Căn hộ nghỉ dưỡng “tái xuất” và cái lý của nhà đầu tư

Dân trí Thời gian qua thị trường căn hộ nghỉ dưỡng ít được nhắc đến khiến người ta lầm tưởng sản phẩm này vẫn đang “ngủ đông”. Nhưng thực tế giao dịch vẫn sôi động ở một số dự án.

Căn hộ nghỉ dưỡng - hạ tầng tất yếu của du lịch

Một báo cáo mới đây của CBRE Việt Nam, cho thấy tại PhuKet nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng (phòng khách sạn + căn hộ khách sạn + biệt thự biển) khoảng 100.000 căn hộ. Nếu tính trên toàn Thái Lan con số lớn hơn rất nhiều. Tổng nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng Việt Nam chưa bằng ½ PhuKet (Phú Quốc trên 7800 căn, Nha Trang trên 28.000 căn, Đà Nẵng trên 22.000 căn, Hạ Long trên 7.900 căn...) trong khi đó dự báo tốc độ phát triển du lịch Thái Lan đang chậm dần lại, còn Việt Nam đang tăng tốc phát triển du lịch Top đầu thế giới.

Ông Kenneth Atkinson, Chủ tịch Grant Thornton Việt Nam, cho rằng với xu hướng và tốc độ phát triển du lịch như hiện tại, Việt Nam sẽ đón tới 30 triệu lượt khách quốc tế mỗi năm sau 7-8 năm nữa.

Theo báo cáo thị trường quý III/2018 của CBRE: Bất chấp việc nguồn cung tăng tại các phân khúc khác nhau trên cả nước, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng vẫn ghi nhận tỷ lệ hấp thụ tốt. So sánh những điểm đến khác trong khu vực Đông Nam Á (như Phuket), tổng số sản phẩm của bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn thấp và tiềm năng tăng trưởng vẫn còn rất lớn. Ngoài ra, cùng với sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng là một kênh đầu tư hấp dẫn và là một sản phẩm thể hiện phong cách sống của tầng lớp khá giả trong những năm gần đây.

Cái lý của nhà đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng

Thời gian qua đã có những ý kiến không thống nhất về loại hình BĐS căn hộ nghỉ dưỡng – condotel. Người không đồng tình cho rằng sản phẩm này chưa đủ cơ sở pháp lý. Tuy vậy, nhà đầu tư lại có cái lý lẽ riêng của mình, họ vẫn đặt niềm tin vào sản phẩm này.

Theo báo cáo của Hội môi giới bất động sản Việt Nam VARS, năm 2018 tổng nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng trên cả nước đạt 8.507 căn. Khánh Hòa dẫn đầu với 2.231 căn, chiếm 26,2%. Lượng giao dịch căn hộ nghỉ dưỡng quý IV/2018 cũng tăng gấp 2,6 lần so với quý III đạt 2.581 căn. VARS nhận định thêm: “Việt Nam đang có lợi thế và cơ hội phát triển du lịch thuộc nhóm đầu thế giới nên chắc chắn sẽ tạo niềm tin và thúc đẩy hoạt động đầu tư của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Lượng giao dịch thành công năm 2019 về sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng sẽ vượt năm 2018 khoảng trên 50%”.

Chị Kim Yến, nhà đầu tư BĐS với gần 10 năm kinh nghiệm hiện sống tại Tp Hồ Chí Minh phân tích: bây giờ đang là thời điểm tuyệt vời nhất để rót vốn vào căn hộ nghỉ dưỡng bởi các lý do: nó có tiềm năng quá lớn, hiệu suất đầu tư cao đã được kiểm chứng trên thế giới, suất đầu tư ban đầu đang thấp, nó cũng là một kênh đầu tư an toàn để các nhà đầu tư “bỏ trứng nhiều giỏ”, cuối cùng là “tư duy bắt đáy” của giới đầu tư – khi sản phẩm không bị thổi giá có nghĩa là nó đang ở giá trị thật – đây là tín hiệu quá tốt để mua vào. Ngoài ra đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng bạn cũng khẳng định được đẳng cấp của bản thân đồng thời là chốn nghỉ dưỡng cao cấp cho gia đình người thân. Vấn đề là nhà đầu tư chọn địa bàn nào, dự án nào mà thôi.

