Đất đắt như vàng, Phú Mỹ Hưng vẫn “ào ào” đầu tư hạ tầng dịch vụ

Dân trí Năm qua, thị trường chứng kiến “cơn sốt” đất nền thực sự, đẩy mặt bằng giá đất lên mức rất cao, đúng với câu thành ngữ “tấc đất tấc vàng”, các chủ đầu tư đều tận dụng từng centimét đất để xây dựng nhà ở bán kiếm lời. Trong bối cảnh đó, 1 đơn vị dành hàng trăm ngàn m2 đất để xây dựng hạ tầng cho cư dân sinh sống thuận lợi là điều rất kỳ lạ.

Những công trình triệu đô

Theo thông cáo báo chí mới nhất của công ty Phú Mỹ Hưng, trong năm 2019, dự kiến công ty sẽ tiến hành xây dựng và đưa vào hoạt động rất nhiều công trình hạ tầng dịch vụ mới ở đô thị Phú Mỹ Hưng.

Đầu tiên là 2 công viên cây xanh rộng hơn 13,3hecta sẽ được đưa vào sử dụng. Thứ nhất là công viên bờ sông, kéo dài hơn 1,2km - từ đầu đường Trần Văn Trà (kế bên trường Đinh Thiện Lý) đến chân cầu Thầy Tiêu 2 với tổng diện tích 88.900m2. Thứ hai là khu đất công cộng, công viên Wonderland rộng 44.296m2.

Đất đắt như vàng, Phú Mỹ Hưng vẫn “ào ào” đầu tư hạ tầng dịch vụ - 1
Màu xanh hiện diện khắp nơi là một đặc trưng của đô thị Phú Mỹ Hưng. Ảnh công viên P2 đang được phủ xanh.

Đây là diện tích cây xanh “khổng lồ” nếu so với 1 khu đô thị rộng vài trăm hecta như Phú Mỹ Hưng. Đó là chưa kể Phú Mỹ Hưng hiện đã có hàng chục công viên, đất công cộng phủ xanh với diện tích từ vài ngàn m2 đến gần cả chục hecta.

Công trình thứ 2 là cầu Cả Cấm 1 dài hơn 100m, rộng gần 20m, gồm 4 làn xe và hành lang đi bộ với tổng vốn đầu tư gần 4 triệu USD. Đây là cây cầu bắc qua sông Rạch Cả Cấm, trên đường Tân Phú, kết nối Khu Thương mại Tài chính qua khu Nam Viên. Cầu Cả Cấm 1 là cây cầu thứ 6 và cũng là cây cầu cuối cùng được xây dựng trong khu, hoàn chỉnh hệ thống giao thông kết nối toàn khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Đất đắt như vàng, Phú Mỹ Hưng vẫn “ào ào” đầu tư hạ tầng dịch vụ - 2
Phục vụ cư dân là tiêu chí nhất quán của đơn vị này từ khi thành lập và đầu tư xây dựng khu đô thị Phú Mỹ Hưng cách đây hơn 25 năm. Ảnh cụm công trình Crescent Hub – Crescent Mall giai đoạn 2.

Một trong những tiện ích đô thị nổi bật khác sẽ được đưa vào hoạt động trong năm nay là khu văn phòng Crescent Hub và giai đoạn 2 – Crescent Mall. 2 công trình này có vị trí vô cùng thuận lợi trong khu The Crescent - Hồ Bán Nguyệt, tọa lạc 2 mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Khắc Viện, dự kiến đưa vào hoạt động trong quý 4 năm nay. 2 công trình hoàn thành sẽ cung cấp cho thị trường 65.000m2 sàn thương mại bán lẻ, văn phòng, cung cấp đa dịch vụ nên sẽ mang đến cho cư dân đô thị trải nghiệm phong phú về mua sắm, giải trí… Trong năm 2019, sẽ có 2 cao ốc 16 và 18 tầng được khởi công và ba dự án khác của chủ đầu tư Hàn Quốc đang tiến hành các thủ tục xin giấy phép triển khai tại khu Thương mại Tài chính Quốc tế

Năm 2019, trong đô thị Phú Mỹ Hưng cũng sẽ có thêm khu phức hợp giải trí mới xuất hiện trong công viên bờ sông. Công trình tên Saigon South Marina do Công ty TNHH TM-DV Du lịch Ngôi Sao Việt đầu tư. Ngoài các công trình giải trí như nhà hàng, quán cà phê, spa, sân khấu trình diễn âm nhạc,... Saigon South Marina còn có khu vực bến du thuyền và bus đường sông để đáp ứng nhu cầu đi lại cho cư dân. Đây sẽ là trạm tàu bus đường sông đầu tiên nối Phú Mỹ Hưng với trung tâm thành phố.

