Chủ nhật, 26/05/2019 - 06:15

Hé lộ biệt thự triệu USD ở Canada mà ái nữ tỷ phú Huawei bị quản thúc

Giữa tâm bão đòn trừng phạt của Tổng thống Mỹ Donal Trump, bà Mạnh Vãn Chu, giám đốc tài chính của Huawei, ái nữ của tỷ phú Nhậm Chính Phi hiện đang bị quản thúc tại một siêu biệt thự trị giá khoảng 4,2 triệu USD (tương đương 5,6 triệu đô la Canada).

Giữa tâm bão đòn trừng phạt của Tổng thống Mỹ Donal Trump, bà Mạnh Vãn Chu, giám đốc tài chính của Huawei, ái nữ của tỷ phú Nhậm Chính Phi hiện đang bị quản thúc tại một siêu biệt thự trị giá khoảng 4,2 triệu USD (tương đương 5,6 triệu đô la Canada).

Hiện căn biệt thự mà con gái tỉ phú Huawei đang ở có 6 phòng ngủ, 5 phòng tắm. Bà Mạnh Vãn Chu được tại ngoại sau khi nộp một khoản bảo lãnh trị giá 10 triệu đô la Canada vào cuối tháng 12.2018.  

Ái nữ của ông chủ Tập đoàn Huawei được phép gặp gỡ các luật sư cao cấp nhất, được phép đi lại trong một giới hạn không gian hạn chế.    

Hé lộ biệt thự triệu USD ở Canada mà ái nữ tỷ phú Huawei bị quản thúc - 1

Mặt trước của căn biệt thự trị giá hàng triệu USD của ái nữ nhà tỷ phú Huawei

“Mặc dù bị giới hạn trong một không gian sống hạn chế ở Vancouver, nhưng nội tâm của tôi chưa bao giờ cảm thấy đầy màu sắc và rộng lớn như vậy”, bà Mạnh Vãn Chu viết trong bức thư được công bố trên Cộng đồng Xinsheng, một diễn đàn nội bộ cho 188.000 nhân viên Huawei.

Hé lộ biệt thự triệu USD ở Canada mà ái nữ tỷ phú Huawei bị quản thúc - 2

Bà Mạnh Vãn Chu từng mua bánh Pizza để mời các phóng viên túc trực tác nghiệp trước căn nhà của bà tại Canada

Bà Mạnh Vãn Chu khen sự quan tâm của các nhân viên và cho biết có những nhân viên đã thức suốt đêm chỉ để theo dõi trường hợp của bà ở Canada.

Đầu tháng này, một thẩm phán tại Tòa án tối cao British Columbia đã cho phép ái nữ nhà Huawei được chuyển sang một ngôi nhà lớn hơn, trị giá 13,3 triệu đô la Canada, tại một trong những khu phố dành cho giới thượng lưu của Canada.

Các luật sư của Mạnh Vãn Chu cho biết trong hồ sơ tòa án rằng ngôi nhà đã sẵn sàng để đưa vào sử dụng từ ngày 11/5 sau một thời gian cải tạo. Tuy nhiên, không rõ khi nào bà Mạnh Vãn Chu chính thức chuyển đến.

Hé lộ biệt thự triệu USD ở Canada mà ái nữ tỷ phú Huawei bị quản thúc - 3

Bà Mạnh Vãn Chu xuất hiện trong bộ váy sang trọng và đi ôtô siêu sang đến dự phiên toà tại Canada

Trong phiên điều trần mới đây, ái nữ Công ty Huawei xuất hiện trong một chiếc xe ôtô thể thao của hãng Chevy mặc một chiếc váy dệt màu đen và xám dài đầy thanh lịch.

Theo trang Luxmore Realty, nơi ở mới của bà Mạnh Vãn Chu trên phố Matthews là một ngôi nhà rộng 8.170 feet vuông với 7 phòng ngủ và 8 phòng tắm. Ngôi nhà mới lớn hơn, được rào chắn với hệ thống an ninh hiện đại.

Một trong những lý do để khiến bà Mạnh chuyển đến ngôi nhà mới là để gần với tổng lãnh sự quán Trung Quốc.  

Theo L.HLao động/Reuters