Cư dân nhà ở xã hội Hoàng Quân lại “cầu cứu” Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa

Dân trí Cư dân tại dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang vừa có đơn cầu cứu đến Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Khắc Định liên quan đến 220 căn hộ “thuê – mua” tại dự án.
>>Địa ốc Hoàng Quân khẳng định sẽ bàn giao 3 khối nhà bị trễ hẹn trước 30/4
>>Khánh Hòa hối thúc Hoàng Quân sớm giao 2 khối nhà trễ hẹn nhiều năm
>>Lùm xùm nghĩa vụ tài chính do chậm giao nhà 3 năm, cư dân Hoàng Quân đòi họp 4 bên

Trong đơn kêu cứu, cư dân thuê nhà tại khối nhà A1, thuộc dự án nhà ở xã hội Khu dân cư Bắc Vĩnh Hải (HQC Nha Trang) trình bày: tại dự án này có 220 căn hộ cho thuê trên tổng số 1.000 căn hộ. Tại thời điểm mở bán, nhân viên Địa ốc Hoàng Quân đã tư vấn cho khách hàng rằng đây là hình thức “thuê - mua”.

Theo đó, người mua bỏ ra số tiền là 50% giá trị căn hộ, số tiền 25% tiếp theo được trả góp trong 5 năm bằng tiền thuê nhà hàng tháng, 25% còn lại sẽ thanh toán khi đến thời hạn năm thứ 5 để mua đứt căn hộ.

Đây là những người có thu nhập thấp không vay được gói 30.000 tỷ đồng của ngân hàng nên mua căn hộ theo cái gọi là “ưu đãi” từ chủ đầu tư. 220 căn hộ này đều ký hợp đồng với Công ty Hoàng Quân là “Hợp đồng đặt cọc thuê” và đóng 50% giá trị căn hộ.

Cư dân nhà ở xã hội Hoàng Quân lại “cầu cứu” Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa - 1

Khách hàng thuê mua căn hộ tại dự án HQC Nha Trang căng băng rôn phản đối, đòi quyền lợi hôm 9/5

Trong nội dung “Hợp đồng đặt cọc thuê" ghi rõ là Công ty Hoàng Quân cam kết sẽ bán căn hộ đó cho người thuê sau 5 năm với giá bán cụ thể đã ghi trong hợp đồng đặt cọc này.

Thế nhưng, đầu tháng 5/2020, khách hàng nhận được thông báo rằng phải đóng thêm 45% giá trị căn hộ, còn 5% còn lại sẽ đóng vào thời điểm 5 năm sau khi bàn giao sổ đỏ. Nếu không đóng thêm 45% giá trị căn hộ (tức đóng tổng cộng 95% giá trị căn hộ xã hội cho thuê) thì sẽ không bàn giao nhà. Mặt khác, khách hàng khối nhà A1 còn nhận được thông tin bất lợi giá bán căn hộ sẽ tăng sau 5 năm khi kết thúc hợp đồng thuê.

Theo cư dân, hiện nay tổng số tiền mà phía địa ốc Hoàng Quân nợ mỗi căn hộ tại khối A1 của dự án từ 80-140 triệu đồng. Thế nhưng, điều “lạ” là các khoản nợ này không được Địa ốc Hoàng Quân đề cập tới trong bảng đối chiếu công nợ giữa 2 bên. Những điều này là rất bất lợi cho cư dân thuê nhà.

Trong khi đó, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Địa ốc Hoàng Quân vào ngày 20/1/2018 có cam kết bằng văn bản với cư dân là sẽ hoàn thành dự án và bàn giao cho cư dân vào ngày 30/9/2018. Trong trường hợp quá thời hạn 30/9/2018 nếu Công ty Hoàng Quân không bàn giao được căn hộ thì bị phạt chậm bàn giao 10% trên tổng số giá trị căn hộ.

Theo cư dân, vì chủ đầu tư thất hẹn giao nhà gần 4 năm so với cam kết khiến nhiều gia đình phải li tán vì áp lực trả nợ, có trường hợp chưa kịp nhận nhà vào ở đã phải ra đi mãi mãi vì bệnh tật.