Đất đắt như vàng, Phú Mỹ Hưng vẫn “ào ào” đầu tư hạ tầng dịch vụ - 3
Địa thế sông nước không chỉ tạo cảnh quan đô thị và không khí thoáng mát cho cư dân mà còn tạo điều kiện phát triển các công trình dịch vụ giải trí và giao thông đường thủy. Ảnh phối cảnh công trình Saigon South Marina

Hạ tầng phải luôn đi trước

Theo đại diện Phú Mỹ Hưng, tiêu chí của công ty là kiến thiết 1 khu đô thị sống tốt chứ không phải là xây nhà để bán. Do đó, mọi công trình hạ tầng dịch vụ phải phát triển trước, đón đầu nhu cầu của cư dân sẽ phát triển của khu đô thị. Do đó, dù trong bối cảnh nguồn cung nhà ở tại đây ngày càng khan hiếm và mãi lực tốt, chủ đầu tư vẫn đẩy mạnh việc đầu tư hạ tầng dịch vụ để phục vụ cư dân hiện có càng tốt hơn, dự phòng dư địa phục vụ cư dân sắp có thêm khi các dự án mới được bàn giao.

Chẳng hạn như công trình cầu Cả Cấm 1 là để phục vụ cư dân 1 số dự án mới sẽ bàn giao cho người dân vào ở trong năm 2019 như giai đoạn 1 và 2 của khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown. Trước đây, vị trí này đã có cầu nhưng nhỏ, tải trọng thấp, không còn phù hợp với nhu cầu giao thông hiện tại ở Phú Mỹ Hưng. Đồng thời, khu Nam Viên thời gian gần đây cũng có nhiều dự án được đưa vào hoàn thành như Nam Phúc Le Jadin, Mỹ Văn 2, Nam Viên, Hưng Phúc và hiện nay khu này cũng đang có nhiều dự án mới đang được xây dựng như Midtown, Hưng Phúc Premier… nên việc mở rộng, tăng tải trọng cầu là việc cần thiết cho hiện trạng lưu thông hiện tại và tương lai gần.

Đất đắt như vàng, Phú Mỹ Hưng vẫn “ào ào” đầu tư hạ tầng dịch vụ - 4
Hạ tầng giao thông bàn cờ, không hẻm, không kẹt xe và kết nối thuận tiện là một lợi điểm cho cư dân đô thị. Ảnh Cầu Cả Cấm 1 đã được đi vào hoạt động

Vì vậy, các sản phẩm nhà ở tại đây luôn là lựa chọn hàng đầu của người Sài Gòn và các tỉnh khi chọn mua nhà để an cư tại TPHCM, các dự án mà Phú Mỹ Hưng bán ra luôn tiêu thụ nhanh chóng. Gần đây nhất là tất cả các buổi mở bán của dự án Phú Mỹ Hưng Midtown đều đạt được tỷ lệ giao dịch ấn tượng (90 - 100%) ngay trong 1 buổi mở bán. Công trình cuối cùng của dự án này là tòa nhà M8A của hợp phần The Peak dự kiến sắp mở bán cũng đang đón nhận sự quan tâm rất lớn của khách hàng.

Đất đắt như vàng, Phú Mỹ Hưng vẫn “ào ào” đầu tư hạ tầng dịch vụ - 5

Tòa nhà M8A – dự án The Peak có vị trí đẹp nhất trong khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown sẽ được chào bán trong thời gian tới

Đại diện Phú Mỹ Hưng cho biết: “Việc đầu tư hàng loạt công trình hạ tầng dịch vụ, trung tâm thương mại không chỉ phục vụ cuộc sống cư dân tốt hơn mà còn làm gia tăng giá trị chất lượng không gian đô thị lẫn giá trị bất động sản tại đây. Điều này tạo nên nhiều thuận lợi cũng như giá trị gia tăng bền vững cho các khách hàng đã lựa chọn mua nhà tại Phú Mỹ Hưng”.

