Lật tẩy những “chiêu” bán đất nền do ngân hàng thanh lý với giá siêu rẻ

Dân trí Thời gian qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã có tình trạng có những người môi giới rao bán đất nền do ngân hàng thanh lý. Phóng viên báo Dân trí đã tìm hiểu và phát hiện những chiêu, trò bán đất bất bình thường này:
>>TPHCM: Cảnh báo dự án bất động sản ma trên nhiều địa bàn
>>330 dự án bất động sản và mặt bằng đất công “ròng rã” chờ xử lý, thanh tra

Lật tẩy "chiêu" bán đất nền do ngân hàng thanh lý

Kỳ 1: Dối trá để đưa khách vào “tròng”

Đầu tháng 8, người đàn ông tự xưng tên Trung Tuấn, nhân viên làm việc tại hội sở Ngân hàng Sacombank có số điện thoại 0936808xxx đã gọi đến cho chúng tôi để giới thiệu đất nền giá rẻ tại quận Thủ Đức. Mỗi lô đất diện tích từ 60 – 80m2 có giá chỉ từ 1,2 tỷ đồng.

Nhân viên ngân hàng “biến mất” vào giờ G

Tuấn cho biết, đây là đất do ngân hàng thanh lý nên có giá rẻ và mời chúng tôi đi xem đất.

Do thấy giá đất rẻ bất thường so với thị trường nên chúng tôi đã quyết định tìm hiểu thực hư câu chuyện này.

Lật tẩy những “chiêu” bán đất nền do ngân hàng thanh lý với giá siêu rẻ - 1

Người đàn ông tự xưng tên Trung Tuấn, nhân viên ngân hàng giới thiệu đất nền do ngân hàng thanh lý.

Tuấn hẹn chúng tôi 6h30 ngày 8/8 có mặt tại Trung tâm hội nghị Claris Palace (số 22, đường Hiệp Bình, quận Thủ Đức) để tham dự hội thảo và đi coi đất. Tuy nhiên, khi chúng tôi đến nơi thì Tuấn gọi điện thông báo đã có người đặt cọc đất và hẹn chúng tôi hôm khác quay lại.

Ngày 10/8, Tuấn tiếp tục hẹn chúng tôi đến Claris Palace để tham dự hội thảo và đi coi đất vào lúc 6h20 ngày 11/8.

Đúng như lịch hẹn, chúng tôi có mặt tại trung tâm hội nghị nói trên và chứng kiến có hàng trăm xe ô tô 7 chỗ ngồi đang ra vào tấp nập. Xe ô tô đậu kín hai bên vỉa hè, hàng trăm nhân viên độ tuổi đôi mươi quần áo chỉnh tề rôm rả đón khác.

Chúng tôi gọi điện thoại cho Tuấn nhưng Tuấn không nghe máy, thay vào đó là một giọng nữ. Nhân viên nữ cho biết, cô sẽ hỗ trợ chúng tôi ở những khâu tiếp theo.

Ngay sau đó, một nam nhân viên tên L. được điều động đến để hướng dẫn chúng tôi vào trong sảnh trung tâm hội nghị.

Lật tẩy những “chiêu” bán đất nền do ngân hàng thanh lý với giá siêu rẻ - 2

Tại điểm hẹn ở trung tâm hội nghị, hàng trăm xe ô tô 7 chỗ đã đậu sẵn hai bên đường. Nhiều xe liên tục chở người từ khắp nơi đổ về đây.

Lật tẩy những “chiêu” bán đất nền do ngân hàng thanh lý với giá siêu rẻ - 3

Bên trong trung tâm hội nghị là buổi mở bán đất nền của Công ty Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Hoàng Hưng Thịnh . Ảnh: Đại Việt

Hóa ra, đây là buổi mở bán đất nền dự án Hưng Thịnh Golden Land của Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Hoàng Hưng Thịnh (Công ty Hoàng Hưng Thịnh).

