Điểm lại những “lùm xùm” của Công ty địa ốc Alibaba

Dân trí Mới thành lập và đi vào hoạt động 4 năm nhưng địa ốc Alibaba đã liên tục tạo nên những "cơn địa chấn" trong thị trường bất động sản khi hàng loạt dự án bị cơ quan chức năng "tuýt còi". Thay vì lắng nghe, cầu thị, lãnh đạo địa ốc Alibaba luôn có những hành động kiểu đối đầu với cơ quan chức năng và dư luận.
>>Bộ Công an khám xét 2 văn phòng địa ốc Alibaba tại Đồng Nai
>>Tổng Giám đốc Alibaba bị bắt vì “tự vẽ các dự án” để chiếm đoạt tiền

Điểm lại những “lùm xùm” của Công ty địa ốc Alibaba - 1

Trụ sở Công ty CP Địa ốc Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức sáng 19/9. Ảnh: Đại Việt

Nhận tiền khách hàng khi không có phận sự

Chiều 18/9, ông Nguyễn Thái Lĩnh (em trai của ông Nguyễn Thái Luyện), Giám đốc Công ty CP Địa ốc Alibaba đã bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Nhìn lại hoạt động của địa ốc Alibaba, nhiều ý kiến cho rằng, việc CEO công ty này bị khởi tố, bắt tạm giam là "cái kết đã được báo trước". 

Điểm lại những “lùm xùm” của Công ty địa ốc Alibaba - 2

Cơ quan công an làm việc với lãnh đạo Công ty Alibaba và bắt giữ ông Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc công ty này ngay sau đó.

Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba được cấp giấy phép kinh doanh ngày 5/5/2016 với số vốn điều lệ 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 năm hoạt động, Công ty Alibaba đã nâng mức vốn điều lệ lên tới 1.600 tỷ đồng vào ngày 26/9/2017. Đây là sự lớn mạnh “phi thường” khiến nhiều người kinh ngạc.

Công ty này có 3 cổ đông chính gồm ông Nguyễn Thái Luyện sở hữu 80% vốn điều lệ - Chủ tịch HĐQT Công ty; ông Nguyễn Thái Lĩnh sở hữu 10% vốn - Giám đốc kiêm đại diện pháp luật công ty; bà Võ Thị Thanh Mai sở hữu 10% vốn còn lại.

Chính vì việc tăng vốn điều lệ lên nhanh bất thường nên Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) đã xác minh các thông tin mà Alibaba đang giới thiệu, quảng cáo.

Ngày 16/11/2017, HoREA đã có văn bản gửi Thường trực UBND TPHCM và các sở ngành tại thành phố về những bất thường đang diễn ra tại Công ty Alibaba.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho biết, Công ty Alibaba đăng ký vốn điều lệ 1.600 tỷ đồng là rất lớn, khác thường đối với một công ty khởi nghiệp trên thị trường bất động sản. Bởi, một doanh nghiệp khởi nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản phải mất nhiều năm mới có số vốn điều lệ hàng ngàn tỷ đồng.

Theo HoREA, vào năm 2017, trên trang web của Công ty Alibaba đưa ra danh sách 10 dự án phân lô bán nền do công ty này làm chủ đầu tư nhưng không đúng sự thật. Trong các dự án đó thì Dự án Marine City tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, diện tích 28,2 ha với khoảng 1.000 căn nhà phố, biệt thự có chủ đầu tư là một doanh nghiệp tại thành phố Vũng Tàu.

Điểm lại những “lùm xùm” của Công ty địa ốc Alibaba - 3

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA đã nhiều lần cảnh báo về hành vi của Công ty Alibaba.

Cũng trong năm 2017, Dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại Khu VIII - 3 (Khu đô thị Tây Bắc) huyện Củ Chi, TPHCM chỉ mới được Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc mời gọi đầu tư và lựa chọn nhà đầu tư.

Thế nhưng, Công ty Alibaba và Công ty CP Alibaba Tây Bắc TPHCM đã công bố phiếu đặt chỗ, thậm chí Công ty Alibaba còn thu tiền qua phiếu đặt chỗ của khách hàng với mức thu là 50 triệu đồng/nền.

Ngay lập tức, HoREA đã cảnh báo với người dân và chính quyền về hành động này.

“Dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại Khu VIII - 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc đang được thành phố mời gọi đầu tư. Dự án chưa được giải phóng mặt bằng, chưa có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nên chưa thể có bản đồ phân lô nền nhà để chào bán. Dự án này đến nay chưa thực hiện thủ tục lựa chọn chủ đầu tư nên Công ty CP Alibaba Tây Bắc TPHCM và Công ty CP Địa ốc Alibaba không có tư cách để tự xưng là chủ đầu tư”, văn bản của HoREA cảnh báo.

Theo HoREA, hai công ty nói trên không có quyền công bố dự án và cũng không có quyền huy động vốn kể cả hình thức đặt cọc giữ chỗ.

Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc cũng có báo cáo phản hồi như sau: “Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc nhận được văn bản đề xuất thực hiện dự án của Công ty Alibaba tại Khu đô thị Tây Bắc. Tuy nhiên dự án do Công ty Alibaba đề xuất chưa được UBND thành phố chấp thuận chủ trương đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư”.

“Vì vậy, trong thời gian qua việc Công ty Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại dự án Khu đô thị Tây Bắc theo thông tin của các cơ quan truyền thông báo chí phản ánh là trái với các quy định của pháp luật hiện hành”, BQL Khu đô thị Tây Bắc nêu rõ.

Điểm lại những “lùm xùm” của Công ty địa ốc Alibaba - 4

Nhiều cơ quan chức năng tại TPHCM đã cảnh báo việc làm vi phạm pháp luật của Công ty Alibaba.

“Quậy” tưng bừng ở Đồng Nai

Không chỉ dừng lại ở TPHCM, Công ty Alibaba tiếp tục gây “chấn động” tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Doanh nghiệp này liên tục quảng bá, giới thiệu các dự án Alibaba Long Phước 1, 2, 3, 4, 5... Thế nhưng, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành xác nhận không có dự án nào do Công ty Alibaba làm chủ đầu tư ở đây.

Năm 2018, Công ty Alibaba tiếp tục tổ chức quảng cáo mua bán đất tại huyện Long Thành trên trang web của doanh nghiệp này cũng như trên mạng xã hội Facebook, Zalo. Trong đó, xã Long Phước có 13 vị trí, xã Phước Bình có 3 vị trí, xã Phước Thái có 1 vị trí và xã An Phước 1 vị trí.

Điển hình như tại xã Phước Bình, Công ty Alibaba quảng cáo dự án Alibaba Central Park II có quy mô 5,5ha với hơn 344 lô được phân ra…

Điểm lại những “lùm xùm” của Công ty địa ốc Alibaba - 5

Nhiều dự án "ma" tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai do Công ty Alibaba lập nên.

Tuy nhiên, ngay sau đó, UBND huyện Long Thành đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Công an tỉnh Đồng Nai điều tra, xác minh việc giao dịch, mua bán đất nền của Công ty Alibaba, chi nhánh công ty Alibaba, Công ty Cổ phần Địa ốc Tia Chớp (đơn vị liên kết với Công ty Alibaba để thực hiện các dự án) để có biện pháp xử lý theo quy định.

Tháng 3/2019, UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi buổi họp báo về việc Công ty Alibaba quảng cáo, phân lô, bán nền tại huyện Long Thành khi chưa được cấp phép dự án.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, qua rà soát, lực lượng chức năng ghi nhận, Công ty Alibaba đã thực hiện rao bán 27 dự án trên website của công ty này  và các trang thông tin điện tử, mạng xã hội, phát tờ rơi theo bản đồ tự vẽ phân lô (khu đất) có vị trí đất thuộc địa bàn huyện Long Thành.

Qua kiểm tra, khảo sát ngoài thực tế, lực lượng chức năng xác định vị trí có 19 khu đất. Cụ thể, xã Long Phước có 13 khu đất, xã Phước Bình có 3 khu đất, xã An Phước có 1 khu đất, xã  Phước Thái có 1 khu đất và 1 khu đất ở vùng giáp ranh 2 xã Bàu Cạn và xã Tân Hiệp.

Trong số 19 khu đất nói trên thì có 5 khu đất người sử dụng đất không có mối quan hệ với Công ty Alibaba. 14 khu đất còn lại thì người sử dụng các thửa đất có mối quan hệ là người thân hoặc trực tiếp là ông Nguyễn Thái Lĩnh hay bà Trương Thị Hồng Ngọc (vợ ông Nguyễn Thái Lĩnh) đứng tên.

