Thứ ba, 05/03/2019 - 13:00

Đà Nẵng

Cảnh báo chiêu trò đẩy giá cao bất thường của “cò” đất

Dân trí

Không chỉ những dự án được quy hoạch bài bản, mà những mảnh đất ở vùng quê, thậm chí là đất bỏ hoang cũng tăng giá trên trời.

Kể từ sau Tết, giá đất Đà Nẵng liên tục phi mã. Một lô đất trong ngày có thể tăng từ chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Từ trong nhà ra ngoài ngõ, từ quán cà phê đến quán nhậu, đâu đâu cũng nghe chuyện “sốt” đâu. Giới “cò” đất hoạt động tấp nập, ai cũng có thể làm “cò” đất.

Tại xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang) những ngày qua luôn tấp nập người làm môi giới đất ra vào, đứng đầy đường.  Cách đây vài năm, mảnh vườn 100m2 cao tay lắm cũng chỉ bán được 100 triệu đồng. Thế nhưng, bây giờ bỗng dưng được “cò” ra giá cả tỷ bạc.

dat hoa tien.jpg

Những ngày qua, xã Hòa Tiến luôn tấp nập người môi giới đất ra vào

 

Thậm chí, những thửa đất nằm bên bờ ruộng, bỏ hoang nhiều năm, cây cỏ mọc um tùm nay được hét giá 8-9 triệu đồng/m2. 

Trong khi đó, người dân nơi đây không hiểu vì sao giá đất lại phi mã nhanh như vậy bởi vùng đất nay quanh năm chỉ làm nông nghiệp, không có gì thay đổi.

Ông Đặng Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến khẳng định trên địa bàn không có dự án gì sắp triển khai, nhất là dự án lớn phải giải tỏa rộng, tái định cư.

Trước tình hình giá đất trên địa bàn được đẩy lên cao, UBND huyện Hòa Vang cũng đã có văn bản chấn chỉnh trình trạng trên.

dat hoa tien (2).jpg

Giá đất nơi đây được "cò" đất đẩy lên cao bất thường

 

Theo UBND huyện Hòa Vang, huyện nay, tình hình mua bán đất trên địa bàn huyện đang diễn ra rất sôi động, giới “cò” đất đang dùng nhiều chiêu trò đẩy giá đất lên cao bất thường để trực lợi. Vì vậy, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang giao UBND 11 xã thông tin, tuyên truyền cho người dân cần phải thận trọng trong việc mua bán đất. Không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không có đất để sản xuất, không có đất cho con cháu ở, ảnh hưởng đến an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài.

UBND huyện Hòa Vang cũng giao Đài phát thanh – truyền hình Hòa Vang thông báo rộng rãi để người dân nắm bắt tình hình “sốt” đất ảo trên địa bàn, tránh tình trạng bị “sập bẫy” nhóm “cò” đất gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế của cá nhân, gia đình.

Khánh Hồng

bannerchan-bai.gif

 

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm