Khai thông “long mạch” sông Cổ Cò: Đánh thức tiềm năng du lịch và bất động sản Quảng Nam-Đà Nẵng

Dân trí Được sự hỗ trợ của Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng quyết tâm nạo vét, khai thông sông Cổ Cò trong năm 2020. Qua đó hình thành chuỗi đô thị du lịch dịch vụ ven con sông này, thiết lập tuyến giao thông thủy Hội An - Điện Bàn - Đà Nẵng và ngược lại.

Kí ức của người dân ven sông

Sông Cổ Cò nối Cửa Đại (TP Hội An) với cửa Hàn Thành phố Đà Nẵng, tên gọi trước đây là Lộ Cảnh Giang. Nơi đây một thời thuyền buồm ngược xuôi tấp nập, trên bến dưới thuyền, từng là Trung tâm mậu dịch quốc tế của xứ Đàng Trong.

Khai thông “long mạch” sông Cổ Cò: Đánh thức tiềm năng du lịch và bất động sản Quảng Nam-Đà Nẵng

Nhiều đoạn sông Cổ Cò qua địa phận thị xã Điện Bàn bị bồi lắng

Sông Cổ Cò trở thành đường thủy quan trọng, thuận tiện nhất giữa Đà Nẵng và Hội An. Sự bồi lấp của sông Cổ Cò từ cuối thế kỷ XIX đã làm cho con sông này chỉ còn một đoạn ngắn. Phương án nạo vét sông Cổ Cò đang được chính quyền và ngành chức năng TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam gấp rút triển khai.

Ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư Thành ủy Hội An cho hay ý tưởng khai thông sông Cổ Cò có từ năm 1995. Ông ví von: “Về mặt phong thủy cần phải khai thông dòng sông này, như con người muốn mạnh khỏe thì huyết mạch phải thông suốt”.

Khai thông “long mạch” sông Cổ Cò: Đánh thức tiềm năng du lịch và bất động sản Quảng Nam-Đà Nẵng

Một đoạn sông Cổ Cò qua phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn bị thu hẹp

Ông Đoàn Văn Giảng (ở khối phố Quảng Lăng B, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đã gắn bó với con sông này từ tuổi thơ với bao kỷ niệm. Cách đây hơn nửa thế kỷ, dòng sông cũng đã bị bồi lấp nhiều đoạn, nhưng khúc sông chảy qua nhà ông vẫn còn nguyên.

Vào mùa hè, nước sông trong veo, mát lạnh, ông Giảng cùng đám bạn trong thôn cởi trần nhảy xuống tắm. Khi đó, người dân trong làng thường xuống sông bắt cua, cá, vào ra Cửa Đại, Cửa Hàn...

Sau ngày giải phóng, đoạn sông này bị bồi lấp dần cho đến khi trở thành vùng bãi bồi rộng lớn. Người dân trong làng chia nhau từng khoảnh đất để trồng rau, màu. Dần dà, đất có chủ. Dòng sông chỉ còn lại trong ký ức của những người lớn tuổi. Ai cũng thấy tiếc nuối kỷ niệm một thời, mong mỏi một ngày nào đó sông Cổ Cò được khơi thông.

Khai thông “long mạch” sông Cổ Cò: Đánh thức tiềm năng du lịch và bất động sản Quảng Nam-Đà Nẵng

Sông Cổ Cò đoạn giáp giữa thị xã Điện Bàn và TP Hội An

“Dòng sông chỉ còn lại trong ký ức của những người lớn tuổi. Ai cũng thấy tiếc kỷ niệm một thời. Chúng tôi mong chờ một ngày nào đó sông Cổ Cò được khai thông, hồi sinh”, ông Đoàn Văn Giảng chia sẻ và cho hay ở các vùng đất ven sông Cổ Cò như An Bàng, Trà Quế (TP Hội An), nhờ sông mà người dân phát triển mạnh về du lịch, dịch vụ, cuộc sống khấm khá.