Trong số 19 khu đất kiểm tra, UBND huyện Long Thành phát hiện có 6 khu đất là người sử dụng đất tự ý đổ đá làm đường giao thông trên đất nông nghiệp. Trong đó có 1 trường hợp đã thực hiện bó vỉa, 2 trường hợp thực hiện rào xung quanh đất bằng tôn, gắn biển quảng cáo phân lô, bán nền tại khu đất.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, dân mua đất nền dự án “không có thật” tại huyện Long Thành của Công ty Alibaba phần lớn là ở TPHCM, tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo các cấp, ban ngành của tỉnh Đồng Nai mong muốn được chuyển tải thông tin cho người dân biết là Công ty Alibaba “không được cấp phép dự án nào tại Đồng Nai” và người dân không nên bỏ tiền mua đất những dự án không có thật để bị thiệt hại.

Điểm lại những “lùm xùm” của Công ty địa ốc Alibaba - 6

Nhiều dự án do Công ty Alibaba "tự nghĩ ra" đã bị cơ quan chức năng cưỡng chế.

Đồng thời, UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các sở, ngành nhanh chóng rà soát làm rõ vi phạm của Alibaba để xử lý theo đúng quy định.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã ra nhiều văn bản, thông báo liên quan đến hành vi của Công ty Alibaba, chỉ đạo công an tỉnh, các Sở ngành tổ chức kiểm tra, rà soát các hoạt động có liên quan của công ty này trên địa bàn để xử lý các vi phạm về đất đai, xây dựng, giao dịch mua bán đất nền nếu có.

UBND huyện Long Thành cũng đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 trường hợp, UBND xã Long Phước đã lập quyết định xử phạt đình chỉ thi công 1 trường hợp, UBND xã Phước Bình đã lập biên bản và ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 trường hợp.

Từ Long Thành qua Xuân Lộc

Không chỉ “quậy” ở huyện Long Thành, Công ty Alibaba tiếp tục gây nhiều tai tiếng tại huyện Xuân Lộc (Đồng Nai).

Đầu năm 2019, Công ty Alibaba rầm rộ quảng cáo Dự án Ali Mega Xuân Lộc (xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc) có quy mô 85ha với 2.000 nền.

Dự án được quảng cáo “bứt phá mọi giá trị bất động sản khu vực vùng ven. Là một siêu phẩm với mức giá không thể rẻ hơn khi chỉ từ 400 - 450 triệu đồng/nền 500m2 (đã có sổ riêng 500m2), 190 triệu đồng/nền 100m2 + nhà (50 triệu đồng) = 240 triệu đồng/căn nhà phố. Khách hàng mua sẽ sang tên công chứng nhận sổ trong vòng 45 ngày". 

Tuy nhiên, theo UBND huyện Xuân Lộc, hiện nay chưa có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với Dự án Ali Mega Xuân Lộc tại xã Xuân Hưng. Tỉnh Đồng Nai cũng chưa ban hành quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận đầu tư cho Công ty Alibaba thuê đất để thực hiện dự án Ali Mega Xuân Lộc và dự án đất ở tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Do đó, để tránh thiệt hại và đảm bảo quyền lợi của người dân, UBND huyện Xuân Lộc yêu cầu thủ trưởng các cơ quan đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thông tin đến cán bộ, công chức, viên chức biết việc Công ty Alibaba quảng cáo trên mạng về bán đất nền tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc là sai sự thật.

Điểm lại những “lùm xùm” của Công ty địa ốc Alibaba - 7

Việc bị cơ quan chức năng "sờ gáy" là cái kết đã được báo trước cho Công ty Alibaba.

Đồng thời, UBND huyện giao Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện chủ trì, phối hợp với các phòng ban, công an huyện, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát việc rao bán đất nền của Công ty Alibaba trên địa bàn huyện để tham mưu xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Chưa dừng lại, Công ty Alibaba tiếp tục rao bán nhiều dự án “ma” tại các huyện, thị ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khiến chính quyền địa phương này phải liên tục cảnh báo người dân và nhà đầu tư. Nhiều xã, phường tại thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cũng đã tiến hành cưỡng chế đối với các dự án “ma” do Công ty Alibaba lập nên.