Phân tích này cũng giống sự chia sẻ của nhóm nhà đầu tư thứ cấp vừa quyết định đặt mua căn hộ tại Marina Suites Nha Trang.

Theo các nhà đầu tư, Nha Trang là thành phố du lịch biển lớn nhất cả nước, năm 2018 du lịch Khánh Hòa tiếp tục tăng trưởng cao với hơn 6,3 triệu lượt khách, trong đó khoảng 2,8 triệu lượt khách quốc tế. Năm 2019, Nha Trang đặt mục tiêu đón 7 triệu lượt khách, trong đó có hơn 3 triệu lượt khách quốc tế. Du lịch tăng trưởng nhanh đặt ra yêu cầu về nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng mới. Đây là sự bảo đảm chắc chắn nhất cho hiệu suất khai thác phòng.

Họ cũng chọn Marina Suites Nha Trang bởi chi phí cho 01 suất đầu tư chỉ từ 1,5 đến 2 tỷ đồng, được hỗ trợ tiến độ thanh toán rất tốt – một cái giá quá hợp lý cho một căn hộ nghỉ dưỡng biển bởi mặt bằng giá chung trong khu vực phải từ 3 – 5 tỷ đồng. Khi suất đầu tư đang rất thấp, thậm chí là ở đáy mà lại rất có tiềm năng thì đây đúng là một cơ hội vàng để mua vào. Nói theo ngôn ngữ của người đầu tư BĐS thì đây là phép tính “lãi khi mua” hay tư duy bắt đáy.

Ngoài ra chọn Marina Suites Nha Trang cũng là cách các nhà đầu tư “bỏ trứng vào nhiều giỏ” vừa đảm bảo đồng vốn vừa có cơ hội sinh lời kép. Nói cách khác nhà đầu tư hoàn toàn tin vào thành công của loại hình này. Nhìn ra các nước có du lịch phát triển loại hình này cũng hoàn toàn “khỏe mạnh” nếu không muốn nói là đang phát triển tốt, không có lý gì Việt Nam lại không được như vậy.

Căn hộ nghỉ dưỡng “tái xuất” và cái lý của nhà đầu tư - 1

Theo đại diện Đơn vị phân phối độc quyền dự án Marina Suites Nha Trang – Đất Xanh Nam Trung Bộ: “Do số lượng mở bán đợt 1 có hạn nên lượng cung không đáp ứng cầu, sức hút lớn là nhờ vào vị trí và mức giá căn hộ tầm trung, thị trường dễ hấp thụ”.

Được biết, Đất Xanh Nam Trung Bộ chuẩn bị mở bán đợt 2. Không chỉ là dự án căn hộ nghỉ dưỡng hiếm hoi trên địa bàn TP Nha Trang được mở bán thời gian này với giá chỉ từ 1,5 tỷ đồng/căn, view trực diện biển, vị trí sầm uất, đã hoàn thiện pháp lý rõ ràng. Đợt mở bán lần này cũng là những căn đẹp nhất của dự án khi với lợi thế về tầm cao mang lại những góc view tuyệt đẹp cả về hướng biển và hướng thành phố… 

Có một câu thành ngữ nổi tiếng “đừng dạy nhà giàu tiêu tiền, còn muốn giàu cách tốt nhất là học theo người giàu”. Rõ ràng, những nhà đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng có lý lẽ riêng của mình.

Thông tin chi tiết:

Đơn vị phân phối độc quyền: Đất Xanh Nam Trung Bộ – Đất Xanh Group

Hotline: 090.1919.789

MỚI NHẤT
Vì sao biệt thự trung tâm luôn có vị thế độc tôn?
Vì sao biệt thự trung tâm luôn có vị thế độc tôn?

(Dân trí) - Vị trí luôn là yếu tố cốt lõi quyết định giá trị của bất động sản. Chính vì lẽ đó, bất động sản có vị trí trung tâm của các thành phố lớn, đặc biệt là sản phẩm biệt thự luôn là những “con gà đẻ trứng kim cương” được giới đại gia săn tìm.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 11:28

Thu hàng trăm tỷ đồng phí đường dẫn vào cảng hàng không: ACV sẽ phải nộp bổ sung tiền sử dụng đất?
Thu hàng trăm tỷ đồng phí đường dẫn vào cảng hàng không: ACV sẽ phải nộp bổ sung tiền sử dụng đất?

