra vào nhà mà không bị ướt bởi mưa. Căn phòng cũng đáng chú ý vì có một cánh cửa kỳ lạ mở ra một bức tường và một cánh cửa khác quá nhỏ để đi qua.

Gần phòng xe ngựa là một cầu thang kỳ lạ có 44 bậc và bảy vòng quay - chỉ để lên tầng hai.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 9
Cầu thang kì lạ dẫn lên tầng 2

Trên lầu là phòng ngủ chính được thiết kế công phu của Winchester, nơi cô qua đời.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 10
Căn phòng nơi Winchester qua đời

Căn phòng là một nơi “thanh lịch” với giấy dán tường nổi bao quanh không gian và đồ nội thất phức tạp lấp đầy căn phòng. Mặc dù nó đẹp, nhưng có một lý do đen tối hơn tại sao căn phòng này lại nổi tiếng đến vậy. Đây là căn phòng nơi Winchester chết vì suy tim vào năm 1922, ở tuổi 82.

Ngay dưới sảnh từ phòng ngủ của Winchester là một căn phòng nhỏ hơn, nơi nhiều người tin rằng đây là nơi cô đã gọi hồn người chết. Chỉ có một cách vào phòng, nhưng có tới ba lối ra.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 11
Phòng gọi hồn

Đây là một căn phòng nhỏ kỳ lạ bởi vì có các thanh chăn phía trên cửa sổ. Có hai cánh cửa trong căn phòng này đóng vai trò là lối thoát hiểm nhưng không phải là lối vào. Nếu bạn sử dụng một trong những cánh cửa, bạn sẽ rơi vào bồn rửa nhà bếp ở tầng một, và nếu bạn sử dụng cánh cửa thứ hai, bạn sẽ thấy mình trong một tủ quần áo của một căn phòng liền kề.

Tiếp theo đó, bạn sẽ được dẫn vào một không gian được gọi là “Hội trường lửa” vì nơi đây có tới bảy nguồn nhiệt làm ấm cho căn phòng nhỏ.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 12
Một hàng lang bí ẩn trong biệt thự

Hội trường lửa là một không gian bị ngăn cách xung quanh bởi rèm cửa. Kỳ lạ thay, có tới bốn lò sưởi và ba lỗ thông hơi nóng trong không gian này.

Winchester dường như bị ám ảnh bởi con số 13, khi con số khét tiếng khét tiếng kỳ lạ xuất hiện khắp ngôi nhà.

Có một số ví dụ về nỗi ám ảnh của Winchester với số 13 trong toàn bộ ngôi nhà. Chẳng hạn, có 13 phòng tắm, 13 móc trong phòng gọi hồn, 13 viên đá trong phòng ngủ của cô, 13 viên gạch trên các lò sưởi và 13 tấm trần ở hành lang lối vào.

Ngoài số 13, khách tham quan đã báo cáo những sự cố kỳ lạ xảy ra khắp nhà.

Tạp chí Time từng đặt tên ngôi nhà Winchester là một trong những nơi bị ma ám nhiều nhất thế giới.

“Bên ngoài khu vườn phía trước căn biệt thự, tôi nhận thấy một thứ gì đó từ góc xa. Đó là thứ dường như là một người phụ nữ tóc rậm đang nhìn ra một trong những cửa sổ trên tầng hai”, một vị khách đã nói với nhân viên của Ngôi nhà bí ẩn Winchester. “Ngay khi nhìn thấy tôi, cô ấy quay lại và bỏ đi. Ban đầu tôi không nghĩ gì về nó, nhưng vài tuần sau tôi biết rằng có những bức ảnh được chụp từ cửa sổ tầng hai này, và đôi khi một người phụ nữ tóc rậm đã xuất hiện trong bức ảnh”

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 13
Khu vườn của căn biệt thự

Một số người nói rằng họ đã nhìn thấy những quả cầu nhỏ trôi nổi xung quanh chuồng ngựa.

Sau khi thực hiện chuyến tham quan ngôi nhà, người ta đã thấy các “quả cầu” bay bên trong chuồng ngựa. Video quay lại sự kiện đó vẫn có thể truy cập được

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 14
Chuồng ngựa nơi có những quả cầu bay

Những người khác tuyên bố đã trông thấy ma bên trong vườn.