Trong khi cưỡng chế dự án “ma”, một số nhân viên của Công ty Alibaba cũng đã bị bắt vì hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản khi cản trở các lực lượng chức năng thực thi pháp luật.

Tính đến nay, đã có nhiều lãnh đạo, nhân viên của địa ốc Alibaba đã bị khởi tố, bắt tạm giam. 

Đại Việt

MỚI NHẤT
Sở hữu dòng khách quốc tế “khủng”, Crystal Bay đẩy mạnh bất động sản du lịch
Sở hữu dòng khách quốc tế “khủng”, Crystal Bay đẩy mạnh bất động sản du lịch

(Dân trí) - Lựa chọn con đường phát triển mới bắt nhịp xu hướng thế giới, Crystal Bay đang tạo dựng một hệ sinh thái mang đến những trải nghiệm du lịch trọn vẹn và góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của du lịch Việt Nam.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 02:31

Bộ Xây dựng đề xuất chung cư phải có tầng lánh nạn, phòng lánh nạn
Bộ Xây dựng đề xuất chung cư phải có tầng lánh nạn, phòng lánh nạn

(Dân trí) - Bộ Xây dựng đưa ra nhiều quy định về tầng lánh nạn cho cư dân khi tòa nhà xảy ra sự cố cháy nổ tại Dự thảo đang lấy ý kiến người dân.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 02:00

“Ông trùm” ngành xây dựng Coteccons miệt mài lao dốc đến bao giờ?
“Ông trùm” ngành xây dựng Coteccons miệt mài lao dốc đến bao giờ?

(Dân trí) - Coteccons nổi tiếng là doanh nghiệp thường xuyên chi trả cổ tức ở tỷ lệ cao. Tỷ lệ chi trả cổ tức năm 2016, 2017 mà công ty đã thực hiện đều là 50%, năm 2015 là 55% và 2014 cũng là 50%. Tuy nhiên năm nay, con số này chỉ còn 30%...

Thứ sáu, 20/09/2019 - 02:00

Đề xuất cho làm chung cư 25m2: Chuyên gia “mổ xẻ” nguy cơ hình thành khu ổ chuột
Đề xuất cho làm chung cư 25m2: Chuyên gia “mổ xẻ” nguy cơ hình thành khu ổ chuột

(Dân trí) - Việc có nên cho phép căn hộ chung cư 25m2 đã từng được đem ra bàn luận khá nhiều. Trong đó, không ít ý kiến lo ngại việc phá vỡ quy hoạch, tạo ra các khu “ổ chuột” trên cao khi cho phép xây dựng các căn hộ với diện tích siêu nhỏ này...

Thứ sáu, 20/09/2019 - 01:00

Sự thay da đổi thịt của bất động sản phía Tây Bắc thành phố
Sự thay da đổi thịt của bất động sản phía Tây Bắc thành phố

(Dân trí) - Tại TP.HCM, dân cư ngày càng có xu hướng dịch chuyển về các quận, huyện lân cận. Đây cũng là nguyên nhân hình thành nhiều khu dân cư và kéo theo sự phát triển chung của toàn thành phố

Thứ sáu, 20/09/2019 - 01:00

Giải mã “TNG Village” – Dự án được săn đón tại Thái Nguyên
Giải mã “TNG Village” – Dự án được săn đón tại Thái Nguyên

(Dân trí) - Vị trí đắc địa, chuẩn xanh hiếm có, tiện ích tràn đầy, thiết kế ưu việt và giá bán hấp dẫn cộng hưởng với uy tín của chủ đầu tư, TNG Village là dự án được săn đón và trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Quý 4/2019.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 08:00

Quản lý khách sạn: Bước tiến mới của doanh nghiệp bất động sản
Quản lý khách sạn: Bước tiến mới của doanh nghiệp bất động sản

(Dân trí) - Việc tự quản lý khách sạn giúp các doanh nghiệp BĐS trong nước có thể chủ động trong quá trình vận hành. Với mục tiêu nâng cao lợi nhuận và khẳng định vị thế, cạnh tranh một cách sòng phẳng với những thương hiệu quản lý du lịch cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 08:00

Đà Nẵng sẽ đấu giá 19 khu “đất vàng” tại các vị trí nào?
Đà Nẵng sẽ đấu giá 19 khu “đất vàng” tại các vị trí nào?

