Cộng đồng văn minh: Tinh hoa của khu đô thị xanh

Dân trí Luôn chung tay hỗ trợ cho xã hội và sống hài hòa với môi trường thiên nhiên, những cư dân khu đô thị xanh đang bắt đầu xây dựng nên những cộng đồng sống bền vững và giá trị.

Cộng đồng văn minh: Tinh hoa của khu đô thị xanh - 1
Nhiều người dân và bạn trẻ tham gia chương trình “Chạy vì trái tim” để quyên góp hỗ trợ cho các em nhỏ bệnh tim được phẫu thuật

Xu hướng sống vì cộng đồng của người trẻ Việt đang ngày càng lan tỏa. Ta không còn xa lạ với những buổi thanh niên tình nguyện ở bệnh viện, cùng đọc truyện, dạy tập đọc và chơi đùa với các bệnh nhi; hay những người bạn sẵn lòng xắn tay áo lên để cùng người lao công dọn dẹp cho khu phố sạch đẹp tối giao thừa. Người trẻ muốn cuộc sống mang nhiều giá trị và tử tế hơn, bằng từng hành động quan tâm đến xung quanh. Họ muốn biến thành phố và không gian sống chung quanh trở nên tốt đẹp hơn và lan tỏa tinh thần sống tích cực cho cộng đồng.

Một cộng đồng văn minh được tạo nên từ các cá thể sống tích cực lành mạnh. Thế hệ cư dân trẻ thời đại mới đang xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình: biết cách bảo vệ sức khỏe, rèn luyện lối sống thông minh và cân bằng, biết cách lựa chọn không gian sống phù hợp để hỗ trợ tối ưu hóa phát triển của bản thân.

Không thể phủ nhận rằng môi trường sống là một trong những yếu tố quan trọng tác động và góp phần hình thành nên tính cách và lối sống của thế hệ trẻ hiện nay. Nhiều nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học lớn ở Đức, Mỹ đã chỉ ra rằng, những người lớn lên trong môi trường thiên nhiên sẽ có sức khỏe tinh thần tốt hơn, trẻ em được tiếp xúc nhiều với thiên nhiên sẽ có trạng thái tâm lý lành mạnh và sở hữu một thái độ sống tích cực ở tuổi trưởng thành, biết yêu thương và quan tâm đến mọi thứ xung quanh mình.

Hiên nay, các khu đô thị xanh là một trong những nơi có không gian sống tốt để mỗi cư dân có thể xây dựng cho mình lối sống khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần. Đồng thời nơi đây cũng tạo nhiều hoạt động, cơ hội giao lưu để cư dân gắn kết chia sẻ với nhau, cùng hình thành nên một cộng đồng sống gắn bó, hạnh phúc.

Xu hướng sống tích cực tại khu đô thị xanh

Gamuda Land là một trong những nhà kiến tạo khu đô thị tiên phong về xây dựng cộng đồng cư dân văn minh tiến bộ, luôn nỗ lực góp phần kiến tạo nên các giá trị tốt đẹp và nhân văn cho cuộc sống của cư dân.

Ngay từ khi hoạt động tại Việt Nam, Gamuda Land đã xem các đóng góp cho xã hội là một trong ba trụ cột tăng trưởng bền vững của tập đoàn, dựa trên các nguyên tắc phát triển dự án mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng tại các khu đô thị của mình: Quy hoạch tổng thể tỉ mỉ hoàn chỉnh – Chú trọng bảo tồn vẻ đẹp thiên nhiên – Xây dựng vị trí thuận lợi.

Sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố của dự án như kiến trúc, cơ sở vật chất, tiện nghi, không gian xanh, và quan trọng nhất là khả năng kết nối cộng đồng cao chính là tiền đề để Gamuda Land xây dựng nên các khu đô thị thịnh vượng và bền vững với bản sắc riêng.

