Ngày càng nhiều phụ nữ độc thân Trung Quốc mạnh tay mua nhà ở quận 1,2 đắt đỏ

Dân trí Theo báo cáo gần đây, năm 2018 tỉ lệ nữ giới mua nhà chiếm khá cao vào khoảng 46,7%, sát nút tỷ lệ nam giới mua nhà ở Trung Quốc. Trong đó, phụ nữ độc thân ở khoảng 30 tuổi trở lên và dưới 50 tuổi chiếm số lượng ngày càng nhiều.

Ngày càng nhiều phụ nữ độc thân Trung Quốc mạnh tay mua nhà ở quận 1,2 đắt đỏ - 1

Số lượng phụ nữ độc thân mua căn hộ cao cấp ở Trung Quốc tăng cao chưa từng có 

Ngày nay, việc phụ nữ chi tiền để đi du lịch, đến mua xe, mua nhà đã không còn xa lạ ở Trung Quốc, từ đó cũng khiến quan niệm trước đây có nhiều thay đổi lớn.

Một báo cáo về tình hình bất động sản của nước này gần đây cho biết, số lượng người mua nhà là nữ giới đã đạt con số cao chưa từng có, trong đó tỉ lệ mua nhà tại những thành phố đắt đỏ bậc nhất Trung Quốc thì gần như ngang bằng với nam giới.Vì sao ngày càng nhiều phụ nữ chọn mua nhà và điều này có ảnh hưởng như nào đến thị trường bất động sản Trung Quốc?

Một nền tảng tìm kiếm mua nhà trên mạng ở Trung Quốc mới đây đã phân tích số liệu về mua bán nhà ở cũ năm 2018 trên nền tảng đó và mở một cuộc khảo sát với những người phụ nữ mua nhà ở 12 thành phố.

Báo cáo từ dữ liệu cho biết năm 2018 nữ giới mua nhà chiếm tỉ lệ khá cao vào khoảng 46,7%, sát nút tỷ lệ nam giới mua nhà ở Trung Quốc. Trong đó, phụ nữ độc thân ở khoảng 30 tuổi trở lên và dưới 50 tuổi chiếm số lượng ngày càng nhiều.

Vậy câu hỏi đặt ra số tiền để mua nhà lấy từ đâu?

Số liệu cho biết, khoảng 45% phụ nữ trên 30 tuổi nhận được tài sản của bố mẹ, 29% tự bỏ tiền túi để mua. Bất luận là nhà ở quận 1 hay quận 2, hơn 30% phụ nữ độc thân chọn lựa mua nhà nguyên căn. Theo đó tại Trung Quốc, các quận 1, quận 2 ở những thành phố lớn là những nơi có mức sống cao và giá nhà ở đókhông hề rẻ.

Xiaoding, một nhân viên sale bất động sản trả lời phóng viên cho biết cô đã từng bán nhà cho nhiều khách hàng nữ, rất nhiều người ở độ tuổi 30 tài giỏi và tự chủ tài chính, họ có công việc kinh doanh riêng hoặc làm cho những công ty lớn với mức lương cao. Đa phần họ sẽ lựa chọn một căn nhà khoảng 3 triệu đến 6 triệu nhân dân tệ.

Xiaoyang một phụ nữ 25 tuổi sống tại Bắc Kinh cho hay năm 2014 cô muốn dọn ra ở riêng và đã nói chuyện với bố mẹ, bố mẹ cô đã mạnh tay chi 3 triệu nhân dân tệ để trả một nửa nhà cho con gái, phần còn lại sẽ do cô trả góp hàng tháng.

Vì sao ngày càng nhiều phụ nữ chọn lựa mua nhà?