Ông Giảng cũng cho rằng, "nếu khai thông được dòng sông Cổ Cò, tàu thuyền đưa khách du lịch qua lại thì tốt quá". Tuổi già như ông không nói làm gì nhưng lớp trẻ, lớp cháu của ông chắc chắn được hưởng lợi lớn từ phát triển du lịch, dịch vụ đường sông. Đó là chưa kể, hai bên bờ được quy hoạch, phát triển đô thị và không gian du lịch cộng đồng, tạo nhiều điểm đến thì đời sống người dân sẽ thay đổi.

Mong chờ sông Cổ Cò hồi sinh

Ông Phạm Quang Cường, nguyên Bí thư phường Điện Dương cho rằng, nếu dự án nạo vét sông Cổ Cò được triển khai thì đó là điều đáng mừng cho nhiều địa phương chứ không riêng gì bà con Điện Dương. Năm 1997, khi tách tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng, chính quyền Điện Bàn cũng kiến nghị nên sớm khai thông dòng sông này nhưng do kinh phí lúc đó có hạn nên chậm trễ đến bây giờ.

Khai thông “long mạch” sông Cổ Cò: Đánh thức tiềm năng du lịch và bất động sản Quảng Nam-Đà Nẵng

Nhiều đoạn sông Cổ Cò đã được nạo vét, các khu đô thị ven sông Cổ Cò hiện đang được xây dựng đồng bộ hạ tầng

Ông Cường chia sẻ: “Hiện nay chúng ta tập trung khai thông sông Cổ Cò thì đó là điều rất đáng mừng. Bà con ở hai bên bờ sông, nơi có dự án đi qua chắc chắn sẽ ủng hộ để dự án triển khai càng sớm càng tốt. Lúc đó, Điện Dương trở thành vùng trọng điểm du lịch. Đoạn sông chảy qua địa bàn phường giống như gạch nối giữa TP Đà Nẵng với TP Hội An”.

Ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư Hội An cho rằng, hiếm có nơi nào ở Việt Nam lại có dòng sông chạy song song với bờ biển. Điều khác lạ nữa là dòng sông Cổ Cò chảy từ Nam ra Bắc, nghĩa là khởi nguồn từ Hội An đưa nước ra sông Hàn theo chế độ thủy triều, nên đây là vùng nước lợ, dòng chảy bình lặng, phù hợp cho các hoạt động du lịch, dịch vụ sông nước.

Ông Nguyễn Sự nói: “Nếu chúng ta khai thông được dòng sông Cổ Cò thì giữa Quảng Nam và Đà Nẵng không chỉ là đường bộ mà thêm một tuyến giao thông đường sông rất thuận tiện cho việc phát triển du lịch, dịch vụ, đồng thời, tạo ra sự phát triển đồng đều dọc tuyến sông này, nhất là đoạn từ Non Nước trở vào. Sau này, khách du lịch có thể đi bằng thuyền trên sông để thưởng ngoạn vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này”.

Khai thông “long mạch” sông Cổ Cò: Đánh thức tiềm năng du lịch và bất động sản Quảng Nam-Đà Nẵng

Ông Lê Trí Thanh (đứng giữa) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - kiểm tra sông Cổ Cò để chuẩn bị cho việc nạo vét

Ông Nguyễn Sự cũng cho rằng một khi dự án nạo vét sông Cổ Cò hoàn thành sẽ giúp giảm áp lực giao thông đường bộ cho cả Quảng Nam và Đà Nẵng. Tương lai nhiều gia đình có thể sắm canô làm phương tiện đi lại trên sông Cổ Cò để ra Đà Nẵng hoặc vào Hội An. Rồi có thể ngược dòng Thu Bồn, Vu Gia để khám phá những cảnh đẹp ở miền sơn dã. Ông cũng đề nghị phải nâng tầm quy hoạch, đầu tư các đô thị ven sông hiện đại, không biến sông Cổ Cò sau nạo vét, khai thông thành con kênh… Cổ Cò!