Cộng đồng văn minh: Tinh hoa của khu đô thị xanh - 2
Thiết kế không gian xanh nội khu tinh tế và chú trọng tạo cơ hội kết nối giao lưu giữa các cư dân

Celadon City và Gamuda City có tỉ lệ không gian dành cho công viên so với diện tích quy hoạch khu căn hộ chiếm 50-70%. Tỷ lệ cây xanh trên đầu người tại Celadon City cao gấp 8 lần chỉ số trung bình của TP.HCM, trong khi công viên Yên Sở thuộc Gamuda City là công viên đô thị lớn nhất miền Bắc. Tất cả các tiện ích khu đô thị đều có sẵn ngay gần kề xung quanh. Không ngạc nhiên khi cư dân sinh sống tại những nơi đây được trải nghiệm chất lượng cuộc sống tuyệt vời nhất, được tạo những điều kiện tốt nhất để hình thành nên lối sống khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần về lâu dài.

Cụ thể, cư dân sinh sống trong khu đô thị và cả khu vực gần đó có nơi tập thể dục, chơi đùa, chạy bộ, sinh hoạt gia đình và gần gũi với thiên nhiên. Hệ sinh thái hài hòa của Gamuda City và Celadon City khiến cuộc sống của người dân ở những nơi này lạc quan, khỏe mạnh, giảm tình trạng căng thẳng, mỏi mệt vì công việc và ô nhiễm môi trường. Khoảng xanh rộng lớn ở các dự án đô thị xanh còn là nơi vun đắp và gây dựng tình cảm giữa mọi người trong cộng đồng sống cạnh nhau, trân trọng và quan tâm nhau cũng như kết nối trong công việc và tình cảm.

Quan tâm cộng đồng, lan truyền giá trị

Ngoài những giá trị xanh đó, sự đóng góp cho xã hội của Gamuda Land còn thể hiện ở các hoạt động kết nối cho cư dân, cùng hướng về hoạt động cộng đồng tốt đẹp và văn minh.

Trong đó, chương trình “Chạy vì trái tim” được tổ chức trong 5 năm qua tại Celadon City đã trở thành ngày hội thể thao thường niên đầy ý nghĩa. Giá trị của “Chạy vì trái tim” không chỉ dừng ở số tiền quyên góp, mở ra cuộc sống mới cho các em nhỏ được phẫu thuật tim mà còn khơi dậy trong cư dân, cộng đồng tình cảm quan tâm đến những người cần được giúp đỡ quanh mình. Hơn nữa, chương trình còn khuyến khích tinh thần thể thao của mọi người.

Vừa qua, Gamuda Land đã tổ chức trại hè Đa dạng sinh học “Biodiversity Camp” tại Celadon City để trẻ em được học về vẻ đẹp và ý nghĩa của vốn quý thiên nhiên, đa dạng sinh học. Trại hè là nơi để các gia đình cùng nhau picnic, cắm trại, khám phá tự nhiên, cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đa dạng sinh học ở ngay nơi họ đang sinh sống và an cư lạc nghiệp.

Cộng đồng văn minh: Tinh hoa của khu đô thị xanh - 3
Trại hè “Thiên nhiên Kì thú” là dịp để các gia đình có thêm thời gian bên nhau

Chọn sống ở khu đô thị Gamuda City hay Celadon City, cư dân dễ dàng tìm thấy những người bạn đồng điệu và cùng mối quan tâm với mình. Họ chia sẻ giá trị của cuộc sống trong lành, yêu thiên nhiên và chia sẻ mối quan tâm được sống tử tế và sẵn sàng phục vụ cộng đồng. Gamuda land tự hào là cầu nối mở rộng để cư dân kết nối và gắn bó với nhau, hướng đến phát triển cộng đồng sống văn minh và bền vững thực sự.

Đô thị xanh của Gamuda Land và không gian sống xanh khỏe mạnh chính là “vườn ươm” nuôi dưỡng thế hệ trẻ của Việt Nam, lớn lên trở thành nguồn nhân lực khỏe mạnh, tài năng, góp phần vào sự phát triển thịnh vượng quốc gia về lâu dài.

Được thành lập vào năm 1995, Gamuda Land là bộ phận phát triển bất động sản của Gamuda Berhad - một trong những tập đoàn phát triển cơ sở hạ tầng và bất động sản hàng đầu tại Malaysia. Nhà đầu tư này đã xây dựng và quản lý 2 dự án lớn là Celadon City (TP.HCM) và Gamuda City (Hà Nội). Độc giả tìm hiểu thêm thông tin về dự án tại đây, hoặc liên hệ hotline 02862529999 (TP.HCM), 02439448989(Hà Nội).