“Thế nhưng công ty Hoàng Quân dùng đủ chiêu trò để tước đoạt căn hộ chúng tôi đã bỏ tiền ra đặt cọc. Chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu công ty cử người có trách nhiệm cao nhất tại chi nhánh Nha Trang để giải quyết dứt điểm việc hợp đồng và bàn giao căn hộ nhưng cái chúng tôi nhận được là sự im lặng và bảo chờ phản hồi từ lãnh đạo Công ty này ở TPHCM. Tuy nhiên, đến tận thời điểm này công ty Hoàng Quân vẫn không phản hồi”, nội dung đơn kêu cứu từ cư dân khối A1 nêu rõ.

Trước đó, ngày 9/5/2020 vừa qua, hàng trăm khách hàng thuê mua căn hộ tại dự án đã kéo tới trụ sở Địa ốc Hoàng Quân tại Nha Trang để căng băng rôn phản đối, đòi quyền lợi.

Cư dân nhà ở xã hội Hoàng Quân lại “cầu cứu” Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa - 2

Cư dân thuê nhà ở xã hội khối A1 vừa có đơn kêu cứu đến Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa

 “Không ép người thuê đóng thêm 45% giá trị căn hộ”

Để có thêm thông tin đa chiều , PV Dân trí đã liên lạc với ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ - Địa ốc Hoàng Quân chiều 12/5 nhưng không có tín hiệu trả lời.

Một đại diện truyền thông Địa ốc Hoàng Quân tại TP HCM tối cùng ngày bước đầu cho hay, liên quan đến những “lùm xùm” tại khối nhà A1 hiện chủ đầu tư đang nỗ lực giải quyết xử lý, trong đó khoản tiền bị phạt do chậm bàn giao căn hộ là 10% trên tổng số giá trị căn hộ thì đang giải quyết cho từng khách hàng nhưng từ chối cung cấp danh sách khách hàng.

Thế nhưng về nội dung này, cư dân lại phản ánh hoàn toàn khác khi cho biết nhiều trường hợp phía Hoàng Quân chỉ tính 10% giá trị đã đóng, tức chỉ tương đương 5% giá trị căn hộ.

Về thông tin khách hàng khối A1 phải đóng thêm 45% giá trị căn hộ, đại diện này cho rằng, hiện chủ đầu tư đang giải quyết theo 2 phương án, phương án đóng đủ 95% là bàn giao nhà, còn phương án đã đặt cọc 50%, phần còn lại trả chậm vẫn hỗ trợ bàn giao nhà. Dù vậy, đây vẫn chưa phải là thông tin chính thức từ địa ốc Hoàng Quân.

Điều đáng chú ý là trong đơn kêu cứu gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Khắc Định mới đây, khách hàng khối A1 đề nghị công ty Hoàng Quân không ép người thuê đóng thêm 45% giá trị căn hộ và bàn giao căn hộ cho khách hàng như đã cam kết ban đầu.

Viết Hảo

MỚI NHẤT
Đất nền Bình Dương tiếp tục tạo “sóng”
Đất nền Bình Dương tiếp tục tạo “sóng”

(Dân trí) - Năm 2020 thị trường bất động sản phải đối mặt nhiều khó khăn như khan hiếm dự án mới, mặt bằng giá ở mức cao, ảnh hưởng của dịch Covid - 19… Thế nhưng, một số doanh nghiệp chọn đúng phân khúc thị trường và có sự chuẩn bị tốt vẫn gặt hái thành công.

Thứ năm, 14/05/2020 - 10:00

Hà Tĩnh: Thanh tra toàn diện khu đô thị hơn 8 năm chưa xong
Hà Tĩnh: Thanh tra toàn diện khu đô thị hơn 8 năm chưa xong

(Dân trí) - Thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quyết định thanh tra toàn diện dự án khu dân cư đô thị Bắc Nguyễn Du triển khai hơn 8 năm nhưng chưa xong.

