Phát triển bền vững: Con đường của bất động sản tương lai

Dân trí Sự quan tâm sâu sắc của xã hội đến môi trường và phát triển bền vững là lý do cư dân đô thị hiện nay ưu tiên chọn lối sống xanh và những dự án tôn trọng và bảo vệ môi trường.

Quan tâm đến môi trường trước nguy cơ đầy thách thức

Trước nguy cơ biến đổi khí hậu khắc nghiệt và tình trạng trái đất cạn kiệt tài nguyen, môi trường trở thành trung tâm của mọi nỗ lực để cuộc sống tốt đẹp hơn. Cư dân đô thị đã có những hành động tiên phong hướng về môi trường, như những thanh niên trẻ cùng đi du lịch và dọn rác ở núi Bà Đen, núi Chứa Chan, dọn dẹp môi trường bờ biển và trồng cây cho rừng ngập mặn.

Theo một báo cáo Phát Triển Bền Vững năm 2017 của Công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Nielsen, người tiêu dùng (NTD) Việt có tinh thần hướng đến xã hội và sự phát triển bền vững cao nhất trong khu vực Đông Nam Á. Có đến 86% người tiêu dùng Việt sẵn sàng chi trả cao hơn để mua sản phẩm, dịch vụ từ các công ty có ảnh hưởng tích cực đến xã hội và môi trường, so với 76% người tiêu dùng khu vực Đông Nam Á.

Thấu hiểu tâm lý của người tiêu dùng, ở quy mô doanh nghiệp, nhiều công ty đã tìm đến “kinh doanh xanh” làm triết lý phát triển lâu dài, giảm thiểu xả thải, tác hại ra môi trường, tiết kiệm nhiên liệu và năng lượng khi sản xuất, tìm kiếm nguồn nguyên liệu xanh cho sản phẩm. Nhiều công ty cung cấp giải pháp tiết kiệm năng lượng tiếp tục nghiên cứu ra các giải pháp sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn, trong khi khối nhà máy sản xuất tìm cách kiểm soát chặt chẽ để chống tiêu hao điện, nguyên liệu và giảm khối lượng nước thải, khí thải ra ngoài môi trường.

Bất động sản bền vững - Tương lai đáng sống

Thị trường bất động sản tại Việt Nam đã luôn chuyển mình linh hoạt trước những yêu cầu của khách hàng, môi trường và trước những biến động của xã hội. Hiện nay, người mua nhà Việt Nam khao khát tìm kiếm không gian sống xanh, an toàn và thân thiện với môi trường.

Phát triển bền vững: Con đường của bất động sản tương lai - 1
Gamuda City sở hữu công viên Yên Sở với diện tích trên 300 ha, là công viên đô thị lớn nhất Việt Nam.

Ngay từ khi bước chân vào Việt Nam hơn 10 năm trước, tập đoàn bất động sản Gamuda Land Việt Nam đã chọn triết lý kinh doanh phát triển bền vững về con người và môi trường làm định hướng phát triển: cam kết gắn bó với thị trường bằng những đóng góp giải pháp cải thiện môi trường, gia tăng chất lượng sống cho dân cư và nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Triết lý đó thể hiện rõ khi Gamuda Land nhận trọng trách cải tạo vùng “đầm lầy” Yên Sở ô nhiễm nặng nề tại Hà Nội. Chỉ sau vài năm, vùng rốn nước đen ngập lụt ấy đã trở thành công viên xanh lớn nhất thủ đô, với nhiều hồ điều hòa điều tiết nước và nhà máy xử lý nước thải Yên Sở hoạt động 24/7. Công viên Yên Sở đã được dự án Gamuda City đầu tư với mức 2 tỷ USD để đem lại không gian sống trong lành hơn cho cư dân trong toàn khu vực. Diện tích công viên rộng đến 280 ha đã khiến nơi đây trở thành công viên xanh lớn nhất thủ đô Hà Nội.

Công viên Yên Sở chính là cam kết đầu tiên của tập đoàn Gamuda Land với thị trường Việt Nam, khao khát gắn bó lâu dài với Việt Nam và xây dựng cuộc sống chất lượng cao cho người Việt trong môi trường xanh thực sự trong lành.

Một phần quan trọng trong quá trình phát triển dự án của Gamuda Land chính là lắng nghe thiên nhiên, đất đai, cây cỏ và hệ sinh thái của vùng đất đó. Cùng với sự quan sát, thấu hiểu và phân tích khoa học kết cấu của vùng đất, giá trị thiên nhiên nội tại sẵn có, các nhà thiết kế và hoạch định dự án của Gamuda Land tích hợp những thiết kế cảnh quan tinh tế vào cùng môi trường để đem lại không gian sống hoàn hảo.