MỚI NHẤT
Thuê lại trọn đời tăng lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư
Thuê lại trọn đời tăng lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư

(Dân trí) - Chính sách cam kết thuê lại trọn đời dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang mang đến nguồn lợi bền vững và đều đặn qua nhiều năm cho nhà đầu tư. Chính sách này đòi hỏi bề dày kinh nghiệm, sự tự tin trong vận hành của chủ đầu tư.

Thứ ba, 23/07/2019 - 02:00

Dự án tai tiếng Diamond Park: VIDEC muốn đổi tên pháp lý để tránh...hiểu nhầm (!)
Dự án tai tiếng Diamond Park: VIDEC muốn đổi tên pháp lý để tránh...hiểu nhầm (!)

(Dân trí) - Tại dự án The Diamond Park, mặc dù có tên xây dựng nhà ở cho công nhân và người thu nhập thấp nhưng quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đồng ý cho chủ đầu tư làm nhà liền kề, biệt thự...

Thứ ba, 23/07/2019 - 01:35

Giới đầu tư shophouse chuyển hướng sang tỉnh lẻ
Giới đầu tư shophouse chuyển hướng sang tỉnh lẻ

(Dân trí) - Với khả năng sinh lời cao và ổn định, sản phẩm nhà phố thương mại đang được dự báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2019 nhưng sẽ có những dịch chuyển sang một số tỉnh thành mới.

Thứ ba, 23/07/2019 - 01:00

Stella Mega City Cần Thơ- Phồn vinh cuộc sống Tây Đô
Stella Mega City Cần Thơ- Phồn vinh cuộc sống Tây Đô

(Dân trí) - Xu hướng đầu tư bất động sản cao cấp đang được mở rộng ở thành phố Cần Thơ do hạ tầng giao thông tại địa phương này đang phát triển, đặc biệt là các dự án lớn như đường cao tốc đường hàng không, cảng biển sẽ góp phần tác động tích cực trong việc thu hút đầu tư. Nhu cầu tăng lên cùng với các yếu tố hạ tầng ngày càng đồng bộ đã góp phần làm cho thị trường bất động sản tại thành phố này có những bước chuyển mình tích cực.

Thứ ba, 23/07/2019 - 10:00

Đồng Tháp ở đâu trong bức tranh du lịch của miền Tây?
Đồng Tháp ở đâu trong bức tranh du lịch của miền Tây?

(Dân trí) - Với tiềm năng phong phú và nhiều di sản đặc sắc, Đồng Tháp được đánh giá là một trong những điểm sáng nổi bật về du lịch của Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, doanh thu từ du lịch của Đồng Tháp đang có khoảng cách khá xa so với các địa phương có lượng khách tương đồng.

Thứ ba, 23/07/2019 - 08:55

Triển vọng lớn cho thị trường căn hộ du lịch Vũng Tàu
Triển vọng lớn cho thị trường căn hộ du lịch Vũng Tàu

(Dân trí) - Cơ hội đầu tư cực hiếm đang mở ra trên thị trường căn hộ du lịch tại TP biển Vũng Tàu - địa danh du lịch dự kiến sẽ tăng tốc mạnh mẽ trong tương lai không xa nhờ sân bay quốc tế Long Thành.

Thứ ba, 23/07/2019 - 08:00

Đầu tư đất Long Thành: Của để dành
Đầu tư đất Long Thành: Của để dành

(Dân trí) - Đầu tư bất động sản cần tính tới yếu tố dài hơi như vậy sẽ hạn chế được rủi ro hơn là chỉ quẩn quanh bài toán lướt sóng trong ngắn hạn.

Thứ ba, 23/07/2019 - 08:00

Gia tăng tiện ích cư dân với hành lang căn hộ rộng 2,9m
Gia tăng tiện ích cư dân với hành lang căn hộ rộng 2,9m

(Dân trí) - Vượt tiêu chuẩn quy định dành cho căn hộ hạng A khi sở hữu hành lang rộng đến 2,9m, dự án Stellar Garden tại 35 Lê Văn Thiêm là dự án chung cư cao cấp tiên phong khẳng định - cuộc sống giàu sang không chỉ đơn thuần là “nhà cao cửa rộng".