Thông “long mạch”, sông Cổ Cò sẽ hồi sinh!

Ông Phan Quốc Nhân - Phó Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại dịch vụ An Dương cho rằng, định hướng phát triển không gian đô thị Đà Nẵng về hướng Đông-Nam, trong đó có việc ưu tiên đẩy mạnh xúc tiến đầu tư nạo vét dòng sông Cổ Cò để khai thác nhiều loại hình dịch vụ du lịch, tạo nên quần thể du lịch đa dạng với nhiều loại hình resort ven bờ sông, tham quan, nghỉ dưỡng, du thuyền.

Trong khi đó, phía Quảng Nam cũng đang hướng đến việc phát triển du lịch hiện đại với du lịch truyền thống; trong đó, sông Cổ Cò có vị trí chiến lược trong việc đa dạng hóa loại hình du lịch trải nghiệm.

Ông Phan Quốc Nhân cho biết, hiện Công ty TNHH xây dựng và thương mại dịch vụ An Dương đang triển khai các dự án với hàng chục ha tiếp giáp sông Cổ Cò. Các dự án do đơn vị triển khai góp phần rất lớn tạo ra sự đồng bộ hạ tầng giao thông; hơn nữa bố trí, sắp xếp lại dân cư, chỉnh trang đô thị, góp phần tạo nên cảnh quan cho khu dân cư cũng như quá trình đô thị hóa khu vực nông thôn Điện Bàn.

Ông Nguyễn Đạt - Phó Chủ tịch thị xã Điện Bàn khẳng định, dự án nạo vét sông Cổ Cò là dự án có tính chất liên kết, liên vùng. Dự án này sau khi được nạo vét thông thương giữa Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ tạo ra vệt dân cư, đô thị dọc hai bên bờ sông.

Ông Đạt cho rằng, khi sông Cổ Cò được nạo vét, giao thông đường thủy cũng như du lịch, dịch vụ, thương mại sẽ phát triển tốt hơn; điều này hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển kinh tế xã hội thị xã Điện Bàn theo hướng công nghiệp- thương mại-dịch vụ ở phía đông của thị xã. Hiện trên 82% lao động trên địa bàn làm trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ.

“Dự án nạo vét sông Cổ Cò kết nối với các dự án đô thị ven sông, ven biển của thị xã Điện Bàn và TP Hội An góp phần rất lớn tạo nên chuỗi đô thị liên hoàn kề biển liền sông nối phía bắc tỉnh Quảng Nam với phía nam TP Đà Nẵng”, ông Nguyễn Đạt nói.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, việc triển khai nạo vét sông Cổ Cò thể hiện quyết tâm chính trị của địa phương và lãnh đạo tỉnh đã quy hoạch toàn bộ khu vực ven sông Cổ Cò để phát triển đô thị, dịch vụ du lịch. Vấn đề còn lại là sẽ nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật và hạn chế đến mức thấp nhất những bất cập từ dự án này.

Trước mắt, tập trung rà soát lại toàn bộ hạ tầng hai bên sông như cầu qua sông, phát triển đô thị hai bên sông, đánh giá tác động môi trường. “Chúng ta phải kiểm soát trở lại để khớp nối với phía Đà Nẵng. Tỉnh Quảng Nam đã quy hoạch toàn bộ khu vực ven sông Cổ Cò để phát triển đô thị, không sản xuất nông nghiệp tại đây. Như vậy, sông Cổ Cò bây giờ không còn mang trong mình trọng trách đảm bảo nước tưới cho sản xuất nông nghiệp như trước đây”, ông Lê Trí Thanh phát biểu.