(Dân trí) - Bộ Tài chính yêu cầu, việc sử dụng đất để đầu tư xây dựng đường dẫn vào nhà ga có mục đích kinh doanh và yêu cầu ACV phải nộp tiền thuê đất (bao gồm cả tiền chậm nộp); phạt hành chính đối với Cảng vụ hàng không trong công tác quản lý đất đai tại Cảng hàng không.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 10:15

Đất quy hoạch Đại học Quốc gia TPHCM cũng bị đem rao bán
Đất quy hoạch Đại học Quốc gia TPHCM cũng bị đem rao bán

(Dân trí) - Khu đất nằm trong quy hoạch Đại học Quốc gia TPHCM đang đợi thực hiện các chính sách giải toả đền bù nhưng 2 doanh nghiệp tư nhân đã tiến hành phân lô, rao bán nền...

Thứ bảy, 06/04/2019 - 08:40

Những ngôi nhà siêu mỏng trên thế giới
Những ngôi nhà siêu mỏng trên thế giới

Những ngôi nhà có kích thước hẹp về chiều rộng, mở rộng về chiều sâu làm cho nhiều người đi ngang không khỏi ngỡ ngàng và thích thú khi chúng nằm len lỏi giữa những công trình khác.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 06:28

Dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang: Cư dân căng băng rôn, nhà vẫn chưa thấy đâu
Dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang: Cư dân căng băng rôn, nhà vẫn chưa thấy đâu

(Dân trí) - Khi thời hạn giao nhà khối B2 đã cận kề như hứa hẹn, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang lại bất ngờ “tung” ra một thông báo rằng dự kiến thời điểm hoàn tất các thủ tục nghiệm thu là 30/6/2019, hoàn tất nghiệm thu đưa vào sử dụng toàn bộ dự án là ngày 30/9/2019.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 06:00

Rome by Diamond Lotus: Tinh hoa di sản dung hòa cùng BĐS giàu giá trị
Rome by Diamond Lotus: Tinh hoa di sản dung hòa cùng BĐS giàu giá trị

(Dân trí) - Toạ lạc tại cứ điểm về bất động sản cao cấp – Quận 2, Rome by Diamond Lotus chọn cho mình nét kiến trúc di sản tinh hoa nhân loại – kiến trúc Roma (Ý). Đó là lý do dự án không chỉ lôi cuốn được giới đầu tư mà còn làm say lòng giới tinh hoa và thượng lưu trong suốt thời gian công bố thông tin chính thức.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 03:00

Vụ một căn hộ bán cho nhiều người: Khởi tố vụ án "lừa đảo..."
Vụ một căn hộ bán cho nhiều người: Khởi tố vụ án "lừa đảo..."

(Dân trí) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại toà nhà La Bonita (số 6 - 8 đường D2, nay là đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh).

Thứ sáu, 05/04/2019 - 01:00

“Đảo ngọc” Phú Quốc bị băm nát: Sai phạm "khủng" đang biến tướng như thế nào?
“Đảo ngọc” Phú Quốc bị băm nát: Sai phạm "khủng" đang biến tướng như thế nào?

(Dân trí) - Một năm sau khi Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình có công văn yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang kiểm tra và xử lý các công trình vi phạm trên đất nông nghiệp tại Phú Quốc nhưng hiện nay, nhiều công trình sai phạm vẫn ngang nhiên tồn tại, việc cưỡng chế được tiến hành theo kiểu “làm cho có lệ”.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 10:48

Condotel lại bơ vơ chờ căn cứ pháp lý
Condotel lại bơ vơ chờ căn cứ pháp lý

Chính phủ vừa xin lùi trình dự án sửa đổi Luật Đất đai khiến người mua tiếp tục lo lắng cho số phận của condotel (căn hộ khách sạn). Dù phát triển nhiều năm nay nhưng sản phẩm bất động sản này vẫn chưa có khung pháp lý rõ ràng.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 08:34

Khả năng chi trả của người Việt đang tăng nhanh hơn giá nhà ở
Khả năng chi trả của người Việt đang tăng nhanh hơn giá nhà ở