Ông giải thích: “Các hoạt động giao thương kinh tế cũng diễn ra sôi động hơn, thu hút lực lượng lao động là chuyên viên bậc cao, chuyên gia đầu ngành hội tụ về đây làm việc. Lẽ đương nhiên, kéo theo điều này là việc tìm kiếm việc làm ngay trong khu đô thị của cư dân đô thị chắn chắn sẽ lợi thế hơn. Làm việc gần nhà cũng được xem là cách đầu tư gián tiếp cho sức khỏe bởi cư dân có thể tận dụng thời gian một cách tối ưu để nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động thay vì phải di chuyển xa đến chỗ làm như trước đây”.

Đất đắt như vàng, Phú Mỹ Hưng vẫn “ào ào” đầu tư hạ tầng dịch vụ - 6
Trong khu Thương mại Tài chính Quốc tế có mặt khá nhiều các tập đoàn đa quốc gia và các công ty hàng đầu Việt Nam như Manulife, Unilever, Vinamilk… Ảnh một góc khu Thương mại Tài chính Quốc tế.

“Riêng đối với cư dân mua nhà với mục đích cho thuê thì đây là “đầu ra” lý tưởng vì lượng chuyên gia đến đây làm việc nhiều, thường có nhu cầu thuê nhà gần nơi làm việc theo đó cũng tăng”, vị này cho biết thêm.

An Hưng

MỚI NHẤT
Doanh nghiệp bất động sản "đổ xô" phát hành trái phiếu
Doanh nghiệp bất động sản "đổ xô" phát hành trái phiếu

(Dân trí) - Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã phát hành thành công trái phiếu doanh nghiệp như Novaland, TTC Land, TNR... và sắp tới là trái phiếu doanh nghiệp của Vinhomes.

Thứ năm, 28/02/2019 - 06:00

Hà Nội xin cơ chế đặc thù đưa 4 huyện lên quận: Giá đất "phi mã"
Hà Nội xin cơ chế đặc thù đưa 4 huyện lên quận: Giá đất "phi mã"

Thông tin Hà Nội xin cơ chế đặc thù đưa 4 huyện Thanh Trì, Đông Anh, Hoài Đức, Gia Lâm lên quận vào năm 2020 khiến giá đất phi mã.

Thứ tư, 27/02/2019 - 02:43

Lộ diện dự án “gây sốt” với nhà đầu tư nước ngoài
Lộ diện dự án “gây sốt” với nhà đầu tư nước ngoài

(Dân trí) - Từ khi Luật Nhà ở cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, nguồn vốn từ các nhà đầu tư quốc tế vào thị trường bất động sản liên tục gia tăng, đặc biệt với các dự án phức hợp đạt tiêu chuẩn sống tương đương các nước phát triển.

Thứ tư, 27/02/2019 - 10:53

Chung cư xa trung tâm ế: Doanh nghiệp đau đầu, dân vẫn kén mua
Chung cư xa trung tâm ế: Doanh nghiệp đau đầu, dân vẫn kén mua

Theo các chuyên gia bất động sản (BĐS), thị trường BĐS năm 2019 chỉ tập trung giải bài toán BĐS là căn hộ tồn kho từ các năm trước. Nhiều chủ đầu tư đứng ngồi không yên khi mấy năm không bán hết dự án.

Thứ tư, 27/02/2019 - 07:25

Đại gia Vũ Văn Tiền “bắt tay” chuyên gia Lê Xuân Nghĩa làm… sân golf
Đại gia Vũ Văn Tiền “bắt tay” chuyên gia Lê Xuân Nghĩa làm… sân golf

(Dân trí) - Doanh nghiệp do hai ông Vũ Văn Tiền và Lê Xuân Nghĩa đồng sáng lập đã được TP Hà Nội cho phép lập quy hoạch chi tiết xây dựng sân tập golf Vân Tảo. Đây là tin vui đối với chuyên gia Lê Xuân Nghĩa sau khi công ty NHP của ông vừa kết thúc năm 2018 với kết quả thua lỗ.

Thứ tư, 27/02/2019 - 07:04

Khối bất động sản khổng lồ của "vua cà phê" Trung Nguyên
Khối bất động sản khổng lồ của "vua cà phê" Trung Nguyên

Vụ ly hôn kéo dài 4 năm của ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên đã dần hé lộ khối tài sản chung khổng lồ của 2 vợ chồng.

Thứ tư, 27/02/2019 - 06:57

Cấm chủ đầu tư dự án The Western Capital huy động vốn quá 50% sản phẩm
Cấm chủ đầu tư dự án The Western Capital huy động vốn quá 50% sản phẩm

(Dân trí) - UBND TPHCM chỉ chấp thuận cho Công ty Hoàng Phúc, chủ đầu tư dự án Vạn Gia Phúc (tên thương mại The Western Capital) được huy động vốn không quá 50% sản phẩm nhà ở thương mại của dự án.

