Thứ tư, 16/10/2019 - 14:01

Những “bí mật” hấp dẫn của condotel

Dân trí

Khi mua bất động sản nghỉ dưỡng, nhu cầu thực sự trong việc nghỉ dưỡng của chủ nhân chỉ chiếm một thời gian rất nhỏ trong năm, gây nên sự lãng phí công năng sử dụng tài sản. Mô hình condotel ra đời tận dụng những khoảng thời gian không sử dụng của tài sản, đem kinh doanh sinh lời và chia sẻ lợi nhuận với người sở hữu.

Condotel được kỳ vọng sẽ là tương lai của ngành dịch vụ du lịch thời đại 4.0, nơi các cơ sơ lưu trú du lịch được vận hành bằng việc thuê và cho thuê tài sản thay vì hoàn toàn sở hữu nó và chịu mọi chi phí liên quan.

Condotel diện tích càng nhỏ càng hấp dẫn đầu tư

Không gian nghỉ dưỡng rộng rãi đã không còn là sức hút mạnh mẽ với khách du lịch bởi theo xu hướng nghỉ dưỡng hiện tại du khách sẽ dành nhiều thời gian để khám phá, trải nghiệm các điểm thăm quan và các tiện ích dịch vụ. Vì vậy, khách hàng tìm đến một không gian vừa đủ và có thể đáp ứng được mọi nhu cầu.

Đối với nhà đầu tư: Diện tích nhỏ đi liền với giá thành giảm, suất đầu tư trở nên “vừa miếng” và khả thi, đặc biệt với những người trẻ có vốn tích lũy không nhiều.

Những “bí mật” hấp dẫn của condotel - 1
Căn hộ khách sạn diện tích nhỏ hấp dẫn đầu tư

Dự án Condotel Apec Mandala Grand Phú Yên của tập đoàn Apec Group, bao gồm những căn hộ diện tích chỉ từ 28m2 tương đương mức giá khoảng 600 - 700 triệu đồng giúp giấc mơ sở hữu “ngôi nhà thứ 2” thực tế hơn với nhiều người. Bên cạnh đấy, mỗi căn hộ sở hữu thiết kế linh hoạt nhằm tận dụng tối đa không gian và tối giản về thiết kế nội thất, các phòng khách sạn vẫn mang đến một không gian nghỉ dưỡng khoáng đạt và tiện nghi cho du khách.

Tại các thị trường du lịch có tiềm năng phát triển tính thanh khoản của condotel tốt hơn.

Ba quý đầu năm 2019 thị trường condotel tại các thành phố du lịch lớn như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,…đã gần như đóng băng, gần như không có nguồn cung mới đáng kể nào. Nguồn cung sản phẩm condotel trong 6 tháng đầu năm 2019 chủ yếu từ các dự án cũ chào bán đợt tiếp theo. Tỷ lệ hấp thụ giảm chỉ còn khoảng 25%. Trong khi những thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc vẫn đang loay hoay tìm lối thoát cho hàng nghìn căn condotel “tồn kho” thì tại những thị trường mới nổi như Bình Thuận, Phú Yên, Ninh Thuận… condotel lại có giao dịch khá tốt.

Những “bí mật” hấp dẫn của condotel - 2
Thị trường BĐS nghỉ dưỡng trở thành điểm nóng 2019 với hàng loạt dự án lớn

Đầu năm 2019, Apec Group cho ra mắt thị trường sản phẩm condotel đầu tiên tại Phú Yên là Apec Mandala Wyndham Phú Yên, ngay sau đó dự án đã tạo “cơn sốt” trên thị trường khi khách hàng quan tâm và cọc thiện chí toàn bộ hơn 1.000 căn hộ khách sạn thuộc dự án. Sắp tới đây, từ những tín hiệu tốt của thị trường Phú Yên, Apec Group tiếp tục giới thiệu tới khách hàng dự án Apec Mandala Grand Phú Yên.

Bản chất của việc cam kết lợi nhuận 12%/năm thực chất chỉ là một kỹ thuật về tài chính, giúp giá thành căn hộ condotel trở về với đúng bản chất giá trị thực, đem lại sự yên tâm cho nhà đầu tư và sự ổn định của thị trường

Ông Hán Kông Khanh – Phó TGĐ tập đoàn Apec cho biết: “thực chất mô hình condotel cam kết lợi nhuận hấp dẫn mà chủ đầu tư đưa ra chỉ là bài toán kinh doanh hoặc có thể nói là kỹ thuật trong kinh doanh. Cách làm này giúp giá thành căn hộ condotel trở về với đúng bản chất giá trị thực, đem lại sự yên tâm cho nhà đầu tư và sự ổn định của thị trường”. Tuy nhiên, đối với giải pháp cam kết, để thực sự thành công nằm ở các chương trình quản trị khách sạn và các dịch vụ lưu trú một cách minh bạch, công khai và hiệu quả trên nền tảng của hệ thống quy trình vận hành một khối tài sản đa sở hữu trên nguyên tắc 3 nhà 1 đơn vị: Nhà phát triển có năng lực, Nhà đầu tư thông minh, Nhà vận hành khách sạn uy tín, hiệu quả và đặc biệt có một bên thứ ba có chức năng khiến mọi hoạt động, chỉ tiêu tài chính được minh bạch.

Những “bí mật” hấp dẫn của condotel - 3
Phối cảnh dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né

Dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né, Apec Group đã có cái “bắt tay” chiến lược với ông lớn của ngành quản lý khách sạn Wyndham Hotel Group như một lời cam kết về khả năng vận hành và sinh lời ổn định trong tương lai. Với sản phẩm condotel 5 sao, việc cam kết mức lợi nhuận 12%/năm cho nhà đầu tư không khó. Chỉ cần đảm bảo mức công suất lấp đầy phòng khoảng 40-45% là việc trả lợi nhuận ở mức 8%-12% cho khách đã nằm trong tầm tay.