Đất Thủ Đức nằm ở… Bình Dương

Chúng tôi được mời lên chiếc xe 7 chỗ ngồi và kèm theo là 4 nhân viên môi giới bất động sản.

Nam nhân viên tên L. chia sẻ, anh là nhân viên của Công ty Hoàng Hưng Thịnh. L. sẽ là người trực tiếp đưa chúng tôi đi coi đất.

Chúng tôi hỏi, “đất ở quận Thủ Đức do ngân hàng thanh lý là đất như thế nào?”. L cho biết, đây là đất do ngân hàng Sacombank liên kết, ký gửi cho Công ty Hoàng Hưng Thịnh. Ngoài Sacombank thì ngân hàng MaritimeBank cũng liên kết với công ty này.

Đất có diện tích từ 60 – 65m2, sổ hồng riêng, đường trước nhà 4m ở quận Thủ Đức có giá là 2,8 tỷ đồng.

Chúng tôi thắc mắc “Các anh gọi điện bảo tôi lô đất 60m2 thanh lý có giá 1,2 tỷ đồng, sao giờ lại nói là 2,8 tỷ đồng”

L. nói, “đất Thủ Đức giờ phải 45-50 triệu đồng/m2 nên mua để ở thì được chứ mua đầu tư thì cao lắm. Giờ em dẫn anh qua Bình Dương, đất dự án đẹp, đường xá rộng rãi, đầu tư thì chắc chắn có lãi”.

Nói xong, L. cố tình lảng tránh việc giới thiệu đất ở quận Thủ Đức và tập trung vào nói chuyện về đất đai ở tỉnh Bình Dương.

Lật tẩy những “chiêu” bán đất nền do ngân hàng thanh lý với giá siêu rẻ - 4

Nam nhân viên tên L. liên tục quảng cáo về bất động sản Bình Dương nhằm đạt mục đích bán được sản phẩm tại dự án Hưng Thịnh Golden Land. Ảnh: Đại Việt

Chiếc xe 7 chỗ tiếp tục lăn bánh trên Quốc lộ 13 qua địa phận tỉnh Bình Dương. Khi đến số 554 Đại lộ Bình Dương, đoạn qua phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, L. chỉ tay vào địa chỉ này và cho biết, đây là trụ sở của công ty mình. 

L. giới thiệu, Công ty Hoàng Hưng Thịnh đang có 1.500 nhân viên đang làm việc với hàng loạt dự án tại tỉnh Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Bình Phước.

Chúng tôi tỏ vẻ khó chịu vì L. đang dẫn đi quá xa thì L. động viên “gần tới rồi, chỉ 10 phút nữa là đến thôi”. Chiếc xe tiếp tục di chuyển thêm một tiếng đồng hồ để đến địa phận huyện Bến Cát (tỉnh Bình Dương) cách TPHCM khoảng gần 50km.

Chiếc xe dừng lại ở Hội trường Công đoàn các Khu công nghiệp Bến Cát, nơi mà hàng trăm chiếc xe 7 chỗ chở khách từ TPHCM xuống coi đất đang tập trung.

Theo các nhân viên của Công ty Hoàng Hưng Thịnh thì có tổng cộng khoảng 200 xe 7 chỗ đón khách từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước về dự án Hưng Thịnh Golden Land trong hôm nay.

Lật tẩy những “chiêu” bán đất nền do ngân hàng thanh lý với giá siêu rẻ - 5

Hội trường Công đoàn các Khu công nghiệp Bến Cát, tỉnh Bình Dương là nơi dừng chân tiếp theo trước khi đến dự án Hưng Thịnh Golden Land. Ảnh: Đại Việt

Lật tẩy những “chiêu” bán đất nền do ngân hàng thanh lý với giá siêu rẻ - 6

Các công ty bất động sản tổ chức đặt cọc, giữ chỗ ở những nơi như thế này để đánh vào tâm lý của khách hàng . Ảnh: Đại Việt

Bên trong hội trường, không khí sôi động và vô cùng náo nhiệt. Những bản nhạc truyền thống oai hùng được vang lên.

