Thứ tư, 03/06/2020 - 08:00

“Chạm” giấc mơ an cư tại Thủ đô của người trẻ

Dân trí

Quỹ đất ngày càng hạn hẹp khiến hầu hết mong muốn sở hữu một nơi an cư tại Thủ đô ngày càng khó. Đặc biệt là những gia đình trẻ khi tích lũy còn hạn chế, kinh nghiệm mua nhà còn thiếu.

Nguồn cung thiếu, quỹ đất ngày càng hẹp

Theo thống kê, tại Hà Nội, tốc độ tăng trưởng dân số đạt 2,2%/năm trong thập kỷ vừa qua. Mỗi năm thành phố đón khoảng 80.000 - 100.000 người nhập cư. Trong báo cáo về “Nhà ở giá hợp lý”, Ngân hàng Thế giới (WB) nhận định, hàng năm Việt Nam cần thêm khoảng 374.000 căn hộ ở các thành phố, với số hộ gia đình thành thị ước tính sẽ tăng lên 10,1 triệu hộ vào năm 2020.

Hai thành phố lớn nhất là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ dẫn đầu về phát triển đô thị trong trung hạn. Điều này khiến các thành phố lớn đứng trước nguy cơ giải quyết nhu cầu an cư của người dân khi quỹ đất ngày càng thu hẹp, các dự án mới không xuất hiện nhiều.

“Chạm” giấc mơ an cư tại Thủ đô của người trẻ - 1

Quỹ đất hạn hẹp nội đô khiến KH khó có thể tìm được nơi an cư lý tưởng

Trong quý 1/2020, chỉ có 5 dự án mới và giai đoạn tiếp của 6 dự án hiện tại đã cung cấp khoảng 4.800 căn hộ, giảm 64% theo quý và giảm 50% theo năm. Trong đó, phân khúc tầm trung có nguồn cung lớn nhất với 73% thị phần. Nhìn chung, phân khác tầm trung được hấp thu giảm nhất khi giảm đến 16% theo quý và 14% theo năm…

Với quỹ đất hạn chế, người dân liên tục tăng, nguồn cung căn hộ mới giảm sẽ khiến việc thực hiện hóa ước mơ sở hữu nhà tại Thủ đô của gia đình trẻ và người độc thân ngày càng khó khăn.

Hacomland Duyên Thái: Biến giấc mơ thành sự thật

Nắm bắt được tâm lý và nhu cầu sở hữu nhà của các khách hàng là gia đình trẻ, người độc thân, nhiều chủ đầu tư cung cấp ra thị trường những dự án có mức giá phù hợp. Trong số đó là chủ đầu tư Hacomland với dự án Khu đô thị Duyên Thái là một ví dụ điển hình.

Đại diện chủ đầu tư chia sẻ “Khi bắt tay xây dựng Dự án KĐT Duyên thái, chúng tôi mong muốn tất cả những gia đình trẻ, người độc thân có mong muốn sở hữu nhà Hà Nội đều có thể đạt được. Chúng tôi nỗ lực tạo dựng một khu đô thị không chỉ hiện đại, môi trường sống trong lành mà nơi đây còn là nơi để mọi người có thể thỏa mãn được một cuộc sống trọn vẹn nhất. Hacomland luôn định hướng doanh nghiệp phát triển, khách hàng hài lòng và một xã hội tốt đẹp hơn”

“Chạm” giấc mơ an cư tại Thủ đô của người trẻ - 2
Hacomland Duyên Thái nơi thực hiện giấc mơ sở hữu nhà của người trẻ

Nằm trong dự án KĐT Duyên thái, các tòa chung cư được xây dựng cao 12 tầng nổi và 2 tầng hầm, 2 thang máy với các căn hộ linh hoạt diện tích 42,2 – 59,4m2, thiết kế thông minh, hiện đại, tối ưu diện tích không gian sử dụng. Hơn hết, không gian các phòng luôn tràn ngập gió và ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn xây dựng một hệ thống cơ sở hạ tầng tiện ích đa dạng, ngay chân tòa nhà và trong khuôn viên dự án, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của cư dân, đồng thời giúp người dân tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, khỏe mạnh. Các Khu nhà trẻ, Khu công viên cây xanh, Bể bơi, Nhà văn hóa, Khu văn phòng, Khu siêu thị cùng các tuyến phố thương mại, văn phòng…

Dự án nằm trong KĐT Duyên Thái tại huyện Thường Tín, phân khu đô thị S5 (đô thị nội đô trong tương lai). Sở hữu vị trí thuận lợi, gần đường sắt quốc gia và Bến xe phía nam mới đang xây dựng. Hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ, dễ tiếp cận với quốc lộ 1A và cao tốc Pháp Vân, Cầu Giẽ…

Đặc biệt, Theo thông tin mới được cung cấp, UBND Thành phố Hà Nội đã nhận được đề xuất xây dựng dự án bài đỗ xe và trung tâm thương mại Aeon Mall Giáp Bát Hoàng Mai. Theo các chuyên gia nghiên cứu thị trường bất động sản, dự án Aeon Mall Hoàng Mai được xem là điểm sáng mới về cơ sở hạ tầng khu vực phía Nam. Đây được xem là một yếu tố hấp dẫn để gia tăng giá trị cho các dự án bất động sản lân cận.

Dự án được chủ đầu tư đưa ra thị trường với mức giá chỉ từ 700 triệu đồng/căn. Bên cạnh đó, chủ đầu tư kết hợp cùng ngân hàng thực hiện gói hỗ trợ 70%, theo đó, khách hàng chỉ cần có tài chính từ 210 triệu đồng đã có thể sở hữu căn hộ tại Hacomland Duyên Thái. Đây có thể coi là mức giá hấp dẫn đối với những gia đình trẻ có nhu cầu sở hữu nhà tại Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết về dự án vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hacomland Duyên Thái

Địa chỉ: Cụm 9 – Duyên Thái – Thường Tín – Hà Nội

Hotline:096 963 00 88

Trường Thịnh