Thứ sáu, 31/07/2020 - 22:41

Khởi tố, bắt tạm giam một nữ giám đốc kinh doanh bất động sản

Dân trí

Đất nông nghiệp vẫn chưa chuyển đổi, chưa có hồ sơ xin lập dự án, chưa lập bản vẽ quy hoạch chi tiết nhưng bà Thúy vẫn phân lô và rao bán cho nhiều người dân, thu về số tiền hơn 41,5 tỷ đồng.

Khởi tố, bắt tạm giam một nữ giám đốc kinh doanh bất động sản - 1

Bà Nguyễn Thị Diệu Thúy từng bị nhiều khách hàng tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 31/7, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Thị Diệu Thúy (36 tuổi, ngụ quận 8, TP.HCM), Giám đốc Công ty Tiên Phong Land về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng tháng 7/2018, Nguyễn Thị Diệu Thúy biết được bà Lê Thị Tỉnh (ngụ quận 2, TPHCM) rao bán 3 thửa đất ở phường Phú Hữu, quận 9, TPHCM. Lúc này, Thúy đã tìm hiểu và liên hệ nhận chuyển nhượng.

Đến ngày 3/7/2018, Thúy tiến hành đặt cọc với bà Tỉnh và nhận chuyển nhượng 3 thửa đất nói trên với tổng diện tích là 2.462 m2, có giá 32 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Thúy cũng nắm rõ tình trạng pháp lý của khu đất khi đang thuộc quyền quản lý của Công ty CP DV và Vận tải ôtô số 6 và khu đất cũng đang được cầm cố ở ngân hàng.

Dù chưa hoàn thành việc chuyển nhượng, chưa lập thủ tục xin thành lập dự án nhưng Thúy đã móc nối với Công ty BĐS Eagle Land do Hoàng Ngọc Tuấn (28 tuổi, ngụ tỉnh Long An) làm giám đốc để làm bản vẽ phân khu dự án.

Thúy đã phân khu đất nói trên thành 29 lô đất với diện tích từ 50m2 – 80m2 với tên gọi “Khu dân cư mới Gò Cát - Phú Hữu, quận 9”, tiến hành xây dựng hạ tầng trái phép.

Sau đó, Thúy “xua quân” đi rao bán, chào mời khách hàng. Tổng cộng, Thúy đã nhận của 22 khách hàng trên với tổng số tiền hơn 41,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, qua xác minh, các cơ quan chức năng xác định thửa đất trên phần lớn là đất nông nghiệp, hiện đang nằm trong quy hoạch nhóm đất nhà ở xây dựng mới thấp tầng (nhà liên kế vườn – biệt thự vườn). Khi muốn thành lập dự án hay phân lô bán nền thì phải lập bản vẽ quy hoạch chi tiết (1/500) và được cấp có thẩm quyền phê duyệt mới đủ điều kiện đưa vào giao dịch mua bán.

Trước sự việc nói trên, Sở Xây dựng TPHCM và UBND quận 9 thông tin không có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào xin thành lập dự án Khu dân cư mới Gò Cát – Phú Hữu, cũng như làm thủ tục xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất của các thửa đất nói trên.

Ngoài ra, UBND quận 9 cũng ra quyết định cưỡng chế khắc phục hậu quả việc xây dựng hạ tầng trái phép khu đất này của Nguyễn Thị Diệu Thúy.

Quế Sơn