Thứ ba, 26/02/2019 - 09:02

Đất đắt như vàng, Phú Mỹ Hưng vẫn “ào ào” đầu tư hạ tầng dịch vụ

Dân trí

Năm qua, thị trường chứng kiến “cơn sốt” đất nền thực sự, đẩy mặt bằng giá đất lên mức rất cao, đúng với câu thành ngữ “tấc đất tấc vàng”, các chủ đầu tư đều tận dụng từng centimét đất để xây dựng nhà ở bán kiếm lời. Trong bối cảnh đó, 1 đơn vị dành hàng trăm ngàn m2 đất để xây dựng hạ tầng cho cư dân sinh sống thuận lợi là điều rất kỳ lạ.

Những công trình triệu đô

Theo thông cáo báo chí mới nhất của công ty Phú Mỹ Hưng, trong năm 2019, dự kiến công ty sẽ tiến hành xây dựng và đưa vào hoạt động rất nhiều công trình hạ tầng dịch vụ mới ở đô thị Phú Mỹ Hưng.

Đầu tiên là 2 công viên cây xanh rộng hơn 13,3hecta sẽ được đưa vào sử dụng. Thứ nhất là công viên bờ sông, kéo dài hơn 1,2km - từ đầu đường Trần Văn Trà (kế bên trường Đinh Thiện Lý) đến chân cầu Thầy Tiêu 2 với tổng diện tích 88.900m2. Thứ hai là khu đất công cộng, công viên Wonderland rộng 44.296m2.

Đất đắt như vàng, Phú Mỹ Hưng vẫn “ào ào” đầu tư hạ tầng dịch vụ - 1
Màu xanh hiện diện khắp nơi là một đặc trưng của đô thị Phú Mỹ Hưng. Ảnh công viên P2 đang được phủ xanh.

Đây là diện tích cây xanh “khổng lồ” nếu so với 1 khu đô thị rộng vài trăm hecta như Phú Mỹ Hưng. Đó là chưa kể Phú Mỹ Hưng hiện đã có hàng chục công viên, đất công cộng phủ xanh với diện tích từ vài ngàn m2 đến gần cả chục hecta.

Công trình thứ 2 là cầu Cả Cấm 1 dài hơn 100m, rộng gần 20m, gồm 4 làn xe và hành lang đi bộ với tổng vốn đầu tư gần 4 triệu USD. Đây là cây cầu bắc qua sông Rạch Cả Cấm, trên đường Tân Phú, kết nối Khu Thương mại Tài chính qua khu Nam Viên. Cầu Cả Cấm 1 là cây cầu thứ 6 và cũng là cây cầu cuối cùng được xây dựng trong khu, hoàn chỉnh hệ thống giao thông kết nối toàn khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Đất đắt như vàng, Phú Mỹ Hưng vẫn “ào ào” đầu tư hạ tầng dịch vụ - 2
Phục vụ cư dân là tiêu chí nhất quán của đơn vị này từ khi thành lập và đầu tư xây dựng khu đô thị Phú Mỹ Hưng cách đây hơn 25 năm. Ảnh cụm công trình Crescent Hub – Crescent Mall giai đoạn 2.

Một trong những tiện ích đô thị nổi bật khác sẽ được đưa vào hoạt động trong năm nay là khu văn phòng Crescent Hub và giai đoạn 2 – Crescent Mall. 2 công trình này có vị trí vô cùng thuận lợi trong khu The Crescent - Hồ Bán Nguyệt, tọa lạc 2 mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Khắc Viện, dự kiến đưa vào hoạt động trong quý 4 năm nay. 2 công trình hoàn thành sẽ cung cấp cho thị trường 65.000m2 sàn thương mại bán lẻ, văn phòng, cung cấp đa dịch vụ nên sẽ mang đến cho cư dân đô thị trải nghiệm phong phú về mua sắm, giải trí… Trong năm 2019, sẽ có 2 cao ốc 16 và 18 tầng được khởi công và ba dự án khác của chủ đầu tư Hàn Quốc đang tiến hành các thủ tục xin giấy phép triển khai tại khu Thương mại Tài chính Quốc tế

Năm 2019, trong đô thị Phú Mỹ Hưng cũng sẽ có thêm khu phức hợp giải trí mới xuất hiện trong công viên bờ sông. Công trình tên Saigon South Marina do Công ty TNHH TM-DV Du lịch Ngôi Sao Việt đầu tư. Ngoài các công trình giải trí như nhà hàng, quán cà phê, spa, sân khấu trình diễn âm nhạc,... Saigon South Marina còn có khu vực bến du thuyền và bus đường sông để đáp ứng nhu cầu đi lại cho cư dân. Đây sẽ là trạm tàu bus đường sông đầu tiên nối Phú Mỹ Hưng với trung tâm thành phố.