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo khẩn trương triển khai các thủ tục để tổ chức đấu giá 19 khu “đất vàng” trên địa bàn.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 06:44

Có 21 người Trung Quốc sở hữu quyền sử dụng đất tại Đà Nẵng
Có 21 người Trung Quốc sở hữu quyền sử dụng đất tại Đà Nẵng

Với hình thức mua cổ phần và góp vốn, tại Đà Nẵng đã có 21 trường hợp quyền sử dụng đất được chuyển sang cho người Trung Quốc

Thứ sáu, 20/09/2019 - 06:08

TPHCM: Nhà đầu tư chưa mặn mà với cải tạo chung cư “hết đát”
TPHCM: Nhà đầu tư chưa mặn mà với cải tạo chung cư “hết đát”

(Dân trí) - Mặc dù TPHCM rất quyết tâm thực hiện cải tạo các chung cư cũ nhưng đến nay, việc này vẫn ì ạch. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư chưa mặn mà với chung cư cũ. Do đó, các chuyên gia “mách nước” cần thay đổi quy định để thu hút nhà đầu tư.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 06:00

Địa ốc Alibaba thuê người tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép tại Đồng Nai
Địa ốc Alibaba thuê người tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép tại Đồng Nai

(Dân trí) - 3 người được Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) thuê đã tháo dỡ các kết cấu thép còn lại của văn phòng xây dựng trái phép tại xã Long Phước, huyện Long Thành (Đồng Nai).

Thứ sáu, 20/09/2019 - 06:00

Dự án The Zei đón đầu xu hướng Living - Suite
Dự án The Zei đón đầu xu hướng Living - Suite

(Dân trí) - Việc biến tấu không gian linh hoạt đòi hỏi sự phá cách trong thiết kế và tận dụng tối đa tính năng của nội thất thông minh.

Thứ năm, 19/09/2019 - 02:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Bất động sản TP Đồng Xoài lên ngôi nhờ hạ tầng và quy hoạch
Bất động sản TP Đồng Xoài lên ngôi nhờ hạ tầng và quy hoạch

(Dân trí) - Bình Phước là một trong những tỉnh nhận được sự quan tâm của thị trường bất động sản tại khu vực miền Nam. Nút giao quốc lộ 14 và DT741 tại TP. Đồng Xoài là trung tâm phát triển kinh tế của địa phương.

Thứ năm, 19/09/2019 - 01:00

Vietsovpetro trả lại tòa nhà nghìn tỷ, cao 32 tầng "bỏ không" tại Vũng Tàu
Vietsovpetro trả lại tòa nhà nghìn tỷ, cao 32 tầng "bỏ không" tại Vũng Tàu

(Dân trí) - Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro có thông báo chính thức về việc trả lại khu đất đầu tư Dự án nhà hỗn hợp HH1 sau khi "rót" vào đó khoảng 1.000 tỷ đồng.

Thứ năm, 19/09/2019 - 10:05

Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Pháp luật không quy định “phạt cho tồn tại”
Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Pháp luật không quy định “phạt cho tồn tại”

Trước nhiều ý kiến băn khoan về việc cấp phép và quản lý trật tự xây dựng, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định, các công trình sai phép, không phép không có chuyện “phạt cho tồn tại” nữa.

Thứ năm, 19/09/2019 - 09:09

Thị trường khu Đông Hà Nội thiếu vắng căn hộ chất lượng cao
Thị trường khu Đông Hà Nội thiếu vắng căn hộ chất lượng cao

(Dân trí) - Mặc dù sở hữu hạ tầng đồng bộ, tiện ích vượt trội nhưng thị trường phía Đông Hà Nội vẫn thiếu vắng các dự án tương xứng với tầm vóc khu vực.

Thứ năm, 19/09/2019 - 09:00

Nhà đầu tư quan tâm tới bất động sản tại tỉnh
Nhà đầu tư quan tâm tới bất động sản tại tỉnh

(Dân trí) - Sự phát triển về kinh tế, sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, sự đa dạng về loại sản phẩm tại các dự án, chính sách thông thoáng… đang là những điều kiện thuận lợi khiến bất động sản tỉnh lẻ thu hút nhiều nhà đầu tư.