Địa vị trong xã hội ngày càng nâng cao, nữ giới mua nhà ngày càng nhiều, điều này phản ánh vai trò của người phụ nữ trong xã hội đang ngày càng được khẳng định. “Điều này cũng liên quan đến phân công lao động trong xã hội ngày nay. Những năm gần đây, các nhóm ngành dịch vụ ở Trung Quốc tăng trưởng mạnh, và đương nhiên việc tăng trưởng này cũng có lợi đối với thu nhập của nữ giới. Điều này giải thích tại sao ngày càng nhiều phụ nữ mua nhà ở quận 1 và quận 2” Zou Linhua, trưởng nhóm dự án dữ liệu về nhà ở của Viện Tài chính và Kinh tế thuộc Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên cho hay

Ren Xingzhou, nguyên giám đốc của Viện nghiên cứu kinh tế thị trường thuộc Trung tâm nghiên cứu phát triển của chính phủ, cho rằng mua sắm ở nữ giới đã trở thành động lực chính và là điểm tăng trưởng quan trọng của thị trường tiêu dùng Trung Quốc. Ước tính quy mô của thị trường tiêu dùng cho nữ giới của Trung Quốc sẽ vào khoảng 5 nghìn tỷ nhân dân tệ vào năm 2019, một mức tăng đáng kể so với năm trước.

Xu hướng này ở Trung Quốc về cơ bản phù hợp với xu thế của các nước phát triển. Trên thế giới, từ mua sắm, du lịch đến mua nhà, mua xe của phụ nữ độc thân có ảnh hưởng ngày càng lớn, Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch mới đây đã công bố một báo cáo cho biết phụ nữ hiện đang tích lũy tài sản với tỷ lệ gấp 1,5 lần nam giới.

Ước tính đến năm 2020, phụ nữ sẽ nắm giữ 72 nghìn tỷ đô la tài sản tài chính toàn cầu, gấp đôi mức của năm 2010. Báo cáo cũng cho biết nếu cải thiện mức đãi ngộ của phụ nữ sẽ thúc đẩy tăng trường 1/3 kinh tế toàn cầu trong 6 năm tới.

Cùng với việc ngày càng nhiều phụ nữ mua nhà, không ít doanh nghiệp bất động sản đã điều chỉnh loại hình nhà ở nhà và phong cách nhà ở

Báo cáo này cũng cho thấy, nhà ở gồm hai phòng đang là lựa chọn hàng đầu của nữ giới. Với những người phụ nữ độc thân lớn tuổi thì hướng đến kiểu nhà ở 3 phòng, còn phụ nữ dưới 30 tuổi hướng đến kiểu nhà ở 1 phòng đơn. Phong cách lắp đặt nhà ở cũng có những thay đổi, các công ty sẽ dựa theo yêu cầu của khách hàng để thiết kế lắp đặt trong nhà ở ví dụ như thiết kế thêm phòng để đồ, mở rộng nhà bếp, màu sắc trong nhà...

Nhắm đến đối tượng khách hàng nữ, các công ty môi giới cũng phải có những điều chình trong chính sách chiến lược bán hàng. Nhiều nhân viên bán hàng cho biết, những năm gần đây họ tiếp đón ngày càng nhiều khách hàng nữ, hoặc nếu là cặp vợ chồng mua nhà thì vai trò và ý kiến của người vợ rất quan trọng. Do vậy, trong quá trình trao đổi, các nhân viên phải chú trọng giao tiếp với các khách hàng nữ.

Tại Trung Quốc lâu nay luôn tồn tại quan niệm nam giới muốn kết hôn trước tiên phải mua nhà, thì nay với việc nhiều cô gái trẻ độc thân sẵn sàng mạnh tay chi tiền mua nhà cho thấy phụ nữ Trung Quốc đang ngày càng khẳng định vai trò của mình và dần xóa bỏ quan niệm trước đây.

Thanh Hải

(Theo Sina)

MỚI NHẤT
Cuộc đua của các ông lớn bất động sản tại khu vực Tây Hồ
Cuộc đua của các ông lớn bất động sản tại khu vực Tây Hồ

(Dân trí) - Đề án quy hoạch phát triển khu vực Tây Hồ thành trung tâm chính trị, hành chính mới, nới rộng khu vực lõi của thủ đô đã khiến bất động sản nơi đây không ngừng “tăng nhiệt”.