Thứ ba, 23/07/2019 - 08:00

Căn hộ một phòng ngủ lên ngôi thời công nghệ cho thuê
Căn hộ một phòng ngủ lên ngôi thời công nghệ cho thuê

(Dân trí) - Sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng cho thuê nhà hiện đại đã tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho các nhà đầu tư bất động sản, đồng thời mang đến sức hút cho các căn hộ 1 phòng ngủ.

Thứ ba, 23/07/2019 - 08:00

Hà Nội: Giá đất nền tại các quận, huyện ngoại thành tăng chóng mặt
Hà Nội: Giá đất nền tại các quận, huyện ngoại thành tăng chóng mặt

Quý 2/2019, bất động sản các quận, huyện ngoại thành Hà Nội có bước phát triển bùng nổ, vươn lên mạnh mẽ. Đất nền, đất thổ cư Đông Anh, Hà Đông, Long Biên, Nam Từ Liêm... đang có mức độ quan tâm lớn, tốc độ tăng giá nhanh nhất trên thị trường.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:30

Chung cư Aqua Central: Bị “tuýt còi” vì còn nhiều tồn tại về PCCC đã cho dân vào ở
Chung cư Aqua Central: Bị “tuýt còi” vì còn nhiều tồn tại về PCCC đã cho dân vào ở

(Dân trí) - Dự án chung cư Aqua Central 44 Yên Phụ còn nhiều tồn tại về PCCC, chưa được cấp văn bản nghiệm thu về PCCC nhưng chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tháp nước Hà Nội đã đưa một số hộ dân vào ở tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ, mất an toàn...

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:15

TPHCM: Quán bar "mọc" trên nóc cao ốc The One Saigon
TPHCM: Quán bar "mọc" trên nóc cao ốc The One Saigon

(Dân trí) - Sở Xây dựng TPHCM cho biết đã phát hiện việc chủ đầu tư tự ý kinh doanh nhà hàng, quán bar trên nóc cao ốc The One Saigon và chờ chỉ đạo của UBND TP để xử lý theo quy định.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bà Rịa - Vũng Tàu cưỡng chế dự án "ma" đang được địa ốc Alibaba rao bán
Bà Rịa - Vũng Tàu cưỡng chế dự án "ma" đang được địa ốc Alibaba rao bán

(Dân trí) - Không dàn trận đông đúc và có hành vi cản trở, chống đối như lần trước, một số ít nhân viên địa ốc Alibaba chỉ đứng nhìn cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế hạ tầng, khôi phục lại hiện trạng ban đầu cho khu đất tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thứ hai, 22/07/2019 - 01:38

Bộ Xây dựng yêu cầu siết quản lý thị trường bất động sản
Bộ Xây dựng yêu cầu siết quản lý thị trường bất động sản

(Dân trí) - Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tập trung chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

Thứ hai, 22/07/2019 - 01:37

Shop ở nam Sài Gòn hút khách
Shop ở nam Sài Gòn hút khách

(Dân trí) - Không như căn hộ tùy thời điểm có lúc rộ lên trên thị trường rồi chìm xuống do sinh lợi thấp, loại hình shop (khối đế thương mại ở các chung cư) giữ vững phong độ vì lợi nhuận ổn định, dễ giao dịch. Sản phẩm shop vốn đã “hot” cùng sự tăng trưởng mạnh của thị trường bán lẻ, loại hình này ngày càng hút khách, đặc biệt là shop tại khu Nam Sài Gòn.

Thứ hai, 22/07/2019 - 01:30

Long Thành: Hạ tầng bùng nổ, kích cầu bất động sản liền thổ
Long Thành: Hạ tầng bùng nổ, kích cầu bất động sản liền thổ

(Dân trí) - Từ sự sôi động trong năm 2018, giới kinh doanh bất động sản dự báo thị trường đất nền Đồng Nai sẽ có sự bùng nổ mạnh hơn nữa cả về giá lẫn tính thanh khoản trong năm 2019, đặc biệt là tại các khu vực trọng điểm như Long Thành, Biên Hòa…

Thứ hai, 22/07/2019 - 10:00

Dự án khu đô thị An Phú - An Khánh, TPHCM: Bộ Xây dựng yêu cầu hoàn thiện hồ sơ
Dự án khu đô thị An Phú - An Khánh, TPHCM: Bộ Xây dựng yêu cầu hoàn thiện hồ sơ

(Dân trí) - Liên quan đến dự án Laimian City vừa bị UBND quận 2, TPHCM xử phạt về hành vi vi phạm thi công khi chưa có giấy phép xây dựng, Bộ Xây dựng đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ dự án.