Theo định hướng phát triển, sông Cổ Cò có vai trò quan trọng không chỉ về mặt cảnh quan mà còn thúc đẩy phát triển đô thị, du lịch nghỉ dưỡng. Nhiều khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái, biệt thự ven sông, làng du lịch cộng đồng sẽ sớm được hình thành dọc theo 28 km đường sông.

Theo BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam, sông Cổ Cò dài 28 km (trong đó đoạn qua Quảng Nam dài 19,7 km), được thực hiện bởi 2 dự án gồm dự án nạo vét, thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn sông Cổ Cò (TP Hội An) dài 14 km và xây dựng cầu Nghĩa Tự, cầu ông Điền.

Dự án phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố Hội An, gồm 5 dự án thành phần. Trong đó có thành phần nạo vét sông Cổ Cò dài 5,7 km và xây dựng mới cầu vượt sông Cổ Cò.

BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam cho biết, đến nay, trên địa bàn thị xã Điện Bàn đã hoàn thành công tác kiểm kê, xác nhận nguồn gốc đất 468 của hộ với 1.057 thửa.

Tại TP Hội An, việc thu hồi đất dự án chủ yếu là đất nuôi trồng thủy sản và một ít đất lúa thuộc xã Cẩm Hà, số hộ ảnh hưởng là 38 hộ, 44 thửa. Hiện công tác kiểm định, đền bù, giải phóng mặt bằng hai bên sông Cổ Cò đang được triển khai.

Công Bính

MỚI NHẤT
Khánh Hoà cấm 129 chủ đầu tư bán căn hộ, biệt thự cho người nước ngoài
Khánh Hoà cấm 129 chủ đầu tư bán căn hộ, biệt thự cho người nước ngoài

129 chủ đầu tư các dự án bất động sản du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà đã nhận được thông báo yêu cầu không bán cho các cá nhân, tổ chức nước ngoài.

Thứ ba, 24/12/2019 - 06:41

Ra mắt phân khu Phong Lan – Biệt thự sinh thái phong cách ý giữa lòng thành phố Thanh Hóa
Ra mắt phân khu Phong Lan – Biệt thự sinh thái phong cách ý giữa lòng thành phố Thanh Hóa

(Dân trí) - Tập đoàn Vingroup vừa chính thức ra mắt phân khu Phong Lan thuộc khu đô thị phức hợp Vinhomes Star City. Chắt lọc tinh hoa kiến trúc Ý, 205 căn biệt thự đơn lập và song lập nằm hài hòa giữa kênh đào xanh mát và hệ thống tiện ích đồng bộ mang đến một cuộc sống đầy đủ, đẳng cấp giữa lòng thành phố Thanh Hóa.

Thứ hai, 23/12/2019 - 06:30

Chỉ từ 3,6 tỷ sở hữu căn hộ cao cấp dát vàng tại khu đất vàng Hà Nội
Chỉ từ 3,6 tỷ sở hữu căn hộ cao cấp dát vàng tại khu đất vàng Hà Nội

(Dân trí) - Nhiều người luôn nghĩ rằng, với 300-400 triệu họ sẽ rất khó mua được nhà. Tuy nhiên, với số tiền ấy, người lao động không chỉ dễ dàng mua được nhà mà còn có thể sở hữu một căn hộ cao cấp ngay tại khu đất vàng của Thủ đô Hà Nội nhờ chính sách hỗ trợ khách hàng vô cùng hấp dẫn.

Thứ hai, 23/12/2019 - 02:00

Vinhomes Smart City ra mắt phân khu cao cấp Ruby – Không gian sống đẳng cấp phía tây Hà Nội
Vinhomes Smart City ra mắt phân khu cao cấp Ruby – Không gian sống đẳng cấp phía tây Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 21/12/2019, Công ty Cổ phần Vinhomes ra mắt phân khu căn hộ cao cấp Ruby thuộc dự án Thành phố thông minh Vinhomes Smart City. Sở hữu những ưu điểm vượt trội về vị trí, cảnh quan, hệ thống tiện ích và phong cách thiết kế sang trọng – các tòa căn hộ Ruby mang tới không gian “Sống trọn đẳng cấp” tại khu vực phía Tây Hà Nội.