Thứ năm, 14/05/2020 - 10:00

Triển khai tuyến phố đi bộ như trong sân bay Changi giữa lòng tòa tháp cao cấp nhất  Ecopark
Triển khai tuyến phố đi bộ như trong sân bay Changi giữa lòng tòa tháp cao cấp nhất Ecopark

(Dân trí) - Tuyến phố đi bộ trong nhà ngập tràn hoa cỏ như trong sân bay Changi (Singapore), phát triển theo mô hình “mua sắm giữa công viên, công viên trong lòng tòa tháp” sẽ được triển khai giữa lòng tòa tháp đôi Sky Oasis của Ecopark.

Thứ năm, 14/05/2020 - 09:00

Shophouse sở hữu cơ hội kinh doanh đắc địa ở trung tâm hành chính Gia Lâm
Shophouse sở hữu cơ hội kinh doanh đắc địa ở trung tâm hành chính Gia Lâm

(Dân trí) - Với vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông đồng bộ cùng với thiết kế quy hoạch hoàn hảo, shophouse Gia Lâm Central Metropolitan mang đến cơ hội kinh doanh có một không hai ở trung tâm hành chính Gia Lâm.

Thứ năm, 14/05/2020 - 08:00

Tập đoàn Quản lý Khách sạn Accor chính thức vận hành và quản lý khách sạn siêu sang Sunshine Empire
Tập đoàn Quản lý Khách sạn Accor chính thức vận hành và quản lý khách sạn siêu sang Sunshine Empire

(Dân trí) - Ngày 12/5, tại trụ sở Sunshine Center (Hà Nội), Sunshine Homes (Sunshine Group) đã chính thức ký hợp tác chiến lược với Accor Group - Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới.

Thứ năm, 14/05/2020 - 08:00

Kiểm tra 8 dự án ven biển Quy Nhơn… có đến 7 dự án “dính” sai phạm!
Kiểm tra 8 dự án ven biển Quy Nhơn… có đến 7 dự án “dính” sai phạm!

Sở Xây dựng tỉnh Bình Định đã vào cuộc kiểm tra và chỉ ra hàng loạt sai phạm cụ thể của 7 dự án du lịch, nghỉ dưỡng ven biển Quy Nhơn - Sông Cầu (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Thứ năm, 14/05/2020 - 06:14

Rao bán khu phóng tên lửa hạt nhân bỏ hoang với giá 1,8 triệu USD
Rao bán khu phóng tên lửa hạt nhân bỏ hoang với giá 1,8 triệu USD

(Dân trí) - Địa điểm này, ở thị trấn Woolwich, bang New Jersey, Mỹ hoạt động từ năm 1957 đến 1974 và đang được bán đấu giá.

Thứ năm, 14/05/2020 - 06:14

Nhiều sai phạm trong quản lý đất đai thuộc sở hữu Nhà nước ở huyện Củ Chi
Nhiều sai phạm trong quản lý đất đai thuộc sở hữu Nhà nước ở huyện Củ Chi

(Dân trí) - Thanh tra TPHCM đã nêu ra nhiều sai phạm trong hoạt động quản lý nhà đất thuộc sở hữu Nhà nước ở huyện Củ Chi. UBND TPHCM cũng yêu cầu huyện Củ Chi tổ chức kiểm điểm, xử lý, rút kinh nghiệm…

Thứ năm, 14/05/2020 - 06:09

Bất thường chuyện không được nhận nhà vì chủ đầu tư vướng vào kiện tụng
Bất thường chuyện không được nhận nhà vì chủ đầu tư vướng vào kiện tụng

(Dân trí) - Dù đã thực hiện nghĩa vụ tài chính, thế nhưng người dân mua căn hộ lại không nhận được nhà. Ba năm qua, người dân nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ giao nhà nhưng vẫn không đi đến đâu…!