(Dân trí) - Theo thông tin từ Savills, khả năng chi trả mua nhà tại Việt Nam đã được cải thiện trong ba năm vừa qua. Chỉ số giá nhà trên thu nhập giảm từ 34 trong năm 2016 xuống 21 trong năm 2018 do sự tăng trưởng mạnh mẽ của tầng lớp thượng lưu và trung lưu.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 08:28

TP.HCM: Quỹ đất hạn hẹp, bất động sản vùng ven sôi động
TP.HCM: Quỹ đất hạn hẹp, bất động sản vùng ven sôi động

Trong năm 2018, nhu cầu thị trường bất động sản tại khu vực TP.HCM ngày càng cao nhưng quỹ đất ngày càng khan hiếm, nhiều dự án vướng thủ tục pháp lý khiến các nhà đầu tư tìm về các vùng ven, thị trường đất nền tại các địa bàn ngoại ô thành phố trở nên sôi động.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 06:37

Người Nhật thích sống một mình, thị trường căn hộ nhỏ ngày càng “nở hoa”
Người Nhật thích sống một mình, thị trường căn hộ nhỏ ngày càng “nở hoa”

(Dân trí) - Những ngôi nhà chỉ có 1 người sinh sống đang gia tăng ở Tokyo, và thị trường bất động sản tại đây đang nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi lớn này.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 06:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Dự án nào sẽ “đánh thức” thành phố trẻ Cẩm Phả
Dự án nào sẽ “đánh thức” thành phố trẻ Cẩm Phả

(Dân trí) - Vừa mở bán, Golden Mark Shophouse Cẩm Phả, Quảng Ninh đã lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư. Điều gì khiến tổ hợp nhà phố thương mại đầu tiên tại Cẩm Phả hấp dẫn đến vậy?

Thứ sáu, 05/04/2019 - 06:00

15 đêm nghỉ dưỡng/năm, quyền lợi các nhà đầu tư nên lưu tâm
15 đêm nghỉ dưỡng/năm, quyền lợi các nhà đầu tư nên lưu tâm

(Dân trí) - Là một kênh đầu tư sinh lời với cam kết lợi nhuận hấp dẫn, bản thân căn hộ nghỉ dưỡng vẫn là một loại tài sản. Nhắc đến tài sản, tức là khách hàng có quyền được sử dụng trong quá trình sở hữu. Để cân bằng giữa chức năng “sinh lời” và chức năng “sử dụng”, Best Western Premier Sapphire Ha Long dành tặng khách hàng 15 đêm nghỉ dưỡng mỗi năm. Chính sách này không chỉ thể hiện sự quan tâm của đơn vị phát triển dự án với các nhà đầu tư mà còn để họ biết rằng “mỏ vàng”của mình vẫn đang “sinh lời bền vững”.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 05:00

Lộ diện đơn vị phân phối chính thức “siêu” dự án KĐT Tràng Duệ -  Seoul Ecohome
Lộ diện đơn vị phân phối chính thức “siêu” dự án KĐT Tràng Duệ - Seoul Ecohome

(Dân trí) - Sáng ngày 01.04.2019, Lễ ký kết hợp tác phân phối dự án KĐT Tràng Duệ - Seoul Ecohome giữa Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng (Công ty SHP); Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Saigontel và Công ty CP Bất động sản Sunrise đã chính thức được diễn ra

Thứ năm, 04/04/2019 - 03:00

Vụ nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang: Cư dân lại bức xúc căng băng rôn đòi nhà
Vụ nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang: Cư dân lại bức xúc căng băng rôn đòi nhà

(Dân trí) - Sáng 4/4, cư dân mua nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang lại bức xúc, căng băng rôn đòi chủ đầu tư giao nhà sau lời hứa hẹn thời hạn gần nhất để giao nhà là 31/3.

Thứ năm, 04/04/2019 - 01:47

Buông phí bảo trì chung cư: Coi chừng “lợi bất cập hại”
Buông phí bảo trì chung cư: Coi chừng “lợi bất cập hại”

Đề xuất bỏ quy định người mua nhà phải nộp 2% phí bảo trì nhà chung cư như hiện nay đang gây nhiều ý kiến trái chiều.