Thứ hai, 23/12/2019 - 02:00

Sau thể thao biển, Bình Thuận tiên phong công bố địa điểm quy hoạch phát triển kinh tế đêm
Sau thể thao biển, Bình Thuận tiên phong công bố địa điểm quy hoạch phát triển kinh tế đêm

(Dân trí) - Kinh tế đêm được xem là một trong những lĩnh vực độc đáo mang về 70% nguồn thu du lịch và quyết định đến việc du khách quay lại lần thứ 2, thứ 3. Chìa khóa phát triển du lịch bền vững và sinh lợi “khủng” này đang được khu vực Phan Thiết quyết tâm đẩy mạnh.

Thứ hai, 23/12/2019 - 01:00

Athena Complex Pháp Vân mở bán với chính sách khuyến mãi cực lớn, khách hàng lợi cả trăm đường
Athena Complex Pháp Vân mở bán với chính sách khuyến mãi cực lớn, khách hàng lợi cả trăm đường

(Dân trí) - Hội tụ đủ mọi yếu tố từ vị trí “vàng” đắc địa, tiện ích đẳng cấp cho đến căn hộ thiết kế phong cách Singapore hiện đại, dự án BĐS chung cư Athena Complex Pháp Vân nay còn đặc biệt thu hút khách hàng bởi chính sách mở bán với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thứ hai, 23/12/2019 - 10:00

Stella Mega City - lựa chọn đầu tư thông minh nhờ chính sách hỗ trợ đặc biệt
Stella Mega City - lựa chọn đầu tư thông minh nhờ chính sách hỗ trợ đặc biệt

(Dân trí) - Chính sách hỗ trợ khách hàng của Stella Mega City đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư thông minh. Theo đó, khách trả trước chỉ từ 380 triệu/sản phẩm, được VP Bank cho vay đến 70%, ân hạn nợ gốc 12 tháng đầu tiên và KITA Group hỗ trợ lãi suất đặc biệt.

Thứ hai, 23/12/2019 - 08:00

Cư dân ráo riết “săn” căn hộ ở ngay đón Tết Canh Tý 2020
Cư dân ráo riết “săn” căn hộ ở ngay đón Tết Canh Tý 2020

(Dân trí) - Cuối năm là thời điểm vàng cho các gia đình có nhu cầu tìm kiếm căn hộ mới để đón Tết khang trang hơn, nhiều chung cư cũng đưa ra những chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt có thể kể đến dự án Ruby City CT3 tại Phúc Lợi, Long Biên, chỉ từ 900 triệu đồng các khách hàng sở hữu căn hộ ở ngay trước Tết.

Thứ hai, 23/12/2019 - 08:00

Một năm diễn biến “lạ" với địa ốc, dân trong ngành khó mơ nhận thưởng Tết
Một năm diễn biến “lạ" với địa ốc, dân trong ngành khó mơ nhận thưởng Tết

(Dân trí) - Một năm diễn biến "kỳ lạ" với bất động sản; chuyện thưởng Tết giới địa ốc... là những thông tin bất động sản nổi bật tuần vừa qua.

Thứ hai, 23/12/2019 - 06:27

Nhà gỗ đỏ luôn rực rỡ, càng vào trong càng đẹp bất ngờ
Nhà gỗ đỏ luôn rực rỡ, càng vào trong càng đẹp bất ngờ

Ngôi nhà vùng ven biển ở Thirroul, Úc là một trong những công trình sắc nét được lấy cảm hứng từ nhiều lớp địa chất xung quanh. Nhờ gỗ tuyết tùng màu đỏ ở địa phương làm vật liệu chính nên nhà luôn rực rỡ. Được kết nối với cảnh quan thông qua mặt phía sau, ngôi nhà này mang vẻ đẹp thoát tục.