Thứ hai, 22/07/2019 - 09:00

Những lý do giúp căn hộ Starlake hút khách mua ở, đầu tư
Những lý do giúp căn hộ Starlake hút khách mua ở, đầu tư

(Dân trí) - Vị trí đẹp, tiện ích đủ đầy, đảm bảo khả năng sinh lời và vừa tầm tài chính vẫn chưa phải tất cả những ưu điểm thu hút khách hàng và nhà đầu tư của Starlake.

Thứ hai, 22/07/2019 - 08:00

Tái xuất phân lô, bán nền gây sốt ảo
Tái xuất phân lô, bán nền gây sốt ảo

Gần đây, nhiều nhà đầu tư nhận trái đắng khi mua phải đất nền tại các dự án “ma”, một số người mua phải đến chính quyền địa phương kêu cứu. Thậm chí, tại một số khu đô thị đã phân lô bán nền, chủ đầu tư không buộc người mua xây dựng theo tiến độ dẫn đến bỏ hoang nhiều nơi. Theo các chuyên gia, nên xóa bỏ hình thức phân lô, bán nền ở các khu đô thị.

Thứ hai, 22/07/2019 - 06:45

Bán một mảnh đất hơn 4000 m2 trên mặt trăng, giá 24,99 đô la Mỹ?
Bán một mảnh đất hơn 4000 m2 trên mặt trăng, giá 24,99 đô la Mỹ?

(Dân trí) - Một số trang web tại Hoa Kỳ đang bán quyền sở hữu cho người mua đối với những vùng đất trên mặt trăng.

Thứ hai, 22/07/2019 - 06:17

Bộ Xây dựng yêu cầu báo cáo quỹ đất đô thị dành cho xây nhà ở xã hội
Bộ Xây dựng yêu cầu báo cáo quỹ đất đô thị dành cho xây nhà ở xã hội

(Dân trí) - Bộ Xây dựng vừa có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành báo cáo việc dành quỹ đất cho phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn.

Thứ hai, 22/07/2019 - 06:10

Vụ thu hồi sổ đỏ loạt chung cư: Cần làm rõ trách nhiệm người ra quyết định!
Vụ thu hồi sổ đỏ loạt chung cư: Cần làm rõ trách nhiệm người ra quyết định!

(Dân trí) - Việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) tại một loạt chung cư ở Hà Nội là một trong những thông tin bất động sản nổi bật tuần qua.

Thứ hai, 22/07/2019 - 06:09

Sunshine City Sài Gòn nối dài “đại lộ quốc tế” tại khu vực Nam Sài Gòn
Sunshine City Sài Gòn nối dài “đại lộ quốc tế” tại khu vực Nam Sài Gòn

(Dân trí) - Với ưu thế đồng bộ về môi trường sống, nhiều sông nước và cây xanh, mật độ cư dân thấp phù hợp với nhu cầu thư giãn, nghỉ ngơi của người nước ngoài, khối cư dân ngoại tại khu vực Quận 7, TP. HCM đã hình thành nên cộng đồng quốc tế lớn nhất tại Việt Nam.

Thứ hai, 22/07/2019 - 06:00

Tập đoàn FLC khởi công khu đô thị hiện đại hàng đầu tại Đồng Tháp
Tập đoàn FLC khởi công khu đô thị hiện đại hàng đầu tại Đồng Tháp

(Dân trí) - Ngày 21/7/2019, Tập đoàn FLC chính thức khởi công Khu đô thị FLC La Vista Sadec tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, đánh dấu bước khởi đầu cho quá trình chinh phục các vùng đất phương Nam. Tham dự sự kiện có sự hiện diện của nhiều lãnh đạo cấp cao tỉnh Đồng Tháp, lãnh đạo nhiều tỉnh thành phía Nam cùng đông đảo các đại diện thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 08:17