Phát triển bền vững: Con đường của bất động sản tương lai - 2
Khu phức hợp thể thao và nghỉ dưỡng Sports & Resort Club sử dụng điện năng hoàn toàn từ bảng nhiên liệu mặt trời.

Quá trình quy hoạch tỉ mỉ của Gamuda Land đã đưa vào dự án Celadon City (Quận Tân Phú, TP. HCM) một hệ thống vận hành toàn khu đô thị thực sự bền vững. Khi xây dựng khu đô thị Celadon City, Gamuda Land đã trồng đến 6.000 cây xanh trưởng thành, 70.000 bụi cây trên diện tích công viên hơn 16 ha, với tỷ lệ cây xanh trên đầu người ở đây cao gấp 8 lần chỉ số trung bình của TP.HCM.

Dự án Celadon City ưu tiên sử dụng năng lượng tái tạo và năng lượng mặt trời trong vận hành khu đô thị. Trong đó, Khu phức hợp thể thao và nghỉ dưỡng Sports & Resort Club sử dụng bảng nhiên liệu mặt trời với công suất 209kW cho hệ thống nước nóng toàn khu. Hệ thống thu hoạch nước mưa vào các bể chứa dung tích đến 1.000 khối giúp toàn bộ hệ thống tưới tiêu cây xanh tận dụng được nước mưa và không tốn năng lượng bơm nước. Hệ thống này cùng với nhiều hồ cảnh quan trong khu đô thị Celadon City (có hồ rộng hơn 8.000m2) giúp giải quyết bài toán ngập lụt mà TP. HCM đang đối mặt trước biến đổi khí hậu.

Với tầm nhìn, kinh nghiệm và sự thấu hiểu nhu cầu của thị trường Việt Nam, doanh nghiệp đã chiến thắng nhiều hạng mục quan trọng tại giải thưởng Vietnam Property Awards 2019 vừa diễn ra vào ngày 23/8. Trong đó Gamuda Land được vinh danh là “Chủ đầu tư dự án bền vững tốt nhất” (Best sustainable developer).

Phát triển bền vững: Con đường của bất động sản tương lai - 3
Gamuda Land được vinh danh là Chủ đầu tư dự án bền vững nhất tại VPA 2019.

Chia sẻ về những mục tiêu mà Gamuda Land tiếp tục theo đuổi sau khi chiến thắng tại VPA 2019, ông Wyeren Yap Vooi Soon – TGĐ công ty Gamuda Land tại TP HCM cho biết: “Gamuda Land luôn triển khai các dự án của mình trên nền tảng 4 giá trị cốt lõi: Là nhà kiến tạo đô thị có trách nhiệm; Quan tâm đến cư dân và cộng đồng; Trân trọng vốn quý của thiên nhiên; Không ngừng đổi mới – hướng tới phát triển bền vững tại những nơi Gamuda thực hiện dự án.”

Việc Gamuda Land 5 năm liền được vinh danh tại giải thưởng BĐS uy tín hàng đầu châu Á giúp khẳng định tên tuổi là một nhà kiến tạo đô thị có trách nhiệm với những cam kết bền vững với thị trường nơi doanh nghiệp hoạt động.

Được thành lập vào năm 1995, Gamuda Land là bộ phận phát triển bất động sản của Gamuda Berhad - một trong những tập đoàn phát triển cơ sở hạ tầng và bất động sản hàng đầu tại Malaysia. Nhà đầu tư này đã xây dựng và quản lý 2 dự án lớn là Celadon City (TP.HCM) và Gamuda City (Hà Nội). Độc giả tìm hiểu thêm thông tin về dự án tại đây, hoặc liên hệ hotline 02862529999 (TP.HCM), 02439449898(Hà Nội).

MỚI NHẤT
Khốn khổ vì 2 chữ "đất ở": Kiến nghị 3 giải pháp xử lý
Khốn khổ vì 2 chữ "đất ở": Kiến nghị 3 giải pháp xử lý

(Dân trí) - HoREA cho rằng, việc quy định doanh nghiệp phải có 100% đất ở thì mới được chỉ định chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại như hiện nay là một trong những vướng mắc rất lớn.

Thứ hai, 02/09/2019 - 05:41

Thị trường căn hộ TP.HCM tiếp tục tăng giá
Thị trường căn hộ TP.HCM tiếp tục tăng giá

(Dân trí) - Theo CBRE trong ba năm qua, mức giá sơ cấp trên toàn thị trường căn hộ TPHCM đã tăng trung bình là 7% mỗi năm và dự báo trong hai năm tới sẽ tiếp tục tăng dự kiến trung bình là 5-10% theo năm.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 08:00

Xử lý tranh chấp chung cư hỗn hợp: Rối như tơ vò
Xử lý tranh chấp chung cư hỗn hợp: Rối như tơ vò

Hàng loạt tranh chấp về trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền hạn quản lý và sử chung cư giữa cư dân và chủ đầu tư dự án suốt thời gian qua vẫn rối như “tơ vò” tại dự thảo thông tư sửa đổi.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 06:33

Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ
Bên trong căn siêu biệt thự đẹp tuyệt vời nhưng rùng rợn nổi tiếng nước Mỹ

(Dân trí) - Biệt thự Winchester là một mê cung khổng lồ chứa 160 phòng, đầy những cầu thang dẫn đến hư không và những cánh cửa mở vào tường

Chủ nhật, 01/09/2019 - 06:11

"Vỡ mộng" đầu tư đất xen kẹt
"Vỡ mộng" đầu tư đất xen kẹt

Đất xen kẹt tại các thành phố lớn là một thị trường ngách hấp dẫn giới đầu tư. Tuy nhiên, những nhà đầu tư thắng lớn trên thị trường này chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 06:00

Cho thêm tiền để khuyến khích vay tiền mua nhà - cột mốc mới của một thế giới với các khoản vay lãi suất âm
Cho thêm tiền để khuyến khích vay tiền mua nhà - cột mốc mới của một thế giới với các khoản vay lãi suất âm

(Dân trí) - Nhiều năm liền nới lỏng lãi suất của các ngân hàng trung ương khiến tỷ lệ lãi suất giảm mạnh trên toàn thế giới, làm biến dạng nền kinh tế truyền thống của việc đi vay và cho vay.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 05:54

Biệt thự view hồ tại dự án Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc - "Hàng hiếm” trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng
Biệt thự view hồ tại dự án Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc - "Hàng hiếm” trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng

(Dân trí) - Khi tốc độ “bê tông hóa” ngày càng mạnh mẽ, các mảng xanh và nguồn nước sông, hồ, kênh rạch lại càng khẳng định vai trò quan trọng như một nguồn sinh khí tự nhiên mang đến giá trị sống và nghỉ dưỡng đắt giá cho con người.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 08:00

Cư dân nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang lại căng băng rôn đòi nhà
Cư dân nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang lại căng băng rôn đòi nhà

(Dân trí) - Sáng nay 31/8, hàng chục cư dân mua nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang lại tiếp tục căng băng rôn đòi nhà vì cho rằng hạn bàn giao nhà đã cận kề nhưng chủ đầu tư thi công quá chậm, trong khi cuộc sống cư dân rất khó khăn.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 04:28

Cặp vợ chồng biến chiếc xe tải cũ thành "tòa lâu đài di động"
Cặp vợ chồng biến chiếc xe tải cũ thành "tòa lâu đài di động"

(Dân trí) - Một cặp vợ chồng ở New Zealand đã biến một chiếc xe tải cũ thành một lâu đài để thỏa mãn lối sống ưa thích du lịch.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 09:37

An Khang Residence – Tự hào giá trị sống vàng
An Khang Residence – Tự hào giá trị sống vàng

(Dân trí) - Tọa lạc tại trung tâm huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, khu phố thương mại An Khang Residence thuộc dự án “đô thị triệu đô” thừa hưởng tất cả những ưu điểm của một khu đô thị thế hệ mới.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 08:00

Vụ cấp nhầm hàng trăm 'sổ đỏ': Sẽ kiểm điểm cả người đã về hưu
Vụ cấp nhầm hàng trăm 'sổ đỏ': Sẽ kiểm điểm cả người đã về hưu

Huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi sẽ kiểm điểm nghiêm khắc đối với những trường hợp có liên quan đến việc cấp nhầm “sổ đỏ” tại xã Bình Khương của huyện này.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:55

Phá cách với căn hộ làm bằng tường xi măng
Phá cách với căn hộ làm bằng tường xi măng

“Sạch, đẹp, tối giản” là những từ có thể miêu tả trong căn hộ 90 m2. Việc giữ nguyên tường xi măng đã mang đến cái nhìn mới lạ hơn cho không gian sống.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Hồ Vinhomes Ocean Park: Điểm đến “Must – Visit” mới của Thủ đô
Hồ Vinhomes Ocean Park: Điểm đến “Must – Visit” mới của Thủ đô

(Dân trí) - Với liên tiếp những sự kiện hoành tráng và đẳng cấp diễn ra tại Thành phố Biển hồ Vinhomes Ocean Park như Lagoon Festival, Beach Party, Đêm hội thả đèn hoa đăng… Vinhomes Ocean Park đang chứng tỏ sức hút lớn, tiến bước trở thành một trong những điểm đến “không thể bỏ qua” của Thủ đô.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 03:00

Chuyện lạ ở TP.HCM: Nơi giá đất 300 triệu đồng/m2, biệt thự xây dở không người ở
Chuyện lạ ở TP.HCM: Nơi giá đất 300 triệu đồng/m2, biệt thự xây dở không người ở