Thứ năm, 04/04/2019 - 01:43

Quản lý khách sạn: Thương hiệu Việt cạnh tranh sòng phẳng cùng những tên tuổi ngoại
Quản lý khách sạn: Thương hiệu Việt cạnh tranh sòng phẳng cùng những tên tuổi ngoại

(Dân trí) - Trong bối cảnh thị trường quản lý bất động sản du lịch cao cấp đang tập trung vào tay các thương hiệu ngoại, vẫn có ngoại lệ tạo thành điểm sáng, củng cố niềm tin cho các thương hiệu nội.

Thứ năm, 04/04/2019 - 11:00

Mỹ Đình Pearl: Tiêu chuẩn sống xanh mới ở phía Tây Hà Nội
Mỹ Đình Pearl: Tiêu chuẩn sống xanh mới ở phía Tây Hà Nội

(Dân trí) - Hơn 400 khách hàng đầu tiên đã nhận căn hộ tại tòa Pearl 1 của dự án trong một Lễ bàn giao trang trọng và ấm áp ngay tại khuôn viên dự án. Mỹ Đình Pearl được nhận định rằng sẽ là một trong những dự án kiến tạo một tiêu chuẩn sống xanh hoàn toàn mới tại khu vực phía Tây Hà Nội.

Thứ năm, 04/04/2019 - 10:00

Nam Long tập trung chiến lược trở thành nhà phát triển khu đô thị hàng đầu Việt Nam
Nam Long tập trung chiến lược trở thành nhà phát triển khu đô thị hàng đầu Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 28/03 tại khách sạn Intercontinental, Tp.HCM, Tập đoàn Nam Long (HOSE: NLG) đã công bố chiến lược phát triển khu đô thị và mở rộng thị trường.

Thứ năm, 04/04/2019 - 09:00

Người trẻ Sài Gòn : “Cày” tối mặt tậu nhà “tiền tỷ”
Người trẻ Sài Gòn : “Cày” tối mặt tậu nhà “tiền tỷ”

(Dân trí) - Ai cũng mong được an cư lạc nghiệp, nhưng giá nhà quá đắt tại thành phố khiến nhiều người trẻ chùn chân, đành chấp nhận “số phận” đi ở nhà thuê dài hạn. Nhiều bạn trẻ xuất thân từ tỉnh lẻ lên Sài Gòn liên tục “cày” không ngừng nghỉ từ hai bàn tay trắng. Họ nỗ lực hết mình từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi đi làm, đồng thời vận động vốn từ bạn bè, người thân, vay ngân hàng… cho giấc mơ an cư lạc nghiệp.

Thứ năm, 04/04/2019 - 08:00

Nhà cổ gỗ lim 400 tuổi đại gia nức tiếng Kinh Bắc: Không giá nào mua nổi
Nhà cổ gỗ lim 400 tuổi đại gia nức tiếng Kinh Bắc: Không giá nào mua nổi

Có niên đại trên dưới 400 năm, ngôi nhà gỗ lim của ông Diêm Đăng Đạm, xóm 4 Vân Hà, Việt Yên, Bắc Giang được nhiều đại gia lấy làm kiến trúc kiểu mẫu để xây dựng những căn nhà tương tự.

Thứ năm, 04/04/2019 - 06:20

85% căn hộ giá rẻ ở vùng ven TPHCM bán sạch trong vòng “1 nốt nhạc”
85% căn hộ giá rẻ ở vùng ven TPHCM bán sạch trong vòng “1 nốt nhạc”

(Dân trí) - Khi nguồn cung bất động sản sơ cấp bị hạn chế do những “vướng mắc” về thủ tục thì những căn hộ giá rẻ (hạng C) vừa “ra hàng” là đã có người mua.

Thứ năm, 04/04/2019 - 06:16

Đại gia BOT Tasco lần đầu báo lỗ sau 3 năm đặt tham vọng với bất động sản
Đại gia BOT Tasco lần đầu báo lỗ sau 3 năm đặt tham vọng với bất động sản

(Dân trí) - Kinh doanh bất động sản không thuận lợi, BOT hết thời vàng son là những nguyên nhân chính đẩy “ông trùm” thu phí một thời rơi vào cảnh khó khăn, lần đầu báo lỗ trong quý 4/2018...

Thứ năm, 04/04/2019 - 06:12