Thứ ba, 07/05/2019 - 06:30

Đà Nẵng xem xét điều chỉnh quy hoạch các dự án ven sông Hàn
Đà Nẵng xem xét điều chỉnh quy hoạch các dự án ven sông Hàn

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đề nghị các sở, ngành liên quan sẽ rà soát dự án ven sông Hàn, phối hợp với chủ đầu tư nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch.

Thứ ba, 07/05/2019 - 06:24

Hà Nội "mạnh tay" xử lý 63 căn nhà siêu mỏng, siêu méo mới
Hà Nội "mạnh tay" xử lý 63 căn nhà siêu mỏng, siêu méo mới

(Dân trí) - 63 trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo trên địa bàn Hà Nội cần khẩn trương xử lý dứt điểm, thực hiện thu hồi sau khi hết thời gian hợp thửa hợp khối (30 ngày).

Thứ ba, 07/05/2019 - 06:17

Shophouse Thuận An Central Lake - Sở hữu trọn đời, sinh lời vượt trội
Shophouse Thuận An Central Lake - Sở hữu trọn đời, sinh lời vượt trội

(Dân trí) - Tọa lạc tại thị trấn Trâu Quỳ, trung tâm hành chính của huyện Gia Lâm, Shophouse Thuận An Central Lake đã hoàn thiện và sẵn sàng chào đón những vị chủ nhân mới.

Thứ ba, 07/05/2019 - 05:00

Ấn tượng với quy hoạch thành phố độc đáo nhìn từ trên cao
Ấn tượng với quy hoạch thành phố độc đáo nhìn từ trên cao

Một số thành phố, thị trấn trên thế giới có thiết kế quy hoạch độc đáo dựa trên những mục đích và những ý nghĩa khác nhau, tạo nên khung cảnh ấn tượng khi nhìn từ trên cao.

Thứ hai, 06/05/2019 - 02:03

Xử lý tình trạng chậm triển khai, TPHCM thu hồi hàng trăm dự án "rùa bò"
Xử lý tình trạng chậm triển khai, TPHCM thu hồi hàng trăm dự án "rùa bò"

(Dân trí) - UBND TPHCM cho biết, đã cơ bản xử lý chấm dứt tình trạng dự án chậm triển khai, các chủ đầu tư dự án đã có ý thức đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, tình trạng chậm triển khai được kéo giảm, quyền lợi của người dân được đảm bảo.

Thứ hai, 06/05/2019 - 01:15

Xu hướng 2019: Căn hộ xanh vẫn là tâm điểm hút khách
Xu hướng 2019: Căn hộ xanh vẫn là tâm điểm hút khách

(Dân trí) - Trong bối cảnh áp lực về môi trường ngày càng tăng lên ở những thành phố lớn, việc sinh sống trong những không gian xanh trong lành đang là nhu cầu cấp thiết của người mua nhà.

Thứ hai, 06/05/2019 - 10:22

Hé lộ dự án được ví "sống như nghỉ dưỡng" tại Thái Nguyên
Hé lộ dự án được ví "sống như nghỉ dưỡng" tại Thái Nguyên

(Dân trí) - Đầu tháng 5/2019, thị trường bất động sản thành phố Thái Nguyên trở nên nóng hơn khi chủ đầu tư Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng hé lộ thông tin sẽ chính thức mở bán dự án Crown Villas. Đây là khu đô thị đầu tiên và duy nhất tại Thái Nguyên mang tiêu chuẩn sống 5 sao, dành cho những người muốn tìm đến không gian của khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Thứ hai, 06/05/2019 - 09:31

Bất động sản Đông Anh “nóng” lên từng ngày với thông tin lên quận
Bất động sản Đông Anh “nóng” lên từng ngày với thông tin lên quận

(Dân trí) - Từng là một trong những tâm điểm của cơn sốt bất động sản giai đoạn 2007 - 2010 ở Hà Nội, đất nền Đông Anh đang sốt trở lại với thông tin lên quận.

