Thứ bảy, 23/11/2019 - 10:21

Khánh Hòa:

Nhà ở xã hội: Dân “chán ngắt” vì dự án chậm 3 năm vẫn tiếp tục... “rùa bò” (!?)

Dân trí

Cư dân dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) bức xúc trước việc chủ đầu tư chỉ bố trí một lực lượng công nhân ít ỏi để thi công. Trong khi dự án đã chậm bàn giao hơn 3 năm nay thì chính quyền địa phương này vẫn "chưa xếp được lịch" để giải quyết sự việc.

Dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang (HQC Nha Trang) được khởi công từ tháng 4/2015 tại khu dân cư Bắc Vĩnh Hải (TP Nha Trang). Dự án do Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

Nhà ở xã hội: Dân “chán ngắt” vì dự án chậm 3 năm vẫn tiếp tục... “rùa bò” (!?) - 1

Công trường dự án nhà ở xã hội ngổn ngang 

Theo phản ánh của các cư dân, dự án HQC Nha Trang đã chậm tiến độ, chậm giao nhà đã 3 năm nay khiến cư dân khốn đốn, khó khăn chồng chất. Khách hàng mua nhà tại dự án đa phần là công nhân, viên chức, lao động nghèo và nhiều trường hợp trong số đó đã vay gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng được triển khai nhiều năm trước để mua nhà.

Giữa tháng 11 vừa qua, đại diện cư dân đã đến dự án để kiểm tra tiến độ thi công. Nhiều cư dân cho biết, hiện chủ đầu tư chỉ bố trí một lực lượng công nhân ít ỏi để triển khai thi công, trong khi dự án đã chậm giao nhà quá lâu.

Nhà ở xã hội: Dân “chán ngắt” vì dự án chậm 3 năm vẫn tiếp tục... “rùa bò” (!?) - 2
Nhà ở xã hội: Dân “chán ngắt” vì dự án chậm 3 năm vẫn tiếp tục... “rùa bò” (!?) - 3

Đến giữa tháng 11/2019, hình ảnh cho thấy nhiều căn nhà tại dự án này mới hoàn thiện phần thô, tường nhà chưa sơn quét

Theo các cư dân, nếu cứ thi công với tiến độ rất chậm như hiện nay thì chưa biết khi nào họ sẽ được nhận nhà.

Anh Lê Minh H - chủ một căn hộ bức xúc: “Tôi vừa đi thăm nhà thì nhận thấy chỉ có khoảng 30-40 công nhân làm việc. 2 năm trước căn nhà của tôi đã hoàn thành phần thô nhưng đến nay vẫn không hề có sự thay đổi nào”.

Các cư dân đề nghị chủ đầu tư cần tăng cường ngay lượng công nhân lên 400-500 người/ngày. “Không ít gia đình vợ chồng lục đục, bất hòa vì chuyện dự án này chậm tiến độ, chậm giao nhà” - anh H bày tỏ.

Nhà ở xã hội: Dân “chán ngắt” vì dự án chậm 3 năm vẫn tiếp tục... “rùa bò” (!?) - 4

Căn hộ chưa hoàn thiện 

Liên quan đến dự án này, thông báo mới nhất của UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh đã chủ trì tiếp công dân là các cư dân mua nhà ở xã hội HQC Nha Trang.

Văn bản này khẳng định UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức cuộc họp với các sở, ngành liên quan và mời ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Quân dự họp để giải quyết các vướng mắc liên quan đến việc thực hiện dự án.

Liên quan đến cuộc họp kể trên, trao đổi với PV Dân trí chiều 22/11, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho hay: Tỉnh chưa xếp lịch được nên cuộc họp đó vẫn chưa diễn ra. Hiện nay, Sở Xây dưng tỉnh Khánh Hòa vẫn đang giám sát, đôn đốc, hối thúc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm bàn giao nhà cho các cư dân.

Theo các cư dân, trước đó chủ đầu tư hẹn ngày 30/9/2019 là bàn giao toàn bộ các khối nhà, thế nhưng khi cư dân tập trung tại dự án đòi nhà thì chủ đầu tư chẳng có thông báo, phản hồi gì cho cư dân.

Nhà ở xã hội: Dân “chán ngắt” vì dự án chậm 3 năm vẫn tiếp tục... “rùa bò” (!?) - 5

Khối nhà B2 gần hoàn thiện nên cư dân mong muốn chủ đầu tư tăng cường lực lượng để hoàn thành các hạng mục còn lại 

Cư dân dự án tha thiết đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Xây dựng Khánh Hòa quyết liệt hơn nữa trong việc hối thúc chủ đầu tư bàn giao nhà.

Cũng trong chiều 22/11, PV Dân trí đã liên lạc qua số điện thoại với lãnh đạo Công ty Hoàng Quân nhiều lần để tìm hiểu thêm thông tin về dự án nhưng không nhận được tín hiệu trả lời.

Viết Hảo