Thứ hai, 23/12/2019 - 06:11

“Chuồng cọp” nhấp nhô, khu tập thể cũ ở Hà Nội “gồng mình” chống đỡ
“Chuồng cọp” nhấp nhô, khu tập thể cũ ở Hà Nội “gồng mình” chống đỡ

(Dân trí) - Không khó để bắt gặp những “khối khung sắt” mà người dân hay gọi là “chuồng cọp” ở các khu tập thể cũ nhiều tầng tại Hà Nội như: Thành Công, Giảng Võ,… “Chuồng cọp” mọc ra càng nhiều khiến các khu tập thể cũ phải “oằn mình” để chống đỡ.

Thứ hai, 23/12/2019 - 06:00

Địa ốc Hoàng Quân “chây ì” giao nhà 3 năm: Bao giờ đi vào hồi kết?
Địa ốc Hoàng Quân “chây ì” giao nhà 3 năm: Bao giờ đi vào hồi kết?

(Dân trí) - Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang khẳng định sẽ bàn giao nhà vào đầu tháng 1/2020 nhưng cư dân lại không có niềm tin sau 8 lần thất hứa trước đó.

Thứ hai, 23/12/2019 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
"Đánh" vào nỗi sợ ô nhiễm không khí để bán nhà ven đô, có hiệu quả?
"Đánh" vào nỗi sợ ô nhiễm không khí để bán nhà ven đô, có hiệu quả?

Hà Nội vừa trải qua đợt ô nhiễm không khí kéo dài kỷ lục với các thông số ô nhiễm vượt ngưỡng. Dựa vào thông tin này, các chủ dự án bất động sản liên tục khai thác yếu tố tâm lý sợ ô nhiễm để kích cầu người mua nhà ở ven đô. Giải pháp này có hiệu quả?

Thứ hai, 23/12/2019 - 05:50

Đà Nẵng chưa cho người đã có đất thuê, mua nhà ở xã hội
Đà Nẵng chưa cho người đã có đất thuê, mua nhà ở xã hội

(Dân trí) - Do quỹ nhà ở xã hội trên địa bàn TP Đà Nẵng không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân nên Chủ tịch UBND thành phố thống nhất chủ trương tạm thời chưa xem xét giải quyết cho thuê, cho mua bán nhà ở xã hội cho các đối tượng đang có quyền sử dụng đất.

Chủ nhật, 22/12/2019 - 06:10

Rót bạc tỷ kiềm lời: “Nếu lãi bất động sản chỉ 3-4% chẳng ai đầu tư làm gì!”
Rót bạc tỷ kiềm lời: “Nếu lãi bất động sản chỉ 3-4% chẳng ai đầu tư làm gì!”

(Dân trí) - Ông Trương Thanh Đức cho rằng việc cam kết lợi nhuận lên đến 10% không có gì xa lạ. Trái phiếu cũng 10%, gửi ngân hàng cũng cao như vậy. Vậy nếu bất động sản mà chỉ 3-4% chẳng ai đầu tư làm gì.

Chủ nhật, 22/12/2019 - 06:00

Kinh hoàng khi bước vào căn nhà mới mua với một núi rác tràn ngập khắp nơi
Kinh hoàng khi bước vào căn nhà mới mua với một núi rác tràn ngập khắp nơi

(Dân trí) - Một người đàn ông tên là James Cole ở Anh đã bị sốc khi bước vào ngôi nhà mới mua trị giá 145.000 bảng (hơn 4,3 tỷ đồng) của mình. Tất cả các phòng trong ngôi nhà mà anh vừa mua tràn ngập rác.

