Thứ bảy, 15/02/2020 - 05:50

Ngắm nhìn một trong những ngôi nhà đắt nhất nước Anh trị giá 85 triệu USD

Dân trí

Chỉ riêng việc cải tạo ngôi nhà ước tính đã tiêu tốn khoảng 85 triệu USD.

Ngắm nhìn một trong những ngôi nhà đắt nhất nước Anh trị giá 85 triệu USD - 1
Nhìn từ bên ngoài, nó trông giống như nhiều ngân hàng và đại sứ quán Trung Đông bao quanh

Mayfair là một trong những khu phố đắt đỏ nhất London; trong nhiều thập kỷ qua, nó đã trở thành một vùng đất độc quyền của các ông trùm dầu mỏ Ả Rập giàu có và các hộp đêm đầy những người nổi tiếng. Vì vậy, không có gì là bất ngờ khi một trong ngôi nhà đắt đỏ nhất của Anh có thể nằm trong khu phố sang trọng này.

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là chủ sở hữu của tài sản trị giá 300 triệu USD này là John Caudwell, một người Anh có nguồn gốc từ tầng lớp lao động, người đã kiếm được rất nhiều tiền nhờ công ty điện thoại di động Phone 4U, được bán với giá 1,5 tỷ bảng năm 2006.

Ngôi nhà rộng 400 m2 đã được Caudwell mua vào năm 2012 với giá khoảng 100 triệu USD. Sau một vài năm tổ chức các bữa tiệc xa hoa, Caudwell gần đây đã bắt tay vào một cuộc cải tạo quy mô hoành tráng cho ngôi nhà. Theo như báo cáo, ông ấy đã tiêu tốn một khoản tiền đáng kinh ngạc 85 triệu USD cho công cuộc cải tạo này.

Dự án xây dựng được báo cáo đã phải huy động khoảng 300 công nhân và là chủ đề của bộ phim tài liệu mới của kênh truyền hình Channel 4 với tiêu đề: “Ngôi nhà đắt đỏ nhất Vương quốc Anh: Tòa nhà cho một tỷ phú.”

Ngắm nhìn một trong những ngôi nhà đắt nhất nước Anh trị giá 85 triệu USD - 2
Một lối đi trong ngôi nhà tráng lệ của Caudwell

Nhìn từ bên ngoài, nó trông giống như nhiều ngân hàng và đại sứ quán Trung Đông bao quanh. Tuy nhiên, bên trong nó là một công viên được sang trọng bậc nhất. Dưới đây là mô tả bao quát về kiến trúc tại ngôi nhà đắt đỏ nhất Anh Quốc:

Ngôi nhà gồm 8 tầng và có 15 phòng ngủ, trong đó có 3 tầng ngầm. 20.000 tờ vàng lá đã được sử dụng để trang trí nội thất cho ngôi nhà. 650 ổ cắm điện.48 km cáp mới được lắp đặt. Một hệ thống gara xe ô tô ngầm có thể chứa tới tám chiếc xe

Tổng cộng 10.293 mét khối đất đã được khai quật để thiết kế phù hợp với việc sưởi ấm và làm mát địa nhiệt.

Có một dòng sông trong phòng ăn sâu 0,5 mét với loài cá cichlid Châu Phi đang sống tại đây.

Và phòng khiêu vũ có thể chứa tới 120 người.

Ngắm nhìn một trong những ngôi nhà đắt nhất nước Anh trị giá 85 triệu USD - 3
Tường nhà ‘núi lửa và hồ bơi trong nhà.

Là một nhà từ thiện tận tâm, Caudwell không có ý định sử dụng tài sản làm nơi ở chính của mình. Thay vào đó, ông hy vọng sẽ tổ chức các sự kiện từ thiện cho Caudwell Children, một tổ chức từ thiện mà ông thành lập để giúp đỡ những trẻ em khuyết tật và gia đình của họ.

Caudwell nói với The Times of London rằng: “Tôi chỉ nghĩ rằng phòng khiêu vũ tại đây sẽ tuyệt vời như thế nào khi tổ chức các buổi dạ tiệc mang mục đích từ thiện. Thật là một điều độc đáo đến nỗi nó thực sự làm tôi phấn khích, chủ yếu là từ góc độ từ thiện, bởi vì tôi không cần thiết phải ở một ngôi nhà như thế.”

Tỷ phú 67 tuổi này là người giàu thứ 97 ở Mỹ, theo Danh sách Người giàu của Thời báo Chủ nhật. Ông đã kết hôn một lần và có năm đứa con với 3 người bạn gái khác nhau. Ông hiện đang hẹn hò với nhà vô địch đua xe đạp Litva 36 tuổi.

Ngắm nhìn một trong những ngôi nhà đắt nhất nước Anh trị giá 85 triệu USD - 4
Một phòng khách mạ vàng với trần nhà cao vút.

Các công trình cải tạo mở rộng của dinh thự bao gồm một bức tường núi lửa, một bể bơi và cầu thang bằng đá cẩm thạch trắng kết nối với tám tầng của ngôi nhà. Ngoài ra còn có một thang máy phía trước được lấy cảm hứng từ Nghệ thuật trang trí Art Deco, một phòng cocktail với các gian hàng bằng nhung sáng và sân khấu nhạc sống cộng với một phòng bi-a liền kề với trần nhà phủ đầy hoa hồng.

Hãy cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh của ngôi nhà tráng lệ dưới đây:

Ngắm nhìn một trong những ngôi nhà đắt nhất nước Anh trị giá 85 triệu USD - 5
Phòng hội trường lớn có thể chứa tới 200 người
Ngắm nhìn một trong những ngôi nhà đắt nhất nước Anh trị giá 85 triệu USD - 6

Bên trong ngôi nhà 

Ngắm nhìn một trong những ngôi nhà đắt nhất nước Anh trị giá 85 triệu USD - 7
Ngắm nhìn một trong những ngôi nhà đắt nhất nước Anh trị giá 85 triệu USD - 8
Ngắm nhìn một trong những ngôi nhà đắt nhất nước Anh trị giá 85 triệu USD - 9

Thùy Dung

Theo robbreport