Thứ năm, 14/05/2020 - 06:09

Eco-Green Sài Gòn mở bán những căn đẹp nhất dự án
Eco-Green Sài Gòn mở bán những căn đẹp nhất dự án

(Dân trí) - Chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn vừa thông báo mở bán những căn đẹp nhất của dự án với nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn, nhằm mang cơ hội sở hữu ngôi nhà trong mơ đến gần hơn với các khách hàng và nhà đầu tư.

Thứ năm, 14/05/2020 - 06:00

Tỉnh mộng start up, giới đầu tư đổ xô săn dự án BĐS nghỉ dưỡng
Tỉnh mộng start up, giới đầu tư đổ xô săn dự án BĐS nghỉ dưỡng

(Dân trí) - “Hãy để cho những người giỏi nhất kinh doanh, để bạn ngồi hưởng lợi” - kinh nghiệm đúc kết từ những nhà đầu tư lão luyện đã và đang chứng minh tính đúng đắn trong bối cảnh nhiều người vỡ mộng khởi nghiệp, nhất là sau đợt dịch Covid-19 vừa qua.

Thứ tư, 13/05/2020 - 02:00

Mua căn hộ bằng gói hỗ trợ vay “cận sàn”, nhận nhà liền tay
Mua căn hộ bằng gói hỗ trợ vay “cận sàn”, nhận nhà liền tay

(Dân trí) - Với Nghị quyết 41/NQ-CP vừa được Chính phủ ban hành cùng sự chủ động trong thiết lập phương án hỗ trợ cho vay từ chủ đầu tư chỉ 4,8%/năm, giờ đây việc sở hữu tổ ấm với các tiện ích hàng đầu ngay tại trung tâm TP. Mỹ Tho đã không còn quá xa vời.

Thứ tư, 13/05/2020 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Giả mạo thông tin cắt lỗ bất động sản thời Covid-19
Giả mạo thông tin cắt lỗ bất động sản thời Covid-19

Những thông tin rao bán cắt lỗ, bán tháo nhà đất đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường nhưng hầu hết là tin giả mạo. Để săn được sản phẩm tốt nhà đầu tư cần thận trọng.

Thứ tư, 13/05/2020 - 12:15

Bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu “bùng nổ” tại khu căn hộ Aquamarine
Bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu “bùng nổ” tại khu căn hộ Aquamarine

(Dân trí) - Sau khi đỉnh dịch đi qua, thị trường du lịch nội địa từng bước hồi phục nhờ nhu cầu di chuyển và nghỉ dưỡng của phần lớn người dân tại các thành phố lớn.

Thứ tư, 13/05/2020 - 11:01

"Lướt sóng" BĐS hết thời, nhà đầu tư tìm kênh an toàn khác
"Lướt sóng" BĐS hết thời, nhà đầu tư tìm kênh an toàn khác

Khi kênh đầu tư "lướt sóng" bất động sản (BĐS) không còn thời kỳ hoàng kim như những năm trước, các nhà đầu tư cần có chiến lược bài bản để đi đường dài, thậm chí tìm đến kênh an toàn cao hơn.

Thứ tư, 13/05/2020 - 10:42

CITIGRAND – Sức hấp dẫn của căn hộ cao cấp đa tiện ích
CITIGRAND – Sức hấp dẫn của căn hộ cao cấp đa tiện ích

(Dân trí) - Covid-19 xuất hiện làm thay đổi suy nghĩ và lối sống của hầu hết cư dân. Họ nhận ra việc sống tại căn hộ ở khu đô thị quy hoạch bài bản, đầy đủ tiện ích vừa đảm bảo chất lượng cuộc sống vừa an toàn sức khỏe.

Thứ tư, 13/05/2020 - 08:00

Cao ốc "dát vàng" gây chói mắt yêu cầu khắc phục nếu không sẽ phải tháo dỡ
Cao ốc "dát vàng" gây chói mắt yêu cầu khắc phục nếu không sẽ phải tháo dỡ

Chủ đầu tư hai công trình cao ốc “dát vàng” gây chói mắt có thời hạn 60 ngày để bổ sung các thủ tục để điều chỉnh cho phần sai phạm, trong trường hợp không được cơ quan quản lý nhà nước chấp thuận, chủ đầu tư sẽ buộc phải tháo dỡ.