Phía trên sân khấu, nhiều thanh niên đọc to họ tên của nhiều vị khách đã giữ chỗ, đặt cọc thành công các lô đất thuộc dự án Hưng Thịnh Golden Land.

Một số nhân viên nữ cầm từng cọc tiền lớn chạy hối hả, miệng liên tục nói “báo cáo sếp, khách vừa chốt cọc rồi, em chuyển tiền về cho kế toán đây”.

Theo quan sát của chúng tôi thì “quân xanh, quân đỏ” khá nhiều trong buổi mở bán dự án này.

Khi đến Hội trường Công đoàn các Khu công nghiệp Bến Cát, ngoài những nhân viên đi cùng chúng tôi từ TPHCM thì còn có thêm một “sếp” của Công ty Hoàng Hưng Thịnh đến giới thiệu cho chúng tôi về những tiện ích của dự án và chi tiết về giá cả của các lô đất.

Chúng tôi đứng dậy chụp ảnh bằng điện thoại thì ngay lập tức có một thanh niên to lớn, đội mũ lưỡi trai, xăm trổ đến che camera và yêu cầu chúng tôi không được chụp ảnh vì đây là… "cơ quan Nhà nước".

“Mấy cơ quan Nhà nước họ khó lắm anh. Anh biết rồi đó, Nhà nước họ quy định nghiêm lắm”, một nhân viên trấn an chúng tôi.

Sau đó, khách và nhân viên lên xe tiến về khu đất dự án Hưng Thịnh Golden Land (xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng) nằm cách Hội trường Công đoàn các Khu công nghiệp Bến Cát khoảng 4km. Xung quanh dự án là rừng cao su, dân cư thưa thớt.

Lật tẩy những “chiêu” bán đất nền do ngân hàng thanh lý với giá siêu rẻ - 7

Hàng trăm chiếc xe 7 chỗ được Công ty Hoàng Hưng Thịnh huy động đưa khách từ các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, TPHCM về dự án. Ảnh: Đại Việt

Lật tẩy những “chiêu” bán đất nền do ngân hàng thanh lý với giá siêu rẻ - 8

Theo ghi nhận của chúng tôi, khách hàng thực sự đến tham quan dự án là rất ít và "quân xanh, quân đỏ" là khá nhiều. Ảnh: Đại Việt

Theo giới thiệu của các nhân viên, dự án Hưng Thịnh Golden Land có diện tích hơn 16,7 hecta được phân ra hàng ngàn lô đất có diện tích từ 60 – 100m2 và đã lên thổ cư toàn bộ.

Lô đất diện tích 90m2 nằm ở mặt tiền đường 12m có giá 759 triệu đồng và lô đất 90m2 nằm ở mặt tiền đường 32m có giá 1,139 tỷ đồng.

Sổ hồng photo của các lô đất đều do Công ty CP Bất động sản Nam Long Bình Dương đứng tên. Doanh nghiệp này có trụ sở chính tại số 11-12 Huỳnh Thúc Kháng, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Trong lúc xem đất, nhiều nhân viên nữ tiếp tục cầm những cọc tiền lớn, hối hả chạy qua chỗ chúng tôi và thông báo với các “sếp” việc khách đã chốt cọc. Việc này lặp lại liên tục như có ý thúc giục, mời gọi khách hàng về một “món hời” ở ngay trước mắt.

(còn tiếp)

Đại Việt

MỚI NHẤT
Tặng 25.000 Euro cho cư dân đến sinh sống
Tặng 25.000 Euro cho cư dân đến sinh sống

Chủ tịch vùng Molise - Ý đã tìm ra cách thức mới để mang đến cuộc sống cho khu vực này trong lúc số lượng cư dân tại đây đang giảm xuống.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 02:05

Melbourne – Top đầu thành phố đáng sống nhất thế giới
Melbourne – Top đầu thành phố đáng sống nhất thế giới

(Dân trí) - Được mệnh danh là thành phố nữ hoàng của Australia, nằm ở góc Đông-Nam lục địa châu Úc, Melbourne là thiên đường lễ hội, văn hóa, giáo dục và kinh tế… nhiều năm liền liên tiếp, lọt top đầu 10 thành phố đáng sống nhất thế giới.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 01:00

Bất động sản Vương Quốc Anh - Giấc mơ không còn ngoài tầm với
Bất động sản Vương Quốc Anh - Giấc mơ không còn ngoài tầm với

(Dân trí) - Thực tế chứng minh việc sở hữu một căn nhà tại thành phố hàng đầu thế giới - London - đang ngày càng trở nên dễ dàng và là cơ hội kinh doanh tiềm năng dành cho các nhà đầu tư Việt Nam.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 12:00

Lý giải sức hút đầu tư của đất nền Bảo Lộc
Lý giải sức hút đầu tư của đất nền Bảo Lộc

(Dân trí) - Bảo Lộc thiết lập mặt bằng giá mới và còn tăng để tiệm cận với thành phố Đà Lạt trong thời gian tới. Năm 2019, thành phố Bảo Lộc dần hoàn thiện hạ tầng giao thông và kinh tế để chuẩn bị lên thành phố loại 2, thay thế Đà Lạt trở thành trung tâm mới của tỉnh Lâm Đồng.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 10:00

Trải nghiệm môi trường làm việc tốt nhất cùng Đất Xanh Miền Trung
Trải nghiệm môi trường làm việc tốt nhất cùng Đất Xanh Miền Trung

(Dân trí) - Ngoài sứ mệnh kiến tạo nên những công trình nhà ở, những khu đô thị mang tầm vóc chuẩn quốc tế, Đất Xanh Miền Trung còn rất chú trọng công tác đầu tư phát triển nhân sự. Chung với xu thế của thị trường trong việc thu hút và giữ chân nhân tài, hiện nay Đất Xanh Miền Trung đã và đang khẳng định vị thế của mình là nơi làm việc tốt nhất cho người lao động.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 08:00

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra dự án khu đô thị hơn 400 tỷ đồng của Kosy
Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra dự án khu đô thị hơn 400 tỷ đồng của Kosy

(Dân trí) - Thời gian qua, báo chí đã phản ánh về quá trình thực hiện "Dự án khu đô thị mới: Tiểu khu đô thị số 17, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường, thành phố Lào Cai" có nhiều vi phạm, nguy cơ thất thoát ngân sách.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 07:04

Cháy nhà máy Rạng Đông: Có không việc xin chuyển đổi đất không thành?
Cháy nhà máy Rạng Đông: Có không việc xin chuyển đổi đất không thành?

Trước khi xảy ra sự cố cháy nhà máy Rạng Đông, công ty này từng 2 lần xin chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất tại 87 - 89 Hạ Đình nhưng bất thành. Và công ty Rạng Đông không nằm trong diện di dời khỏi nội thành.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 06:37

Chủ nhà “chết đứng” khi chứng kiến “núi rác” bị bỏ lại sau khi người thuê nhà rời đi
Chủ nhà “chết đứng” khi chứng kiến “núi rác” bị bỏ lại sau khi người thuê nhà rời đi

(Dân trí) - Chủ nhà Shahin Miah đã bị bỏ lại với một hóa đơn dọn dẹp khổng lồ sau khi người thuê rời khỏi ngôi nhà của mình sau 5 năm thuê trọ.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 06:11

Khối đế thương mại tại hàng loạt chung cư ế ẩm
Khối đế thương mại tại hàng loạt chung cư ế ẩm

(Dân trí) - Mặc dù xuất phát từ mục đích cung cấp đầy đủ tiện ích cho cư dân, khối đế thương mại chung cư vẫn đối mặt với tình trạng hiệu suất hoạt động thấp.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 06:07

Lật tẩy “chiêu” bán đất nền do ngân hàng thanh lý  Kỳ 2: Bất chấp thủ đoạn kể cả “mạo danh”
Lật tẩy “chiêu” bán đất nền do ngân hàng thanh lý Kỳ 2: Bất chấp thủ đoạn kể cả “mạo danh”

