Thứ bảy, 31/08/2019 - 09:37

Cặp vợ chồng biến chiếc xe tải cũ thành "tòa lâu đài di động"

Dân trí

Một cặp vợ chồng ở New Zealand đã biến một chiếc xe tải cũ thành một lâu đài để thỏa mãn lối sống ưa thích du lịch.

Biến một chiếc xe tải trở thành một ngôi nhà nghe có vẻ không lý tưởng đối với người bình thường, nhưng một cặp vợ chồng sáng tạo đã thực sự biến chiếc xe tải của họ thành một lâu đài hoàn chỉnh với bồn tắm trên tầng thượng và đảm bảo sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

Cặp vợ chồng biến chiếc xe tải cũ thành tòa lâu đài di động - 1
Tòa lâu đài di động với đầy đủ các tiện nghi

Khi lái xe dọc theo những con đường của New Zealand, ngôi nhà của gia đình Siezen dường như chẳng khác gì một chiếc xe tải quá khổ với hình dạng kỳ lạ.

Nhưng khi nó được mở ra, chiếc xe biến thành một lâu đài hùng vĩ và ấm cúng cho hai vợ chồng Justin, Jola và đứa con trai bé bỏng của họ Piko.

Cặp vợ chồng biến chiếc xe tải cũ thành tòa lâu đài di động - 2
Một góc nhìn từ phía sau tòa lâu đài

Người chồng chia sẻ rằng tòa lâu đài xe tải là hoàn hảo với lối sống du lịch của họ, do liên quan đến việc di chuyển liên tục, vì công việc của Jola là một người diễn viên nhào lộn.

“Chúng tôi đã đi du lịch vòng quanh nước ngoài và nghĩ về việc trở lại New Zealand và nơi chúng tôi sẽ sống. Tôi nhớ mình đã sống trong chiếc xe tải này và tôi đã nghĩ rằng “đó thực sự không phải là một ý tưởng tồi với một căn nhà”, Justin nói.

“Tôi thích kỹ thuật, tôi cũng thích nghệ thuật và khi bạn có thể kết hợp cả hai lại với nhau thì điều đó thực sự rất tuyệt. Đây giống như một dự án nghệ thuật lớn”, Justin nói về kế hoạch xây dựng lâu đài đi động của anh.

Lâu đài cung cấp tất cả những thứ mà bạn cần. Nhà bếp lớn, đặc biệt, được trang bị hiện đại, có cả lò nướng và bếp lớn để nấu ăn. Các cánh cửa lớn của Pháp mở ra ở bên cạnh xe tải và mang lại cảm giác rộng rãi, nhẹ nhàng.

Cặp vợ chồng biến chiếc xe tải cũ thành tòa lâu đài di động - 3
Căn bếp khá hiện đại với đồ nội thất làm từ vật liệu tái chế

Ngôi nhà cũng có những đồ nội thất làm bằng vật liệu tái chế, từ chiếc kệ tự làm, những chiếc bình cũ cho đến mặt bàn trong bếp và tủ được làm từ một “mặt cắt của cột điện, tất cả được cắt thành các tấm ván”.

Cặp vợ chồng biến chiếc xe tải cũ thành tòa lâu đài di động - 4
Mỗi tháp pháo là một nhà vệ sinh

Ở phía sau của lâu đài, mỗi tháp pháo là một nhà vệ sinh được thiết kế đẹp mắt với vòi hoa sen và máy giặt, với nước được làm nóng thông qua sự kết hợp của các tấm pin mặt trời trên mái nhà, khí đốt và lò sưởi.

Cặp vợ chồng biến chiếc xe tải cũ thành tòa lâu đài di động - 5
Một góc phòng ngủ bên trong tòa lâu đài di động

Thùy DungTổng hợp