Thứ tư, 27/02/2019 - 06:00

“Đột nhập” khu đất của AVG trong "thương vụ nghìn tỷ" với Mobifone
“Đột nhập” khu đất của AVG trong "thương vụ nghìn tỷ" với Mobifone

Khu đất rộng 11ha được AVG mua cổ phần của Công ty cổ phần giống tằm Mai Lĩnh (Hà Đông, Hà Nội) với giá cao gấp 17 lần mệnh giá cổ phần. Khu đất dự tính sẽ trở thành dự án bất động sản nhưng thực tế vẫn chưa triển khai.

Thứ ba, 26/02/2019 - 07:54

Tiếp nhận hồ sơ nhà ở xã hội đầu tiên đạt chứng chỉ xanh EDGE từ 21/3
Tiếp nhận hồ sơ nhà ở xã hội đầu tiên đạt chứng chỉ xanh EDGE từ 21/3

(Dân trí) - Thời gian tiếp nhận hồ sơ tòa nhà ở xã hội (NƠXH) NO2 và NO3 thuộc dự án khu nhà ở EcoHome 3 đợt 1 dự kiến từ ngày 21/3 đến hết ngày 21/4/2019 tại một địa điểm duy nhất.

Thứ ba, 26/02/2019 - 03:15

Cuộc chạy đua của những “ông lớn” bất động sản ngoại quốc tại Tây Hồ
Cuộc chạy đua của những “ông lớn” bất động sản ngoại quốc tại Tây Hồ

(Dân trí) - Theo quan niệm phong thủy, cửa ngõ phía tây bắc thủ đô – khu vực Tây Hồ là vùng đất tâm linh vượng khí, thịnh vượng cho sự phát triển của sự sống và con người.

Thứ ba, 26/02/2019 - 01:21

Đại gia đua mở nhà máy: Quỹ đất dành cho công nghiệp ô tô tăng lên nhanh chóng
Đại gia đua mở nhà máy: Quỹ đất dành cho công nghiệp ô tô tăng lên nhanh chóng

(Dân trí) - Sự tích tụ các quỹ đất công nghiệp dành cho nền công nghiệp ô tô đang được gia tăng trên thị trường. Đồng thời, mỗi vùng miền ở Việt Nam lại có những lợi thế cạnh tranh riêng biệt dựa trên sự khác biệt về tính chất kinh doanh và sản xuất cũng như quỹ đất sẵn có.

Thứ ba, 26/02/2019 - 11:00

Giới thượng lưu có thực sự ưa chuộng căn hộ penthouse?
Giới thượng lưu có thực sự ưa chuộng căn hộ penthouse?

(Dân trí) - Để tìm mua một căn hộ Penthouse ưng ý hoàn toàn không đơn giản với người thành đạt trong thị trường hiện tại.

Thứ ba, 26/02/2019 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Ác mộng lớn nhất của Trung Quốc là bong bóng bất động sản
Ác mộng lớn nhất của Trung Quốc là bong bóng bất động sản

Vấn đề hàng đầu trong dài hạn của Trung Quốc không phải là chiến tranh thương mại - nội dung đang chiếm lĩnh trên các phương tiện truyền thông gần đây.

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:30

Đà Nẵng lên tiếng về bảng giá đất mới
Đà Nẵng lên tiếng về bảng giá đất mới

Lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) TP Đà Nẵng vừa cho biết việc điều chỉnh Bảng giá đất được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:00

VSIP Bắc Ninh chuyển mình nhờ các khu công nghệ cao và đô thị
VSIP Bắc Ninh chuyển mình nhờ các khu công nghệ cao và đô thị

(Dân trí) - Tập đoàn vừa khánh thành tòa nhà văn phòng, công viên công nghệ cao Inno - Biz Hub và nhận giải thưởng Dot Property cho khu đô thị BelHomes.

Thứ hai, 25/02/2019 - 04:00

Điểm mặt hàng loạt thương vụ M&A "khủng" trong làng bất động sản
Điểm mặt hàng loạt thương vụ M&A "khủng" trong làng bất động sản

(Dân trí) - Hoạt động M&A trong bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ tại châu Á - Thái Bình Dương nói chung và Việt Nam nói riêng là minh chứng cho thấy các nhà đầu tư không ngần ngại tăng cường rót vốn vào lĩnh vực này.