(Dân trí) - Ngân hàng Sacombank xác nhận, ngân hàng này không có nhân viên nào tên Trung Tuấn và ngân hàng cũng không hề có sự hợp tác nào với Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Hoàng Hưng Thịnh tại Bình Dương.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 06:00

Quận Thanh Xuân: Nguồn cung căn hộ khan hiếm, những dự án hiện hữu đắt khách
Quận Thanh Xuân: Nguồn cung căn hộ khan hiếm, những dự án hiện hữu đắt khách

(Dân trí) - Là một trong những khu vực trọng điểm của thủ đô, thị trường bất động sản quận Thanh Xuân luôn sôi động với nhiều dự án đa dạng. Tuy nhiên, trước tình trạng nguồn cung căn hộ hiếm dần, những dự án có sẵn đang trở thành tâm điểm của thị trường.

Thứ năm, 12/09/2019 - 10:00

Hạ tầng tỷ đô làm bệ phóng cho thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội
Hạ tầng tỷ đô làm bệ phóng cho thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội

(Dân trí) - Với hệ thống cầu đường liên tục được xây dựng, hạ tầng khu vực phía Đông dần hoàn thiện, kết nối dễ dàng vào trung tâm và các tỉnh thành lân cận. Đây cũng là lý do bất động sản khu vực đang được đẩy lên một tầm mới.

Thứ năm, 12/09/2019 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
“Hô biến” 5 ngôi nhà thành 34 căn hộ cho thuê
“Hô biến” 5 ngôi nhà thành 34 căn hộ cho thuê

(Dân trí) - Mặc dù được cấp phép xây 5 căn nhà ở riêng lẻ nhưng bà Huyền đã thay đổi hoàn toàn để biến thành 34 căn hộ 2 tầng cho thuê.

Thứ năm, 12/09/2019 - 09:00

Dư địa nào cho sự phát triển của bất động sản Phú Yên?
Dư địa nào cho sự phát triển của bất động sản Phú Yên?

(Dân trí) - Phú Yên với nguồn tài nguyên du lịch biển đa dạng cùng bề dày lịch sử, mang dấu ấn đậm nét của di tích Chăm Pa. Đặc biệt cơ sở hạ tầng đã có những bước phát triển ngoạn mục, mở ra cánh cửa phát triển cho thị trường BĐS nơi đây.

Thứ năm, 12/09/2019 - 08:00

Vì sao Tập đoàn Phúc Sơn được giao đất “vàng” Nha Trang?
Vì sao Tập đoàn Phúc Sơn được giao đất “vàng” Nha Trang?

(Dân trí) - Thời gian này, tại Nha Trang, người ta dễ thấy, các dự án BT giao thông đang được triển khai tại thành phố này như: Dự án Nút giao Ngọc Hội; Dự án vành đai kết nối nút giao thông Ngọc Hội và Dự án các tuyến đường, nút giao thông kết nối khu sân bay Nha Trang, tiến độ thi công có vẻ đang chững lại, không sôi động như thời gian trước.

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:45

Vẻ đìu hiu, hoang tàn ở khu đô thị “ma” Nhơn Trạch
Vẻ đìu hiu, hoang tàn ở khu đô thị “ma” Nhơn Trạch

Trải qua nhiều đợt “sốt đất”, hàng loạt dự án khu dân cư tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai vẫn nằm im lìm, đìu hiu không người ở. Bao nhiêu kỳ vọng của nhà đầu tư đều chìm theo số phận những dự án nơi đây.

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:40

Tỷ phú sở hữu ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ vừa vung thêm 99 triệu USD vào một biệt thự khác
Tỷ phú sở hữu ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ vừa vung thêm 99 triệu USD vào một biệt thự khác

(Dân trí) - Ken Griffin là chủ sở hữu của ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ, và anh vẫn đang tiếp tục mở rộng đế chế của mình.