Thứ hai, 06/05/2019 - 09:00

Halong Marina – Khu đô thị khép kín hoàn chỉnh
Halong Marina – Khu đô thị khép kín hoàn chỉnh

(Dân trí) - Được mệnh danh là một trong những khu đô thị khép kín hiện đại bậc nhất tại thành phố Hạ Long, Halong Marina đang từng bước hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng và cảnh quan đồng bộ, hiện đại. Sở hữu các yếu tố địa hình ven biển, kề núi cùng quỹ đất rộng, cảnh quan thiên nhiên đẹp và diện tích mặt nước khá lớn, nơi đây được đánh giá là một khu đô thị tiềm năng với môi trường sống trong lành để phát triển các sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Thứ hai, 06/05/2019 - 08:00

Dự án Imperia Sky Garden “gây sốc” với chương trình mua nhà tặng Mercedes sang trọng
Dự án Imperia Sky Garden “gây sốc” với chương trình mua nhà tặng Mercedes sang trọng

(Dân trí) - Nhằm tri ân khách hàng đặt mua căn hộ Imperia Sky Garden, MIKHome – đơn vị quản lý và phân phối sản phẩm sẽ tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng xe Mercedes và nhiều giải thưởng giá trị vào 9h00 ngày 12/05/2019 tới đây tại Khách sạn Meliá, số 44 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Thứ hai, 06/05/2019 - 08:00

Đất ven đô Hà Nội sốt thật hay sốt ảo?
Đất ven đô Hà Nội sốt thật hay sốt ảo?

Đất ven đô ở các huyện Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm (Hà Nội) đang được rao bán với giá cao ngất ngưởng, kể từ khi thông tin các huyện này sắp “lên quận”.

Thứ hai, 06/05/2019 - 06:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Chuyên gia tài chính: “Không nên kiểm soát tín dụng bất động sản một cách hà khắc”
Chuyên gia tài chính: “Không nên kiểm soát tín dụng bất động sản một cách hà khắc”

(Dân trí) - TS. Lê Xuân Nghĩa, Nguyên Phó Chủ tịch Ủy Ban Giám sát Quốc gia cho rằng, không nên kiểm soát tín dụng vào bất động sản một cách hà khắc thay vì kiểm soát tổng tín dụng nói chung.

Thứ hai, 06/05/2019 - 06:07

Chủ tịch HoREA: Doanh nghiệp bất động sản phải tuân thủ nhưng đề nghị cán bộ, công chức...hiểu luật!
Chủ tịch HoREA: Doanh nghiệp bất động sản phải tuân thủ nhưng đề nghị cán bộ, công chức...hiểu luật!

(Dân trí) - Chính phủ đã rất nỗ lực kiến tạo môi trường kinh doanh, đồng hành cùng doanh nghiệp và đặt ra yêu cầu tạo sự bứt phá trong năm 2019. Bộ, ngành và nhiều địa phương vào cuộc quyết liệt, giải quyết một số khó khăn của doanh nghiệp. Nhưng vì sao đến nay, kết quả còn khá khiêm tốn, chưa đạt được mục tiêu đề ra?!

Thứ hai, 06/05/2019 - 05:55

Sức hút của dự án căn hộ trên đại lộ đẹp nhất Sài Gòn
Sức hút của dự án căn hộ trên đại lộ đẹp nhất Sài Gòn

(Dân trí) - Khi vừa thông xe giai đoạn 1 vào năm 2013, tuyến đường Phạm Văn Đồng được ví von là đại lộ đẹp nhất Sài Gòn. Nay tuyến đường này càng nổi tiếng hơn vì đang trở thành “điểm nóng” của thị trường bất động sản khu Đông, thị trường dẫn đầu của ngành bất động sản TPHCM.

