Thứ sáu, 21/06/2019 - 09:57

Kiến trúc Tây Nguyên đương đại tinh tế gây kinh ngạc thế giới tại Condotel 5 sao Phú Yên

Dân trí

Đến Hy Lạp, phải đến Santorini; tới Rome, phải ghé thăm Colosseum; tới Sydney, phải check-in ở Nhà hát con sò; đến Hà Nội, phải dừng chân nơi Quốc Tử Giám và tương tự như thế là Đại Nội ở Huế. Tất cả những điểm du lịch nổi tiếng ở trên đều chung nhau một điểm – sự tinh tế nổi bật hòa quyện giữa kiến trúc và văn hóa.

Ở Việt Nam, nhắc đến các vùng văn hóa, bên cạnh vùng văn hóa Bắc Bộ, vùng văn hóa Nam Bộ, người ta không thể không nhắc tới không gian văn hóa Tây Nguyên.

Có thể nói, văn hóa truyền thống Tây Nguyên là môi trường duy nhất và độc đáo mà ở đó tất cả những tinh hoa trong văn hóa vật thể và phi vật thể của từng dân tộc (như Jrai, Êđê, M’Nông…) thậm chí từng làng xã được thể hiện. Tới đây, ta sẽ được nghe tiếng chiêng ngân vang từ những bộ cồng chiêng cổ nhất, hay nhất, được xem những thiếu nữ uyển chuyển trong vòng xoang theo nhịp trống chiêng, xòe tung những bộ váy thổ cẩm với họa tiết độc đáo, được chiêm ngưỡng những cột gơng (giàn cúng) với tua đan bằng tre nứa sặc sỡ vút lên trời cao nguyên lộng gió…

Kiến trúc Tây Nguyên đương đại tinh tế gây kinh ngạc thế giới tại Condotel 5 sao Phú Yên - 1

Thổ cẩm, tre nứa, cồng chiêng và đa sắc màu – những nét văn hóa tinh tế của Tây Nguyên

Bảo tồn và phát huy nguồn văn hóa độc đáo đó để trở thành điểm mạnh thu hút du lịch là một bài toán đã được APEC Group đưa ra lời giải trọn vẹn với dự án Condotel 5 sao APEC Mandala Wyndham Phú Yên, biến đây trở thành khách sạn 5 sao đầu tiên trên thế giới mang phong cách thiết kế kiến trúc Tây Nguyên đương đại hết sức tinh tế, gây kinh ngạc cho không chỉ du khách dừng chân mà còn cho cả người dân nơi đây cũng như các kiến trúc sư trong giới.

Kiến trúc Tây Nguyên đương đại tinh tế gây kinh ngạc thế giới tại Condotel 5 sao Phú Yên - 2
Dự án nằm ở vị trí “kim cương” trên đại lộ Hùng Vương của thành phố Tuy Hòa

Nếu như ở bên ngoài, APEC Mandala Wyndham Phú Yên gợi nhớ Ghềnh Đá Đĩa nổi tiếng với những phiến đá xếp chồng lên nhau, thì bước chân vào bên trong, nội thất tinh tế đến từng chi tiết lại thấm đẫm cái hồn của không gian văn hóa Tây Nguyên. Ẩn giấu bên trong mỗi họa tiết nhỏ của nội thất là sự hùng vĩ của núi rừng buôn làng Tây Nguyên, sự dầy dặn của kho tàng văn hóa dân tộc

Kiến trúc Tây Nguyên đương đại tinh tế gây kinh ngạc thế giới tại Condotel 5 sao Phú Yên - 3
Kiến trúc Tây Nguyên đương đại tinh tế gây kinh ngạc thế giới tại Condotel 5 sao Phú Yên

Các kiến trúc sư của Tập đoàn APEC đã biến mỗi cây tre, cây nứa vô tri trở thành một vật thể sống, tự kể về câu chuyện của mình giữa đại ngàn Tây Nguyên cho mỗi du khách dừng chân.

Kiến trúc Tây Nguyên đương đại tinh tế gây kinh ngạc thế giới tại Condotel 5 sao Phú Yên - 4
Kiến trúc Tây Nguyên đương đại tinh tế gây kinh ngạc thế giới tại Condotel 5 sao Phú Yên

Từng họa tiết vân đá, từng nét màu sắc thổ cẩm độc đáo của đại ngàn Tây Nguyên đều được mang trọn vẹn vào trong kiến trúc nội thất của APEC Mandala Wyndham Phú Yên.

Kiến trúc Tây Nguyên đương đại tinh tế gây kinh ngạc thế giới tại Condotel 5 sao Phú Yên - 5
Kiến trúc Tây Nguyên đương đại tinh tế gây kinh ngạc thế giới tại Condotel 5 sao Phú Yên

Với tổng thầu xây dựng Tập đoàn Coteccons, đơn vị quản lý vận hành Wyndham Hotel Group - các đối tác chiến lược của APEC Group, dự án APEC Mandala Wyndham Phú Yên sẽ đưa vào vận hành năm 2021, mang quyết tâm và mong muốn giới thiệu nhiều hơn nữa vẻ đẹp văn hóa của Việt Nam đến với khách du lịch quốc tế, thay đổi cảm nhận của du khách từ những thứ nhỏ nhất nhưng thấm đẫm cội nguồn dân tộc.