Không chỉ căn hộ chung cư, giá đất nền tại khu vực này đang được rao bán với giá cao ngất ngưỡng. Tuy nhiên có không ít khu đất thành nơi chăn thả bò và nhiều biệt thự xây dựng dang dở rồi bỏ hoang.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 01:42

Nhà liền kề mặt phố 2 mặt tiền Bình Minh Garden hấp dẫn giới đầu tư
Nhà liền kề mặt phố 2 mặt tiền Bình Minh Garden hấp dẫn giới đầu tư

(Dân trí) - Mặc dù chưa ra mắt chính thức nhưng với vị trí đắc địa và thiết kế độc đáo, 101 căn nhà liền kề mặt phố (shophouse) tại dự án Bình Minh Garden đang trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Long Biên, Hà Nội.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 01:00

Cơ hội đầu tư hiếm có: Sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao hàng đầu Việt Nam chỉ với 40trđ/tháng
Cơ hội đầu tư hiếm có: Sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao hàng đầu Việt Nam chỉ với 40trđ/tháng

(Dân trí) - Chỉ với 40 triệu đồng/tháng, sở hữu ngay căn hộ nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao đẳng cấp ngay sát Hà Nội – Wyndham Lynn Times Thanh Thủy. Theo giới chuyên gia nhận định, đây là cơ hội đầu tư hiếm có khiến cho bất cứ nhà đầu tư nào bỏ qua đều phải nuối tiếc.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 10:00

Chuyện thật như đùa khi đường trên cao hóa công viên toàn cây xanh
Chuyện thật như đùa khi đường trên cao hóa công viên toàn cây xanh

Khi không còn được sử dụng, các đường trên cao, đường sắt trên cao được biến thành công viên xanh, sạch.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 09:25

Thời điểm vàng để đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng ở Phú Quốc
Thời điểm vàng để đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng ở Phú Quốc

(Dân trí) - Những dự án căn hộ nghỉ dưỡng ở Phú Quốc đang ngày càng khẳng định vững chắc “vị thế” là kênh đầu tư sinh lời an nhàn mà hiệu quả.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 09:06

Khởi tố, tạm giữ thêm 2 nhân viên "an ninh" địa ốc Alibaba
Khởi tố, tạm giữ thêm 2 nhân viên "an ninh" địa ốc Alibaba

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cưỡng chế dự án "ma", Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành khởi tố bị can, tạm giữ thêm 2 nhân viên của công ty địa ốc Alibaba đồng thời xác định vai trò chủ mưu của ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch kiêm CEO của công ty này.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 08:37

Cơ hội cuối mua nhà trong khu đô thị hiện hữu Kosy Lào Cai
Cơ hội cuối mua nhà trong khu đô thị hiện hữu Kosy Lào Cai

(Dân trí) - Mua nhà trong khu đô thị được quy hoạch bài bản đã là một lợi thế. Mua nhà khi khu đô thị đã hiện hữu với hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, cộng đồng cư dân văn minh trí thức cao, sống ổn định, đủ đầy trong không gian xanh ngập tràn thiên nhiên… những giá trị, lợi ích khách hàng nhận được thực sự không kể hết.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 08:00

Chung cư tiêu chuẩn Nhật lần đầu xuất hiện tại Thủ đô
Chung cư tiêu chuẩn Nhật lần đầu xuất hiện tại Thủ đô

(Dân trí) - Chỉ còn chưa đầy hơn tháng nữa, tổ hợp chung cư The Legacy chính thức được bàn giao tới tay các chủ đầu tư được quản lý và vận hành bởi thương hiệu danh tiếng đến từ Nhật Bản – Tập đoàn Biken Techno, mọi tiện nghi tại đây đều được quy chuẩn với chất lượng cao nhất.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 08:00

Nhập nhèm đất tâm linh
Nhập nhèm đất tâm linh

Cần làm rõ và tách bạch giữa hai khái niệm du lịch và tâm linh tại hàng loạt dự án tâm linh trong thời gian qua, không thể có chuyện nhập nhèm giữa hai khái niệm này.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 06:27

Quy hoạch dễ dãi, Hà Nội đang phải trả giá ra sao?
Quy hoạch dễ dãi, Hà Nội đang phải trả giá ra sao?

Chung cư cao tầng là giải pháp nhà ở của người dân tại các đô thị lớn nhưng mô hình nhà ở này cũng bị coi là “tội đồ” của hàng loạt những bất cập thành thị.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 06:21

Xây cầu Cát Lái kết nối Đồng Nai với TPHCM: Bất động sản lại "sốt"?
Xây cầu Cát Lái kết nối Đồng Nai với TPHCM: Bất động sản lại "sốt"?

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý giao UBND tỉnh Đồng Nai là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện dự án cầu thay thế phà Cát Lái. Thông tin này được dự đoán sẽ là "cú hích" cho thị trường bất động sản.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 06:04