Thứ năm, 19/09/2019 - 08:58

Dự án “nhà cao cửa rộng” tại Thanh Xuân gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối
Dự án “nhà cao cửa rộng” tại Thanh Xuân gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối

(Dân trí) - Sau sự kiện cất nóc vào tháng 5/2019 vừa qua, tính đến tháng 8/2019, dự án Stellar Garden đang gấp rút hoàn thiện nhiều hạng mục khác của công trình.

Thứ năm, 19/09/2019 - 08:00

Giới đầu tư nóng lòng trước sự kiện ra mắt nhà mẫu dự án chung cư cao cấp chuẩn Nhật đầu tiên tại Hải Phòng
Giới đầu tư nóng lòng trước sự kiện ra mắt nhà mẫu dự án chung cư cao cấp chuẩn Nhật đầu tiên tại Hải Phòng

(Dân trí) - Mặc dù đến ngày 22/9/2019 mới chính thức ra mắt căn hộ mẫu, song Tổ hợp thương mại và căn hộ cao cấp The Minato Residence đã được hàng trăm nhà đầu tư trong trục tam giác Hải Phòng - Hà Nội - Quảng Ninh “săn đón”, bởi đây là dự án đầu tiên tại Việt Nam do chủ đầu tư Nhật Bản kiểm soát đồng bộ các khâu từ thiết kế, thi công, xây dựng, quản lý và có tiềm năng sinh lời cao.

Thứ năm, 19/09/2019 - 08:00

Bỏ 10 tỷ đồng mua nhà mới, sững sờ phát hiện hơn 245 lỗi
Bỏ 10 tỷ đồng mua nhà mới, sững sờ phát hiện hơn 245 lỗi

(Dân trí) - Một căn nhà bốn phòng ngủ trị giá 350.000 bảng (hơn 10 tỷ đồng) của một bà mẹ đã biến thành cơn ác mộng sau khi bà phát hiện ra 245 lỗi, sau đó được đề nghị bồi thường chỉ 250 bảng (hơn 7 triệu đồng).

Thứ năm, 19/09/2019 - 07:34

Giao đất nhiều năm không được định giá đất, doanh nghiệp trở thành "nạn nhân"?
Giao đất nhiều năm không được định giá đất, doanh nghiệp trở thành "nạn nhân"?

(Dân trí) - Thời gian qua, ở một số địa phương có tình trạng chính quyền đã có quyết định giao đất cho các doanh nghiệp nhưng một thời gian dài sau đó lại chậm định giá đất khiến cho doanh nghiệp được giao đất rơi vào tình trạng khó khăn.

Thứ năm, 19/09/2019 - 07:00

Bất chấp lo ngại về khu ổ chuột, Bộ Xây dựng cho phép căn hộ tối thiểu 25m2
Bất chấp lo ngại về khu ổ chuột, Bộ Xây dựng cho phép căn hộ tối thiểu 25m2

Bộ Xây dựng đang đưa ra Dự thảo Quy chuẩn Quốc gia về nhà chung cư. Theo đó, Bộ Xây dựng cho phép diện tích tối thiểu căn hộ chung cư 25m2.

Thứ năm, 19/09/2019 - 06:18

Xử lý xây nhà không phép ở Làng Đại học Đà Nẵng
Xử lý xây nhà không phép ở Làng Đại học Đà Nẵng

(Dân trí) - Ông Lê Thành Long, Chánh văn phòng HĐND và UBND thị xã Điện Bàn cho biết, UBND thị xã đã giao cho Đội kiểm tra quy tắc đô thị và phường Điện Ngọc xử lý tình trạng xây nhà không phép tại dự án Làng Đại học Đà Nẵng.

Thứ tư, 18/09/2019 - 06:25

Phú Mỹ Hưng ra mắt dự án tiếp nối sau thành công của Midtown
Phú Mỹ Hưng ra mắt dự án tiếp nối sau thành công của Midtown

(Dân trí) - Sau thành công ở dự án khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown, tối ngày 14/9, Phú Mỹ Hưng đã tổ chức lễ ra mắt nhà mẫu dự án The Ascentia có rất nhiều nét tương đồng với Midtown và nằm sát cạnh Midtown.

Thứ tư, 18/09/2019 - 04:00