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:11

Condotel bị thu hồi sổ đỏ tại Đà Nẵng: Nhà đầu tư mang tâm lý "dè chừng"
Condotel bị thu hồi sổ đỏ tại Đà Nẵng: Nhà đầu tư mang tâm lý "dè chừng"

(Dân trí) - Đã có dự án condotel mà người mua bị thu hồi sổ đỏ lâu dài, thay vào đó là sổ có thời hạn sẽ có ảnh hưởng tâm lý tiêu cực với nhà đầu tư và tình trạng giao dịch cầm chừng tại thị trường này có khả năng sẽ tiếp diễn.

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:00

Vui nhộn đêm rước đèn Trung thu ở Diamond Lotus Riverside
Vui nhộn đêm rước đèn Trung thu ở Diamond Lotus Riverside

(Dân trí) - Hơn 150 em nhỏ đã có một đêm rước đèn Trung thu ý nghĩa tại hội trường chung cư Diamond Lotus Riverside trực thuộc Tập đoàn Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang vào tối 8/9.

Thứ tư, 11/09/2019 - 05:00

Di dời nhà máy Rạng Đông: Đất vàng để xây chung cư?
Di dời nhà máy Rạng Đông: Đất vàng để xây chung cư?

Sau vụ hoả hoạn tại nhà máy Rạng Đông (Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông) tại địa chỉ 87-89 Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội khiến hàng chục kg thuỷ ngân bị phân tán, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đề xuất di dời nhà máy ra khỏi khu vực cháy.

Thứ tư, 11/09/2019 - 01:40

Sunshine Homes thay đổi diện mạo đô thị Hà Nội bằng công nghệ ánh sáng
Sunshine Homes thay đổi diện mạo đô thị Hà Nội bằng công nghệ ánh sáng

(Dân trí) - Những dự án đẳng cấp, những công trình kiến trúc nghệ thuật với sự đầu tư tỉ mỉ, kỹ lưỡng về công nghệ ánh sáng của Sunshine Homes đã và đang góp phần không nhỏ thay đổi diện mạo đô thị Thủ đô, tôn thêm nét văn hoá, phồn hoa và văn minh của cuộc sống hiện đại Hà thành.

Thứ tư, 11/09/2019 - 01:29

Di dời nhà máy ra khỏi nội đô: Hà Nội kiến nghị có chế tài "đòi lại" đất vàng
Di dời nhà máy ra khỏi nội đô: Hà Nội kiến nghị có chế tài "đòi lại" đất vàng

(Dân trí) - Song song với các cơ chế khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện di dời, Hà Nội cũng cho rằng cần có chế tài, quy định bắt buộc việc bàn giao lại quỹ đất sau khi di dời ra ngoài khu vực nội thành để thành phố ưu tiên xây dựng, phát triển công trình công cộng.

Thứ tư, 11/09/2019 - 01:00

Chủ đầu tư cam kết lợi nhuận 12% cho nhà phố Icon Central
Chủ đầu tư cam kết lợi nhuận 12% cho nhà phố Icon Central

(Dân trí) - Đánh giá cao về cơ hội thị trường, Công ty CP DV Bất động sản Danh Việt Group đã đưa ra chính sách “sốc” khi công bố mua lại ngay sản phẩm của mình vốn đã thỏa thuận sẽ bán cho khách hàng trước đó.

Thứ tư, 11/09/2019 - 01:00

3 thế mạnh khiến The Hamptons Hồ Tràm trở thành “điểm nóng” đầu tư của bất động sản nghỉ dưỡng
3 thế mạnh khiến The Hamptons Hồ Tràm trở thành “điểm nóng” đầu tư của bất động sản nghỉ dưỡng

(Dân trí) - Tiếp theo sự thành công từ các dự án trước, Tanzanite International (www.tanzanite-international.com), nhà phát triển dự án với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản ở châu Á, đang tiếp tục triển khai dự án The Hamptons Hồ Tràm.

Thứ tư, 11/09/2019 - 11:00