“Tôi chuẩn bị đi chơi và trên đường đi, tôi thấy một người phụ nữ nhỏ mặc đồ đen gần vườn dã ngoại. Tôi khá hoảng sợ, vì vậy tôi vội vã đi ra ngoài. Khi đi qua và quay đầu lại, tôi không thấy người phụ nữ ở đó nữa. “Người phụ nữ trông giống bà Winchester”, một khách tham quan nói với nhân viên Ngôi nhà bí ẩn Winchester.

Nhà sử học Boehme cho biết cô cũng đã có những trải nghiệm huyền bí tương tự, nhưng cô hy vọng mọi người sẽ hiểu rằng Winchester không chỉ là một câu chuyện ma.

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ - 15
Biệt thự Winchester về đêm

Mặc dù có những bí ẩn xung quanh Winchester [Boehme thừa nhận rằng cô đã nghe thấy người thì thầm tên mình sau lưng khi không có ai ở trong phòng]. Tuy nhiên, cô hy vọng mọi người đến ngôi nhà để tìm hiểu thêm về cách Winchester đã tạo ra một ngôi nhà với kiến trúc tuyệt vời

“Tôi muốn nghĩ rằng [mọi người] sẽ đánh giá cao về Sarah như một người thiết kế ngôi nhà đẹp hơn là chỉ là nhân vật bi thảm và ma quái”, Boehme nói. “Cô ấy thực sự là một người khá thú vị, một phụ nữ thông minh và cô ấy tốt với nhân viên của mình. Cô ấy không bao giờ sợ thử điều gì mới. Cô ấy thực sự là một người tốt”

Thùy Dung

Theo Bussiness Insider

MỚI NHẤT
Lựa chọn đầu tư sáng giá của BĐS Hà Nội nửa cuối năm 2019
Lựa chọn đầu tư sáng giá của BĐS Hà Nội nửa cuối năm 2019

(Dân trí) - Khi sở hữu trong tay một số tiền nhàn rỗi, bạn đương nhiên muốn đầu tư vào một lĩnh vực gì đó để sinh lời. Thế nhưng chọn kênh nào để đầu tư lại cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Thứ ba, 03/09/2019 - 09:00

“Vén màn bí mật” về khu vườn chân mây ở Imperia Sky Garden
“Vén màn bí mật” về khu vườn chân mây ở Imperia Sky Garden

(Dân trí) - Những khu vườn ở Imperia Sky Garden không chỉ là màu xanh mát mắt mà còn mang đến cho cư dân nguồn năng lượng mới và cảm xúc mỗi khi trở về nhà.

Thứ ba, 03/09/2019 - 08:00

Kinh doanh homestay tại Hà Nội: Có thật 1 vốn 4 lời?
Kinh doanh homestay tại Hà Nội: Có thật 1 vốn 4 lời?

Khoảng 2-3 năm trở lại đây, mô hình kinh doanh homestay phát triển mạnh mẽ không chỉ ở các địa phương có tiềm năng về du lịch, mà còn là trào lưu đầu tư của dân văn phòng ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM.

Thứ ba, 03/09/2019 - 06:29

Bên trong biệt thự mới trị giá 15 triệu USD của cựu Tổng thống Obama
Bên trong biệt thự mới trị giá 15 triệu USD của cựu Tổng thống Obama

(Dân trí) - Theo một báo cáo từ TMZ, cựu tổng thống Barack Obama và bà Michelle Obama đang ký gửi để mua một căn biệt thự mới tại vườn nho Martha, thuộc một đảo nhỏ ở bang Massachusetts, Mỹ.

Thứ ba, 03/09/2019 - 06:10

Bát nháo tình trạng “xẻ thịt” đất quy hoạch để phân lô, bán nền
Bát nháo tình trạng “xẻ thịt” đất quy hoạch để phân lô, bán nền

(Dân trí) - Theo Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện trên địa bàn tỉnh này có đến hàng trăm khu đất vốn được quy hoạch trường học, công viên, đường cao tốc… nhưng lại bị phân lô, bán nền trái phép. Đáng chú ý, có nhiều trường hợp “dính” đến cái tên Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Thứ ba, 03/09/2019 - 06:00

Nở rộ phân lô bán nền trái phép: Người dân chớ mù mờ, ham rẻ!
Nở rộ phân lô bán nền trái phép: Người dân chớ mù mờ, ham rẻ!