Chủ nhật, 22/12/2019 - 06:00

Hà Nội chưa kiểm tra, xử lý việc nhà ở xã hội bị bán sai đối tượng
Hà Nội chưa kiểm tra, xử lý việc nhà ở xã hội bị bán sai đối tượng

(Dân trí) - Kiểm toán Nhà nước báo cáo, Sở Xây dựng Hà Nội chưa kiểm tra, xử lý thông tin nhà ở xã hội được bán sai đối tượng trong giai đoạn 2015 đến 2018.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 01:11

Ban hành khung giá đất mới, Hà Nội và TP.HCM cao nhất là 162 triệu đồng/m2
Ban hành khung giá đất mới, Hà Nội và TP.HCM cao nhất là 162 triệu đồng/m2

(Dân trí) - Theo Nghị định 96/2019/NĐ-CP quy định về khung giá đất vừa được Chính phủ ban hành, mức giá tối đa đối với đất ở Hà Nội và TP. HCM là 162 triệu đồng/m2.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 10:00

Ciputra Hanoi bừng sáng mùa Giáng Sinh 2019
Ciputra Hanoi bừng sáng mùa Giáng Sinh 2019

(Dân trí) - Mùa Giáng Sinh đang tới thật gần mang theo không khí của một năm mới tươi vui và ấm áp. Thật không bất ngờ nếu bước chân vào Ciputra Hanoi, ta như lạc vào một khu phố Châu Âu với sắc màu Giáng Sinh ngập tràn.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 09:00

Gỡ nút thắt ở vụ Cocobay: Minh bạch thông tin là chìa khoá quan trọng
Gỡ nút thắt ở vụ Cocobay: Minh bạch thông tin là chìa khoá quan trọng

(Dân trí) - Thông tin dự án Cocobay Đà Nẵng tuyên bố chấm dứt cam kết lợi nhuận 12%/năm cùng một vài dự án Condotel khác vỡ trận cam kết hấp dẫn lên đến 15% đã gây ra những tác động không nhỏ cho thị trường bất động sản.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 07:00

Qua cơn say, vỡ mộng trúng mánh, ngàn tỷ "chém gió" bốc hơi
Qua cơn say, vỡ mộng trúng mánh, ngàn tỷ "chém gió" bốc hơi

Khi cơn sốt đi qua, nhiều nhà đầu tư bị mắc kẹt, mua phải đất không thể làm sổ đỏ, thậm chí tiền mất, tật mang do mua phải dự án ma.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 06:16

Chuyên gia mách nước “thắng” trong đầu tư vào bất động sản 2020
Chuyên gia mách nước “thắng” trong đầu tư vào bất động sản 2020

Thị trường bất động sản dự báo sẽ có những tác động tích cực trong năm 2020, nhưng theo các chuyên gia việc đầu tư của nhà đầu tư, người mua thắng hay thua là phụ thuộc vào chiếm lược, kịch bản sửa đổi pháp luật…

Thứ bảy, 21/12/2019 - 06:14

Vụ "doạ" đuổi khỏi chung cư: Chủ đầu tư “tố” cư dân vi phạm hợp đồng
Vụ "doạ" đuổi khỏi chung cư: Chủ đầu tư “tố” cư dân vi phạm hợp đồng

(Dân trí) - Trước thông tin chủ đầu tư doạ “đuổi” khách hàng ra khỏi căn hộ vì phản ánh một số tiêu cực tại chung cư Prosper Plaza, chủ đầu tư chung cư này là công ty Phúc Phúc Yên tiếp tục lên tiếng cho rằng khách hàng đã vi phạm hợp đồng mua bán khi chậm thanh toán.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 06:00

Vingroup chính thức ra mắt Vincom Shophouse Hà Giang
Vingroup chính thức ra mắt Vincom Shophouse Hà Giang

(Dân trí) - Ngày 20/12/2019, Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt Vincom Shophouse Hà Giang. Nằm trong Tổ hợp Trung tâm thương mại - khách sạn - nhà phố thương mại đẳng cấp, Vincom Shophouse Hà Giang mang tới cơ hội đầu tư sáng giá bậc nhất tại khu vực phía Bắc.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 06:00