Thứ hai, 06/05/2019 - 05:54

Căn hộ siêu sang 300 triệu đồng/m2: Giá chát nhưng thiếu chất
Căn hộ siêu sang 300 triệu đồng/m2: Giá chát nhưng thiếu chất

Bỏ ra vài chục tỷ để mua căn hộ siêu sang, giới nhà giàu sẽ được hưởng gì. Đây là những điều mà không ít người mua nhà đặt câu hỏi bởi 1 m2 căn hộ có thể bằng cả một cái nhà bình dân.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 10:01

Bất động sản chưa đáng lo ngại về "bong bóng" hay "đổ vỡ"
Bất động sản chưa đáng lo ngại về "bong bóng" hay "đổ vỡ"

(Dân trí) - Chuyên gia chỉ ra rằng, trong ngắn hạn, thị trường sẽ không xảy ra bong bóng mà phát triển theo xu hướng bền vững, không có chuyện sốt như giai đoạn cuối năm 2017, đầu năm 2018 nữa.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 09:51

Dinh thự bề thế trăm tuổi ở thành Nam của triệu phú Pháp
Dinh thự bề thế trăm tuổi ở thành Nam của triệu phú Pháp

Dinh thự của ông Leon Anthyme Dupré, người sáng lập nhà máy Cotton Tonkin (Sợi bông Bắc Kỳ) - tiền thân nhà máy Dệt Nam Định sau này hiện trở thành Bảo tàng Dệt may Việt Nam.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 07:42

Tỷ phú Zuckerberg bí mật chi 59 triệu USD mua 2 căn biệt thự ven hồ
Tỷ phú Zuckerberg bí mật chi 59 triệu USD mua 2 căn biệt thự ven hồ

(Dân trí) - Tỷ phú Mark Zuckerberg vừa chi 59 triệu USD để mua 2 căn biệt thự ven hồ Tahoe, theo đó nối dài danh sách bất động sản của ông trên khắp nước Mỹ, theo tờ The Wall Street Journal.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 06:00

Chuyên gia: Điện xăng cùng tăng chắc chắn tác động tới giá bất động sản
Chuyên gia: Điện xăng cùng tăng chắc chắn tác động tới giá bất động sản

(Dân trí) - Chuyên gia cho rằng, một loạt thay đổi về giá các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu và điện sẽ tác động đến giá đầu vào của bất động sản, vật liệu xây dựng, nhân công lao động sẽ tăng theo. Điều này chắc chắn tác động tới giá bất động sản.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 11:34

Siết tín dụng bất động sản: “Cú sốc” cho toàn thị trường, giá nhà sẽ tăng?
Siết tín dụng bất động sản: “Cú sốc” cho toàn thị trường, giá nhà sẽ tăng?

(Dân trí) - Việc Ngân hàng Nhà nước thực hiện lộ trình hạn chế tín dụng trong lĩnh vực bất động sản được giới chuyên gia đánh giá sẽ là cú sốc, tác động mạnh tới toàn thị trường sau một thời gian phát triển ổn định.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 10:00

Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại "điểm đến mới" của châu Á
Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại "điểm đến mới" của châu Á

(Dân trí) - Vịnh Hạ Long được ví là mảnh đất rồng thiêng, nơi sở hữu muôn vàn hòn đảo đẹp tựa châu ngọc. Ngày nay, Hạ Long đã sở hữu một diện mạo mới, phồn hoa, đẳng cấp và hiện đại hơn, là nơi du lịch Việt Nam bay cao, vươn tầm thế giới.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 10:00

Giấu cả bể bơi trong phòng khách, ngôi nhà ba thế hệ ở TPHCM gây ấn tượng mạnh
Giấu cả bể bơi trong phòng khách, ngôi nhà ba thế hệ ở TPHCM gây ấn tượng mạnh

Gia chủ đã dành tới 1/3 diện tích xây dựng để trồng cây xanh, biến nhà mình thành một resort thu nhỏ.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 06:42

Cố thu hút đầu tư, Trà Vinh tự ý miễn giảm tiền thuê đất cho doanh nghiệp
Cố thu hút đầu tư, Trà Vinh tự ý miễn giảm tiền thuê đất cho doanh nghiệp

(Dân trí) - Tỉnh Trà Vinh đã tự ý miễn giảm tiền thuê đất cho một công ty trong 6 năm gây thất thoát 2.535.826.108 đồng.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 06:18