(Dân trí) - Theo chuyên gia, thủ phạm của các đợt "sốt ảo" giá đất và tình trạng phân lô bán nền trái phép chủ yếu là giới đầu nậu, cò đất và một số ít doanh nghiệp bất động sản "bất lương" đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết hoặc thiếu thông tin của khách hàng để trục lợi...

Thứ ba, 03/09/2019 - 06:00

Biến tấu nhà phố mặt tiền 3m thành nơi ở cực đẹp, rộng không ngờ
Biến tấu nhà phố mặt tiền 3m thành nơi ở cực đẹp, rộng không ngờ

Với phong cách hiện đại, bố cục không gian được sắp xếp hài hòa tạo sự liền mạch trong không gian không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp gia chủ thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày.

Thứ hai, 02/09/2019 - 08:08

Hà Nội phải trả giá ra sao sau những dễ dãi, bừa bãi trong quy hoạch?
Hà Nội phải trả giá ra sao sau những dễ dãi, bừa bãi trong quy hoạch?

(Dân trí) - Nhập nhèm đất tâm linh; Hà Nội phải trả giá sau những dễ dãi, bừa bãi trong quy hoạch; Quảng Ninh yêu cầu rà soát toàn bộ quy hoạch đảo Tuần Châu; ... là những thông tin bất động sản nổi bật tuần qua.

Thứ hai, 02/09/2019 - 07:13

Lạ kỳ: Đất Hà Nội đắt đỏ, biệt thự xây xong bỏ hoang, nhếch nhác như “ổ chuột”
Lạ kỳ: Đất Hà Nội đắt đỏ, biệt thự xây xong bỏ hoang, nhếch nhác như “ổ chuột”

(Dân trí) - Hàng trăm ngôi biệt thự, liền kề ở khu đô thị Tân Tây Đô đã xuống cấp, nhếch nhách, cỏ mọc um tùm. Trong khi đó, giá bán vẫn được rao lên đến gần chục tỷ đồng/căn...

Thứ hai, 02/09/2019 - 06:00

Khốn khổ vì 2 chữ "đất ở": Kiến nghị 3 giải pháp xử lý
Khốn khổ vì 2 chữ "đất ở": Kiến nghị 3 giải pháp xử lý

(Dân trí) - HoREA cho rằng, việc quy định doanh nghiệp phải có 100% đất ở thì mới được chỉ định chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại như hiện nay là một trong những vướng mắc rất lớn.

Thứ hai, 02/09/2019 - 05:41

Thị trường căn hộ TP.HCM tiếp tục tăng giá
Thị trường căn hộ TP.HCM tiếp tục tăng giá

(Dân trí) - Theo CBRE trong ba năm qua, mức giá sơ cấp trên toàn thị trường căn hộ TPHCM đã tăng trung bình là 7% mỗi năm và dự báo trong hai năm tới sẽ tiếp tục tăng dự kiến trung bình là 5-10% theo năm.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 08:00

Xử lý tranh chấp chung cư hỗn hợp: Rối như tơ vò
Xử lý tranh chấp chung cư hỗn hợp: Rối như tơ vò

Hàng loạt tranh chấp về trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền hạn quản lý và sử chung cư giữa cư dân và chủ đầu tư dự án suốt thời gian qua vẫn rối như “tơ vò” tại dự thảo thông tư sửa đổi.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 06:33

ĐÁNG QUAN TÂM
"Vỡ mộng" đầu tư đất xen kẹt
"Vỡ mộng" đầu tư đất xen kẹt

Đất xen kẹt tại các thành phố lớn là một thị trường ngách hấp dẫn giới đầu tư. Tuy nhiên, những nhà đầu tư thắng lớn trên thị trường này chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 06:00

Cho thêm tiền để khuyến khích vay tiền mua nhà - cột mốc mới của một thế giới với các khoản vay lãi suất âm
Cho thêm tiền để khuyến khích vay tiền mua nhà - cột mốc mới của một thế giới với các khoản vay lãi suất âm

(Dân trí) - Nhiều năm liền nới lỏng lãi suất của các ngân hàng trung ương khiến tỷ lệ lãi suất giảm mạnh trên toàn thế giới, làm biến dạng nền kinh tế truyền thống của việc đi vay và cho vay.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 05:54

Biệt thự view hồ tại dự án Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc - "Hàng hiếm” trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng
Biệt thự view hồ tại dự án Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc - "Hàng hiếm” trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng

(Dân trí) - Khi tốc độ “bê tông hóa” ngày càng mạnh mẽ, các mảng xanh và nguồn nước sông, hồ, kênh rạch lại càng khẳng định vai trò quan trọng như một nguồn sinh khí tự nhiên mang đến giá trị sống và nghỉ dưỡng đắt giá cho con người.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 08:00

Cư dân nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang lại căng băng rôn đòi nhà
Cư dân nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang lại căng băng rôn đòi nhà

(Dân trí) - Sáng nay 31/8, hàng chục cư dân mua nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang lại tiếp tục căng băng rôn đòi nhà vì cho rằng hạn bàn giao nhà đã cận kề nhưng chủ đầu tư thi công quá chậm, trong khi cuộc sống cư dân rất khó khăn.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 04:28

Cặp vợ chồng biến chiếc xe tải cũ thành "tòa lâu đài di động"
Cặp vợ chồng biến chiếc xe tải cũ thành "tòa lâu đài di động"

(Dân trí) - Một cặp vợ chồng ở New Zealand đã biến một chiếc xe tải cũ thành một lâu đài để thỏa mãn lối sống ưa thích du lịch.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 09:37

An Khang Residence – Tự hào giá trị sống vàng
An Khang Residence – Tự hào giá trị sống vàng

(Dân trí) - Tọa lạc tại trung tâm huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, khu phố thương mại An Khang Residence thuộc dự án “đô thị triệu đô” thừa hưởng tất cả những ưu điểm của một khu đô thị thế hệ mới.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 08:00

Vụ cấp nhầm hàng trăm 'sổ đỏ': Sẽ kiểm điểm cả người đã về hưu
Vụ cấp nhầm hàng trăm 'sổ đỏ': Sẽ kiểm điểm cả người đã về hưu

Huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi sẽ kiểm điểm nghiêm khắc đối với những trường hợp có liên quan đến việc cấp nhầm “sổ đỏ” tại xã Bình Khương của huyện này.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:55

Phá cách với căn hộ làm bằng tường xi măng
Phá cách với căn hộ làm bằng tường xi măng

“Sạch, đẹp, tối giản” là những từ có thể miêu tả trong căn hộ 90 m2. Việc giữ nguyên tường xi măng đã mang đến cái nhìn mới lạ hơn cho không gian sống.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:46

Phát triển bền vững: Con đường của bất động sản tương lai
Phát triển bền vững: Con đường của bất động sản tương lai

(Dân trí) - Sự quan tâm sâu sắc của xã hội đến môi trường và phát triển bền vững là lý do cư dân đô thị hiện nay ưu tiên chọn lối sống xanh và những dự án tôn trọng và bảo vệ môi trường.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 05:00

Hồ Vinhomes Ocean Park: Điểm đến “Must – Visit” mới của Thủ đô
Hồ Vinhomes Ocean Park: Điểm đến “Must – Visit” mới của Thủ đô

(Dân trí) - Với liên tiếp những sự kiện hoành tráng và đẳng cấp diễn ra tại Thành phố Biển hồ Vinhomes Ocean Park như Lagoon Festival, Beach Party, Đêm hội thả đèn hoa đăng… Vinhomes Ocean Park đang chứng tỏ sức hút lớn, tiến bước trở thành một trong những điểm đến “không thể bỏ qua” của Thủ đô.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 03:00

Chuyện lạ ở TP.HCM: Nơi giá đất 300 triệu đồng/m2, biệt thự xây dở không người ở
Chuyện lạ ở TP.HCM: Nơi giá đất 300 triệu đồng/m2, biệt thự xây dở không người ở

Không chỉ căn hộ chung cư, giá đất nền tại khu vực này đang được rao bán với giá cao ngất ngưỡng. Tuy nhiên có không ít khu đất thành nơi chăn thả bò và nhiều biệt thự xây dựng dang dở rồi bỏ hoang.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 01:42

Nhà liền kề mặt phố 2 mặt tiền Bình Minh Garden hấp dẫn giới đầu tư
Nhà liền kề mặt phố 2 mặt tiền Bình Minh Garden hấp dẫn giới đầu tư

(Dân trí) - Mặc dù chưa ra mắt chính thức nhưng với vị trí đắc địa và thiết kế độc đáo, 101 căn nhà liền kề mặt phố (shophouse) tại dự án Bình Minh Garden đang trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Long Biên, Hà Nội.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 01:00