Đất đắt như vàng, Phú Mỹ Hưng vẫn “ào ào” đầu tư hạ tầng dịch vụ - 3
Địa thế sông nước không chỉ tạo cảnh quan đô thị và không khí thoáng mát cho cư dân mà còn tạo điều kiện phát triển các công trình dịch vụ giải trí và giao thông đường thủy. Ảnh phối cảnh công trình Saigon South Marina

Hạ tầng phải luôn đi trước

Theo đại diện Phú Mỹ Hưng, tiêu chí của công ty là kiến thiết 1 khu đô thị sống tốt chứ không phải là xây nhà để bán. Do đó, mọi công trình hạ tầng dịch vụ phải phát triển trước, đón đầu nhu cầu của cư dân sẽ phát triển của khu đô thị. Do đó, dù trong bối cảnh nguồn cung nhà ở tại đây ngày càng khan hiếm và mãi lực tốt, chủ đầu tư vẫn đẩy mạnh việc đầu tư hạ tầng dịch vụ để phục vụ cư dân hiện có càng tốt hơn, dự phòng dư địa phục vụ cư dân sắp có thêm khi các dự án mới được bàn giao.

Chẳng hạn như công trình cầu Cả Cấm 1 là để phục vụ cư dân 1 số dự án mới sẽ bàn giao cho người dân vào ở trong năm 2019 như giai đoạn 1 và 2 của khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown. Trước đây, vị trí này đã có cầu nhưng nhỏ, tải trọng thấp, không còn phù hợp với nhu cầu giao thông hiện tại ở Phú Mỹ Hưng. Đồng thời, khu Nam Viên thời gian gần đây cũng có nhiều dự án được đưa vào hoàn thành như Nam Phúc Le Jadin, Mỹ Văn 2, Nam Viên, Hưng Phúc và hiện nay khu này cũng đang có nhiều dự án mới đang được xây dựng như Midtown, Hưng Phúc Premier… nên việc mở rộng, tăng tải trọng cầu là việc cần thiết cho hiện trạng lưu thông hiện tại và tương lai gần.

Đất đắt như vàng, Phú Mỹ Hưng vẫn “ào ào” đầu tư hạ tầng dịch vụ - 4
Hạ tầng giao thông bàn cờ, không hẻm, không kẹt xe và kết nối thuận tiện là một lợi điểm cho cư dân đô thị. Ảnh Cầu Cả Cấm 1 đã được đi vào hoạt động

Vì vậy, các sản phẩm nhà ở tại đây luôn là lựa chọn hàng đầu của người Sài Gòn và các tỉnh khi chọn mua nhà để an cư tại TPHCM, các dự án mà Phú Mỹ Hưng bán ra luôn tiêu thụ nhanh chóng. Gần đây nhất là tất cả các buổi mở bán của dự án Phú Mỹ Hưng Midtown đều đạt được tỷ lệ giao dịch ấn tượng (90 - 100%) ngay trong 1 buổi mở bán. Công trình cuối cùng của dự án này là tòa nhà M8A của hợp phần The Peak dự kiến sắp mở bán cũng đang đón nhận sự quan tâm rất lớn của khách hàng.

Đất đắt như vàng, Phú Mỹ Hưng vẫn “ào ào” đầu tư hạ tầng dịch vụ - 5

Tòa nhà M8A – dự án The Peak có vị trí đẹp nhất trong khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown sẽ được chào bán trong thời gian tới

Đại diện Phú Mỹ Hưng cho biết: “Việc đầu tư hàng loạt công trình hạ tầng dịch vụ, trung tâm thương mại không chỉ phục vụ cuộc sống cư dân tốt hơn mà còn làm gia tăng giá trị chất lượng không gian đô thị lẫn giá trị bất động sản tại đây. Điều này tạo nên nhiều thuận lợi cũng như giá trị gia tăng bền vững cho các khách hàng đã lựa chọn mua nhà tại Phú Mỹ Hưng”.

Ông giải thích: “Các hoạt động giao thương kinh tế cũng diễn ra sôi động hơn, thu hút lực lượng lao động là chuyên viên bậc cao, chuyên gia đầu ngành hội tụ về đây làm việc. Lẽ đương nhiên, kéo theo điều này là việc tìm kiếm việc làm ngay trong khu đô thị của cư dân đô thị chắn chắn sẽ lợi thế hơn. Làm việc gần nhà cũng được xem là cách đầu tư gián tiếp cho sức khỏe bởi cư dân có thể tận dụng thời gian một cách tối ưu để nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động thay vì phải di chuyển xa đến chỗ làm như trước đây”.

Đất đắt như vàng, Phú Mỹ Hưng vẫn “ào ào” đầu tư hạ tầng dịch vụ - 6
Trong khu Thương mại Tài chính Quốc tế có mặt khá nhiều các tập đoàn đa quốc gia và các công ty hàng đầu Việt Nam như Manulife, Unilever, Vinamilk… Ảnh một góc khu Thương mại Tài chính Quốc tế.

“Riêng đối với cư dân mua nhà với mục đích cho thuê thì đây là “đầu ra” lý tưởng vì lượng chuyên gia đến đây làm việc nhiều, thường có nhu cầu thuê nhà gần nơi làm việc theo đó cũng tăng”, vị này cho biết thêm.

An Hưng