Thứ tư, 13/05/2020 - 06:40

"Vạch" nhiều sai phạm nghiêm trọng về đất đai ở huyện Bình Chánh
"Vạch" nhiều sai phạm nghiêm trọng về đất đai ở huyện Bình Chánh

(Dân trí) - Kết luận của Thanh tra TPHCM khẳng định các sai phạm ở xã Bình Hưng là rất nghiêm trọng, cần xử lý nghiêm minh. Bên cạnh đó, huyện Bình Chánh cũng có nhiều sai phạm trong công tác quản lý đất đai.

Thứ tư, 13/05/2020 - 06:36

Hồng Kông sau đại dịch: Giá mặt bằng “đắt đỏ” giờ chỉ còn 1/3
Hồng Kông sau đại dịch: Giá mặt bằng “đắt đỏ” giờ chỉ còn 1/3

(Dân trí) - Giá cho thuê văn phòng tại Hồng Kông - khu vực đắt đỏ nhất hành tinh - đã phải “ngậm ngùi” quay trở lại ngang mức trong năm 2017, giảm 1/3 so với trước đại dịch.

Thứ tư, 13/05/2020 - 06:06

Tỷ phú Hồng Kông và phi vụ bán đất sân bay thua lỗ nhất trong lịch sử
Tỷ phú Hồng Kông và phi vụ bán đất sân bay thua lỗ nhất trong lịch sử

(Dân trí) - Một công ty phát triển thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Hồng Kông- Pan Sutong đã quyết định bán lỗ lô đất sân bay quốc tế cũ Kai Tak để bù đắp những khoản nợ lớn và chống đỡ trước suy thoái.

Thứ ba, 12/05/2020 - 03:31

Sàn môi giới ngày càng teo tóp, dân môi giới nháo nhác “đi đâu về đâu”
Sàn môi giới ngày càng teo tóp, dân môi giới nháo nhác “đi đâu về đâu”

(Dân trí) - Đến nay cả nước ước tính còn khoảng 200 sàn giao dịch bất động sản đang hoạt động cầm chừng. Phần lớn các nhân viên môi giới đều tạm ngừng làm việc, chuyển sang công việc khác theo thời vụ.

Thứ ba, 12/05/2020 - 10:13

Bất động sản nghỉ dưỡng sau đại dịch: Đâu là “cứu cánh”?
Bất động sản nghỉ dưỡng sau đại dịch: Đâu là “cứu cánh”?

(Dân trí) - Việc kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 đang giúp thị trường bất động sản bớt ảm đạm. Trong đó, BĐS nghỉ dưỡng - phân khúc thiệt hại nhất vì Covid-19 đang rục rịch khởi động sau chuỗi ngày “ngủ đông”.

Thứ ba, 12/05/2020 - 10:01

Văn Phú - Invest chính thức mở bán tòa V1 - Tòa view hồ tuyệt đẹp
Văn Phú - Invest chính thức mở bán tòa V1 - Tòa view hồ tuyệt đẹp

(Dân trí) - Ngày 12/5/2020 - Đáp ứng sự mong đợi của thị trường, chủ đầu tư Văn Phú - Invest chính thức mở bán tòa V1 - tòa căn hộ view hồ đẹp nhất dự án The Terra - An Hưng.

Thứ ba, 12/05/2020 - 09:00

Nhà liền đất trong khu đô thị đồng bộ được giới đầu tư săn đón
Nhà liền đất trong khu đô thị đồng bộ được giới đầu tư săn đón

(Dân trí) - Thị trường bất động sản Qúy I/2020 ghi nhận sự chững lại do tác động từ dịch bệnh Covid – 19 và sự khan hiếm nguồn cung diễn ra từ cuối năm 2019. Những yếu tố khách quan này đã tạo nên tâm lý thận trọng của giới đầu tư khi lựa chọn sản phẩm BĐS.

Thứ ba, 12/05/2020 - 08:00