Thứ hai, 25/02/2019 - 01:30

Sau 5 năm chuẩn bị, sân bay 10.000 tỷ đồng tại Phan Thiết sắp được khởi công
Sau 5 năm chuẩn bị, sân bay 10.000 tỷ đồng tại Phan Thiết sắp được khởi công

(Dân trí) - Ở thời điểm hiện tại, mọi công tác để chuẩn bị khởi công sân bay 10,000 tỷ tại Phan Thiết đều đã hoàn tất. 3-4 tháng nữa, siêu dự án này sẽ chính thức được triển khai. Giới đầu tư địa ốc kỳ vọng, khi sân bay Phan Thiết được khởi công, sẽ tạo ra một cú lột xác cho thị trường bất động sản và du lịch của Phan Thiết.

Thứ hai, 25/02/2019 - 12:00

Cuộc sống đáng mơ ước với chuỗi tiện ích độc đáo tại The Hero - Vincity Sportia
Cuộc sống đáng mơ ước với chuỗi tiện ích độc đáo tại The Hero - Vincity Sportia

(Dân trí) - Với hệ thống tiện ích phong phú và đáp ứng được những nhu cầu rất thực tế của cư dân, phân khu The Hero đang hứa hẹn đem đến cuộc sống sung túc đủ đầy cho cư dân tương lai tại VinCity Sportia.

Thứ hai, 25/02/2019 - 08:00

Novaland ra mắt dự án Novabeach Cam Ranh - Ngọc trời trong lòng vịnh
Novaland ra mắt dự án Novabeach Cam Ranh - Ngọc trời trong lòng vịnh

(Dân trí) - Novaland chính thức tham gia thị trường Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng giàu tiềm năng Cam Ranh – Khánh Hòa với dự án NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas với quy mô khoảng 23ha.

Thứ hai, 25/02/2019 - 07:29

"Đắp chiếu" khắp nơi tăng vốn khủng, định lại giá nhiều khu đất vàng
"Đắp chiếu" khắp nơi tăng vốn khủng, định lại giá nhiều khu đất vàng

Dự án "đắp chiếu" cả thập kỷ bất ngờ tăng vốn 'khủng'; Chỉ duyệt xây chung cư, nhà cao tầng khi phù hợp quy hoạch;'Sốt' đất đi qua, loạt dự án bỏ hoang ở Vân Đồn bị thu hồi; Yêu cầu phong tỏa tài khoản chủ dự án xây tường khổng lồ trên đầu dân... là những thông tin về bất động sản đáng ý tuần qua.

Thứ hai, 25/02/2019 - 06:41

Việt Nam dành gần 80.000 ha đất xây khu công nghiệp trên cả nước
Việt Nam dành gần 80.000 ha đất xây khu công nghiệp trên cả nước

(Dân trí) - Bắt đầu mở cửa từ năm 1986 với chỉ khoảng 335 ha đất dành riêng cho các khu công nghiệp. Đến năm 2018, Việt Nam đã có gần 80.000 ha đất công nghiệp.

Thứ hai, 25/02/2019 - 06:15

Nguồn cung bất động sản mang “màu tối” nhưng Shophouse vẫn “sáng”
Nguồn cung bất động sản mang “màu tối” nhưng Shophouse vẫn “sáng”

(Dân trí) - Nhà phố thương mại (Shophouse) có nhiều công năng đa dạng và khả năng sinh lời tốt nên loại hình này vẫn mang những “tia sáng” về sự phát triển trên thị trường bất động sản tại TPHCM.

Thứ hai, 25/02/2019 - 06:00

Độc đáo ngôi nhà "giấu mình" dưới lòng đất
Độc đáo ngôi nhà "giấu mình" dưới lòng đất

Bắt đầu từ những ý tưởng rằng con người sẽ có thể sống trong lòng đất, một ngôi nhà ở Mexico đã được xây dựng dựa trên hình dáng của một củ lạc, nằm bên dưới lớp thảm thực vật xanh rì.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 06:06

Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên: "Ngay cả các nước G7, mục tiêu mỗi gia đình một căn hộ cũng khó đạt"
Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên: "Ngay cả các nước G7, mục tiêu mỗi gia đình một căn hộ cũng khó đạt"

(Dân trí) - Trong một bài tham luận về vấn đề nhà ở xã hội tại Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội nói rằng: "Ngay cả các nước G7 thì vấn đề đặt ra mỗi gia đình phải sở hữu 1 căn hộ là điều khó đạt được". Do đó, theo ông, ở Việt Nam, cũng cần thay đổi nhận thức về vấn đề này.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 06:00